Logo วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ลางบอกเหตุ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตั้งแต่ท่านตะขิ่นบ้านไกล “ตีตัวออกห่าง” ไม่ลงมากำกับดูแลอดีตพรรคการเมืองในตำนานของตนเองก็คล้ายกับ “เรือล่าปลาวาฬชื่อพรรคเพื่อไทย ขาดกะปิตันที่จะคุมกะลาสีทั้งหลายให้อยู่ในโอวาท”

แน่นอนอยู่แล้ว เรือท่องทะเลลึก 7 คาบมหาสมุทรทุกลำ “ถ้าสิ้นไร้กะปิตัน” กลาสีทั้งนั้นต่างคนก็ย่อมเป็นใหญ่ เรือทั้งลำจะไม่มีใครเกรงใจใคร การออกล่าปลาวาฬแต่ละครั้ง ต่างก็เกี่ยงกันให้อีกฝ่ายถือฉมวก


การไม่มีใครเกรงใจใครในการออกล่าปลาวาฬกลางทะเลลึกนั้น ถ้าเจอะปลาวาฬเด็กๆ ก็แล้วไป ถ้าไปเจอะ “โค-ตะ-ระ-ปลาวาฬ” อย่างจอมโหด “โมบี้ ดิ๊ก(Moby Dick)” รับรองได้ คนในเรือทั้งลำ “ต้องตายหมู่”

วันนี้พรรคเพื่อไทยยังไม่เจอะ “โมบี้ ดิ๊ก” แต่กะลาสีทั้งหลายต่างก็ทำตัวเป็นเจ้าทะเล “ใครพูดผิดหู” เป็นต้อง “ของขึ้น”

เห็นได้จาก “สองขาใหญ่” ระหว่าง “โมฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ ไทสัน แห่งขอนแก่น” จู่ๆ เกิดมีการ “พูดผิดหูในสภา” แต่มาเก็บเกี่ยวความแค้นกันที่ “ห้องหัวหน้าพรรค”

การ “ตุ๊บตั๊บนอกเวทีจนกลายเป็นข่าวใหญ่” ครั้งนี้แม้จะไม่รุนแรงถึงขั้น “หามเข้าห้องไอซียู”แต่ก็เป็นการยืนยัน “ขาดนายห้างตราดูไบ มาควบคุมพรรค” ลูกพรรคทั้งหลายแทบจะไม่เหลือใคร“รักองค์กร” ของพวกตนอีกต่อไป

เห็นได้จากหลายวันก่อน “วันทองสองใจ” ที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่กับ “ขุนช้าง” แท้ๆ แต่กลับไปฝากเนื้อฝากตัวกับ “ขุนแผนแห่งเรือเหล็ก”

ดังนั้น กรณีวางมวยกันแบบไม่เหลือเยื่อใยระหว่าง “โมฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ไทสัน แห่งขอนแก่น” ยิ่งเป็นการตอกย้ำ “ไม่มีใครเห็นแก่พรรคแล้ว”

“ลางบอกเหตุ” ดังกล่าว โหรการเมืองทุกรายต่างทำนายได้สุดแม่น “วันบ้านแตก” ของ “พรรคการเมืองในตำนาน” ใกล้จะมาถึง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:31 น. ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ ออกรับเครื่องราชสักการะและพานพุ่มเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา
15:30 น. เอลนีโญทำพิษ! เกาะสมุยน้ำประปาไม่พอใช้ สั่งหั่นโซนจ่ายน้ำด่วน ประทังวิกฤตแล้ง
15:27 น. กาลเวลาทำอะไรไม่ได้ เมย์ ปทิดา อวดออร่าพุ่งริมทะเล วัยเลข 5 แต่ยังเป๊ะทุกมุม
15:26 น. ผงะ! ฮาเร็มริมทางแห่งใหม่? พบถุงยางใช้แล้วทิ้ง เกลื่อนนับพันชิ้น
15:23 น. พลิกร่วงเร็ว!‘รอนนี่’พ่ายแชมป์เก่าตกรอบคิวโลก
ดูทั้งหมด
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
โรงกลั่นน้ำมันซาอุฯพินาศ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธ 2 ลูก ฮูตียิงจากเยเมน
ลูกค้ารีวิวเค้ก 1 ดาวถูกร้านฟ้อง 5 ล้าน ล่าสุดศาลตัดสินแล้ว ทำโซเชียลแห่แชร์
ดูทั้งหมด
Google กำลังเสียบัลลังก์? เมื่อคนเริ่ม
สหรัฐฯ‘ถังแตก’หนี้ท่วมหัว
ปราบโกงสอบราชการ ตัดเนื้อร้ายทำลายประเทศ
ไล่ล่าโจรก่อการร้าย
EV ก็ไม่ดี - Data Center ก็ไม่เอา ฯลฯ ความจริงเศรษฐกิจไทย ไม่ตกขบวน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เอลนีโญทำพิษ! เกาะสมุยน้ำประปาไม่พอใช้ สั่งหั่นโซนจ่ายน้ำด่วน ประทังวิกฤตแล้ง

กาลเวลาทำอะไรไม่ได้ เมย์ ปทิดา อวดออร่าพุ่งริมทะเล วัยเลข 5 แต่ยังเป๊ะทุกมุม

พลิกร่วงเร็ว!‘รอนนี่’พ่ายแชมป์เก่าตกรอบคิวโลก

ผงะ! ฮาเร็มริมทางแห่งใหม่? พบถุงยางใช้แล้วทิ้ง เกลื่อนนับพันชิ้น

ลุกขึ้นแล้วภาพตัด เวียนหัวบ่อยเวลาเปลี่ยนท่า เช็ก 5 สัญญาณเตือนจากร่างกาย ก่อนสายเกินแก้

ตะวันออกกลางเดือด เซนต์คอม ซัด อิหร่าน ยิงขีปนาวุธถล่มฐานทัพสหรัฐฯ ในซาอุฯ

  • Breaking News
  • ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ ออกรับเครื่องราชสักการะและพานพุ่มเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง โปรดเกล้าฯ ให้ราชเลขานุการในพระองค์ฯ ออกรับเครื่องราชสักการะและพานพุ่มเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา
  • เอลนีโญทำพิษ! เกาะสมุยน้ำประปาไม่พอใช้ สั่งหั่นโซนจ่ายน้ำด่วน ประทังวิกฤตแล้ง เอลนีโญทำพิษ! เกาะสมุยน้ำประปาไม่พอใช้ สั่งหั่นโซนจ่ายน้ำด่วน ประทังวิกฤตแล้ง
  • กาลเวลาทำอะไรไม่ได้ เมย์ ปทิดา อวดออร่าพุ่งริมทะเล วัยเลข 5 แต่ยังเป๊ะทุกมุม กาลเวลาทำอะไรไม่ได้ เมย์ ปทิดา อวดออร่าพุ่งริมทะเล วัยเลข 5 แต่ยังเป๊ะทุกมุม
  • ผงะ! ฮาเร็มริมทางแห่งใหม่? พบถุงยางใช้แล้วทิ้ง เกลื่อนนับพันชิ้น ผงะ! ฮาเร็มริมทางแห่งใหม่? พบถุงยางใช้แล้วทิ้ง เกลื่อนนับพันชิ้น
  • พลิกร่วงเร็ว!‘รอนนี่’พ่ายแชมป์เก่าตกรอบคิวโลก พลิกร่วงเร็ว!‘รอนนี่’พ่ายแชมป์เก่าตกรอบคิวโลก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved