วันจันทร์ ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ราคาคุยหรือราคาจริง?

ดูทั้งหมด

  •  

อีกแค่ 2 วันเท่านั้น ก็จะเป็นวันที่ 14 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่ม็อบหลายกลุ่มที่มีเป้าหมายเดียวกัน จะออกมารวมตัวกันเพื่อกดดันรัฐบาลอีกครั้ง

การชุมนุมครั้งนี้ แกนนำม็อบได้ประกาศผ่านสื่ออย่างมั่นใจว่า “จะสามารถเช็คบิลรัฐบาลได้” เพราะจะมีมวลชนมาชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มากกว่าวันที่ 19 กันยายน ที่สนามหลวง


แกนนำม็อบหลายกลุ่มได้ร่วมกันแถลงผ่านสื่อว่าจะมี “แนวร่วมจากจังหวัดต่างๆ ไม่น้อยกว่า 30 กลุ่ม”เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ในวันที่ 14 นี้ และจะชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอย่างยืดเยื้อ จะมีการพักค้างและอาจยืดเวลายาวนานออกไปเป็นเดือน

แกนนำระบุว่า บัดนี้แนวร่วมแต่ละกลุ่มได้พร้อมใจกันรวมตัวเป็น “คณะราษฎร” พร้อมกับเปิดเผยรูปแบบการชุมนุมไว้ว่า

“จากวันที่ 14 เป็นต้นไปจะมีการนัดหยุดเรียนและเรียกร้องแนวร่วมให้นัดหยุดงาน แล้วมารวมตัวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จะมีการจัดเวทีปราศรัยที่ไม่มีการกำหนดเลิก คณะราษฎรวางแผนมุ่งไปสู่ชัยชนะเท่านั้น จะไม่มีการหาทางลงหรือยอมแพ้”

จากถ้อยแถลงรูปแบบการชุมนุมที่เน้นย้ำว่า “ปราศรัยไม่เลิก มุ่งไปสู่ชัยชนะเท่านั้น จะไม่มีการหาทางลงและไม่มีการยอมแพ้” สื่อทั้งหลายต่าง “กังขา” ประชาชนทั่วไปต่าง “สงสัย” ว่า คณะราษฎร “ออกตัวแรง” ขนาดนี้ “ทำได้จริงหรือ?”

ถ้าม็อบคณะราษฎรทำได้สำเร็จตามราคาคุยจน “รัฐบาลยกธงขาว” รับรองได้ ความสำเร็จครั้งนี้จะต้อง “ถูกจารึกไว้เป็นตำนาน”

จารึกไว้ว่า “ฝีมือทำม็อบของคนเสื้อเหลือง ของคนเสื้อแดง และของกปปส.” นั้น เมื่อมาเทียบชั้นกับ “ม็อบคณะราษฎร” แล้ว “คนละฝีมือ” กันจ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:19 น. โมเมนต์สุดอบอุ่น'ตูน-อาทิวราห์'พร้อมครอบครัววิ่งการกุศลสุดคิวต์
14:18 น. ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
14:15 น. แสวง แจงเร่ง กกต.สุพรรณฯ สอบการทำหน้าที่ กปน. มุดกระดาษขีดคะแนน ชี้ยังมีเวลา 60 วัน
14:14 น. ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
14:05 น. ขำไม่ออกดราม่าแฟนมีต!‘ต้าห์อู๋-ออฟโรด’เล่นเกินเหตุแต่งหญิงถกกระโปรงถ่ายภาพ
ดูทั้งหมด
เปิดโปรไฟล์ กัปตันณัฏฐ์ สามีคู่ชีวิตกุญแจซอล กับบทบาทคุณพ่อลูก 5
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
10 จังหวัด ตัวเต็ง ร้อนจัด จับตาเมษายน 2569 ทะลุสถิติเก่า ?
เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ฉาวจนทัวร์หนี นักท่องเที่ยวจีนขยาดไม่กล้าเหยียบกัมพูชา ยอดเข้านครวัดลดฮวบ 40%
ดูทั้งหมด
ฝ่ายค้านสามก๊ก
จริยธรรมกับผู้บริหารบ้านเมือง
วิกฤตพลังงาน‘จ่อคอหอย’รัฐบาล
ความคิดที่ถูกต้องของคนเรา มีคุณค่าความหมายและประโยชน์ต่อชีวิต 1
มิกกี้เม้าส์ 2
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โมเมนต์สุดอบอุ่น'ตูน-อาทิวราห์'พร้อมครอบครัววิ่งการกุศลสุดคิวต์

ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569

เขากระโดง ยังไม่จบ DSI ยืนยันคดีอยู่ในอำนาจ ปปช.-ศาล

กกต.ตื่นแล้ว! จัดติวเข้มปรับปรุงงานด้านประชาสัมพันธ์ หลังโดนถล่มจัดเลือกตั้งที่ผ่านมา

ปัตตานียังระอุ ปิดล้อมบ้านตากอง หลังผู้ก่อเหตุยิงสู้เจ้าหน้าที่ เกลี้ยกล่อมให้มอบตัว

โฆษกปชป. เคลียร์ปมงดออกเสียง ปธ.สภาฯ ยันทำหน้าที่ตรงไปตรงมา-ให้เกียรติ

  • Breaking News
  • โมเมนต์สุดอบอุ่น\'ตูน-อาทิวราห์\'พร้อมครอบครัววิ่งการกุศลสุดคิวต์ โมเมนต์สุดอบอุ่น'ตูน-อาทิวราห์'พร้อมครอบครัววิ่งการกุศลสุดคิวต์
  • ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569 ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
  • แสวง แจงเร่ง กกต.สุพรรณฯ สอบการทำหน้าที่ กปน. มุดกระดาษขีดคะแนน ชี้ยังมีเวลา 60 วัน แสวง แจงเร่ง กกต.สุพรรณฯ สอบการทำหน้าที่ กปน. มุดกระดาษขีดคะแนน ชี้ยังมีเวลา 60 วัน
  • ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569 ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
  • ขำไม่ออกดราม่าแฟนมีต!‘ต้าห์อู๋-ออฟโรด’เล่นเกินเหตุแต่งหญิงถกกระโปรงถ่ายภาพ ขำไม่ออกดราม่าแฟนมีต!‘ต้าห์อู๋-ออฟโรด’เล่นเกินเหตุแต่งหญิงถกกระโปรงถ่ายภาพ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

จักรพรรดิแห่งพิภพ?

7 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved