Logo วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้รัฐบาลจะยังไม่ได้เปิดไฟเขียว กำหนดวันให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. แต่ดูเหมือนนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง ที่กระเหี้ยนกระหือรือในการไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจจากตำแหน่งดังกล่าว ต่างเริ่มทยอยเปิดตัวกันแล้ว

เปิดตัวกันแล้ว โดยไม่แคร์กับสุภาษิตไทยที่สอนไว้ว่า “ยังไม่ทันเห็นน้ำเริ่มตัดกระบอก ยังไม่ทันเห็นกระรอกรีบโก่งหน้าไม้” อาจจะ “เหนื่อยฟรี” และ “เสียการ” ได้จ้า


รายที่เปิดตัวแต่ไก่โห่ โดยบอกล่วงหน้ามาเป็นปี ถ้ามีการเปิดไฟเขียวให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เมื่อใด ตนจะ “ซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟ วิ่งไวกว่าโกสท์-ไรเดอร์” ลงแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เมื่อนั้น ได้แก่ “เฮียชัชชาติ” และ “ป้ารสนา” โดยสองรายนี้ตัดสินใจลงเลือกตั้งในนาม“อิสระ” ไม่ขอสังกัดพรรคการเมืองใดๆ ให้เสียยี่ห้อ

หลังจาก “สองราย” ที่ประกาศตัวลงในนามอิสระมายาวนานนับปี วันนี้นักการเมืองที่สังกัดพรรคการเมืองต่างเริ่ม “เปิดตัว” จะลงแข่งขันในสนามชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. กันเป็นทิวแถว

รายที่คนกทม.จับตาดูมองตาจ้อง ได้แก่“แม่หญิงจาริกหาบุญ” นักการเมืองคนดังของพรรคเพื่อไทยผู้ได้ฉายา “เจ้าแม่กทม.” ซึ่งมีฐานเสียงค่อนข้าง “ชัด”มายาวนานมีแนวโน้มลงสู้ “ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แน่”

ในอดีต “ป้านักบุญ” เคยพ่ายแพ้ “ท่านเตียวหุย” มาแล้วในการชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.แบบ “ไฟไหม้สำเพ็ง” จนแฟนคลับของป้าต่าง “น้ำตาอาบหน้า” ไปตามๆ กัน

บัดนี้ “ป้าจะลงสู้เป็นศึกล้างตา” อีกครั้งโดยปราศจาก “ท่านเตียวหุย” มาเป็นคู่แข่ง จน “ป้ามั่นใจ” ตนเอง “มีสิทธ์ชนะ”

แต่กูรูทางการเมืองต่างวิเคราะห์ว่า “โลกเปลี่ยนไวการเมืองเปลี่ยนไปเกินกว่าคาด”

ดังนั้น “ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.” ครั้งนี้ “ป้าอาจจะอกหัก” เป็นครั้งสอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:02 น. ด่วน แผ่นดินไหว 6.2 ริกเตอร์ เขย่าอัฟกานิสถาน สั่นสะเทือนหนักถึงปากีสถาน
21:46 น. นายกฯ ลงนามคำสั่งให้ สปน. เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียนแจ้งเบาะแสโกงสอบ ขรก.-พนง.ท้องถิ่น โดนหลอก
21:34 น. ญี่ปุ่นอ่วม พายุโซนร้อนเมขลา-ฮีโกส ถล่มหนัก น้ำท่วมทะลักดันท่อระเบิด ถนนแตกพังยับ
21:28 น. กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ3 เตือนฝนถล่ม 28 มิ.ย.-3 ก.ค. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก
21:19 น. ปลัด มท. สั่ง อส.รปภ.เข้ม สถ. หลัง ป.ป.ช.-ตร. ลุยค้นตรวจโกงสอบข้าราชท้องถิ่น
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา ครองบัลลังก์ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก โพสต์ไอจี 1 ครั้ง มูลค่าสะเทือนทุกวงการ
พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ลง 80 สตางค์/ลิตร เซล คงเดิม
‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
แชร์สนั่นโลก คลิปช็อกนอกชายฝั่ง เวเนซุเอลา นาทีแผ่นดินไหวกลืนตึกสูงพังครืนคาตา
ลิซ่า ลลิษา เข้าเครื่องจับเท็จ เปิดหมดเปลือกเรื่องราวความรัก เผยความจริงสุดพีกเป็นฝ่ายโดนเท
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 28 มิถุนายน 2569
‘แลนด์บริดจ์’ อาจติดหล่ม
โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล
สมเด็จเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระเมตตาต่อสรรพสัตว์
ใช้ “เวลา” เป็นเชื้อเพลิง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ด่วน แผ่นดินไหว 6.2 ริกเตอร์ เขย่าอัฟกานิสถาน สั่นสะเทือนหนักถึงปากีสถาน

นายกฯ ลงนามคำสั่งให้ สปน. เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียนแจ้งเบาะแสโกงสอบ ขรก.-พนง.ท้องถิ่น โดนหลอก

ญี่ปุ่นอ่วม พายุโซนร้อนเมขลา-ฮีโกส ถล่มหนัก น้ำท่วมทะลักดันท่อระเบิด ถนนแตกพังยับ

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ3 เตือนฝนถล่ม 28 มิ.ย.-3 ก.ค. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

วงแหวนแห่งไฟพิโรธอีก ภูเขาไฟเนวาโดส เด ชิลลัน ในชิลี ปะทุรุนแรง พ่นเถ้าถ่านสูง 240 เมตร

รมช.มท. ยันบุกจับ ปลัดภูเก็ต ไม่ใช่ยัดคดีปิดปากแชตฉาว ช่วยน้ำเงินด้วย

  • Breaking News
  • ด่วน แผ่นดินไหว 6.2 ริกเตอร์ เขย่าอัฟกานิสถาน สั่นสะเทือนหนักถึงปากีสถาน ด่วน แผ่นดินไหว 6.2 ริกเตอร์ เขย่าอัฟกานิสถาน สั่นสะเทือนหนักถึงปากีสถาน
  • นายกฯ ลงนามคำสั่งให้ สปน. เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียนแจ้งเบาะแสโกงสอบ ขรก.-พนง.ท้องถิ่น โดนหลอก นายกฯ ลงนามคำสั่งให้ สปน. เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียนแจ้งเบาะแสโกงสอบ ขรก.-พนง.ท้องถิ่น โดนหลอก
  • ญี่ปุ่นอ่วม พายุโซนร้อนเมขลา-ฮีโกส ถล่มหนัก น้ำท่วมทะลักดันท่อระเบิด ถนนแตกพังยับ ญี่ปุ่นอ่วม พายุโซนร้อนเมขลา-ฮีโกส ถล่มหนัก น้ำท่วมทะลักดันท่อระเบิด ถนนแตกพังยับ
  • กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ3 เตือนฝนถล่ม 28 มิ.ย.-3 ก.ค. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ3 เตือนฝนถล่ม 28 มิ.ย.-3 ก.ค. ระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก
  • ปลัด มท. สั่ง อส.รปภ.เข้ม สถ. หลัง ป.ป.ช.-ตร. ลุยค้นตรวจโกงสอบข้าราชท้องถิ่น ปลัด มท. สั่ง อส.รปภ.เข้ม สถ. หลัง ป.ป.ช.-ตร. ลุยค้นตรวจโกงสอบข้าราชท้องถิ่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

กรวดในรองเท้า

กรวดในรองเท้า

24 มิ.ย. 2569

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

20 มิ.ย. 2569

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved