Logo วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ขยะพิษ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้ท่านกะปิตันจะออกมาบอกความในใจว่า “ตนเองไม่โอเค” กับรายการ “เล่นแร่แปรธาตุ” ในคดีกระทิงน้อยขับรถชนตำรวจตาย แล้วคดีจบลงด้วย“กระทิงน้อยหลุดทุกข้อหา” ซึ่งน่าจะช้ากว่าความรู้สึกของประชาชนทั่วทั้งประเทศที่ “ไม่โอเค” อย่างกระหน่ำมาก่อนหน้าหลายวันแล้ว

แล้วในที่สุด “การอุ้มกระทิงน้อย” ของขบวนการยุติธรรมต้นน้ำและกลางน้ำ ก็กลายเป็น “กระแสสังคม” ที่จะต้องมีรายการ “เช็คบิลกังฉิน” ตามมาแน่


ดังนั้น ขบวนการอุ้มกระทิงน้อย ที่ได้สร้างพยานหลักฐานขึ้นมาสนับสนุนการอุ้ม ย่อมจะ “ไม่โอเค”กับพยานปากเอก พยานปากโทและพยานปากตรีที่ปั้นขึ้นมาโดยเห็นพยานเหล่านั้น ครั้งหนึ่งให้ประโยชน์เต็มตาชั่ง แต่บัดนี้กลับเห็นเป็น “ขยะพิษ” ที่จะแพร่เชื้อร้ายตามมา

เป็นของแน่ยิ่งกว่าแช่แป้ง “ขยะพิษ” ทุกชนิดจะต้อง “ถูกขจัดทิ้ง” ไม่เร็วก็ช้า เพราะขืนปล่อยไว้อาจจะแพร่เชื้อร้ายจนทำให้ขบวนการอุ้มกระทิงน้อย “ต้องตายยกแก๊ง”

จึงไม่น่าประหลาดใจที่ “ขยะพิษ” รายหนึ่งต้องถูก “ขจัดทิ้ง” ที่เชียงใหม่ไปแล้ว

เหลียวมาดูคดี “ฆ่า 4 ศพในบ่อนนรกกลางกรุง”บ้าง คดีโหดทะลุเดือดนี้ ก็ได้เกิด “ขยะพิษ” ขึ้นมาหลายกอง

“ขยะพิษกองแรก” ได้แก่ “มือปืนผีการพนัน”ที่ได้ลั่นกระสุนฆ่าตำรวจคุมบ่อนตาย และลั่นกระสุนใส่นักเลงคุมบ่อนตายอีก 2 ราย ถือเป็น “ขยะพิษที่สุดอันตรายที่สุด” จึงถูก “นักเก็บขยะนับสิบราย”เฮโลเข้าไปในบ่อนช่วยกันขจัดทิ้งอย่างทันทีทันใด

หลังจาก “เก็บขยะ” กองแรกสำเร็จ “บอย บ้านครัว” ก็กลายเป็น “แพะ” ที่ถูกปั้นขึ้นมา โดยขบวนการคุมบ่อนได้ “โยนอุจจาระเข้าใส่บอย บ้านครัว” ด้วยการระบุว่า “เป็นผู้ฆ่านายถาวรมือปืนที่ยิง 3 ศพ” แล้ว “บอย บ้านครัว” ก็เผ่นหนีหายเข้ากลีบเมฆไปแล้ว

ณ วันนี้ “บอย บ้านครัว” ที่หลบหนีคดี ได้กลายเป็น “ขยะพิษ” ที่จะต้องถูก “ขจัดทิ้ง” แพะตัวนี้จึงมีชีวิต “ไต่บนเส้นลวดกลางหุบเหว”

คดีดังทั้งสองคดีคือ “กระทิงน้อยขับรถชนตำรวจตาย” และ “ฆ่า 4 ศพในบ่อนนรก” แต่ละคดีคงยังไม่จบง่ายๆ เพราะ “ขยะพิษ” ทั้งสองคดียังถูก “ขจัดทิ้ง” ไปไม่หมด

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:45 น. มัลลิกา เอาฤกษ์แห่งชัย สักการะพระเจ้าตากสิน เปิดทางลุยหาเสียงฝั่งธน
12:20 น. เตือนคนหัวร้อน! บอสวัย 55 วีนลูกน้องจนเส้นเลือดสมองแตก
12:11 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 31 พฤษภาคม 2569
12:08 น. อภิสิทธิ์ ลุยต่อ! 4 มิ.ย.ชงสภาฯ ตั้ง กมธ.วิสามัญตรวจสอบกู้เงิน 4 แสนล้าน
11:20 น. อนุชา ควง อภิสิทธิ์ ลุยตลาดสัมมากร ชูต้นแบบตลาดใช้เทคโนโลยี-บริหารจัดการเยี่ยม
ดูทั้งหมด
กบ ปภัสรา งามสง่าทรงคุณค่าสวมใส่ ชุดไทยบรมพิมาน ออกงานขานรับ Soft Power ไทย
จับตา เอลนีโญ ครั้งประวัติศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ ปี 2026 อาจเป็นจุดเริ่มต้นวิกฤต
กรมอุตุฯ เผยเหตุผล ฤดูฝนแล้ว ทำไมยังร้อน อบอ้าวแบบนี้ผิดปกติหรือไม่?
มิว ลักษณ์นารา เปิดใจทั้งน้ำตา ประกาศลาวงการบันเทิง มุ่งหน้าสู่เส้นทางแอร์โฮสเตส
ไปต่อไม่ไหว! 'บอล เชิญยิ้ม' โพสต์แยกทางภรรยา 'ยูริ' จบสัมพันธ์คู่ชีวิต
ดูทั้งหมด
อิสราเอลจากอดีตถึงปัจจุบัน (ตอน3)
บุคคลแนวหน้า : 31 พฤษภาคม 2569
‘เอกสิทธิ์’ กับความขี้ขลาดของ สส. และสภา
Cancer WHO
อยากให้ลูกการเงินดี ชีวิตดี พ่อแม่ต้องเปิดอกคุย ‘เรื่องเงิน’ ในบ้าน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มัลลิกา เอาฤกษ์แห่งชัย สักการะพระเจ้าตากสิน เปิดทางลุยหาเสียงฝั่งธน

เตือนคนหัวร้อน! บอสวัย 55 วีนลูกน้องจนเส้นเลือดสมองแตก

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 31 พฤษภาคม 2569

อภิสิทธิ์ ลุยต่อ! 4 มิ.ย.ชงสภาฯ ตั้ง กมธ.วิสามัญตรวจสอบกู้เงิน 4 แสนล้าน

อนุชา ควง อภิสิทธิ์ ลุยตลาดสัมมากร ชูต้นแบบตลาดใช้เทคโนโลยี-บริหารจัดการเยี่ยม

นิพิฏฐ์ สวนตรรกะทำชั่วเพื่อทำดี ข้องใจฮั้ว สว.-ซื้อเสียง สะท้อนวงจรนักการเมือง

  • Breaking News
  • มัลลิกา เอาฤกษ์แห่งชัย สักการะพระเจ้าตากสิน เปิดทางลุยหาเสียงฝั่งธน มัลลิกา เอาฤกษ์แห่งชัย สักการะพระเจ้าตากสิน เปิดทางลุยหาเสียงฝั่งธน
  • เตือนคนหัวร้อน! บอสวัย 55 วีนลูกน้องจนเส้นเลือดสมองแตก เตือนคนหัวร้อน! บอสวัย 55 วีนลูกน้องจนเส้นเลือดสมองแตก
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 31 พฤษภาคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 31 พฤษภาคม 2569
  • อภิสิทธิ์ ลุยต่อ! 4 มิ.ย.ชงสภาฯ ตั้ง กมธ.วิสามัญตรวจสอบกู้เงิน 4 แสนล้าน อภิสิทธิ์ ลุยต่อ! 4 มิ.ย.ชงสภาฯ ตั้ง กมธ.วิสามัญตรวจสอบกู้เงิน 4 แสนล้าน
  • อนุชา ควง อภิสิทธิ์ ลุยตลาดสัมมากร ชูต้นแบบตลาดใช้เทคโนโลยี-บริหารจัดการเยี่ยม อนุชา ควง อภิสิทธิ์ ลุยตลาดสัมมากร ชูต้นแบบตลาดใช้เทคโนโลยี-บริหารจัดการเยี่ยม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved