Logo วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฝันสยอง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

การระบาดของโควิด - 19 อย่างสุดมันในวันนี้ได้กลายเป็น “ฝันร้าย” ของโฮโมซาเปี้ยนทั่วโลกไปแล้วอย่าง “สยองขวัญ” ประชาชนเกือบทุกประเทศต่างยังไม่สามารถตื่นจากฝันที่มาจาก “คำสาปของโองการนรก”


“น่าเชื่อว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อทั่วโลก ณ วันนี้คงจะทะลุ 44 ล้านแล้วครับ และอีก 3 วันข้างหน้าก็จะทะลุ 45 ล้าน”

จากสถิติที่เคยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละหนึ่งล้านราย วันนี้ได้กลายเป็น “3 วัน เพิ่มหนึ่งล้านราย” แล้วจ้า

ใครต่อใครที่เคยคาดหมายว่า สิ้นปีนี้น่าจะมีผู้ติดเชื้อ 50 ล้านราย คงจะต้อง “คิดใหม่คำนวณใหม่” ให้ตรงกับความเร็วของ “สองล้อลุกเป็นไฟ ซิ่งได้ไวกว่าโกสท์ – ไรเดอร์” ของปีศาจอำมหิตตนนี้ จนน่าเชื่อว่า สิ้นธันวาคมนี้ คงจะมีผู้ติดเชื้อ 60 ล้านราย เป็นอย่างน้อย

“มีผู้คาดหมายว่า กว่าโลกจะหาวัคซีนต้านโควิด-19 ได้สำเร็จ คงจะมีผู้ติดเชื้อไม่ต่ำกว่า 100 ล้านรายแน่นอน”

ว่ากันว่า ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเกินล้าน 8 ประเทศในขณะนี้ ภายในสิ้นปี 2020 น่าจะมีอย่างน้อย 12 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเกินล้าน

สำหรับประเทศไทย ประชาชนคนไทย 70 ล้านคนที่อยู่ใน “เซฟตี้โซน” มายาวนาน ณ วันนี้ต่างเริ่ม“อกสั่นขวัญหาย” อย่างไร้ขีดจำกัด กับ “ข่าวร้าย” การติดเชื้อของชาวเมียนมาที่พุ่งทะลุเกิน 4 หมื่นรายอย่างรั้งไม่อยู่ โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มวันละกว่าพันราย และจะกลายเป็นสองพัน สามพันรายในไม่ช้า

ชายแดนไทยติดกับเมียนมามีความยาว2,000 กว่ากิโลเมตร ถือเป็น “ชายแดนสุดอันตรายที่มัจจุราชไร้เงาโควิด-19 พยายามฝ่าด่านมะขามเตี้ยเข้ามาเล่นงานคนไทยให้เดี้ยงพิการเหมือนประชาชนชาติอื่นๆ”

วันนี้ จึงเป็นวันที่คนไทยจะต้อง “การ์ดอย่าตก” แบบ “เข้มข้นยกกำลังสิบ” มิฉะนั้นจะกลายเป็น “แผ่นดินแห่งความระทม” เหมือนเมียนมา ประชาชนทุกคนต่างต้อง “ฝันสยอง”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:13 น. โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่
21:11 น. ตำรวจเปิดคลิปเสียง บิ๊กโจ๊ก แฉขบวนการแทรกแซงยุติธรรม คดีสินบนทองคำ 246 บาท
20:57 น. ฮอร์มุซระอุอีกรอบ! เรือบรรทุกสินค้าโดนวัตถุปริศนาโจมตี ตอบโต้ทรัมป์ปิดกั้นท่าเรืออิหร่าน
20:31 น. วันไหลนาเกลือเดือด!!! กะเหรี่ยงยกพวกรุมกลุ่มเขมรเจ็บหนัก วงแตกวิ่งหนีกระเจิง
20:16 น. ความจริงที่ไม่มีคนกล้าพูด! หมอพรทิพย์ เปิดเบื้องหลัง ทำไมไฟใต้ยังคุ
ดูทั้งหมด
หวานเจี๊ยบที่บอสตัน ทิม พิธา โพสต์ภาพคู่สวีทสงกรานต์ ก้อย อรัชพร
โซเชียลแตก เซ้ง ขอนแก่น อวดการ์ดงานแต่ง ณเดชน์-ญาญ่า ยอดชมทะลุ 1.1 ล้านครั้ง
น้าเดชเตือนรัฐ อย่าหาทำ นโยบายรถเก่าแลกรถ NEV
เปิดภาพล่าสุด ชลิต เฟื่องอารมย์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางสวนทุเรียน
จับแก๊งขายชาติ ยึดเรือ5ลำกลางทะเล ลอบส่งสินค้าไปเขมร
ดูทั้งหมด
การต่างประเทศจะต้องมีสันหลัง
โลกเบื่อคน?
บุคคลแนวหน้า : 18 เมษายน 2569
จีน-รัสเซียเน้นการทูตและเจรจาแก้ปัญหาขัดแย้งตะวันออกกลาง
หุ้นเด่น : 18 เมษายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่

ฮอร์มุซระอุอีกรอบ! เรือบรรทุกสินค้าโดนวัตถุปริศนาโจมตี ตอบโต้ทรัมป์ปิดกั้นท่าเรืออิหร่าน

วันไหลนาเกลือเดือด!!! กะเหรี่ยงยกพวกรุมกลุ่มเขมรเจ็บหนัก วงแตกวิ่งหนีกระเจิง

โฆษก กต.อิหร่าน แถลงโต้ ไม่เคยคิดส่งยูเรเนียมเสริมสมรรถนะให้สหรัฐฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับ 9 เช็กรายชื่อจังหวัด พายุฝนกระหน่ำ-ลูกเห็บตกถึง 20 เม.ย. นี้

อย่าเพิ่งด่าถ้ายังไม่รู้จริง! อินฟลูดัง ร่ายยาว GDP ไทยโตช้าเพราะอะไร? ชี้ทุกประเทศมี กองไฟของตัวเอง

  • Breaking News
  • โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่ โมจตาบา ส่งสารข่มขู่ กองทัพอิหร่าน พร้อมทำให้ศัตรูลิ้มรสความพ่ายแพ้ครั้งใหม่
  • ตำรวจเปิดคลิปเสียง บิ๊กโจ๊ก แฉขบวนการแทรกแซงยุติธรรม คดีสินบนทองคำ 246 บาท ตำรวจเปิดคลิปเสียง บิ๊กโจ๊ก แฉขบวนการแทรกแซงยุติธรรม คดีสินบนทองคำ 246 บาท
  • ฮอร์มุซระอุอีกรอบ! เรือบรรทุกสินค้าโดนวัตถุปริศนาโจมตี ตอบโต้ทรัมป์ปิดกั้นท่าเรืออิหร่าน ฮอร์มุซระอุอีกรอบ! เรือบรรทุกสินค้าโดนวัตถุปริศนาโจมตี ตอบโต้ทรัมป์ปิดกั้นท่าเรืออิหร่าน
  • วันไหลนาเกลือเดือด!!! กะเหรี่ยงยกพวกรุมกลุ่มเขมรเจ็บหนัก วงแตกวิ่งหนีกระเจิง วันไหลนาเกลือเดือด!!! กะเหรี่ยงยกพวกรุมกลุ่มเขมรเจ็บหนัก วงแตกวิ่งหนีกระเจิง
  • ความจริงที่ไม่มีคนกล้าพูด! หมอพรทิพย์ เปิดเบื้องหลัง ทำไมไฟใต้ยังคุ ความจริงที่ไม่มีคนกล้าพูด! หมอพรทิพย์ เปิดเบื้องหลัง ทำไมไฟใต้ยังคุ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (3)

นิทานหมาป่า (3)

14 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(2)

นิทานหมาป่า(2)

13 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า(1)

นิทานหมาป่า(1)

11 เม.ย. 2569

สงครามยังไม่จบ

สงครามยังไม่จบ

10 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved