วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ล้านแล้วจ้า?

ดูทั้งหมด

  •  

 

“ล้านแล้วจ้า” เป็นคำโปรโมทหนังอย่างสุดมันของ “ดอกดิน กัญญามาลย์” คนตัวดำๆ ที่เป็นนักสร้างหนัง“ถูกใจชาวบ้าน” ยุค 50 ปีก่อนจนสามารถคว้าเงินล้านในยุคนั้นจากหนังทุกเรื่องอย่างเท่ๆ


หลังจากนั้น คำว่า “ล้านแล้วจ้า” ก็กลายเป็น “คำฮิต” ของทุกค่ายหนังที่ใช้โปรโมทเรียกคนดู

ในวันนี้ คำว่า “ล้านแล้วจ้า” กำลังกลายเป็น “คำอุทาน” ที่คนทั้งโลกนำมา “จับตามองดูตาจ้อง” การระบาดของ “ไวรัสมหาภัย” โควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีประชากรของ 202 ประเทศ ติดเชื้อไปแล้วกว่า 820,000 ราย ตายไปร่วม 40,000 ราย (ตัวเลขวันที่31 มี.ค.) ว่าจะก้าวกระโดดไปถึง “ล้านแล้วจ้าในวันไหน?”

“จะถึงล้านแล้วจ้าในวันไหน?” อยู่ที่ “จอมทุบสถิติทำลายตัวเลข” 3-4 ประเทศที่ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างกระหน่ำ

แน่นอนอยู่แล้ว “มือวางอันดับหนึ่งแห่งโลกา” ที่เป็นจอมทุบสถิติในวันนี้ ได้แก่ “สหรัฐอเมริกา” ซึ่งมี“ผู้เฒ่าเนคไทแดง” เป็นผู้นำที่ยังไม่สามารถ “ฉุดตัวเลขผู้ติดเชื้อให้ชะลอลงได้” โดยมะริกันชนยังติดเชื้อในระดับ“เกียร์ 5” วันละ 25,000 ราย มาเป็นเกียร์ 4 และเกียร์ 3

ขณะที่ “มือวางอันดับสอง” ได้แก่ “อิตาลี” ดูเหมือนจะถูก “มัจจุราชไร้เงา” ทำการ “ยึดเบรกเท้า” ไปแล้วแบบเรียบร้อยโรงเรียนโควิด-19 ตัวเลขผู้ติดเชื้อจึงอยู่ในสภาพ “เดินหน้าซ่าไม่หยุด” เพราะเหลือแต่ “เบรกมือ”ที่รัฐบาลดึงไม่เป็นและ “การตบเกียร์ต่ำ” ที่รัฐบาลยัง “เงอะงะ” ทำไม่ได้

อีหรอบเดียวกับ “สเปน” ซึ่งถือเป็น “จอมทุบสถิติมือวางอันดับสาม” การติดเชื้อมหาภัยของประชาชนดินแดนกระทิงดุวันนี้น่าจะ “ดุดันกว่ากระทิง” เพราะวิ่งแรงแซงโค้งยิ่งกว่าเครื่องยนต์ติดเทอร์โบ จนใกล้จะเป็น “ล้อหมุนไวกว่าแสง แรงกว่าโกสท์-ไรเดอร์”

“ล้านแล้วจ้า” จะมาเร็วหรือมาช้า คนทั้งโลกต่างหวั่นใจ “สูเจ้าต้องมาแน่ๆ ?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:09 น. เลือกตั้งใหม่ หน่วยเลือกตั้งที่3 เขต1 จ.น่าน ปชน.-กล้าธรรม คะแนนเท่ากัน รอการรับรอง จาก กกต.
22:03 น. ธรรมนัส โชว์ช็อตเด็ด เช็กอินขั้วโลก ล่าแสงเหนือได้สำเร็จ
22:01 น. เปิดผลคะแนนเลือกตั้งใหม่ หน่วย 4 อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พท. เฉือนชนะ ภท.
21:53 น. หยกยุติบทบาททะลุวัง แฉยับอุดมการณ์ปลอม ถูกใช้เป็นอาวุธห้ำหั่นสังคม
21:35 น. มาร์กี้เผยอาวุธเด็ดกลางป่ากองถ่าย งานนี้ขอสวยแบบไร้รอยตุ่ม แฟนคลับยังแห่แซว
ดูทั้งหมด
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 4 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ตูน - ก้อย โชว์ความอลังการองค์พระพิฆเนศหนึ่งเดียวในโลก ประดิษฐานในบ้านหลังงามที่ภูเก็ต
พระราชินี ทรงฉลองพระองค์ชุดขาวนวล ทอดพระเนตรรอบชิงเหรียญทอง ฮอกกี้น้ำแข็งหญิง
ทรงพระสิริโฉม เกาะติดฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 3 เสด็จทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็ง
สง่างามสมพระเกียรติ เปิดดีเทลฉลองพระองค์ สมเด็จพระราชินี เสด็จฯ เยือนอิตาลี
ดูทั้งหมด
อย่าชะลอโอกาสอันดีของชาติ
300 เสียง‘รัฐบาลอนุทิน 2’ปึ้กแต่เสี่ยง
โอกาสของประเทศไทย กับรัฐบาลอนุทิน
ความพ่ายแพ้ของคนบ้าอำนาจ
บุคคลแนวหน้า : 23 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ธรรมนัส โชว์ช็อตเด็ด เช็กอินขั้วโลก ล่าแสงเหนือได้สำเร็จ

อ้วนเสี้ยวทักษิณ ปมมรณะรักลูกจนเสียงานใหญ่ เมื่อมังกรเฒ่าดันหัวสิงโตไร้เขี้ยวเล็บ

สิ้น สินธุ พูนศิริวงศ์ วงการสอยคิวสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่

มาร์กี้เผยอาวุธเด็ดกลางป่ากองถ่าย งานนี้ขอสวยแบบไร้รอยตุ่ม แฟนคลับยังแห่แซว

ดราม่าระอุ เมื่อหนุ่มกะลาขึ้นโชว์ ลุกไปห้องน้ำ-หาของกิน เพจดังดึงสติอย่าไร้มารยาท

กองทัพภาค 2 เกาะติดไฟป่าชายแดนเขมร ปะทุ 3 จุดจ่อ 'อุบลฯ-ศรีสะเกษ' ยันยังคุมอยู่

  • Breaking News
  • เลือกตั้งใหม่ หน่วยเลือกตั้งที่3 เขต1 จ.น่าน ปชน.-กล้าธรรม คะแนนเท่ากัน รอการรับรอง จาก กกต. เลือกตั้งใหม่ หน่วยเลือกตั้งที่3 เขต1 จ.น่าน ปชน.-กล้าธรรม คะแนนเท่ากัน รอการรับรอง จาก กกต.
  • ธรรมนัส โชว์ช็อตเด็ด เช็กอินขั้วโลก ล่าแสงเหนือได้สำเร็จ ธรรมนัส โชว์ช็อตเด็ด เช็กอินขั้วโลก ล่าแสงเหนือได้สำเร็จ
  • เปิดผลคะแนนเลือกตั้งใหม่ หน่วย 4 อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พท. เฉือนชนะ ภท. เปิดผลคะแนนเลือกตั้งใหม่ หน่วย 4 อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พท. เฉือนชนะ ภท.
  • หยกยุติบทบาททะลุวัง แฉยับอุดมการณ์ปลอม ถูกใช้เป็นอาวุธห้ำหั่นสังคม หยกยุติบทบาททะลุวัง แฉยับอุดมการณ์ปลอม ถูกใช้เป็นอาวุธห้ำหั่นสังคม
  • มาร์กี้เผยอาวุธเด็ดกลางป่ากองถ่าย งานนี้ขอสวยแบบไร้รอยตุ่ม แฟนคลับยังแห่แซว มาร์กี้เผยอาวุธเด็ดกลางป่ากองถ่าย งานนี้ขอสวยแบบไร้รอยตุ่ม แฟนคลับยังแห่แซว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved