วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
สาวดังงานเข้า

ดูทั้งหมด

  •  

ต้องยอมรับว่า หญิงไทยส่วนใหญ่ในวันนี้เก่งกว่าชายไทยอย่างลิบลับ ชนิดจะให้เธอจับงานอะไร?ให้นางรับผิดชอบหน้าที่ไหน? ล้วนทำได้ “เยี่ยม” กว่าชายหลายเท่า

“ในตลาดล่าง” ผู้ชายเกิดแฟชั่นเกาะเมียกินอย่างยั้วเยี้ย ในขณะที่ผู้หญิงขยันตัวเป็นเกลียว เป็นแม่ใบเลี้ยงเดี่ยวและแม่ใบเลี้ยงคู่ที่ “สุดยอด” อย่างน่านับถือ


“ในตลาดกลาง” ตำแหน่งงานในราชการถูกผู้หญิงแย่งไปทำเกือบหมด ส่วนงานในภาคเอกชน ผู้ที่ยึดครองงานตำแหน่งผู้บริหารระดับต้น ระดับกลาง และระดับสูง ล้วนเป็นสตรีที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ในขณะที่ผู้ชายกลายเป็นลูกน้องลูกหาบและลูกสมุนเป็นโขยง

“ในตลาดบน” แม้ผู้ชายจะครองตำแหน่งงานได้มากกว่าหญิง แต่สาวเก่ง สาวแกร่งและสาวมากความสามารถทั้งหลาย ก็กำลังช่วงชิงปริมาณความสำเร็จไปจากผู้ชายอย่างน่าตกใจ จนอนาคตอันใกล้ผู้ชายทั้งหลายในตลาดล่างตลาดกลางและตลาดบน จะต้อง “กุมเป้ากางเกง” ฟังคำสั่งจาก“สตรีมีฝีมือผู้เป็นนาย” แทนการ “กุมเป้ากางเกง” ฟังคำสั่งจาก “นายผู้ชายที่สุดงี่เง่า”

คงจะเพราะ “หญิงไทยหัวใจเป็นคนเก่ง” จึงมีสาวไทยมากมายกลายเป็น “สาวดัง” ในด้านต่างๆ อย่างล้นหลามและประสบความสำเร็จในงานทุกด้านอย่างน่าอิจฉา

แต่ก็มีสาวเก่ง สาวแกร่งบางรายที่ทำงานกระทบกับมวลชนจนผลงานที่ออกสู่สาธารณะกลายเป็น “สาวดังงานเข้าสาวห้าวทัวร์ลง”

“สาวดังงานเข้า สาวห้าวทัวร์ลง” ในวันนี้ คงจะไม่มีใครถูกสังคมวิจารณ์มากเท่ากับ “แกนนำ” สาวของกลุ่มคณะราษฎร 63 ผู้ขึ้นปราศรัยบนเวทีม็อบทีไร เป็นต้องใช้ภาษาภูเขาไฟทีนั้นจนกลายเป็น “สาวดังชั่วข้ามคืน”

ในบรรดาวจีที่หลุดจากชิวหายิลเลตต์ในวันนี้ คงไม่มีคำใดที่จะกลายเป็นที่ฮือฮาเท่ากับเธอมอบ “กล้วย” ให้แก่ประธานสภาเกียกกาย ทั้งๆ ที่เธอไม่ใช่ผู้ชายที่มีกล้วย

วจีเด็ดถึงขั้นสื่อฝรั่งอั้งม้อถึงกับยกย่องให้ชีเป็น “หนึ่งในร้อยสตรีที่มีอิทธิพลต่อโลก”

แต่ในสังคมไทยที่มีการ “แบ่งข้าง” กันอย่างรุนแรง ชีจึงถูกอีกฝ่ายโจมตีอย่างกระหน่ำว่า “สุดหยาบคาย” ในขณะที่ “แฟนพันธุ์แท้” ของ “สาวดังงานเข้า สาวห้างทัวร์ลง”รายนี้กลับยกย่องชีว่า “สุดกล้า”

เอาเถอะ “จบท้าย” อนาคตของ “สาวดังงานเข้า สาวห้างทัวร์ลง” รายนี้จะเป็นเช่นไร? คงไม่มีใครทำนายได้

แต่ที่ทุกคนทำนายได้แน่ๆ หญิงไทยวันนี้ “เก่งกว่าชายหลายเท่า” และ “แน่กว่าชายหลายขุม” ครับ

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. โต๋ ศุภโชติ จี้รัฐเช็กบิล 'ทุนใหญ่' กักตุนน้ำมันเก็งกำไร หลังโควตาปั๊มลดฮวบ
21:58 น. บก.ทท.ลุยชายแดนสระแก้ว! กู้ทุ่นระเบิด PMN อีก 6 ทุ่น เร่งเคลียร์ 99,800 ตร.ม.
21:21 น. สนามบินดูไบ กลับมาเปิดให้บริการบางเส้นทาง หลังถูกโดรนอิหร่านถล่มคลังน้ำมัน
21:04 น. ศาลอุทธรณ์ยืน จำคุก อติรุจ 1 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีตะโกนใส่ขบวนเสด็จฯ
20:46 น. ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
ดูทั้งหมด
เปิดโปรไฟล์ กัปตันณัฏฐ์ สามีคู่ชีวิตกุญแจซอล กับบทบาทคุณพ่อลูก 5
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
เอ็ดดี้ ปลื้ม 4 นักการเมืองในดวงใจ ยอดฝีมือได้โอกาสบริหารแผ่นดิน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
ปิดฉาก 22 ปี! อรอุมา ประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ อย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด
‘พรรคราษฎร’สีส้มผ่องอำไพ
แวดวงการเงิน : 17 มีนาคม 2569
หุ้นเด่น : 17 มีนาคม 2569
ฝ่ายค้านสามก๊ก
ไม่พลิก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โต๋ ศุภโชติ จี้รัฐเช็กบิล 'ทุนใหญ่' กักตุนน้ำมันเก็งกำไร หลังโควตาปั๊มลดฮวบ

บก.ทท.ลุยชายแดนสระแก้ว! กู้ทุ่นระเบิด PMN อีก 6 ทุ่น เร่งเคลียร์ 99,800 ตร.ม.

สนามบินดูไบ กลับมาเปิดให้บริการบางเส้นทาง หลังถูกโดรนอิหร่านถล่มคลังน้ำมัน

ปิดเมืองกรุงเก่าสยบไพรี ยึดยาบ้า 5.5 ล้านเม็ด ทลายแก๊งโจรกรรมรถส่งข้ามประเทศ

ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชุดสายน้ำแห่งชีวิต เรื่องที่ 3 ‘The Impossible Dream ความฝันสีจาง’

พริษฐ์ ลุยยื่นกฎหมาย 9 ชุดรวด หวังใช้สภาผลักดันการเปลี่ยนแปลง

  • Breaking News
  • โต๋ ศุภโชติ จี้รัฐเช็กบิล \'ทุนใหญ่\' กักตุนน้ำมันเก็งกำไร หลังโควตาปั๊มลดฮวบ โต๋ ศุภโชติ จี้รัฐเช็กบิล 'ทุนใหญ่' กักตุนน้ำมันเก็งกำไร หลังโควตาปั๊มลดฮวบ
  • บก.ทท.ลุยชายแดนสระแก้ว! กู้ทุ่นระเบิด PMN อีก 6 ทุ่น เร่งเคลียร์ 99,800 ตร.ม. บก.ทท.ลุยชายแดนสระแก้ว! กู้ทุ่นระเบิด PMN อีก 6 ทุ่น เร่งเคลียร์ 99,800 ตร.ม.
  • สนามบินดูไบ กลับมาเปิดให้บริการบางเส้นทาง หลังถูกโดรนอิหร่านถล่มคลังน้ำมัน สนามบินดูไบ กลับมาเปิดให้บริการบางเส้นทาง หลังถูกโดรนอิหร่านถล่มคลังน้ำมัน
  • ศาลอุทธรณ์ยืน จำคุก อติรุจ 1 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีตะโกนใส่ขบวนเสด็จฯ ศาลอุทธรณ์ยืน จำคุก อติรุจ 1 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีตะโกนใส่ขบวนเสด็จฯ
  • ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์ ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

ปิดเกมแบบไหน?

ปิดเกมแบบไหน?

12 มี.ค. 2569

สงครามใกล้จบ?

สงครามใกล้จบ?

11 มี.ค. 2569

นรกทาร์ทารัสแตก?

นรกทาร์ทารัสแตก?

10 มี.ค. 2569

กฎแห่งป่า

กฎแห่งป่า

9 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved