วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
6 วันอันตราย

ดูทั้งหมด

  •  

คำว่า “7 วันอันตราย” เป็นคำฮิตที่คนไทยคุ้นเคยมายาวนาน โดยรัฐบาลนำมาใช้กับ “มหกรรมวันหยุดยาว”ในช่วงเทศกาลปีใหม่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ และช่วงมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ซึ่งเป็น 7 วันที่คนไทยเดินทางกลับบ้านกันอย่างกระหน่ำ

การเดินทางกลับบ้านอย่างกระหน่ำ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนถนนทุกเส้นสายอย่างยั้วเยี้ย และมีผู้เคราะห์ร้ายสมัครใจนอนอ่านหนังสือพิมพ์อยู่กลางถนนคราวละ
300 ถึง 400 ศพ เป็นประจำเพื่อตอกย้ำ “7 วันอันตราย”คือของจริง


แต่ในสหรัฐอเมริกา นับจากวันนี้จนถึงวันที่ 20 มกราคม คือ “6 วันอันตราย” ที่คาวบอยขวาตกขอบสาวกผู้ภักดีของ “เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ได้มีการสื่อสารถึงกัน จะมีการ “จัดรายการเบิ้มเบิ้ม ในเมืองสำคัญ 50 รัฐ” เพื่อคัดค้านการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของ “โจ ไบเดน”

โดยคาวบอยขวาตกขอบต่างนัดหมายให้ “ติ่งของอีทรัมป์” ทุกคนขนอาวุธของตนที่มีออกจากบ้าน เพื่อมาร่วมแสดงพลังคาวบอยขวาตกขอบให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวโลกว่า “ไม่กลัวตำรวจและไม่แคร์ทหาร” ที่มารักษาความสงบ

“การนองเลือด” ที่จะดุดันกว่าวันที่ 6 มกราคม หรือไม่? คนทั่วโลกกำลังจับตามองดูตาจ้อง พร้อมกับเกิดความ “เวทนา” ในระบอบประชาธิปไตยของสหรัฐอเมริกา ที่เดินทางเข้าสู่ยุค “ต้องใช้ปืนพูด”

สื่อทั่วโลกต่างชี้นิ้วไปที่ “เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ว่าเป็นผู้นำอินทรีหัวขาวจิตพิการ จึงนำพาชาวมะกันมาถึง “จุดขัดแย้งกันอย่างรุนแรง” ถึงเพียงนี้ และน่าจะเป็นบาดแผลที่อาจรักษาให้หายขาดไม่ได้ เหมือนประเทศไทยเคยมี “ท่านหน้าเหลี่ยม” เทพเจ้าของคนเสื้อแดงที่ได้แบ่งแยกคนไทยให้เกลียดชังซึ่งกันและกันมาถึงวันนี้

ต้องมาติดตามดูตาไม่กะพริบ “6 วันอันตราย”ในดินแดนอินทรีหัวขาว จะมี “ไฟนรก” เกิดขึ้นที่เมืองไหน? และจะมีผู้สังเวยชีวิตกี่ราย?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:12 น. ทั่วโลกเริ่มป่วน สายการบินยักษ์ใหญ่แห่ยกเลิกเที่ยวบินตะวันออกกลาง ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเพียบ
22:08 น. ‘โฆษก ภท.’ ยัน ไม่เคยให้ข้อมูลข่าวสารใดๆเกี่ยวกับ ‘พรรคเสรีรวมไทย’ ไร้ติดต่อแถลงร่วมกัน
21:44 น. เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นสมัคร ส.ส แค่ทางผ่าน จริงๆ อยากเป็นนายก เผยเคยเจ้าชู้จนต้องหย่าภรรยา
21:23 น. รัสเซียเดือด ร่อนแถลงการณ์ซัด สหรัฐฯ-อิสราเอล วางแผนล่วงหน้าโจมตี อิหร่าน
21:01 น. ด่วน! เที่ยวบิน Etihad Airways ไปอาบูดาบี บินวนกลับภูเก็ต หลังตะวันออกกลางตึงเครียด
ดูทั้งหมด
ทัวร์ลงยับ คุณพ่อดาเนียลา คอมเมนต์ข่ม ลิซ่า ลลิษา ปมสกิลเต้น ดรามาลามเหยียดชาวเอเชีย
เพลง ชนม์ทิดา พูดครั้งแรก โดนขอเลิกแต่ให้เก็บชุดแต่งงานไว้
สวยสะกดมงลง มายมิ้นต์ จิราภรณ์ คว้าตำแหน่งนางสาวไทย 2569
เสียงคำรามสะเทือนสภาฯ ชาดา ไทยเศรษฐ์ กับบทบาท เตียวหุยแห่งอุทัยธานี
ปิดตำนานไผทอุดมศึกษา! แก้วตา ขอโทษ ไม่สามารถรักษาโรงเรียนไว้ได้
ดูทั้งหมด
ปิดตายพรรคส้ม : ปิศาจ Spectre C พ่นพิษ ลากพรรคประชาชนลงเหว... ยุบซ้ำซาก-ลากเข้าคุก!
บุคคลแนวหน้า : 1 มีนาคม 2569
เรื่อง หมอๆ
ภาวะ ‘หมาจนตรอก’ ของผู้นำกัมพูชา
สมศักดิ์ สุริยะ จะไม่ได้เป็นรัฐมนตรี?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘โฆษก ภท.’ ยัน ไม่เคยให้ข้อมูลข่าวสารใดๆเกี่ยวกับ ‘พรรคเสรีรวมไทย’ ไร้ติดต่อแถลงร่วมกัน

ทั่วโลกเริ่มป่วน สายการบินยักษ์ใหญ่แห่ยกเลิกเที่ยวบินตะวันออกกลาง ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเพียบ

เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นสมัคร ส.ส แค่ทางผ่าน จริงๆ อยากเป็นนายก เผยเคยเจ้าชู้จนต้องหย่าภรรยา

รัสเซียเดือด ร่อนแถลงการณ์ซัด สหรัฐฯ-อิสราเอล วางแผนล่วงหน้าโจมตี อิหร่าน

ด่วน! เที่ยวบิน Etihad Airways ไปอาบูดาบี บินวนกลับภูเก็ต หลังตะวันออกกลางตึงเครียด

ตะวันออกกลางระอุ! อิสราเอล เปิดฉากโจมตี อิหร่าน บึ้มสนั่นใจกลางกรุงเตหะราน

  • Breaking News
  • ทั่วโลกเริ่มป่วน สายการบินยักษ์ใหญ่แห่ยกเลิกเที่ยวบินตะวันออกกลาง ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเพียบ ทั่วโลกเริ่มป่วน สายการบินยักษ์ใหญ่แห่ยกเลิกเที่ยวบินตะวันออกกลาง ผู้โดยสารตกค้างที่สนามบินเพียบ
  • ‘โฆษก ภท.’ ยัน ไม่เคยให้ข้อมูลข่าวสารใดๆเกี่ยวกับ ‘พรรคเสรีรวมไทย’ ไร้ติดต่อแถลงร่วมกัน ‘โฆษก ภท.’ ยัน ไม่เคยให้ข้อมูลข่าวสารใดๆเกี่ยวกับ ‘พรรคเสรีรวมไทย’ ไร้ติดต่อแถลงร่วมกัน
  • เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นสมัคร ส.ส แค่ทางผ่าน จริงๆ อยากเป็นนายก เผยเคยเจ้าชู้จนต้องหย่าภรรยา เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นสมัคร ส.ส แค่ทางผ่าน จริงๆ อยากเป็นนายก เผยเคยเจ้าชู้จนต้องหย่าภรรยา
  • รัสเซียเดือด ร่อนแถลงการณ์ซัด สหรัฐฯ-อิสราเอล วางแผนล่วงหน้าโจมตี อิหร่าน รัสเซียเดือด ร่อนแถลงการณ์ซัด สหรัฐฯ-อิสราเอล วางแผนล่วงหน้าโจมตี อิหร่าน
  • ด่วน! เที่ยวบิน Etihad Airways ไปอาบูดาบี บินวนกลับภูเก็ต หลังตะวันออกกลางตึงเครียด ด่วน! เที่ยวบิน Etihad Airways ไปอาบูดาบี บินวนกลับภูเก็ต หลังตะวันออกกลางตึงเครียด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หมัดสวน

หมัดสวน

28 ก.พ. 2569

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

มาแล้ว มาแล้ว ผลเลือกตั้ง

27 ก.พ. 2569

เหาะเกินลงกา

เหาะเกินลงกา

26 ก.พ. 2569

ดับเจ้าพ่อยานรก

ดับเจ้าพ่อยานรก

25 ก.พ. 2569

ผู้เฒ่าสติแตก?

ผู้เฒ่าสติแตก?

24 ก.พ. 2569

หมาและควาย(2)

หมาและควาย(2)

23 ก.พ. 2569

หมาและควาย (1)

หมาและควาย (1)

21 ก.พ. 2569

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved