วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ปิดตำนานเสื้อแดง

ดูทั้งหมด

  •  

ลางบอกเหตุ “การปิดตำนานสีเสื้อ” เกิดขึ้นก่อนหน้ามากมายเป็นการบอกใบ้ว่า “ในอนาคตอันไม่ไกล สงครามสีเสื้อไม่เกิดขึ้นแล้ว ชัวร์”

โดยเฉพาะอดีตพรรคการเมืองในตำนานของ“ท่านตะขิ่นบ้านไกล” ที่มีมวลชนคนเสื้อแดงช่วยขับเคลื่อนมีโอกาสสูงยิ่งที่จะ “จ๊ะเอ๋” กับรายการ “วันบ้านแตก”


ยิ่งคดีต่างๆ ของ “นักรบเสื้อแดง” ที่สร้างไว้อย่างเข้มข้นในปี 2552 และปี 2553 “ได้เดินทางมาถึงศาลฎีกา” และปรากฏว่า ผลของคดีส่วนใหญ่ “ทำให้นักรบเสื้อแดงต้องใส่ชุดนักศึกษาไปเป็นนักเรียนกินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” ยิ่งทำให้คนเสื้อแดงแตกซ่านกระเซ็นไปคนละทาง

กูรูทางการเมืองต่างฟันธง “ตำนานนักรบเสื้อแดง”ได้เดินทางมาถึง “สุดซอย” ที่เป็นทางตันแล้ว จากนั้น“นักสู้ทั้งหลายคงจะต้องถอดใจวางกระบี่ หลีกลี้จากยุทธจักรช่วงชิงอำนาจรัฐ ขอเป็นสามัญชนที่ไม่ผาดโผนอยู่ในป่าทึบแห่งการเมือง ที่มีผู้ระบุว่า เป็นป่าที่มีภยันตรายมากที่สุดในโลก”

วันนี้ “นักรบเสื้อแดง” จำนวนมาก คงเริ่มตอบคำถามของตนเองได้กระจ่างแจ้งว่า “ตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ตนเองสู้เพื่อใคร? แล้วจบท้ายทำไมต้องกลายมาเป็นนักศึกษาอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง?”

ในบรรดา “นักรบเสื้อแดง” ที่อยู่ในตำนาน บุคคลที่น่าเสียดายที่สุดได้แก่ “นักร้องอมฮอลล์” ผู้มีซุ่มเสียงในการขับกล่อมเพลงได้ไพเราะยิ่ง โดยมีแฟนคลับติดตามผลงานมากมาย ถ้านักร้องเสียงทองผู้นี้ “จะไม่หักเหชีวิตจากศิลปินไปเป็นนักการเมืองฮาร์ดคอร์” เขาย่อมจะมีสิทธิ์เป็น “ศิลปินอมตะ” เหมือนรุ่นพี่อีกหลายคน

แฟนคลับก็ได้แต่หวังว่า “หลังพ้นจากรั้วมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” เขาน่าจะหวนคืนสู่อาชีพ “คนจับไมค์ไฟส่องหน้า” อีกครั้ง แล้วมอบความสุขสันต์ให้แก่มวลชนคนรักเพลง ที่ยังเชื่อมั่น ในการขับร้องอันสุดประณีตของเขา

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:29 น. DUSITเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ‘ชนินทธ์’รับมรดก ถือหุ้น‘ชนัตถ์และลูก’เพิ่มเป็น52.12%
13:28 น. ได๋ได๋ เมียน้องชาย แก้มบุ๋ม โพสต์เดือด ลั่นอย่าโยงมั่ว ปมดรามาร้อนสนั่นโซเชียล
13:24 น. ธนกร วอน ปชช.อยากเห็น ‘อนุทิน’ เป็นนายกฯต่อ ต้องกล้าเลือกคน-พรรคภูมิใจไทย
13:21 น. สีหศักดิ์-วิเวียน พร้อมร่วมมือผลักดันการแก้ไขปัญหาสแกมเมอร์ในภูมิภาค
13:19 น. พรรคเป็นธรรม ปล่อยหมัดเด็ด ชู ‘หมูปิ้ง-ไก่ย่าง’ แก้หนี้นอกระบบ ดันเกษตรพรีเมียม
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
จอย ศิริลักษณ์ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มแต่งงานเงียบ เล่าเส้นทางรักครั้งแรก 28 ปีเป็นรักแรกและรักเดียว
ดูทั้งหมด
ฝากชาติไว้ในมือเรา
ใครถอนเงินสด‘450 ล้าน’ซื้อเสียง ?!
การเกื้อหนุนผู้มีบุตรมากของไทย ที่เริ่มต้นจากเลขาธิการสภา
พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?
นัยของคณะกรรมการบริหารสันติภาพ (Board of Peace)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

DUSITเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ‘ชนินทธ์’รับมรดก ถือหุ้น‘ชนัตถ์และลูก’เพิ่มเป็น52.12%

ได๋ได๋ เมียน้องชาย แก้มบุ๋ม โพสต์เดือด ลั่นอย่าโยงมั่ว ปมดรามาร้อนสนั่นโซเชียล

เพื่อไทยประกาศขอ 3 เดือนยกเครื่องประกันสังคม ชงปฏิรูปโครงสร้างบอร์ด

ยุติศึก! 3 ทายาท‘ดุสิตธานี’ออกแถลงการณ์ยุติขัดแย้ง ปมเห็นต่างบริหารกิจการดุสิตธานี

'เป็กกี้ ศรีธัญญา'ไม่เข็ดกับความรัก ! แม้จะมีรักครั้งใหม่ไม่คิดจะแต่งงานเป็นครั้งที่ 2

แฟนคลับแห่ยินดี อเล็กซ์ เรนเดล ขึ้นแท่นคุณพ่อป้ายแดง ภรรยาคลอดลูกชายคนแรกแล้ว

  • Breaking News
  • DUSITเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ‘ชนินทธ์’รับมรดก ถือหุ้น‘ชนัตถ์และลูก’เพิ่มเป็น52.12% DUSITเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ‘ชนินทธ์’รับมรดก ถือหุ้น‘ชนัตถ์และลูก’เพิ่มเป็น52.12%
  • ได๋ได๋ เมียน้องชาย แก้มบุ๋ม โพสต์เดือด ลั่นอย่าโยงมั่ว ปมดรามาร้อนสนั่นโซเชียล ได๋ได๋ เมียน้องชาย แก้มบุ๋ม โพสต์เดือด ลั่นอย่าโยงมั่ว ปมดรามาร้อนสนั่นโซเชียล
  • ธนกร วอน ปชช.อยากเห็น ‘อนุทิน’ เป็นนายกฯต่อ ต้องกล้าเลือกคน-พรรคภูมิใจไทย ธนกร วอน ปชช.อยากเห็น ‘อนุทิน’ เป็นนายกฯต่อ ต้องกล้าเลือกคน-พรรคภูมิใจไทย
  • สีหศักดิ์-วิเวียน พร้อมร่วมมือผลักดันการแก้ไขปัญหาสแกมเมอร์ในภูมิภาค สีหศักดิ์-วิเวียน พร้อมร่วมมือผลักดันการแก้ไขปัญหาสแกมเมอร์ในภูมิภาค
  • พรรคเป็นธรรม ปล่อยหมัดเด็ด ชู ‘หมูปิ้ง-ไก่ย่าง’ แก้หนี้นอกระบบ ดันเกษตรพรีเมียม พรรคเป็นธรรม ปล่อยหมัดเด็ด ชู ‘หมูปิ้ง-ไก่ย่าง’ แก้หนี้นอกระบบ ดันเกษตรพรีเมียม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved