Logo วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
พี่ใหญ่เดี้ยง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

นับตั้งแต่ “ห่ากินปอด” ตามคำเรียกของชาวลาว“โควิด-19” ตามฉายาที่ WHO มอบให้และ “ปีศาจไร้เงา”ตามคำสวดกงเต๊กของชาวโลก ได้ออกไล่ล่าคร่าชีวิตของโฮโมซาเปี้ยนตั้งแต่ปลายปี 2019 จนถึงวันนี้ การระบาดของ “ไวรัสมหาภัย” ได้เป็นไปอย่างอำมหิตซาดิสต์ยอดทมิฬ ชนิดประชาชน 202 ประเทศกลายเป็นเหยื่อผู้คนประมาณ 800,000 ราย ต่างติดเชื้อ และถึงแก่ความตายกว่าสามหมื่นราย โดยตัวเลขนี้จะยังไม่หยุดนิ่ง ยังจะวิ่งต่อไปอย่างรวดเร็วยิ่งกว่า “รถซิ่งของโกสท์-ไรเดอร์”

“จีน” ที่เคยเป็นแชมป์ในการระบาดชาติแรกมีผู้ติดเชื้อแบบ “ค้ำถ่อ” ไปสูงกว่า 81,000 ราย ตายไปกว่า 3,000 ราย บัดนี้ตัวเลขก็ได้ “หยุดนิ่ง” อย่างฉับพลัน นอกจากมีเพียงผู้หายติดเชื้อกว่า 70,000 ราย และจะหายเพิ่มตามลำดับ


ตรงข้ามกับ “สหรัฐ” พี่ใหญ่ผู้เป็นตำรวจโลก ซึ่งมี “ผู้เฒ่าเนคไทแดง” เป็นผู้นำ เล่าฮูเคยมองการระบาดของ “ห่ากินปอด” แบบ “สุดขำ” พร้อมกับ “คุยโม้” ตามสไตล์คาวบอยชักปืนไว “การระบาดของโควิด-19 เป็นเรื่องขี้ผงจิ๊บๆ แค่นี้อินทรีหัวขาวเอาอยู่”

แล้ววันนี้เป็นไง “เอาอยู่” ของผู้เฒ่าเนคไทแดงกลายเป็น “เอาไม่อยู่” ตามราคาคุย “ฉุดไม่อยู่” ตามราคาโม้ เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อของ “มะริกันชน” เป็นไปแบบ“จุดบั้งไฟยิงขึ้นเวหา”

ณ วันนี้ ประเทศที่เป็นแชมป์ติดเชื้อโควิด-19 ก็คือ “พี่ใหญ่อินทรีหัวขาว” โดยมีคนป่วยมากกว่า 170,000 ราย แม้จะมีคนตายแค่ 3,000 กว่าราย เท่าจีน น้อยกว่าอิตาลีที่ตายไปกว่า 12,000 ราย อย่างเทียบไม่ติดและสเปน
มอดม้วยกว่า 8,000 ราย จนชาวโลกตาค้าง พี่ใหญ่ก็ยัง“ต้องอาย” เพราะเป็น “ผู้นำโลก” แต่ถูกโควิด-19เล่นงานจน “เดี้ยง”

เมื่อ “เดี้ยง” แล้วก็หมดโอกาสช่วยพี่รอง พี่สาม พี่สี่ ซึ่งล้วนเป็น “เพื่อนซี้ในยุโรป” ของ “ขาใหญ่อินทรีหัวขาว”

ในวันที่ “พี่ใหญ่” เอาตัวไม่รอด ทั้งนิวยอร์ก นิวเจอร์ซีย์และคอนเนคติกัต ประชาชนจำนวนมากในรัฐดังกล่าวต่าง “ตกนรกทั้งเป็น” โดยผู้เฒ่าเนคไทแดงช่วยไม่ได้

ที่สุดของที่สุด “พี่ใหญ่” ที่สิ้นศักดิ์ศรี ยังจะ “ปากแข็ง ลิ้นกระด้าง” ต่อไปหรือไม่? จะยอมเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากชาติใดบ้าง? เป็นเรื่องน่าติดตามจริงๆ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:09 น. ทรัมป์ สั่งขึ้นภาษีโดรน กำหนดอัตราสูงสุด 100% ลดการพึ่งพาการนำเข้าจากต่างชาติ
08:59 น. อ้าว....ลบซะแล้ว! หลัง เจี๊ยบ อมรัตน์ โพสต์รูปปืนยาว 2 กระบอกบนรถ เพจดังตั้งคำถาม มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า?
08:30 น. ชื่นชม! รปภ.หมวกแดงสุวรรณภูมิ CPR ช่วยชีวิตผู้โดยสารเกาหลีสำเร็จ
08:18 น. อิหร่าน กร้าว พร้อมทำสงครามยืดเยื้อข้ามปี จนกว่า ทรัมป์ จะหลุดเก้าอี้ปธน. ข่มสหรัฐอ่อนแอกว่าที่คิด
08:17 น. นายกฯ ตรวจเยี่ยมกองบิน 1 โคราช รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
ดูทั้งหมด
ส่งใจเชียร์ เนเน่ บนเวที AGT วันนี้! พร้อมเตรียมสัมผัสโชว์ระดับโลก Murmuration Level 2
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
เจ๊ปองเปิดเบื้องลึก! 'ฉลอง' ยิงนายก อบจ. ย้ำชัด ปมสังหารไม่ใช่แค่หนี้ 11 ล้าน
ขับรถเหยียบน้ำใส่คนอื่น ผิดกฎหมายไหม? กระทรวงยุติธรรมมีคำตอบ
ดูทั้งหมด
อาเซียนแทรกแซงพม่า แบบตาบอดคลำช้าง ความสัมพันธ์ยิ่งห่างเหิน
‘เมื่อสาแหรกขาดสะบั้น’
‘ปัญหายิว’คือวาระแห่งชาติ
‘ลูกอมผสมยาแก้ปวด’อีกแล้ว เมื่อกระทรวงพาณิชย์แก้ราคาไข่แพงด้วยการขายไข่เอง
ศรีสะเกษโมเดล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทรัมป์ สั่งขึ้นภาษีโดรน กำหนดอัตราสูงสุด 100% ลดการพึ่งพาการนำเข้าจากต่างชาติ

อิหร่าน กร้าว พร้อมทำสงครามยืดเยื้อข้ามปี จนกว่า ทรัมป์ จะหลุดเก้าอี้ปธน. ข่มสหรัฐอ่อนแอกว่าที่คิด

ทนายกองทัพธรรม ส่ง มหาหมี ช่วย วัดป่าอดุลยาราม ปมทายาททวงคืนที่ดิน

จับตาเกมชิง อบจ.นนทบุรี กลุ่มผึ้งหลวง จับมือแน่น ดัน 'พรรษพร' ลูกสาว 'ธงชัย' สู้พรรคส้ม

นายกฯ ตรวจเยี่ยมกองบิน 1 โคราช รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

สาวเล่านาทีชีวิต พ่อปวดท้องหนัก หมอจะฉีดยาแล้วให้กลับบ้าน สุดท้ายเส้นเลือดแตกเสียชีวิต

  • Breaking News
  • ทรัมป์ สั่งขึ้นภาษีโดรน กำหนดอัตราสูงสุด 100% ลดการพึ่งพาการนำเข้าจากต่างชาติ ทรัมป์ สั่งขึ้นภาษีโดรน กำหนดอัตราสูงสุด 100% ลดการพึ่งพาการนำเข้าจากต่างชาติ
  • อ้าว....ลบซะแล้ว! หลัง เจี๊ยบ อมรัตน์ โพสต์รูปปืนยาว 2 กระบอกบนรถ เพจดังตั้งคำถาม มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า? อ้าว....ลบซะแล้ว! หลัง เจี๊ยบ อมรัตน์ โพสต์รูปปืนยาว 2 กระบอกบนรถ เพจดังตั้งคำถาม มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า?
  • ชื่นชม! รปภ.หมวกแดงสุวรรณภูมิ CPR ช่วยชีวิตผู้โดยสารเกาหลีสำเร็จ ชื่นชม! รปภ.หมวกแดงสุวรรณภูมิ CPR ช่วยชีวิตผู้โดยสารเกาหลีสำเร็จ
  • อิหร่าน กร้าว พร้อมทำสงครามยืดเยื้อข้ามปี จนกว่า ทรัมป์ จะหลุดเก้าอี้ปธน. ข่มสหรัฐอ่อนแอกว่าที่คิด อิหร่าน กร้าว พร้อมทำสงครามยืดเยื้อข้ามปี จนกว่า ทรัมป์ จะหลุดเก้าอี้ปธน. ข่มสหรัฐอ่อนแอกว่าที่คิด
  • นายกฯ ตรวจเยี่ยมกองบิน 1 โคราช รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา นายกฯ ตรวจเยี่ยมกองบิน 1 โคราช รับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามพยาบาท

สงครามพยาบาท

14 ส.ค. 2569

เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง

เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง

13 ส.ค. 2569

ปืนโหด

ปืนโหด

12 ส.ค. 2569

กราดยิงในโรงเรียน

กราดยิงในโรงเรียน

11 ส.ค. 2569

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved