วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ใกล้ 40 ล้านแล้วจ้า

ดูทั้งหมด

  •  

แล้วในที่สุดการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ก็ได้ทวีความรุนแรงจาก “พายุระดับ 3” กลายเป็น “พายุระดับ 4” และจะกลายเป็น “พายุระดับ 5” ในไม่ช้า ยิ่งกว่าเป็นการ“แตะมือกันร่วมถล่ม” ระหว่าง “หลิ่นฟา และ นังกา”

จากทั่วโลกเคยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันละนับหมื่นราย บัดนี้ได้เพิ่มขึ้นวันละ “หลายแสนราย” อย่างน่าตกใจยิ่ง


ชนิดเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา สื่อทั่วโลกต่างรายงาน มีผู้ติดเชื้อกว่า 30 ล้านรายเท่านั้น

แต่แล้วแค่ “สื่อประกาศจบตดยังไม่ทันหายเหม็น” วันนี้ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อปาเข้าไป 40 ล้านรายแล้วจ้า

ณ วันนี้ ไม่ใช่มีแต่ประเทศคาวบอยชักปืนไว ประเทศอิน-ตะ-ระ-เดีย จอมส่ายหน้า และชาวแซมบ้าจอมส่ายสะโพกเท่านั้นที่ “ถูกโกสท์ไรเดอร์” ซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟตามไล่ล่าให้ไปเป็นเชลยศึกของ “โควิด-19” อย่างเมามัน

แม้แต่ชาวยุโรปที่เคยโศกอาดูรติดโควิด-19 อย่างกระหน่ำเมื่อต้นปี จากนั้นทุกรัฐบาลต่างสามารถควบคุมเจ้าปีศาจไร้เงาให้อยู่ในกรงขังได้ แล้วจู่ๆ ไวรัสอำมหิตรายนี้ก็ได้“แหกกรงขัง” ออกมาสร้างความวินาศสันตะโรทั่วทวีปยุโรปอีกครั้งอย่างเจ็บแสบ “สุดซีม่า” เล่นเอา ชาวฝรั่งเศส เยอรมันสเปน อิตาลี ต่างติดเชื้อโควิด-19 จนเดี้ยงพิการเป็นทิวแถว

ยุโรปเคยเป็น “แดนมรณะ” จากการระบาดของเชื้อโรคร้ายมาแล้วหลายครั้ง แล้ววันนี้กำลังจะเกิดตำนาน “แดนมรณะ” อีกครั้งจากโควิด-19

ท่ามกลาง “ข่าวร้าย” โควิด-19 ระบาดอย่างดุดันคลั่งบ้าชาวโลกก็ต้อง “จ๊ะเอ๋” กับ “ข่าวร้าย” อีกหนึ่งรายการ คือข่าว “วัคซีน” ที่หลายชาติต่างคุยโม้ว่า ใช้กับมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย บัดนี้ต่างกลายเป็น “วัคซีนอันตรายที่ยังใช้กับมนุษย์ไม่ได้”

ดังนั้น โฮโมซาเปี้ยนทั่วโลก ก็คงยังต้อง“ผจญกรรม” กับปีศาจไร้เงาสุดอำมหิตรายนี้ต่อไป

สำหรับประเทศไทย ขณะนี้พลเมือง 70 ล้านคนต่างปลอดภัยอยู่ใน “เซฟตี้โซน” ถ้าเปิดประเทศเมื่อใด “มรณะมาเยือนแน่”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยมยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:02 น. 'อภิสิทธิ์'นำทัพ'ปชป.' อ้อนชาวระยองขอโอกาสกลับมาทำงาน
19:42 น. เหน็บ!ระดับสูงไม่พอ 'อนุทิน'บอก'สุริยะ-ศึกษิษฏ์'ไม่ได้อยู่ในวงสนทนา
19:40 น. แซนตี้สายแซ่บ! เบียร์ เดอะวอยซ์ แชะภาพกับต้นคริสต์มาสสุดเซ็กซี่
19:29 น. 'ตม.นครปฐม'เปิดฉากดุ! รวบ'บัญชีม้า' ประเดิมรับเก้าอี้ ผกก.นักสืบป้ายแดง
19:24 น. 'ในหลวง'ทรงห่วงใยต่อสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 โปรดเกล้าฯจัดตั้งโรงผลิตสารฝนหลวง 8 แห่ง บรรเทาความเดือดร้อนปชช.
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
ทับทิม มัลลิกาแชร์โมเมนต์อบอุ่น เปิดแชต ชวน หลีกภัย ส่งกำลังใจหลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง
กษัตริย์กัมพูชา แต่งตั้ง สมเด็จฮุน เซน รักษาการประมุขแห่งรัฐ
ดูทั้งหมด
เรื่องร้ายท้ายปี
ดูเขาดูเราเรื่องภัยน้ำท่วม
ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกกำลังขะมักเขม้นกับกิจการทหาร : สันติภาพยังดูห่างไกล
หนู เจอะภัย
พูดแล้วทำ กล้าทำกับสายการบิน หรือไม่?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เหน็บ!ระดับสูงไม่พอ 'อนุทิน'บอก'สุริยะ-ศึกษิษฏ์'ไม่ได้อยู่ในวงสนทนา

ดินยุบตัวฉับพลัน หลุมก่อสร้างท่อระบายน้ำ 4 เมตร ทับคนงานดับ 1

‘ภูมิใจไทย’ซัดกลับ‘เพื่อไทย’ อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ‘เบน สมิธ’

ไดกิ้น ประกาศเลิกจ้างพนักงาน หลังตกลงโบนัสไม่เป็นผล

แซนตี้สายแซ่บ! เบียร์ เดอะวอยซ์ แชะภาพกับต้นคริสต์มาสสุดเซ็กซี่

คำชี้แจงจากใจ เพจซีเกมส์แถลงขออภัย แจงเนื้อหา-ชิ้นงาน ข้อมูลคลาดเคลื่อน

  • Breaking News
  • \'อภิสิทธิ์\'นำทัพ\'ปชป.\' อ้อนชาวระยองขอโอกาสกลับมาทำงาน 'อภิสิทธิ์'นำทัพ'ปชป.' อ้อนชาวระยองขอโอกาสกลับมาทำงาน
  • เหน็บ!ระดับสูงไม่พอ \'อนุทิน\'บอก\'สุริยะ-ศึกษิษฏ์\'ไม่ได้อยู่ในวงสนทนา เหน็บ!ระดับสูงไม่พอ 'อนุทิน'บอก'สุริยะ-ศึกษิษฏ์'ไม่ได้อยู่ในวงสนทนา
  • แซนตี้สายแซ่บ! เบียร์ เดอะวอยซ์ แชะภาพกับต้นคริสต์มาสสุดเซ็กซี่ แซนตี้สายแซ่บ! เบียร์ เดอะวอยซ์ แชะภาพกับต้นคริสต์มาสสุดเซ็กซี่
  • \'ตม.นครปฐม\'เปิดฉากดุ! รวบ\'บัญชีม้า\' ประเดิมรับเก้าอี้ ผกก.นักสืบป้ายแดง 'ตม.นครปฐม'เปิดฉากดุ! รวบ'บัญชีม้า' ประเดิมรับเก้าอี้ ผกก.นักสืบป้ายแดง
  • \'ในหลวง\'ทรงห่วงใยต่อสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 โปรดเกล้าฯจัดตั้งโรงผลิตสารฝนหลวง 8 แห่ง บรรเทาความเดือดร้อนปชช. 'ในหลวง'ทรงห่วงใยต่อสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 โปรดเกล้าฯจัดตั้งโรงผลิตสารฝนหลวง 8 แห่ง บรรเทาความเดือดร้อนปชช.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หนู เจอะภัย

หนู เจอะภัย

4 ธ.ค. 2568

ฟื้นฟูและเยียวยา

ฟื้นฟูและเยียวยา

3 ธ.ค. 2568

ธรรมชาติเช็คบิล

ธรรมชาติเช็คบิล

2 ธ.ค. 2568

ควันหลงจากหาดใหญ่

ควันหลงจากหาดใหญ่

1 ธ.ค. 2568

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

‘เอาอยู่’ คำสาปมหาภัย

29 พ.ย. 2568

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved