วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฉุน

ดูทั้งหมด

  •  

แม้อาการ “ฉุน” จะเป็นสิ่งปกติของมนุษย์ทุกคนที่เกิดขึ้นในบางครั้ง แต่ผู้ที่ติดเชื้อ “ไวรัสฉุน” จนแก้ไม่หาย โดยเป็น “ผู้ฉุนง่าย” และ “ฉุนตลอดกาล” มักจะเป็น “มนุษย์หัวร้อน” ทั้งหลาย และ “โฮโมซาเปี้ยนอารมณ์ภูเขาไฟ” ทั้งปวง ซึ่งต่างเป็น “จอมฉุนแก้ไม่หาย” มีอารมณ์ “ฉุนง่าย” ดับได้ยาก

แม้โลกนี้จะมี “มนุษย์ยอดฉุน” มากมาย แต่รายที่เป็น “ยอดฉุนขาด” จนใครๆ รู้จักทั่ว มักจะเป็นนักการเมืองที่มีชื่อเสียงหรือเป็นผู้นำระดับประเทศที่ “ฉุนสุดมันจนกลายเป็นข่าวขาประจำ”


ในวันนี้ แม้จะมี “ผู้นำ” ที่ “ฉุนง่าย” จำนวนไม่น้อยแต่ผู้ที่เป็น “ยอดฉุนยกกำลังสาม” ต้องยกโป้งให้ “ท่านผู้เฒ่าเนคไทแดง” ซึ่งเป็นผู้นำประเทศอินทรีหัวขาว“ตำรวจโลกผู้ไม่ยอมใคร ขาใหญ่ที่เชื่อว่ากูคือความถูกต้อง” ถือเป็น “ซูเปอร์ฉุน” ที่ไม่มีใครมาแข่งดีกรีได้

“ดีกรีความฉุนของผู้เฒ่าเนกไทแดง” จะอยู่ระดับองศาเดือดแค่ไหน? เป็นที่รับรู้ของนักเสพข่าวทุกเพศวัยทั่วทั้งโลกอยู่แล้ว

หลังจากท่าน “ผู้เฒ่าเนคไทแดง” ได้ “ฉุนขาด” และ “ฉุนกระจุยกระจาย” มาแล้วนับไม่ถ้วนเรื่อง ล่าสุดก็ได้ “ปะทุอารมณ์ภูเขาไฟ” ทำการ “พ่นลาวาและแมกม่า”เข้าใส่ “WHO” อย่างโกรธกริ้วยิ่งกว่าทศกัณฑ์โกรธพระรามและพระลักษมณ์ ด้วยสาเหตุทำงานแบบ “เรือเกลือลากเรือหิน” จนทำให้มะริกันชนถูกโควิด-19 จับเป็นเชลยไปกว่า 400,000 ราย ตายไปร่วม 11,000 กว่าราย และฝรั่งอั๊งม้อในยุโรปต่างติดเชื้อกันอย่างกระหน่ำ

ตรงกันข้าม “WHO” กลับเอาใจ “จีน” อย่างผิดปกติให้ทั้งข่าวสาร และวิเคราะห์สถานการณ์ แถมยัง “ยกย่องจีน” มีกลยุทธสู้โควิด-19 ได้สุดยอด

ดังนั้น “ผู้เฒ่าเนคไทแดง” จึงมีอารมณ์“ฉุนดุดัน” แล้วประกาศว่า “จะตัดช่วยเงินแก่ WHO ซึ่งอเมริกาควักกระเป๋าให้มากกว่าทุกประเทศ”

การประกาศจะตัดการให้เงินแก่ WHO ของผู้เฒ่าเนคไทแดงจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่? คงต้องติดตาม “อารมณ์ฉุน”ของท่านเนคไทแดงต่อไป

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:10 น. อุ้ม สิริยากร ร่ายยาวถึง อาจิ๋ม ขอบคุณที่มอบชีวิตให้ ถึงวันนี้จะถูกทักแค่ว่าคุ้นๆ หน้า
14:08 น. มาร์ค-กรณ์ เปิดวิสัยทัศน์ เศรษฐกิจยั่งยืน ลั่นไม่ร่วมสังฆกรรม รัฐบาลครอบครัว-สร้างความแตกแยก
14:03 น. 'เดนทิสเต้'เตรียมจัด'Your Best Moments Couple Run 2026'ขนทัพศิลปินชวนจับมือวิ่ง
14:00 น. เจ้าแม่แคปชั่นกลับมาแล้ว! 'เจี๊ยบ พิจิตตรา'โพสต์คำขวัญวันเด็ก
13:57 น. อนุทิน เดินชิลตลาดนางเลิ้ง กินมื้อเที่ยง ชาวบ้านแห่ขอถ่ายรูป สาวไทยต่างแดนปลื้มขอกอด
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
ไม่ง้อไทย-กัมพูชา ผู้นำอินโดนีเซียโวประเทศผลิตข้าวเองได้แล้ว เมินนำเข้าจากต่างประเทศ
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์ (ตอน1)
อำนาจ เพื่อประโยชน์ของใคร
‘รักลุงตู่-เลือกลุงหนู’ยิ่งมายิ่งแรง
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 2
เท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อุ้ม สิริยากร ร่ายยาวถึง อาจิ๋ม ขอบคุณที่มอบชีวิตให้ ถึงวันนี้จะถูกทักแค่ว่าคุ้นๆ หน้า

มาร์ค-กรณ์ เปิดวิสัยทัศน์ เศรษฐกิจยั่งยืน ลั่นไม่ร่วมสังฆกรรม รัฐบาลครอบครัว-สร้างความแตกแยก

บุกวิลล่าหรูกลางเกาะพะงัน ทลายปาร์ตี้เครือข่ายยาเสพติดอิสราเอล

ไข้โป้งแพ้โหวตโน! อบต.ที่สงขลาแข่งเดือด

รมต.เขมรปั่น! แนะลอยแพ อนุทิน หนุนปชน.-พท.คุยรู้เรื่อง

รมช.มหาดไทยเขมรตีมึน ตั้งคำถามทำไมสแกมเมอร์เลือก กัมพูชา เป็นฐานปฏิบัติการชั่ว

  • Breaking News
  • อุ้ม สิริยากร ร่ายยาวถึง อาจิ๋ม ขอบคุณที่มอบชีวิตให้ ถึงวันนี้จะถูกทักแค่ว่าคุ้นๆ หน้า อุ้ม สิริยากร ร่ายยาวถึง อาจิ๋ม ขอบคุณที่มอบชีวิตให้ ถึงวันนี้จะถูกทักแค่ว่าคุ้นๆ หน้า
  • มาร์ค-กรณ์ เปิดวิสัยทัศน์ เศรษฐกิจยั่งยืน ลั่นไม่ร่วมสังฆกรรม รัฐบาลครอบครัว-สร้างความแตกแยก มาร์ค-กรณ์ เปิดวิสัยทัศน์ เศรษฐกิจยั่งยืน ลั่นไม่ร่วมสังฆกรรม รัฐบาลครอบครัว-สร้างความแตกแยก
  • \'เดนทิสเต้\'เตรียมจัด\'Your Best Moments Couple Run 2026\'ขนทัพศิลปินชวนจับมือวิ่ง 'เดนทิสเต้'เตรียมจัด'Your Best Moments Couple Run 2026'ขนทัพศิลปินชวนจับมือวิ่ง
  • เจ้าแม่แคปชั่นกลับมาแล้ว! \'เจี๊ยบ พิจิตตรา\'โพสต์คำขวัญวันเด็ก เจ้าแม่แคปชั่นกลับมาแล้ว! 'เจี๊ยบ พิจิตตรา'โพสต์คำขวัญวันเด็ก
  • อนุทิน เดินชิลตลาดนางเลิ้ง กินมื้อเที่ยง ชาวบ้านแห่ขอถ่ายรูป สาวไทยต่างแดนปลื้มขอกอด อนุทิน เดินชิลตลาดนางเลิ้ง กินมื้อเที่ยง ชาวบ้านแห่ขอถ่ายรูป สาวไทยต่างแดนปลื้มขอกอด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

ผู้เฒ่าเขย่าโลก

7 ม.ค. 2569

ละครลวงโลก

ละครลวงโลก

6 ม.ค. 2569

4 เฒ่าประจัญบาน

4 เฒ่าประจัญบาน

5 ม.ค. 2569

ปีม้าขาเดี้ยง?

ปีม้าขาเดี้ยง?

3 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved