Logo วันอังคาร ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้วในที่สุด “กะปิตันเรือเหล็ก” ก็ได้มี “ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์”อีกครั้ง โดยดาบเล่มใหม่นี้จะนำมาฟาดฟันใน “ศึกโควิด-19”ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม เป็นต้นไป

“ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์” เล่มใหม่ที่กะปิตันจะนำมาใช้“สู้ศึก” นั้น คนไทยต่างรู้จักกันในชื่อ “พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ” ที่ให้อำนาจแก่กะปิตันแบบ “เต็มตาชั่ง” สามารถใช้มาตรการต่างๆ ตั้งแต่ระดับเบาไปถึงระดับเข้มข้น เพื่อใช้ในการควบคุมการแพร่เชื้อของโรค


เหตุที่ครม.ต้องรีบมอบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ให้แก่กะปิตันเพราะ “การรุกรานของกองทัพโควิด-19 เริ่มโรมรันอย่างดุดันโหมกระหน่ำอย่างอำมหิต” ชนิดเล่นงานคนไทยทุกเพศวัยให้ติดเชื้อทันทีทันใดแบบ “ก้าวกระโดด” ตั้งตัวไม่ทันจ้า

“ก้าวกระโดด” จากการแพร่เชื้อหลักหน่วย กลายเป็นหลักสิบและโคจรเข้าหลักร้อย ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมาแล้วสถิติเมื่อวันที่ 24 มี.ค.คนไทยติดเชื้อโควิด-19แล้วรวมเป็น 934 ราย ถ้าไม่มอบดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ให้กะปิตันนำทัพออกมาต้านศึก ผู้ติดเชื้อในประเทศไทยจะเป็นจากหลักร้อย “กระโดดไปเป็นหลักพัน” ชัวร์

ถ้าคนไทยต้องติดเชื้อเพิ่มเป็นหลักพันต่อวันเมื่อใดรับรองได้ประเทศไทยจะกลายเป็น “อิตาลีตะวันออก” เมื่อนั้นหรือกลายเป็น “คาวบอยผิวเหลือง” คู่แฝดของ “คาวบอยผิวขาว” ในสหรัฐอเมริกา ที่วันนี้ถูก “โกส์ท-ไรเดอร์ ชื่อโควิด-19” ขับรถซิ่งชนกระหน่ำจน “เดี้ยง” ไปหลายหมื่นราย

แท้จริง 198 ประเทศที่ถูก “กองทัพโควิด-19” เปิดศึกสงครามยังต้อง “จ๊ะเอ๋” กับ “ศึกใหญ่” อีกด้านอย่างเลี่ยงไม่ได้ โดย “กองทัพโคอด-20” ได้ทำการรุกรานทุกประเทศเป็นการ “ซ้ำเติม” อย่างดุดันอำมหิตด้วย

ดังนั้น ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ที่มอบให้แก่กะปิตันเรือเหล็กนอกจากใช้ในการนำทัพฟาดฟันกับการรุกรานของกองทัพโควิด-19 ในประเทศไทย ยังใช้ในการสู้รบอย่างเอาเป็นเอาตายกับ “กองทัพโคอด-20” ที่เล่นงานคนไทยทุกระดับชั้นอย่างไม่ปรานี จนคนไทยต่าง “หน้าเหลือง หน้าเขียว และหน้าซีดเซียว” กันทั่วหน้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:37 น. ครูเต้ย-มิ๊ขนม ศึกรถตู้เดือด! แจงคนละมุม ดรามาลูกนั่งกระบะไปโรงเรียน
09:37 น. ช็อกโลก คนร้ายก่อเหตุกราดยิงบนพีระมิดโบราณเตโอติวากัน สังเวยแล้ว 1 ราย
09:29 น. รัฐบาลสยบกระแสโซเชียล! ลั่นขึ้น VAT10% เป็นข่าวปลอม
09:17 น. น้ำมันลงอีกแน่! เอกนัฏ นัดประชุม กบง. 23 เม.ย.นี้ ลุยหั่นค่าการกลั่นรอบสอง ลงอีก 2 บาท
09:07 น. เละคาบ้านอีกแล้ว! รอมฎอน ปันจอร์ ทัวร์ลงยับ หลังโพสต์ปมคืนชีพ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ สุไหงโกลก
ดูทั้งหมด
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
เจ้าเมอร์ลา สุนัข K9 สหรัฐ โชว์ผลงานเจ๋ง ยึดแซนด์วิชหมูหยองจากไทยนับ 100 ชิ้น
งานแต่งแห่งปี! ณเดชน์-ญาญ่า ควงคู่เข้าพิธีวิวาห์สุดอบอุ่นที่ขอนแก่น
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 เมษายน พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
วิญญาณดาราฮอลลีวู้ด
รถพุ่มพวงธงฟ้า – ทางออกฉุกเฉิน หรือเพียงการซื้อเวลาด้วยเงินภาษี?
‘ทรัมป์’ดิ้นเฮือกสุดท้าย
ความควายเข้ามาแทรก
ร้อนตับแตก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ครูเต้ย-มิ๊ขนม ศึกรถตู้เดือด! แจงคนละมุม ดรามาลูกนั่งกระบะไปโรงเรียน

รัฐบาลสยบกระแสโซเชียล! ลั่นขึ้น VAT10% เป็นข่าวปลอม

ช็อกโลก คนร้ายก่อเหตุกราดยิงบนพีระมิดโบราณเตโอติวากัน สังเวยแล้ว 1 ราย

น้ำเต็มแก้วชนวัวลืมตีน! อุดมการณ์พ่ายแพ้ความหลงพรรค

พายุลูกเห็บถล่มยับ หลังคาพรุนนับพันรู สามีหามเมียป่วยหนีตายวุ่น

เตรียมส่งออกเขมร ทหารพรานสระแก้วยึดใบกระท่อม 110 กิโลฯ ซุกป่าละเมาะริมชายแดน

  • Breaking News
  • ครูเต้ย-มิ๊ขนม ศึกรถตู้เดือด! แจงคนละมุม ดรามาลูกนั่งกระบะไปโรงเรียน ครูเต้ย-มิ๊ขนม ศึกรถตู้เดือด! แจงคนละมุม ดรามาลูกนั่งกระบะไปโรงเรียน
  • ช็อกโลก คนร้ายก่อเหตุกราดยิงบนพีระมิดโบราณเตโอติวากัน สังเวยแล้ว 1 ราย ช็อกโลก คนร้ายก่อเหตุกราดยิงบนพีระมิดโบราณเตโอติวากัน สังเวยแล้ว 1 ราย
  • รัฐบาลสยบกระแสโซเชียล! ลั่นขึ้น VAT10% เป็นข่าวปลอม รัฐบาลสยบกระแสโซเชียล! ลั่นขึ้น VAT10% เป็นข่าวปลอม
  • น้ำมันลงอีกแน่! เอกนัฏ นัดประชุม กบง. 23 เม.ย.นี้ ลุยหั่นค่าการกลั่นรอบสอง ลงอีก 2 บาท น้ำมันลงอีกแน่! เอกนัฏ นัดประชุม กบง. 23 เม.ย.นี้ ลุยหั่นค่าการกลั่นรอบสอง ลงอีก 2 บาท
  • เละคาบ้านอีกแล้ว! รอมฎอน ปันจอร์ ทัวร์ลงยับ หลังโพสต์ปมคืนชีพ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ สุไหงโกลก เละคาบ้านอีกแล้ว! รอมฎอน ปันจอร์ ทัวร์ลงยับ หลังโพสต์ปมคืนชีพ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ สุไหงโกลก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved