วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
กองทัพมัจจุราชไร้เงา “โควิด-19” ที่รุกรานชาวโลก 205 ประเทศอย่างสุดมัน โดยมุ่งมั่นพิฆาตโฮโมซาเปี้ยนให้สูญพันธุ์นั้นปรากฏว่า ได้รับการต่อต้านจากรัฐบาลและประชาชนของประเทศต่างๆ อย่างถึงพริกถึงขิง
แม้จะต่อต้านเข้มข้นอย่างไร ผู้ติดโรคร้ายก็ยังเพิ่มขึ้นอย่างกระหน่ำ โดยมีชาวอเมริกันติดเชื้อไวรัสมหาภัยมากที่สุด “มีสถิติอยู่ที่ 338,000 กว่ารายในวันนี้”
ในขณะที่อิตาลี มีผู้เคราะห์ร้ายถึงแก่ความตายมากกว่า โดยโบกมือบ๊ายบายไปแล้ว “ร่วม 16,000 ราย”
การที่ชาวมะกะโรนีล้มตายเป็นจำนวนมากเช่นนี้ ทำให้ “จอมซนปากบุก ซุกปากบอน” บางรายได้ทำการเปรียบเทียบไว้อย่างขำขันว่า “น่าจะเป็นรายการ ซูเปอร์ปอมเปอี”
“นครปอมเปอี (Pompeii)” เป็นเมืองที่มีความเจริญในยุคโบราณรองมาจากกรุงโรมเมื่อศตวรรษที่ 1 จู่ๆ ชาวเมืองที่มีอยู่หลายหมื่นคนก็ถูก “เช็คบิล” อย่างกะทันหัน เมื่อ“ภูเขาไฟวิสุเวียส (Vesuvius)” พ่นลาวาและแมกม่าอย่างรุนแรงบ้าระห่ำ แล้วฝังร่างชาวเมืองทั้งหมดให้ตายทั้งเป็น เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ปีค.ศ.79 แบบฉับพลัน
การตายหมู่ใน “นครปอมเปอี” ผ่านมาแล้วกว่า 1,900 ปี วันนี้ชาวอิตาเลียนที่ติดเชื้อโควิด-19 ต้องล้มตายอย่างมากมายซ้ำๆ ซากๆ เป็น “ข่าวร้ายรายวัน” ไปถึง 16,000 รายแล้ว จึงถูก “คนปากไว” เรียกความตายอย่างระเนระนาดครั้งนี้เป็น “Super Pompeii” หรือ “ตายกระหน่ำอย่างชาวปอมเปอี”
แท้จริงการระบาดของ “โควิด-19” ได้ทำให้เกิดรายการ “Super” มากมาย เช่น Super Spreader ที่เกิดจากการแพร่เชื้อของ “ป้ามหาภัย” ที่เกาหลีใต้
ส่วน “Super Banyan” หรือ “จอมกร่างสติแตก” ชอบแหกกฎกติกาทุกชนิดอย่างไม่กลัวใคร เช่น “ฝ่าฝืนคำสั่งรัฐบาล” ในการป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด โดย Super Banyan ได้จัดมวย “ไฟท์นรกแตก” ที่สนามมวยแห่งหนึ่งแล้วมี Super Spreader เชียร์มวยแบบ “เฮลั่นสนั่นโลก” ทำให้เชื้อโควิด-19 กระจุยกระจายไปในอากาศทั่วสนามมวยแล้วกลายเป็นระบาดไปทั่วประเทศไทยอย่างสุดมันจนถึงวันนี้
อย่างไรก็ตาม “ล่าสุด” Super ทั้งหลายเริ่ม “ฝ่อ” ลงไปตามลำดับ จนทำให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น“ด้วยสถิติถดถอย” ชนิด “กราฟเริ่มดิ่งหัวลงจนได้ยิ้ม”
ทำให้โฮโมซาเปี้ยนทั้งโลก เริ่ม “เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์” จนเกิด “ความหวัง” ทางรอดจากการแพร่เชื้อไวรัสมหาภัยน่าจะใกล้มาถึง
กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เฟซบุ๊ก‘อนุทิน’เจอมือดีถล่มปลิวหายช่วงค่ำ ก่อนโผล่กลับมา แต่โพสต์ชายแดน-ปีใหม่หายเกลี้ยง
สลด!ชายหายตัว 3 วัน พบเป็นศพลอยน้ำใต้สะพานท่ารถ บขส.เชียงคำ
สายเอเชีย (ขาเข้า กทม.) ผ่าน จ.อ่างทอง แน่นทุกช่องทาง แนะเลี่ยงเข้าอ่างทองสายใน ตั้งแต่สิงห์บุรี
สลด! นทท.รัสเซียหมดสติเสียชีวิต ขณะปีนขึ้นเจดีย์สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง กลางเมืองพังงา
ลุยช่วย‘เอก สายไหมต้องรอด’ ‘เอกนัฏ’เผยรอบนี้‘คนกรุง’สนใจ‘ภูมิใจไทย’เป็นพิเศษ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี