Logo วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
สาวดังงานเข้า

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ต้องยอมรับว่า หญิงไทยส่วนใหญ่ในวันนี้เก่งกว่าชายไทยอย่างลิบลับ ชนิดจะให้เธอจับงานอะไร?ให้นางรับผิดชอบหน้าที่ไหน? ล้วนทำได้ “เยี่ยม” กว่าชายหลายเท่า

“ในตลาดล่าง” ผู้ชายเกิดแฟชั่นเกาะเมียกินอย่างยั้วเยี้ย ในขณะที่ผู้หญิงขยันตัวเป็นเกลียว เป็นแม่ใบเลี้ยงเดี่ยวและแม่ใบเลี้ยงคู่ที่ “สุดยอด” อย่างน่านับถือ


“ในตลาดกลาง” ตำแหน่งงานในราชการถูกผู้หญิงแย่งไปทำเกือบหมด ส่วนงานในภาคเอกชน ผู้ที่ยึดครองงานตำแหน่งผู้บริหารระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูง ล้วนเป็นสตรีที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ในขณะที่ผู้ชายกลายเป็นลูกน้องลูกหาบและลูกสมุนเป็นโขยง

“ในตลาดบน” แม้ผู้ชายจะครองตำแหน่งงานได้มากกว่าหญิง แต่สาวเก่ง สาวแกร่งและสาวมากความสามารถทั้งหลาย ก็กำลังช่วงชิงปริมาณความสำเร็จไปจากผู้ชายอย่างน่าตกใจ จนอนาคตอันใกล้ผู้ชายทั้งหลายในตลาดล่างตลาดกลางและตลาดบน จะต้อง “กุมเป้ากางเกง” ฟังคำสั่งจาก“สตรีมีฝีมือผู้เป็นนาย” แทนการ “กุมเป้ากางเกง” ฟังคำสั่งจาก “นายผู้ชายที่สุดงี่เง่า”

คงจะเพราะ “หญิงไทยหัวใจเป็นคนเก่ง” จึงมีสาวไทยมากมายกลายเป็น “สาวดัง” ในด้านต่างๆ อย่างล้นหลามและประสบความสำเร็จในงานทุกด้านอย่างน่าอิจฉา

แต่ก็มีสาวเก่ง สาวแกร่งบางรายที่ทำงานกระทบกับมวลชนจนผลงานที่ออกสู่สาธารณะกลายเป็น “สาวดังงานเข้าสาวห้าวทัวร์ลง”

“สาวดังงานเข้า สาวห้าวทัวร์ลง” ในวันนี้ คงจะไม่มีใครถูกสังคมวิจารณ์มากเท่ากับ “แกนนำ” สาวของกลุ่มคณะราษฎร 63 ผู้ขึ้นปราศรัยบนเวทีม็อบทีไร เป็นต้องใช้ภาษาภูเขาไฟทีนั้นจนกลายเป็น “สาวดังชั่วข้ามคืน”

ในบรรดาวจีที่หลุดจากชิวหายิลเลตต์ในวันนี้ คงไม่มีคำใดที่จะกลายเป็นที่ฮือฮาเท่ากับเธอมอบ “กล้วย” ให้แก่ประธานสภาเกียกกาย ทั้งๆ ที่เธอไม่ใช่ผู้ชายที่มีกล้วย

วจีเด็ดถึงขั้นสื่อฝรั่งอั้งม้อถึงกับยกย่องให้ชีเป็น “หนึ่งในร้อยสตรีที่มีอิทธิพลต่อโลก”

แต่ในสังคมไทยที่มีการ “แบ่งข้าง” กันอย่างรุนแรง ชีจึงถูกอีกฝ่ายโจมตีอย่างกระหน่ำว่า “สุดหยาบคาย” ในขณะที่ “แฟนพันธุ์แท้” ของ “สาวดังงานเข้า สาวห้างทัวร์ลง”รายนี้กลับยกย่องชีว่า “สุดกล้า”

เอาเถอะ “จบท้าย” อนาคตของ “สาวดังงานเข้า สาวห้างทัวร์ลง” รายนี้จะเป็นเช่นไร? คงไม่มีใครทำนายได้

แต่ที่ทุกคนทำนายได้แน่ๆ หญิงไทยวันนี้ “เก่งกว่าชายหลายเท่า” และ “แน่กว่าชายหลายขุม” ครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. เตือนพ่อแม่เช็กด่วน หากลูกวัย 3 ขวบยังไม่พูดเป็นประโยค อาจเข้าข่ายภาวะพูดช้ากว่าวัย
21:46 น. ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2569
21:36 น. พีระชาติ อินตา เฉลยให้ ทำไมเว้นช่องว่างกำแพงกั้นชายแดนไทย-เขมร
21:36 น. 'ทราย สมุทร' เตรียมขึ้นศาลคดีลูกเนรคุณ 10 มิ.ย. นี้
21:33 น. นายกฯอนุทิน-ภริยา ร่วมงานวันชาติอิตาลีครบรอบ 80 ปี ตอกย้ำ ไทย-อิตาลี สัมพันธ์แน่นแฟ้น
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
กรมอุตุฯ เผยเหตุผล ฤดูฝนแล้ว ทำไมยังร้อน อบอ้าวแบบนี้ผิดปกติหรือไม่?
หวัง อี้ ประกาศก้อง! จีนนำทัพกลุ่มมิตรประเทศเพื่อธรรมาภิบาลโลก บรรลุฉันทามติ 5 ประการ
กระแต เปย์ 10 ล้าน พาพนักงานเที่ยวญี่ปุ่น ฉลองยอดขายพันล้าน
ดูทั้งหมด
หมุนตามทุน : เรื่องที่สังคมควรรู้ว่า...ทำไม กบง. ต้องขยับ “ค่าการตลาดน้ำมัน”
​เมืองแห่งการภาวนา..ประวัติศาสตร์ที่ถูกลืม
พระจันทร์สีน้ำเงิน
เป้าหมายที่สุดหิน
สิ่งที่หวังผลได้ จากไทยช่วยไทย พลัส 60/40
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2569

นายกฯอนุทิน-ภริยา ร่วมงานวันชาติอิตาลีครบรอบ 80 ปี ตอกย้ำ ไทย-อิตาลี สัมพันธ์แน่นแฟ้น

เตือนพ่อแม่เช็กด่วน หากลูกวัย 3 ขวบยังไม่พูดเป็นประโยค อาจเข้าข่ายภาวะพูดช้ากว่าวัย

เบรกสร้างโบสถ์ยิว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง หวั่นตกเป็นเป้าหมายความมั่นคง

ปตท. ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวด ‘หญ้าแฝกองค์ภูมินทร์ คืนแผ่นดินยั่งยืน’

ไทม์ไลน์ช่องบก! ทภ.2 แจงเหตุทหารไทยเสริมความมั่นคงโค้งผักบุ้ง

  • Breaking News
  • เตือนพ่อแม่เช็กด่วน หากลูกวัย 3 ขวบยังไม่พูดเป็นประโยค อาจเข้าข่ายภาวะพูดช้ากว่าวัย เตือนพ่อแม่เช็กด่วน หากลูกวัย 3 ขวบยังไม่พูดเป็นประโยค อาจเข้าข่ายภาวะพูดช้ากว่าวัย
  • ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2569 ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2569
  • พีระชาติ อินตา เฉลยให้ ทำไมเว้นช่องว่างกำแพงกั้นชายแดนไทย-เขมร พีระชาติ อินตา เฉลยให้ ทำไมเว้นช่องว่างกำแพงกั้นชายแดนไทย-เขมร
  • \'ทราย สมุทร\'  เตรียมขึ้นศาลคดีลูกเนรคุณ 10 มิ.ย. นี้ 'ทราย สมุทร' เตรียมขึ้นศาลคดีลูกเนรคุณ 10 มิ.ย. นี้
  • นายกฯอนุทิน-ภริยา ร่วมงานวันชาติอิตาลีครบรอบ 80 ปี ตอกย้ำ ไทย-อิตาลี สัมพันธ์แน่นแฟ้น นายกฯอนุทิน-ภริยา ร่วมงานวันชาติอิตาลีครบรอบ 80 ปี ตอกย้ำ ไทย-อิตาลี สัมพันธ์แน่นแฟ้น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

ล้มแชมป์?

ล้มแชมป์?

1 มิ.ย. 2569

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved