วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ขยะพิษ

ดูทั้งหมด

  •  

แม้ท่านกะปิตันจะออกมาบอกความในใจว่า “ตนเองไม่โอเค” กับรายการ “เล่นแร่แปรธาตุ” ในคดีกระทิงน้อยขับรถชนตำรวจตาย แล้วคดีจบลงด้วย“กระทิงน้อยหลุดทุกข้อหา” ซึ่งน่าจะช้ากว่าความรู้สึกของประชาชนทั่วทั้งประเทศที่ “ไม่โอเค” อย่างกระหน่ำมาก่อนหน้าหลายวันแล้ว

แล้วในที่สุด “การอุ้มกระทิงน้อย” ของขบวนการยุติธรรมต้นน้ำและกลางน้ำ ก็กลายเป็น “กระแสสังคม” ที่จะต้องมีรายการ “เช็คบิลกังฉิน” ตามมาแน่


ดังนั้น ขบวนการอุ้มกระทิงน้อย ที่ได้สร้างพยานหลักฐานขึ้นมาสนับสนุนการอุ้ม ย่อมจะ “ไม่โอเค”กับพยานปากเอก พยานปากโทและพยานปากตรีที่ปั้นขึ้นมาโดยเห็นพยานเหล่านั้น ครั้งหนึ่งให้ประโยชน์เต็มตาชั่ง แต่บัดนี้กลับเห็นเป็น “ขยะพิษ” ที่จะแพร่เชื้อร้ายตามมา

เป็นของแน่ยิ่งกว่าแช่แป้ง “ขยะพิษ” ทุกชนิดจะต้อง “ถูกขจัดทิ้ง” ไม่เร็วก็ช้า เพราะขืนปล่อยไว้อาจจะแพร่เชื้อร้ายจนทำให้ขบวนการอุ้มกระทิงน้อย “ต้องตายยกแก๊ง”

จึงไม่น่าประหลาดใจที่ “ขยะพิษ” รายหนึ่งต้องถูก “ขจัดทิ้ง” ที่เชียงใหม่ไปแล้ว

เหลียวมาดูคดี “ฆ่า 4 ศพในบ่อนนรกกลางกรุง”บ้าง คดีโหดทะลุเดือดนี้ ก็ได้เกิด “ขยะพิษ” ขึ้นมาหลายกอง

“ขยะพิษกองแรก” ได้แก่ “มือปืนผีการพนัน”ที่ได้ลั่นกระสุนฆ่าตำรวจคุมบ่อนตาย และลั่นกระสุนใส่นักเลงคุมบ่อนตายอีก 2 ราย ถือเป็น “ขยะพิษที่สุดอันตรายที่สุด” จึงถูก “นักเก็บขยะนับสิบราย”เฮโลเข้าไปในบ่อนช่วยกันขจัดทิ้งอย่างทันทีทันใด

หลังจาก “เก็บขยะ” กองแรกสำเร็จ “บอย บ้านครัว” ก็กลายเป็น “แพะ” ที่ถูกปั้นขึ้นมา โดยขบวนการคุมบ่อนได้ “โยนอุจจาระเข้าใส่บอย บ้านครัว” ด้วยการระบุว่า “เป็นผู้ฆ่านายถาวรมือปืนที่ยิง 3 ศพ” แล้ว “บอย บ้านครัว” ก็เผ่นหนีหายเข้ากลีบเมฆไปแล้ว

ณ วันนี้ “บอย บ้านครัว” ที่หลบหนีคดี ได้กลายเป็น “ขยะพิษ” ที่จะต้องถูก “ขจัดทิ้ง” แพะตัวนี้จึงมีชีวิต “ไต่บนเส้นลวดกลางหุบเหว”

คดีดังทั้งสองคดีคือ “กระทิงน้อยขับรถชนตำรวจตาย” และ “ฆ่า 4 ศพในบ่อนนรก” แต่ละคดีคงยังไม่จบง่ายๆ เพราะ “ขยะพิษ” ทั้งสองคดียังถูก “ขจัดทิ้ง” ไปไม่หมด

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:08 น. เซฟงบรัฐกว่า 255 ล้าน! สกสค.เคาะ 5 เอกชน คว้างานพิมพ์แบบเรียนปี 69
21:45 น. สะพัด!โผ รมต.เพื่อไทย แบ่งเค้ก 8 ที่นั่ง ดัน ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ นั่งรัฐมนตรีว่าการ
21:39 น. โปรดเกล้าฯ ถอดถอนอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง
21:18 น. UCLน็อคเอาท์เดือด!สิงห์ชนแชมป์เก่า-เรือดวลราชัน
21:07 น. ปิดตำนาน ซัดดัมอีสาน สุชาติ ศรีสังข์ อดีต สส.มหาสารคาม จากไปอย่างสงบ สิริอายุ 68 ปี
ดูทั้งหมด
อวสานสายแชท Messenger com จะเลิกให้บริการบนเดสก์ท็อป เมษายน นี้
พระราชินี ฉลองพระองค์ชุดที่ 5 ทอดพระเนตรฮอกกี้น้ำแข็งที่อิตาลี
ทัวร์ลงยับ คุณพ่อดาเนียลา คอมเมนต์ข่ม ลิซ่า ลลิษา ปมสกิลเต้น ดรามาลามเหยียดชาวเอเชีย
เพลง ชนม์ทิดา พูดครั้งแรก โดนขอเลิกแต่ให้เก็บชุดแต่งงานไว้
สวยสะกดมงลง มายมิ้นต์ จิราภรณ์ คว้าตำแหน่งนางสาวไทย 2569
ดูทั้งหมด
เลือกตั้ง สส. โมฆะ ใครรับผิดชอบค่าใช้จ่าย
มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง
นักโทษอย่างทักษิณ เข้าเกณฑ์พักโทษ แน่หรือ?
แวดวงการเงิน : 27 กุมภาพันธ์ 2569
หุ้นเด่น : 27 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปิดตำนาน ซัดดัมอีสาน สุชาติ ศรีสังข์ อดีต สส.มหาสารคาม จากไปอย่างสงบ สิริอายุ 68 ปี

สะพัด!โผ รมต.เพื่อไทย แบ่งเค้ก 8 ที่นั่ง ดัน ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ นั่งรัฐมนตรีว่าการ

โปรดเกล้าฯ ถอดถอนอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง

'กกต.'แจงยิบปมดำเนินคดี 6 บุคคลถ่ายภาพและถอดรหัสบัตรเลือกตั้ง ยันไม่ได้ฟ้องปชช.-คุกคามสื่อ

ไม่เสียใจที่ได้รัก เพลง ชนม์ทิดา เปิดบทเรียนหลังสูญเสียคนรัก-ครอบครัว

อดีตภรรยา มหาเศรษฐีอังกฤษ ทวงสิทธิ์ความเป็นแม่วอนขอลูกคืน หลังถูกกีดกันแถลงยืนยันบริสุทธิ์

  • Breaking News
  • เซฟงบรัฐกว่า 255 ล้าน! สกสค.เคาะ 5 เอกชน คว้างานพิมพ์แบบเรียนปี 69 เซฟงบรัฐกว่า 255 ล้าน! สกสค.เคาะ 5 เอกชน คว้างานพิมพ์แบบเรียนปี 69
  • สะพัด!โผ รมต.เพื่อไทย แบ่งเค้ก 8 ที่นั่ง ดัน ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ นั่งรัฐมนตรีว่าการ สะพัด!โผ รมต.เพื่อไทย แบ่งเค้ก 8 ที่นั่ง ดัน ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ นั่งรัฐมนตรีว่าการ
  • โปรดเกล้าฯ ถอดถอนอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง โปรดเกล้าฯ ถอดถอนอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง
  • UCLน็อคเอาท์เดือด!สิงห์ชนแชมป์เก่า-เรือดวลราชัน UCLน็อคเอาท์เดือด!สิงห์ชนแชมป์เก่า-เรือดวลราชัน
  • ปิดตำนาน ซัดดัมอีสาน สุชาติ ศรีสังข์ อดีต สส.มหาสารคาม จากไปอย่างสงบ สิริอายุ 68 ปี ปิดตำนาน ซัดดัมอีสาน สุชาติ ศรีสังข์ อดีต สส.มหาสารคาม จากไปอย่างสงบ สิริอายุ 68 ปี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved