วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
เกียร์ 5

ดูทั้งหมด

  •  

ในขณะที่ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” รายใหม่อยู่ที่ “เลขหลักเดียว” ติดต่อกันมาหลายวัน และบางวันเป็น “เลขศูนย์” จนคนไทย “ได้เฮ”

กลับปรากฏว่า อีกหลายประเทศที่ได้ชื่อว่า ระบบสาธารณสุข “สุดเจ๋ง” และ “สุดยอด” ของโลก มีผู้ติดเชื้อ“โควิด-19” อย่าง “สุดกระหน่ำ” กลายเป็นเครื่องยนต์ที่วิ่งปรู๊ดปร๊าดระดับ “เกียร์ 5” โดยไม่มีการ “แตะเบรก”หรือ “ตบเกียร์ต่ำ”


ปรับโฟกัสไปที่ประเทศผู้ติดเชื้อไวรัสมัจจุราชไร้เงายั้วเยี้ยอย่าง “สุดแสบ” ปรากฏว่า “คาวบอยชักปืนไว” ยังผูกขาดเป็น “แชมป์อันดับ 1 ของโลก”ชนิดไม่ยอมให้ใครมาแซงปาดหน้าตัวเลขล่าสุดเมื่อวันที่ 21ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อรวมยอดอยู่ที่ 1,593,039 ราย มากมายจน “อีแป้นอกแตกตาย”

ในขณะที่ “หมีขาว” ซึ่งเคยเป็นอันดับ 9 เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม ก็ได้ “สวมวิญญาณโกสท์-ไรเดอร์”ควบมอเตอร์ไซค์สองล้อ “ลุกเป็นไฟ” แซงอิหร่าน บราซิล ตุรกี เยอรมนี อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน และ “ปาดหน้า” อังกฤษ จนกลายเป็น “แชมป์อันดับ 2”มีผู้ติดเชื้อยอดรวมอยู่ที่ 317,554 ราย จนคนดูรอบสนาม “อ้าปากค้าง” กับการ “ซิ่งมหาภัย” ของท่านหมีขาว

ที่มาแปลกกว่าใคร “บราซิล” ที่เคยครองอันดับสิบกว่าก็ได้สร้างสิ่ง “เหลือเชื่อ” ขึ้นในโลก ด้วยการ “แซงขาดฉีกกระดาษ” และ “ปาดหน้าข้ามาแรง” มีผู้ติดเชื้อยอดรวม 293,357 ราย กลายเป็น “แชมป์อันดับ 3” อย่าง “สุดเท่”

เหลียวมาดู “ยอดผู้ตาย” บ้าง ปรากฏว่า “คาวบอยชักปืนไว” ได้ทำสถิติครอง “แชมป์อันดับ 1”เช่นกัน มีผู้เคราะห์ร้ายถูกมัจจุราชไร้เงา โควิด-19 “คร่าชีวิต”ไปถึง 94,941 ราย ศพถูกนำไป “ฝังที่เกาะฮาร์ท” อย่างน่าเศร้า

“แชมป์อันดับ 2” ที่ถูกโควิด-19 “เช็คบิล” ได้แก่ อังกฤษที่มียอดตายไปถึง 35,704 ราย

“สิ้นชีพเป็นอันดับ 3” ได้แก่ อิตาลี เจ้าเก่า โดยจอมล้งเล้งบ๊ายบายโลกไป 32,330 ราย

ณ วันที่ 21 พ.ค. โลกทั้งใบมีผู้ติดเชื้อระดับเกียร์ 5 ไปแล้ว 5,106,160 ราย ตายไป 330,0006 รายโดยประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อแค่ 3,037 ราย เป็นอันดับที่ 72 ของโลก และมีคนตายแบบ “จิ๊บๆ” คือ 56 รายเท่านั้น

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:14 น. ‘ประกอบ’ชี้ปชช.เรียกร้อง‘อภิสิทธิ์’กอบกู้‘ปชป.’ เผย‘ชวน’ปรารภบ่อย เหมาะเป็นผู้นำเวลานี้
09:58 น. เปิดคลิปชัดแจ๋ว!! 'เขมร'รื้อรั้วลวดหนาม-ทำร้ายจนท.ไทย
09:56 น. ‘อภิสิทธิ์-มาดามแป้ง’การจับคู่ที่ลงตัว กับเดิมพันครั้งสำคัญ คืนชีพ‘ประชาธิปัตย์’
09:38 น. ชาวบ้านโวย เด็กแว้นป่วนเมือง แข่งรถสนั่นถนนทั้งคืน
09:37 น. 'นิพิฏฐ์'ขอคารวะ'เจ๊ปอง' ยกเป็นคนใจใหญ่-กล้าหาญ ยอมรับกติกาบ้านเมือง ไม่หนี
ดูทั้งหมด
ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2568
'เพลง ชนม์ทิดา'ร่ายความในใจ หลังถูกจับตาความสัมพันธ์'เป๊ก เศรณี'
‘ในหลวง-พระราชินี’ เสด็จฯทอดพระเนตรการแสดงกายกรรมจากจีน
'มล.รจนาธร'โพสต์ขอบคุณ'ลิซ่า ลลิษา' สวมจิวเวลรีแบรนด์ไทยในลุค After party Emmy Awards
(คลิป) 'ฮุนเซน' ออกโรงแจงด่วนกลางดึก ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' ในเขมร
ดูทั้งหมด
อลัชชีหุ้มจีวร
‘หนู-1’รัฐบาลชั่วคราวไม่ค้างคืน
ไทยต้องปรับปรุงด่วน ถ้ายังอยากอยู่ในสายตานักลงทุนโลก
หนึ่งวันพันเหตุการณ์
แลนด์บริดจ์ ยุคนายกฯอนุทิน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ประกอบ’ชี้ปชช.เรียกร้อง‘อภิสิทธิ์’กอบกู้‘ปชป.’ เผย‘ชวน’ปรารภบ่อย เหมาะเป็นผู้นำเวลานี้

ชาวบ้านโวย เด็กแว้นป่วนเมือง แข่งรถสนั่นถนนทั้งคืน

'นิพิฏฐ์'ขอคารวะ'เจ๊ปอง' ยกเป็นคนใจใหญ่-กล้าหาญ ยอมรับกติกาบ้านเมือง ไม่หนี

ไทยต้องใจแข็ง! 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ลั่นเขมรไร้ปัญญาสู้ ส่งปชช.มาเจ็บตัว สร้างภาพฟ้องชาวโลก

อ่างทองฝนตกหนัก น้ำท่วมขังทั้งเมือง เร่งสูบน้ำลงแม่น้ำเจ้าพระยา

'ผบ.ทร.'บินปักกิ่ง ลงนามแก้สัญญาเรือดำน้ำ ขยายเวลากำหนดส่งมอบปลายปี 71

  • Breaking News
  • ‘ประกอบ’ชี้ปชช.เรียกร้อง‘อภิสิทธิ์’กอบกู้‘ปชป.’ เผย‘ชวน’ปรารภบ่อย เหมาะเป็นผู้นำเวลานี้ ‘ประกอบ’ชี้ปชช.เรียกร้อง‘อภิสิทธิ์’กอบกู้‘ปชป.’ เผย‘ชวน’ปรารภบ่อย เหมาะเป็นผู้นำเวลานี้
  • เปิดคลิปชัดแจ๋ว!! \'เขมร\'รื้อรั้วลวดหนาม-ทำร้ายจนท.ไทย เปิดคลิปชัดแจ๋ว!! 'เขมร'รื้อรั้วลวดหนาม-ทำร้ายจนท.ไทย
  • ‘อภิสิทธิ์-มาดามแป้ง’การจับคู่ที่ลงตัว กับเดิมพันครั้งสำคัญ คืนชีพ‘ประชาธิปัตย์’ ‘อภิสิทธิ์-มาดามแป้ง’การจับคู่ที่ลงตัว กับเดิมพันครั้งสำคัญ คืนชีพ‘ประชาธิปัตย์’
  • ชาวบ้านโวย เด็กแว้นป่วนเมือง แข่งรถสนั่นถนนทั้งคืน ชาวบ้านโวย เด็กแว้นป่วนเมือง แข่งรถสนั่นถนนทั้งคืน
  • \'นิพิฏฐ์\'ขอคารวะ\'เจ๊ปอง\' ยกเป็นคนใจใหญ่-กล้าหาญ ยอมรับกติกาบ้านเมือง ไม่หนี 'นิพิฏฐ์'ขอคารวะ'เจ๊ปอง' ยกเป็นคนใจใหญ่-กล้าหาญ ยอมรับกติกาบ้านเมือง ไม่หนี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หนึ่งวันพันเหตุการณ์

หนึ่งวันพันเหตุการณ์

18 ก.ย. 2568

แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?

แดงและฟ้าฝ่าวิกฤต?

17 ก.ย. 2568

เตโชเบาะสะแก ซำแต

เตโชเบาะสะแก ซำแต

16 ก.ย. 2568

สาวกทรัมป์ถูกยิง

สาวกทรัมป์ถูกยิง

15 ก.ย. 2568

ออกุนเจริน

ออกุนเจริน

13 ก.ย. 2568

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

ผู้ยอมจำนนหรือวีรบุรุษ?

12 ก.ย. 2568

แพแตก?

แพแตก?

11 ก.ย. 2568

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

หนอนร้อยขาฆ่าไม่ตาย

10 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved