วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ศึกชิวหา

ดูทั้งหมด

  •  

เริ่มแล้ววันนี้ “ศึกชิวหา” ที่นายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมืองใช้ “สนามโคลีเซียมเกียกกาย” เป็นเวทีโรมรันกันอย่างดุดัน โดยฝ่ายค้านตั้งทีม “35 สไนเปอร์” เตรียมยิงขีปนาวุธติดหัวรบน้ำลาย เข้าใส่ 6 รัฐมนตรีในรัฐบาลเรือเหล็ก

“ศึกชิวหา” ครั้งนี้ อาจารย์ตั๊กม้อ ฉายา “ฉลามน้ำลึก” ผู้อยู่นอกสภา เป็น “ติวเตอร์” ชี้เป้าให้ 35 นักรบฝ่ายค้านส่งกระสุนเข้าสังหาร 6 รัฐมนตรีให้มอดม้วย ด้วยการตั้งชื่อปฏิบัติการครั้งนี้ด้วย ชื่อ “อรุณรุ่ง”


แน่นอนอยู่แล้ว ฝ่ายรัฐบาลที่มีมือสังหารระดับ“ลิ้นปิรันย่า” ชิวหางูจงอาง มากมายไม่แพ้ฝ่ายค้าน ก็มีการตั้งทีม “ขุนดาบพิทักษ์รัฐบาล” พร้อมจะปล่อย “หมัดสวน” เข้าใส่ฝ่ายค้านโดยตั้งชื่อปฏิบัติการครั้งนี้ด้วยชื่อ “ดับสุริยา”

การโรมรันพันตูใน “ศึกชิวหา” ครั้งนี้ จะเล่นกัน“ดุเดือดเลือดพล่าน” ขนาดไหน “จบท้าย” ใครแพ้และใครชนะ จะตัดสินกันที่ “จำนวนมือของสส.”

ที่ผ่านมา มือของสส.ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล “ค่อนข้างจะสูสี” แต่แล้วนับวันมือของฝ่ายค้านก็ถดถอย “น้อยลงตามลำดับ” โดยเกิดจาก แพ้เลือกตั้งซ่อมบ้าง เกิดงูเห่าย้ายรังบ้าง และนางวันทองสองใจหอบผ้าหอบผ่อนไปอยู่กับขุนแผน

ล่าสุด “พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ” ของตี๋หมื่นล้าน
ก็ได้ถูกศาลพิพากษา “ยุบพรรค” และกรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ต้องพ้นจากสส.
ในทันทีทันใด ก็ยิ่งทำให้มือของสส.ฝ่ายค้าน “หดหาย” ไปอย่างน่า “หดหู่”

เกิดรายการ “ฟ้าผ่า” พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับอย่างกะทันหันเช่นนี้ ทำให้คอการเมืองต่าง “ฟันธง” “หนังศึกชิวหา” ที่เข้าโรงฉาย คงจะไม่เป็น “หนังสุดมัน” ตามราคาที่ฝ่ายค้านคุย เพราะเป็น “หนังคนละม้วน” ตามที่ฝ่ายค้านคาดหมาย

สุดท้ายของท้ายสุด “หนังเรื่องศึกชิวหา” จึงมีราคาเท่ากับ “หนังคั่นเวลา” ฉายให้คอหนังดูแก้เซ็ง

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:21 น. กลุ่มนักเคลื่อนไหวแสบ แอบแขวนรูป อดีตเจ้าชายแอนดรูว์ ประจานกลางลูฟวร์ ตั้งชื่อภาพสุดเจ็บ
11:17 น. หน้าเด็กจนแฟนๆต้องขอเคล็ดลับ 'เจี๊ยบ พิจิตตรา' บอกหมดเปลือกเผยสูตรลับหน้าเด็ก
11:05 น. จับตา กกต. ประชุมประจำสัปดาห์บ่ายนี้ ถกปมบัตรเลือกตั้ง
11:04 น. เฉลยแล้ว!‘ลีซอ -เฟี๊ยต’จัดปาร์ตี้สุดอบอุ่นเฉลยเพศลูกคนแรก
10:56 น. ระทึกสี่แยกช่องโก! ‘กระบะขนแรงงาน’ พุ่งชนรถครอบครัว-เจ็บระนาว 9 ราย
ดูทั้งหมด
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
พระราชินี ทรงฉลองพระองค์ชุดขาวนวล ทอดพระเนตรรอบชิงเหรียญทอง ฮอกกี้น้ำแข็งหญิง
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
สง่างามสมพระเกียรติ เปิดดีเทลฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี เสด็จฯ เยือนอิตาลี
ดูทั้งหมด
อย่าชะลอโอกาสอันดีของชาติ
300 เสียง‘รัฐบาลอนุทิน 2’ปึ้กแต่เสี่ยง
โอกาสของประเทศไทย กับรัฐบาลอนุทิน
ความพ่ายแพ้ของคนบ้าอำนาจ
บุคคลแนวหน้า : 23 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หน้าเด็กจนแฟนๆต้องขอเคล็ดลับ 'เจี๊ยบ พิจิตตรา' บอกหมดเปลือกเผยสูตรลับหน้าเด็ก

กลุ่มนักเคลื่อนไหวแสบ แอบแขวนรูป อดีตเจ้าชายแอนดรูว์ ประจานกลางลูฟวร์ ตั้งชื่อภาพสุดเจ็บ

จับตา กกต. ประชุมประจำสัปดาห์บ่ายนี้ ถกปมบัตรเลือกตั้ง

เฉลยแล้ว!‘ลีซอ -เฟี๊ยต’จัดปาร์ตี้สุดอบอุ่นเฉลยเพศลูกคนแรก

มุ่งแสวงหาความพ้นทุกข์ จสต รับราชการ 9 ปี ตัดสินใจลาออกบวชตลอดชีวิต

‘ฝ้าย พีรญา’ปลื้มคิวตัดผมแบบส่วนตัวหัวละ 85,000 150 สล็อตแรก…เต็ม

  • Breaking News
  • กลุ่มนักเคลื่อนไหวแสบ แอบแขวนรูป อดีตเจ้าชายแอนดรูว์ ประจานกลางลูฟวร์ ตั้งชื่อภาพสุดเจ็บ กลุ่มนักเคลื่อนไหวแสบ แอบแขวนรูป อดีตเจ้าชายแอนดรูว์ ประจานกลางลูฟวร์ ตั้งชื่อภาพสุดเจ็บ
  • หน้าเด็กจนแฟนๆต้องขอเคล็ดลับ \'เจี๊ยบ พิจิตตรา\' บอกหมดเปลือกเผยสูตรลับหน้าเด็ก หน้าเด็กจนแฟนๆต้องขอเคล็ดลับ 'เจี๊ยบ พิจิตตรา' บอกหมดเปลือกเผยสูตรลับหน้าเด็ก
  • จับตา กกต. ประชุมประจำสัปดาห์บ่ายนี้ ถกปมบัตรเลือกตั้ง จับตา กกต. ประชุมประจำสัปดาห์บ่ายนี้ ถกปมบัตรเลือกตั้ง
  • เฉลยแล้ว!‘ลีซอ -เฟี๊ยต’จัดปาร์ตี้สุดอบอุ่นเฉลยเพศลูกคนแรก เฉลยแล้ว!‘ลีซอ -เฟี๊ยต’จัดปาร์ตี้สุดอบอุ่นเฉลยเพศลูกคนแรก
  • ระทึกสี่แยกช่องโก! ‘กระบะขนแรงงาน’ พุ่งชนรถครอบครัว-เจ็บระนาว 9 ราย ระทึกสี่แยกช่องโก! ‘กระบะขนแรงงาน’ พุ่งชนรถครอบครัว-เจ็บระนาว 9 ราย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved