วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ปิดตำนานเสื้อแดง

ดูทั้งหมด

  •  

ลางบอกเหตุ “การปิดตำนานสีเสื้อ” เกิดขึ้นก่อนหน้ามากมายเป็นการบอกใบ้ว่า “ในอนาคตอันไม่ไกล สงครามสีเสื้อไม่เกิดขึ้นแล้ว ชัวร์”

โดยเฉพาะอดีตพรรคการเมืองในตำนานของ“ท่านตะขิ่นบ้านไกล” ที่มีมวลชนคนเสื้อแดงช่วยขับเคลื่อนมีโอกาสสูงยิ่งที่จะ “จ๊ะเอ๋” กับรายการ “วันบ้านแตก”


ยิ่งคดีต่างๆ ของ “นักรบเสื้อแดง” ที่สร้างไว้อย่างเข้มข้นในปี 2552 และปี 2553 “ได้เดินทางมาถึงศาลฎีกา” และปรากฏว่า ผลของคดีส่วนใหญ่ “ทำให้นักรบเสื้อแดงต้องใส่ชุดนักศึกษาไปเป็นนักเรียนกินนอนอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” ยิ่งทำให้คนเสื้อแดงแตกซ่านกระเซ็นไปคนละทาง

กูรูทางการเมืองต่างฟันธง “ตำนานนักรบเสื้อแดง”ได้เดินทางมาถึง “สุดซอย” ที่เป็นทางตันแล้ว จากนั้น“นักสู้ทั้งหลายคงจะต้องถอดใจวางกระบี่ หลีกลี้จากยุทธจักรช่วงชิงอำนาจรัฐ ขอเป็นสามัญชนที่ไม่ผาดโผนอยู่ในป่าทึบแห่งการเมือง ที่มีผู้ระบุว่า เป็นป่าที่มีภยันตรายมากที่สุดในโลก”

วันนี้ “นักรบเสื้อแดง” จำนวนมาก คงเริ่มตอบคำถามของตนเองได้กระจ่างแจ้งว่า “ตลอดกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ตนเองสู้เพื่อใคร? แล้วจบท้ายทำไมต้องกลายมาเป็นนักศึกษาอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง?”

ในบรรดา “นักรบเสื้อแดง” ที่อยู่ในตำนาน บุคคลที่น่าเสียดายที่สุดได้แก่ “นักร้องอมฮอลล์” ผู้มีซุ่มเสียงในการขับกล่อมเพลงได้ไพเราะยิ่ง โดยมีแฟนคลับติดตามผลงานมากมาย ถ้านักร้องเสียงทองผู้นี้ “จะไม่หักเหชีวิตจากศิลปินไปเป็นนักการเมืองฮาร์ดคอร์” เขาย่อมจะมีสิทธิ์เป็น “ศิลปินอมตะ” เหมือนรุ่นพี่อีกหลายคน

แฟนคลับก็ได้แต่หวังว่า “หลังพ้นจากรั้วมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูง” เขาน่าจะหวนคืนสู่อาชีพ “คนจับไมค์ไฟส่องหน้า” อีกครั้ง แล้วมอบความสุขสันต์ให้แก่มวลชนคนรักเพลง ที่ยังเชื่อมั่น ในการขับร้องอันสุดประณีตของเขา

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:44 น. โจทย์หินรัฐบาลอนุทิน! ปชช.จี้แก้น้ำมันพุ่งปรี๊ด ฝากความหวังบริหารประเทศ
07:38 น. นิด้าโพลเผย ปชช.กว่า 44% ไม่เชื่อมั่นรัฐบาลรับมือวิกฤตน้ำมัน หวั่นสำรอง 98 วันไม่พอใช้
07:18 น. ตั้งรัฐบาลติดจรวด! เทพไท แง้มแผนส่ง 5 ชื่อสำรอง กันเหนียวเช็กคุณสมบัติ
07:15 น. ทั่วไทยร้อนจัด! ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรงบางพื้นที่
06:00 น. ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
มิตรภาพไม่เคยจาง! 'หนุ่ม ศรราม' พาลูกสาวหา'เสก โลโซ'เผยโมเมนต์น่ารักน้องวีจิ
อบอุ่นหัวใจ‘วิทวัส’นำอดีตทีมงาน4 ทุ่มสแควร์ ส่งกำลังใจเยี่ยม'เด๋อ ดอกสะเดา'
ดูทั้งหมด
ความอัจฉริยะกองทัพไทย ทำให้กัมพูชาพ่ายในสนามรบและเวทีสากล
บุคคลแนวหน้า : 22 มีนาคม 2569
วิกฤตน้ำมัน...ทางตันที่ ‘อนุทิน’ ฝ่า
การออกกำลังกายที่ครบเครื่อง
ศิลปะแห่งการใช้เงิน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โมจตาบา เคลื่อนไหวอีกครั้งเนื่องในวันนาวรูซ ซัดศัตรูอิหร่านกำลังเผชิญความพ่ายแพ้

นนนี่ ควงสามีเคลียร์ดรามา ท้องก่อนแต่ง เผย แม่แอน สิเรียม บอก ท้องก็เลี้ยง

ปูติน กร้าวยืนเคียงข้างอิหร่านดุจมิตรแท้ ซัดมะกัน-ยิวลากทั้งโลกสู่สงคราม

อัครนันท์ ยังไม่ชัวร์นั่ง รมช.ศึกษาฯ แจงสาเหตุ ชอบสะสมพระเครื่อง-ของขลังจำนวนมาก

อิหร่านโดนถล่มอีก โรงงานเสริมสมรรถนะยูเรเนียม

ปลัด มท.ลงนามแต่งตั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ในสังกัด เข้มตรวจสอบกักตุนน้ำมัน-ขายเกินราคากำหนด

  • Breaking News
  • โจทย์หินรัฐบาลอนุทิน! ปชช.จี้แก้น้ำมันพุ่งปรี๊ด ฝากความหวังบริหารประเทศ โจทย์หินรัฐบาลอนุทิน! ปชช.จี้แก้น้ำมันพุ่งปรี๊ด ฝากความหวังบริหารประเทศ
  • นิด้าโพลเผย ปชช.กว่า 44% ไม่เชื่อมั่นรัฐบาลรับมือวิกฤตน้ำมัน หวั่นสำรอง 98 วันไม่พอใช้ นิด้าโพลเผย ปชช.กว่า 44% ไม่เชื่อมั่นรัฐบาลรับมือวิกฤตน้ำมัน หวั่นสำรอง 98 วันไม่พอใช้
  • ตั้งรัฐบาลติดจรวด! เทพไท แง้มแผนส่ง 5 ชื่อสำรอง กันเหนียวเช็กคุณสมบัติ ตั้งรัฐบาลติดจรวด! เทพไท แง้มแผนส่ง 5 ชื่อสำรอง กันเหนียวเช็กคุณสมบัติ
  • ทั่วไทยร้อนจัด! ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ทั่วไทยร้อนจัด! ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรงบางพื้นที่
  • ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569 ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved