Logo วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ปิดตำนานเสื้อแดง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ลางบอกเหตุ “การปิดตำนานสีเสื้อ” เกิดขึ้นก่อนหน้ามากมายเป็นการบอกใบ้ว่า “ในอนาคตอันไม่ไกล สงครามสีเสื้อไม่เกิดขึ้นแล้ว ชัวร์”

โดยเฉพาะอดีตพรรคการเมืองในตำนานของ“ท่านตะขิ่นบ้านไกล” ที่มีมวลชนคนเสื้อแดงช่วยขับเคลื่อนมีโอกาสสูงยิ่งที่จะ “จ๊ะเอ๋” กับรายการ “วันบ้านแตก”


ยิ่งคดีต่างๆ ของ “นักรบเสื้อแดง” ที่สร้างไว้อย่างเข้มข้นในปี 2552 และปี 2553 “ได้เดินทางมาถึงศาลฎีกา” และปรากฏว่า ผลของคดีส่วนใหญ่ “ทำให้นักรบเสื้อแดงต้องใส่ชุดนักศึกษาไปเป็นนักเรียนกินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” ยิ่งทำให้คนเสื้อแดงแตกซ่านกระเซ็นไปคนละทาง

กูรูทางการเมืองต่างฟันธง “ตำนานนักรบเสื้อแดง”ได้เดินทางมาถึง “สุดซอย” ที่เป็นทางตันแล้ว จากนั้น“นักสู้ทั้งหลายคงจะต้องถอดใจวางกระบี่ หลีกลี้จากยุทธจักรช่วงชิงอำนาจรัฐ ขอเป็นสามัญชนที่ไม่ผาดโผนอยู่ในป่าทึบแห่งการเมือง ที่มีผู้ระบุว่า เป็นป่าที่มีภยันตรายมากที่สุดในโลก”

วันนี้ “นักรบเสื้อแดง” จำนวนมาก คงเริ่มตอบคำถามของตนเองได้กระจ่างแจ้งว่า “ตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ตนเองสู้เพื่อใคร? แล้วจบท้ายทำไมต้องกลายมาเป็นนักศึกษาอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง?”

ในบรรดา “นักรบเสื้อแดง” ที่อยู่ในตำนาน บุคคลที่น่าเสียดายที่สุดได้แก่ “นักร้องอมฮอลล์” ผู้มีซุ่มเสียงในการขับกล่อมเพลงได้ไพเราะยิ่ง โดยมีแฟนคลับติดตามผลงานมากมาย ถ้านักร้องเสียงทองผู้นี้ “จะไม่หักเหชีวิตจากศิลปินไปเป็นนักการเมืองฮาร์ดคอร์” เขาย่อมจะมีสิทธิ์เป็น “ศิลปินอมตะ” เหมือนรุ่นพี่อีกหลายคน

แฟนคลับก็ได้แต่หวังว่า “หลังพ้นจากรั้วมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” เขาน่าจะหวนคืนสู่อาชีพ “คนจับไมค์ไฟส่องหน้า” อีกครั้ง แล้วมอบความสุขสันต์ให้แก่มวลชนคนรักเพลง ที่ยังเชื่อมั่น ในการขับร้องอันสุดประณีตของเขา

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:59 น. ไทยพีบีเอส เผยผลดำเนินงานปี 2568 เกินดุล 69 ล้านบาท เดินหน้าปรับองค์กรสู่สื่อสาธารณะดิจิทัล
16:52 น. ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก เสือ ดุสิต 3 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรุมทำร้ายลุงในร้านอาหาร
16:45 น. ศาลรัฐธรรมนูญ ยังรอความเห็น-เอกสาร 2 คดี พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน-บาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง
16:44 น. ปักหมุดเปิดจองบัตร คอนเสิร์ตการกุศล 'The EVER AFTER Stories Musical Moments III'
16:41 น. ซุ่มยิงโหดคาเนินเขา! มือปืนแฝงตัวป่ารก ‘รัวกระสุน’ เจาะร่างหนุ่มใหญ่ดับอนาถ
ดูทั้งหมด
กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD
ชัยวัฒน์ ตั้งคำถามตัวโตๆ สร้างแลนด์มาร์คใหม่กลางยอดเขา ทำแบบนี้ได้เหรอ?
ดูทั้งหมด
‘ทักษิณ’ จะไป ‘ดูไบ’ ?!
Gen Z ว่างงานจริง หรือกำลังรองานที่ใช่?
‘ทรัมป์บ้า’ผู้ไร้สัจจะ
ธรรมาภิบาลกับการพัฒนาทุนมนุษย์ : กุญแจสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจไทย
เดชเส้นเลือดฝอย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก เสือ ดุสิต 3 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรุมทำร้ายลุงในร้านอาหาร

ศาลรัฐธรรมนูญ ยังรอความเห็น-เอกสาร 2 คดี พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน-บาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง

โต้เฟกนิวส์ภาพ เจ๊ปอง-สุเทพ แจงแค่อัดเทปออกรายการ

ผู้เสียหายรวมตัวแฉ พ่อฟอร์ด คนสนิท แพรรี่ โกงเงิน 70 ล้าน หลอกฮุบข้าว -ที่ดิน เชิ่ดรถหนี ฟอร์ด โฟนอินไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

กมธ.พัฒนาการเมืองฯ นัดถกไลน์หลุด ช่วยน้ำเงินด้วย ไร้การตอบรับ

จีนสั่งแบน! ของเล่น 'ทารกนาตาชา' ฮิตในหมู่เด็กจีน ส่อเค้าปลูกฝังความรุนแรง

  • Breaking News
  • ไทยพีบีเอส เผยผลดำเนินงานปี 2568 เกินดุล 69 ล้านบาท เดินหน้าปรับองค์กรสู่สื่อสาธารณะดิจิทัล ไทยพีบีเอส เผยผลดำเนินงานปี 2568 เกินดุล 69 ล้านบาท เดินหน้าปรับองค์กรสู่สื่อสาธารณะดิจิทัล
  • ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก เสือ ดุสิต  3 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรุมทำร้ายลุงในร้านอาหาร ไม่รอด! ศาลสั่งจำคุก เสือ ดุสิต 3 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรุมทำร้ายลุงในร้านอาหาร
  • ศาลรัฐธรรมนูญ ยังรอความเห็น-เอกสาร 2 คดี พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน-บาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง ศาลรัฐธรรมนูญ ยังรอความเห็น-เอกสาร 2 คดี พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน-บาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง
  • ปักหมุดเปิดจองบัตร คอนเสิร์ตการกุศล \'The EVER AFTER Stories Musical Moments III\' ปักหมุดเปิดจองบัตร คอนเสิร์ตการกุศล 'The EVER AFTER Stories Musical Moments III'
  • ซุ่มยิงโหดคาเนินเขา! มือปืนแฝงตัวป่ารก ‘รัวกระสุน’ เจาะร่างหนุ่มใหญ่ดับอนาถ ซุ่มยิงโหดคาเนินเขา! มือปืนแฝงตัวป่ารก ‘รัวกระสุน’ เจาะร่างหนุ่มใหญ่ดับอนาถ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved