Logo วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ลางบอกเหตุ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตั้งแต่ท่านตะขิ่นบ้านไกล “ตีตัวออกห่าง” ไม่ลงมากำกับดูแลอดีตพรรคการเมืองในตำนานของตนเองก็คล้ายกับ “เรือล่าปลาวาฬชื่อพรรคเพื่อไทย ขาดกะปิตันที่จะคุมกะลาสีทั้งหลายให้อยู่ในโอวาท”

แน่นอนอยู่แล้ว เรือท่องทะเลลึก 7 คาบมหาสมุทรทุกลำ “ถ้าสิ้นไร้กะปิตัน” กลาสีทั้งนั้นต่างคนก็ย่อมเป็นใหญ่ เรือทั้งลำจะไม่มีใครเกรงใจใคร การออกล่าปลาวาฬแต่ละครั้ง ต่างก็เกี่ยงกันให้อีกฝ่ายถือฉมวก


การไม่มีใครเกรงใจใครในการออกล่าปลาวาฬกลางทะเลลึกนั้น ถ้าเจอะปลาวาฬเด็กๆ ก็แล้วไป ถ้าไปเจอะ “โค-ตะ-ระ-ปลาวาฬ” อย่างจอมโหด “โมบี้ ดิ๊ก(Moby Dick)” รับรองได้ คนในเรือทั้งลำ “ต้องตายหมู่”

วันนี้พรรคเพื่อไทยยังไม่เจอะ “โมบี้ ดิ๊ก” แต่กะลาสีทั้งหลายต่างก็ทำตัวเป็นเจ้าทะเล “ใครพูดผิดหู” เป็นต้อง “ของขึ้น”

เห็นได้จาก “สองขาใหญ่” ระหว่าง “โมฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ ไทสัน แห่งขอนแก่น” จู่ๆ เกิดมีการ “พูดผิดหูในสภา” แต่มาเก็บเกี่ยวความแค้นกันที่ “ห้องหัวหน้าพรรค”

การ “ตุ๊บตั๊บนอกเวทีจนกลายเป็นข่าวใหญ่” ครั้งนี้แม้จะไม่รุนแรงถึงขั้น “หามเข้าห้องไอซียู”แต่ก็เป็นการยืนยัน “ขาดนายห้างตราดูไบ มาควบคุมพรรค” ลูกพรรคทั้งหลายแทบจะไม่เหลือใคร“รักองค์กร” ของพวกตนอีกต่อไป

เห็นได้จากหลายวันก่อน “วันทองสองใจ” ที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่กับ “ขุนช้าง” แท้ๆ แต่กลับไปฝากเนื้อฝากตัวกับ “ขุนแผนแห่งเรือเหล็ก”

ดังนั้น กรณีวางมวยกันแบบไม่เหลือเยื่อใยระหว่าง “โมฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ไทสัน แห่งขอนแก่น” ยิ่งเป็นการตอกย้ำ “ไม่มีใครเห็นแก่พรรคแล้ว”

“ลางบอกเหตุ” ดังกล่าว โหรการเมืองทุกรายต่างทำนายได้สุดแม่น “วันบ้านแตก” ของ “พรรคการเมืองในตำนาน” ใกล้จะมาถึง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:39 น. เทพไท แนะ เอกนัฏ ปฏิรูปน้ำมัน! รื้อค่าการกลั่นอิงสิงคโปร์ ชี้ลดได้ทันที 10 บาท
07:11 น. ศึกชิงฮอร์มุช! นันทิวัฒน์ จับตาอินทรีล้อมอิหร่าน จีน-รัสเซียขวาง
07:11 น. พยากรณ์อากาศวันนี้ ไทยตอนบนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคใต้ยังร้อนต่อเนื่อง
07:00 น. ผ่าตัดกองทุนน้ำมัน ‘เอกนัฏ’รับ8ข้อเสนอแก้วิกฤต
06:45 น. ล็อกเป้ารื้อ‘NT-ปณท.’ ปรับโครงสร้าง-รีเซ็ตแผนหารายได้
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
เช้านี้ติดหนึบ เขาช่องตะโกอ่วม รถแน่นขนัดรับสงกรานต์
ดูทั้งหมด
ล่าฝันข้ามขั้ว
นักร้อง-นักแสดงเงา ลิซ่า
ทำไมต่างชาติชอบ ‘สงกรานต์ในไทย’?
บุคคลแนวหน้า : 17 เมษายน 2568
กะเทาะเปลือก โรงกลั่นน้ำมัน : บทวิเคราะห์วิกฤตพลังงานบนคราบน้ำตาประชาชน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา

เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน

แสวง ร่ายยาว ย้ำ กกต.จัดเลือกตั้งยึดหลัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

สส.กู๊ดดี้ แฉขบวนการ IO เล่นงานสื่อ-เบี่ยงประเด็นแม่ทัพภาค 4

ปกรณ์วุฒิ อัด ป.ป.ช.โยนทิ้งทุกหลักการ หลังยกคำร้องคดี ศักดิ์สยาม

ผศ.ดร.เชษฐา ชี้สงกรานต์ 69 ฟื้นเศรษฐกิจฐานราก มองรัฐบาลมาถูกทาง

  • Breaking News
  • เทพไท แนะ เอกนัฏ ปฏิรูปน้ำมัน! รื้อค่าการกลั่นอิงสิงคโปร์ ชี้ลดได้ทันที 10 บาท เทพไท แนะ เอกนัฏ ปฏิรูปน้ำมัน! รื้อค่าการกลั่นอิงสิงคโปร์ ชี้ลดได้ทันที 10 บาท
  • ศึกชิงฮอร์มุช! นันทิวัฒน์ จับตาอินทรีล้อมอิหร่าน จีน-รัสเซียขวาง ศึกชิงฮอร์มุช! นันทิวัฒน์ จับตาอินทรีล้อมอิหร่าน จีน-รัสเซียขวาง
  • พยากรณ์อากาศวันนี้ ไทยตอนบนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคใต้ยังร้อนต่อเนื่อง พยากรณ์อากาศวันนี้ ไทยตอนบนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคใต้ยังร้อนต่อเนื่อง
  • ผ่าตัดกองทุนน้ำมัน ‘เอกนัฏ’รับ8ข้อเสนอแก้วิกฤต ผ่าตัดกองทุนน้ำมัน ‘เอกนัฏ’รับ8ข้อเสนอแก้วิกฤต
  • ล็อกเป้ารื้อ‘NT-ปณท.’ ปรับโครงสร้าง-รีเซ็ตแผนหารายได้ ล็อกเป้ารื้อ‘NT-ปณท.’ ปรับโครงสร้าง-รีเซ็ตแผนหารายได้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved