Logo วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ล้านแล้วจ้า

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

มอตโต้ “ล้านแล้วจ้า” เป็นการตีปี๊บโฆษณาหนังของ “ดอกดินตัวดำๆ” ที่สร้างหนังแนวตลาดรักกระจุ๋มกระจิ๋ม หวานแหววสุดฝัน บวกเฮฮาตกเก้าอี้เมื่อหลายสิบปีก่อน เช่นเรื่อง “ม่วยจ๋าและเป็ดน้อย” เป็นต้น

หนังรักกระจุ๋มกระจิ๋มของดอกดินนั้น น่าจะเป็น “ต้นแบบ” ของหนังรักหวานแหววประเภทน้ำผึ้งผสมน้ำตาลในซีรี่ส์เกาหลีปัจจุบันที่คนไทยรุ่นใหม่ต่างเป็น “ติ่งเกาหลี”กันทั่วหน้า


ในวันนี้ เป็นวัน “กระหน่ำโหด” ระดับ “ซาดิสต์มาเอง และซาตานร่วมด้วยช่วยซ้ำ” ของกองทัพปีศาจไร้เงา“โควิด-19” ซึ่งเป็น “มัจจุราชเงียบที่สุดอำมหิต” ทำให้โฮโมซาเปี้ยนมีผู้ติดเชื้อไวรัสมรณะเข้าไปร่วม 42 ล้านรายแล้ว

ณ วันนี้ มี 6 ประเทศที่สร้างหนัง “สุดระทม” ระดับ “น้ำตาท่วมจอ เสียงสะอื้นท่วมทั่วประเทศ” ชนิดแต่ละเรื่องต้องนำมอตโต้ของ “ดอกดินตัวดำๆ” มาโฆษณาหนัง ดังนี้

เรื่อง “คาวบอยชักปืนไว ต้องน้ำตาอาบประเทศ” เป็นหนังเศร้าเคล้าอหังการของผู้นำอินทรีหัวขาว เป็นหนังที่ผู้คนแห่กันชมจน “ทะลุเกินแปดล้านแล้วจ้า”

เรื่อง “ภารตะระทม” เป็นหนังอิน-ตะ-ระ-เดีย ที่ตัวละคร “ขยันส่ายหน้า” ทั้งเรื่อง น่าแปลกที่คนแห่ดูหนังเรื่องนี้กันจ้าละหวั่น ถึงขั้นต้องนำมอตโต้ของ “ดอกดินตัวดำๆ” มาโปรโมทหนังว่า “เจ็ดล้านแล้วจ้า”

เรื่อง “แซมบ้าสะอื้น” หนังสาวงามส่ายสะโพกบันลือโลกแต่แทรกด้วยชะตากรรมอันเลวร้าย ต่างล้มตายด้วยโรคประหลาดโดยหนัง “ช็อกหัวใจ” เรื่องนี้ ใช้มอตโต้ของ “ดอกดินตัวดำๆ” เช่นกัน ด้วยการโฆษณาว่า “ห้าล้านแล้วจ้า”

เรื่อง “หมีขาวอาดูร” หนังรัสเซียแนวผจญภัยในขั้วโลกเหนือ จนชีวิตสุดระทมกับภูเขาหิมะถล่ม เป็นหนังที่ตะโกนคำว่า “ล้านแล้วจ้า” เสียงดัง

เรื่อง “หักเขากระทิงเปลี่ยว” เป็นหนังสเปนแนวแปลกแหวกตลาด โดยกระทิงไพรต่างล้มตายอย่างไร้สาเหตุ จนกลายเป็นหนังทำเงินระดับ “ล้านแล้วจ้า”

เรื่อง “อาร์เจนตินาบักโกรก” หนังผจญภัยบนเทือกเขาแอนดีส ของอดีตซูเปอร์สตาร์ค้าลูกหนัง ที่ต้อง “จ๊ะเอ๋” กับพายุดุดันบนเขาชัน วันนี้ก็กลายเป็นหนังระดับ “ล้านแล้วจ้า”

นอกจากหนังดัง 6 เรื่องที่ “ล้านแล้วจ้า” ยังจะมีหนังฝรั่งเศสและหนังเปรูที่จะประกาศมอตโต้แบบดอกดินตัวดำๆ ว่า “ล้านแล้วจ้า” ในอีกสองวันข้างหน้าครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:48 น. ทภ.2 แจงปมทหารเขมรรัวปืน 11 นัด แนวชายแดนโอร์เสม็ด คาดฝีมือทหารขาดวินัย
21:47 น. 'มิลลิ' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ 'มายด์-พาย' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง
21:43 น. รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด
21:39 น. อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ถก CEO ยักษ์ใหญ่ ศุกร์นี้! ผุดเวที ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง ปรับทิศทางเศรษฐกิจไทย
21:14 น. ใครว่า Gen Z ไม่อึด? ดู 2 หนุ่มปราจีนฯ ลุยงานหนักยันเช้า อาสาช่วยวาดกำแพงพ่อหลวงด้วยใจ
ดูทั้งหมด
1 เจ้าฟ้า 1 สามัญชน ผู้ต้องดั้นด้นสู่ ‘รัสเซีย’
อ่านแล้วจุก! แอ๊ด คาราบาว ฝากข้อความถึง แม่หมู-นาย ณภัทร
พาย เคลื่อนไหวแล้ว! หลัง ทราย สก๊อต เปิดเรื่องอดีตทำชาวเน็ตสงสัยหนัก
นายกฯ พร้อมภริยา ร่วมงานงานเลี้ยงอาหารค่ำ ผู้นำอาเซียน ณ เมืองเซบู ฟิลิปปินส์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 10-16 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 14 พฤษภาคม 2569
บัญชีทรัพย์สินกับความโปร่งใสของภาครัฐ : กลไกสำคัญของการตรวจสอบอำนาจในสังคมประชาธิปไตย
เลิกจำศีล?
อนาคตอ่าวไทย หลัง MOU 2544
บุคคลแนวหน้า : 13 พฤษภาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'มิลลิ' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ 'มายด์-พาย' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง

รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด

ของพระก็ไม่เว้น โจรใจบาปบุกวัดดังย่านปทุมฯ ขโมยถังแก๊ส

จีนไล่บี้ปากีสถาน! ขยับบทบาทคนกลางเร่งไกล่เกลี่ยสหรัฐ - อิหร่าน หวังปลดล็อกฮอร์มุซ

ครบรอบ 48 ปี ปตท. ชวนร่วมส่งประกวดผลงานศิลปะดิจิทัล ‘PTT Digital Arts 2026’ ภายใต้หัวข้อ ‘ส่งพลัง สร้างอนาคต’ ชิง 16 รางวัล เงินรางวัลรวมกว่า 270,000 บาท พร้อมโอกาสในการต่อยอดผลงาน สู่การออกแบบสินค้าชุมชน

เปิดจดหมายแค้น หญิงจมน้ำดับที่บ้านฉาง ทิ้งปมถึงบุคคลปริศนา xูไม่ขออโหสิกรรมให้xึง

  • Breaking News
  • ทภ.2 แจงปมทหารเขมรรัวปืน 11 นัด แนวชายแดนโอร์เสม็ด คาดฝีมือทหารขาดวินัย ทภ.2 แจงปมทหารเขมรรัวปืน 11 นัด แนวชายแดนโอร์เสม็ด คาดฝีมือทหารขาดวินัย
  • \'มิลลิ\' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ \'มายด์-พาย\' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง 'มิลลิ' ออกโรงขอโทษ ปมกดไลก์ 'มายด์-พาย' ยันไม่สนับสนุนความรุนแรง
  • รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด รัสเซีย รู้ทัน ทรัมป์ แฉยับวางแผนคุมตลาดพลังงานโลก จ้องฮุบเส้นทางขนส่งทั้งหมด
  • อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ถก CEO ยักษ์ใหญ่ ศุกร์นี้! ผุดเวที ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง ปรับทิศทางเศรษฐกิจไทย อนุทิน เปิดทำเนียบฯ ถก CEO ยักษ์ใหญ่ ศุกร์นี้! ผุดเวที ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง ปรับทิศทางเศรษฐกิจไทย
  • ใครว่า Gen Z ไม่อึด? ดู 2 หนุ่มปราจีนฯ ลุยงานหนักยันเช้า อาสาช่วยวาดกำแพงพ่อหลวงด้วยใจ ใครว่า Gen Z ไม่อึด? ดู 2 หนุ่มปราจีนฯ ลุยงานหนักยันเช้า อาสาช่วยวาดกำแพงพ่อหลวงด้วยใจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลิกจำศีล?

เลิกจำศีล?

13 พ.ค. 2569

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

เครื่องยนต์ติด 3 สูบ?

12 พ.ค. 2569

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

ไม่ขอหายใจทิ้งไปวันวัน

11 พ.ค. 2569

ลุ้นสุดมัน

ลุ้นสุดมัน

9 พ.ค. 2569

หักดิบสแกมโบเดีย

หักดิบสแกมโบเดีย

8 พ.ค. 2569

เบอร์เกอร์ คิง (2)

เบอร์เกอร์ คิง (2)

7 พ.ค. 2569

เบอร์เกอร์ คิง (1)

เบอร์เกอร์ คิง (1)

6 พ.ค. 2569

อังเคิลแว่นดำ

อังเคิลแว่นดำ

5 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved