วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จองเวร

ดูทั้งหมด

  •  

สุดยอดของ “คนจองเวร” ที่ตามชำระแค้นอย่างบ้าบิ่นตามทวงหนี้อาฆาตอย่างเมามัน มักปรากฏอยู่ในหนังจีนกำลังภายใน และปรากฏในหนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด

“หนังจีนกำลังภายใน” นั้น พ่อแม่ของพระเอกหรือนางเอกที่อยู่ฝ่ายธรรมะ มักถูกจอมมารที่อยู่ฝ่ายอธรรมเล่นงานจนถึงขั้นสิ้นชีวิต


“ครั้น 18 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก” พระเอกหรือนางเอกกลายเป็น “หนุ่มฉกรรจ์สาวจังโก้” แต่อุตริสวมวิญญาณ “คนจองเวร” เต็มพิกัด จึงทำการไล่ล่าฆ่าผู้ร้ายที่สร้าง “รอยแค้น” ไว้ในหัวใจไม่รู้ลืมแบบ “โหดถึงพริกถึงขิง” จนคนดูต้องซู้ดปาก

“หนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด” มักเป็นหนังบู๊ล้างผลาญ “ชำระแค้น” ที่ไม่มีการรอถึง10 ปีแต่เป็นการ “จองเวรอย่างกะทันหัน” “ชำระแค้น”แบบ “ไวกว่าแสง แรงกว่าฟ้าผ่า”

ทั้งหนังจีนยอดจองเวร และหนังฮอลลีวู้ดจอมชำระแค้น ต่างเป็น “เรื่องของจินตนาการ”ที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงผิดกับ “การจองเวรทางการเมือง”ซึ่งเป็น “ของจริงล้วนๆ” เช่น “ขาใหญ่ขยันจองเวรกับประเทศกระจอก” เพราะ “ขาจิ๋ว” ไม่เชื่อฟังตนและไม่ยอมอยู่ในโอวาทของตำรวจโลก

ส่วน “การจองเวร” ของนักการเมืองในสภานั้น นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งส่วนใหญ่ของประเทศต่างๆ “มักไม่มีแค้นฝังใจ” ต่างมีเป้าหมาย“แพ้หรือชนะ” จะไปสู้กันในสนามเลือกตั้ง

“ผิดกับนักการเมืองไทย” ที่เป็น “มนุษย์กลายพันธุ์นักการเมืองสายพันธุ์พิเศษ” ที่มักนำเอา “แค้นส่วนตัว เกลียดชังระหว่างปัจเจกบุคคล และขัดแย้งระหว่างพรรค” เข้ามาปะปนกับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนของปวงชน

ดังนั้น ในสภาบ้านเรา จึงมีแต่ “ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายแค้น” แทบจะไม่มียุคไหนที่มี “ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน”

“สภาเกียกกาย” ในวันนี้ ดูให้ดีๆ ท่านผู้ทรงเกียรติทั้งหลาย “ต่างยังอยู่ในโลกจินตนาการเหมือนหนังจีนกำลังภายใน และหนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด”

“เหมือนกัน” ตรงที่มีจิตวิญญาณ “คนจองเวร”มากกว่า “ผู้ทรงเกียรติที่ขยันทำตามหน้าที่”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:24 น. ซาวเสียง‘ดิสนีย์ไทยแลนด์’ อยากให้เกิด แต่มีเรื่องต้องเคลียร์ กาง‘ทำเล’ถูกพูดถึงนอกเหนือEEC
17:17 น. เปิดภาพล่าสุด! กองทัพบกพาสื่อลงพื้นที่ บ้านหนองจาน หลังรื้อสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำชายแดนเรียบร้อย
17:16 น. ไทยซัมมิท ยันไม่ขายกิจการ สยบข่าวลือเซ่นพิษ EV วอนหยุดโยงการเมือง
17:04 น. ‘เพื่อไทย’ ยื่น กกต.สอบคลิปหลุดเมืองกาญจน์ ยันหลักฐานแน่นปึ้ก
16:52 น. 'เซียวจ้าน'กับการทำงานในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์'Gezhi Town - เมืองนักสู้'
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
แม่ทัพภาค 2 เยี่ยมครอบครัว พล.ต.ศตวรรษ วีรบุรุษช่องบก ย้ำกองทัพไม่ทอดทิ้ง
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
ดูทั้งหมด
เทศกาลคลานเข่า
‘ไม่เห็นชอบ’ จัดทำ รธน.ฉบับใหม่
โค้งสุดท้ายสู่คูหาเลือกตั้ง
อีกแค่ 3 วัน
โลกการค้า : 5 กุมภาพันธ์2566
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ซาวเสียง‘ดิสนีย์ไทยแลนด์’ อยากให้เกิด แต่มีเรื่องต้องเคลียร์ กาง‘ทำเล’ถูกพูดถึงนอกเหนือEEC

เปิดภาพล่าสุด! กองทัพบกพาสื่อลงพื้นที่ บ้านหนองจาน หลังรื้อสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำชายแดนเรียบร้อย

‘เพื่อไทย’ ยื่น กกต.สอบคลิปหลุดเมืองกาญจน์ ยันหลักฐานแน่นปึ้ก

วงการบันเทิงสั่นสะเทือน? เอ ศุภชัย ทาบทามลุงป้อมเล่นละคร เจ้าตัวรีบตอบ เป็นนักชิมดีกว่า

สะพัด!‘จึงรุ่งเรืองกิจ’เล็งขาย‘ไทยซัมมิท’เซ่นพิษ EV ก่อนร่อนหนังสือโต้ ลั่นอย่าโยง‘การเมือง’

ทรัมป์ - สี จิ้นผิง โทรหารือนานเน้นดีลการค้า สหรัฐฯยึดมั่นในนโยบายจีนเดียว

  • Breaking News
  • ซาวเสียง‘ดิสนีย์ไทยแลนด์’ อยากให้เกิด แต่มีเรื่องต้องเคลียร์ กาง‘ทำเล’ถูกพูดถึงนอกเหนือEEC ซาวเสียง‘ดิสนีย์ไทยแลนด์’ อยากให้เกิด แต่มีเรื่องต้องเคลียร์ กาง‘ทำเล’ถูกพูดถึงนอกเหนือEEC
  • เปิดภาพล่าสุด! กองทัพบกพาสื่อลงพื้นที่ บ้านหนองจาน หลังรื้อสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำชายแดนเรียบร้อย เปิดภาพล่าสุด! กองทัพบกพาสื่อลงพื้นที่ บ้านหนองจาน หลังรื้อสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำชายแดนเรียบร้อย
  • ไทยซัมมิท ยันไม่ขายกิจการ สยบข่าวลือเซ่นพิษ EV วอนหยุดโยงการเมือง ไทยซัมมิท ยันไม่ขายกิจการ สยบข่าวลือเซ่นพิษ EV วอนหยุดโยงการเมือง
  • ‘เพื่อไทย’ ยื่น กกต.สอบคลิปหลุดเมืองกาญจน์ ยันหลักฐานแน่นปึ้ก ‘เพื่อไทย’ ยื่น กกต.สอบคลิปหลุดเมืองกาญจน์ ยันหลักฐานแน่นปึ้ก
  • \'เซียวจ้าน\'กับการทำงานในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์\'Gezhi Town - เมืองนักสู้\' 'เซียวจ้าน'กับการทำงานในภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์'Gezhi Town - เมืองนักสู้'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved