Logo วันพุธ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ลางบอกเหตุ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตั้งแต่ท่านตะขิ่นบ้านไกล “ตีตัวออกห่าง” ไม่ลงมากำกับดูแลอดีตพรรคการเมืองในตำนานของตนเองก็คล้ายกับ “เรือล่าปลาวาฬชื่อพรรคเพื่อไทย ขาดกะปิตันที่จะคุมกะลาสีทั้งหลายให้อยู่ในโอวาท”

แน่นอนอยู่แล้ว เรือท่องทะเลลึก 7 คาบมหาสมุทรทุกลำ “ถ้าสิ้นไร้กะปิตัน” กลาสีทั้งนั้นต่างคนก็ย่อมเป็นใหญ่ เรือทั้งลำจะไม่มีใครเกรงใจใคร การออกล่าปลาวาฬแต่ละครั้ง ต่างก็เกี่ยงกันให้อีกฝ่ายถือฉมวก


การไม่มีใครเกรงใจใครในการออกล่าปลาวาฬกลางทะเลลึกนั้น ถ้าเจอะปลาวาฬเด็กๆ ก็แล้วไป ถ้าไปเจอะ “โค-ตะ-ระ-ปลาวาฬ” อย่างจอมโหด “โมบี้ ดิ๊ก(Moby Dick)” รับรองได้ คนในเรือทั้งลำ “ต้องตายหมู่”

วันนี้พรรคเพื่อไทยยังไม่เจอะ “โมบี้ ดิ๊ก” แต่กะลาสีทั้งหลายต่างก็ทำตัวเป็นเจ้าทะเล “ใครพูดผิดหู” เป็นต้อง “ของขึ้น”

เห็นได้จาก “สองขาใหญ่” ระหว่าง “โมฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ ไทสัน แห่งขอนแก่น” จู่ๆ เกิดมีการ “พูดผิดหูในสภา” แต่มาเก็บเกี่ยวความแค้นกันที่ “ห้องหัวหน้าพรรค”

การ “ตุ๊บตั๊บนอกเวทีจนกลายเป็นข่าวใหญ่” ครั้งนี้แม้จะไม่รุนแรงถึงขั้น “หามเข้าห้องไอซียู”แต่ก็เป็นการยืนยัน “ขาดนายห้างตราดูไบ มาควบคุมพรรค” ลูกพรรคทั้งหลายแทบจะไม่เหลือใคร“รักองค์กร” ของพวกตนอีกต่อไป

เห็นได้จากหลายวันก่อน “วันทองสองใจ” ที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่กับ “ขุนช้าง” แท้ๆ แต่กลับไปฝากเนื้อฝากตัวกับ “ขุนแผนแห่งเรือเหล็ก”

ดังนั้น กรณีวางมวยกันแบบไม่เหลือเยื่อใยระหว่าง “โมฮัมหมัด อาลี แห่งมหาสารคาม” และ “ไมค์ไทสัน แห่งขอนแก่น” ยิ่งเป็นการตอกย้ำ “ไม่มีใครเห็นแก่พรรคแล้ว”

“ลางบอกเหตุ” ดังกล่าว โหรการเมืองทุกรายต่างทำนายได้สุดแม่น “วันบ้านแตก” ของ “พรรคการเมืองในตำนาน” ใกล้จะมาถึง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:18 น. สวยเก่งครบเครื่อง! เพลง ชนม์ทิดา โชว์สกิลขับเรือ-ซิ่งเจ็ทสกีสุดเท่
10:09 น. หวานเจี๊ยบ เป้ย ปานวาด ปล่อยภาพคู่ หมอต้น ดาเมจแรงทำโซเชียลร้อนฉ่า กลิ่นความรักอบอวลกลางญี่ปุ่น
10:06 น. เอ็ดดี้ ผ่าเกม ศุภจี การตลาดยุคใหม่ เมื่อทุเรียน 100 บาท จากโปรโมชันถูกลากเป็นการเมือง
10:00 น. สุดภาคภูมิใจ ต่าย อรทัย รับพระราชทานรางวัลพระธาตุนาดูนทองคำ จารึกเกียรติยศชีวิตบนเส้นทางศิลปิน
09:37 น. ณวัฒน์ แซะอีก ปมทุเรียน100 เกรดป๊อกแป๊ก ถาม รมต. หน้าชามั้ย บอกล้นตลาดแต่รอคิวนาน
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
รัฐมนตรี ‘ศุภจี’ ขายทุเรียน
เศรษฐกิจไทย 2026: โตช้าในโลกที่เร่งตัว — โอกาสหรือสัญญาณเตือน?
‘นักโทษเทวดา’ภาคพิสดาร
บุคคลแนวหน้า : 29 เมษายน 2569
มรดกบาปกัญชาเสรี รัฐบาลภูมิใจไทยเลือก ‘นิ่งเฉย’ บนความพังทลายของสังคม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ณวัฒน์ แซะอีก ปมทุเรียน100 เกรดป๊อกแป๊ก ถาม รมต. หน้าชามั้ย บอกล้นตลาดแต่รอคิวนาน

ให้ศุภจีทำงานเถอะ! สันติสุข ตอกกลับ อินฟลูฯ-ล้ง โวยวายขายทุเรียนถูก

สวยเก่งครบเครื่อง! เพลง ชนม์ทิดา โชว์สกิลขับเรือ-ซิ่งเจ็ทสกีสุดเท่

นิพิฏฐ์ มองคดี ศักดิ์สยาม เพื่อไทยส่อฮั้วภูมิใจไทย ชวนจับตา สส.ฝ่ายค้าน ร่วมวัคซีนฮั้วด้วย

เปิดจุดขาย 878 อำเภอ ไทยช่วยไทย Kick-off ทั่วประเทศ 1 พ.ค.นี้

หวานเจี๊ยบ เป้ย ปานวาด ปล่อยภาพคู่ หมอต้น ดาเมจแรงทำโซเชียลร้อนฉ่า กลิ่นความรักอบอวลกลางญี่ปุ่น

  • Breaking News
  • สวยเก่งครบเครื่อง! เพลง ชนม์ทิดา โชว์สกิลขับเรือ-ซิ่งเจ็ทสกีสุดเท่ สวยเก่งครบเครื่อง! เพลง ชนม์ทิดา โชว์สกิลขับเรือ-ซิ่งเจ็ทสกีสุดเท่
  • หวานเจี๊ยบ เป้ย ปานวาด ปล่อยภาพคู่ หมอต้น ดาเมจแรงทำโซเชียลร้อนฉ่า กลิ่นความรักอบอวลกลางญี่ปุ่น หวานเจี๊ยบ เป้ย ปานวาด ปล่อยภาพคู่ หมอต้น ดาเมจแรงทำโซเชียลร้อนฉ่า กลิ่นความรักอบอวลกลางญี่ปุ่น
  • เอ็ดดี้ ผ่าเกม ศุภจี การตลาดยุคใหม่ เมื่อทุเรียน 100 บาท จากโปรโมชันถูกลากเป็นการเมือง เอ็ดดี้ ผ่าเกม ศุภจี การตลาดยุคใหม่ เมื่อทุเรียน 100 บาท จากโปรโมชันถูกลากเป็นการเมือง
  • สุดภาคภูมิใจ ต่าย อรทัย รับพระราชทานรางวัลพระธาตุนาดูนทองคำ จารึกเกียรติยศชีวิตบนเส้นทางศิลปิน สุดภาคภูมิใจ ต่าย อรทัย รับพระราชทานรางวัลพระธาตุนาดูนทองคำ จารึกเกียรติยศชีวิตบนเส้นทางศิลปิน
  • ณวัฒน์ แซะอีก ปมทุเรียน100 เกรดป๊อกแป๊ก ถาม รมต. หน้าชามั้ย บอกล้นตลาดแต่รอคิวนาน ณวัฒน์ แซะอีก ปมทุเรียน100 เกรดป๊อกแป๊ก ถาม รมต. หน้าชามั้ย บอกล้นตลาดแต่รอคิวนาน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved