Logo วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
กล้าๆ กลัวๆ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

แม้คนไทยจะ “ได้เฮ” กันทั่วหน้า เพราะการติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของคนไทยภายในประเทศไม่ได้เกิดขึ้นมายาวนานติดต่อกันเกิน 30 วันแล้ว


แต่คนไทยก็ “เฮได้ไม่เต็มปากเต็มคำ” เพราะยังมีคนไทยที่กลับมาจากต่างประเทศแล้วถูกกักตัวดูอาการ ยังเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่เกือบทุกวันอย่าง “ต่อเนื่อง”

“ต่อเนื่อง” ถึงขั้นคนไทยส่วนใหญ่ต่าง “อุทานดังๆ” ถ้ารัฐบาลไทยไม่มีการกักตัวผู้กลับมาจากต่างประเทศอย่างเข้มข้น “รับรองได้”สถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย คงจะไปไกลถึงขั้น “น้ำตาอาบประเทศ”

คงเพราะ “คนไทยได้เฮ” นี่เอง ทำให้ผู้ได้รับผลกระทบจากการ “ปิดกิจการ” ต่างออกมา “โวยวาย” เรียกร้องให้รัฐบาลรีบอนุญาตให้เปิดกิจการได้ทุกชนิด

โดยเฉพาะกิจการที่เป็น “กลุ่มเสี่ยงแพร่ระบาดระดับยกกำลังห้า” เช่น “ผับ บาร์ และอาบอบนวด” เป็นต้น ที่ “โวยวายเสียงดังอย่างกระจองอแง” ไม่รู้เลิก

รัฐบาลก็ตกอยู่ในที่นั่ง “กล้าๆ กลัวๆ” โดยเห็นใจผู้ตกงาน แต่ก็กลัวการระบาดรอบสองอย่าง “สุดกระหน่ำ” โดยมีตัวอย่าง เกาหลีใต้ ญี่ปุ่นและอีกหลายๆ ประเทศเป็น “ภาพหลอกหลอน”

เหตุที่รัฐบาลเกิดอาการ “กล้าๆ กลัวๆ” จนออกนอกหน้า เพราะฐานะทางการเงินของรัฐบาลอยู่ในสภาพ “เทียนไส้เดี้ยง ตะเกียงน้ำมันใกล้แห้ง”

หากโควิด-19 กลับมาถล่มไทยในรอบสอง รับรองได้จะเกิดโศกนาฏกรรมตามมาแน่ เพราะทันทีที่มีการ “ล็อกดาวน์” ครั้งใหม่ คนตกงานอย่างกระหน่ำ กิจการทุกอย่างถูกปิด และรัฐบาลไม่มีกระสุนปืนบาซูก้ามันนี่ นำออกมา “ยิงช่วยประชาชน” รายการ “น้ำตาอาบประเทศ”จะกลายเป็น “หนังเศร้า” เรื่องใหม่จ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:56 น. เจ้าอาวาสเผย พระซุกสีกาคากุฏิ ขอมาอยู่ด้วย บอกเห็นในหมู่บ้านมีงานศพเยอะ-เงินดี
21:39 น. อารักชี ต่อสายตรงหารือ โอมาน ผนึกกำลังรับมือภัยคุกคาม หลังเจอ ทรัมป์ หมายหัวขู่บึ้ม
21:34 น. ราชกิจจาฯ เผยแพร่คำแนะนำประธานศาลฎีกา เกี่ยวกับการดำเนินคดีโดยไม่สุจริตในคดีอาญา
21:23 น. โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร จำนวน 1,684 ราย
21:21 น. ไปต่อไม่ไหว! 'บอล เชิญยิ้ม' โพสต์แยกทางภรรยา 'ยูริ' จบสัมพันธ์คู่ชีวิต
ดูทั้งหมด
เชิดชูเกียรติ! เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
กบ ปภัสรา งามสง่าทรงคุณค่าสวมใส่ ชุดไทยบรมพิมาน ออกงานขานรับ Soft Power ไทย
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
5 อันดับ 'โรงเรียน' ที่ผลิตนายกรัฐมนตรีไทยมากที่สุด
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 พ.ค.-3 มิ.ย.69
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 30 พฤษภาคม 2569
วันวิสาขบูชา : น้อมรำลึกถึงเจ้าชายสิทธัตถะ
แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ
มิใช่แค่‘รู้จักกูน้อยไป’แต่พวกเขาเป็นนักการเมืองขาใหญ่ตัวจริง
เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ต้องก้าวข้าม‘มายาภาพโซเชียล’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าอาวาสเผย พระซุกสีกาคากุฏิ ขอมาอยู่ด้วย บอกเห็นในหมู่บ้านมีงานศพเยอะ-เงินดี

อารักชี ต่อสายตรงหารือ โอมาน ผนึกกำลังรับมือภัยคุกคาม หลังเจอ ทรัมป์ หมายหัวขู่บึ้ม

ไปต่อไม่ไหว! 'บอล เชิญยิ้ม' โพสต์แยกทางภรรยา 'ยูริ' จบสัมพันธ์คู่ชีวิต

ราชกิจจาฯ เผยแพร่คำแนะนำประธานศาลฎีกา เกี่ยวกับการดำเนินคดีโดยไม่สุจริตในคดีอาญา

ปิดฉาก 16 ปี จริงหรือ ? ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ ร้านราเมนดัง โบกมือลาไทย แฟนคลับลุ้นรอคำชี้แจง

ปธ.สภาอิหร่าน ร่าย 3 ข้อสุดเดือด รัฐบาลเตหะรานไม่เชื่อคำพูดจากสหรัฐฯ

  • Breaking News
  • เจ้าอาวาสเผย พระซุกสีกาคากุฏิ ขอมาอยู่ด้วย บอกเห็นในหมู่บ้านมีงานศพเยอะ-เงินดี เจ้าอาวาสเผย พระซุกสีกาคากุฏิ ขอมาอยู่ด้วย บอกเห็นในหมู่บ้านมีงานศพเยอะ-เงินดี
  • อารักชี ต่อสายตรงหารือ โอมาน ผนึกกำลังรับมือภัยคุกคาม หลังเจอ ทรัมป์ หมายหัวขู่บึ้ม อารักชี ต่อสายตรงหารือ โอมาน ผนึกกำลังรับมือภัยคุกคาม หลังเจอ ทรัมป์ หมายหัวขู่บึ้ม
  • ราชกิจจาฯ เผยแพร่คำแนะนำประธานศาลฎีกา เกี่ยวกับการดำเนินคดีโดยไม่สุจริตในคดีอาญา ราชกิจจาฯ เผยแพร่คำแนะนำประธานศาลฎีกา เกี่ยวกับการดำเนินคดีโดยไม่สุจริตในคดีอาญา
  • โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร จำนวน 1,684 ราย โปรดเกล้าฯ พระราชทานยศตำรวจชั้นสัญญาบัตร จำนวน 1,684 ราย
  • ไปต่อไม่ไหว! \'บอล เชิญยิ้ม\' โพสต์แยกทางภรรยา \'ยูริ\' จบสัมพันธ์คู่ชีวิต ไปต่อไม่ไหว! 'บอล เชิญยิ้ม' โพสต์แยกทางภรรยา 'ยูริ' จบสัมพันธ์คู่ชีวิต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved