Logo วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้รัฐบาลจะยังไม่ได้เปิดไฟเขียว กำหนดวันให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. แต่ดูเหมือนนายพรานไพรจากป่าทึบแห่งการเมือง ที่กระเหี้ยนกระหือรือในการไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจจากตำแหน่งดังกล่าว ต่างเริ่มทยอยเปิดตัวกันแล้ว

เปิดตัวกันแล้ว โดยไม่แคร์กับสุภาษิตไทยที่สอนไว้ว่า “ยังไม่ทันเห็นน้ำเริ่มตัดกระบอก ยังไม่ทันเห็นกระรอกรีบโก่งหน้าไม้” อาจจะ “เหนื่อยฟรี” และ “เสียการ” ได้จ้า


รายที่เปิดตัวแต่ไก่โห่ โดยบอกล่วงหน้ามาเป็นปี ถ้ามีการเปิดไฟเขียวให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เมื่อใด ตนจะ “ซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟ วิ่งไวกว่าโกสท์-ไรเดอร์” ลงแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.เมื่อนั้น ได้แก่ “เฮียชัชชาติ” และ “ป้ารสนา” โดยสองรายนี้ตัดสินใจลงเลือกตั้งในนาม“อิสระ” ไม่ขอสังกัดพรรคการเมืองใดๆ ให้เสียยี่ห้อ

หลังจาก “สองราย” ที่ประกาศตัวลงในนามอิสระมายาวนานนับปี วันนี้นักการเมืองที่สังกัดพรรคการเมืองต่างเริ่ม “เปิดตัว” จะลงแข่งขันในสนามชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. กันเป็นทิวแถว

รายที่คนกทม.จับตาดูมองตาจ้อง ได้แก่“แม่หญิงจาริกหาบุญ” นักการเมืองคนดังของพรรคเพื่อไทยผู้ได้ฉายา “เจ้าแม่กทม.” ซึ่งมีฐานเสียงค่อนข้าง “ชัด”มายาวนานมีแนวโน้มลงสู้ “ศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แน่”

ในอดีต “ป้านักบุญ” เคยพ่ายแพ้ “ท่านเตียวหุย” มาแล้วในการชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.แบบ “ไฟไหม้สำเพ็ง” จนแฟนคลับของป้าต่าง “น้ำตาอาบหน้า” ไปตามๆ กัน

บัดนี้ “ป้าจะลงสู้เป็นศึกล้างตา” อีกครั้งโดยปราศจาก “ท่านเตียวหุย” มาเป็นคู่แข่ง จน “ป้ามั่นใจ” ตนเอง “มีสิทธ์ชนะ”

แต่กูรูทางการเมืองต่างวิเคราะห์ว่า “โลกเปลี่ยนไวการเมืองเปลี่ยนไปเกินกว่าคาด”

ดังนั้น “ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.” ครั้งนี้ “ป้าอาจจะอกหัก” เป็นครั้งสอง

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:31 น. ขู่!ใครทำหลุดต้องรับผิดชอบ กกต.เร่งสอบคลิปเก็บโพยวันเลือก สว.
16:22 น. หนุ่ม กรรชัย เปิดใจทำหน้าที่คนกลาง นัดเคลียร์ใจ ทราย สก๊อต - เต้ ภิรมย์ภักดี ปมปัญหาภายในครอบครัว
16:19 น. แสวง การันตี กปน. ทำหน้าที่เป็นกลาง อยู่ในสายตาประชาชน
16:07 น. ช่อง 7HD ยึดแชมป์อันดับ 1 สื่อไทยน่าเชื่อถือที่สุด ทำสถิติแบรนด์ที่คนไทยเชื่อมั่น
16:06 น. ปรีวิว-ฟันธง!'เคน'กัปตันนำทัพผู้ดีซดโครแอตคืนนี้
ดูทั้งหมด
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
แกะรอยไอ้โม่ง ผู้ฉกฉวยประโยชน์จากงบประมาณแผ่นดิน
ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ
‘ไทยช่วยไทยพลัส’ (60/40) กับร้านอาหารและฟู้ดเดลิเวอรี
ดีเหลือเชื่อ
บุคคลแนวหน้า : 17 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขู่!ใครทำหลุดต้องรับผิดชอบ กกต.เร่งสอบคลิปเก็บโพยวันเลือก สว.

ปรีวิว-ฟันธง!'เคน'กัปตันนำทัพผู้ดีซดโครแอตคืนนี้

ไม่ทน ป้อง ณวัฒน์ เข้าพบ รองเต่า ปรึกษาข้อกฎหมาย ปมถูกคอมเมนต์เกินขอบเขตทำเสียหาย

สดุดี 'หมู่ใหญ่ อิลยัส ดอเลาะ' อส. ผู้เสียสละ หลังถูกลอบวางบึ้ม อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี

เต้ แฉพบเบาะแสซื้อเสียงหลายเขต จ่อส่งรายชื่อผู้ร่วมขบวนการ ให้ ผบ.ตร.-ปปง.ตรวจสอบสัปดาห์หน้า

โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต NASA เปิดให้ฝาก ชื่อตัวเอง ร่วมเป็นตำนานกับภารกิจประวัติศาสตร์ ฟรี

  • Breaking News
  • ขู่!ใครทำหลุดต้องรับผิดชอบ กกต.เร่งสอบคลิปเก็บโพยวันเลือก สว. ขู่!ใครทำหลุดต้องรับผิดชอบ กกต.เร่งสอบคลิปเก็บโพยวันเลือก สว.
  • หนุ่ม กรรชัย เปิดใจทำหน้าที่คนกลาง นัดเคลียร์ใจ ทราย สก๊อต - เต้ ภิรมย์ภักดี ปมปัญหาภายในครอบครัว หนุ่ม กรรชัย เปิดใจทำหน้าที่คนกลาง นัดเคลียร์ใจ ทราย สก๊อต - เต้ ภิรมย์ภักดี ปมปัญหาภายในครอบครัว
  • แสวง การันตี กปน. ทำหน้าที่เป็นกลาง อยู่ในสายตาประชาชน แสวง การันตี กปน. ทำหน้าที่เป็นกลาง อยู่ในสายตาประชาชน
  • ช่อง 7HD ยึดแชมป์อันดับ 1 สื่อไทยน่าเชื่อถือที่สุด ทำสถิติแบรนด์ที่คนไทยเชื่อมั่น ช่อง 7HD ยึดแชมป์อันดับ 1 สื่อไทยน่าเชื่อถือที่สุด ทำสถิติแบรนด์ที่คนไทยเชื่อมั่น
  • ปรีวิว-ฟันธง!\'เคน\'กัปตันนำทัพผู้ดีซดโครแอตคืนนี้ ปรีวิว-ฟันธง!'เคน'กัปตันนำทัพผู้ดีซดโครแอตคืนนี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ

17 มิ.ย. 2569

มหกรรมแจกหมู

มหกรรมแจกหมู

16 มิ.ย. 2569

ตีงูให้กากิน

ตีงูให้กากิน

15 มิ.ย. 2569

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved