วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
สามโค

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวดังกระหึ่มก้องในวันนี้ คงไม่มีข่าวไหน “มีดีกรีองศาแตก” เท่ากับข่าว “โควิด-19 แพร่ระบาด” อย่างดุดัน จัดการกับมนุษย์อย่างใจร้าย

โดย “มัจจุราชเงียบ” ตัวใหม่รายนี้ “เล่นงาน”ชาวจีนใน “นครอู่ฮั่น” อย่างถึงพริกถึงขิง และ “หลอกหลอน”ชาวโลกให้หวาดผวายิ่งกว่าการแลบลิ้นปลิ้นตาของผีร้ายทั้งหลาย จนทำให้การเดินทางติดต่อกันของผู้คนทุกสัญชาติต่าง “เกิดหวาดระแวง” ว่า อีกฝ่ายเป็น “พาหะของปีศาจไร้เงาหรือไม่?”


ณ วันนี้ “จุดพีค (Peak)” การระบาดของ “โควิด-19” ยังไต่ไม่ถึงยอดภูเขา ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ยังมีคนตายและมีคนหายป่วย “สลับฟันปลา” ให้ลุ้นอย่างไม่ว่างเว้น

คนทั้งโลกได้แต่ “ติดตามสถานการณ์อย่างระทึก”เมื่อใดการแพร่เชื้อของไวรัสมรณะ จะถูก “ฆ่าตัดตอน” จนสิ้นฤทธิ์ หรือหมดพลังขับเคลื่อนมหาภัยต่อไป?

สำหรับประเทศไทย นอกจาก “ข่าวโควิด-19” เป็นข่าวร้ายระดับ “ขาประจำ” เหมือนคนชาติอื่นๆ คนไทยยัง “จ๊ะเอ๋” กับอีก “สองโค” ที่เป็นข่าวใหญ่และข่าวฮิต

“โคแรก” ได้แก่ “โคราชระทม” ผู้คนใน “นครย่าโม” จำนวนไม่น้อยที่เป็นญาติของ “เหยื่อสังหาร” ที่ตายไป 30 ราย และบาดเจ็บอีก 58 รายนั้น ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของคนที่ตนรัก

“ควันหลง” หลังเหตุการณ์ “ล่าสังหารผลาญชีวิตผู้บริสุทธิ์” ที่เกิดจากปฏิบัติการจองเวรของ “จ่าทมิฬ”ดูเหมือนทุกภาคส่วนของสังคมไทย ต่างออกมาเคลื่อนไหวว่า จะต้องมีรายการ “วัวหายล้อมคอก” อย่างจริงจังจ้า

“โคสอง” ที่เป็นข่าวประจำและข่าวซ้ำซาก ได้แก่ “โคลีเซียมเกียกกาย” สนามประลองกำลังของ“นายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง” ที่ทุกคนทุกลมหายใจต่างมุ่งหมายจะ “ไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจ”นั้น เท่าที่ผ่านมา ฝ่ายแค้นชนะบ้างและฝ่ายรัฐบาลชนะบ้าง

แต่หลังจาก “เรือเหล็กหายปริ่มน้ำ” เพราะได้สส.ใหม่เข้ามาเสริมทัพ พร้อมกับได้งูเห่าและวันทองสองใจมาเสริมกำลังการ “พันตู” ของสองฝ่าย รัฐบาลชนะฝ่ายแค้นมาทุกยก

ล่าสุดของล่าสุด “ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ” ที่ทุกภาคส่วนรอคอย แต่เกิดขัดข้องทางเทคนิคจนทำให้ล่าช้า ก็ผ่านวาระ 2 และวาระ 3 ไปได้ จนทำให้ทุกฝ่าย“โล่งอก”

ทุกฝ่ายต่าง “เชื่อมั่น” ปลายเดือนมีนาคมนี้ “พ.ร.บ.งบประมาณ” น่าจะมีโอกาสประกาศใช้

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:48 น. ส่งสัญญาณแรงถึงผู้ว่าฯ นายกฯชี้จังหวัดบกพร่อง เหตุเผากว่าหมื่นไร่นครนายก
21:38 น. เก๋งข้ามเลนชนจยย. กระเด็นตกไหล่เขา5เมตร กู้ภัยต้องปีนลงไปช่วย
21:35 น. ทะเลลุกเป็นไฟ! จีน่า เดอะเฟซ สาดความแซ่บในชุดบิกินีสีแดง
21:35 น. ศุภจี ย้ำนโยบายภูมิใจไทย เน้นให้เบ็ดตกปลาไปทำต่อแบบยั่งยืน
21:12 น. เด็ก4ขวบเผลอบิดคันเร่งเวสป้า พุ่งทะลุกระจกเซเว่นฯ เจ็บทั้งป้าหลาน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
จอย ศิริลักษณ์ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มแต่งงานเงียบ เล่าเส้นทางรักครั้งแรก 28 ปีเป็นรักแรกและรักเดียว
ดูทั้งหมด
ฝากชาติไว้ในมือเรา
ใครถอนเงินสด‘450 ล้าน’ซื้อเสียง ?!
การเกื้อหนุนผู้มีบุตรมากของไทย ที่เริ่มต้นจากเลขาธิการสภา
พิสูจน์ความจริงด้วยหลักฐาน หรือจะปั่นวาทกรรมกวาดคะแนนเสียง?
นัยของคณะกรรมการบริหารสันติภาพ (Board of Peace)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ส่งสัญญาณแรงถึงผู้ว่าฯ นายกฯชี้จังหวัดบกพร่อง เหตุเผากว่าหมื่นไร่นครนายก

อนุทิน ปลุกชาวเพชรบูรณ์ สร้างปรากฏการณ์เป็นปึกแผ่น เลือก ภท.ทั้ง 6 เขต

ศุภจี ย้ำนโยบายภูมิใจไทย เน้นให้เบ็ดตกปลาไปทำต่อแบบยั่งยืน

ทะเลลุกเป็นไฟ! จีน่า เดอะเฟซ สาดความแซ่บในชุดบิกินีสีแดง

ดราม่าพี่น้อง ศาลยกฟ้อง 4 ป้า รอดคดีหมิ่นประมาท แน็ก ชาลี

เก๋งข้ามเลนชนจยย. กระเด็นตกไหล่เขา5เมตร กู้ภัยต้องปีนลงไปช่วย

  • Breaking News
  • ส่งสัญญาณแรงถึงผู้ว่าฯ นายกฯชี้จังหวัดบกพร่อง เหตุเผากว่าหมื่นไร่นครนายก ส่งสัญญาณแรงถึงผู้ว่าฯ นายกฯชี้จังหวัดบกพร่อง เหตุเผากว่าหมื่นไร่นครนายก
  • เก๋งข้ามเลนชนจยย. กระเด็นตกไหล่เขา5เมตร กู้ภัยต้องปีนลงไปช่วย เก๋งข้ามเลนชนจยย. กระเด็นตกไหล่เขา5เมตร กู้ภัยต้องปีนลงไปช่วย
  • ทะเลลุกเป็นไฟ! จีน่า เดอะเฟซ สาดความแซ่บในชุดบิกินีสีแดง ทะเลลุกเป็นไฟ! จีน่า เดอะเฟซ สาดความแซ่บในชุดบิกินีสีแดง
  • ศุภจี ย้ำนโยบายภูมิใจไทย เน้นให้เบ็ดตกปลาไปทำต่อแบบยั่งยืน ศุภจี ย้ำนโยบายภูมิใจไทย เน้นให้เบ็ดตกปลาไปทำต่อแบบยั่งยืน
  • เด็ก4ขวบเผลอบิดคันเร่งเวสป้า พุ่งทะลุกระจกเซเว่นฯ เจ็บทั้งป้าหลาน เด็ก4ขวบเผลอบิดคันเร่งเวสป้า พุ่งทะลุกระจกเซเว่นฯ เจ็บทั้งป้าหลาน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved