Logo วันพุธ ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ราคาคุยหรือราคาจริง?

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

อีกแค่ 2 วันเท่านั้น ก็จะเป็นวันที่ 14 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่ม็อบหลายกลุ่มที่มีเป้าหมายเดียวกัน จะออกมารวมตัวกันเพื่อกดดันรัฐบาลอีกครั้ง

การชุมนุมครั้งนี้ แกนนำม็อบได้ประกาศผ่านสื่ออย่างมั่นใจว่า “จะสามารถเช็คบิลรัฐบาลได้” เพราะจะมีมวลชนมาชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มากกว่าวันที่ 19 กันยายน ที่สนามหลวง


แกนนำม็อบหลายกลุ่มได้ร่วมกันแถลงผ่านสื่อว่าจะมี “แนวร่วมจากจังหวัดต่างๆ ไม่น้อยกว่า 30 กลุ่ม”เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ในวันที่ 14 นี้ และจะชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอย่างยืดเยื้อ จะมีการพักค้างและอาจยืดเวลายาวนานออกไปเป็นเดือน

แกนนำระบุว่า บัดนี้แนวร่วมแต่ละกลุ่มได้พร้อมใจกันรวมตัวเป็น “คณะราษฎร” พร้อมกับเปิดเผยรูปแบบการชุมนุมไว้ว่า

“จากวันที่ 14 เป็นต้นไปจะมีการนัดหยุดเรียนและเรียกร้องแนวร่วมให้นัดหยุดงาน แล้วมารวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จะมีการจัดเวทีปราศรัยที่ไม่มีการกำหนดเลิก คณะราษฎรวางแผนมุ่งไปสู่ชัยชนะเท่านั้น จะไม่มีการหาทางลงหรือยอมแพ้”

จากถ้อยแถลงรูปแบบการชุมนุมที่เน้นย้ำว่า “ปราศรัยไม่เลิก มุ่งไปสู่ชัยชนะเท่านั้น จะไม่มีการหาทางลงและไม่มีการยอมแพ้” สื่อทั้งหลายต่าง “กังขา” ประชาชนทั่วไปต่าง “สงสัย” ว่า คณะราษฎร “ออกตัวแรง” ขนาดนี้ “ทำได้จริงหรือ?”

ถ้าม็อบคณะราษฎรทำได้สำเร็จตามราคาคุยจน “รัฐบาลยกธงขาว” รับรองได้ ความสำเร็จครั้งนี้จะต้อง “ถูกจารึกไว้เป็นตำนาน”

จารึกไว้ว่า “ฝีมือทำม็อบของคนเสื้อเหลือง ของคนเสื้อแดง และของกปปส.” นั้น เมื่อมาเทียบชั้นกับ “ม็อบคณะราษฎร” แล้ว “คนละฝีมือ” กันจ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. สพฐ.ถอดบทเรียน O-NET 68 ปลุกพลังเรียนรู้เด็กไทย เดินหน้าลดภาระครูทั่วประเทศ
21:45 น. คลิปหนุ่มตื่นเต้นจับใบดำ-ใบแดง ร่างกายอ่อนปวกเปียก เจ้าหน้าที่ต้องหิ้วปีก สุดท้ายจับได้...
21:39 น. สร้างความเข้าใจประชาคมโลก ไทยจ่อตีแผ่ฐานสแกมเมอร์ ชี้เป็นภัยคุกคามสากล
21:21 น. ทรัมป์โพสต์เดือด อารยธรรมอิหร่านจะล่มสลายในคืนนี้
21:19 น. ดร.มาโนชญ์ ชำแหละทรัมป์ ขู่ทำลายอารยธรรม ทำการเมืองเป็นเรื่องศาสนา
ดูทั้งหมด
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ ลาออก สส. นิกร จำนง ขึ้นเป็น สส. ป้ายแดง
ดูทั้งหมด
เศรษฐกิจโลกบนเส้นด้าย : เมื่อสงครามน้ำมันกลับมาเขย่าทุกสินทรัพย์
‘กิโยตีน’คืนสนอง
รัฐบาลขาขวิด แก้วิกฤตน้ำมัน
เก็บภาษีตามระดับความเสี่ยง
บุคคลแนวหน้า : 8 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คลิปหนุ่มตื่นเต้นจับใบดำ-ใบแดง ร่างกายอ่อนปวกเปียก เจ้าหน้าที่ต้องหิ้วปีก สุดท้ายจับได้...

สร้างความเข้าใจประชาคมโลก ไทยจ่อตีแผ่ฐานสแกมเมอร์ ชี้เป็นภัยคุกคามสากล

ทรัมป์โพสต์เดือด อารยธรรมอิหร่านจะล่มสลายในคืนนี้

ดร.มาโนชญ์ ชำแหละทรัมป์ ขู่ทำลายอารยธรรม ทำการเมืองเป็นเรื่องศาสนา

แฟนเพลงใจหาย! โส อานนท์ นักร้อง-นักแต่งเพลงเมืองเพชรเสียชีวิตอย่างสงบ

รวบ หนูเฉิน เอเย่นต์ยาเสพติด หลังจัดฉากถูกฆาตกรรม-หนีกบดานเกาหลี

  • Breaking News
  • สพฐ.ถอดบทเรียน O-NET 68 ปลุกพลังเรียนรู้เด็กไทย เดินหน้าลดภาระครูทั่วประเทศ สพฐ.ถอดบทเรียน O-NET 68 ปลุกพลังเรียนรู้เด็กไทย เดินหน้าลดภาระครูทั่วประเทศ
  • คลิปหนุ่มตื่นเต้นจับใบดำ-ใบแดง ร่างกายอ่อนปวกเปียก เจ้าหน้าที่ต้องหิ้วปีก สุดท้ายจับได้... คลิปหนุ่มตื่นเต้นจับใบดำ-ใบแดง ร่างกายอ่อนปวกเปียก เจ้าหน้าที่ต้องหิ้วปีก สุดท้ายจับได้...
  • สร้างความเข้าใจประชาคมโลก ไทยจ่อตีแผ่ฐานสแกมเมอร์ ชี้เป็นภัยคุกคามสากล สร้างความเข้าใจประชาคมโลก ไทยจ่อตีแผ่ฐานสแกมเมอร์ ชี้เป็นภัยคุกคามสากล
  • ทรัมป์โพสต์เดือด อารยธรรมอิหร่านจะล่มสลายในคืนนี้ ทรัมป์โพสต์เดือด อารยธรรมอิหร่านจะล่มสลายในคืนนี้
  • ดร.มาโนชญ์ ชำแหละทรัมป์ ขู่ทำลายอารยธรรม ทำการเมืองเป็นเรื่องศาสนา ดร.มาโนชญ์ ชำแหละทรัมป์ ขู่ทำลายอารยธรรม ทำการเมืองเป็นเรื่องศาสนา
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วิกฤต

วิกฤต

8 เม.ย. 2569

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

สงกรานต์ที่สุดเหงา?

7 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved