Logo วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ล้านแล้วจ้า?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

“ล้านแล้วจ้า” เป็นคำโปรโมทหนังอย่างสุดมันของ “ดอกดิน กัญญามาลย์” คนตัวดำๆ ที่เป็นนักสร้างหนัง“ถูกใจชาวบ้าน” ยุค 50 ปีก่อนจนสามารถคว้าเงินล้านในยุคนั้นจากหนังทุกเรื่องอย่างเท่ๆ


หลังจากนั้น คำว่า “ล้านแล้วจ้า” ก็กลายเป็น “คำฮิต” ของทุกค่ายหนังที่ใช้โปรโมทเรียกคนดู

ในวันนี้ คำว่า “ล้านแล้วจ้า” กำลังกลายเป็น “คำอุทาน” ที่คนทั้งโลกนำมา “จับตามองดูตาจ้อง” การระบาดของ “ไวรัสมหาภัย” โควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีประชากรของ 202 ประเทศ ติดเชื้อไปแล้วกว่า 820,000 ราย ตายไปร่วม 40,000 ราย (ตัวเลขวันที่31 มี.ค.) ว่าจะก้าวกระโดดไปถึง “ล้านแล้วจ้าในวันไหน?”

“จะถึงล้านแล้วจ้าในวันไหน?” อยู่ที่ “จอมทุบสถิติทำลายตัวเลข” 3-4 ประเทศที่ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างกระหน่ำ

แน่นอนอยู่แล้ว “มือวางอันดับหนึ่งแห่งโลกา” ที่เป็นจอมทุบสถิติในวันนี้ ได้แก่ “สหรัฐอเมริกา” ซึ่งมี“ผู้เฒ่าเนคไทแดง” เป็นผู้นำที่ยังไม่สามารถ “ฉุดตัวเลขผู้ติดเชื้อให้ชะลอลงได้” โดยมะริกันชนยังติดเชื้อในระดับ“เกียร์ 5” วันละ 25,000 ราย มาเป็นเกียร์ 4 และเกียร์ 3

ขณะที่ “มือวางอันดับสอง” ได้แก่ “อิตาลี” ดูเหมือนจะถูก “มัจจุราชไร้เงา” ทำการ “ยึดเบรกเท้า” ไปแล้วแบบเรียบร้อยโรงเรียนโควิด-19 ตัวเลขผู้ติดเชื้อจึงอยู่ในสภาพ “เดินหน้าซ่าไม่หยุด” เพราะเหลือแต่ “เบรกมือ”ที่รัฐบาลดึงไม่เป็นและ “การตบเกียร์ต่ำ” ที่รัฐบาลยัง “เงอะงะ” ทำไม่ได้

อีหรอบเดียวกับ “สเปน” ซึ่งถือเป็น “จอมทุบสถิติมือวางอันดับสาม” การติดเชื้อมหาภัยของประชาชนดินแดนกระทิงดุวันนี้น่าจะ “ดุดันกว่ากระทิง” เพราะวิ่งแรงแซงโค้งยิ่งกว่าเครื่องยนต์ติดเทอร์โบ จนใกล้จะเป็น “ล้อหมุนไวกว่าแสง แรงกว่าโกสท์-ไรเดอร์”

“ล้านแล้วจ้า” จะมาเร็วหรือมาช้า คนทั้งโลกต่างหวั่นใจ “สูเจ้าต้องมาแน่ๆ ?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:09 น. ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2569
12:07 น. ทรงศักดิ์ เมิน เสรีพิศุทธ์ จ่อลงพื้นที่เขากระโดง ป้องนายกฯ ไม่ได้ละเว้นปฏิบัติหน้าที่
12:04 น. อุทาหรณ์รับหน้าฝน! หนุ่มใหญ่ตัดกิ่งไม้หน้าบ้าน-พลาดถูกสายไฟแรงสูงช็อตดับ
12:02 น. เปิดวินาทีช็อกโลก! เครื่องบินรบสหรัฐฯ 2 ลำชนกันกลางอากาศ ร่วงโหม่งโลกไฟลุกท่วม
11:53 น. ณเดชน์ ญาญ่า หวานฉ่ำข้ามทวีป แต่งชุดประจำชาติร่วมฉลองที่นอร์เวย์
ดูทั้งหมด
มายด์ ลภัสลัล โชว์ซองการ์ดชื่อ Psi ทราย สก๊อต เคลียร์ปมไม่เชิญไปงานแต่ง
ก้อย-นัตตี้-ดรีม แถลงขอโทษ ยอมรับผิดปมกดไลก์ไอจี มายด์
เลขนี้มาแน่! มัดรวมเลขเด็ด 16 พ.ค.69 สถิติวันเสาร์ทำถึงมาก ใครพลาดมีร้อง
ลำไย ไหทองคำ ประกาศสถานะ กัปตันช้าง แฟนเต็มตัว แฮปปี้ฝ่ายชายสายซัพพอร์ต
ระแวงหนัก คณะทรัมป์ กวาดของขวัญ-มือถือจีน ทิ้งขยะข้างรันเวย์ ก่อนบินกลับสหรัฐฯ
ดูทั้งหมด
ทางเชื่อมอันดามันอ่าวไทย ยุทธศาสตร์การค้าที่สำคัญ
รถไฟชนรถเมล์‘โศกนาฏกรรม’ซ้ำซาก
เรื่องสั้น วันละครึ่งหน้า เกี่ยวกับชีวิตชราชน ปู่จิ๊บ กับ เพื่อน AI (1)
ศึกรอบ 3 มาแน่?
แซะรถพุ่มพวง ตัวอย่างการหลับหูหลับตาโจมตีหวังผลการเมือง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2569

ทรงศักดิ์ เมิน เสรีพิศุทธ์ จ่อลงพื้นที่เขากระโดง ป้องนายกฯ ไม่ได้ละเว้นปฏิบัติหน้าที่

เปิดวินาทีช็อกโลก! เครื่องบินรบสหรัฐฯ 2 ลำชนกันกลางอากาศ ร่วงโหม่งโลกไฟลุกท่วม

ณเดชน์ ญาญ่า หวานฉ่ำข้ามทวีป แต่งชุดประจำชาติร่วมฉลองที่นอร์เวย์

วงการตลกเศร้า! สังข์ ดอกสะเดา จากไปอย่างสงบ ลูกชายเผยขอไม่ยื้อให้พ่อทรมาน

ไม่เกี่ยวแลนด์​บริดจ์ ทรงศักดิ์​ เล็งจัดสรรที่ทำกินให้ประชาชน สแกนเข้มต่างชาติใช้นอมินี

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2569
  • ทรงศักดิ์ เมิน เสรีพิศุทธ์ จ่อลงพื้นที่เขากระโดง ป้องนายกฯ ไม่ได้ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ทรงศักดิ์ เมิน เสรีพิศุทธ์ จ่อลงพื้นที่เขากระโดง ป้องนายกฯ ไม่ได้ละเว้นปฏิบัติหน้าที่
  • อุทาหรณ์รับหน้าฝน! หนุ่มใหญ่ตัดกิ่งไม้หน้าบ้าน-พลาดถูกสายไฟแรงสูงช็อตดับ อุทาหรณ์รับหน้าฝน! หนุ่มใหญ่ตัดกิ่งไม้หน้าบ้าน-พลาดถูกสายไฟแรงสูงช็อตดับ
  • เปิดวินาทีช็อกโลก! เครื่องบินรบสหรัฐฯ 2 ลำชนกันกลางอากาศ ร่วงโหม่งโลกไฟลุกท่วม เปิดวินาทีช็อกโลก! เครื่องบินรบสหรัฐฯ 2 ลำชนกันกลางอากาศ ร่วงโหม่งโลกไฟลุกท่วม
  • ณเดชน์ ญาญ่า หวานฉ่ำข้ามทวีป แต่งชุดประจำชาติร่วมฉลองที่นอร์เวย์ ณเดชน์ ญาญ่า หวานฉ่ำข้ามทวีป แต่งชุดประจำชาติร่วมฉลองที่นอร์เวย์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ศึกรอบ 3 มาแน่?

ศึกรอบ 3 มาแน่?

18 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

16 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

15 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์บันลือโลก

โป๊กเกอร์บันลือโลก

14 พ.ค. 2569

เลิกจำศีล?

เลิกจำศีล?

13 พ.ค. 2569

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

12 พ.ค. 2569

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

11 พ.ค. 2569

ลุ้นสุดมัน

ลุ้นสุดมัน

9 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved