Logo วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 02.00 น.
กล้า

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับแต่ “เฮียกรณ์” และเพื่อนๆ จุดพลุตั้ง “พรรคกล้า” ขึ้นมาโดยมีม็อตโตสุดเท่ “กล้าคิด กล้าทำ กล้าเห็นต่าง กล้าเปลี่ยนแปลงและอีกสารพัดกล้า”

ปรากฏว่า คำ “กล้า” ได้กลายเป็น “สีสัน” และ “คำฮิต”ที่ได้ถูกสื่อทั้งหลายนำไปกล่าวพาดพิงอย่างกระจุยกระจายไปถึง “ข่าวฮอต” ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ว่า ล้วนเป็นรายการ “สุดกล้า”ทั้งสิ้น


“ข่าวฮอต” ต่างๆ ที่เป็นรายการ “สุดกล้า” นั้น มีทั้งข่าวทางการเมือง ข่าวการบ้าน ข่าวการมุ้ง และข่าวอาชญากรรม ที่ปรากฏ“คนกล้า” อย่างยั้วเยี้ย โดยแต่ละราย “กล้า” แตกต่างกันไป

“ข่าวกล้าในทางการเมือง” พรรคที่มีแต่ “คนกล้า” ถึงขั้น“กล้าสะดุดขาตัวเอง” จนหัวทิ่มบ่อ ถูกศาลสั่งยุบพรรคไปสดๆ ร้อนๆ ได้แก่ “พรรคสามเหลี่ยมหัวกลับ” ซึ่งเป็นที่รวมตัวของคน “กล้าพูด กล้าทำ กล้านำ กล้าคิด กล้าเปลี่ยนแปลง กล้าก้าวร้าว กล้าชนกับอำนาจเก่า และกล้าแหกด่านกฎหมายโดยไม่กลัวผลที่จะตามมา”

แล้วในที่สุด “กล้าแบบไม่หาทางหนีทีไล่” และ “กล้าเลี่ยงกฎหมายแบบกายกรรมเปียงยางและกายกรรมอู่ฮั่นที่ขยันไต่เส้นลวดกลางอากาศ” จบท้าย “กล้าแบบนี้” ก็กลายเป็น “กล้าสะดุดตนเอง” จนร่างร่วงหล่นจากเส้นลวด

หลังจากถูก “ยุบพรรค” และ “16 แกนนำถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี” ปรากฏว่า “โพธิ์สามต้น” ก็ยัง“กล้าท้าทายคุก” อย่างไม่กลัวตะราง และไม่แคร์เรือนจำ

คนแรกที่ออกมา “กล้ากว่าใคร” ได้แก่ “เจ๊ช่อ คนดัง”ชีออกมาเขียนวรรณกรรมสุดมันช็อกโลก เรื่อง “พันธมิตรมืด” โดยปล่อยตัวละครไทยออกมามากมาย เป็นพันธมิตรของ “นาจิบ”อดีตผู้นำมาเลเซียที่หมดอำนาจ เคยก่อคดีดังระดับ “เขย่าโลก”

“เจ๊กล้า” ออกมาเผยแพร่วรรณกรรม เรื่อง “พันธมิตรมืด”แบบ “กล้าไม่บันยะบันยัง” ครั้งนี้ โหรการเมืองต่างฟันธง “รับรองได้งานเข้าแน่นอน”

“ข่าวกล้าในคดีอาชญากรรม” หลังจาก “นักปล้นนักฆ่า และหมาป่าเดียวดาย” ก่อคดีโหดหลายคดีติดต่อกันจนเขย่าขวัญคนไทยให้ “ขนหัวลุก” ล่าสุด ก็มี “อดีตรัฐมนตรีช่วยคนดัง” ออกมาก่อคดีระดับ “กล้าท้าเง็กเซียนฮ่องเต้”

“นักการเมืองคนดัง” ผู้นั้น พัวพันกับคดี “โกงหุ้น 300 ล้าน” ยังพัวพันกับคดี “ฆ่าเพื่อนรักหักคอเสี่ยจืด” แต่ยัง“กล้า” ไม่หนำใจ ล่าสุด “กล้าแบบสติแตก” ไปพัวพันกับคดี “อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา” แบบ “ไม่เกรงใจเง็กเซียนฮ่องเต้” อีกต่างหาก

เรื่อง “กล้าในการทำความดี” มีแต่คนยกย่อง แต่ถ้า “กล้า” ในการก่ออาชญากรรมและฆ่าสุดโหดสุดมันทุกรูปแบบ “สุภาษิตไทยโบราณ” ได้กล่าวไว้พร้อมกับขีดเส้นใต้สามเส้นว่า “กล้านักมักม้วย สุดซวยเมื่อกล้าทำชั่วแบบบ้าบิ่น”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:04 น. เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
21:49 น. ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม.
21:34 น. ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม
21:24 น. กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 ลงน้ำเพื่อเตรียมการในการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
21:17 น. ‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ
ดูทั้งหมด
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
คำชมจากรุ่นใหญ่ ดี้ นิติพงษ์ อึ้งฝีมือ น้องเนเน่ บนเวที AGT เล่นกีตาร์เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืน เพิกถอนคำสั่ง มท.1 ที่ให้ นิพนธ์ พ้น นายกอบจ.สงขลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ดูทั้งหมด
มิน อ่อง หล่าย ขอเวลาสองปีสร้างชาติใหม่ให้พม่า
‘ภารกิจของธนาธร VS ภารกิจของอนุทิน’
‘ผู้กำกับหนุ่ย’ได้ดีเพราะ‘ตระกูลชิน’
VAT ญี่ปุ่นขาลง vs ไทยรอขึ้น
ห้าวเป้ง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม.

ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม

พี่ชาย ฮลุน โซโล่ เผยชันสูตรเบื้องต้นยังไม่ชัด พร้อมแจ้งกำหนดการสวดอภิธรรมศพ

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.3

‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ

พีมูฟ บุกมหาดไทย มท. คุยเคลียร์ ลงตัว-ยุติชุมนุม นัดถกคณะอนุฯร่วม แก้ปัญหาที่ดินทำกิน 19 ส.ค.

  • Breaking News
  • เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
  • ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม. ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม.
  • ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม
  • กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 ลงน้ำเพื่อเตรียมการในการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 ลงน้ำเพื่อเตรียมการในการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
  • ‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ ‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved