Logo วันอังคาร ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
เฒ่าขี้คุก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

คงระบุได้ชัดๆ โดยไม่ต้องปรับโฟกัสกันบ่อยหนว่า ไม่มียุคไหนที่ “ฒ.ผู้เฒ่าเดินย่อง” ทั้งหลายจะต้อง“ติดคุก” มากมายเท่ายุคนี้


โดย “ผู้เฒ่า” ที่เป็น “ขี้คุก” เหล่านี้ล้วนเป็นผู้เฒ่าคนดัง เป็นอดีตข้าราชการระดับสูง และเป็นนักการเมืองระดับบิ๊ก หรือเป็นคนแก่นอกวงการที่ต้องทำผิดกฎหมายร่วมกับนักการเมืองกังฉินมาแล้วทั้งสิ้น

ในบรรดา “จิวแป๊ะทง” ที่เคย “โกงบ้านโกงเมือง”จนถูกคำพิพากษาให้ไปใช้กรรมอยู่ในคุกทั้งหลายนั้น “ล่าสุด” ผู้ที่ตกเป็นข่าวใหญ่ ได้แก่อดีตข้าราชการระดับเจ้ากระทรวง ที่ไป “ลงชื่อ โละเมียะ เล่นแร่แปรธาตุให้ที่ดินมรดกของ “คุณยายเนื่อม” ที่ยกให้แก่วัดแห่งหนึ่งในปทุมธานี เปลี่ยนมาเป็นสมบัติของบริษัทเอกชน จนถูกดำเนินคดี

ผู้กระทำผิดนำที่วัดมาขายให้เอกชนมีหลายราย แต่ทุกรายล้วนหลุดคดีไปได้ด้วยอภินิหารเช่น “ท่านสิบล้อ 30 ตัน” เป็นต้น ที่เล่น “กายกรรมเปียงยาง”จนหมดอายุความอัยการสั่งไม่ฟ้อง

คดีนี้ “ซวยซูเปอร์ซวย” จึงตกอยู่ที่ “ผู้เฒ่าผมขาว” ที่เคราะห์ร้ายเป็นคนเดียวที่คดีไม่ขาดอายุความ จึงถูกดำเนินคดีในศาลอาญาแผนกทุจริตและประพฤติมิชอบ

ศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา อีหรอบเดียวกับที่ศาลอุทธรณ์พิพากษายืน พอมาถึงศาลฎีกา ปรากฏว่า “กฎแห่งกรรม” เล่นงานจนศาลไม่รับฎีกา ทำให้ “ผู้เฒ่าผมขาว” ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำมาคุมตัวไป “เข้าคุก”

การที่ “ผู้เฒ่าผมขาว” ได้ตีสเปโตเสียค่าโง่ครั้งนี้ต้องถือเป็น “บทเรียนอันยิ่งใหญ่” ของข้าราชการทั้งหลายที่ “โลภในตำแหน่ง” จนยอมทำผิดกฎหมายเพื่อนักการเมือง จะได้จดจำไว้ว่า “สุดท้ายของท้ายสุด” ตนเองคนเดียวเท่านั้นที่ต้องกลายเป็น “ผู้เฒ่าขี้คุก”

ในขณะที่นักการเมืองคนดัง อย่าง “ท่าน30 ตัน” และ “ท่านตะขิ่น” ต่าง “ลอยลำ” อยู่นอกคุกอย่างเท่ๆ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:48 น. เท้ง ลั่น!สู้สนาม กทม. ผลักดันวาระเมือง ส่งฟูลทีมสร้างกรุงเทพฯ ที่ง่ายขึ้น
19:35 น. เกิดอะไรขึ้น? ภรรยา แดนนี่ ศรีภิญโญ วอนอย่าบุกรุกบ้าน ขอความเป็นส่วนตัว
19:28 น. DSI รับโอนสำนวน พร้อมรับตัว 6 ผู้ต้องหา คดีเว็บพนันพื้นที่กาฬสินธุ์
19:13 น. ช็อกทั้งวงการ! เพจดังเผย DSI จ่อเช็กบิลสามีนางเอกดัง คดีโกงคริปโตพันล้าน
19:09 น. ปชน.เปิดตัว อ.โจ ชิงผู้ว่าฯ กทม. เสนอวาระเมือง เพิ่มสวัสดิการ-ช่วยคนค้าขาย-ลดค่าครองชีพ-ปราบคอร์รัปชัน
ดูทั้งหมด
ขุดพบสุสานบุคคลชั้นสูง อายุกว่า 1,500 ปี สวมกำไลทองคำ ฝังรวมกับกลองมโหระทึก
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
เอ็ดดี้ ไขคำตอบ! ทำไมพระมหากษัตริย์ไทย เป็นพระราชวงศ์จากเอเชีย เพียงหนึ่งเดียว ร่วมงานกษัตริย์สวีเดน
จากสยามสู่สตอกโฮล์ม อินฟลูฯ ดังยกภาพประวัติศาสตร์จากสวีเดน ย้ำไทยสง่างามบนเวทีโลก
งดงามเหนือกาลเวลา! เทียร่า มรดกพระพันปีหลวง ในรัชกาลที่ 5 สู่พระสิริโฉมพระบรมราชินี ณ สวีเดน
ดูทั้งหมด
สั่งได้เพียงปลายนิ้ว
โครงการแลนด์บริดจ์‘ฝันไกล’อาจไปไม่ถึง
ให้กำลังใจ
อังเคิลแว่นดำ
‘แลนด์บริดจ์’ พูดกันมานานแล้ว ถึงเวลาตัดสินใจจริง เพราะค่าเสียโอกาสมหาศาล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เท้ง ลั่น!สู้สนาม กทม. ผลักดันวาระเมือง ส่งฟูลทีมสร้างกรุงเทพฯ ที่ง่ายขึ้น

เกิดอะไรขึ้น? ภรรยา แดนนี่ ศรีภิญโญ วอนอย่าบุกรุกบ้าน ขอความเป็นส่วนตัว

DSI รับโอนสำนวน พร้อมรับตัว 6 ผู้ต้องหา คดีเว็บพนันพื้นที่กาฬสินธุ์

ช็อกทั้งวงการ! เพจดังเผย DSI จ่อเช็กบิลสามีนางเอกดัง คดีโกงคริปโตพันล้าน

ปชน.เปิดตัว อ.โจ ชิงผู้ว่าฯ กทม. เสนอวาระเมือง เพิ่มสวัสดิการ-ช่วยคนค้าขาย-ลดค่าครองชีพ-ปราบคอร์รัปชัน

มาถูกทางแล้ว! สุริยะใส หนุนตั้ง คกก.ศึกษาแลนด์บริดจ์ ชี้คือการลงทุนกับความถูกต้อง

  • Breaking News
  • เท้ง ลั่น!สู้สนาม กทม. ผลักดันวาระเมือง ส่งฟูลทีมสร้างกรุงเทพฯ ที่ง่ายขึ้น เท้ง ลั่น!สู้สนาม กทม. ผลักดันวาระเมือง ส่งฟูลทีมสร้างกรุงเทพฯ ที่ง่ายขึ้น
  • เกิดอะไรขึ้น? ภรรยา แดนนี่ ศรีภิญโญ วอนอย่าบุกรุกบ้าน ขอความเป็นส่วนตัว เกิดอะไรขึ้น? ภรรยา แดนนี่ ศรีภิญโญ วอนอย่าบุกรุกบ้าน ขอความเป็นส่วนตัว
  • DSI รับโอนสำนวน พร้อมรับตัว 6 ผู้ต้องหา คดีเว็บพนันพื้นที่กาฬสินธุ์ DSI รับโอนสำนวน พร้อมรับตัว 6 ผู้ต้องหา คดีเว็บพนันพื้นที่กาฬสินธุ์
  • ช็อกทั้งวงการ! เพจดังเผย DSI จ่อเช็กบิลสามีนางเอกดัง คดีโกงคริปโตพันล้าน ช็อกทั้งวงการ! เพจดังเผย DSI จ่อเช็กบิลสามีนางเอกดัง คดีโกงคริปโตพันล้าน
  • ปชน.เปิดตัว อ.โจ ชิงผู้ว่าฯ กทม. เสนอวาระเมือง เพิ่มสวัสดิการ-ช่วยคนค้าขาย-ลดค่าครองชีพ-ปราบคอร์รัปชัน ปชน.เปิดตัว อ.โจ ชิงผู้ว่าฯ กทม. เสนอวาระเมือง เพิ่มสวัสดิการ-ช่วยคนค้าขาย-ลดค่าครองชีพ-ปราบคอร์รัปชัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อังเคิลแว่นดำ

อังเคิลแว่นดำ

5 พ.ค. 2569

ตำนานชีวิตอมตะ (2)

ตำนานชีวิตอมตะ (2)

4 พ.ค. 2569

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved