วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
มาเร็ว เคลมเร็ว

ดูทั้งหมด

  •  

 

หนังโฆษณาชิ้นหนึ่งของบริษัทประกันภัยรถยนต์ในบ้านเราซึ่งแพร่ภาพมานานแล้ว ได้ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม เพราะ “ถูกจดจำแบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า” และ“ถูกกล่าวถึงอย่างยาวนาน” จนถึงทุกวันนี้ คือ หนังโฆษณาที่ชื่อว่า “มาเร็ว เคลมเร็ว”


ในวันนี้ รายการที่น่าจะถูกระบุว่า “มาเร็ว เคลมเร็ว”คงหนีไม่พ้น กรณี “ผู้นำเขมร” ทำตัวเป็น “เสือปืนไวคนใจถึงที่พึ่งได้” ด้วยการอนุญาตให้เรือสำราญชื่อ“เวสเตอร์ดัม” สัญชาติอเมริกัน-ฮอลแลนด์ จอดเทียบท่าที่เมือง “สีหนุวิลล์” ได้ โดยเรือสำราญดังกล่าวได้ถูกทางการญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ มาเลเซียและไทย“ปฏิเสธไม่ยอมให้เทียบท่า” มาแล้ว

การเป็น “เสือปืนไว คนใจถึงพึ่งได้” ของผู้นำเขมรครั้งนี้ ได้รับการปรบมือจากหลายประเทศในยุโรปว่า “เป็นผู้นำที่โอเค” และถล่มไทยว่า “ใจแคบ”

ในขณะที่ “ผู้เฒ่าเนคไทแดง” ผู้นำประเทศอินทรีหัวขาวที่ไม่เคยยกย่องใครง่ายๆ ไม่เคยเชียร์ใครอย่างออกนอกหน้าก็ได้กล่าวสัมโมทนียกถาชมเชยกัมพูชาว่า“เป็นประเทศสุดน่ารัก” และ “มีผู้นำที่ใจกว้างน่ายกย่อง” โดยลืมความเป็น “คู่กัด” ในอดีตและลืมความ “ปากจัด” ของฮุนเซน

“ผู้เฒ่าเนคไทแดง” เพิ่งจบคำกล่าวชมเชยไปสดๆ ร้อนๆ และกัมพูชาเพิ่งให้ผู้โดยสารจากเรือสำราญขึ้นฝั่งโดยผ่านการ “สุ่มตรวจ” ว่ามีใครติดเชื้อ “โควิด-19”แบบ “หลวมๆ” จากนั้นปล่อยผู้โดยสารกระจายกันเดินทางกลับประเทศต้นสังกัด

ปรากฏว่า เกิดรายการ “โอละพ่อ” ในทันทีทันใดโดยมาเลเซียตรวจพบหญิงอเมริกันที่เป็นผู้โดยสารเรือดังกล่าว ถูก “โควิด-19” เข้าสิงร่าง จนกลายเป็นข่าว “ช็อกโลก” เพราะรัฐบาลไทยและอีกหลายประเทศต่างหวาดระแวงไปว่า ผู้โดยสารอีกกว่าพันจากเรือดังกล่าว จะแพร่เชื้อ “โควิด-19” ได้กระหน่ำขนาดไหน? ซ้ำเติมสถานการณ์ระบาดของโรคที่ “เลวร้าย” อยู่แล้ว ให้เพิ่มดีกรีความเลวร้ายรุนแรงขึ้น

ในที่สุด รายการ “คนใจถึง” ของผู้นำเขมรจึงกลายเป็น “มาเร็ว เคลมเร็ว” หรือชนิด “มาแบบพระเอก จบเร็วแบบผู้ร้าย”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. (คลิป) แกว่งปาก หาเสี้ยน สหรัฐไม่ใช่พ่อน่ะ รังสิมันต์ โรม
21:51 น. อนุทิน ยันไร้นโยบายประชานิยม พร้อมสานต่อ ‘คนละครึ่งพลัส’ เฟส 2 ลั่นดันแลนด์บริดจ์’เต็มสูบ
21:43 น. หนุ่ม ศรราม ควง น้องวีจิ โชว์ความน่ารัก เคลียร์ประเด็นคลิปลูกไม่ให้ กุ้งพลอย จีบ
21:31 น. FAA ประกาศเตือนสายการบิน ใช้ความระมัดระวังระหว่างบินผ่านอเมริกากลาง-ใต้
21:30 น. รวบชายวัย 39 ปี สังหาร มาดามปัท อดีตท้าวแชร์ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ม.ค.69
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
สพฐ.เร่งแก้หนี้สินครู-ข้าราชการบำนาญ ปรับระเบียบใหม่คุ้มครองคุณภาพชีวิต
มาดามแป้ง เปิดคฤหาสน์จัดปาร์ตี้ปีใหม่ ต้อนรับ 7 นางฟ้าแห่งวงการบันเทิง
ดูทั้งหมด
การวางแผนการเงินเพื่อเปิดร้านในฝัน
มีทหารไปทำไม มีพรรคสีส้มดีกว่ามั้ง ประเทศไทยจะได้...........
ฝังไมโครชิปเพื่อสวัสดิภาพสัตว์เลี้ยง
พรรคใด คิดเรื่อง ‘การศึกษา’ ดีที่สุด?
Sudden Cardiac Death in Exercise and Sports
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

(คลิป) แกว่งปาก หาเสี้ยน สหรัฐไม่ใช่พ่อน่ะ รังสิมันต์ โรม

อนุทิน ยันไร้นโยบายประชานิยม พร้อมสานต่อ ‘คนละครึ่งพลัส’ เฟส 2 ลั่นดันแลนด์บริดจ์’เต็มสูบ

หนุ่ม ศรราม ควง น้องวีจิ โชว์ความน่ารัก เคลียร์ประเด็นคลิปลูกไม่ให้ กุ้งพลอย จีบ

FAA ประกาศเตือนสายการบิน ใช้ความระมัดระวังระหว่างบินผ่านอเมริกากลาง-ใต้

รวบชายวัย 39 ปี สังหาร มาดามปัท อดีตท้าวแชร์ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

อนุทิน​ ลุยหาเสียงถนนคนเดินประจวบ​ฯ แวะร่วมร้องเพลง เราสู้ ชาวบ้านชมแก้ปัญหาชายแดน

  • Breaking News
  • (คลิป) แกว่งปาก หาเสี้ยน สหรัฐไม่ใช่พ่อน่ะ รังสิมันต์ โรม (คลิป) แกว่งปาก หาเสี้ยน สหรัฐไม่ใช่พ่อน่ะ รังสิมันต์ โรม
  • อนุทิน ยันไร้นโยบายประชานิยม พร้อมสานต่อ ‘คนละครึ่งพลัส’ เฟส 2 ลั่นดันแลนด์บริดจ์’เต็มสูบ อนุทิน ยันไร้นโยบายประชานิยม พร้อมสานต่อ ‘คนละครึ่งพลัส’ เฟส 2 ลั่นดันแลนด์บริดจ์’เต็มสูบ
  • หนุ่ม ศรราม ควง น้องวีจิ โชว์ความน่ารัก เคลียร์ประเด็นคลิปลูกไม่ให้ กุ้งพลอย จีบ หนุ่ม ศรราม ควง น้องวีจิ โชว์ความน่ารัก เคลียร์ประเด็นคลิปลูกไม่ให้ กุ้งพลอย จีบ
  • FAA ประกาศเตือนสายการบิน ใช้ความระมัดระวังระหว่างบินผ่านอเมริกากลาง-ใต้ FAA ประกาศเตือนสายการบิน ใช้ความระมัดระวังระหว่างบินผ่านอเมริกากลาง-ใต้
  • รวบชายวัย 39 ปี สังหาร มาดามปัท อดีตท้าวแชร์ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ รวบชายวัย 39 ปี สังหาร มาดามปัท อดีตท้าวแชร์ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved