วันพุธ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
สามโค

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวดังกระหึ่มก้องในวันนี้ คงไม่มีข่าวไหน “มีดีกรีองศาแตก” เท่ากับข่าว “โควิด-19 แพร่ระบาด” อย่างดุดัน จัดการกับมนุษย์อย่างใจร้าย

โดย “มัจจุราชเงียบ” ตัวใหม่รายนี้ “เล่นงาน”ชาวจีนใน “นครอู่ฮั่น” อย่างถึงพริกถึงขิง และ “หลอกหลอน”ชาวโลกให้หวาดผวายิ่งกว่าการแลบลิ้นปลิ้นตาของผีร้ายทั้งหลาย จนทำให้การเดินทางติดต่อกันของผู้คนทุกสัญชาติต่าง “เกิดหวาดระแวง” ว่า อีกฝ่ายเป็น “พาหะของปีศาจไร้เงาหรือไม่?”


ณ วันนี้ “จุดพีค (Peak)” การระบาดของ “โควิด-19” ยังไต่ไม่ถึงยอดภูเขา ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ยังมีคนตายและมีคนหายป่วย “สลับฟันปลา” ให้ลุ้นอย่างไม่ว่างเว้น

คนทั้งโลกได้แต่ “ติดตามสถานการณ์อย่างระทึก”เมื่อใดการแพร่เชื้อของไวรัสมรณะ จะถูก “ฆ่าตัดตอน” จนสิ้นฤทธิ์ หรือหมดพลังขับเคลื่อนมหาภัยต่อไป?

สำหรับประเทศไทย นอกจาก “ข่าวโควิด-19” เป็นข่าวร้ายระดับ “ขาประจำ” เหมือนคนชาติอื่นๆ คนไทยยัง “จ๊ะเอ๋” กับอีก “สองโค” ที่เป็นข่าวใหญ่และข่าวฮิต

“โคแรก” ได้แก่ “โคราชระทม” ผู้คนใน “นครย่าโม” จำนวนไม่น้อยที่เป็นญาติของ “เหยื่อสังหาร” ที่ตายไป 30 ราย และบาดเจ็บอีก 58 รายนั้น ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของคนที่ตนรัก

“ควันหลง” หลังเหตุการณ์ “ล่าสังหารผลาญชีวิตผู้บริสุทธิ์” ที่เกิดจากปฏิบัติการจองเวรของ “จ่าทมิฬ”ดูเหมือนทุกภาคส่วนของสังคมไทย ต่างออกมาเคลื่อนไหวว่า จะต้องมีรายการ “วัวหายล้อมคอก” อย่างจริงจังจ้า

“โคสอง” ที่เป็นข่าวประจำและข่าวซ้ำซาก ได้แก่ “โคลีเซียมเกียกกาย” สนามประลองกำลังของ“นายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง” ที่ทุกคนทุกลมหายใจต่างมุ่งหมายจะ “ไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจ”นั้น เท่าที่ผ่านมา ฝ่ายแค้นชนะบ้างและฝ่ายรัฐบาลชนะบ้าง

แต่หลังจาก “เรือเหล็กหายปริ่มน้ำ” เพราะได้สส.ใหม่เข้ามาเสริมทัพ พร้อมกับได้งูเห่าและวันทองสองใจมาเสริมกำลังการ “พันตู” ของสองฝ่าย รัฐบาลชนะฝ่ายแค้นมาทุกยก

ล่าสุดของล่าสุด “ร่างพ.ร.บ.งบประมาณ” ที่ทุกภาคส่วนรอคอย แต่เกิดขัดข้องทางเทคนิคจนทำให้ล่าช้า ก็ผ่านวาระ 2 และวาระ 3 ไปได้ จนทำให้ทุกฝ่าย“โล่งอก”

ทุกฝ่ายต่าง “เชื่อมั่น” ปลายเดือนมีนาคมนี้ “พ.ร.บ.งบประมาณ” น่าจะมีโอกาสประกาศใช้

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:59 น. อภิสิทธิ์ปลุกคนใต้เป็นหัวหอก ขจัดโกง-ล้างทุนสีเทา กู้เศรษฐกิจไทย
21:54 น. ถนอม ลุยคันนายาว-บึงกุ่ม ชาวบ้านประสานเสียงเรียกร้องทำ คนละครึ่ง ฟื้นเศรษฐกิจด่วน!
21:48 น. แก้ตัวน้ำขุ่นๆ! กองทัพไทยซัดเขมรไร้ความโปร่งใส ปมกระสุนตกช่องบก
21:27 น. ถาวร ซัดขบวนการสีเทา รุกล้ำอำนาจรัฐ เชื่อมทุนการเมือง เตือนปชช.อย่าขายเสียงแลกเศษเงิน
21:27 น. ด่วน!! จับ เฉิน จื้อ เจ้าของอาณาจักรปรินซ์กรุ๊ป เตรียมส่งตัวจากกัมพูชากลับจีน
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 มกราคม 2569
ชมคลิป! ‘ทภ.2’เปิดภารกิจ‘ยุทธการพิทักษ์ซำแต’ เบื้องหลัง‘18 เชลยศึกกัมพูชา’ยอมมอบตัวโดยดี
สถานทูตเกาหลี แจงยิบ ปมตม.เกาหลีไม่ให้ข้าราชการไทยเข้าประเทศ เตือนอย่าบิดเบือน
อ่านแล้วน้ำตาซึม! เพลง ชนม์ทิดา เปิดใจมูฟออนความรัก จากการโดนนอกใจ
บอลลูน แชะภาพแนบชิด เป๊ก เศรณี ฉลองปีใหม่ มี อนุทิน ร่วมเฟรมด้วย
ดูทั้งหมด
Asset Inflation 2.0 : เมื่อการถือเงินสดกลายเป็นความเสี่ยงเชิงโครงสร้าง
‘สีน้ำเงิน-สีแดง-สีส้ม’ 3 ทางเลือก
จากโกงเป็นเครือข่ายในปี 2568 สู่ทางรอดประเทศไทยในปี 2569
ผู้เฒ่าเขย่าโลก
ทำได้จริงมั้ย... ทำยังไง... รถไฟฟ้าราคาไม่เกิน 40 บาทต่อวัน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ถาวร ซัดขบวนการสีเทา รุกล้ำอำนาจรัฐ เชื่อมทุนการเมือง เตือนปชช.อย่าขายเสียงแลกเศษเงิน

แก้ตัวน้ำขุ่นๆ! กองทัพไทยซัดเขมรไร้ความโปร่งใส ปมกระสุนตกช่องบก

พิพัฒน์ แจง ทวงคืน 30 ปี ไม่ได้โจมตีใคร แต่เป็นการสะท้อนความจริง

กระบะเสียหลักชนจยย.ระเนระนาด เจ้าตัวรับก้มจุดบุหรี่ เหยียบเบรกพลาดโดนคันเร่ง

เปิดรายชื่อ 21 กรรมการ ตรวจสอบนโยบายหาเสียงพรรคการเมือง

แรมโบ้ ยกมือไหว้ขอโอกาส กลับมารับใช้แผ่นดินเกิด เมืองย่าโม

  • Breaking News
  • อภิสิทธิ์ปลุกคนใต้เป็นหัวหอก ขจัดโกง-ล้างทุนสีเทา กู้เศรษฐกิจไทย อภิสิทธิ์ปลุกคนใต้เป็นหัวหอก ขจัดโกง-ล้างทุนสีเทา กู้เศรษฐกิจไทย
  • ถนอม ลุยคันนายาว-บึงกุ่ม ชาวบ้านประสานเสียงเรียกร้องทำ คนละครึ่ง ฟื้นเศรษฐกิจด่วน! ถนอม ลุยคันนายาว-บึงกุ่ม ชาวบ้านประสานเสียงเรียกร้องทำ คนละครึ่ง ฟื้นเศรษฐกิจด่วน!
  • แก้ตัวน้ำขุ่นๆ! กองทัพไทยซัดเขมรไร้ความโปร่งใส ปมกระสุนตกช่องบก แก้ตัวน้ำขุ่นๆ! กองทัพไทยซัดเขมรไร้ความโปร่งใส ปมกระสุนตกช่องบก
  • ถาวร ซัดขบวนการสีเทา รุกล้ำอำนาจรัฐ  เชื่อมทุนการเมือง เตือนปชช.อย่าขายเสียงแลกเศษเงิน ถาวร ซัดขบวนการสีเทา รุกล้ำอำนาจรัฐ เชื่อมทุนการเมือง เตือนปชช.อย่าขายเสียงแลกเศษเงิน
  • ด่วน!! จับ เฉิน จื้อ เจ้าของอาณาจักรปรินซ์กรุ๊ป เตรียมส่งตัวจากกัมพูชากลับจีน ด่วน!! จับ เฉิน จื้อ เจ้าของอาณาจักรปรินซ์กรุ๊ป เตรียมส่งตัวจากกัมพูชากลับจีน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

หยุดยิง 72 ชั่วโมง

30 ธ.ค. 2568

วัฒนธรรมนักการเมือง

วัฒนธรรมนักการเมือง

29 ธ.ค. 2568

ขีดเส้นแดง

ขีดเส้นแดง

27 ธ.ค. 2568

แกล้งตาย?

แกล้งตาย?

26 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved