วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฆ่ายกครัว

ดูทั้งหมด

  •  

ในปี 2540 เป็นปีที่ “เศรษฐกิจไทยดิ่งนรก” เพราะเกิดหายนะจากการระบาดของ “โรคต้มยำกุ้ง” ธนาคารหลายแห่งต้องล้มหายตายจากและสถาบันการเงินหลายสิบรายสิ้นลมหายใจ รวมถึงธุรกิจอีกมากมายต่างถูกหามเข้าป่าช้า

ในปีดังกล่าว มีเศรษฐีตกยากฆ่าตัวตายมากมายจนน่าตกใจ รายการ “ฆ่ายกครัวฟีเวอร์” ที่ผู้เป็นพ่อกลายเป็นมัจจุราช “เด็ดชีพ” เมียรักและฆ่าลูกรักทุกๆ คน พร้อมกับฆ่าตัวเองตายเพื่อหนีหายนะแห่งชีวิตนั้น เกิดเป็นข่าวอย่างกระหน่ำ


หลังจากนั้นมา เมื่อเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้นตัว รายการ “ฆ่ายกครัวฟีเวอร์” ก็หมดไป นานๆ ครั้งจึงจะ “มีผู้พลาดพลั้งในชีวิตอย่างสุดขีด” ชนิด “หมดทางดิ้นสิ้นทางไป หาทางกอบกู้ฐานะของครอบครัวไม่ได้”จึงจะมีรายการ “คิดสั้น” เล่นบท “สังหารยกครัว” เกิดขึ้น

วันนี้ปี 2563 “เศรษฐกิจไทยได้ดิ่งนรกอีกครั้ง” โดยเกิดจากการกระทำของ “ปีศาจไร้เงา โควิด-19” ที่ขยี้ขยำให้ทุกกิจการ “เดี้ยงพิการ” และ “หมดลมหายใจ”

แต่รายการ “ฆ่ายกครัว” ของผู้หมดทางดิ้นสิ้นทางไปก็ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย แม้จะเกิดบ้างก็เป็นแค่ “รายการนานๆ ครั้ง”โดยบางรายฆ่าตัวตายเฉพาะผัวเมีย แล้วปล่อยให้ลูกเล็กๆ ต้องผจญชะตากรรมตามลำพังต่อไปอย่างเดียวดาย

แม้รายการ “ฆ่ายกครัว” ในยุคเศรษฐกิจดิ่งนรกเพราะ “โควิด-19” จะไม่เกิดขึ้นอย่างถี่บ่อย แต่ทุกครั้งที่เกิดขึ้น ก็เป็นเรื่อง “ช็อกผู้คนที่เสพข่าวจนหัวใจห่อเหี่ยว”

“ห่อเหี่ยว” ไปกับผู้สูญเสียที่ “ตกเป็นเหยื่อแห่งความสิ้นหวัง” และหมดแรงใจที่จะ “ขออยู่เป็นคน”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:10 น. ยังดีได้อีก! 'คาร์ริค'ลั่นยุคใหม่ผีเพิ่งเริ่มต้น
12:06 น. กทม. ติวเข้มบุคลากรในสังกัด รับมือจัดเลือกตั้งเรียบร้อย ราบรื่น
12:04 น. LINEชวนรู้จัก‘LINE Safety Check’ ฟีเจอร์แจ้งสถานะความปลอดภัย เพิ่มความอุ่นใจให้คนใกล้ชิด
11:58 น. อากาศปิดต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ทำกทม.จมฝุ่น แต่ยังไม่ถึงขึ้น WFH
11:50 น. การจัดสร้างพระเมรุมาศ สมเด็จพระพันปีหลวง คาดแล้วเสร็จตุลาคม 2569
ดูทั้งหมด
เด๋อ ดอกสะเดา น้ำตาซึม เสียดายไม่ได้อยู่ในวันสำคัญของลูก ทั้งที่รอมาทั้งชีวิต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ม.ค.69
ดรามาจนได้ หลัง ททท. ปล่อยภาพ ลิซ่า โปรโมตเที่ยวไทย ดี้ นิติพงษ์ วิจารณ์ใช้ AI ด้อยค่าศิลปิน
เปิ้ล ลูกสาว เด๋อ ดอกสะเดา เปิดข้อความลายมือพ่อ ย้ำคำพ่อสอนกตัญญูสำคัญที่สุด
ปู กนกวรรณ โพสต์ต่อเนื่อง! ลั่น'ถ้าจะไป ขอไปพี่อ้อยพี่ฉอด'
ดูทั้งหมด
สถาบันกษัตริย์ ต้องได้รับการคุ้มครอง
‘ทักษิโณมิกส์’จำแลง‘แจกเงินล้าน’
คำไว้อาลัยแด่ คุณพ่อสมัคร ชาลีกุล โดย เจนิเฟอร์ ปีเตอร์เซน
ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่
เลือก สส. แก้ปัญหาประเทศ ไม่ใช่เลือกอินฟลูฯ มาปั่นกระแสรายวัน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยังดีได้อีก! 'คาร์ริค'ลั่นยุคใหม่ผีเพิ่งเริ่มต้น

โต้การเมืองแทรก ปลดหมอสุภัทร พัฒนายันเป็นไปตามกระบวนการ

รู้แล้ว สวรรค์ อยู่ที่ไหน อดีตนักฟิสิกส์ฮาร์วาร์ด อ้าง รู้จุดที่ตั้ง

มิตรภาพน่ารัก คิมเบอร์ลี่ โพสต์ข้อความซึ้งถึงว่าที่เจ้าสาว ญาญ่า ฉลองปาร์ตี้สละโสด

การจัดสร้างพระเมรุมาศ สมเด็จพระพันปีหลวง คาดแล้วเสร็จตุลาคม 2569

อภิสิทธิ์ สุดปลื้ม! แฟนคลับแห่ต้อนรับกระหึ่มชุมพร ขนาดฝนยังหยุดตกทันตาเห็น

  • Breaking News
  • ยังดีได้อีก! \'คาร์ริค\'ลั่นยุคใหม่ผีเพิ่งเริ่มต้น ยังดีได้อีก! 'คาร์ริค'ลั่นยุคใหม่ผีเพิ่งเริ่มต้น
  • กทม. ติวเข้มบุคลากรในสังกัด รับมือจัดเลือกตั้งเรียบร้อย ราบรื่น กทม. ติวเข้มบุคลากรในสังกัด รับมือจัดเลือกตั้งเรียบร้อย ราบรื่น
  • LINEชวนรู้จัก‘LINE Safety Check’ ฟีเจอร์แจ้งสถานะความปลอดภัย เพิ่มความอุ่นใจให้คนใกล้ชิด LINEชวนรู้จัก‘LINE Safety Check’ ฟีเจอร์แจ้งสถานะความปลอดภัย เพิ่มความอุ่นใจให้คนใกล้ชิด
  • อากาศปิดต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ทำกทม.จมฝุ่น แต่ยังไม่ถึงขึ้น WFH อากาศปิดต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ทำกทม.จมฝุ่น แต่ยังไม่ถึงขึ้น WFH
  • การจัดสร้างพระเมรุมาศ สมเด็จพระพันปีหลวง คาดแล้วเสร็จตุลาคม 2569 การจัดสร้างพระเมรุมาศ สมเด็จพระพันปีหลวง คาดแล้วเสร็จตุลาคม 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

นรกแตก

นรกแตก

21 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

อายุน้อยรวยร้อยล้าน

20 ม.ค. 2569

ขว้างงูไม่พ้นคอ

ขว้างงูไม่พ้นคอ

19 ม.ค. 2569

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

ข่าวใหม่กลบข่าวเก่า

17 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved