Logo วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฆ่ายกครัว

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในปี 2540 เป็นปีที่ “เศรษฐกิจไทยดิ่งนรก” เพราะเกิดหายนะจากการระบาดของ “โรคต้มยำกุ้ง” ธนาคารหลายแห่งต้องล้มหายตายจากและสถาบันการเงินหลายสิบรายสิ้นลมหายใจ รวมถึงธุรกิจอีกมากมายต่างถูกหามเข้าป่าช้า

ในปีดังกล่าว มีเศรษฐีตกยากฆ่าตัวตายมากมายจนน่าตกใจ รายการ “ฆ่ายกครัวฟีเวอร์” ที่ผู้เป็นพ่อกลายเป็นมัจจุราช “เด็ดชีพ” เมียรักและฆ่าลูกรักทุกๆ คน พร้อมกับฆ่าตัวเองตายเพื่อหนีหายนะแห่งชีวิตนั้น เกิดเป็นข่าวอย่างกระหน่ำ


หลังจากนั้นมา เมื่อเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว รายการ “ฆ่ายกครัวฟีเวอร์” ก็หมดไป นานๆ ครั้งจึงจะ “มีผู้พลาดพลั้งในชีวิตอย่างสุดขีด” ชนิด “หมดทางดิ้นสิ้นทางไป หาทางกอบกู้ฐานะของครอบครัวไม่ได้”จึงจะมีรายการ “คิดสั้น” เล่นบท “สังหารยกครัว” เกิดขึ้น

วันนี้ปี 2563 “เศรษฐกิจไทยได้ดิ่งนรกอีกครั้ง” โดยเกิดจากการกระทำของ “ปีศาจไร้เงา โควิด-19” ที่ขยี้ขยำให้ทุกกิจการ “เดี้ยงพิการ” และ “หมดลมหายใจ”

แต่รายการ “ฆ่ายกครัว” ของผู้หมดทางดิ้นสิ้นทางไปก็ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย แม้จะเกิดบ้างก็เป็นแค่ “รายการนานๆ ครั้ง”โดยบางรายฆ่าตัวตายเฉพาะผัวเมีย แล้วปล่อยให้ลูกเล็กๆ ต้องผจญชะตากรรมตามลำพังต่อไปอย่างเดียวดาย

แม้รายการ “ฆ่ายกครัว” ในยุคเศรษฐกิจดิ่งนรกเพราะ “โควิด-19” จะไม่เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย แต่ทุกครั้งที่เกิดขึ้น ก็เป็นเรื่อง “ช็อกผู้คนที่เสพข่าวจนหัวใจห่อเหี่ยว”

“ห่อเหี่ยว” ไปกับผู้สูญเสียที่ “ตกเป็นเหยื่อแห่งความสิ้นหวัง” และหมดแรงใจที่จะ “ขออยู่เป็นคน”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:35 น. สภาฯ 288 เสียง! ผ่านฉลุยงบฯ ปี 70 ตั้ง ‘72 กมธ.วิสามัญฯ’ ประชุม กมธ. นัดแรกพรุ่งนี้
21:29 น. อดุลย์ โต้ครหา รัฐมนตรีปีศาจ แจงเรือดำน้ำ ส่งมอบตามไทม์ไลน์
21:16 น. เอกราช แฉ ปีศาจกลาโหม ชุบมือเปิบเบี้ยเลี้ยง-งบวิจัย เหน็บ รมต.ตัดงบเรือฟริเกต เอื้อทุนน้ำเงิน
21:09 น. พักรบพบมิตรภาพ รักชนก เดินหา ไชยชนก กลางสภาระหว่างถกงบฯ 70
20:56 น. ค่าเงินเยนดิ่งแรง อ่อนค่าหนักสุดในรอบ 40 ปี
ดูทั้งหมด
ชื่นมื่น ลำไย ควงแขน กัปตันช้าง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงาม แฟนคลับแห่ร่วมยินดี
บทเรียน 'สึนามิทุเรียน' มาเลเซียดิ่งลูกละ4บ. สะท้อนวิสัยทัศน์ 'ศุภจี' ช่วยพยุงราคาทุเรียนไทยทันเวลา
มารอข้ามคืน! เปิดใจ 'ป้านิต' คนแรกที่ได้กราบพระศพ 'พระองค์ภา' น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
นายกฯเป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช 99 พรรษา
ทำโซเชียลอมยิ้ม! เพจทางการ ปธน.มาครง เลือกเพลงประกอบคลิปต้อนรับ ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 2 กรกฎาคม 2569
สินทรัพย์ดิจิทัลกับอนาคตระบบการเงินไทย: โอกาสที่มาพร้อมความรับผิดชอบ จากการเก็งกำไรสู่โครงสร้างพื้นฐานทางการเงิน
‘ผงขาว’ไม่ใช่‘แป้ง’
บันทึกจากผู้จัดงาน สี่บทเรียนต้านโกงจากเวทีนานาชาติ และสิ่งที่คนไทยควรรู้
ชิงประธานสก.
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สภาฯ 288 เสียง! ผ่านฉลุยงบฯ ปี 70 ตั้ง ‘72 กมธ.วิสามัญฯ’ ประชุม กมธ. นัดแรกพรุ่งนี้

อดุลย์ โต้ครหา รัฐมนตรีปีศาจ แจงเรือดำน้ำ ส่งมอบตามไทม์ไลน์

พักรบพบมิตรภาพ รักชนก เดินหา ไชยชนก กลางสภาระหว่างถกงบฯ 70

ค่าเงินเยนดิ่งแรง อ่อนค่าหนักสุดในรอบ 40 ปี

อาลัย ชูเกียรติ รวยเจริญทรัพย์ สิ้นแล้ว เจ้าของตำนานขนมขบเคี้ยว โก๋แก่ มันทุกเม็ด

ปธ.วิปรัฐบาล ชี้งบฯ ปี 70 'ปรุงจืด' เน้นแก้ปัญหาจริง มุ่งประโยชน์ประเทศมากกว่าคะแนนเสียง

  • Breaking News
  • สภาฯ 288 เสียง! ผ่านฉลุยงบฯ ปี 70 ตั้ง ‘72 กมธ.วิสามัญฯ’ ประชุม กมธ. นัดแรกพรุ่งนี้ สภาฯ 288 เสียง! ผ่านฉลุยงบฯ ปี 70 ตั้ง ‘72 กมธ.วิสามัญฯ’ ประชุม กมธ. นัดแรกพรุ่งนี้
  • อดุลย์ โต้ครหา รัฐมนตรีปีศาจ แจงเรือดำน้ำ ส่งมอบตามไทม์ไลน์ อดุลย์ โต้ครหา รัฐมนตรีปีศาจ แจงเรือดำน้ำ ส่งมอบตามไทม์ไลน์
  • เอกราช แฉ ปีศาจกลาโหม ชุบมือเปิบเบี้ยเลี้ยง-งบวิจัย เหน็บ รมต.ตัดงบเรือฟริเกต เอื้อทุนน้ำเงิน เอกราช แฉ ปีศาจกลาโหม ชุบมือเปิบเบี้ยเลี้ยง-งบวิจัย เหน็บ รมต.ตัดงบเรือฟริเกต เอื้อทุนน้ำเงิน
  • พักรบพบมิตรภาพ รักชนก เดินหา ไชยชนก กลางสภาระหว่างถกงบฯ 70 พักรบพบมิตรภาพ รักชนก เดินหา ไชยชนก กลางสภาระหว่างถกงบฯ 70
  • ค่าเงินเยนดิ่งแรง อ่อนค่าหนักสุดในรอบ 40 ปี ค่าเงินเยนดิ่งแรง อ่อนค่าหนักสุดในรอบ 40 ปี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

กรวดในรองเท้า

กรวดในรองเท้า

24 มิ.ย. 2569

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved