Logo วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อ่วม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

คำว่า “อ่วม” ในวันนี้ น่าจะใช้กับโลกทั้งใบ อีกหลายประเทศ เช่น ไทย เวียดนาม เมียนมา และประเทศอื่นๆ อาจต้องใช้คำว่า “อ่วมยกกำลังสอง”

ที่ระบุว่า “อ่วม” น่าจะใช้กับโลกทั้งใบ เพราะชาวโลกวันนี้ต่างถูก “ปีศาจไร้เงา โควิด-19” เล่นงานอย่างถึงพริกถึงขิง ถึงข่าและตะไคร้ จน “อ่วมอรทัย” ถึงขั้น งอมพระรามงอมพระลักษมณ์ และงอมทศกัณฐ์กันทั่วหน้า


โดยเฉพาะประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรปที่เกิดการแพร่ระบาดของ “ไวรัสมหาภัย” รอบใหม่ ที่ดุดันอำมหิตแรงกว่าเก่า ชนิดฝรั่งเศสติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันละกว่า 30,000 รายอิตาลีและเช็ก เพิ่มกว่าหนึ่งหมื่นรายใน 24 ชั่วโมง เป็นต้น ทำให้ยุโรปกลายเป็น “ตาพายุโควิด-19” ที่มีผู้ติดเชื้ออย่างสุดมัน ตายกันอย่างระเนระนาดน่าตกใจยิ่ง

แน่นอนอยู่แล้ว แชมป์ผู้ติดเชื้ออันดับ 1 ยังเป็นประเทศ“อินทรีหัวขาว” ที่มีมากกว่า 8 ล้านราย ในขณะนี้ “อินเดีย”เป็นอันดับ 2 ติดเชื้อ 7 ล้านกว่าๆ และจะเป็น 8 ล้าน ในอีก2 วัน นำหน้าสหรัฐแน่นอนตามที่เซียนมวยมุมน้ำเงิน “ฟันธง”

“ในวันนี้ โลกทั้งใบมีโฮโมซาเปี้ยนติดเชื้อโควิด-19ไปแล้วกว่า 40 ล้านราย ถ้าปีศาจไร้เงายังซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟของโกสท์-ไรเดอร์ ไล่ล่ามนุษย์อย่างสุดมันไวกว่าแสง กว่าจะสิ้นค.ศ.2020 น่าจะมีผู้ติดเชื้อโควิด-19ปาเข้าไปกว่า 50 ล้านรายแน่”

“เมียนมา” เพื่อนบ้านของไทย กำลังกลายเป็น “ซูเปอร์สตาร์” หน้าใหม่ ติดเชื้อแค่ไม่กี่วัน ก็มีตัวเลขเกินกว่า 30,000 ราย เล่นเอาคนไทยต่างเริ่มตกอกตกใจ “กลัวปีศาจไร้เงา” จะข้ามมาหลอกหลอนคนไทยจน “ขนหัวลุก” และ “อ่วมอรทัย” ไปตามๆ กัน

นอกจากนั้น “พี่ไทย” วันนี้ยัง “อ่วมยกกำลังสาม”จากกรณี “ม็อบการเมือง” ที่เป็นไวรัสแพร่ระบาดทั่วประเทศรุนแรงกว่าโควิด-19 จน “ตุ๊บตั๊บ” เศรษฐกิจที่ “ต่ำเตี้ย” อยู่แล้วถึงขั้น “จมธรณี”

ต้องยอมรับว่า “คุณอ่วม” ซึ่งเป็น “ขาใหญ่ไม่ปรานีใคร” ถ้าหมั่นไส้ผู้ใด ก็จะใช้กำลังเข้าเล่นงาน แบบ “ทำนาไม่ออมกล้า ฆ่าเนื้อไม่ออมเกลือ” กำลังเล่นงานโฮโมซาเปี้ยนของโลกใบนี้ แบบ “ยอดซ่า ขาใหญ่อารมณ์เสีย”ครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:34 น. สุนารี ราชสีมาปวดท้องหนัก ถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วน โพสต์ขอโทษเจ้าภาพงานกาญจนบุรี
15:33 น. เพจดังเปิดคลิปแก๊งวัยรุ่นต่างชาติ แจกนิ้วกลางสาวไทยกลาง BTS หลังโดนเตือนเรื่องเสียงดัง
15:31 น. บุกทลาย เครือข่ายพ่อทิพย์ รอบ 2 รวบ 4 ผู้ต้องหา พบเด็กต้องสงสัยกว่า 1,500 ราย
15:20 น. อั้ม อธิชาติ โปรโมตกิจกรรมวิ่งปราสาทตาควายชาวเน็ตประเทศเพื่อนบ้านถล่มคอมเมนต์เดือด
15:11 น. ลุคนี้เต็มสิบไม่หัก! ก้อย รัชวิน เสิร์ฟลุคออร่า สวยจนแฟนๆใจละลาย
ดูทั้งหมด
จากเพลงต้องห้ามสู่ตำนาน อ.ไชยันต์ เปิดมุมมองชาวจีนยุคใหม่ต่อ เติ้งลี่จวิน และเพลงเถียนมี่มี่
แฟนคลับแห่ยินดี สมปอง เตรียมเป็นคุณพ่อ หลังภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว
ในหลวง พระราชทานนามพรรณไม้ใหม่ พิมลลักษณ์ เฉลิมพระเกียรติ พระราชินี
ไอศกรีมไทยคือที่สุด! สถานทูตสวีเดน รีวิว ไอศกรีมกะทิ นักการทูต บอก อร่อย-คุ้มค่า
กระทรวงสาธารณสุข ไขข้อข้องใจ สูบบุหรี่ในบ้านตัวเอง ควันลอยเข้าบ้านคนอื่น มีสิทธิ หรือ ผิดกฎหมาย?
ดูทั้งหมด
แพทย์………. ประมาท?
ลุย
บิดเบือนจนเรื่องที่มีประโยชน์ ดูเลวร้ายราวไม่เหลืออะไรดี
บุคคลแนวหน้า : 24 กรกฎาคม 2569
อย่ายุบ กยศ. แต่ต้องทำลายวิธีคิดแบบราชการ ผ่าวิกฤต กยศ. พบทางออกที่ยั่งยืน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สุนารี ราชสีมาปวดท้องหนัก ถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วน โพสต์ขอโทษเจ้าภาพงานกาญจนบุรี

เพจดังเปิดคลิปแก๊งวัยรุ่นต่างชาติ แจกนิ้วกลางสาวไทยกลาง BTS หลังโดนเตือนเรื่องเสียงดัง

บุกทลาย เครือข่ายพ่อทิพย์ รอบ 2 รวบ 4 ผู้ต้องหา พบเด็กต้องสงสัยกว่า 1,500 ราย

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.1

อั้ม อธิชาติ โปรโมตกิจกรรมวิ่งปราสาทตาควายชาวเน็ตประเทศเพื่อนบ้านถล่มคอมเมนต์เดือด

คนออกกำลังมีสะดุ้ง เจอ จระเข้ตัว เบ้อเริ่มโผล่บนเส้นทางลู่วิ่ง ทำชาวเน็ตแห่เมนต์แซวสนั่น

  • Breaking News
  • สุนารี ราชสีมาปวดท้องหนัก ถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วน โพสต์ขอโทษเจ้าภาพงานกาญจนบุรี สุนารี ราชสีมาปวดท้องหนัก ถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วน โพสต์ขอโทษเจ้าภาพงานกาญจนบุรี
  • เพจดังเปิดคลิปแก๊งวัยรุ่นต่างชาติ แจกนิ้วกลางสาวไทยกลาง BTS หลังโดนเตือนเรื่องเสียงดัง เพจดังเปิดคลิปแก๊งวัยรุ่นต่างชาติ แจกนิ้วกลางสาวไทยกลาง BTS หลังโดนเตือนเรื่องเสียงดัง
  • บุกทลาย เครือข่ายพ่อทิพย์ รอบ 2 รวบ 4 ผู้ต้องหา พบเด็กต้องสงสัยกว่า 1,500 ราย บุกทลาย เครือข่ายพ่อทิพย์ รอบ 2 รวบ 4 ผู้ต้องหา พบเด็กต้องสงสัยกว่า 1,500 ราย
  • อั้ม อธิชาติ โปรโมตกิจกรรมวิ่งปราสาทตาควายชาวเน็ตประเทศเพื่อนบ้านถล่มคอมเมนต์เดือด อั้ม อธิชาติ โปรโมตกิจกรรมวิ่งปราสาทตาควายชาวเน็ตประเทศเพื่อนบ้านถล่มคอมเมนต์เดือด
  • ลุคนี้เต็มสิบไม่หัก! ก้อย รัชวิน เสิร์ฟลุคออร่า สวยจนแฟนๆใจละลาย ลุคนี้เต็มสิบไม่หัก! ก้อย รัชวิน เสิร์ฟลุคออร่า สวยจนแฟนๆใจละลาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

ข่าวบีบหัวใจ

ข่าวบีบหัวใจ

20 ก.ค. 2569

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

ศึกช็อกโลก

ศึกช็อกโลก

16 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved