วันเสาร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จำไม่ได้

ดูทั้งหมด

  •  

วันนี้ “ท่านตี๋” ได้กลายเป็น “จอมวาทกรรม”หน้าใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าจอมวาทกรรมรุ่นพี่ๆ โดย “เทพตี๋”ได้สร้างวาทกรรมที่ “สุดฮือฮา” หลายครั้ง และครั้งล่าสุดต่อหน้า “ท่านเปา” ในวันสืบพยานคดี“โอนหุ้นสื่อ” ด้วยถ้อยคำแปลกแยกอัศจรรย์คือคำว่า “จำไม่ได้”

ไม่ว่าท่านเปาจะซักสิ่งใด “เทพตี๋” มักจะเอ่ยคำว่า“จำไม่ได้” อย่างซ้ำๆ ซากๆ เป็นแผ่นเสียงตกร่อง ครั้นท่านเปาถามถี่บ่อย “เทพตี๋” ก็เริ่มหงุดหงิดแล้ว“วิญญาณฮ่องเต้ก็สิงร่างอย่างทันทีทันใด” โดยดุท่านเปาออกไปว่า “ยังจะต้องให้พูดกี่ครั้งว่า จำไม่ได้”


นอกจากคำว่า “จำไม่ได้” กลายเป็น “คำฮิต” ขึ้นมาอย่างฉับพลัน ถูกประชาชนนำไปล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน อีกบทบาทหนึ่งที่ “ท่านตี๋” ถูกสื่อฉายสปอตไลท์จับจ้องเป็น ไฮไลท์ ได้แก่ การ “ชกข้ามรุ่น”

“เทพตี๋” ได้กล่าวต่อหน้าท่านเปาว่า “ตนไม่ต้องการเข้ามาเล่นการเมืองเพื่อมีผลประโยชน์ทับซ้อนเหมือนท่านตะขิ่นบ้านไกล”

“การทำปืนลั่น” ออกไปครั้งนี้ น่าจะร้ายแรงกว่า“ตบหัวท่านตะขิ่นกลางศาลา” เพราะจะทำให้“เกิดตะกอนใจ” กับท่านตะขิ่นแน่นอน แถมสาวกของท่านตะขิ่นอีกมากมายและ FC ของท่านตะขิ่นอีกเยอะแยะ จะยอม “ทำใจ อภัยให้ได้หรือไม่?”

การที่ “เทพตี๋” เปลี่ยนอาชีพจากนักธุรกิจหมื่นล้านมาเป็น “ชาวไร่ตั้งฟาร์มเพาะศัตรู”แบบนี้ แฟนพันธุ์แท้ของท่านตี๋ต่างห่วงใย “อนาคตจะไปรอดหรือ?”

แม้แต่ในพรรคท่านเอง สส.เขตหลายท่านก็รับท่านตี๋ไม่ได้ โดยเห็น “เทพตี๋” ทำตัวเป็น “ดวงอาทิตย์ในจักรวาล ดาวทุกดวงในพรรคต้องโคจรรอบๆ ตัวท่าน”

ดูเหมือนจะมี “FC ท่านเทพตี๋” บางราย ออกมากระตุกขากางเกงท่านตี๋ว่า “อนาคตทางการเมืองของท่านยังสดใส เพราะท่านมี FC มากมาย ขอแต่ให้ลงมาจากสวรรค์ทำหน้าที่เป็นมนุษย์ธรรมดานะจ๊ะ”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:53 น. อนุทินเยือนเพชรบุรี เปิดงานพระนครคีรีฯ ชมโขนกรมศิลป์-ลิ้มรสเมนูเมืองสามรส ชมพลุสุดอลังการ
07:33 น. รอดปาฏิหาริย์! กระบะอัดเสาไฟส่องสว่างหัก 2 ต้น คนขับไร้รอยขีดข่วน
06:45 น. ‘ปตท.’โชว์แกร่ง ปี68กวาดกำไรแตะ9หมื่นล้าน
06:30 น. ‘โลจิสติกส์’โตรับอีคอมเมิร์ซ แนะไทยชิงตลาด14 ล้านล้านเหรียญ
06:17 น. บวท.เปิดตัวระบบiDEP ยกระดับ‘การบิน’นำร่อง2แห่ง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
ก้อย อรัชพร เคลื่อนไหว โพสต์ภาพตอนไปภูสอยดาว หลังทัวร์ลงแก๊งเพื่อนชงเข้ม #ท็อปก้อย
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
วิศวกรแหกส้ม เล่นละครซ่อมแอร์ชั้น 4 ชี้จุดโป๊ะหนังคนละม้วน
ดูทั้งหมด
บัตรเลือกตั้งมีปัญหา หรือนักซื้อเสียงมีปัญหา
กัมพูชากำลังกลายเป็นนรกของสแกมเมอร์
เตรียมรับมือกองกำลังกัมพูชา
การเมืองไทย มิติไหน ก็ถูกแบ่งออกเป็น 2 ขั้ว
แวดวงการเงิน : 21 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทินเยือนเพชรบุรี เปิดงานพระนครคีรีฯ ชมโขนกรมศิลป์-ลิ้มรสเมนูเมืองสามรส ชมพลุสุดอลังการ

รอดปาฏิหาริย์! กระบะอัดเสาไฟส่องสว่างหัก 2 ต้น คนขับไร้รอยขีดข่วน

ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต

กองทัพบก สวนกลับเขมร! ปล่อยเฟคนิวส์ทหารไทยถล่มช่องอานม้า

ฟัน สิบเอก ลงโทษโหด ทบ แจ้งความทำร้ายร่างกาย ทรมานพลทหาร

สรุปดรามา ภาพวาดราคา 1.6 แสน ไม่ตรงปกเพราะศิลปินหวังดี ปรับสีให้ละมุนขึ้น

  • Breaking News
  • อนุทินเยือนเพชรบุรี เปิดงานพระนครคีรีฯ ชมโขนกรมศิลป์-ลิ้มรสเมนูเมืองสามรส ชมพลุสุดอลังการ อนุทินเยือนเพชรบุรี เปิดงานพระนครคีรีฯ ชมโขนกรมศิลป์-ลิ้มรสเมนูเมืองสามรส ชมพลุสุดอลังการ
  • รอดปาฏิหาริย์! กระบะอัดเสาไฟส่องสว่างหัก 2 ต้น คนขับไร้รอยขีดข่วน รอดปาฏิหาริย์! กระบะอัดเสาไฟส่องสว่างหัก 2 ต้น คนขับไร้รอยขีดข่วน
  • ‘ปตท.’โชว์แกร่ง ปี68กวาดกำไรแตะ9หมื่นล้าน ‘ปตท.’โชว์แกร่ง ปี68กวาดกำไรแตะ9หมื่นล้าน
  • ‘โลจิสติกส์’โตรับอีคอมเมิร์ซ แนะไทยชิงตลาด14 ล้านล้านเหรียญ ‘โลจิสติกส์’โตรับอีคอมเมิร์ซ แนะไทยชิงตลาด14 ล้านล้านเหรียญ
  • บวท.เปิดตัวระบบiDEP  ยกระดับ‘การบิน’นำร่อง2แห่ง บวท.เปิดตัวระบบiDEP ยกระดับ‘การบิน’นำร่อง2แห่ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved