Logo วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / บุคคลแนวหน้า...มือปราบ
บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

บุคคลแนวหน้า...มือปราบ

มือปราบ
วันเสาร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
บุคคลแนวหน้า : 8 กุมภาพันธ์ 2563

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ถืออยู่ในมือท่านฉบับนี้คือ หนังสือพิมพ์แนวหน้า WWW.NAEWNA.COM ทุกบรรทัด ตรงไป ตรงมา...

nn ก็เป็นเรื่องราวเพื่อการสาธารณสุข คือการประชุมครม.เมื่ออังคารที่ผ่านมา ที่ประชุมเห็นชอบแผนอัตรากำลังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563-2565..


nn อธิบายง่ายๆ คือโรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งนี้ จะมีแพทย์ พยาบาลมากกว่าเดิม รองรับผู้ป่วยได้เพิ่มขึ้น รักษาโรคได้มากชนิดรวมทั้งส่งเสริมการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ฯลฯ..

nn สำหรับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนในพื้นที่เขตสุขภาพที่ 9 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง (นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ และสุรินทร์)..nn สำหรับโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์สังกัดมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เขตสุขภาพที่ 11 ภาคใต้ตอนบน (นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต กระบี่ พังงา ระนอง และชุมพร)..

nn กระนั้นก็ตามแม้ ครม.จะอนุมัติบุคลากรทางการแพทย์และงบประมาณต่างๆ ไปแล้ว แต่ทั้ง 2 แห่ง ก็ไม่ได้มีการสงวนสิทธิ์ ที่ถ้าผู้มีจิตศรัทธา เศรษฐีใจบุญทั้งหลาย จะบริจาค รถพยาบาล ห้องผ่าตัดหรืออื่นๆ แล้วแปะชื่อไว้ให้คนรุ่นหลังได้รับรู้...

nn2 โรงพยาบาลนี้ สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) รับผิดชอบโดยรัฐมนตรี สุวิทย์
เมษินทรีย์ แต่ยังไง หมอหนู-อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ก็ต้องเข้าไปช่วยอยู่แล้ว..

nn บรรทัดนี้รอบคอบปิดทางซ้ำรอยการทุจริตซื้อขายข้าว แบบจีทูจี เหมือนในรัฐบาลก่อนๆ ไปได้เลย เพราะ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและ รมว.พาณิชย์ ชงแนวทางปฏิบัติในการเจรจาและการทำสัญญาซื้อขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ เข้าที่ประชุม ครม.แล้ว..

nn งานนี้กรมการค้าต่างประเทศ เป็นผู้รับผิดชอบยึดตามข้อเสนอของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เสนอเรื่อง “มาตรการป้องกันการทุจริต กรณีการค้าระหว่างประเทศแบบรัฐต่อรัฐจากโครงการรับจำนำข้าว และการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ”..

nn ทั้งเรื่อง การเจรจาและการทำสัญญาซื้อขายข้าวการชำระเงิน การส่งมอบข้าว การเปิดเผยข้อมูลในสัญญาซื้อขายข้าวแบบ..

nn แต่ประเด็นนี้ “มือปราบ”ก็เป็นห่วงเหมือนกัน คือ ในเรื่องของการค้าขายบ้างเรื่องจะเล่นกันตรงๆ เหมือนไม้บรรทัด ก็อาจไม่ทันคู่แข่งเพื่อนบ้านได้ เพราะการค้ามันต้องมีลดแลกแจกแถม ต่อรองยังไงก็เปิดทางไว้บ้างนะครับ..

nn น่าห่วงว่าเด็กไทยเกิดน้อยลงทุกวัน ถึงขั้น ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ระบุยุบโรงเรียนเล็กที่มีเด็กไม่ถึง 120 คน ไปแล้วร่วมพันแห่งจากที่มีอยู่ 29,871 โรงเรียน..

nn แต่ก็ไม่มีปัญหาในเรื่องเทคนิคการบริหารจัดการครูบุคลากรทางการศึกษา เพราะได้เตรียมการกันมานานแล้ว..

nn ทั้งยังมีทางสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.) เข้าไปช่วยแรงหนึ่ง..

nn ในขณะที่กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)ที่ตั้งขึ้นในรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ช่วยตามเด็กด้อยโอกาส เด็กที่หลุดออกนอกระบบ กลับเข้าสู่ระบบการศึกษาอีกรอบ มีทุนให้ตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องกู้ ไม่ต้องจ่ายคืน..

nn จะว่าไปแล้ว รัฐบาลควรหาทางแก้ไขในเรื่องจำนวนประชากรเด็กนะครับ สนับสนุนให้หนุ่มสาวแต่งงานมีลูก ครอบครัวใดลูก 2 คน 3 คน ก็ลดภาษีเยอะๆ ช่วยเหลือไปเลยไม่เช่นนั้นเราจะขาดแคลนพลเมืองของชาติในอนาคตข้างหน้า..nn สวัสดีครับ

มือปราบ
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:48 น. ทภ.2 แจงปมทหารเขมรรัวปืน 11 นัด แนวชายแดนโอร์เสม็ด คาดฝีมือทหารขาดวินัย
21:47 น. 'มิลลิ' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ 'มายด์-พาย' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง
21:43 น. รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด
21:39 น. อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ถก CEO ยักษ์ใหญ่ ศุกร์นี้! ผุดเวที ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง ปรับทิศทางเศรษฐกิจไทย
21:14 น. ใครว่า Gen Z ไม่อึด? ดู 2 หนุ่มปราจีนฯ ลุยงานหนักยันเช้า อาสาช่วยวาดกำแพงพ่อหลวงด้วยใจ
ดูทั้งหมด
1 เจ้าฟ้า 1 สามัญชน ผู้ต้องดั้นด้นสู่ ‘รัสเซีย’
อ่านแล้วจุก! แอ๊ด คาราบาว ฝากข้อความถึง แม่หมู-นาย ณภัทร
พาย เคลื่อนไหวแล้ว! หลัง ทราย สก๊อต เปิดเรื่องอดีตทำชาวเน็ตสงสัยหนัก
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 10-16 พฤษภาคม พ.ศ.2569
แชร์สนั่น! ทราย สก๊อต ปล่อยโฮ แฉโดนล่วงละเมิด แถมแม่ฟ้องร้องเรียกคืนสมบัติ
ดูทั้งหมด
วีรบุรุษหมาหัวหน้าคอก
ต้องเด็ดหัว‘ข้าราชการ’ปล่อย‘ยิว’ยึดเกาะพงัน
โครงการ Land Bridge แห่งความเพ้อเจ้อ เพ้อฝัน
โป๊กเกอร์บันลือโลก
ฟุตบอลโลก 2026 ที่ไม่ค่อยสะดวก สำหรับประเทศเอเชีย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'มิลลิ' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ 'มายด์-พาย' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง

รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด

ของพระก็ไม่เว้น โจรใจบาปบุกวัดดังย่านปทุมฯ ขโมยถังแก๊ส

จีนไล่บี้ปากีสถาน! ขยับบทบาทคนกลางเร่งไกล่เกลี่ยสหรัฐ - อิหร่าน หวังปลดล็อกฮอร์มุซ

ครบรอบ 48 ปี ปตท. ชวนร่วมส่งประกวดผลงานศิลปะดิจิทัล ‘PTT Digital Arts 2026’ ภายใต้หัวข้อ ‘ส่งพลัง สร้างอนาคต’ ชิง 16 รางวัล เงินรางวัลรวมกว่า 270,000 บาท พร้อมโอกาสในการต่อยอดผลงาน สู่การออกแบบสินค้าชุมชน

เปิดจดหมายแค้น หญิงจมน้ำดับที่บ้านฉาง ทิ้งปมถึงบุคคลปริศนา xูไม่ขออโหสิกรรมให้xึง

  • Breaking News
  • ทภ.2 แจงปมทหารเขมรรัวปืน 11 นัด แนวชายแดนโอร์เสม็ด คาดฝีมือทหารขาดวินัย ทภ.2 แจงปมทหารเขมรรัวปืน 11 นัด แนวชายแดนโอร์เสม็ด คาดฝีมือทหารขาดวินัย
  • \'มิลลิ\' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ \'มายด์-พาย\' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง 'มิลลิ' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ 'มายด์-พาย' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง
  • รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด
  • อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ถก CEO ยักษ์ใหญ่ ศุกร์นี้! ผุดเวที ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง ปรับทิศทางเศรษฐกิจไทย อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ถก CEO ยักษ์ใหญ่ ศุกร์นี้! ผุดเวที ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง ปรับทิศทางเศรษฐกิจไทย
  • ใครว่า Gen Z ไม่อึด? ดู 2 หนุ่มปราจีนฯ ลุยงานหนักยันเช้า อาสาช่วยวาดกำแพงพ่อหลวงด้วยใจ ใครว่า Gen Z ไม่อึด? ดู 2 หนุ่มปราจีนฯ ลุยงานหนักยันเช้า อาสาช่วยวาดกำแพงพ่อหลวงด้วยใจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บุคคลแนวหน้า : 14 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 14 พฤษภาคม 2569

13 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 12 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 12 พฤษภาคม 2569

11 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 5 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 5 พฤษภาคม 2569

4 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 2 พฤษภาคม 2569

บุคคลแนวหน้า : 2 พฤษภาคม 2569

2 พ.ค. 2569

บุคคลแนวหน้า : 30 เมษายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 30 เมษายน 2569

29 เม.ย. 2569

บุคคลแนวหน้า : 28 เมษายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 28 เมษายน 2569

27 เม.ย. 2569

บุคคลแนวหน้า : 23 เมษายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 23 เมษายน 2569

22 เม.ย. 2569

บุคคลแนวหน้า : 21 เมษายน 2569

บุคคลแนวหน้า : 21 เมษายน 2569

20 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved