Logo วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จำไม่ได้

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันนี้ “ท่านตี๋” ได้กลายเป็น “จอมวาทกรรม”หน้าใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าจอมวาทกรรมรุ่นพี่ๆ โดย “เทพตี๋”ได้สร้างวาทกรรมที่ “สุดฮือฮา” หลายครั้ง และครั้งล่าสุดต่อหน้า “ท่านเปา” ในวันสืบพยานคดี“โอนหุ้นสื่อ” ด้วยถ้อยคำแปลกแยกอัศจรรย์คือคำว่า “จำไม่ได้”

ไม่ว่าท่านเปาจะซักสิ่งใด “เทพตี๋” มักจะเอ่ยคำว่า“จำไม่ได้” อย่างซ้ำๆ ซากๆ เป็นแผ่นเสียงตกร่อง ครั้นท่านเปาถามถี่บ่อย “เทพตี๋” ก็เริ่มหงุดหงิดแล้ว“วิญญาณฮ่องเต้ก็สิงร่างอย่างทันทีทันใด” โดยดุท่านเปาออกไปว่า “ยังจะต้องให้พูดกี่ครั้งว่า จำไม่ได้”


นอกจากคำว่า “จำไม่ได้” กลายเป็น “คำฮิต” ขึ้นมาอย่างฉับพลัน ถูกประชาชนนำไปล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน อีกบทบาทหนึ่งที่ “ท่านตี๋” ถูกสื่อฉายสปอตไลท์จับจ้องเป็น ไฮไลท์ ได้แก่ การ “ชกข้ามรุ่น”

“เทพตี๋” ได้กล่าวต่อหน้าท่านเปาว่า “ตนไม่ต้องการเข้ามาเล่นการเมืองเพื่อมีผลประโยชน์ทับซ้อนเหมือนท่านตะขิ่นบ้านไกล”

“การทำปืนลั่น” ออกไปครั้งนี้ น่าจะร้ายแรงกว่า“ตบหัวท่านตะขิ่นกลางศาลา” เพราะจะทำให้“เกิดตะกอนใจ” กับท่านตะขิ่นแน่นอน แถมสาวกของท่านตะขิ่นอีกมากมายและ FC ของท่านตะขิ่นอีกเยอะแยะ จะยอม “ทำใจ อภัยให้ได้หรือไม่?”

การที่ “เทพตี๋” เปลี่ยนอาชีพจากนักธุรกิจหมื่นล้านมาเป็น “ชาวไร่ตั้งฟาร์มเพาะศัตรู”แบบนี้ แฟนพันธุ์แท้ของท่านตี๋ต่างห่วงใย “อนาคตจะไปรอดหรือ?”

แม้แต่ในพรรคท่านเอง สส.เขตหลายท่านก็รับท่านตี๋ไม่ได้ โดยเห็น “เทพตี๋” ทำตัวเป็น “ดวงอาทิตย์ในจักรวาล ดาวทุกดวงในพรรคต้องโคจรรอบๆ ตัวท่าน”

ดูเหมือนจะมี “FC ท่านเทพตี๋” บางราย ออกมากระตุกขากางเกงท่านตี๋ว่า “อนาคตทางการเมืองของท่านยังสดใส เพราะท่านมี FC มากมาย ขอแต่ให้ลงมาจากสวรรค์ทำหน้าที่เป็นมนุษย์ธรรมดานะจ๊ะ”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:15 น. อื้อหือ! อมรัตน์ โพสต์โชว์หรา ปืนยาว 2 กระบอกในรถ ระบุ'เจ้าหน้าที่'สวมชุดเกราะ ดูแล'ผู้ช่วยหาเสียง'
09:50 น. แคโรไลน์ เลวิตต์ โพสต์ร่ายยาวก่อนพ้นเก้าอี้โฆษก ปิดฉากการทำงาน 1 ปีครึ่งในทำเนียบขาว
09:48 น. งามไส้พัทยา! ฝรั่งออสซี่เปิดบาร์เบียร์เลี้ยงทั้งร้าน ชวนสาวไปต่อไม่ได้ฉุนเบี้ยวจ่าย
09:47 น. เริ่มแล้ววันนี้! มหาดไทยเปิด 2 ช่องทางให้ผู้สอบ ตรวจคะแนนสอบท้องถิ่น ย้ำต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้
09:25 น. ใกล้เสร็จแล้ว 'หอพักฟรี มวรร 2' ช่วยผู้ป่วยมะเร็งยากจน รพ.มงกุฎวัฒนะ ระหว่างรักษา กิน-อยู่-เดินทางฟรี
ดูทั้งหมด
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
เช็กที่นี่!!! สถ.ประกาศชื่อผู้ผ่านสอบท้องถิ่นลอตปี 68 ใหม่แล้ว แบ่งเป็น 8 กลุ่ม/ภาค
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ส่งใจเชียร์ เนเน่ บนเวที AGT วันนี้! พร้อมเตรียมสัมผัสโชว์ระดับโลก Murmuration Level 2
ดูทั้งหมด
เยือกหนาวระหว่างเขาควาย
ยิงคนร้ายในบ้าน จะต้องทำอย่างไร?
เขียนเพื่อคิด : 3 ล้านคนสิงคโปร์ต่อ 3 ล้านข้าราชการไทย
เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง
คิด เขียน คุย : ‘โป้งเดียวจบ’ยิงโจรก็ผิด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แคโรไลน์ เลวิตต์ โพสต์ร่ายยาวก่อนพ้นเก้าอี้โฆษก ปิดฉากการทำงาน 1 ปีครึ่งในทำเนียบขาว

อวยยศ สน.คันนายาว พัฒนา AI 'เซิร์ฟเวอร์สติ' ช่วยสืบคดีออนไลน์ ได้เงินคืน 14,500 บาท

ใกล้เสร็จแล้ว 'หอพักฟรี มวรร 2' ช่วยผู้ป่วยมะเร็งยากจน รพ.มงกุฎวัฒนะ ระหว่างรักษา กิน-อยู่-เดินทางฟรี

แผ่นดินไหวขนาด 5.5 แมกนิจูดเขย่าเอลซัลวาดอร์ ไม่มีประกาศเตือนภัยสึนามิ

ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละ ร่าง พรบ.อาวุธปืน ฉบับภูมิใจไทย เพิ่มความปลอดภัยแก่ประชาชน ลดอาชญากรรม

ไทยดวงอาเพศ? ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ถอดรหัส วิกฤตซ้ำซ้อน ทุนข้ามชาติ และระเบิดใต้พรมที่รอวันสะสาง

  • Breaking News
  • อื้อหือ! อมรัตน์ โพสต์โชว์หรา ปืนยาว 2 กระบอกในรถ ระบุ\'เจ้าหน้าที่\'สวมชุดเกราะ ดูแล\'ผู้ช่วยหาเสียง\' อื้อหือ! อมรัตน์ โพสต์โชว์หรา ปืนยาว 2 กระบอกในรถ ระบุ'เจ้าหน้าที่'สวมชุดเกราะ ดูแล'ผู้ช่วยหาเสียง'
  • แคโรไลน์ เลวิตต์ โพสต์ร่ายยาวก่อนพ้นเก้าอี้โฆษก ปิดฉากการทำงาน 1 ปีครึ่งในทำเนียบขาว แคโรไลน์ เลวิตต์ โพสต์ร่ายยาวก่อนพ้นเก้าอี้โฆษก ปิดฉากการทำงาน 1 ปีครึ่งในทำเนียบขาว
  • งามไส้พัทยา! ฝรั่งออสซี่เปิดบาร์เบียร์เลี้ยงทั้งร้าน ชวนสาวไปต่อไม่ได้ฉุนเบี้ยวจ่าย งามไส้พัทยา! ฝรั่งออสซี่เปิดบาร์เบียร์เลี้ยงทั้งร้าน ชวนสาวไปต่อไม่ได้ฉุนเบี้ยวจ่าย
  • เริ่มแล้ววันนี้! มหาดไทยเปิด 2 ช่องทางให้ผู้สอบ ตรวจคะแนนสอบท้องถิ่น ย้ำต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ เริ่มแล้ววันนี้! มหาดไทยเปิด 2 ช่องทางให้ผู้สอบ ตรวจคะแนนสอบท้องถิ่น ย้ำต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้
  • ใกล้เสร็จแล้ว \'หอพักฟรี มวรร 2\' ช่วยผู้ป่วยมะเร็งยากจน รพ.มงกุฎวัฒนะ ระหว่างรักษา กิน-อยู่-เดินทางฟรี ใกล้เสร็จแล้ว 'หอพักฟรี มวรร 2' ช่วยผู้ป่วยมะเร็งยากจน รพ.มงกุฎวัฒนะ ระหว่างรักษา กิน-อยู่-เดินทางฟรี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง

เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง

13 ส.ค. 2569

ปืนโหด

ปืนโหด

12 ส.ค. 2569

กราดยิงในโรงเรียน

กราดยิงในโรงเรียน

11 ส.ค. 2569

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved