Logo วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ใกล้ 40 ล้านแล้วจ้า

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้วในที่สุดการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ก็ได้ทวีความรุนแรงจาก “พายุระดับ 3” กลายเป็น “พายุระดับ 4” และจะกลายเป็น “พายุระดับ 5” ในไม่ช้า ยิ่งกว่าเป็นการ“แตะมือกันร่วมถล่ม” ระหว่าง “หลิ่นฟา และ นังกา”

จากทั่วโลกเคยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันละนับหมื่นราย บัดนี้ได้เพิ่มขึ้นวันละ “หลายแสนราย” อย่างน่าตกใจยิ่ง


ชนิดเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา สื่อทั่วโลกต่างรายงาน มีผู้ติดเชื้อกว่า 30 ล้านรายเท่านั้น

แต่แล้วแค่ “สื่อประกาศจบตดยังไม่ทันหายเหม็น” วันนี้ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อปาเข้าไป 40 ล้านรายแล้วจ้า

ณ วันนี้ ไม่ใช่มีแต่ประเทศคาวบอยชักปืนไว ประเทศอิน-ตะ-ระ-เดีย จอมส่ายหน้า และชาวแซมบ้าจอมส่ายสะโพกเท่านั้นที่ “ถูกโกสท์ไรเดอร์” ซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟตามไล่ล่าให้ไปเป็นเชลยศึกของ “โควิด-19” อย่างเมามัน

แม้แต่ชาวยุโรปที่เคยโศกอาดูรติดโควิด-19 อย่างกระหน่ำเมื่อต้นปี จากนั้นทุกรัฐบาลต่างสามารถควบคุมเจ้าปีศาจไร้เงาให้อยู่ในกรงขังได้ แล้วจู่ๆ ไวรัสอำมหิตรายนี้ก็ได้“แหกกรงขัง” ออกมาสร้างความวินาศสันตะโรทั่วทวีปยุโรปอีกครั้งอย่างเจ็บแสบ “สุดซีม่า” เล่นเอา ชาวฝรั่งเศส เยอรมันสเปน อิตาลี ต่างติดเชื้อโควิด-19 จนเดี้ยงพิการเป็นทิวแถว

ยุโรปเคยเป็น “แดนมรณะ” จากการระบาดของเชื้อโรคร้ายมาแล้วหลายครั้ง แล้ววันนี้กำลังจะเกิดตำนาน “แดนมรณะ” อีกครั้งจากโควิด-19

ท่ามกลาง “ข่าวร้าย” โควิด-19 ระบาดอย่างดุดันคลั่งบ้าชาวโลกก็ต้อง “จ๊ะเอ๋” กับ “ข่าวร้าย” อีกหนึ่งรายการ คือข่าว “วัคซีน” ที่หลายชาติต่างคุยโม้ว่า ใช้กับมนุษย์ได้อย่างปลอดภัย บัดนี้ต่างกลายเป็น “วัคซีนอันตรายที่ยังใช้กับมนุษย์ไม่ได้”

ดังนั้น โฮโมซาเปี้ยนทั่วโลก ก็คงยังต้อง“ผจญกรรม” กับปีศาจไร้เงาสุดอำมหิตรายนี้ต่อไป

สำหรับประเทศไทย ขณะนี้พลเมือง 70 ล้านคนต่างปลอดภัยอยู่ใน “เซฟตี้โซน” ถ้าเปิดประเทศเมื่อใด “มรณะมาเยือนแน่”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยมยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:20 น. นายกฯอันวาร์ ของมาเลเซีย เข้าโรงพยาบาลด่วน แพทย์สั่งพักดูอาการ 2 วัน ปิดเงียบรายละเอียดโรค
14:17 น. นายกฯไฟเขียวคิกออฟ โครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง วงเงินกว่า 4 พันล้าน
14:16 น. CAAT ยัน‘โบอิ้ง 737 MAX’ในไทย 12 ลำ ไม่เข้าข่ายได้รับผลกระทบจากคำสั่ง FAA
14:03 น. ฉลอง เปิดปากเหตุยิงนายก อบจ.นนทบุรี ทวงเงิน 11 ล้าน อ้างคนขับชักปืนก่อน ยันไม่มีเจตนาฆ่า
14:01 น. ‘ดัชนีราคาส่งออก-นำเข้า’เดือนมิ.ย.โตชะลอ จับตา 4 ปัจจัยเสี่ยงเดือน ก.ค.ขยายตัวต่ำกว่าที่คาด
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ดูทั้งหมด
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (2)
นิ้วนักการเมือง
คิดถึง ‘หัวคิว/ส่วย-นายหน้าแรงงานต่างด้าว’ เอ๊ะ เอ๊ะ ตาวิเศษเห็นนะ !
บุคคลแนวหน้า : 10 สิงหาคม 2569
การต่างประเทศไทย ทำได้ดีมาก ไม่อยากจะนึก ถ้าเป็นรัฐบาลพรรคส้ม ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นายกฯอันวาร์ ของมาเลเซีย เข้าโรงพยาบาลด่วน แพทย์สั่งพักดูอาการ 2 วัน ปิดเงียบรายละเอียดโรค

สุขสมรวย ลั่นไร้เส้นเงินคดีฮั้ว สว. ยันเดินหน้าฟ้องหมิ่น เตือน ไอติม ระวังเสียมวยถูกสายลับหลอกตุ๋น

ผู้โดยสารระทึก เครื่องบินสายการบินเจ็ตสตาร์-กาตาร์ หวิดชนกันกลางรันเวย์ ท่าอากาศยานซิดนีย์

บอลกระชากมิตร!เชลซียกเลิกดวลจุดโทษอุ่นแข้งที่มาเลเซียเหตุซัดกันนัว

อนุทิน ไม่รู้ข่าวงูเขียวซบน้ำเงิน แจงภาพ‘เนวิน-บุญยิ่ง’แค่ดูบอล เย้ยพรรส้ม โดดงับคำ‘หัวชนกำแพง’ วอนตั้งสติ

เปิดภาพนาที รวบ ฉลอง เรี่ยวแรง บุกยิง นายกอบจ.นนทบุรี

  • Breaking News
  • นายกฯอันวาร์ ของมาเลเซีย เข้าโรงพยาบาลด่วน แพทย์สั่งพักดูอาการ 2 วัน ปิดเงียบรายละเอียดโรค นายกฯอันวาร์ ของมาเลเซีย เข้าโรงพยาบาลด่วน แพทย์สั่งพักดูอาการ 2 วัน ปิดเงียบรายละเอียดโรค
  • นายกฯไฟเขียวคิกออฟ โครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง วงเงินกว่า 4 พันล้าน นายกฯไฟเขียวคิกออฟ โครงการไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง วงเงินกว่า 4 พันล้าน
  • CAAT ยัน‘โบอิ้ง 737 MAX’ในไทย 12 ลำ ไม่เข้าข่ายได้รับผลกระทบจากคำสั่ง FAA CAAT ยัน‘โบอิ้ง 737 MAX’ในไทย 12 ลำ ไม่เข้าข่ายได้รับผลกระทบจากคำสั่ง FAA
  • ฉลอง เปิดปากเหตุยิงนายก อบจ.นนทบุรี ทวงเงิน 11 ล้าน อ้างคนขับชักปืนก่อน ยันไม่มีเจตนาฆ่า ฉลอง เปิดปากเหตุยิงนายก อบจ.นนทบุรี ทวงเงิน 11 ล้าน อ้างคนขับชักปืนก่อน ยันไม่มีเจตนาฆ่า
  • ‘ดัชนีราคาส่งออก-นำเข้า’เดือนมิ.ย.โตชะลอ จับตา 4 ปัจจัยเสี่ยงเดือน ก.ค.ขยายตัวต่ำกว่าที่คาด ‘ดัชนีราคาส่งออก-นำเข้า’เดือนมิ.ย.โตชะลอ จับตา 4 ปัจจัยเสี่ยงเดือน ก.ค.ขยายตัวต่ำกว่าที่คาด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved