Logo วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
เฒ่าทารก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

คนไทยส่วนใหญ่ต่างเข้าใจ “ธรรมชาติของมนุษย์” ได้ดีว่าใน “วัยทารก” คือวัยไร้เดียงสา จึงทำอะไรที่ผู้อยู่ในวัยรู้ประสีประสาไม่ทำกัน เช่น การใช้มืดละเลงอุจจาระของตนเอง แล้วเอานิ้วมือข้างนั้นใส่เข้าไปในปาก เป็นต้น


แล้วคนไทย “ปากไว” บางคนได้เปรียบเทียบ“ผู้เฒ่า” ที่สติเลือนเปื้อนไปแล้วว่า ได้กลายเป็นทารกที่ชอบละเลงอุจจาระของตนเองอย่างไม่รู้สึกตัว จนได้ฉายาเป็น “เฒ่าทารก”

ธรรมชาติของมนุษย์ที่คนไทยรู้ดีดังกล่าว “สื่อซนปากบุก ซุกปากบอนบางราย” ได้นำไปเปรียบเทียบกับ “เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ว่ากำลังกลายเป็น “เฒ่าทารก” อย่างน่าสงสาร

“น่าสงสาร” ตรงที่ ผลเลือกตั้งระหว่าง “ผู้เฒ่าปากจู๋”และ “ลุงไบเดน” คะแนนทิ้งห่างกันอย่าง “ลิบลับ”ทั้งระบบ “คะแนนเสียงจากประชาชน” ที่ไบเดนทิ้งห่างทรัมป์ไปกว่า 6 ล้านคะแนน และระบบ “คะแนนคณะผู้เลือกตั้ง” ที่ไบเดนได้ 306 คะแนน และทรัมป์ได้แค่ 232 คะแนน ถือว่าทิ้งห่างชนิด “ไม่เห็นฝุ่น” แต่ผู้เฒ่าปากจู๋ก็ยัง “เหวง” ทุกช่องทาง เพื่อให้ตนได้พลิกกลับมาเป็นผู้ชนะ

“น่าสงสารยิ่งขึ้น” ตรงที่ “แม้แต่สมาชิกพรรครีพับลิกัน (ซึ่งเป็นพรรคเดียวกับทรัมป์) ต่างเริ่มออกมากดดัน ให้ผู้เฒ่าปากจู๋ยอมรับความพ่ายแพ้” เพราะคะแนนทิ้งห่าง “สุดเก๋” เช่นนี้ ต่อให้ทรัมป์สู้ตายจนถึงยกสุดท้าย “ก็ไม่มีวันพลิกล็อก”

“ยิ่งคำร้องของผู้เฒ่าทรัมป์ถูกศาลในรัฐสมรภูมิชี้ขาดชัยชนะ เช่น ศาลในรัฐเพนซิลเวเนีย ศาลรัฐจอร์เจีย ศาลรัฐมิชิแกน และศาลรัฐแอริโซนา ต่างไม่รับคำร้องของทรัมป์ ยิ่งเป็นการยืนยันว่า ไบเดนคือประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาแน่นอน”

ส่วน “เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” นั้น ถ้าเป็นสำนวนไทยที่ใช้ดีกรีแผ่วเบา ก็จะถูกระบุว่า “กินแห้ว”

แต่ถ้าผู้เฒ่ายัง “ดิ้นพล่านอยู่กับพื้นแล้วร้องกระจองอแงเหมือนทารก” คนไทยบางคนอาจใช้สำนวนดีกรีเดือดพล่านว่า “เฒ่าทารก” กำลังดิ้นเพื่อ “กินอุจจาระ” ของตนเอง

วันที่ 20 มกราคม 2021 นี้ ก็จะได้คำตอบชัดๆ “ผู้เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” จะรับประทานอะไร?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:59 น. เปิดภาพความเสียหาย รัสเซียส่งโดรน 300 ลำถล่มเคียฟยับเยิน เย้ยทรัมป์-เซเลนสกีก่อนประชุมนาโต
17:47 น. นายกฯ ปัด ไม่มีทุนจีนกว้านซื้อที่ EEC ทำนิคมเถื่อน ลั่นทำผิดกฎหมาย ในรัฐบาลนี้ไม่คุ้มหรอก
17:38 น. นายกฯ ลั่น สุดแล้วแต่ศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ชะตา พ.ร.ก. 4 แสนล้าน 9 ก.ค.นี้ พร้อมน้อมรับผล
17:30 น. ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น รอดคุก ศาลให้ประกันตัว วงเงินคนละ 50,000 บาท
17:28 น. ทัวร์ลงฉ่ำนายกฯออสซี่ พ่นคำพูดใต้สะดือถึง ไคลี มิน็อก ซ้ำเล่นมุกเมลอนลามปามนายกฯญี่ปุ่น
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!
ไขข้อข้องใจ! ภาพประวัติศาสตร์ ทำไม 'มาครง' สวมแว่นดำรับเสด็จ 'ในหลวง'
พระราชินี งามสง่าในฉลองพระองค์ผ้าไหมยกทองลายปักษาสวรรค์ ทอดพระเนตรนิทรรศการ LA MODE EN MAJESTE
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (2)
ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน
ทวงคืนหาดสวรรค์ภูเก็ต พิสูจน์น้ำยารัฐบาลอนุทิน
บุคคลแนวหน้า : 6 กรกฎาคม 2569
ชะตากรรม 3 อดีตแกนนำธรรมกาย กับร่องรอยคดีที่เหลืออยู่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดภาพความเสียหาย รัสเซียส่งโดรน 300 ลำถล่มเคียฟยับเยิน เย้ยทรัมป์-เซเลนสกีก่อนประชุมนาโต

ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น รอดคุก ศาลให้ประกันตัว วงเงินคนละ 50,000 บาท

ผอ.JIC ซัด กัมพูชา บิดเบือนเหตุระเบิด ข้อมูลไร้หลักฐาน ย้ำไทยยึด GBC

ทัวร์ลงฉ่ำนายกฯออสซี่ พ่นคำพูดใต้สะดือถึง ไคลี มิน็อก ซ้ำเล่นมุกเมลอนลามปามนายกฯญี่ปุ่น

รัฐบาลเอาจริง! เชือดหาดฟรีด้อม ปิดประกาศให้ผู้บุกรุกพื้น รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างภายใน 5 ส.ค.นี้

ป.ป.ช.ฟัน อาญา -วินัย อดีตนายอำเภอโพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด และพวก ทุจริตเงินยาฆ่าเพลี้ยแป้งมันสำปะหลัง

  • Breaking News
  • เปิดภาพความเสียหาย รัสเซียส่งโดรน 300 ลำถล่มเคียฟยับเยิน เย้ยทรัมป์-เซเลนสกีก่อนประชุมนาโต เปิดภาพความเสียหาย รัสเซียส่งโดรน 300 ลำถล่มเคียฟยับเยิน เย้ยทรัมป์-เซเลนสกีก่อนประชุมนาโต
  • นายกฯ ปัด ไม่มีทุนจีนกว้านซื้อที่ EEC ทำนิคมเถื่อน ลั่นทำผิดกฎหมาย ในรัฐบาลนี้ไม่คุ้มหรอก นายกฯ ปัด ไม่มีทุนจีนกว้านซื้อที่ EEC ทำนิคมเถื่อน ลั่นทำผิดกฎหมาย ในรัฐบาลนี้ไม่คุ้มหรอก
  • นายกฯ ลั่น สุดแล้วแต่ศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ชะตา พ.ร.ก. 4 แสนล้าน 9 ก.ค.นี้ พร้อมน้อมรับผล นายกฯ ลั่น สุดแล้วแต่ศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ชะตา พ.ร.ก. 4 แสนล้าน 9 ก.ค.นี้ พร้อมน้อมรับผล
  • ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น รอดคุก ศาลให้ประกันตัว วงเงินคนละ 50,000 บาท ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น รอดคุก ศาลให้ประกันตัว วงเงินคนละ 50,000 บาท
  • ทัวร์ลงฉ่ำนายกฯออสซี่ พ่นคำพูดใต้สะดือถึง ไคลี มิน็อก ซ้ำเล่นมุกเมลอนลามปามนายกฯญี่ปุ่น ทัวร์ลงฉ่ำนายกฯออสซี่ พ่นคำพูดใต้สะดือถึง ไคลี มิน็อก ซ้ำเล่นมุกเมลอนลามปามนายกฯญี่ปุ่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

6 ก.ค. 2569

ข่าวร้ายรายวัน

ข่าวร้ายรายวัน

4 ก.ค. 2569

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved