Logo วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้รัฐบาลจะยังไม่ได้เปิดไฟเขียว กำหนดวันให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. แต่ดูเหมือนนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง ที่กระเหี้ยนกระหือรือในการไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจจากตำแหน่งดังกล่าว ต่างเริ่มทยอยเปิดตัวกันแล้ว

เปิดตัวกันแล้ว โดยไม่แคร์กับสุภาษิตไทยที่สอนไว้ว่า “ยังไม่ทันเห็นน้ำเริ่มตัดกระบอก ยังไม่ทันเห็นกระรอกรีบโก่งหน้าไม้” อาจจะ “เหนื่อยฟรี” และ “เสียการ” ได้จ้า


รายที่เปิดตัวแต่ไก่โห่ โดยบอกล่วงหน้ามาเป็นปี ถ้ามีการเปิดไฟเขียวให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เมื่อใด ตนจะ “ซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟ วิ่งไวกว่าโกสท์-ไรเดอร์” ลงแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เมื่อนั้น ได้แก่ “เฮียชัชชาติ” และ “ป้ารสนา” โดยสองรายนี้ตัดสินใจลงเลือกตั้งในนาม“อิสระ” ไม่ขอสังกัดพรรคการเมืองใดๆ ให้เสียยี่ห้อ

หลังจาก “สองราย” ที่ประกาศตัวลงในนามอิสระมายาวนานนับปี วันนี้นักการเมืองที่สังกัดพรรคการเมืองต่างเริ่ม “เปิดตัว” จะลงแข่งขันในสนามชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. กันเป็นทิวแถว

รายที่คนกทม.จับตาดูมองตาจ้อง ได้แก่“แม่หญิงจาริกหาบุญ” นักการเมืองคนดังของพรรคเพื่อไทยผู้ได้ฉายา “เจ้าแม่กทม.” ซึ่งมีฐานเสียงค่อนข้าง “ชัด”มายาวนานมีแนวโน้มลงสู้ “ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แน่”

ในอดีต “ป้านักบุญ” เคยพ่ายแพ้ “ท่านเตียวหุย” มาแล้วในการชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.แบบ “ไฟไหม้สำเพ็ง” จนแฟนคลับของป้าต่าง “น้ำตาอาบหน้า” ไปตามๆ กัน

บัดนี้ “ป้าจะลงสู้เป็นศึกล้างตา” อีกครั้งโดยปราศจาก “ท่านเตียวหุย” มาเป็นคู่แข่ง จน “ป้ามั่นใจ” ตนเอง “มีสิทธ์ชนะ”

แต่กูรูทางการเมืองต่างวิเคราะห์ว่า “โลกเปลี่ยนไวการเมืองเปลี่ยนไปเกินกว่าคาด”

ดังนั้น “ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.” ครั้งนี้ “ป้าอาจจะอกหัก” เป็นครั้งสอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:54 น. ‘กรมพัฒน์’เตือนประชานซื้อขาย’หัวห้างหุ้นส่วนฯ’จะกลายเป็นมิจฉาชีพ
11:52 น. ชุมทางดาวทอง บุกเมืองสิงห์บุรี แจกทอง1ล้าน บอสนก ชวนลุ้น ก่อนชมประกวดเพลงลูกทุ่งชิงแต้มระอุ
11:45 น. เปิดตัว ทุกอณูฤทัย คว้าเรตติงแรงตั้งแต่อีพีแรก จิณณ์ เขินแฟน ๆ ชมหล่อทุกอณู
11:41 น. Iron Chef เดือดนรกแตก ..ครัวลุกเป็นไฟ เชฟอาร์ต เปิดศึกพิสูจน์DNA“เชฟแมท มัตเตีย รอสซี่
11:38 น. ตรี-ภรภัทร นำทีมร่วมงานเปิดตัว Longines HydroConquest New Pop-up Store at Central World
ดูทั้งหมด
กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD
ชัยวัฒน์ ตั้งคำถามตัวโตๆ สร้างแลนด์มาร์คใหม่กลางยอดเขา ทำแบบนี้ได้เหรอ?
ดูทั้งหมด
‘ทักษิณ’ จะไป ‘ดูไบ’ ?!
Gen Z ว่างงานจริง หรือกำลังรองานที่ใช่?
‘ทรัมป์บ้า’ผู้ไร้สัจจะ
ธรรมาภิบาลกับการพัฒนาทุนมนุษย์ : กุญแจสำคัญของการพัฒนาเศรษฐกิจไทย
เดชเส้นเลือดฝอย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เลขาฯ สมช. รับ ยังต้องติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-เขมร รอประเมินท่าที ฮุนเซน

อิหร่านเอาคืนเดือด! เปิดฉากยิงถล่มฐานทัพสหรัฐฯ ในจอร์แดน

โต้เฟกนิวส์ภาพ เจ๊ปอง-สุเทพ แจงแค่อัดเทปออกรายการ

แฟนละครเวทีห้ามพลาด ชาละวัน ลิเกร่วมสมัย 2026 คืนชีพตำนานจาก Original Cast ณ วิกหัวหิน สิงหาคมนี้

ลิขสิทธิ์ยังไม่มา แต่พนันไปไกลแล้ว! ตร.งัด AI สกัดเว็บเถื่อนเกาะกระแสบอลโลก

เจ้าฟ้าหญิงแอนน์ เตรียมเสด็จเยือนไทย16-17 ก.ค. เจริญสัมพันธไมตรี2ราชวงศ์

  • Breaking News
  • ‘กรมพัฒน์’เตือนประชานซื้อขาย’หัวห้างหุ้นส่วนฯ’จะกลายเป็นมิจฉาชีพ ‘กรมพัฒน์’เตือนประชานซื้อขาย’หัวห้างหุ้นส่วนฯ’จะกลายเป็นมิจฉาชีพ
  • ชุมทางดาวทอง บุกเมืองสิงห์บุรี แจกทอง1ล้าน บอสนก ชวนลุ้น ก่อนชมประกวดเพลงลูกทุ่งชิงแต้มระอุ ชุมทางดาวทอง บุกเมืองสิงห์บุรี แจกทอง1ล้าน บอสนก ชวนลุ้น ก่อนชมประกวดเพลงลูกทุ่งชิงแต้มระอุ
  • เปิดตัว ทุกอณูฤทัย คว้าเรตติงแรงตั้งแต่อีพีแรก จิณณ์ เขินแฟน ๆ ชมหล่อทุกอณู เปิดตัว ทุกอณูฤทัย คว้าเรตติงแรงตั้งแต่อีพีแรก จิณณ์ เขินแฟน ๆ ชมหล่อทุกอณู
  • Iron Chef  เดือดนรกแตก ..ครัวลุกเป็นไฟ เชฟอาร์ต เปิดศึกพิสูจน์DNA“เชฟแมท มัตเตีย รอสซี่ Iron Chef เดือดนรกแตก ..ครัวลุกเป็นไฟ เชฟอาร์ต เปิดศึกพิสูจน์DNA“เชฟแมท มัตเตีย รอสซี่
  • ตรี-ภรภัทร นำทีมร่วมงานเปิดตัว Longines HydroConquest New Pop-up Store at Central World ตรี-ภรภัทร นำทีมร่วมงานเปิดตัว Longines HydroConquest New Pop-up Store at Central World
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved