วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ตายด้วยโควิด-19

ดูทั้งหมด

  •  

 

สงครามระหว่างโฮโมซาเปี้ยนกับกองทัพปีศาจไร้เงา “โควิด-19” นั้น ทำท่าจะไม่จบลงง่ายๆ โดยกองทัพไวรัสมรณะยังตะลุยฟันทุกแนวรบอย่างดุดัน กำความมีชัยทุกสนามรบอย่างเข้มข้น


ในวันนี้ พลโลกกว่า 18 ล้านรายถูก “โควิด-19”เล่นงานจน “เดี้ยงพิการ” ในขณะที่อีก 7 ล้านราย “ถูกโป้งตาย” อย่างสุดสยอง

สามอันดับแชมป์ที่ถูกไวรัสมรณะเล่นงานถึงขั้น “งอมพระราม งอมพระลักษมณ์ และงอมทศกัณฐ์” บัดนี้ไม่ได้พลิกผันเป็นอื่นอีกแล้ว แต่ได้ล็อกสเปกที่ “คาวบอยชักปืนไว” ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 1“แซมบ้า” ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 2 และ “อิน-ตะ-ระ-เดีย” ติดเชื้อมากเป็นอันดับ 3

แท้จริง “สถิติที่น่าจับตามอง” ได้แก่ “เปอร์เซ็นต์คนตายจากผู้ติดเชื้อ” ที่หลายประเทศพลิกผันไปมา แม้สหรัฐอเมริกาจะมีผู้ติดเชื้อเป็นอันดับ 1ของโลก แต่มีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3.3 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดเชื้อเท่านั้น ในขณะที่ฝรั่งเศสติดเชื้อเป็นอันดับที่ 20 ของโลก แต่กลับมีคนตายไปถึง 16.1 เปอร์เซ็นต์

แต่จะนำสถิติความตายของแต่ละประเทศมาคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของผู้ติดเชื้อ ก็จะได้สถิติดังนี้

อันดับ 1 ฝรั่งเศส ตาย 16.1 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 2อังกฤษ ตาย 15.1 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 3 อิตาลี ตาย 14.1 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 4 เม็กซิโก ตาย 11 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 5 สเปน ตาย 8.8 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 6 บราซิล ตาย 3.5 เปอร์เซ็นต์ อันดับ 7 สหรัฐ ตาย 3.3 เปอร์เซ็นต์ และอันดับ 8 ชิลี ตาย 2.7 เปอร์เซ็นต์

แต่ถ้านับจำนวนผู้ตาย สหรัฐอเมริกามีผู้เสียชีวิต ใกล้จะ 160,000 ศพ บราซิลใกล้จะ 94,000 ศพและเม็กซิโก อันดับ 3 เสียชีวิตร่วม 48,000 ศพ

โดยจังโก้ทั้งหลายถูก “โควิด-19” ขวิดจนไส้ทะลักมียอดแซงโค้งอังกฤษ ที่ครองที่ 3 มาอย่างยาวนานไปหลายวันแล้วจ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:16 น. ‘นายกฯแดง’ชี้พัฒนา‘คลองสาม’มุ่งสู่เมืองอัจฉริยะ ‘สายไฟลงดิน’คืบหน้าใกล้เสร็จสมบูรณ์
12:15 น. 'บุ๋ม'เปิดประเด็นแซ่บ! ใครกันนะยืมเงินแฟนเพื่อนจนทำให้เขาเลิกกัน
12:11 น. ทต.ตาลเดี่ยวผุดไอเดีย! ‘พวงหรีดไข่ไก่สด’ แทนดอกไม้-โฟมที่มักกลายเป็นขยะ
12:05 น. ‘อดีต สส.สงขลา’เสนอนายกฯ ใช้เรือผลักดันน้ำช่วยระบายน้ำท่วมหาดใหญ่ลงทะเลให้เร็วขึ้น
11:58 น. สะพานเก้าเส้ง จ.สงขลา ทรุดแตกร้าว หลังเจอกระแสน้ำเชี่ยวพัดฐานตอม่อชำรุด
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
เพจดังเปิดหลักฐาน 'หัวรถจักรไอน้ำ C5623' เป็นสมบัติชาวกาญจน์ จี้ผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นเร่งบูรณะ
ดูทั้งหมด
หาดใหญ่ระทม
จากกล่องสี่เหลี่ยม 1 ใบ สู่เครื่องมือสร้างการมีส่วนร่วมในการต่อต้านคอร์รัปชัน
บทเรียนน้ำท่วม หาดใหญ่ระทม
The Great Data Divide - ประเทศที่ควบคุมข้อมูลได้ จะควบคุมเศรษฐกิจโลกได้
เรื่องน้ำท่วมภาคใต้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'บุ๋ม'เปิดประเด็นแซ่บ! ใครกันนะยืมเงินแฟนเพื่อนจนทำให้เขาเลิกกัน

สะพานเก้าเส้ง จ.สงขลา ทรุดแตกร้าว หลังเจอกระแสน้ำเชี่ยวพัดฐานตอม่อชำรุด

‘กมธ.แก้รธน.’ถกปิดจ๊อบข้อสรุปทุกมาตราแล้ว รอเข้าวาระ 2

‘พริษฐ์’เสนอรัฐบาล 4 ข้อแก้น้ำท่วมหาดใหญ่ แนะ‘กต.’ประสานนานาชาติช่วย

แนวหน้าวิเคราะห์ : ผ่าปม‘พรรคส้ม’พลิกเกมกล่อม‘เพื่อไทย’เบรกซักฟอก ผวายุบสภา ดับฝันแก้ รธน.

‘ภราดร’เผยจัด C130 บินวันละ 5 เที่ยว ขนสิ่งของจำเป็นช่วยปชช.‘น้ำท่วมใต้’

  • Breaking News
  • ‘นายกฯแดง’ชี้พัฒนา‘คลองสาม’มุ่งสู่เมืองอัจฉริยะ ‘สายไฟลงดิน’คืบหน้าใกล้เสร็จสมบูรณ์ ‘นายกฯแดง’ชี้พัฒนา‘คลองสาม’มุ่งสู่เมืองอัจฉริยะ ‘สายไฟลงดิน’คืบหน้าใกล้เสร็จสมบูรณ์
  • \'บุ๋ม\'เปิดประเด็นแซ่บ! ใครกันนะยืมเงินแฟนเพื่อนจนทำให้เขาเลิกกัน 'บุ๋ม'เปิดประเด็นแซ่บ! ใครกันนะยืมเงินแฟนเพื่อนจนทำให้เขาเลิกกัน
  • ทต.ตาลเดี่ยวผุดไอเดีย! ‘พวงหรีดไข่ไก่สด’ แทนดอกไม้-โฟมที่มักกลายเป็นขยะ ทต.ตาลเดี่ยวผุดไอเดีย! ‘พวงหรีดไข่ไก่สด’ แทนดอกไม้-โฟมที่มักกลายเป็นขยะ
  • ‘อดีต สส.สงขลา’เสนอนายกฯ ใช้เรือผลักดันน้ำช่วยระบายน้ำท่วมหาดใหญ่ลงทะเลให้เร็วขึ้น ‘อดีต สส.สงขลา’เสนอนายกฯ ใช้เรือผลักดันน้ำช่วยระบายน้ำท่วมหาดใหญ่ลงทะเลให้เร็วขึ้น
  • สะพานเก้าเส้ง จ.สงขลา ทรุดแตกร้าว หลังเจอกระแสน้ำเชี่ยวพัดฐานตอม่อชำรุด สะพานเก้าเส้ง จ.สงขลา ทรุดแตกร้าว หลังเจอกระแสน้ำเชี่ยวพัดฐานตอม่อชำรุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved