วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ฝันสยอง

ดูทั้งหมด

  •  

 

การระบาดของโควิด - 19 อย่างสุดมันในวันนี้ได้กลายเป็น “ฝันร้าย” ของโฮโมซาเปี้ยนทั่วโลกไปแล้วอย่าง “สยองขวัญ” ประชาชนเกือบทุกประเทศต่างยังไม่สามารถตื่นจากฝันที่มาจาก “คำสาปของโองการนรก”


“น่าเชื่อว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อทั่วโลก ณ วันนี้คงจะทะลุ 44 ล้านแล้วครับ และอีก 3 วันข้างหน้าก็จะทะลุ 45 ล้าน”

จากสถิติที่เคยมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละหนึ่งล้านราย วันนี้ได้กลายเป็น “3 วัน เพิ่มหนึ่งล้านราย” แล้วจ้า

ใครต่อใครที่เคยคาดหมายว่า สิ้นปีนี้น่าจะมีผู้ติดเชื้อ 50 ล้านราย คงจะต้อง “คิดใหม่คำนวณใหม่” ให้ตรงกับความเร็วของ “สองล้อลุกเป็นไฟ ซิ่งได้ไวกว่าโกสท์ – ไรเดอร์” ของปีศาจอำมหิตตนนี้ จนน่าเชื่อว่า สิ้นธันวาคมนี้ คงจะมีผู้ติดเชื้อ 60 ล้านราย เป็นอย่างน้อย

“มีผู้คาดหมายว่า กว่าโลกจะหาวัคซีนต้านโควิด-19 ได้สำเร็จ คงจะมีผู้ติดเชื้อไม่ต่ำกว่า 100 ล้านรายแน่นอน”

ว่ากันว่า ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเกินล้าน 8 ประเทศในขณะนี้ ภายในสิ้นปี 2020 น่าจะมีอย่างน้อย 12 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเกินล้าน

สำหรับประเทศไทย ประชาชนคนไทย 70 ล้านคนที่อยู่ใน “เซฟตี้โซน” มายาวนาน ณ วันนี้ต่างเริ่ม“อกสั่นขวัญหาย” อย่างไร้ขีดจำกัด กับ “ข่าวร้าย” การติดเชื้อของชาวเมียนมาที่พุ่งทะลุเกิน 4 หมื่นรายอย่างรั้งไม่อยู่ โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มวันละกว่าพันราย และจะกลายเป็นสองพัน สามพันรายในไม่ช้า

ชายแดนไทยติดกับเมียนมามีความยาว2,000 กว่ากิโลเมตร ถือเป็น “ชายแดนสุดอันตรายที่มัจจุราชไร้เงาโควิด-19 พยายามฝ่าด่านมะขามเตี้ยเข้ามาเล่นงานคนไทยให้เดี้ยงพิการเหมือนประชาชนชาติอื่นๆ”

วันนี้ จึงเป็นวันที่คนไทยจะต้อง “การ์ดอย่าตก” แบบ “เข้มข้นยกกำลังสิบ” มิฉะนั้นจะกลายเป็น “แผ่นดินแห่งความระทม” เหมือนเมียนมา ประชาชนทุกคนต่างต้อง “ฝันสยอง”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:03 น. โผนายพลนอกวาระผ่านฉลุย! คนสนิทนายกฯอนุทิน ผงาดขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร
17:50 น. รัฐบาลทรัมป์เตรียมตรวจสอบผู้ถือกรีนการ์ด พุ่งเป้า19ประเทศที่อพยพมาสหรัฐฯ
17:47 น. 'ภราดร' เผย นายกฯ เร่ง สำนักงบฯ เพิ่มเงินงบกลาง ยัน เงิน 9 พันบาทพร้อมโอนทันที
17:36 น. 'อนุทิน' เปิด 8 มาตรการฟื้นฟูชีวิตคนหาดใหญ่ และผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้
17:33 น. รัชดา เผย บขส.เดินรถได้ 9 เส้นทาง-ทุกบ้านมีไฟฟ้าใช้ เข้าโหมดฟื้นฟู เร่งสูบน้ำ 280 เครื่อง
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 พ.ย.-2 ธ.ค.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ประเดิมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย
เริ่มพรุ่งนี้!!! เตรียมรับความหนาว พีคสุด 28-30 พ.ย. กทม.ลุ้น 16-17 องศา
กรมอุตุฯประกาศเตือนฉบับ 1 พายุ'โคโตะ' ไทยอุณหภูมิลดลง-อากาศเย็นถึงหนาว
ดูทั้งหมด
อันวาร์ สมคบ ฮุน มาเนต ทำเรื่องเลวร้ายเพื่อผลประโยชน์นายทุนมาเลเซีย
‘การเมืองที่ป่าเถื่อน’
ทุกข์ใหญ่หลวงหลังน้ำลด
วัฒนธรรม AI Slop ในการเมืองไทย
หาดใหญ่จะไม่เหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โผนายพลนอกวาระผ่านฉลุย! คนสนิทนายกฯอนุทิน ผงาดขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร

รัฐบาลทรัมป์เตรียมตรวจสอบผู้ถือกรีนการ์ด พุ่งเป้า19ประเทศที่อพยพมาสหรัฐฯ

'อนุทิน' เปิด 8 มาตรการฟื้นฟูชีวิตคนหาดใหญ่ และผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้

ผบช.ภ.9 สั่งตำรวจลงพื้นที่ด่วน หลังหาดใหญ่ เขต 8 บุกปล้นเบียร์ บนตู้คอนเทนเนอร์รถไฟ

ดีเอสไอ เตรียมสรุปสำนวนคดีอั้งยี่-ฟอกเงิน สว. ส่งฟ้องล็อตแรก 8 ผู้ต้องหา 6 เครือข่ายพรรคใหญ่

เตือนครั้งสุดท้าย ต้นสังกัดเตรียมฟ้องชาวเน็ตคอมเมนต์ใส่ร้ายนางเอกดัง'ณิชา ณัฏฐณิชา'

  • Breaking News
  • โผนายพลนอกวาระผ่านฉลุย! คนสนิทนายกฯอนุทิน ผงาดขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร โผนายพลนอกวาระผ่านฉลุย! คนสนิทนายกฯอนุทิน ผงาดขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร
  • รัฐบาลทรัมป์เตรียมตรวจสอบผู้ถือกรีนการ์ด พุ่งเป้า19ประเทศที่อพยพมาสหรัฐฯ รัฐบาลทรัมป์เตรียมตรวจสอบผู้ถือกรีนการ์ด พุ่งเป้า19ประเทศที่อพยพมาสหรัฐฯ
  • \'ภราดร\' เผย นายกฯ เร่ง สำนักงบฯ เพิ่มเงินงบกลาง ยัน เงิน 9 พันบาทพร้อมโอนทันที 'ภราดร' เผย นายกฯ เร่ง สำนักงบฯ เพิ่มเงินงบกลาง ยัน เงิน 9 พันบาทพร้อมโอนทันที
  • \'อนุทิน\' เปิด 8 มาตรการฟื้นฟูชีวิตคนหาดใหญ่ และผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ 'อนุทิน' เปิด 8 มาตรการฟื้นฟูชีวิตคนหาดใหญ่ และผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้
  • รัชดา เผย บขส.เดินรถได้ 9 เส้นทาง-ทุกบ้านมีไฟฟ้าใช้ เข้าโหมดฟื้นฟู เร่งสูบน้ำ 280 เครื่อง รัชดา เผย บขส.เดินรถได้ 9 เส้นทาง-ทุกบ้านมีไฟฟ้าใช้ เข้าโหมดฟื้นฟู เร่งสูบน้ำ 280 เครื่อง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เฟียส เขต 8

เฟียส เขต 8

28 พ.ย. 2568

กองแช่งลุย

กองแช่งลุย

27 พ.ย. 2568

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved