Logo วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
กล้า

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับแต่ “เฮียกรณ์” และเพื่อนๆ จุดพลุตั้ง “พรรคกล้า” ขึ้นมาโดยมีม็อตโตสุดเท่ “กล้าคิด กล้าทำ กล้าเห็นต่าง กล้าเปลี่ยนแปลงและอีกสารพัดกล้า”

ปรากฏว่า คำ “กล้า” ได้กลายเป็น “สีสัน” และ “คำฮิต”ที่ได้ถูกสื่อทั้งหลายนำไปกล่าวพาดพิงอย่างกระจุยกระจายไปถึง “ข่าวฮอต” ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ว่า ล้วนเป็นรายการ “สุดกล้า”ทั้งสิ้น


“ข่าวฮอต” ต่างๆ ที่เป็นรายการ “สุดกล้า” นั้น มีทั้งข่าวทางการเมือง ข่าวการบ้าน ข่าวการมุ้ง และข่าวอาชญากรรม ที่ปรากฏ“คนกล้า” อย่างยั้วเยี้ย โดยแต่ละราย “กล้า” แตกต่างกันไป

“ข่าวกล้าในทางการเมือง” พรรคที่มีแต่ “คนกล้า” ถึงขั้น“กล้าสะดุดขาตัวเอง” จนหัวทิ่มบ่อ ถูกศาลสั่งยุบพรรคไปสดๆ ร้อนๆ ได้แก่ “พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ” ซึ่งเป็นที่รวมตัวของคน “กล้าพูด กล้าทำ กล้านำ กล้าคิด กล้าเปลี่ยนแปลง กล้าก้าวร้าว กล้าชนกับอำนาจเก่า และกล้าแหกด่านกฎหมายโดยไม่กลัวผลที่จะตามมา”

แล้วในที่สุด “กล้าแบบไม่หาทางหนีทีไล่” และ “กล้าเลี่ยงกฎหมายแบบกายกรรมเปียงยางและกายกรรมอู่ฮั่นที่ขยันไต่เส้นลวดกลางอากาศ” จบท้าย “กล้าแบบนี้” ก็กลายเป็น “กล้าสะดุดตนเอง” จนร่างร่วงหล่นจากเส้นลวด

หลังจากถูก “ยุบพรรค” และ “16 แกนนำถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี” ปรากฏว่า “โพธิ์สามต้น” ก็ยัง“กล้าท้าทายคุก” อย่างไม่กลัวตะราง และไม่แคร์เรือนจำ

คนแรกที่ออกมา “กล้ากว่าใคร” ได้แก่ “เจ๊ช่อ คนดัง”ชีออกมาเขียนวรรณกรรมสุดมันช็อกโลก เรื่อง “พันธมิตรมืด” โดยปล่อยตัวละครไทยออกมามากมาย เป็นพันธมิตรของ “นาจิบ”อดีตผู้นำมาเลเซียที่หมดอำนาจ เคยก่อคดีดังระดับ “เขย่าโลก”

“เจ๊กล้า” ออกมาเผยแพร่วรรณกรรม เรื่อง “พันธมิตรมืด”แบบ “กล้าไม่บันยะบันยัง” ครั้งนี้ โหรการเมืองต่างฟันธง “รับรองได้งานเข้าแน่นอน”

“ข่าวกล้าในคดีอาชญากรรม” หลังจาก “นักปล้นนักฆ่า และหมาป่าเดียวดาย” ก่อคดีโหดหลายคดีติดต่อกันจนเขย่าขวัญคนไทยให้ “ขนหัวลุก” ล่าสุด ก็มี “อดีตรัฐมนตรีช่วยคนดัง” ออกมาก่อคดีระดับ “กล้าท้าเง็กเซียนฮ่องเต้”

“นักการเมืองคนดัง” ผู้นั้น พัวพันกับคดี “โกงหุ้น 300 ล้าน” ยังพัวพันกับคดี “ฆ่าเพื่อนรักหักคอเสี่ยจืด” แต่ยัง“กล้า” ไม่หนำใจ ล่าสุด “กล้าแบบสติแตก” ไปพัวพันกับคดี “อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา” แบบ “ไม่เกรงใจเง็กเซียนฮ่องเต้” อีกต่างหาก

เรื่อง “กล้าในการทำความดี” มีแต่คนยกย่อง แต่ถ้า “กล้า” ในการก่ออาชญากรรมและฆ่าสุดโหดสุดมันทุกรูปแบบ “สุภาษิตไทยโบราณ” ได้กล่าวไว้พร้อมกับขีดเส้นใต้สามเส้นว่า “กล้านักมักม้วย สุดซวยเมื่อกล้าทำชั่วแบบบ้าบิ่น”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:27 น. นายกฯสั่งขรก.WFH วอนเอกชนร่วมมือ ยันรัฐบาลชุดใหม่เร่งแก้ปัญหาฝ่าวิกฤต
14:21 น. นายกฯ เรียก รมต.เศรษฐกิจ ถกปมวิกฤติพลังงาน รื้อโครงสร้างราคานํ้ามัน
14:11 น. แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวผวา! กระสุนปริศนาเจาะผนังห้องน้ำ-โชคดีไม่เกิดเหตุสลด
13:52 น. อภิสิทธิ์ เผย ปชป.เตรียมจัดขุนพล 4-5 คน ชำแหละนโยบายรัฐบาล
13:49 น. ลุ้นส่งศาลฎีกาช่วงสงกรานต์ ป.ป.ช.จ่อยื่นคำฟ้อง 44 สส.ก้าวไกล คดีจริยธรรมแก้ ม.112
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1-7 เม.ย.69
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
แก้วิกฤตพลังงานโลก ไม่สร้างวิกฤติอื่นซ้ำซ้อน ต้องเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข
คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง
ยุทธศาสตร์การจดบันทึกและการรังสรรค์วรรณกรรมแห่งชีวิต (2)
ทรัมป์ถอย?
รัฐมนตรีมืออาชีพ นักการเมืองฝ่ายค้าน กับวิกฤตพลังงานโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯสั่งขรก.WFH วอนเอกชนร่วมมือ ยันรัฐบาลชุดใหม่เร่งแก้ปัญหาฝ่าวิกฤต

นายกฯ เรียก รมต.เศรษฐกิจ ถกปมวิกฤติพลังงาน รื้อโครงสร้างราคานํ้ามัน

เปิดคำแถลงนโยบายรัฐบาล อนุทิน 2 ชู 5 เรื่องหลัก ขับเคลื่อนประเทศ

สุขสมรวย-ศุภจี ขนของเข้าห้องทำงาน เตรียมถวายสัตย์ฯ จับตาประชุมถกรื้อราคาน้ำมัน

คารม ยูเทิร์นกลับ ภท. อนุทินทักกลับมาแล้วหรอ เจ้าตัวยิ้มรับ

ลุ้นส่งศาลฎีกาช่วงสงกรานต์ ป.ป.ช.จ่อยื่นคำฟ้อง 44 สส.ก้าวไกล คดีจริยธรรมแก้ ม.112

  • Breaking News
  • นายกฯสั่งขรก.WFH วอนเอกชนร่วมมือ ยันรัฐบาลชุดใหม่เร่งแก้ปัญหาฝ่าวิกฤต นายกฯสั่งขรก.WFH วอนเอกชนร่วมมือ ยันรัฐบาลชุดใหม่เร่งแก้ปัญหาฝ่าวิกฤต
  • นายกฯ เรียก รมต.เศรษฐกิจ ถกปมวิกฤติพลังงาน รื้อโครงสร้างราคานํ้ามัน นายกฯ เรียก รมต.เศรษฐกิจ ถกปมวิกฤติพลังงาน รื้อโครงสร้างราคานํ้ามัน
  • แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวผวา! กระสุนปริศนาเจาะผนังห้องน้ำ-โชคดีไม่เกิดเหตุสลด แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวผวา! กระสุนปริศนาเจาะผนังห้องน้ำ-โชคดีไม่เกิดเหตุสลด
  • อภิสิทธิ์ เผย ปชป.เตรียมจัดขุนพล 4-5 คน ชำแหละนโยบายรัฐบาล อภิสิทธิ์ เผย ปชป.เตรียมจัดขุนพล 4-5 คน ชำแหละนโยบายรัฐบาล
  • ลุ้นส่งศาลฎีกาช่วงสงกรานต์ ป.ป.ช.จ่อยื่นคำฟ้อง 44 สส.ก้าวไกล คดีจริยธรรมแก้ ม.112 ลุ้นส่งศาลฎีกาช่วงสงกรานต์ ป.ป.ช.จ่อยื่นคำฟ้อง 44 สส.ก้าวไกล คดีจริยธรรมแก้ ม.112
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved