Logo วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จองเวร

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สุดยอดของ “คนจองเวร” ที่ตามชำระแค้นอย่างบ้าบิ่นตามทวงหนี้อาฆาตอย่างเมามัน มักปรากฏอยู่ในหนังจีนกำลังภายใน และปรากฏในหนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด

“หนังจีนกำลังภายใน” นั้น พ่อแม่ของพระเอกหรือนางเอกที่อยู่ฝ่ายธรรมะ มักถูกจอมมารที่อยู่ฝ่ายอธรรมเล่นงานจนถึงขั้นสิ้นชีวิต


“ครั้น 18 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก” พระเอกหรือนางเอกกลายเป็น “หนุ่มฉกรรจ์สาวจังโก้” แต่อุตริสวมวิญญาณ “คนจองเวร” เต็มพิกัด จึงทำการไล่ล่าฆ่าผู้ร้ายที่สร้าง “รอยแค้น” ไว้ในหัวใจไม่รู้ลืมแบบ “โหดถึงพริกถึงขิง” จนคนดูต้องซู้ดปาก

“หนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด” มักเป็นหนังบู๊ล้างผลาญ “ชำระแค้น” ที่ไม่มีการรอถึง10 ปีแต่เป็นการ “จองเวรอย่างกะทันหัน” “ชำระแค้น”แบบ “ไวกว่าแสง แรงกว่าฟ้าผ่า”

ทั้งหนังจีนยอดจองเวร และหนังฮอลลีวู้ดจอมชำระแค้น ต่างเป็น “เรื่องของจินตนาการ”ที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงผิดกับ “การจองเวรทางการเมือง”ซึ่งเป็น “ของจริงล้วนๆ” เช่น “ขาใหญ่ขยันจองเวรกับประเทศกระจอก” เพราะ “ขาจิ๋ว” ไม่เชื่อฟังตนและไม่ยอมอยู่ในโอวาทของตำรวจโลก

ส่วน “การจองเวร” ของนักการเมืองในสภานั้น นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งส่วนใหญ่ของประเทศต่างๆ “มักไม่มีแค้นฝังใจ” ต่างมีเป้าหมาย“แพ้หรือชนะ” จะไปสู้กันในสนามเลือกตั้ง

“ผิดกับนักการเมืองไทย” ที่เป็น “มนุษย์กลายพันธุ์นักการเมืองสายพันธุ์พิเศษ” ที่มักนำเอา “แค้นส่วนตัว เกลียดชังระหว่างปัจเจกบุคคล และขัดแย้งระหว่างพรรค” เข้ามาปะปนกับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของปวงชน

ดังนั้น ในสภาบ้านเรา จึงมีแต่ “ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายแค้น” แทบจะไม่มียุคไหนที่มี “ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน”

“สภาเกียกกาย” ในวันนี้ ดูให้ดีๆ ท่านผู้ทรงเกียรติทั้งหลาย “ต่างยังอยู่ในโลกจินตนาการเหมือนหนังจีนกำลังภายใน และหนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด”

“เหมือนกัน” ตรงที่มีจิตวิญญาณ “คนจองเวร”มากกว่า “ผู้ทรงเกียรติที่ขยันทำตามหน้าที่”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:35 น. กองทัพอากาศจัดเต็ม ปรับทัพอู่ตะเภา เสริมเขี้ยวเล็บ AIM-9 รักษาอธิปไตย 24 ชม.
19:26 น. มกุฎราชกุมารีแห่งนอร์เวย์ ทรงผ่าตัดปลูกถ่ายปอดสำเร็จ พระอาการดีขึ้น
19:18 น. วืดประกันนอนคุก! 3 ผู้ต้องหาใช้มีดจ้วงแทงพ่อค้ากัญชายัดกล่อง
19:15 น. ผู้ว่าฯปัตตานี ร่วมทำบุญ 7 วัน เหยื่อจมน้ำจากกัมพูชา พร้อมให้คำมั่นดูแลความเป็นอยู่
18:41 น. แอน สิเรียม ยิ้มแก้มปริ อุ้มหลานสาวครั้งแรก เผยยังไม่อยากเชื่อว่าตัวเองเป็นคุณยาย
ดูทั้งหมด
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 18 มิถุนายน 2569
แกะรอยไอ้โม่ง ผู้ฉกฉวยประโยชน์จากงบประมาณแผ่นดิน
ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ
‘ไทยช่วยไทยพลัส’ (60/40) กับร้านอาหารและฟู้ดเดลิเวอรี
ดีเหลือเชื่อ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มกุฎราชกุมารีแห่งนอร์เวย์ ทรงผ่าตัดปลูกถ่ายปอดสำเร็จ พระอาการดีขึ้น

แอน สิเรียม ยิ้มแก้มปริ อุ้มหลานสาวครั้งแรก เผยยังไม่อยากเชื่อว่าตัวเองเป็นคุณยาย

อนุทิน เซ็นตั้งคณะกรรมการ กรอ. ลุยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ-นโยบายรัฐ ถกนัดแรก 22 มิ.ย.นี้

ชัชชาติ แจงยิบ! จัดซื้อจัดจ้าง กทม.ทำตามระเบียบกรมบัญชีกลาง

เวียดนามเล็งเปิดสนามบินเพิ่ม 7 แห่งทั่วประเทศภายในปี 2030

นัดวันใหม่แล้ว เลื่อนวันนัดตรวจ DNA ติณติณ New Country - ฟารีดา

  • Breaking News
  • กองทัพอากาศจัดเต็ม ปรับทัพอู่ตะเภา เสริมเขี้ยวเล็บ AIM-9 รักษาอธิปไตย 24 ชม. กองทัพอากาศจัดเต็ม ปรับทัพอู่ตะเภา เสริมเขี้ยวเล็บ AIM-9 รักษาอธิปไตย 24 ชม.
  • มกุฎราชกุมารีแห่งนอร์เวย์ ทรงผ่าตัดปลูกถ่ายปอดสำเร็จ พระอาการดีขึ้น มกุฎราชกุมารีแห่งนอร์เวย์ ทรงผ่าตัดปลูกถ่ายปอดสำเร็จ พระอาการดีขึ้น
  • วืดประกันนอนคุก! 3 ผู้ต้องหาใช้มีดจ้วงแทงพ่อค้ากัญชายัดกล่อง วืดประกันนอนคุก! 3 ผู้ต้องหาใช้มีดจ้วงแทงพ่อค้ากัญชายัดกล่อง
  • ผู้ว่าฯปัตตานี ร่วมทำบุญ 7 วัน เหยื่อจมน้ำจากกัมพูชา พร้อมให้คำมั่นดูแลความเป็นอยู่ ผู้ว่าฯปัตตานี ร่วมทำบุญ 7 วัน เหยื่อจมน้ำจากกัมพูชา พร้อมให้คำมั่นดูแลความเป็นอยู่
  • แอน สิเรียม ยิ้มแก้มปริ อุ้มหลานสาวครั้งแรก เผยยังไม่อยากเชื่อว่าตัวเองเป็นคุณยาย แอน สิเรียม ยิ้มแก้มปริ อุ้มหลานสาวครั้งแรก เผยยังไม่อยากเชื่อว่าตัวเองเป็นคุณยาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

มหกรรมแจกหมู

มหกรรมแจกหมู

16 มิ.ย. 2569

ตีงูให้กากิน

ตีงูให้กากิน

15 มิ.ย. 2569

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved