วันเสาร์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
มาเร็ว เคลมเร็ว

ดูทั้งหมด

  •  

 

หนังโฆษณาชิ้นหนึ่งของบริษัทประกันภัยรถยนต์ในบ้านเราซึ่งแพร่ภาพมานานแล้ว ได้ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม เพราะ “ถูกจดจำแบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า” และ“ถูกกล่าวถึงอย่างยาวนาน” จนถึงทุกวันนี้ คือ หนังโฆษณาที่ชื่อว่า “มาเร็ว เคลมเร็ว”


ในวันนี้ รายการที่น่าจะถูกระบุว่า “มาเร็ว เคลมเร็ว”คงหนีไม่พ้น กรณี “ผู้นำเขมร” ทำตัวเป็น “เสือปืนไวคนใจถึงที่พึ่งได้” ด้วยการอนุญาตให้เรือสำราญชื่อ“เวสเตอร์ดัม” สัญชาติอเมริกัน-ฮอลแลนด์ จอดเทียบท่าที่เมือง “สีหนุวิลล์” ได้ โดยเรือสำราญดังกล่าวได้ถูกทางการญี่ปุ่น ไต้หวัน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ มาเลเซียและไทย“ปฏิเสธไม่ยอมให้เทียบท่า” มาแล้ว

การเป็น “เสือปืนไว คนใจถึงพึ่งได้” ของผู้นำเขมรครั้งนี้ ได้รับการปรบมือจากหลายประเทศในยุโรปว่า “เป็นผู้นำที่โอเค” และถล่มไทยว่า “ใจแคบ”

ในขณะที่ “ผู้เฒ่าเนคไทแดง” ผู้นำประเทศอินทรีหัวขาวที่ไม่เคยยกย่องใครง่ายๆ ไม่เคยเชียร์ใครอย่างออกนอกหน้าก็ได้กล่าวสัมโมทนียกถาชมเชยกัมพูชาว่า“เป็นประเทศสุดน่ารัก” และ “มีผู้นำที่ใจกว้างน่ายกย่อง” โดยลืมความเป็น “คู่กัด” ในอดีตและลืมความ “ปากจัด” ของฮุนเซน

“ผู้เฒ่าเนคไทแดง” เพิ่งจบคำกล่าวชมเชยไปสดๆ ร้อนๆ และกัมพูชาเพิ่งให้ผู้โดยสารจากเรือสำราญขึ้นฝั่งโดยผ่านการ “สุ่มตรวจ” ว่ามีใครติดเชื้อ “โควิด-19”แบบ “หลวมๆ” จากนั้นปล่อยผู้โดยสารกระจายกันเดินทางกลับประเทศต้นสังกัด

ปรากฏว่า เกิดรายการ “โอละพ่อ” ในทันทีทันใดโดยมาเลเซียตรวจพบหญิงอเมริกันที่เป็นผู้โดยสารเรือดังกล่าว ถูก “โควิด-19” เข้าสิงร่าง จนกลายเป็นข่าว “ช็อกโลก” เพราะรัฐบาลไทยและอีกหลายประเทศต่างหวาดระแวงไปว่า ผู้โดยสารอีกกว่าพันจากเรือดังกล่าว จะแพร่เชื้อ “โควิด-19” ได้กระหน่ำขนาดไหน? ซ้ำเติมสถานการณ์ระบาดของโรคที่ “เลวร้าย” อยู่แล้ว ให้เพิ่มดีกรีความเลวร้ายรุนแรงขึ้น

ในที่สุด รายการ “คนใจถึง” ของผู้นำเขมรจึงกลายเป็น “มาเร็ว เคลมเร็ว” หรือชนิด “มาแบบพระเอก จบเร็วแบบผู้ร้าย”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:29 น. ดร สามารถ เปิด 5 ข้อ แก้รถติดโซนเหนือที่ เจ๊ง ทุกแผน
09:26 น. อดีตบิ๊กข่าวกรอง ซัด กกต อยู่ไหน ปล่อยให้ เพื่อไทย ขายฝัน
09:02 น. ฮุนเซน - บุน รานี โผล่ปรากฏตัว สยบข่าวลือเส้นเลือดสมองแตก โชว์ภาพคู่เปิดอาคารวุฒิสภาใหม่
08:30 น. ปูด! ผู้สมัคร สส.ศรีสะเกษ โวยโยกย้ายอุตลุด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านถูกกดดันเลือกข้าง
08:28 น. เพื่อไทย ฟุ้งหนัก รวยทุกวัน จุลพันธ์ ประกาศแจกวันละ 9 ล้าน
ดูทั้งหมด
ชาวเน็ตขำท้องแข็ง เขมร ฝึกทหารหรือฝึกละครโรงเรียน ชมคลิป
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
ครูปรีชากับพวก คดีเบิกความเท็จ ชำระเงินให้หมวดจรูญแล้ว แต่ยังขาดอีก 8 หมื่น
แม่ทัพกุ้ง ไขข้อสงสัยนักเรียน ทหารมีไว้ทำไม กลางเวทีบรรยายพิเศษที่ศรีมหาโพธิ
เปิดประวัติ ทนายแก้ว นักกฎหมายชื่อดัง ก่อนเจอวิกฤตข่าวฉาวสะเทือนวงการ
ดูทั้งหมด
กกต.อนุญาตให้นักการเมืองโกง?
องค์การนาโตถึงกาลเวลาแล้ว?
สู้สุดซอยไปสุดทาง
แวดวงการเงิน : 24 มกราคม 2569
หุ้นเด่น : 24 มกราคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปูด! ผู้สมัคร สส.ศรีสะเกษ โวยโยกย้ายอุตลุด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านถูกกดดันเลือกข้าง

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน' ประจำวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2569

เพื่อไทย ขายฝัน แจกเงินล้าน วันละ 9 คน

โรงเรียนกำเนิดวิทย์ -ปตท. ตั้งเป้าผลิตนักเรียนวิทย์ฯ ของโลก 11 รุ่น สุดปัง! สำเร็จการศึกษาแล้วกว่า 8 รุ่น 565 คน

น็อต วรฤทธิ์ วอนอย่าคุกคาม เผยมีคนบุกหาเรื่องถึงร้าน ปมเห็นต่างทางการเมือง

อนุทิน บ่นเฮงซวย หลังชาวบ้านปรี่ร้อง ย้ายที่อยู่ ใช้สิทธิประกันสังคมไม่ได้

  • Breaking News
  • ดร สามารถ เปิด 5 ข้อ แก้รถติดโซนเหนือที่ เจ๊ง ทุกแผน ดร สามารถ เปิด 5 ข้อ แก้รถติดโซนเหนือที่ เจ๊ง ทุกแผน
  • อดีตบิ๊กข่าวกรอง ซัด กกต อยู่ไหน ปล่อยให้ เพื่อไทย ขายฝัน อดีตบิ๊กข่าวกรอง ซัด กกต อยู่ไหน ปล่อยให้ เพื่อไทย ขายฝัน
  • ฮุนเซน - บุน รานี โผล่ปรากฏตัว สยบข่าวลือเส้นเลือดสมองแตก โชว์ภาพคู่เปิดอาคารวุฒิสภาใหม่ ฮุนเซน - บุน รานี โผล่ปรากฏตัว สยบข่าวลือเส้นเลือดสมองแตก โชว์ภาพคู่เปิดอาคารวุฒิสภาใหม่
  • ปูด! ผู้สมัคร สส.ศรีสะเกษ โวยโยกย้ายอุตลุด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านถูกกดดันเลือกข้าง ปูด! ผู้สมัคร สส.ศรีสะเกษ โวยโยกย้ายอุตลุด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านถูกกดดันเลือกข้าง
  • เพื่อไทย ฟุ้งหนัก รวยทุกวัน จุลพันธ์ ประกาศแจกวันละ 9 ล้าน เพื่อไทย ฟุ้งหนัก รวยทุกวัน จุลพันธ์ ประกาศแจกวันละ 9 ล้าน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved