Logo วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ตายด้วยโควิด-19

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

สงครามระหว่างโฮโมซาเปี้ยนกับกองทัพปีศาจไร้เงา “โควิด-19” นั้น ทำท่าจะไม่จบลงง่ายๆ โดยกองทัพไวรัสมรณะยังตะลุยฟันทุกแนวรบอย่างดุดัน กำความมีชัยทุกสนามรบอย่างเข้มข้น


ในวันนี้ พลโลกกว่า 18 ล้านรายถูก “โควิด-19”เล่นงานจน “เดี้ยงพิการ” ในขณะที่อีก 7 ล้านราย “ถูกโป้งตาย” อย่างสุดสยอง

สามอันดับแชมป์ที่ถูกไวรัสมรณะเล่นงานถึงขั้น “งอมพระราม งอมพระลักษมณ์ และงอมทศกัณฐ์” บัดนี้ไม่ได้พลิกผันเป็นอื่นอีกแล้ว แต่ได้ล็อกสเปกที่ “คาวบอยชักปืนไว” ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 1“แซมบ้า” ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 2 และ “อิน-ตะ-ระ-เดีย” ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 3

แท้จริง “สถิติที่น่าจับตามอง” ได้แก่ “เปอร์เซ็นต์คนตายจากผู้ติดเชื้อ” ที่หลายประเทศพลิกผันไปมา แม้สหรัฐอเมริกาจะมีผู้ติดเชื้อเป็นอันดับ 1ของโลก แต่มีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3.3 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดเชื้อเท่านั้น ในขณะที่ฝรั่งเศสติดเชื้อเป็นอันดับที่ 20 ของโลก แต่กลับมีคนตายไปถึง 16.1 เปอร์เซ็นต์

แต่จะนำสถิติความตายของแต่ละประเทศมาคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของผู้ติดเชื้อ ก็จะได้สถิติดังนี้

อันดับ 1 ฝรั่งเศส ตาย 16.1 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 2อังกฤษ ตาย 15.1 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 3 อิตาลี ตาย 14.1 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 4 เม็กซิโก ตาย 11 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 5 สเปน ตาย 8.8 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 6 บราซิล ตาย 3.5 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 7 สหรัฐ ตาย 3.3 เปอร์เซ็นต์ และอันดับ 8 ชิลี ตาย 2.7 เปอร์เซ็นต์

แต่ถ้านับจำนวนผู้ตาย สหรัฐอเมริกามีผู้เสียชีวิต ใกล้จะ 160,000 ศพ บราซิลใกล้จะ 94,000 ศพและเม็กซิโก อันดับ 3 เสียชีวิตร่วม 48,000 ศพ

โดยจังโก้ทั้งหลายถูก “โควิด-19” ขวิดจนไส้ทะลักมียอดแซงโค้งอังกฤษ ที่ครองที่ 3 มาอย่างยาวนานไปหลายวันแล้วจ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:13 น. เพจ CSI LA จวก สำนักข่าวดังทำกราฟิกคดีพี่น้องรัสเซีย คล้ายโปสเตอร์หนัง ถามวิจารณญาณสื่ออยู่ไหน
09:03 น. กต.โต้เดือด UN ปม ผู้พลัดถิ่น-แรงงาน ยันกัมพูชาเริ่มก่อน ไม่ควรใช้มนุษยธรรมเป็นเครื่องมือการเมือง
08:37 น. ผศ.ดร.วันวิชิต วอนสื่อ! เลิกถามฆาตกร สำนึกผิดไหม ชี้สันดานดิบไม่มีวันสำนึก อย่าให้คนชั่วสร้างภาพ
08:11 น. ถอดบทเรียนคดีอายัดที่ดิน! อยู่ครบ 10 ปี ไม่ได้แปลว่าเป็นเจ้าของ ไขความจริงคำพิพากษาศาล
07:44 น. บุ๋ม ปนัดดา เดือด คดีพี่น้องรัสเซีย'ประหารเท่านั้น' ซัดอำมหิตไม่ใช่บ้า ท้าคนปกป้องรับไปเลี้ยงดูเอง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
สื่อจอร์เจียรายงาน ฮลุน โซโล่ ถูกพบเสียชีวิตในโรงแรม ตำรวจเร่งหาสาเหตุ
ดูทั้งหมด
จิระพงศ์ เต็มเปี่ยม : สงขลามรดกโลกคิวต่อไป
ประเทศไทยปลอดโรคพิษสุนัขบ้าอย่างยั่งยืน
AI มา โลกการทำงานเปลี่ยน แล้วการเงินของเราพร้อมหรือยัง?
พินิจ พิจารณ์ : วินัยทางการเงิน
ถ้า ‘สว.น้ำเงิน’ ฮั้วแล้ว ‘ส้ม’ ฮั้วไหม?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดใจครั้งแรกในรอบ 16 ปี ลูกเกด-เฮเลน เคยเกือบตัดเพื่อน โดนทิ้งกลางฝรั่งเศส-เมินใส่ไม่คุย 2 อาทิตย์

'ช้างศึก'เข้าฝัก!รัว‘เสือเหลือง’2ตุงขึ้นจ่าฝูงอาเซียนคัพ

ลูกชายเหยื่อโผล่แฉ ป๋อง คดี 5 ศพ แม่เคยเกือบไร้ชีวิต จะถูกฝัง แต่หนีตายมาได้

กองทัพ ปลุกคนไทย 70 ล้านคน สู้ล็อบบี้ยิสต์ เสนอข้อเท็จจริงชายแดน สู้ข่าวบิดเบือนกัมพูชา

อดีตบิ๊กข่าวกรอง เดือด! คดีสังหาร 5 ศพ บอกอย่าปล่อยคนชั่ว คืนสังคม กำหนดเงื่อนไข อภัยลดโทษใหม่

นอนคุก ศาลไม่ให้ประกัน 4 ผู้ต้องหา คดี 5 ศพ ชี้พฤติการณ์ร้ายแรง กลัวหลบหนี

  • Breaking News
  • เพจ CSI LA จวก สำนักข่าวดังทำกราฟิกคดีพี่น้องรัสเซีย คล้ายโปสเตอร์หนัง ถามวิจารณญาณสื่ออยู่ไหน เพจ CSI LA จวก สำนักข่าวดังทำกราฟิกคดีพี่น้องรัสเซีย คล้ายโปสเตอร์หนัง ถามวิจารณญาณสื่ออยู่ไหน
  • กต.โต้เดือด UN ปม ผู้พลัดถิ่น-แรงงาน ยันกัมพูชาเริ่มก่อน ไม่ควรใช้มนุษยธรรมเป็นเครื่องมือการเมือง กต.โต้เดือด UN ปม ผู้พลัดถิ่น-แรงงาน ยันกัมพูชาเริ่มก่อน ไม่ควรใช้มนุษยธรรมเป็นเครื่องมือการเมือง
  • ผศ.ดร.วันวิชิต วอนสื่อ! เลิกถามฆาตกร สำนึกผิดไหม ชี้สันดานดิบไม่มีวันสำนึก อย่าให้คนชั่วสร้างภาพ ผศ.ดร.วันวิชิต วอนสื่อ! เลิกถามฆาตกร สำนึกผิดไหม ชี้สันดานดิบไม่มีวันสำนึก อย่าให้คนชั่วสร้างภาพ
  • ถอดบทเรียนคดีอายัดที่ดิน! อยู่ครบ 10 ปี ไม่ได้แปลว่าเป็นเจ้าของ ไขความจริงคำพิพากษาศาล ถอดบทเรียนคดีอายัดที่ดิน! อยู่ครบ 10 ปี ไม่ได้แปลว่าเป็นเจ้าของ ไขความจริงคำพิพากษาศาล
  • บุ๋ม ปนัดดา เดือด  คดีพี่น้องรัสเซีย\'ประหารเท่านั้น\' ซัดอำมหิตไม่ใช่บ้า ท้าคนปกป้องรับไปเลี้ยงดูเอง บุ๋ม ปนัดดา เดือด คดีพี่น้องรัสเซีย'ประหารเท่านั้น' ซัดอำมหิตไม่ใช่บ้า ท้าคนปกป้องรับไปเลี้ยงดูเอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved