Logo วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
เสือเตี้ยบ๊ายบายโลก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“เสือเตี้ย” นักเตะยอดดังของโลก “รถถังฉบับกระเป๋า” ที่เป็นจอมอัจฉริยะในการค้าแข้งลูกหนัง ซึ่งเป็นวีรบุรุษของชาวอาร์เจนตินา ที่คนทั่วโลกรู้จักดีนั้น ได้ถูกเทพเจ้า “เชื้อเชิญ” ให้ไปเล่นฟุตบอลอยู่ในสวรรค์ ตั้งแต่วันพุธที่ 25 ที่ผ่านมา

แฟนลูกหนังทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นรุ่นคุณปู่ คุณลุง คุณพ่อ และต่อท่อมาถึงรุ่นคุณลูกในปัจจุบัน ต่างจดจำภาพประวัติศาสตร์การไล่ล่าประตูอย่าง “สุดมัน” ของ “ไอ้เสือเตี้ย” หรือ“ดีเอโก้ อาร์มานโด มาราโดน่า” ได้อย่างแม่นยำ


โดยเฉพาะ “ลูกมหัศจรรย์” ที่ชื่อว่า “หัตถ์พระเจ้า” กลายเป็นตำนานไม่มีวันตาย

“ลูกหัตถ์พระเจ้า” ที่ทำให้อาร์เจนตินาชนะทีมชาติอังกฤษ 2-0 ใน 8 ทีมสุดท้าย เป็นลูกอัศจรรย์ที่ไวกว่าแสงจนทำให้กรรมการในสนามที่หูตาไวมองไม่ทันว่า “เสือเตี้ย” ได้มือพระเจ้ามาจากไหน จึงสามารถส่งลูกไปตุงตาข่าย จึงต้องเป่านกหวีดให้ลูกเข้าไปตามกติกา

อีก “ตำนานหนึ่งที่ทำให้เสือเตี้ยถูกจดจำไปชั่วนิรันดร” ได้แก่ลูก “รถถังลุยสนาม” โดยเสือเตี้ยลำเลียงลูกบอลจากกองหลังของตนเอง แล้วหลบกองหน้าฝ่ายตรงข้าม หลบกองกลางได้อย่างอัจฉริยะ และหลบกองหลังได้อย่างอัศจรรย์ เสือเตี้ยลุยเดี่ยวหลบฝ่ายตรงข้ามได้ถึง 5-6 คน แล้วยิงบอลเข้าตาข่ายอย่างสวยงาม จนการกระทำดังกล่าวถูกจารึกในชื่อ “ลุยเดี่ยวสุดยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษ” ชนิดคงจะไม่มีนักเตะคนใดทำแบบนี้ได้สำเร็จอีกแล้วในร้อยปีข้างหน้า

การจากไปของ “เสือเตี้ย รถถังกระป๋องอันแข็งแกร่ง” ได้สร้างความอาลัยแก่วงการฟุตบอลทั้งโลกและแฟนลูกหนังทั้งปวง

แม้แต่ “เปเล่” วีรบุรุษลูกหนังของบราซิล ก็ได้กล่าวไว้อย่างอาลัย “โลกได้สูญเสียวีรบุรุษลูกหนังผู้ยิ่งใหญ่”

จากนั้น “เปเล่” ยังสัญญาไว้ว่า “วันหนึ่งตนจะเดินทางไปเล่นฟุตบอลกับเสือเตี้ยบนสวรรค์ด้วยกัน”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:41 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 27 พฤษภาคม 2569
11:36 น. ปรับค่าตั๋ว MRT สายสีน้ำเงิน 17-44 บาท เริ่ม 3 ก.ค. 69
11:36 น. ช่อง 8 ปรับทัพคุยข่าวเช้า! ดึง ปาล์ม-นิติรัฐ ผู้ประกาศสายครีเอเตอร์เสริมแกร่ง
11:35 น. เพจดังแฉสนั่น! นักร้องสาวยุค 90 ถูกโยงแอบคุยสามีชาวบ้าน
11:32 น. ‘ดอยคำ’จดทะเบียนสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์ใหม่‘ดอยคำ 1’ เพิ่มมูลค่าผลผลิต ยกระดับรายได้เกษตรกร
ดูทั้งหมด
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
ดีเจมะตูม ขอโทษ คิมซูฮยอน ยอมรับด่วนตัดสินจากกระแสสังคม
ดูทั้งหมด
‘สินบน’ ต้นทุนแฝงที่อาจทำให้ไทยแข่งขันกับใครไม่ได้
ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)
การตรวจสอบทุจริต กับความเป็นธรรม
บุคคลแนวหน้า : 27 พฤษภาคม 2569
นับหนึ่ง กรอ. โฉมใหม่ : เมื่อรัฐฟัง ‘เจ้าสัว’ แต่ต้องไม่หลงลืม ‘รากหญ้า’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 27 พฤษภาคม 2569

ปรับค่าตั๋ว MRT สายสีน้ำเงิน 17-44 บาท เริ่ม 3 ก.ค. 69

เพจดังแฉสนั่น! นักร้องสาวยุค 90 ถูกโยงแอบคุยสามีชาวบ้าน

บอย อนุวัฒน์ ควง เจี๊ยบ พิจิตตรา บินตรงอังกฤษ ชาร์ตพลังเชียร์ สเปอร์ส ทีมรักติดขอบสนาม

สุดซึ้งเกินต้าน แคท พี่สาวญาญ่า ลงทุนสอบใบอนุญาตเพื่อทำหน้าที่สำคัญในวันวิวาห์น้องสาว

เสรีพิศุทธ์ เคือง ฝ่ายค้าน เมินร่วมลงชื่อสอยจริยธรรม อนุทิน-ไชยชนก เหน็บอยากรอ ร่วมรัฐบาล อย่างเดียว

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 27 พฤษภาคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพุธ 27 พฤษภาคม 2569
  • ปรับค่าตั๋ว MRT สายสีน้ำเงิน 17-44 บาท เริ่ม 3 ก.ค. 69 ปรับค่าตั๋ว MRT สายสีน้ำเงิน 17-44 บาท เริ่ม 3 ก.ค. 69
  • ช่อง 8 ปรับทัพคุยข่าวเช้า! ดึง ปาล์ม-นิติรัฐ ผู้ประกาศสายครีเอเตอร์เสริมแกร่ง ช่อง 8 ปรับทัพคุยข่าวเช้า! ดึง ปาล์ม-นิติรัฐ ผู้ประกาศสายครีเอเตอร์เสริมแกร่ง
  • เพจดังแฉสนั่น! นักร้องสาวยุค 90 ถูกโยงแอบคุยสามีชาวบ้าน เพจดังแฉสนั่น! นักร้องสาวยุค 90 ถูกโยงแอบคุยสามีชาวบ้าน
  • ‘ดอยคำ’จดทะเบียนสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์ใหม่‘ดอยคำ 1’ เพิ่มมูลค่าผลผลิต ยกระดับรายได้เกษตรกร ‘ดอยคำ’จดทะเบียนสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์ใหม่‘ดอยคำ 1’ เพิ่มมูลค่าผลผลิต ยกระดับรายได้เกษตรกร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved