Logo วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้รัฐบาลจะยังไม่ได้เปิดไฟเขียว กำหนดวันให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. แต่ดูเหมือนนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง ที่กระเหี้ยนกระหือรือในการไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจจากตำแหน่งดังกล่าว ต่างเริ่มทยอยเปิดตัวกันแล้ว

เปิดตัวกันแล้ว โดยไม่แคร์กับสุภาษิตไทยที่สอนไว้ว่า “ยังไม่ทันเห็นน้ำเริ่มตัดกระบอก ยังไม่ทันเห็นกระรอกรีบโก่งหน้าไม้” อาจจะ “เหนื่อยฟรี” และ “เสียการ” ได้จ้า


รายที่เปิดตัวแต่ไก่โห่ โดยบอกล่วงหน้ามาเป็นปี ถ้ามีการเปิดไฟเขียวให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เมื่อใด ตนจะ “ซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟ วิ่งไวกว่าโกสท์-ไรเดอร์” ลงแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เมื่อนั้น ได้แก่ “เฮียชัชชาติ” และ “ป้ารสนา” โดยสองรายนี้ตัดสินใจลงเลือกตั้งในนาม“อิสระ” ไม่ขอสังกัดพรรคการเมืองใดๆ ให้เสียยี่ห้อ

หลังจาก “สองราย” ที่ประกาศตัวลงในนามอิสระมายาวนานนับปี วันนี้นักการเมืองที่สังกัดพรรคการเมืองต่างเริ่ม “เปิดตัว” จะลงแข่งขันในสนามชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. กันเป็นทิวแถว

รายที่คนกทม.จับตาดูมองตาจ้อง ได้แก่“แม่หญิงจาริกหาบุญ” นักการเมืองคนดังของพรรคเพื่อไทยผู้ได้ฉายา “เจ้าแม่กทม.” ซึ่งมีฐานเสียงค่อนข้าง “ชัด”มายาวนานมีแนวโน้มลงสู้ “ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แน่”

ในอดีต “ป้านักบุญ” เคยพ่ายแพ้ “ท่านเตียวหุย” มาแล้วในการชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.แบบ “ไฟไหม้สำเพ็ง” จนแฟนคลับของป้าต่าง “น้ำตาอาบหน้า” ไปตามๆ กัน

บัดนี้ “ป้าจะลงสู้เป็นศึกล้างตา” อีกครั้งโดยปราศจาก “ท่านเตียวหุย” มาเป็นคู่แข่ง จน “ป้ามั่นใจ” ตนเอง “มีสิทธ์ชนะ”

แต่กูรูทางการเมืองต่างวิเคราะห์ว่า “โลกเปลี่ยนไวการเมืองเปลี่ยนไปเกินกว่าคาด”

ดังนั้น “ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.” ครั้งนี้ “ป้าอาจจะอกหัก” เป็นครั้งสอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:35 น. ส่อแววจบศึก?! ทรัมป์ สั่งระงับ Project Freedom ชั่วคราว อ้างคืบหน้าทำข้อตกลงกับอิหร่าน
07:32 น. เสริมแกร่งธุรกิจไทย รัฐบาลหนุน SMEs เข้าถึงทุน เดินหน้ามาตรการค้ำประกันสินเชื่อ แก้หนี้
07:23 น. รัฐบาลเพิ่มวัคซีน นิวโมคอคคัส ให้เด็กไทย ฟรี ยกระดับการป้องกันโรคร้าย
07:22 น. นราพัฒน์ ตั้งคำถาม แลนด์บริดจ์ ดีจริงแค่ไหน? หวั่นคุ้มทุนไม่จริง-กลายเป็นภาระยาว
06:00 น. ครม.ฉีกMOU44 ลั่นไทยแลนด์เฟิร์ส กัมพูชาแถลงเสียใจ
ดูทั้งหมด
นาซา เปิดผลจำลอง 4 แสนครั้ง จากซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เวลา วันสิ้นโลก มาเร็วกว่าที่คิด
เอ็ดดี้ ไขคำตอบ! ทำไมพระมหากษัตริย์ไทย เป็นพระราชวงศ์จากเอเชีย เพียงหนึ่งเดียว ร่วมงานกษัตริย์สวีเดน
'กรมสมเด็จพระเทพฯ - เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ' ทรงมีพระราชปฏิสันถาร ในวันฉัตรมงคล ชมคลิป
จากสยามสู่สตอกโฮล์ม อินฟลูฯ ดังยกภาพประวัติศาสตร์จากสวีเดน ย้ำไทยสง่างามบนเวทีโลก
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2569
ดูทั้งหมด
‘แลนด์บริดจ์’ โครงการที่ต้อง ‘ชั่งน้ำหนัก’
ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาในยุค AI กำลังขยายตัวอย่างเงียบๆ
ไม่มีใครห้าม‘ทักษิณ’ออกจากคุกได้
เศรษฐกิจไทยในสายตา IMF ปัญหาเชิงโครงสร้าง ธรรมาภิบาล และทางออก
เบอร์เกอร์ คิง (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสริมแกร่งธุรกิจไทย รัฐบาลหนุน SMEs เข้าถึงทุน เดินหน้ามาตรการค้ำประกันสินเชื่อ แก้หนี้

ส่อแววจบศึก?! ทรัมป์ สั่งระงับ Project Freedom ชั่วคราว อ้างคืบหน้าทำข้อตกลงกับอิหร่าน

รัฐบาลเพิ่มวัคซีน นิวโมคอคคัส ให้เด็กไทย ฟรี ยกระดับการป้องกันโรคร้าย

‘ซาก้า’ซัดชัย!ปืนโค่นตราหมีชิงเจ้ายุโรปรอบ20ปี

เปิดคำทำนายล่าสุด หมอปลาย เตือนแรง เดือนพฤษภาคม จะเกิดอาเพศครั้งใหญ่

นักดำน้ำสาว สะท้อน แลนด์บริดจ์ ภัยเงียบทำระบบนิเวศทะเลเสื่อมทั้งระบบ

  • Breaking News
  • ส่อแววจบศึก?! ทรัมป์ สั่งระงับ Project Freedom ชั่วคราว อ้างคืบหน้าทำข้อตกลงกับอิหร่าน ส่อแววจบศึก?! ทรัมป์ สั่งระงับ Project Freedom ชั่วคราว อ้างคืบหน้าทำข้อตกลงกับอิหร่าน
  • เสริมแกร่งธุรกิจไทย รัฐบาลหนุน SMEs เข้าถึงทุน เดินหน้ามาตรการค้ำประกันสินเชื่อ แก้หนี้ เสริมแกร่งธุรกิจไทย รัฐบาลหนุน SMEs เข้าถึงทุน เดินหน้ามาตรการค้ำประกันสินเชื่อ แก้หนี้
  • รัฐบาลเพิ่มวัคซีน นิวโมคอคคัส ให้เด็กไทย ฟรี ยกระดับการป้องกันโรคร้าย รัฐบาลเพิ่มวัคซีน นิวโมคอคคัส ให้เด็กไทย ฟรี ยกระดับการป้องกันโรคร้าย
  • นราพัฒน์ ตั้งคำถาม แลนด์บริดจ์ ดีจริงแค่ไหน?  หวั่นคุ้มทุนไม่จริง-กลายเป็นภาระยาว นราพัฒน์ ตั้งคำถาม แลนด์บริดจ์ ดีจริงแค่ไหน? หวั่นคุ้มทุนไม่จริง-กลายเป็นภาระยาว
  • ครม.ฉีกMOU44  ลั่นไทยแลนด์เฟิร์ส  กัมพูชาแถลงเสียใจ ครม.ฉีกMOU44 ลั่นไทยแลนด์เฟิร์ส กัมพูชาแถลงเสียใจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เบอร์เกอร์ คิง (1)

เบอร์เกอร์ คิง (1)

6 พ.ค. 2569

อังเคิลแว่นดำ

อังเคิลแว่นดำ

5 พ.ค. 2569

ตำนานชีวิตอมตะ (2)

ตำนานชีวิตอมตะ (2)

4 พ.ค. 2569

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

ตำนานชีวิตอมตะ(1)

2 พ.ค. 2569

ไอ้โม่ง?

ไอ้โม่ง?

1 พ.ค. 2569

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved