วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ปิดตำนานเสื้อแดง

ดูทั้งหมด

  •  

ลางบอกเหตุ “การปิดตำนานสีเสื้อ” เกิดขึ้นก่อนหน้ามากมายเป็นการบอกใบ้ว่า “ในอนาคตอันไม่ไกล สงครามสีเสื้อไม่เกิดขึ้นแล้ว ชัวร์”

โดยเฉพาะอดีตพรรคการเมืองในตำนานของ“ท่านตะขิ่นบ้านไกล” ที่มีมวลชนคนเสื้อแดงช่วยขับเคลื่อนมีโอกาสสูงยิ่งที่จะ “จ๊ะเอ๋” กับรายการ “วันบ้านแตก”


ยิ่งคดีต่างๆ ของ “นักรบเสื้อแดง” ที่สร้างไว้อย่างเข้มข้นในปี 2552 และปี 2553 “ได้เดินทางมาถึงศาลฎีกา” และปรากฏว่า ผลของคดีส่วนใหญ่ “ทำให้นักรบเสื้อแดงต้องใส่ชุดนักศึกษาไปเป็นนักเรียนกินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” ยิ่งทำให้คนเสื้อแดงแตกซ่านกระเซ็นไปคนละทาง

กูรูทางการเมืองต่างฟันธง “ตำนานนักรบเสื้อแดง”ได้เดินทางมาถึง “สุดซอย” ที่เป็นทางตันแล้ว จากนั้น“นักสู้ทั้งหลายคงจะต้องถอดใจวางกระบี่ หลีกลี้จากยุทธจักรช่วงชิงอำนาจรัฐ ขอเป็นสามัญชนที่ไม่ผาดโผนอยู่ในป่าทึบแห่งการเมือง ที่มีผู้ระบุว่า เป็นป่าที่มีภยันตรายมากที่สุดในโลก”

วันนี้ “นักรบเสื้อแดง” จำนวนมาก คงเริ่มตอบคำถามของตนเองได้กระจ่างแจ้งว่า “ตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ตนเองสู้เพื่อใคร? แล้วจบท้ายทำไมต้องกลายมาเป็นนักศึกษาอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง?”

ในบรรดา “นักรบเสื้อแดง” ที่อยู่ในตำนาน บุคคลที่น่าเสียดายที่สุดได้แก่ “นักร้องอมฮอลล์” ผู้มีซุ่มเสียงในการขับกล่อมเพลงได้ไพเราะยิ่ง โดยมีแฟนคลับติดตามผลงานมากมาย ถ้านักร้องเสียงทองผู้นี้ “จะไม่หักเหชีวิตจากศิลปินไปเป็นนักการเมืองฮาร์ดคอร์” เขาย่อมจะมีสิทธิ์เป็น “ศิลปินอมตะ” เหมือนรุ่นพี่อีกหลายคน

แฟนคลับก็ได้แต่หวังว่า “หลังพ้นจากรั้วมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” เขาน่าจะหวนคืนสู่อาชีพ “คนจับไมค์ไฟส่องหน้า” อีกครั้ง แล้วมอบความสุขสันต์ให้แก่มวลชนคนรักเพลง ที่ยังเชื่อมั่น ในการขับร้องอันสุดประณีตของเขา

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:02 น. ฮุนเซน - บุน รานี โผล่ปรากฏตัว สยบข่าวลือเส้นเลือดสมองแตก โชว์ภาพคู่เปิดอาคารวุฒิสภาใหม่
08:30 น. ปูด! ผู้สมัคร สส.ศรีสะเกษ โวยโยกย้ายอุตลุด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านถูกกดดันเลือกข้าง
08:28 น. เพื่อไทย ฟุ้งหนัก รวยทุกวัน จุลพันธ์ ประกาศแจกวันละ 9 ล้าน
07:59 น. ชูวิทย์ จัดหนัก พรรคส้ม 4 ปมฉาว ครบเครื่องเรื่องเทา
07:53 น. ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
ครูปรีชากับพวก คดีเบิกความเท็จ ชำระเงินให้หมวดจรูญแล้ว แต่ยังขาดอีก 8 หมื่น
แม่ทัพกุ้ง ไขข้อสงสัยนักเรียน ทหารมีไว้ทำไม กลางเวทีบรรยายพิเศษที่ศรีมหาโพธิ
เปิดประวัติ ทนายแก้ว นักกฎหมายชื่อดัง ก่อนเจอวิกฤตข่าวฉาวสะเทือนวงการ
ดูทั้งหมด
กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?
องค์การนาโตถึงกาลเวลาแล้ว?
สู้สุดซอยไปสุดทาง
แวดวงการเงิน : 24 มกราคม 2569
หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปูด! ผู้สมัคร สส.ศรีสะเกษ โวยโยกย้ายอุตลุด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านถูกกดดันเลือกข้าง

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2569

เพื่อไทย ขายฝัน แจกเงินล้าน วันละ 9 คน

โรงเรียนกำเนิดวิทย์ -ปตท. ตั้งเป้าผลิตนักเรียนวิทย์ฯ ของโลก 11 รุ่น สุดปัง! สำเร็จการศึกษาแล้วกว่า 8 รุ่น 565 คน

น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง

อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิประกันสังคมไม่ได้

  • Breaking News
  • ฮุนเซน - บุน รานี โผล่ปรากฏตัว สยบข่าวลือเส้นเลือดสมองแตก โชว์ภาพคู่เปิดอาคารวุฒิสภาใหม่ ฮุนเซน - บุน รานี โผล่ปรากฏตัว สยบข่าวลือเส้นเลือดสมองแตก โชว์ภาพคู่เปิดอาคารวุฒิสภาใหม่
  • ปูด! ผู้สมัคร สส.ศรีสะเกษ โวยโยกย้ายอุตลุด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านถูกกดดันเลือกข้าง ปูด! ผู้สมัคร สส.ศรีสะเกษ โวยโยกย้ายอุตลุด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านถูกกดดันเลือกข้าง
  • เพื่อไทย ฟุ้งหนัก รวยทุกวัน จุลพันธ์ ประกาศแจกวันละ 9 ล้าน เพื่อไทย ฟุ้งหนัก รวยทุกวัน จุลพันธ์ ประกาศแจกวันละ 9 ล้าน
  • ชูวิทย์ จัดหนัก พรรคส้ม 4 ปมฉาว ครบเครื่องเรื่องเทา ชูวิทย์ จัดหนัก พรรคส้ม 4 ปมฉาว ครบเครื่องเรื่องเทา
  • ยิปซีพยากรณ์\'ดวงรายวัน\' ประจำวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2569 ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved