วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
จำไม่ได้

ดูทั้งหมด

  •  

วันนี้ “ท่านตี๋” ได้กลายเป็น “จอมวาทกรรม”หน้าใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าจอมวาทกรรมรุ่นพี่ๆ โดย “เทพตี๋”ได้สร้างวาทกรรมที่ “สุดฮือฮา” หลายครั้ง และครั้งล่าสุดต่อหน้า “ท่านเปา” ในวันสืบพยานคดี“โอนหุ้นสื่อ” ด้วยถ้อยคำแปลกแยกอัศจรรย์คือคำว่า “จำไม่ได้”

ไม่ว่าท่านเปาจะซักสิ่งใด “เทพตี๋” มักจะเอ่ยคำว่า“จำไม่ได้” อย่างซ้ำๆ ซากๆ เป็นแผ่นเสียงตกร่อง ครั้นท่านเปาถามถี่บ่อย “เทพตี๋” ก็เริ่มหงุดหงิดแล้ว“วิญญาณฮ่องเต้ก็สิงร่างอย่างทันทีทันใด” โดยดุท่านเปาออกไปว่า “ยังจะต้องให้พูดกี่ครั้งว่า จำไม่ได้”


นอกจากคำว่า “จำไม่ได้” กลายเป็น “คำฮิต” ขึ้นมาอย่างฉับพลัน ถูกประชาชนนำไปล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน อีกบทบาทหนึ่งที่ “ท่านตี๋” ถูกสื่อฉายสปอตไลท์จับจ้องเป็น ไฮไลท์ ได้แก่ การ “ชกข้ามรุ่น”

“เทพตี๋” ได้กล่าวต่อหน้าท่านเปาว่า “ตนไม่ต้องการเข้ามาเล่นการเมืองเพื่อมีผลประโยชน์ทับซ้อนเหมือนท่านตะขิ่นบ้านไกล”

“การทำปืนลั่น” ออกไปครั้งนี้ น่าจะร้ายแรงกว่า“ตบหัวท่านตะขิ่นกลางศาลา” เพราะจะทำให้“เกิดตะกอนใจ” กับท่านตะขิ่นแน่นอน แถมสาวกของท่านตะขิ่นอีกมากมายและ FC ของท่านตะขิ่นอีกเยอะแยะ จะยอม “ทำใจ อภัยให้ได้หรือไม่?”

การที่ “เทพตี๋” เปลี่ยนอาชีพจากนักธุรกิจหมื่นล้านมาเป็น “ชาวไร่ตั้งฟาร์มเพาะศัตรู”แบบนี้ แฟนพันธุ์แท้ของท่านตี๋ต่างห่วงใย “อนาคตจะไปรอดหรือ?”

แม้แต่ในพรรคท่านเอง สส.เขตหลายท่านก็รับท่านตี๋ไม่ได้ โดยเห็น “เทพตี๋” ทำตัวเป็น “ดวงอาทิตย์ในจักรวาล ดาวทุกดวงในพรรคต้องโคจรรอบๆ ตัวท่าน”

ดูเหมือนจะมี “FC ท่านเทพตี๋” บางราย ออกมากระตุกขากางเกงท่านตี๋ว่า “อนาคตทางการเมืองของท่านยังสดใส เพราะท่านมี FC มากมาย ขอแต่ให้ลงมาจากสวรรค์ทำหน้าที่เป็นมนุษย์ธรรมดานะจ๊ะ”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. ตร.ไซเบอร์สกัดรถขนยา รวบเอเย่นต์วัยดึกพร้อมเมีย หลังใช้เฟซบุ๊กลอบขายออนไลน์
22:00 น. โซเชียลแชร์ว่อน หลังมีภาพ แอน จักรพงษ์ ปรากฏตัวที่เม็กซิโก
21:54 น. 11 พ.ค.นี้ ปล่อยตัว! ราชทัณฑ์เปิดไทม์ไลน์พักโทษทักษิณ
21:33 น. มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน
21:31 น. (คลิป) สีหศักดิ์ ซัดเขมรจนตรอกโชว์! สื่อฝรั่งเศส
ดูทั้งหมด
อวสานสายแชท Messenger com จะเลิกให้บริการบนเดสก์ท็อป เมษายน นี้
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 5 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
ดูทั้งหมด
‘ชายบ้ากาม’กับมาตรฐาน ‘พรรคส้ม’
Low Cost Airline, Low Quality
SME ไทยจะอยู่รอดอย่างไร ในยุค AI + Blockchain เมื่อเทคโนโลยีไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นเงื่อนไขของการแข่งขัน
เสื่อมก่อนสิ้นสภาพ‘พรรคส้ม’
หมุนตามทุน : แนะกระจายพอร์ตลงทุน...รับมือ 'ระเบียบโลกใหม่'
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โซเชียลแชร์ว่อน หลังมีภาพ แอน จักรพงษ์ ปรากฏตัวที่เม็กซิโก

มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน

(คลิป) สีหศักดิ์ ซัดเขมรจนตรอกโชว์! สื่อฝรั่งเศส

บุคคลวงการกีฬาร่วมอาลัย‘บิ๊กสินธุ’ที่วัดธาตุทอง

GC ถ่ายทอดความ ‘อิน’ จุดประกายนวัตกรรมที่มีชีวิต ผ่าน ‘GC StandOut Through INnovation’

ข่าวดีรอบ 8 ปี อัตราเกิด เกาหลีใต้ พุ่งต่อเนื่องปีที่ 2

  • Breaking News
  • ตร.ไซเบอร์สกัดรถขนยา รวบเอเย่นต์วัยดึกพร้อมเมีย หลังใช้เฟซบุ๊กลอบขายออนไลน์ ตร.ไซเบอร์สกัดรถขนยา รวบเอเย่นต์วัยดึกพร้อมเมีย หลังใช้เฟซบุ๊กลอบขายออนไลน์
  • โซเชียลแชร์ว่อน หลังมีภาพ แอน จักรพงษ์ ปรากฏตัวที่เม็กซิโก โซเชียลแชร์ว่อน หลังมีภาพ แอน จักรพงษ์ ปรากฏตัวที่เม็กซิโก
  • 11 พ.ค.นี้ ปล่อยตัว! ราชทัณฑ์เปิดไทม์ไลน์พักโทษทักษิณ 11 พ.ค.นี้ ปล่อยตัว! ราชทัณฑ์เปิดไทม์ไลน์พักโทษทักษิณ
  • มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน มือ1โลก จัดด์ทรัมป์ ร่วมงานอาลัย บิ๊กสิน
  • (คลิป) สีหศักดิ์ ซัดเขมรจนตรอกโชว์! สื่อฝรั่งเศส (คลิป) สีหศักดิ์ ซัดเขมรจนตรอกโชว์! สื่อฝรั่งเศส
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved