Logo วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ล้านแล้วจ้า?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

“ล้านแล้วจ้า” เป็นคำโปรโมทหนังอย่างสุดมันของ “ดอกดิน กัญญามาลย์” คนตัวดำๆ ที่เป็นนักสร้างหนัง“ถูกใจชาวบ้าน” ยุค 50 ปีก่อนจนสามารถคว้าเงินล้านในยุคนั้นจากหนังทุกเรื่องอย่างเท่ๆ


หลังจากนั้น คำว่า “ล้านแล้วจ้า” ก็กลายเป็น “คำฮิต” ของทุกค่ายหนังที่ใช้โปรโมทเรียกคนดู

ในวันนี้ คำว่า “ล้านแล้วจ้า” กำลังกลายเป็น “คำอุทาน” ที่คนทั้งโลกนำมา “จับตามองดูตาจ้อง” การระบาดของ “ไวรัสมหาภัย” โควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีประชากรของ 202 ประเทศ ติดเชื้อไปแล้วกว่า 820,000 ราย ตายไปร่วม 40,000 ราย (ตัวเลขวันที่31 มี.ค.) ว่าจะก้าวกระโดดไปถึง “ล้านแล้วจ้าในวันไหน?”

“จะถึงล้านแล้วจ้าในวันไหน?” อยู่ที่ “จอมทุบสถิติทำลายตัวเลข” 3-4 ประเทศที่ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างกระหน่ำ

แน่นอนอยู่แล้ว “มือวางอันดับหนึ่งแห่งโลกา” ที่เป็นจอมทุบสถิติในวันนี้ ได้แก่ “สหรัฐอเมริกา” ซึ่งมี“ผู้เฒ่าเนคไทแดง” เป็นผู้นำที่ยังไม่สามารถ “ฉุดตัวเลขผู้ติดเชื้อให้ชะลอลงได้” โดยมะริกันชนยังติดเชื้อในระดับ“เกียร์ 5” วันละ 25,000 ราย มาเป็นเกียร์ 4 และเกียร์ 3

ขณะที่ “มือวางอันดับสอง” ได้แก่ “อิตาลี” ดูเหมือนจะถูก “มัจจุราชไร้เงา” ทำการ “ยึดเบรกเท้า” ไปแล้วแบบเรียบร้อยโรงเรียนโควิด-19 ตัวเลขผู้ติดเชื้อจึงอยู่ในสภาพ “เดินหน้าซ่าไม่หยุด” เพราะเหลือแต่ “เบรกมือ”ที่รัฐบาลดึงไม่เป็นและ “การตบเกียร์ต่ำ” ที่รัฐบาลยัง “เงอะงะ” ทำไม่ได้

อีหรอบเดียวกับ “สเปน” ซึ่งถือเป็น “จอมทุบสถิติมือวางอันดับสาม” การติดเชื้อมหาภัยของประชาชนดินแดนกระทิงดุวันนี้น่าจะ “ดุดันกว่ากระทิง” เพราะวิ่งแรงแซงโค้งยิ่งกว่าเครื่องยนต์ติดเทอร์โบ จนใกล้จะเป็น “ล้อหมุนไวกว่าแสง แรงกว่าโกสท์-ไรเดอร์”

“ล้านแล้วจ้า” จะมาเร็วหรือมาช้า คนทั้งโลกต่างหวั่นใจ “สูเจ้าต้องมาแน่ๆ ?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:23 น. ดร.มัลลิกา นำทีม Dr.Mallika Skincare ฝึกซ้อมกู้ภัย-ดับเพลิงประจำปี ยกระดับความปลอดภัยองค์กร
18:11 น. บิ๊กดุลย์ เชิญข่าวสด หารือแนวทางเสนอข่าว ด้านความมั่นคง ย้ำไม่มีเจตนาร้าย ปมแผนที่
18:09 น. เถียนมีมี่เอฟเฟกต์! สุทิน ฟาดกูรูคีย์บอร์ด การทูตระดับโลกเขาเตรียมกันล่วงหน้า
18:05 น. สหรัฐเปิดแนวรบใหม่สงครามการค้า ทรัมป์ ประกาศรีดภาษีนำเข้าแคนาดาเพิ่ม 50%
18:04 น. ‘ไอซ์ รักชนก’ สวน คนแซะ ติดบัตร สส. ตรงเอว เผยที่มาภาพคุย อ.เชน ปม โครงการ NDLP
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา โผล่เซอร์ไพรส์งานฉลองวิวาห์ ณเดชน์-ญาญ่า สวยออร่าทัชใจคนทั้งงาน
ตึงเครียดหนัก รัสเซีย ส่ง เครื่องบินวันสิ้นโลก ปักหลักเตหะราน แผ่อำนาจเขย่าขวัญสหรัฐฯ
งดงามดุจเทพนิยาย ณเดชน์-ญาญ่า ฉลองวิวาห์หวานรอบ 3 ที่กรุงเทพฯ อบอวลไปด้วยความรัก
เที่ยวญี่ปุ่นสะดุด นักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงต่อเนื่องในรอบ 5 ปี
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 กรกฎาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
‘ทรัมป์บ้า’ควรได้รับรางวัล‘ไร้เกียรติยศ’
ว่าด้วยเรื่องคางคก
ไส้ทะลัก
ช่วยคนที่ ‘อับจนไร้ที่พึ่งจริงๆ’ ส่วน ‘คนที่เดือดร้อน’ช่วยผ่านโครงการอื่น
บุคคลแนวหน้า : 21 กรกฎาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บิ๊กดุลย์ เชิญข่าวสด หารือแนวทางเสนอข่าว ด้านความมั่นคง ย้ำไม่มีเจตนาร้าย ปมแผนที่

เถียนมีมี่เอฟเฟกต์! สุทิน ฟาดกูรูคีย์บอร์ด การทูตระดับโลกเขาเตรียมกันล่วงหน้า

สหรัฐเปิดแนวรบใหม่สงครามการค้า ทรัมป์ ประกาศรีดภาษีนำเข้าแคนาดาเพิ่ม 50%

‘ไอซ์ รักชนก’ สวน คนแซะ ติดบัตร สส. ตรงเอว เผยที่มาภาพคุย อ.เชน ปม โครงการ NDLP

ทวี-รัดเกล้า ลุยปฏิรูปกรมราชทัณฑ์ 4 อดีตนักโทษดัง แฉแหลกป่วยอะไรก็แจกแค่ยาพารา

‘อนุทิน’ หัวเราะหลัง ‘ไอลอว์’ เปิดรายชื่อ 9 นักการเมืองภูมิใจไทย เอี่ยว ‘คดีฮั้ว สว.’ บอกเชื่อถือไม่ได้

  • Breaking News
  • ดร.มัลลิกา นำทีม Dr.Mallika Skincare ฝึกซ้อมกู้ภัย-ดับเพลิงประจำปี ยกระดับความปลอดภัยองค์กร ดร.มัลลิกา นำทีม Dr.Mallika Skincare ฝึกซ้อมกู้ภัย-ดับเพลิงประจำปี ยกระดับความปลอดภัยองค์กร
  • บิ๊กดุลย์ เชิญข่าวสด หารือแนวทางเสนอข่าว ด้านความมั่นคง ย้ำไม่มีเจตนาร้าย ปมแผนที่ บิ๊กดุลย์ เชิญข่าวสด หารือแนวทางเสนอข่าว ด้านความมั่นคง ย้ำไม่มีเจตนาร้าย ปมแผนที่
  • เถียนมีมี่เอฟเฟกต์! สุทิน ฟาดกูรูคีย์บอร์ด การทูตระดับโลกเขาเตรียมกันล่วงหน้า เถียนมีมี่เอฟเฟกต์! สุทิน ฟาดกูรูคีย์บอร์ด การทูตระดับโลกเขาเตรียมกันล่วงหน้า
  • สหรัฐเปิดแนวรบใหม่สงครามการค้า ทรัมป์ ประกาศรีดภาษีนำเข้าแคนาดาเพิ่ม 50% สหรัฐเปิดแนวรบใหม่สงครามการค้า ทรัมป์ ประกาศรีดภาษีนำเข้าแคนาดาเพิ่ม 50%
  • ‘ไอซ์ รักชนก’ สวน คนแซะ ติดบัตร สส. ตรงเอว เผยที่มาภาพคุย อ.เชน ปม โครงการ NDLP ‘ไอซ์ รักชนก’ สวน คนแซะ ติดบัตร สส. ตรงเอว เผยที่มาภาพคุย อ.เชน ปม โครงการ NDLP
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

ข่าวบีบหัวใจ

ข่าวบีบหัวใจ

20 ก.ค. 2569

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

ศึกช็อกโลก

ศึกช็อกโลก

16 ก.ค. 2569

วันโลกดับ?

วันโลกดับ?

15 ก.ค. 2569

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

14 ก.ค. 2569

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

13 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved