Logo วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฆ่ายกครัว

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในปี 2540 เป็นปีที่ “เศรษฐกิจไทยดิ่งนรก” เพราะเกิดหายนะจากการระบาดของ “โรคต้มยำกุ้ง” ธนาคารหลายแห่งต้องล้มหายตายจากและสถาบันการเงินหลายสิบรายสิ้นลมหายใจ รวมถึงธุรกิจอีกมากมายต่างถูกหามเข้าป่าช้า

ในปีดังกล่าว มีเศรษฐีตกยากฆ่าตัวตายมากมายจนน่าตกใจ รายการ “ฆ่ายกครัวฟีเวอร์” ที่ผู้เป็นพ่อกลายเป็นมัจจุราช “เด็ดชีพ” เมียรักและฆ่าลูกรักทุกๆ คน พร้อมกับฆ่าตัวเองตายเพื่อหนีหายนะแห่งชีวิตนั้น เกิดเป็นข่าวอย่างกระหน่ำ


หลังจากนั้นมา เมื่อเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว รายการ “ฆ่ายกครัวฟีเวอร์” ก็หมดไป นานๆ ครั้งจึงจะ “มีผู้พลาดพลั้งในชีวิตอย่างสุดขีด” ชนิด “หมดทางดิ้นสิ้นทางไป หาทางกอบกู้ฐานะของครอบครัวไม่ได้”จึงจะมีรายการ “คิดสั้น” เล่นบท “สังหารยกครัว” เกิดขึ้น

วันนี้ปี 2563 “เศรษฐกิจไทยได้ดิ่งนรกอีกครั้ง” โดยเกิดจากการกระทำของ “ปีศาจไร้เงา โควิด-19” ที่ขยี้ขยำให้ทุกกิจการ “เดี้ยงพิการ” และ “หมดลมหายใจ”

แต่รายการ “ฆ่ายกครัว” ของผู้หมดทางดิ้นสิ้นทางไปก็ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย แม้จะเกิดบ้างก็เป็นแค่ “รายการนานๆ ครั้ง”โดยบางรายฆ่าตัวตายเฉพาะผัวเมีย แล้วปล่อยให้ลูกเล็กๆ ต้องผจญชะตากรรมตามลำพังต่อไปอย่างเดียวดาย

แม้รายการ “ฆ่ายกครัว” ในยุคเศรษฐกิจดิ่งนรกเพราะ “โควิด-19” จะไม่เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย แต่ทุกครั้งที่เกิดขึ้น ก็เป็นเรื่อง “ช็อกผู้คนที่เสพข่าวจนหัวใจห่อเหี่ยว”

“ห่อเหี่ยว” ไปกับผู้สูญเสียที่ “ตกเป็นเหยื่อแห่งความสิ้นหวัง” และหมดแรงใจที่จะ “ขออยู่เป็นคน”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 ก.ค.69
21:50 น. ภราดร ซัด ยิ่งชีพ เชื่อคนปล่อยข่าว จี้ถามตกลง เขา ที่ว่าน่ะใคร
21:47 น. พบกระบะต้องสงสัย ถูกเผาทำลายหลักฐาน ในอ.ศรีสาคร ห่างจุดคนร้ายปาระเบิด-กราดยิงไม่ไกล
21:21 น. ราชกิจจาฯเผยแพร่ ประกาศ กกต. ให้ พรรคการเมือง สิ้นสภาพ
21:20 น. เปิดชนวนเหตุ ดรามา 'คัลแลน-พี่จอง' เยือน อุทยานฯ ตาดโตน หลังแฟนคลับติงสปอยล์คลิปก่อนออนแอร์
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา โผล่เซอร์ไพรส์งานฉลองวิวาห์ ณเดชน์-ญาญ่า สวยออร่าทัชใจคนทั้งงาน
ตึงเครียดหนัก รัสเซีย ส่ง เครื่องบินวันสิ้นโลก ปักหลักเตหะราน แผ่อำนาจเขย่าขวัญสหรัฐฯ
ไอศกรีมไทยคือที่สุด! สถานทูตสวีเดน รีวิว ไอศกรีมกะทิ นักการทูต บอก อร่อย-คุ้มค่า
กระทรวงสาธารณสุข ไขข้อข้องใจ สูบบุหรี่ในบ้านตัวเอง ควันลอยเข้าบ้านคนอื่น มีสิทธิ หรือ ผิดกฎหมาย?
ในหลวง พระราชทานนามพรรณไม้ใหม่ พิมลลักษณ์ เฉลิมพระเกียรติ พระราชินี
ดูทั้งหมด
ดราม่า เถียนมี่มี่ เมื่ออคติบดบังความจริง
บุคคลแนวหน้า : 23 กรกฎาคม 2569
AI ยังไม่แย่งงานประจำของคุณ...แต่อาจกำลังแย่ง
ใส่ทองเส้นโตแต่ถือ‘บัตรคนจน’
ล้างบางระบบอุปถัมภ์ เมื่อ ‘ลูกชาวบ้าน’ รับโทษ แต่ ‘คนคุมตั๋ว’ ลอยนวล... ถึงเวลาปฏิวัติระบบสอบไทย!
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 ก.ค.69

พบกระบะต้องสงสัย ถูกเผาทำลายหลักฐาน ในอ.ศรีสาคร ห่างจุดคนร้ายปาระเบิด-กราดยิงไม่ไกล

ราชกิจจาฯเผยแพร่ ประกาศ กกต. ให้ พรรคการเมือง สิ้นสภาพ

ภราดร ซัด ยิ่งชีพ เชื่อคนปล่อยข่าว จี้ถามตกลง เขา ที่ว่าน่ะใคร

คืนที่11สุดเดือด ทรัมป์ โพสต์คำรามสะเทือนถึงเตหะราน ขู่หากแตะเรือในฮอร์มุซอิหร่านพินาศแน่

หมอยกเคส ลุง 58 เป็นความดัน-ไขมันสูง หยุดยาเอง เช้ามาเป็นอัมพฤกษ์ สโตรก ถามหาไม่ทันตั้งตัว

  • Breaking News
  • มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 ก.ค.69 มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 ก.ค.69
  • ภราดร ซัด ยิ่งชีพ เชื่อคนปล่อยข่าว จี้ถามตกลง เขา ที่ว่าน่ะใคร ภราดร ซัด ยิ่งชีพ เชื่อคนปล่อยข่าว จี้ถามตกลง เขา ที่ว่าน่ะใคร
  • พบกระบะต้องสงสัย ถูกเผาทำลายหลักฐาน ในอ.ศรีสาคร ห่างจุดคนร้ายปาระเบิด-กราดยิงไม่ไกล พบกระบะต้องสงสัย ถูกเผาทำลายหลักฐาน ในอ.ศรีสาคร ห่างจุดคนร้ายปาระเบิด-กราดยิงไม่ไกล
  • ราชกิจจาฯเผยแพร่ ประกาศ กกต. ให้ พรรคการเมือง สิ้นสภาพ ราชกิจจาฯเผยแพร่ ประกาศ กกต. ให้ พรรคการเมือง สิ้นสภาพ
  • เปิดชนวนเหตุ ดรามา \'คัลแลน-พี่จอง\' เยือน อุทยานฯ ตาดโตน หลังแฟนคลับติงสปอยล์คลิปก่อนออนแอร์ เปิดชนวนเหตุ ดรามา 'คัลแลน-พี่จอง' เยือน อุทยานฯ ตาดโตน หลังแฟนคลับติงสปอยล์คลิปก่อนออนแอร์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

ข่าวบีบหัวใจ

ข่าวบีบหัวใจ

20 ก.ค. 2569

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

ศึกช็อกโลก

ศึกช็อกโลก

16 ก.ค. 2569

วันโลกดับ?

วันโลกดับ?

15 ก.ค. 2569

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

14 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved