วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
เริ่มแล้ววันนี้ “ศึกชิวหา” ที่นายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมืองใช้ “สนามโคลีเซียมเกียกกาย” เป็นเวทีโรมรันกันอย่างดุดัน โดยฝ่ายค้านตั้งทีม “35 สไนเปอร์” เตรียมยิงขีปนาวุธติดหัวรบน้ำลาย เข้าใส่ 6 รัฐมนตรีในรัฐบาลเรือเหล็ก
“ศึกชิวหา” ครั้งนี้ อาจารย์ตั๊กม้อ ฉายา “ฉลามน้ำลึก” ผู้อยู่นอกสภา เป็น “ติวเตอร์” ชี้เป้าให้ 35 นักรบฝ่ายค้านส่งกระสุนเข้าสังหาร 6 รัฐมนตรีให้มอดม้วย ด้วยการตั้งชื่อปฏิบัติการครั้งนี้ด้วย ชื่อ “อรุณรุ่ง”
แน่นอนอยู่แล้ว ฝ่ายรัฐบาลที่มีมือสังหารระดับ“ลิ้นปิรันย่า” ชิวหางูจงอาง มากมายไม่แพ้ฝ่ายค้าน ก็มีการตั้งทีม “ขุนดาบพิทักษ์รัฐบาล” พร้อมจะปล่อย “หมัดสวน” เข้าใส่ฝ่ายค้านโดยตั้งชื่อปฏิบัติการครั้งนี้ด้วยชื่อ “ดับสุริยา”
การโรมรันพันตูใน “ศึกชิวหา” ครั้งนี้ จะเล่นกัน“ดุเดือดเลือดพล่าน” ขนาดไหน “จบท้าย” ใครแพ้และใครชนะ จะตัดสินกันที่ “จำนวนมือของสส.”
ที่ผ่านมา มือของสส.ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล “ค่อนข้างจะสูสี” แต่แล้วนับวันมือของฝ่ายค้านก็ถดถอย “น้อยลงตามลำดับ” โดยเกิดจาก แพ้เลือกตั้งซ่อมบ้าง เกิดงูเห่าย้ายรังบ้าง และนางวันทองสองใจหอบผ้าหอบผ่อนไปอยู่กับขุนแผน
ล่าสุด “พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ” ของตี๋หมื่นล้าน
ก็ได้ถูกศาลพิพากษา “ยุบพรรค” และกรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ต้องพ้นจากสส.
ในทันทีทันใด ก็ยิ่งทำให้มือของสส.ฝ่ายค้าน “หดหาย” ไปอย่างน่า “หดหู่”
เกิดรายการ “ฟ้าผ่า” พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับอย่างกะทันหันเช่นนี้ ทำให้คอการเมืองต่าง “ฟันธง” “หนังศึกชิวหา” ที่เข้าโรงฉาย คงจะไม่เป็น “หนังสุดมัน” ตามราคาที่ฝ่ายค้านคุย เพราะเป็น “หนังคนละม้วน” ตามที่ฝ่ายค้านคาดหมาย
สุดท้ายของท้ายสุด “หนังเรื่องศึกชิวหา” จึงมีราคาเท่ากับ “หนังคั่นเวลา” ฉายให้คอหนังดูแก้เซ็ง
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

ปลัด มท. สั่งการผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ขับเคลื่อน 4 มาตรการเพิ่มเติม รับมือวิกฤตตะวันออกกลางยืดเยื้อ
พรรคเล็ก พร้อมใจดัน บุญรวี อังสณา เป็น วิปรัฐบาล หนุนการทำงานของรัฐบาลในสภาฯ
ใบเดียวในโลก! เปิดตัวกระเป๋าถือสกัดจากฟอสซิลไดโนเสาร์ T-Rex เปิดราคาประมูลสุดโหด
ศาลอาญาให้ประกันตัว สามารถ เจนชัยจิตรวนิช คดีฟอกเงินดิไอคอนฯ เตรียมปล่อยตัวพ้นเรือนจำคืนนี้
พุธิตา ชัยอนันต์ โพสต์เดือด อย่าปล่อยให้เชียงใหม่กลายเป็นเมืองที่ถูกลืมในกองฝุ่น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี