วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
อ่วม

ดูทั้งหมด

  •  

คำว่า “อ่วม” ในวันนี้ น่าจะใช้กับโลกทั้งใบ อีกหลายประเทศ เช่น ไทย เวียดนาม เมียนมา และประเทศอื่นๆ อาจต้องใช้คำว่า “อ่วมยกกำลังสอง”

ที่ระบุว่า “อ่วม” น่าจะใช้กับโลกทั้งใบ เพราะชาวโลกวันนี้ต่างถูก “ปีศาจไร้เงา โควิด-19” เล่นงานอย่างถึงพริกถึงขิง ถึงข่าและตะไคร้ จน “อ่วมอรทัย” ถึงขั้น งอมพระรามงอมพระลักษมณ์ และงอมทศกัณฐ์กันทั่วหน้า


โดยเฉพาะประเทศต่างๆ ในทวีปยุโรปที่เกิดการแพร่ระบาดของ “ไวรัสมหาภัย” รอบใหม่ ที่ดุดันอำมหิตแรงกว่าเก่า ชนิดฝรั่งเศสติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันละกว่า 30,000 รายอิตาลีและเช็ก เพิ่มกว่าหนึ่งหมื่นรายใน 24 ชั่วโมง เป็นต้น ทำให้ยุโรปกลายเป็น “ตาพายุโควิด-19” ที่มีผู้ติดเชื้ออย่างสุดมัน ตายกันอย่างระเนระนาดน่าตกใจยิ่ง

แน่นอนอยู่แล้ว แชมป์ผู้ติดเชื้ออันดับ 1 ยังเป็นประเทศ“อินทรีหัวขาว” ที่มีมากกว่า 8 ล้านราย ในขณะนี้ “อินเดีย”เป็นอันดับ 2 ติดเชื้อ 7 ล้านกว่าๆ และจะเป็น 8 ล้าน ในอีก2 วัน นำหน้าสหรัฐแน่นอนตามที่เซียนมวยมุมน้ำเงิน “ฟันธง”

“ในวันนี้ โลกทั้งใบมีโฮโมซาเปี้ยนติดเชื้อโควิด-19ไปแล้วกว่า 40 ล้านราย ถ้าปีศาจไร้เงายังซิ่งสองล้อลุกเป็นไฟของโกสท์-ไรเดอร์ ไล่ล่ามนุษย์อย่างสุดมันไวกว่าแสง กว่าจะสิ้นค.ศ.2020 น่าจะมีผู้ติดเชื้อโควิด-19ปาเข้าไปกว่า 50 ล้านรายแน่”

“เมียนมา” เพื่อนบ้านของไทย กำลังกลายเป็น “ซูเปอร์สตาร์” หน้าใหม่ ติดเชื้อแค่ไม่กี่วัน ก็มีตัวเลขเกินกว่า 30,000 ราย เล่นเอาคนไทยต่างเริ่มตกอกตกใจ “กลัวปีศาจไร้เงา” จะข้ามมาหลอกหลอนคนไทยจน “ขนหัวลุก” และ “อ่วมอรทัย” ไปตามๆ กัน

นอกจากนั้น “พี่ไทย” วันนี้ยัง “อ่วมยกกำลังสาม”จากกรณี “ม็อบการเมือง” ที่เป็นไวรัสแพร่ระบาดทั่วประเทศรุนแรงกว่าโควิด-19 จน “ตุ๊บตั๊บ” เศรษฐกิจที่ “ต่ำเตี้ย” อยู่แล้วถึงขั้น “จมธรณี”

ต้องยอมรับว่า “คุณอ่วม” ซึ่งเป็น “ขาใหญ่ไม่ปรานีใคร” ถ้าหมั่นไส้ผู้ใด ก็จะใช้กำลังเข้าเล่นงาน แบบ “ทำนาไม่ออมกล้า ฆ่าเนื้อไม่ออมเกลือ” กำลังเล่นงานโฮโมซาเปี้ยนของโลกใบนี้ แบบ “ยอดซ่า ขาใหญ่อารมณ์เสีย”ครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:19 น. คาร์บอมบ์ลอบสังหาร นายพลรัสเซีย กลางกรุงมอสโก ดับเป็นรายที่3ในรอบ1ปี
16:18 น. หล่มเก่าระอุ! สมาชิกฌาปนกิจฯ ‘จี้เปิดงบดุล 30 ล้าน’ หลังพบตัวเลขไม่ลงตัว
16:15 น. เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ หนุนร้อยเอ็ด เขต 6-7 เปิดตัวกำนันทองลี ชนงูเห่าภูมิใจไทย
16:00 น. ‘ไอเอฟดีโพล’ เปิดผลสำรวจ ‘คนไทย’ ไม่ยอมควักจ่ายร่วมหนุน ‘ทำบุญการเมือง’ ชี้ ประชาชนมีส่วนร่วมป้อง ‘ทุนเทา’ แทรกแซง
15:59 น. พีระพันธุ์ ลั่น รทสช. ไม่ได้วัดที่จำนวน สส. แต่วัดด้วยความมุ่งมั่น ไม่แข่งกับพรรคอื่น
ดูทั้งหมด
เปิดใจมรสุมชีวิต! อาจารย์อดัม เล่าทุกอย่างหลังชีวิตพลิกผันครั้งใหญ่
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
ทรัมป์ สั่งแบนเพิ่ม ห้ามพลเมือง 5 ประเทศเดินทางเข้าสหรัฐฯ มีผล 1 ม.ค.ปีหน้า
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
ดูทั้งหมด
เวลากับชีวิตมนุษย์ เราควรจักใช้เวลาทำอะไร ให้มีคุณค่าความหมาย 1
ยึดเนิน 350?
ทหารไทยชนะศึก พิชิตใจคนไทยทั้งแผ่นดิน
บุคคลแนวหน้า : 22 ธันวาคม 2568
ดิ้นเฮือกสุดท้าย ‘สินบนบ้านเอื้ออาทร’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คาร์บอมบ์ลอบสังหาร นายพลรัสเซีย กลางกรุงมอสโก ดับเป็นรายที่3ในรอบ1ปี

พีระพันธุ์ ลั่น รทสช. ไม่ได้วัดที่จำนวน สส. แต่วัดด้วยความมุ่งมั่น ไม่แข่งกับพรรคอื่น

'อาร์ท เอกสิทธิ์'ผงาด! เปิดตัวพรรคปวงชนไทย กางแผนยกระดับแรงงาน-ดิจิทัล

กกล.บูรพา ยิงทำลายอาคารแก๊งสแกมเมอร์ 2 หลัง ฝั่งปอยเปต หลังกัมพูชาใช้เป็นที่ตั้งพลซุ่มยิง (คลิป)

ไร้มนุษยธรรม! 'กองทัพ'งัดหลักฐาน 'เขมร'ใช้ชุมชุน-โล่มนุษย์ เป็นฐานทหารยิงฝ่ายไทย

จาก’ซีเกมส์’สู่’พาราเกมส์’: กระแสกีฬาไทยต้องไปต่อ!

  • Breaking News
  • คาร์บอมบ์ลอบสังหาร นายพลรัสเซีย กลางกรุงมอสโก ดับเป็นรายที่3ในรอบ1ปี คาร์บอมบ์ลอบสังหาร นายพลรัสเซีย กลางกรุงมอสโก ดับเป็นรายที่3ในรอบ1ปี
  • หล่มเก่าระอุ! สมาชิกฌาปนกิจฯ ‘จี้เปิดงบดุล 30 ล้าน’ หลังพบตัวเลขไม่ลงตัว หล่มเก่าระอุ! สมาชิกฌาปนกิจฯ ‘จี้เปิดงบดุล 30 ล้าน’ หลังพบตัวเลขไม่ลงตัว
  • เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ หนุนร้อยเอ็ด เขต 6-7 เปิดตัวกำนันทองลี ชนงูเห่าภูมิใจไทย เพื่อไทย ปราศรัยใหญ่ หนุนร้อยเอ็ด เขต 6-7 เปิดตัวกำนันทองลี ชนงูเห่าภูมิใจไทย
  • ‘ไอเอฟดีโพล’ เปิดผลสำรวจ ‘คนไทย’ ไม่ยอมควักจ่ายร่วมหนุน ‘ทำบุญการเมือง’ ชี้ ประชาชนมีส่วนร่วมป้อง ‘ทุนเทา’ แทรกแซง ‘ไอเอฟดีโพล’ เปิดผลสำรวจ ‘คนไทย’ ไม่ยอมควักจ่ายร่วมหนุน ‘ทำบุญการเมือง’ ชี้ ประชาชนมีส่วนร่วมป้อง ‘ทุนเทา’ แทรกแซง
  • พีระพันธุ์ ลั่น รทสช. ไม่ได้วัดที่จำนวน สส. แต่วัดด้วยความมุ่งมั่น ไม่แข่งกับพรรคอื่น พีระพันธุ์ ลั่น รทสช. ไม่ได้วัดที่จำนวน สส. แต่วัดด้วยความมุ่งมั่น ไม่แข่งกับพรรคอื่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ยึดเนิน 350?

ยึดเนิน 350?

22 ธ.ค. 2568

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

หมูกรอบ ปลากรอบ น้ำท่วมกรอบ

20 ธ.ค. 2568

จอมกร่าง?

จอมกร่าง?

19 ธ.ค. 2568

มุสาตัวพ่อ?

มุสาตัวพ่อ?

18 ธ.ค. 2568

เลือกตั้งมาแน่?

เลือกตั้งมาแน่?

17 ธ.ค. 2568

กังขา?

กังขา?

16 ธ.ค. 2568

จบเมื่อไร?

จบเมื่อไร?

15 ธ.ค. 2568

ยุบสภา

ยุบสภา

13 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved