Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฆ่ายกครัว

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในปี 2540 เป็นปีที่ “เศรษฐกิจไทยดิ่งนรก” เพราะเกิดหายนะจากการระบาดของ “โรคต้มยำกุ้ง” ธนาคารหลายแห่งต้องล้มหายตายจากและสถาบันการเงินหลายสิบรายสิ้นลมหายใจ รวมถึงธุรกิจอีกมากมายต่างถูกหามเข้าป่าช้า

ในปีดังกล่าว มีเศรษฐีตกยากฆ่าตัวตายมากมายจนน่าตกใจ รายการ “ฆ่ายกครัวฟีเวอร์” ที่ผู้เป็นพ่อกลายเป็นมัจจุราช “เด็ดชีพ” เมียรักและฆ่าลูกรักทุกๆ คน พร้อมกับฆ่าตัวเองตายเพื่อหนีหายนะแห่งชีวิตนั้น เกิดเป็นข่าวอย่างกระหน่ำ


หลังจากนั้นมา เมื่อเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว รายการ “ฆ่ายกครัวฟีเวอร์” ก็หมดไป นานๆ ครั้งจึงจะ “มีผู้พลาดพลั้งในชีวิตอย่างสุดขีด” ชนิด “หมดทางดิ้นสิ้นทางไป หาทางกอบกู้ฐานะของครอบครัวไม่ได้”จึงจะมีรายการ “คิดสั้น” เล่นบท “สังหารยกครัว” เกิดขึ้น

วันนี้ปี 2563 “เศรษฐกิจไทยได้ดิ่งนรกอีกครั้ง” โดยเกิดจากการกระทำของ “ปีศาจไร้เงา โควิด-19” ที่ขยี้ขยำให้ทุกกิจการ “เดี้ยงพิการ” และ “หมดลมหายใจ”

แต่รายการ “ฆ่ายกครัว” ของผู้หมดทางดิ้นสิ้นทางไปก็ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย แม้จะเกิดบ้างก็เป็นแค่ “รายการนานๆ ครั้ง”โดยบางรายฆ่าตัวตายเฉพาะผัวเมีย แล้วปล่อยให้ลูกเล็กๆ ต้องผจญชะตากรรมตามลำพังต่อไปอย่างเดียวดาย

แม้รายการ “ฆ่ายกครัว” ในยุคเศรษฐกิจดิ่งนรกเพราะ “โควิด-19” จะไม่เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย แต่ทุกครั้งที่เกิดขึ้น ก็เป็นเรื่อง “ช็อกผู้คนที่เสพข่าวจนหัวใจห่อเหี่ยว”

“ห่อเหี่ยว” ไปกับผู้สูญเสียที่ “ตกเป็นเหยื่อแห่งความสิ้นหวัง” และหมดแรงใจที่จะ “ขออยู่เป็นคน”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:30 น. ไชยชนก เผยข้อมูลหลุดโซเชียล รู้ที่มามือปล่อย ยันปิดระบบปลอดภัยแล้ว
13:24 น. ปอกเปลือกพรรคส้ม มองดาวคนละดวง หรือเหยียบเรือสองแคม
13:19 น. ศปป.5 กอ.รมน. ชู ‘วัดนาทวี’ โมเดลพหุวัฒนธรรมดับไฟใต้
13:17 น. ช่อง 7HD เซอร์ไพรส์ส่ง Pilot Poster ละครใหม่ เสือใหญ่ สุดฮือฮา คว้า ท็อป จรณ ประเดิมร่วมงาน
13:16 น. รัฐบาลไทยแสดงความเสียใจปมชาวรัสเซียเสียชีวิต พร้อมประสานรัสเซียก่อนลุยประชุมมอสโก
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
เอาก็เอาวะ‘ส้มจูบปากกับเขียว’
หมุนตามทุน : โลกจะปั่นป่วนอย่างไร...หุ้น AI ก็ยังลงทุนได้
ลาออกมาเป็น Solopreneur : ได้เป็นนายตัวเองจริง หรือแค่ต้องทำทุกอย่างคนเดียว?
OECD โอกาสทางรอดสุดท้ายของไทย
โหดยกกำลัง 5(2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไชยชนก เผยข้อมูลหลุดโซเชียล รู้ที่มามือปล่อย ยันปิดระบบปลอดภัยแล้ว

ศปป.5 กอ.รมน. ชู ‘วัดนาทวี’ โมเดลพหุวัฒนธรรมดับไฟใต้

คุณพี่ไปโดนตัวไหนมา!! คลิปหนุ่มดีด ขี่มอไซค์หวาดเสียว ปาดไปมา พร้อมยกขาโชว์

ศึกชิงเลขาธิการยูเอ็นเดือด! 6 ผู้สมัครลุ้นฝ่าด่านโค้งสุดท้าย 5 มหาอำนาจ

รพ.รัฐไม่ใช่โรงแรม 5 ดาว! เรื่องเล่าจากคนเกือบตาย ที่มองทะลุหัวใจหมอ-พยาบาล

ช่อง 7HD เซอร์ไพรส์ส่ง Pilot Poster ละครใหม่ เสือใหญ่ สุดฮือฮา คว้า ท็อป จรณ ประเดิมร่วมงาน

  • Breaking News
  • ไชยชนก เผยข้อมูลหลุดโซเชียล รู้ที่มามือปล่อย ยันปิดระบบปลอดภัยแล้ว ไชยชนก เผยข้อมูลหลุดโซเชียล รู้ที่มามือปล่อย ยันปิดระบบปลอดภัยแล้ว
  • ปอกเปลือกพรรคส้ม มองดาวคนละดวง หรือเหยียบเรือสองแคม ปอกเปลือกพรรคส้ม มองดาวคนละดวง หรือเหยียบเรือสองแคม
  • ศปป.5 กอ.รมน. ชู ‘วัดนาทวี’ โมเดลพหุวัฒนธรรมดับไฟใต้ ศปป.5 กอ.รมน. ชู ‘วัดนาทวี’ โมเดลพหุวัฒนธรรมดับไฟใต้
  • ช่อง 7HD เซอร์ไพรส์ส่ง Pilot Poster ละครใหม่ เสือใหญ่ สุดฮือฮา คว้า ท็อป จรณ ประเดิมร่วมงาน ช่อง 7HD เซอร์ไพรส์ส่ง Pilot Poster ละครใหม่ เสือใหญ่ สุดฮือฮา คว้า ท็อป จรณ ประเดิมร่วมงาน
  • รัฐบาลไทยแสดงความเสียใจปมชาวรัสเซียเสียชีวิต พร้อมประสานรัสเซียก่อนลุยประชุมมอสโก รัฐบาลไทยแสดงความเสียใจปมชาวรัสเซียเสียชีวิต พร้อมประสานรัสเซียก่อนลุยประชุมมอสโก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved