Logo วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ลางบอกเหตุ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตั้งแต่ท่านตะขิ่นบ้านไกล “ตีตัวออกห่าง” ไม่ลงมากำกับดูแลอดีตพรรคการเมืองในตำนานของตนเองก็คล้ายกับ “เรือล่าปลาวาฬชื่อพรรคเพื่อไทย ขาดกะปิตันที่จะคุมกะลาสีทั้งหลายให้อยู่ในโอวาท”

แน่นอนอยู่แล้ว เรือท่องทะเลลึก 7 คาบมหาสมุทรทุกลำ “ถ้าสิ้นไร้กะปิตัน” กลาสีทั้งนั้นต่างคนก็ย่อมเป็นใหญ่ เรือทั้งลำจะไม่มีใครเกรงใจใคร การออกล่าปลาวาฬแต่ละครั้ง ต่างก็เกี่ยงกันให้อีกฝ่ายถือฉมวก


การไม่มีใครเกรงใจใครในการออกล่าปลาวาฬกลางทะเลลึกนั้น ถ้าเจอะปลาวาฬเด็กๆ ก็แล้วไป ถ้าไปเจอะ “โค-ตะ-ระ-ปลาวาฬ” อย่างจอมโหด “โมบี้ ดิ๊ก(Moby Dick)” รับรองได้ คนในเรือทั้งลำ “ต้องตายหมู่”

วันนี้พรรคเพื่อไทยยังไม่เจอะ “โมบี้ ดิ๊ก” แต่กะลาสีทั้งหลายต่างก็ทำตัวเป็นเจ้าทะเล “ใครพูดผิดหู” เป็นต้อง “ของขึ้น”

เห็นได้จาก “สองขาใหญ่” ระหว่าง “โมฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ ไทสัน แห่งขอนแก่น” จู่ๆ เกิดมีการ “พูดผิดหูในสภา” แต่มาเก็บเกี่ยวความแค้นกันที่ “ห้องหัวหน้าพรรค”

การ “ตุ๊บตั๊บนอกเวทีจนกลายเป็นข่าวใหญ่” ครั้งนี้แม้จะไม่รุนแรงถึงขั้น “หามเข้าห้องไอซียู”แต่ก็เป็นการยืนยัน “ขาดนายห้างตราดูไบ มาควบคุมพรรค” ลูกพรรคทั้งหลายแทบจะไม่เหลือใคร“รักองค์กร” ของพวกตนอีกต่อไป

เห็นได้จากหลายวันก่อน “วันทองสองใจ” ที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่กับ “ขุนช้าง” แท้ๆ แต่กลับไปฝากเนื้อฝากตัวกับ “ขุนแผนแห่งเรือเหล็ก”

ดังนั้น กรณีวางมวยกันแบบไม่เหลือเยื่อใยระหว่าง “โมฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ไทสัน แห่งขอนแก่น” ยิ่งเป็นการตอกย้ำ “ไม่มีใครเห็นแก่พรรคแล้ว”

“ลางบอกเหตุ” ดังกล่าว โหรการเมืองทุกรายต่างทำนายได้สุดแม่น “วันบ้านแตก” ของ “พรรคการเมืองในตำนาน” ใกล้จะมาถึง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
02:00 น. คุณแหน:27 พฤษภาคม 2569
21:55 น. หมอเตือน ชายสูบบุหรี่ วันละ 5 มวน มีอาการไอเรื้อรัง มา 3 เดือน ซื้อยามากินเอง สุดท้ายตรวจเจอ มะเร็งปอด
21:42 น. หมอเดชา ฉะ อภิสิทธิ์ หรือจะเห็นคุณค่า​ความเป็น​ แมลงสาบ มากกว่า​ ความเป็น​ อนุรักษ์​นิยม
21:16 น. พังงาวิกฤต! ฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วม 2 อำเภอ เสียหายพุ่ง 154 หลังคาเรือน
21:13 น. เกาหลีใต้ช็อก! เกิดเหตุสะพานข้ามแยกถล่มกลางกรุงโซล สั่งระงับการเดินรถไฟ
ดูทั้งหมด
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
ดีเจมะตูม ขอโทษ คิมซูฮยอน ยอมรับด่วนตัดสินจากกระแสสังคม
ดูทั้งหมด
‘สินบน’ ต้นทุนแฝงที่อาจทำให้ไทยแข่งขันกับใครไม่ได้
ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)
การตรวจสอบทุจริต กับความเป็นธรรม
บุคคลแนวหน้า : 27 พฤษภาคม 2569
นับหนึ่ง กรอ. โฉมใหม่ : เมื่อรัฐฟัง ‘เจ้าสัว’ แต่ต้องไม่หลงลืม ‘รากหญ้า’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หมอเตือน ชายสูบบุหรี่ วันละ 5 มวน มีอาการไอเรื้อรัง มา 3 เดือน ซื้อยามากินเอง สุดท้ายตรวจเจอ มะเร็งปอด

หมอเดชา ฉะ อภิสิทธิ์ หรือจะเห็นคุณค่า​ความเป็น​ แมลงสาบ มากกว่า​ ความเป็น​ อนุรักษ์​นิยม

เกาหลีใต้ช็อก! เกิดเหตุสะพานข้ามแยกถล่มกลางกรุงโซล สั่งระงับการเดินรถไฟ

เคลื่อนไหวแล้ว นานา ไรบีนา เปิดใจปมหนี้สิน ยันทยอยจ่ายตามกำลัง

โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่! รถไฟพุ่งชนรถมินิบัสเด็กพิเศษ สังเวยหลายชีวิตในเบลเยียม

เราจะไม่ทิ้งกัน! แม่ทัพภาค 4–ผบช.ภ.9 เยี่ยมดาบตำรวจ-ลูกน้อย เหยื่อเหตุยิงที่ปัตตานี

  • Breaking News
  • คุณแหน:27 พฤษภาคม 2569 คุณแหน:27 พฤษภาคม 2569
  • หมอเตือน ชายสูบบุหรี่ วันละ 5 มวน มีอาการไอเรื้อรัง มา 3 เดือน ซื้อยามากินเอง สุดท้ายตรวจเจอ มะเร็งปอด หมอเตือน ชายสูบบุหรี่ วันละ 5 มวน มีอาการไอเรื้อรัง มา 3 เดือน ซื้อยามากินเอง สุดท้ายตรวจเจอ มะเร็งปอด
  • หมอเดชา ฉะ อภิสิทธิ์ หรือจะเห็นคุณค่า​ความเป็น​ แมลงสาบ มากกว่า​ ความเป็น​ อนุรักษ์​นิยม หมอเดชา ฉะ อภิสิทธิ์ หรือจะเห็นคุณค่า​ความเป็น​ แมลงสาบ มากกว่า​ ความเป็น​ อนุรักษ์​นิยม
  • พังงาวิกฤต! ฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วม 2 อำเภอ เสียหายพุ่ง 154 หลังคาเรือน พังงาวิกฤต! ฝนตกต่อเนื่องน้ำท่วม 2 อำเภอ เสียหายพุ่ง 154 หลังคาเรือน
  • เกาหลีใต้ช็อก! เกิดเหตุสะพานข้ามแยกถล่มกลางกรุงโซล สั่งระงับการเดินรถไฟ เกาหลีใต้ช็อก! เกิดเหตุสะพานข้ามแยกถล่มกลางกรุงโซล สั่งระงับการเดินรถไฟ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved