Logo วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ล้านแล้วจ้า?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

“ล้านแล้วจ้า” เป็นคำโปรโมทหนังอย่างสุดมันของ “ดอกดิน กัญญามาลย์” คนตัวดำๆ ที่เป็นนักสร้างหนัง“ถูกใจชาวบ้าน” ยุค 50 ปีก่อนจนสามารถคว้าเงินล้านในยุคนั้นจากหนังทุกเรื่องอย่างเท่ๆ


หลังจากนั้น คำว่า “ล้านแล้วจ้า” ก็กลายเป็น “คำฮิต” ของทุกค่ายหนังที่ใช้โปรโมทเรียกคนดู

ในวันนี้ คำว่า “ล้านแล้วจ้า” กำลังกลายเป็น “คำอุทาน” ที่คนทั้งโลกนำมา “จับตามองดูตาจ้อง” การระบาดของ “ไวรัสมหาภัย” โควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีประชากรของ 202 ประเทศ ติดเชื้อไปแล้วกว่า 820,000 ราย ตายไปร่วม 40,000 ราย (ตัวเลขวันที่31 มี.ค.) ว่าจะก้าวกระโดดไปถึง “ล้านแล้วจ้าในวันไหน?”

“จะถึงล้านแล้วจ้าในวันไหน?” อยู่ที่ “จอมทุบสถิติทำลายตัวเลข” 3-4 ประเทศที่ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างกระหน่ำ

แน่นอนอยู่แล้ว “มือวางอันดับหนึ่งแห่งโลกา” ที่เป็นจอมทุบสถิติในวันนี้ ได้แก่ “สหรัฐอเมริกา” ซึ่งมี“ผู้เฒ่าเนคไทแดง” เป็นผู้นำที่ยังไม่สามารถ “ฉุดตัวเลขผู้ติดเชื้อให้ชะลอลงได้” โดยมะริกันชนยังติดเชื้อในระดับ“เกียร์ 5” วันละ 25,000 ราย มาเป็นเกียร์ 4 และเกียร์ 3

ขณะที่ “มือวางอันดับสอง” ได้แก่ “อิตาลี” ดูเหมือนจะถูก “มัจจุราชไร้เงา” ทำการ “ยึดเบรกเท้า” ไปแล้วแบบเรียบร้อยโรงเรียนโควิด-19 ตัวเลขผู้ติดเชื้อจึงอยู่ในสภาพ “เดินหน้าซ่าไม่หยุด” เพราะเหลือแต่ “เบรกมือ”ที่รัฐบาลดึงไม่เป็นและ “การตบเกียร์ต่ำ” ที่รัฐบาลยัง “เงอะงะ” ทำไม่ได้

อีหรอบเดียวกับ “สเปน” ซึ่งถือเป็น “จอมทุบสถิติมือวางอันดับสาม” การติดเชื้อมหาภัยของประชาชนดินแดนกระทิงดุวันนี้น่าจะ “ดุดันกว่ากระทิง” เพราะวิ่งแรงแซงโค้งยิ่งกว่าเครื่องยนต์ติดเทอร์โบ จนใกล้จะเป็น “ล้อหมุนไวกว่าแสง แรงกว่าโกสท์-ไรเดอร์”

“ล้านแล้วจ้า” จะมาเร็วหรือมาช้า คนทั้งโลกต่างหวั่นใจ “สูเจ้าต้องมาแน่ๆ ?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:02 น. ปิดฉากสัปดาห์สุดหิน V4 แป้ง สาดพลังก่อนกอดคอเพื่อนอำลาเวที True AF 2026
11:57 น. อนุทิน เผยลงพื้นที่เอง พบจุดอับหลายจุด ขอรอตำรวจสอบข้อเท็จจริง ไฟไหม้โรงเบียร์ ลาดพร้าว
11:47 น. ร้านอาหาร vs สถานบริการ สำรวจมาตรฐานความปลอดภัย เส้นแบ่งทางกฎหมายที่ผู้บริโภคควรรู้
11:46 น. คุ้มครองสิทธิฯ เร่งประชุม เยียวยาเหยื่อไฟไหม้เสียชีวิตรายละ 3 แสน ไม่แยกสัญชาติ
11:36 น. ภาวุธ ดึงดราม่า หลัง DSI ขอหมายจับ โอดเร่งคดีผิดสังเกต
ดูทั้งหมด
'น้าทิวา' เชียร์ 'เนเน่' ขึ้นชั้นศิลปินระดับโลก ปลื้มเพื่อนบ้านอาเซียน ใช้คำว่า 'SEAbling'
น้าหงา แต่งกลอนซูฮกพ่อสู้ชีวิต ยอมขายทุกอย่างพาลูกสาว เนเน่ บินล่าฝันบนเวที America's Got Talent
น้องปุ้ย สาวโรงงานคลิปไวรัลโดเรมอนที่นอนสีชมพู ล่าสุดเซ็นสัญญาเข้าค่ายเพลงแล้ว
อดีตนายพลตำรวจประกาศขายพระสมเด็จฯเนื้อทองคำ สมัยรัชกาลที่ 5 สร้างแค่ 8 องค์ ราคาแค่ 300 ล้าน
เปิด 18 อรหันต์ กล่องดำไขปริศนา ทุจริตสอบ ขรก.ท้องถิ่น
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (3)
ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน
คนควรเด่นดัง กับ คนที่ควรดับ
บุคคลแนวหน้า : 13 กรกฎาคม 2569
ต้นเหตุหวยแพงเกิน 80 บาท ผลประโยชน์ตัวกลางนายหน้า
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ร้านอาหาร vs สถานบริการ สำรวจมาตรฐานความปลอดภัย เส้นแบ่งทางกฎหมายที่ผู้บริโภคควรรู้

ภาวุธ ดึงดราม่า หลัง DSI ขอหมายจับ โอดเร่งคดีผิดสังเกต

สภา กทม.นัดแรกเลือกประธานเดือด ปชป.ชงชื่อ ‘วิรัช‘ แข่ง ‘ภัทราภรณ์‘ ลุ้นโหวตวันนี้

MEA เตือนภัยมิจฉาชีพแอบอ้างเปลี่ยน Smart Meter หลอกเรียกเก็บเงิน ย้ำลงทะเบียนผ่าน MEA e-Service ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลอรี่ ชี้ ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ดัดแปลงร้านอาหารเป็นสถานบันเทิง ทำโหลดไฟเกิน

รุทธพล เผยเซ็นอนุมัติ พงษ์สวาท พ้นราชการแล้ว หลังยื่นลาออก ยัน ทำตามกรอบกม. หลังครบวาระ 4 ปี 18 ก.ค.นี้

  • Breaking News
  • ปิดฉากสัปดาห์สุดหิน V4 แป้ง สาดพลังก่อนกอดคอเพื่อนอำลาเวที True AF 2026 ปิดฉากสัปดาห์สุดหิน V4 แป้ง สาดพลังก่อนกอดคอเพื่อนอำลาเวที True AF 2026
  • อนุทิน เผยลงพื้นที่เอง พบจุดอับหลายจุด ขอรอตำรวจสอบข้อเท็จจริง ไฟไหม้โรงเบียร์ ลาดพร้าว อนุทิน เผยลงพื้นที่เอง พบจุดอับหลายจุด ขอรอตำรวจสอบข้อเท็จจริง ไฟไหม้โรงเบียร์ ลาดพร้าว
  • ร้านอาหาร vs สถานบริการ สำรวจมาตรฐานความปลอดภัย เส้นแบ่งทางกฎหมายที่ผู้บริโภคควรรู้ ร้านอาหาร vs สถานบริการ สำรวจมาตรฐานความปลอดภัย เส้นแบ่งทางกฎหมายที่ผู้บริโภคควรรู้
  • คุ้มครองสิทธิฯ เร่งประชุม เยียวยาเหยื่อไฟไหม้เสียชีวิตรายละ 3 แสน ไม่แยกสัญชาติ คุ้มครองสิทธิฯ เร่งประชุม เยียวยาเหยื่อไฟไหม้เสียชีวิตรายละ 3 แสน ไม่แยกสัญชาติ
  • ภาวุธ ดึงดราม่า หลัง DSI ขอหมายจับ โอดเร่งคดีผิดสังเกต ภาวุธ ดึงดราม่า หลัง DSI ขอหมายจับ โอดเร่งคดีผิดสังเกต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

13 ก.ค. 2569

ข่าวดียังมีจร้า

ข่าวดียังมีจร้า

11 ก.ค. 2569

วาทกรรมมหาภัย

วาทกรรมมหาภัย

10 ก.ค. 2569

ช็อกโลก

ช็อกโลก

9 ก.ค. 2569

คดีนี้เอาจริง?

คดีนี้เอาจริง?

8 ก.ค. 2569

พลิกล็อก

พลิกล็อก

7 ก.ค. 2569

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

6 ก.ค. 2569

ข่าวร้ายรายวัน

ข่าวร้ายรายวัน

4 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved