วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
กล้าๆ กลัวๆ

ดูทั้งหมด

  •  

 

แม้คนไทยจะ “ได้เฮ” กันทั่วหน้า เพราะการติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของคนไทยภายในประเทศไม่ได้เกิดขึ้นมายาวนานติดต่อกันเกิน 30 วันแล้ว


แต่คนไทยก็ “เฮได้ไม่เต็มปากเต็มคำ” เพราะยังมีคนไทยที่กลับมาจากต่างประเทศแล้วถูกกักตัวดูอาการ ยังเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่เกือบทุกวันอย่าง “ต่อเนื่อง”

“ต่อเนื่อง” ถึงขั้นคนไทยส่วนใหญ่ต่าง “อุทานดังๆ” ถ้ารัฐบาลไทยไม่มีการกักตัวผู้กลับมาจากต่างประเทศอย่างเข้มข้น “รับรองได้”สถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย คงจะไปไกลถึงขั้น “น้ำตาอาบประเทศ”

คงเพราะ “คนไทยได้เฮ” นี่เอง ทำให้ผู้ได้รับผลกระทบจากการ “ปิดกิจการ” ต่างออกมา “โวยวาย” เรียกร้องให้รัฐบาลรีบอนุญาตให้เปิดกิจการได้ทุกชนิด

โดยเฉพาะกิจการที่เป็น “กลุ่มเสี่ยงแพร่ระบาดระดับยกกำลังห้า” เช่น “ผับ บาร์ และอาบอบนวด” เป็นต้น ที่ “โวยวายเสียงดังอย่างกระจองอแง” ไม่รู้เลิก

รัฐบาลก็ตกอยู่ในที่นั่ง “กล้าๆ กลัวๆ” โดยเห็นใจผู้ตกงาน แต่ก็กลัวการระบาดรอบสองอย่าง “สุดกระหน่ำ” โดยมีตัวอย่าง เกาหลีใต้ ญี่ปุ่นและอีกหลายๆ ประเทศเป็น “ภาพหลอกหลอน”

เหตุที่รัฐบาลเกิดอาการ “กล้าๆ กลัวๆ” จนออกนอกหน้า เพราะฐานะทางการเงินของรัฐบาลอยู่ในสภาพ “เทียนไส้เดี้ยง ตะเกียงน้ำมันใกล้แห้ง”

หากโควิด-19 กลับมาถล่มไทยในรอบสอง รับรองได้จะเกิดโศกนาฏกรรมตามมาแน่ เพราะทันทีที่มีการ “ล็อกดาวน์” ครั้งใหม่ คนตกงานอย่างกระหน่ำ กิจการทุกอย่างถูกปิด และรัฐบาลไม่มีกระสุนปืนบาซูก้ามันนี่ นำออกมา “ยิงช่วยประชาชน” รายการ “น้ำตาอาบประเทศ”จะกลายเป็น “หนังเศร้า” เรื่องใหม่จ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:10 น. อนุทิน เผย ยึดคำถามประชามติของ ครม. ให้กกต.ใช้ เล็งหาเสียงยกเลิกเอ็มโอยู 43-44
13:03 น. สื่อเขมรเปิดคลิประทึก กองทัพไทยส่งF-16 ทิ้งไข่ถล่มกลางเมืองปอยเปต
13:01 น. ในหลวง เสด็จฯ ไปส่ง พระราชินี ไปทรงแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33
12:40 น. สมราคาแชมป์!‘ไหม’สุดต้านพ่าย‘เอียล่า’ชิงหวดหญิงเดี่ยว
12:33 น. เปิดใจเมีย'จ่าเริง'นักรบผู้พลีชีพปราสาทตาควายเผยคำพูดสุดท้าย 'ชาตินี้ขอตายในสนามรบ'
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธันวาคม 2568
ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-นายกสภาจุฬาฯ นำ คณะผู้บริหารเฝ้าฯ
เสี่ยงเป็น‘นักรบรับจ้าง’! ห้วงธ.ค.‘ตม.’ปฏิเสธเข้าเมือง 128 ต่างชาติ-78 กัมพูชา
หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
ตะกร้อไทยช็อค!พ่ายมาเลเซียชวดแชมป์รอบ34ปี
ดูทั้งหมด
ฉลองปีใหม่ไม่เต็มที่เพราะโลกยังมีน้ำตา
‘เศษสวะ’รกบ้านรกเมือง
บุคคลแนวหน้า : 18 ธันวาคม 2568
เมื่อสภาฯเห็นชอบให้ไทยส่งทหารไปร่วมรบในสงครามเกาหลี
บทเรียนราคาแพงจาก ‘สนามทดลอง’ ทางการเมือง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน เผย ยึดคำถามประชามติของ ครม. ให้กกต.ใช้ เล็งหาเสียงยกเลิกเอ็มโอยู 43-44

สมราคาแชมป์!‘ไหม’สุดต้านพ่าย‘เอียล่า’ชิงหวดหญิงเดี่ยว

เปิดใจเมีย'จ่าเริง'นักรบผู้พลีชีพปราสาทตาควายเผยคำพูดสุดท้าย 'ชาตินี้ขอตายในสนามรบ'

Still On My Mind ในดวงใจนิรันดร์

ธีระชัย รับ เป็นแคนดิเดต นายกฯ พลังประชารัฐ ส่วนอีก 2 คนรอเปิดทางการ

ศิริโชค โสภา คืนสนาม! หลั่งน้ำตาประกาศคืนรังประชาธิปัตย์ ลั่นกลับบ้านมาสู้เพื่อศักดิ์ศรี

  • Breaking News
  • อนุทิน เผย ยึดคำถามประชามติของ ครม. ให้กกต.ใช้ เล็งหาเสียงยกเลิกเอ็มโอยู 43-44 อนุทิน เผย ยึดคำถามประชามติของ ครม. ให้กกต.ใช้ เล็งหาเสียงยกเลิกเอ็มโอยู 43-44
  • สื่อเขมรเปิดคลิประทึก กองทัพไทยส่งF-16 ทิ้งไข่ถล่มกลางเมืองปอยเปต สื่อเขมรเปิดคลิประทึก กองทัพไทยส่งF-16 ทิ้งไข่ถล่มกลางเมืองปอยเปต
  • ในหลวง เสด็จฯ ไปส่ง พระราชินี ไปทรงแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในหลวง เสด็จฯ ไปส่ง พระราชินี ไปทรงแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33
  • สมราคาแชมป์!‘ไหม’สุดต้านพ่าย‘เอียล่า’ชิงหวดหญิงเดี่ยว สมราคาแชมป์!‘ไหม’สุดต้านพ่าย‘เอียล่า’ชิงหวดหญิงเดี่ยว
  • เปิดใจเมีย\'จ่าเริง\'นักรบผู้พลีชีพปราสาทตาควายเผยคำพูดสุดท้าย \'ชาตินี้ขอตายในสนามรบ\' เปิดใจเมีย'จ่าเริง'นักรบผู้พลีชีพปราสาทตาควายเผยคำพูดสุดท้าย 'ชาตินี้ขอตายในสนามรบ'
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มุสาตัวพ่อ?

มุสาตัวพ่อ?

18 ธ.ค. 2568

เลือกตั้งมาแน่?

เลือกตั้งมาแน่?

17 ธ.ค. 2568

กังขา?

กังขา?

16 ธ.ค. 2568

จบเมื่อไร?

จบเมื่อไร?

15 ธ.ค. 2568

ยุบสภา

ยุบสภา

13 ธ.ค. 2568

สุดด้านฟันไม่เข้า?

สุดด้านฟันไม่เข้า?

12 ธ.ค. 2568

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?

11 ธ.ค. 2568

จบที่ไม่จบ?

จบที่ไม่จบ?

10 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved