Logo วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้รัฐบาลจะยังไม่ได้เปิดไฟเขียว กำหนดวันให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. แต่ดูเหมือนนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง ที่กระเหี้ยนกระหือรือในการไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจจากตำแหน่งดังกล่าว ต่างเริ่มทยอยเปิดตัวกันแล้ว

เปิดตัวกันแล้ว โดยไม่แคร์กับสุภาษิตไทยที่สอนไว้ว่า “ยังไม่ทันเห็นน้ำเริ่มตัดกระบอก ยังไม่ทันเห็นกระรอกรีบโก่งหน้าไม้” อาจจะ “เหนื่อยฟรี” และ “เสียการ” ได้จ้า


รายที่เปิดตัวแต่ไก่โห่ โดยบอกล่วงหน้ามาเป็นปี ถ้ามีการเปิดไฟเขียวให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เมื่อใด ตนจะ “ซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟ วิ่งไวกว่าโกสท์-ไรเดอร์” ลงแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เมื่อนั้น ได้แก่ “เฮียชัชชาติ” และ “ป้ารสนา” โดยสองรายนี้ตัดสินใจลงเลือกตั้งในนาม“อิสระ” ไม่ขอสังกัดพรรคการเมืองใดๆ ให้เสียยี่ห้อ

หลังจาก “สองราย” ที่ประกาศตัวลงในนามอิสระมายาวนานนับปี วันนี้นักการเมืองที่สังกัดพรรคการเมืองต่างเริ่ม “เปิดตัว” จะลงแข่งขันในสนามชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. กันเป็นทิวแถว

รายที่คนกทม.จับตาดูมองตาจ้อง ได้แก่“แม่หญิงจาริกหาบุญ” นักการเมืองคนดังของพรรคเพื่อไทยผู้ได้ฉายา “เจ้าแม่กทม.” ซึ่งมีฐานเสียงค่อนข้าง “ชัด”มายาวนานมีแนวโน้มลงสู้ “ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แน่”

ในอดีต “ป้านักบุญ” เคยพ่ายแพ้ “ท่านเตียวหุย” มาแล้วในการชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.แบบ “ไฟไหม้สำเพ็ง” จนแฟนคลับของป้าต่าง “น้ำตาอาบหน้า” ไปตามๆ กัน

บัดนี้ “ป้าจะลงสู้เป็นศึกล้างตา” อีกครั้งโดยปราศจาก “ท่านเตียวหุย” มาเป็นคู่แข่ง จน “ป้ามั่นใจ” ตนเอง “มีสิทธ์ชนะ”

แต่กูรูทางการเมืองต่างวิเคราะห์ว่า “โลกเปลี่ยนไวการเมืองเปลี่ยนไปเกินกว่าคาด”

ดังนั้น “ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.” ครั้งนี้ “ป้าอาจจะอกหัก” เป็นครั้งสอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:33 น. หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา
21:20 น. สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี
21:20 น. โปรดเกล้าฯ ศุภชัย-ฐาปน-กฤษฎา เป็นกรรมการสภากาชาดไทย
21:07 น. ‘กบน.’บรรเทาค่าใช้จ่ายประชาชน เคาะลดราคาดีเซล 1.50 บาท-เบนซิน 0.50 บาท
20:46 น. ‘ตำรวจภูธรภาค1’ลุยทลายเครือข่ายโกดังยาเสพติด‘แบงค์ เพชรบูรณ์’ ยึด‘ยาบ้า’แตะ10ล้านเม็ด
ดูทั้งหมด
'พระสุพรรณกัลยา'ไม่ได้ถูกปลงพระชนม์
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
ดูทั้งหมด
บ่าวสองนาย?
ประชาธิปไตยที่ลงตัว
แม่นยำ ตรงจุด แต่อาจยังไม่เข้มข้นพอ นโยบายเศรษฐกิจรัฐบาลอนุทิน 2
บุคคลแนวหน้า : 16 เมษายน 2569
การเจรจารอบ 2 ทางลงและทางรอดของโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา

สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี

เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน

แสวง ร่ายยาว ย้ำ กกต.จัดเลือกตั้งยึดหลัก โปร่งใส ตรวจสอบได้

สส.กู๊ดดี้ แฉขบวนการ IO เล่นงานสื่อ-เบี่ยงประเด็นแม่ทัพภาค 4

ปกรณ์วุฒิ อัด ป.ป.ช.โยนทิ้งทุกหลักการ หลังยกคำร้องคดี ศักดิ์สยาม

  • Breaking News
  • หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา หนุ่มจีนเจอคุก 1 ปี ฐานลักลอบขน มดราชินี ออกจากเคนยา
  • สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี สีหศักดิ์ พบหารือ รมต.ต่างประเทศโอมาน ขอบคุณช่วยลูกเรือมยุรีนารี
  • โปรดเกล้าฯ ศุภชัย-ฐาปน-กฤษฎา เป็นกรรมการสภากาชาดไทย โปรดเกล้าฯ ศุภชัย-ฐาปน-กฤษฎา เป็นกรรมการสภากาชาดไทย
  • ‘กบน.’บรรเทาค่าใช้จ่ายประชาชน เคาะลดราคาดีเซล 1.50 บาท-เบนซิน 0.50 บาท ‘กบน.’บรรเทาค่าใช้จ่ายประชาชน เคาะลดราคาดีเซล 1.50 บาท-เบนซิน 0.50 บาท
  • ‘ตำรวจภูธรภาค1’ลุยทลายเครือข่ายโกดังยาเสพติด‘แบงค์ เพชรบูรณ์’ ยึด‘ยาบ้า’แตะ10ล้านเม็ด ‘ตำรวจภูธรภาค1’ลุยทลายเครือข่ายโกดังยาเสพติด‘แบงค์ เพชรบูรณ์’ ยึด‘ยาบ้า’แตะ10ล้านเม็ด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

นรกยังไม่เปิด

นรกยังไม่เปิด

9 เม.ย. 2569

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved