Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ปิดตำนานเสื้อแดง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ลางบอกเหตุ “การปิดตำนานสีเสื้อ” เกิดขึ้นก่อนหน้ามากมายเป็นการบอกใบ้ว่า “ในอนาคตอันไม่ไกล สงครามสีเสื้อไม่เกิดขึ้นแล้ว ชัวร์”

โดยเฉพาะอดีตพรรคการเมืองในตำนานของ“ท่านตะขิ่นบ้านไกล” ที่มีมวลชนคนเสื้อแดงช่วยขับเคลื่อนมีโอกาสสูงยิ่งที่จะ “จ๊ะเอ๋” กับรายการ “วันบ้านแตก”


ยิ่งคดีต่างๆ ของ “นักรบเสื้อแดง” ที่สร้างไว้อย่างเข้มข้นในปี 2552 และปี 2553 “ได้เดินทางมาถึงศาลฎีกา” และปรากฏว่า ผลของคดีส่วนใหญ่ “ทำให้นักรบเสื้อแดงต้องใส่ชุดนักศึกษาไปเป็นนักเรียนกินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” ยิ่งทำให้คนเสื้อแดงแตกซ่านกระเซ็นไปคนละทาง

กูรูทางการเมืองต่างฟันธง “ตำนานนักรบเสื้อแดง”ได้เดินทางมาถึง “สุดซอย” ที่เป็นทางตันแล้ว จากนั้น“นักสู้ทั้งหลายคงจะต้องถอดใจวางกระบี่ หลีกลี้จากยุทธจักรช่วงชิงอำนาจรัฐ ขอเป็นสามัญชนที่ไม่ผาดโผนอยู่ในป่าทึบแห่งการเมือง ที่มีผู้ระบุว่า เป็นป่าที่มีภยันตรายมากที่สุดในโลก”

วันนี้ “นักรบเสื้อแดง” จำนวนมาก คงเริ่มตอบคำถามของตนเองได้กระจ่างแจ้งว่า “ตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ตนเองสู้เพื่อใคร? แล้วจบท้ายทำไมต้องกลายมาเป็นนักศึกษาอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง?”

ในบรรดา “นักรบเสื้อแดง” ที่อยู่ในตำนาน บุคคลที่น่าเสียดายที่สุดได้แก่ “นักร้องอมฮอลล์” ผู้มีซุ่มเสียงในการขับกล่อมเพลงได้ไพเราะยิ่ง โดยมีแฟนคลับติดตามผลงานมากมาย ถ้านักร้องเสียงทองผู้นี้ “จะไม่หักเหชีวิตจากศิลปินไปเป็นนักการเมืองฮาร์ดคอร์” เขาย่อมจะมีสิทธิ์เป็น “ศิลปินอมตะ” เหมือนรุ่นพี่อีกหลายคน

แฟนคลับก็ได้แต่หวังว่า “หลังพ้นจากรั้วมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” เขาน่าจะหวนคืนสู่อาชีพ “คนจับไมค์ไฟส่องหน้า” อีกครั้ง แล้วมอบความสุขสันต์ให้แก่มวลชนคนรักเพลง ที่ยังเชื่อมั่น ในการขับร้องอันสุดประณีตของเขา

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:20 น. สหรัฐฯ ลั่นไม่รับเงื่อนไข ให้อิหร่านคุมช่องแคบฮอร์มุซ
09:05 น. เปิดเส้นทาง “แอนนาเบล คชนันทน์” จาก Private Banker สู่ดราม่าร้อนโลกออนไลน์
08:57 น. อนุทิน ตั้ง วีระพงษ์ ประภา นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย
08:49 น. มื้อเช้าเชื่อมสัมพันธ์! นายกฯ พา รมว.กห.สิงคโปร์ ชิมโจ๊กดังบางรัก
08:11 น. รถไฟชนประสานงาในอินโดนีเซีย เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอื้อ
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ผีหวงบ้าน
‘โคล อัลเลน’ต้นแบบ‘ฆาตกรเลียนแบบ’
ระแวงไว้บ้าง
ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว
‘แลนด์บริดจ์’ จะดึงดูดเงินลงทุนจากเอกชนได้แค่ไหน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สหรัฐฯ ลั่นไม่รับเงื่อนไข ให้อิหร่านคุมช่องแคบฮอร์มุซ

รถไฟชนประสานงาในอินโดนีเซีย เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอื้อ

แม่ผัวแห่งปี ประกาศตัดหางลูกชายไม่ประกันตัว บินจากเกาหลีมาดักทำร้ายสะใภ้ปางตาย

รวบ 2 โจรปล้นทองโคราช เป็นชาวจีนเที่ยวจนหมดตัว เช่ารถจากรุงเทพฯไปก่อเหตุ

กล้าธรรม รุดฟังเสียงองค์กร รปภ. ชงรัฐทบทวนกฎหมายโอที หวั่นกระทบจ้างงาน

หม่อมกร ยอมรับสนใจลงชิงผู้ว่าฯกทม. รอคุย ตรีนุช-ผู้ใหญ่พลังประชารัฐ

  • Breaking News
  • สหรัฐฯ ลั่นไม่รับเงื่อนไข ให้อิหร่านคุมช่องแคบฮอร์มุซ สหรัฐฯ ลั่นไม่รับเงื่อนไข ให้อิหร่านคุมช่องแคบฮอร์มุซ
  • เปิดเส้นทาง “แอนนาเบล คชนันทน์” จาก Private Banker สู่ดราม่าร้อนโลกออนไลน์ เปิดเส้นทาง “แอนนาเบล คชนันทน์” จาก Private Banker สู่ดราม่าร้อนโลกออนไลน์
  • อนุทิน ตั้ง วีระพงษ์ ประภา นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย อนุทิน ตั้ง วีระพงษ์ ประภา นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย
  • มื้อเช้าเชื่อมสัมพันธ์! นายกฯ พา รมว.กห.สิงคโปร์ ชิมโจ๊กดังบางรัก มื้อเช้าเชื่อมสัมพันธ์! นายกฯ พา รมว.กห.สิงคโปร์ ชิมโจ๊กดังบางรัก
  • รถไฟชนประสานงาในอินโดนีเซีย เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอื้อ รถไฟชนประสานงาในอินโดนีเซีย เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอื้อ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved