วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
เช็คบิลย้อนหลัง

ดูทั้งหมด

  •  

“เช็คบิลย้อนหลัง” เป็นสำนวนที่ใช้ในทางการค้าทั่วไปซึ่งถือเป็นปกติวิสัยของ “คู่ค้า” ที่ไว้วางใจต่อกัน พอถึง“วันเคลียร์หนี้” ก็ย่อมจะมีการ “เช็คบิลย้อนหลัง” อย่างมีไมตรี

ส่วน “เช็คบิลย้อนหลัง” ในทางลบ มักเป็นเรื่องราวในการก่อคดีอาชญากรรม ส่วนใหญ่เป็นรายการ “ขาใหญ่” สั่งสไนเปอร์ให้ทำการ “โป้งปิดบัญชี” กับศัตรูที่มี “หนี้แค้นต้องชำระ”


ในขณะที่ “เช็คบิลย้อนหลังทางการเมือง” นั้น มักเป็นการ “ตามเล่นงาน” ของขั้วอำนาจฝ่ายต่างๆ โดยยืมมือกฎหมายและยืมพลังมวลชนมาทำการ “ทวงแค้น”

88 ปีการเมืองไทย มีการ “เช็คบิลย้อนหลัง” และมีการ “ทวงแค้น” มาตลอด จนกลายเป็น “หนังซีรี่ส์ดัง” ฉายกัน 88 ปี 88 ตอนก็ยังไม่จบ

หนัง “เช็คบิลย้อนหลัง” ขึ้นปีที่ 88 เป็นภาคพิสดารเรื่อง “ไอ้โม่งมุดกระโปรงเด็ก” โดยไอ้โม่งหลายรายได้“แตะมือกัน” เพื่อล้มอำนาจของอีกฝ่ายที่เกิดจาก “แค้นฝังหุ่นอาฆาตฝังใจ” อย่างสุดลึก

ปรากฏว่า “เยาวชนที่ถูกฝังชิพ” ต่างฮึกเหิมใน “ศักยภาพ”ของตนเองที่ “สุดกร้าว สุดห้าวและสุดกร่าง” จนเห็น “คุกตะรางเป็นเรื่องขี้ผง” และเห็น “อนาคตถูกดับฝัน” เป็นเรื่องไม่เกิดขึ้น

ดังนั้น “ม็อบคนหนุ่มสาว” ที่ถูกกลุ่มไอ้โม่ง “ฝังชิพ”จึงเปิดแนวรบอย่างกระจุยกระจาย และเปลี่ยนสถานที่รบไวกว่าแสง จนฝ่ายที่ครองอำนาจรัฐจัดการกับม็อบที่ทำผิดกฎหมายแบบทันทีทันใดไม่ได้

ด้วยประการฉะนี้ รายการ “เช็คบิลย้อนหลัง” จึงกลายเป็น “กลยุทธ์” ที่จะนำมาจัดการกับ “แกนนำม็อบ”

จึงปรากฏว่า แกนนำม็อบที่จัดการชุมนุมมาอย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้ จึงมีคดีที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ “เช็คบิลย้อนหลัง”เกือบ 200 คดี

เฉพาะในกทม.แห่งเดียว ก็ปาเข้าไปกว่า 110 คดีแล้วส่วนคดีที่เหลือกระจายไปยังส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ

บัดนี้ การ “เช็คบิลย้อนหลัง” ของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ถึงเวลา “ทวงหนี้” กันอย่างเข้มข้น

ว่ากันว่า “4 สหาย” ที่เป็นแกนนำม็อบระดับหัวแถวที่จะ “ถูกทวงหนี้ก้อนโตมากกว่าใคร” ประกอบไปด้วย “ทนายคนดัง ท่านหมูคนเก่ง เฮียไมค์คนกล้า และเจ๊รุ้งขวัญใจบีบีซี”

หนังซีรี่ส์ “เช็คบิลย้อนหลัง” ภาค “ไอ้โม่งมุดกระโปรงเด็ก”นี้จะจบแบบไหน? ดูเหมือน โหรตุ๊ดตู่ตาทิพย์และหมอดูตาเห็นหลายท่านได้ทำนายเอาไว้ล่วงหน้าบ้างแล้ว

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา อัญเชิญองค์กิ้วอ้วงฮุกโจ้วที่ชายทะเลเกาะลอย ในเทศกาลกินเจ
21:45 น. ถือศีล-กินผักพังงา ร่วมยก'เสาโกเต้ง'สูงที่สุดในโลก ที่ศาลเจ้าแม่ม่าจ้อโป๋
21:42 น. ช่างตัดผมสาวเดือดปรี๊ด!! แก๊งนทท.ญี่ปุ่นรุมเปิดกระโปรงขณะรอตัดผม เจอจัดให้ชุดใหญ่ (มีคลิป)
21:36 น. สาวอุดรฯถูกหลอกไปทำงานปอยเปต ญาติวอนช่วยเหลือยังไม่รู้ชะตากรรม
21:30 น. ชาวนาเมืองช้างโอด! แม่น้ำมูลเอ่อท่วม ต้องลอยคอเกี่ยวข้าว
ดูทั้งหมด
บุกจับ'เสี่ยบอย'พร้อมเมีย! รองหัวหน้าพรรคการเมืองดังเปิดตลาดเถื่อน ทุบของหลวงสร้างพื้นที่
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2568
(คลิป) ส่องแฟชั่น ภริยานายกฯ วันนี้! ผ้าสีสวยมาก ทรงผมน่ารัก แต่...นาฬิกาต้องเปลี่ยนนะคะ
‘เกาหลีใต้’บอมบ์‘ฮุน มาเนต’กลางวงทูตทั่วโลก หมดสภาพผู้นำ
จาก‘โรฮิงแยม’ถึง‘พี่อังคณา’ สะท้อนความเข้าใจ‘สิทธิมนุษยชน’
ดูทั้งหมด
มินิทแมน
‘ทักษิณ-ฮุนเซน’ผู้มีชะตากรรมเดียวกัน
ขายชาติ
พรรคแดงตกต่ำ?
มะเร็งร้าย คือ การบริหารจัดการที่ไม่รับผิดชอบ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ช่างตัดผมสาวเดือดปรี๊ด!! แก๊งนทท.ญี่ปุ่นรุมเปิดกระโปรงขณะรอตัดผม เจอจัดให้ชุดใหญ่ (มีคลิป)

4 องค์กรแพทย์ขยับ! ยื่นหนังสือถึง'รมว.สธ.' แก้วิกฤต สปสช. จัดสรรงบลดลง ทำ รพ.รัฐขาดสภาพคล่อง

'นายกฯ'ถกลับปราบสแกมเมอร์ อัดยาแรงคนถือ 2 สัญชาติมีเอี่ยว เผยสั่งตัดเน็ตทันทีไม่ต้องรอ

มทภ.2สร้างขวัญกำลังใจ ลงพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา 'ปราสาทตาเมือนธม-ช่องอานม้า'

ค้างเติ่งแบบนี้ไม่ได้! 'นายกฯ'ลั่นปมปัญหา'ไทย-กัมพูชา'ต้องมีข้อสรุป

ผบ.ทบ.ตั้งทีมโฆษกกองทัพบก ลุยขับเคลื่อนสื่อสารสาธารณะ-สร้างความเข้าใจสู่สังคม

  • Breaking News
  • พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา อัญเชิญองค์กิ้วอ้วงฮุกโจ้วที่ชายทะเลเกาะลอย ในเทศกาลกินเจ พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา อัญเชิญองค์กิ้วอ้วงฮุกโจ้วที่ชายทะเลเกาะลอย ในเทศกาลกินเจ
  • ถือศีล-กินผักพังงา ร่วมยก\'เสาโกเต้ง\'สูงที่สุดในโลก ที่ศาลเจ้าแม่ม่าจ้อโป๋ ถือศีล-กินผักพังงา ร่วมยก'เสาโกเต้ง'สูงที่สุดในโลก ที่ศาลเจ้าแม่ม่าจ้อโป๋
  • ช่างตัดผมสาวเดือดปรี๊ด!! แก๊งนทท.ญี่ปุ่นรุมเปิดกระโปรงขณะรอตัดผม เจอจัดให้ชุดใหญ่ (มีคลิป) ช่างตัดผมสาวเดือดปรี๊ด!! แก๊งนทท.ญี่ปุ่นรุมเปิดกระโปรงขณะรอตัดผม เจอจัดให้ชุดใหญ่ (มีคลิป)
  • สาวอุดรฯถูกหลอกไปทำงานปอยเปต ญาติวอนช่วยเหลือยังไม่รู้ชะตากรรม สาวอุดรฯถูกหลอกไปทำงานปอยเปต ญาติวอนช่วยเหลือยังไม่รู้ชะตากรรม
  • ชาวนาเมืองช้างโอด! แม่น้ำมูลเอ่อท่วม ต้องลอยคอเกี่ยวข้าว ชาวนาเมืองช้างโอด! แม่น้ำมูลเอ่อท่วม ต้องลอยคอเกี่ยวข้าว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

พรรคแดงตกต่ำ?

พรรคแดงตกต่ำ?

21 ต.ค. 2568

โลกล้อมเขมร?

โลกล้อมเขมร?

20 ต.ค. 2568

‘มะหิวแสง?’

‘มะหิวแสง?’

18 ต.ค. 2568

กินแห้ว

กินแห้ว

17 ต.ค. 2568

เอาคืน

เอาคืน

16 ต.ค. 2568

ล้างบาง

ล้างบาง

15 ต.ค. 2568

กัปตันเรือมือด้วน

กัปตันเรือมือด้วน

14 ต.ค. 2568

อีสปสุดขำ

อีสปสุดขำ

13 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved