วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
โซเดล

ดูทั้งหมด

  •  

นักพายุศาสตร์ต่างฟันธงว่า ปีนี้จะมีพายุโซนร้อนตะลุยใส่บริเวณทะเลจีนใต้ไม่ต่ำกว่า 20 ลูก

มีประเทศฟิลิปปินส์ถูกพายุโหมกระหน่ำใส่ทั้ง 20 ลูกแน่นอน โดยฤดูฝนที่กำลังจะผ่านไป แผ่นดิน 7,000 เกาะได้ “จ๊ะเอ๋” กับพายุโหดไปแล้ว 16 ลูก เหลืออีก 4 ลูก เป็นอย่างน้อยจะเป็น “ขาใหญ่ตะลุยฟัน” เหี้ยมขนาดไหน?ต้องติดตาม


พายุลูกที่ 16 ที่ชื่อ “โซเดล” นี้กำลังออกฤทธิ์ออกเดชทำการอาละวาดในทะเลจีนใต้อย่างเต็มพิกัดโดยเริ่มจากพายุระดับ 4 ความเร็วลมเกินกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะนี้ได้ผ่าน “จังหวัด เกซอน” ของฟิลิปปินส์ และอ่อนกำลังลงกลายเป็นระดับ 3 พุ่งเข้าใส่เวียดนามแบบเต็มๆ โดยมีกัมพูชาและภาคอีสานกับภาคตะวันออกของไทย “เจอะหางเลขท้ายรางวัลที่ 1”

“เวียดนาม” นั้น เจอะเดช “นังกา” แผลงฤทธิ์จนประชาชนต่าง “งอมพระราม งอมพระลักษมณ์และงอมทศกัณฐ์” ไปตามๆ กัน โดยเฉพาะ “จังหวัดกว่าง บินห์”เกิดดินถล่มจนทหารและประชาชนตายไปกว่า 120 ศพ

ในขณะที่ “กัมพูชา” ก็ถูก “เดชนังกา” ฟาดหัวฟาดหางจนประชาชนตายไปกว่า 34 ศพ

ส่วน “ประเทศไทย” ปรากฏว่า “นังกา” ก็แผลงฤทธิ์จนชาวโคราชและชาวสระแก้วต่างระทมทุกข์กันระนาว

บัดนี้ “โซเดล” ผู้มาใหม่ที่ใหญ่กว่าเก่าและแรงกว่า “นังกา” หลายเท่า ได้ประกาศศักดามาแต่ไกลจะเล่นงานเวียดนาม กัมพูชาและพี่ไทยอย่างถึงพริกถึงขิงถึงข่าและถึงตะไคร้ ระหว่างวันที่ 25-26 ตุลาคมนี้

รัฐบาลเวียดนามและกัมพูชาจะเตรียมพร้อมต้อนรับ “โซเดล” กันแบบไหน เป็นเรื่องไกลตัวที่คนไทยจะรับรู้

แต่โคราชและสระแก้ว ที่ “อ่วมอรทัย” จากเดช “นังกา” มาหยกๆ คราวนี้จะเตรียมตัว “ต้าน” พายุ “โซเดล” แบบไหน? คงต้องถามผู้ว่าฯ ทั้งสองจังหวัด

“สู้ไหวหรือเปล่าครับท่าน?”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:59 น. อภิสิทธิ์นำทัพ ปชป. ถอดรหัสเลือกตั้ง69 เติมไฟผู้สมัครภาคกลาง เมฆินทร์ย้ำ แพ้ไม่ใช่การจบภารกิจ
21:59 น. ทัพเรือภาคที่ 1 สกัดจับเรือประมงสัญชาติกัมพูชา ลักลอบนำอาหารทะเลส่งต่อให้เรือประมงไทย
21:56 น. โปรดเกล้าฯ ถอดยศทหาร-เรียกคืนเครื่องราชฯ 15 ราย ฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง
21:55 น. ธ.ก.ส. ยันชัด สมาคมฌาปนกิจฯ ยังแกร่ง ไม่มีการยุติการดำเนินงานตามข่าวลือ
21:50 น. โปรดเกล้าฯ ให้ถอดยศ พันตรีหญิง เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15-21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
ดูทั้งหมด
เลือกตั้งญี่ปุ่นเลือกตั้งไทยในความเหมือนที่แตกต่าง
‘ทำไมอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์’
‘นิติสงคราม’มุมกลับ
บัตรเลือกตั้ง สายล่อฟ้า หรือ เรียกแขก?
ดาวยั่ว
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทัพเรือภาคที่ 1 สกัดจับเรือประมงสัญชาติกัมพูชา ลักลอบนำอาหารทะเลส่งต่อให้เรือประมงไทย

โปรดเกล้าฯ ถอดยศทหาร-เรียกคืนเครื่องราชฯ 15 ราย ฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ธ.ก.ส. ยันชัด สมาคมฌาปนกิจฯ ยังแกร่ง ไม่มีการยุติการดำเนินงานตามข่าวลือ

จ๊ะ นงผณี สู้สุดใจ เผยอาการคุณพ่อหลังรักษาตัวนาน 22 วัน ชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจเพียบ

นับถอยหลัง 18 เดือน AI จ่อรุกคืบแทนที่แรงงานสายออฟฟิศ

อบจ.ลำพูน ดิ้นโต้ดรามา แจงยิบงบปฏิทิน 13.95 บ. ยันโปร่งใส คุ้มค่าภาษีทุกบาท

  • Breaking News
  • อภิสิทธิ์นำทัพ ปชป. ถอดรหัสเลือกตั้ง69 เติมไฟผู้สมัครภาคกลาง เมฆินทร์ย้ำ แพ้ไม่ใช่การจบภารกิจ อภิสิทธิ์นำทัพ ปชป. ถอดรหัสเลือกตั้ง69 เติมไฟผู้สมัครภาคกลาง เมฆินทร์ย้ำ แพ้ไม่ใช่การจบภารกิจ
  • ทัพเรือภาคที่ 1 สกัดจับเรือประมงสัญชาติกัมพูชา ลักลอบนำอาหารทะเลส่งต่อให้เรือประมงไทย ทัพเรือภาคที่ 1 สกัดจับเรือประมงสัญชาติกัมพูชา ลักลอบนำอาหารทะเลส่งต่อให้เรือประมงไทย
  • โปรดเกล้าฯ ถอดยศทหาร-เรียกคืนเครื่องราชฯ 15 ราย ฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง โปรดเกล้าฯ ถอดยศทหาร-เรียกคืนเครื่องราชฯ 15 ราย ฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง
  • ธ.ก.ส. ยันชัด สมาคมฌาปนกิจฯ ยังแกร่ง ไม่มีการยุติการดำเนินงานตามข่าวลือ ธ.ก.ส. ยันชัด สมาคมฌาปนกิจฯ ยังแกร่ง ไม่มีการยุติการดำเนินงานตามข่าวลือ
  • โปรดเกล้าฯ ให้ถอดยศ พันตรีหญิง เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ โปรดเกล้าฯ ให้ถอดยศ พันตรีหญิง เรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved