วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฝันสยอง

ดูทั้งหมด

  •  

 

การระบาดของโควิด - 19 อย่างสุดมันในวันนี้ได้กลายเป็น “ฝันร้าย” ของโฮโมซาเปี้ยนทั่วโลกไปแล้วอย่าง “สยองขวัญ” ประชาชนเกือบทุกประเทศต่างยังไม่สามารถตื่นจากฝันที่มาจาก “คำสาปของโองการนรก”


“น่าเชื่อว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อทั่วโลก ณ วันนี้คงจะทะลุ 44 ล้านแล้วครับ และอีก 3 วันข้างหน้าก็จะทะลุ 45 ล้าน”

จากสถิติที่เคยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละหนึ่งล้านราย วันนี้ได้กลายเป็น “3 วัน เพิ่มหนึ่งล้านราย” แล้วจ้า

ใครต่อใครที่เคยคาดหมายว่า สิ้นปีนี้น่าจะมีผู้ติดเชื้อ 50 ล้านราย คงจะต้อง “คิดใหม่คำนวณใหม่” ให้ตรงกับความเร็วของ “สองล้อลุกเป็นไฟ ซิ่งได้ไวกว่าโกสท์ – ไรเดอร์” ของปีศาจอำมหิตตนนี้ จนน่าเชื่อว่า สิ้นธันวาคมนี้ คงจะมีผู้ติดเชื้อ 60 ล้านราย เป็นอย่างน้อย

“มีผู้คาดหมายว่า กว่าโลกจะหาวัคซีนต้านโควิด-19 ได้สำเร็จ คงจะมีผู้ติดเชื้อไม่ต่ำกว่า 100 ล้านรายแน่นอน”

ว่ากันว่า ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเกินล้าน 8 ประเทศในขณะนี้ ภายในสิ้นปี 2020 น่าจะมีอย่างน้อย 12 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเกินล้าน

สำหรับประเทศไทย ประชาชนคนไทย 70 ล้านคนที่อยู่ใน “เซฟตี้โซน” มายาวนาน ณ วันนี้ต่างเริ่ม“อกสั่นขวัญหาย” อย่างไร้ขีดจำกัด กับ “ข่าวร้าย” การติดเชื้อของชาวเมียนมาที่พุ่งทะลุเกิน 4 หมื่นรายอย่างรั้งไม่อยู่ โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มวันละกว่าพันราย และจะกลายเป็นสองพัน สามพันรายในไม่ช้า

ชายแดนไทยติดกับเมียนมามีความยาว2,000 กว่ากิโลเมตร ถือเป็น “ชายแดนสุดอันตรายที่มัจจุราชไร้เงาโควิด-19 พยายามฝ่าด่านมะขามเตี้ยเข้ามาเล่นงานคนไทยให้เดี้ยงพิการเหมือนประชาชนชาติอื่นๆ”

วันนี้ จึงเป็นวันที่คนไทยจะต้อง “การ์ดอย่าตก” แบบ “เข้มข้นยกกำลังสิบ” มิฉะนั้นจะกลายเป็น “แผ่นดินแห่งความระทม” เหมือนเมียนมา ประชาชนทุกคนต่างต้อง “ฝันสยอง”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. รวบแก๊งลวงสาวโสดวัยเกษียณลงทุน คุยจนเหยื่อมีใจ ก่อนหลอกโอน10ล้าน
21:52 น. กระทิงป่าคลั่ง! ขวิดชาย56ดับกลางป่าวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ
21:33 น. ‘ธรรมนัส’ประกาศสู้กลุ่มทุน ทวงที่ดินคืนให้เกษตรกร แม้เป็นเผือกร้อนก็ไม่ถอย
21:24 น. ‘เต้น’ปลุกชาวปากน้ำ เลือก‘เพื่อไทย’ยกจังหวัด หลังเคยกาตามกระแส
20:40 น. พลิกนากุ้งร้าง! ปลูก'มะขามแดง'แปรรูปขาย สร้างรายได้
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
เปิดภาพล่าสุด นางเอกละครยุคบุกเบิก แดง เยาวเรศ ยิ้มสดใสเข้าเยี่ยม ไพรัช สังวริบุตร
เกาหลีใต้ทลายแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา อ้างเป็นจนท.รัฐหลอกเงิน-คุกคามเหยื่อ
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
หนุ่ม คงกระพัน ลุ้นตัวเกร็ง ลูกชายรับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เป็นตัวแทนสปีชขอบคุณนายกฯอนุทิน
ดูทั้งหมด
รมต.เขมรเตือนอย่าเลือกอนุทินบ่งชี้ความสัมพันธ์กับเพื่อไทยมีเยื่อใยล้ำลึก
‘ศึกรัฐธรรมนูญ’
‘มีส้ม-มีเทา’เน่าทั้งพรรค
เลือกตั้งแบบไทย สส. เขต และ บัญชีรายชื่อ ใช่หรือ ?
พลิกลิ้น
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กระทิงป่าคลั่ง! ขวิดชาย56ดับกลางป่าวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ

'ทรงศัก'ไม่ทน! จี้รัฐเร่งทำตามข้อเสนอความปลอดภัย-เยียวยาเหยื่อเครนมรณะ

ทำไปเพื่อ? 'เสรีพิศุทธ์'สงสัย ถาม'อยากเห็นหน้าคนทำกันไหม?'

'รัชต์พงศ์'แง้มปาก บอกคนจีนชวนลงทุนทำเว็บพนันปี 65 แต่ขายไปช่วงสมัครสส.ปี 66

‘อนุทิน’หาเสียงบางกะปิคึกคัก ชาวบ้านดีใจขอถ่ายรูป บอกเป็นนายกฯ แล้วอย่ากินเค้กส้ม

นายอำเภอบางใหญ่ บุกทลายบ่อนไก่ชน รวบนักพนัน 41 ราย

  • Breaking News
  • รวบแก๊งลวงสาวโสดวัยเกษียณลงทุน คุยจนเหยื่อมีใจ ก่อนหลอกโอน10ล้าน รวบแก๊งลวงสาวโสดวัยเกษียณลงทุน คุยจนเหยื่อมีใจ ก่อนหลอกโอน10ล้าน
  • กระทิงป่าคลั่ง! ขวิดชาย56ดับกลางป่าวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ กระทิงป่าคลั่ง! ขวิดชาย56ดับกลางป่าวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ
  • ‘ธรรมนัส’ประกาศสู้กลุ่มทุน ทวงที่ดินคืนให้เกษตรกร แม้เป็นเผือกร้อนก็ไม่ถอย ‘ธรรมนัส’ประกาศสู้กลุ่มทุน ทวงที่ดินคืนให้เกษตรกร แม้เป็นเผือกร้อนก็ไม่ถอย
  • ‘เต้น’ปลุกชาวปากน้ำ เลือก‘เพื่อไทย’ยกจังหวัด หลังเคยกาตามกระแส ‘เต้น’ปลุกชาวปากน้ำ เลือก‘เพื่อไทย’ยกจังหวัด หลังเคยกาตามกระแส
  • พลิกนากุ้งร้าง! ปลูก\'มะขามแดง\'แปรรูปขาย สร้างรายได้ พลิกนากุ้งร้าง! ปลูก'มะขามแดง'แปรรูปขาย สร้างรายได้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

16 ม.ค. 2569

ฝีแตก

ฝีแตก

15 ม.ค. 2569

ศีลไม่เสมอกัน

ศีลไม่เสมอกัน

14 ม.ค. 2569

พลิก

พลิก

13 ม.ค. 2569

เท

เท

12 ม.ค. 2569

สามก๊กในสารขัณฑ์

สามก๊กในสารขัณฑ์

10 ม.ค. 2569

จุดจบของเฉิน จื้อ

จุดจบของเฉิน จื้อ

9 ม.ค. 2569

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

8 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved