วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
6 วันอันตราย

ดูทั้งหมด

  •  

คำว่า “7 วันอันตราย” เป็นคำฮิตที่คนไทยคุ้นเคยมายาวนาน โดยรัฐบาลนำมาใช้กับ “มหกรรมวันหยุดยาว”ในช่วงเทศกาลปีใหม่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ และช่วงมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ซึ่งเป็น 7 วันที่คนไทยเดินทางกลับบ้านกันอย่างกระหน่ำ

การเดินทางกลับบ้านอย่างกระหน่ำ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนถนนทุกเส้นสายอย่างยั้วเยี้ย และมีผู้เคราะห์ร้ายสมัครใจนอนอ่านหนังสือพิมพ์อยู่กลางถนนคราวละ
300 ถึง 400 ศพ เป็นประจำเพื่อตอกย้ำ “7 วันอันตราย”คือของจริง


แต่ในสหรัฐอเมริกา นับจากวันนี้จนถึงวันที่ 20 มกราคม คือ “6 วันอันตราย” ที่คาวบอยขวาตกขอบสาวกผู้ภักดีของ “เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ได้มีการสื่อสารถึงกัน จะมีการ “จัดรายการเบิ้มเบิ้ม ในเมืองสำคัญ 50 รัฐ” เพื่อคัดค้านการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของ “โจ ไบเดน”

โดยคาวบอยขวาตกขอบต่างนัดหมายให้ “ติ่งของอีทรัมป์” ทุกคนขนอาวุธของตนที่มีออกจากบ้าน เพื่อมาร่วมแสดงพลังคาวบอยขวาตกขอบให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวโลกว่า “ไม่กลัวตำรวจและไม่แคร์ทหาร” ที่มารักษาความสงบ

“การนองเลือด” ที่จะดุดันกว่าวันที่ 6 มกราคม หรือไม่? คนทั่วโลกกำลังจับตามองดูตาจ้อง พร้อมกับเกิดความ “เวทนา” ในระบอบประชาธิปไตยของสหรัฐอเมริกา ที่เดินทางเข้าสู่ยุค “ต้องใช้ปืนพูด”

สื่อทั่วโลกต่างชี้นิ้วไปที่ “เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ว่าเป็นผู้นำอินทรีหัวขาวจิตพิการ จึงนำพาชาวมะกันมาถึง “จุดขัดแย้งกันอย่างรุนแรง” ถึงเพียงนี้ และน่าจะเป็นบาดแผลที่อาจรักษาให้หายขาดไม่ได้ เหมือนประเทศไทยเคยมี “ท่านหน้าเหลี่ยม” เทพเจ้าของคนเสื้อแดงที่ได้แบ่งแยกคนไทยให้เกลียดชังซึ่งกันและกันมาถึงวันนี้

ต้องมาติดตามดูตาไม่กะพริบ “6 วันอันตราย”ในดินแดนอินทรีหัวขาว จะมี “ไฟนรก” เกิดขึ้นที่เมืองไหน? และจะมีผู้สังเวยชีวิตกี่ราย?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:18 น. เปิดโป๊ะอินฟลูฯ เขมร โพสต์ภาพเคลมชุดไทยไม่พอ ใส่เพลงไทย แต่เถียงขาดใจบอกเพลงลาว
08:16 น. โจ มณฑานี ฟาด ด้อมพัง ปากพาจน-ไร้สำนึก เตือนระวังรอบหน้าสูญพันธุ์
08:02 น. ฮอลลีวูดเศร้า โรเบิร์ต ดูวัล นักแสดงระดับตำนาน เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี
07:57 น. ภูมิธรรม ของขึ้น! สวน ธนาธร หลังอ้างมีดีลพาคนไกลกลับบ้าน ครั้งตั้งรัฐบาลปี66
07:52 น. อัษฎางค์ กางตำราสามก๊ก อ่านเกม อนุทิน สวมบทโจโฉ เผาจดหมายลับ-สยบศัตรู หลังชนะศึก
ดูทั้งหมด
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
วาเลนไทน์ลุกเป็นไฟ เจนี่ ปล่อยช็อตโนบราเสิร์ฟความหวานปนแซ่บ
ภาพใหม่มาแล้ว ลิซ่า เช็กอินวัดเจดีย์ลอยฟ้า ลำปาง สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ก.พ.69
ดูทั้งหมด
น้ำตาอินเดียนแดง
รอฝุ่นจาง
ขาขึ้นและขาลง
อย่าปล่อยให้ประเทศอยู่ใต้อิทธิพลบังคับขู่เข็ญชักใยของผีส้ม Spectre แปลว่า ‘ผี’ หรือ ‘เงาหลอน’
บุคคลแนวหน้า : 17 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โจ มณฑานี ฟาด ด้อมพัง ปากพาจน-ไร้สำนึก เตือนระวังรอบหน้าสูญพันธุ์

ฮอลลีวูดเศร้า โรเบิร์ต ดูวัล นักแสดงระดับตำนาน เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี

ภูมิธรรม ของขึ้น! สวน ธนาธร หลังอ้างมีดีลพาคนไกลกลับบ้าน ครั้งตั้งรัฐบาลปี66

สั่งเด้ง หัวหน้าเขตฯ แม่ยวมฝั่งขวา สงสัยปล่อยปละละเลยกลุ่มทุน ลอบตัดป่าทำทางขนของเถื่อน

พยากรณ์อากาศวันนี้ เหนือ-อีสานยังเย็น ตะวันออก-กลาง-ใต้ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

โจ มณฑานี ดับมั่น บอย ธีระวัฒน์ กางผลคะแนนตอกหน้า จะเรียกร้องมหาวิทยาลัยเพื่อ

  • Breaking News
  • เปิดโป๊ะอินฟลูฯ เขมร โพสต์ภาพเคลมชุดไทยไม่พอ ใส่เพลงไทย แต่เถียงขาดใจบอกเพลงลาว เปิดโป๊ะอินฟลูฯ เขมร โพสต์ภาพเคลมชุดไทยไม่พอ ใส่เพลงไทย แต่เถียงขาดใจบอกเพลงลาว
  • โจ มณฑานี ฟาด ด้อมพัง ปากพาจน-ไร้สำนึก เตือนระวังรอบหน้าสูญพันธุ์ โจ มณฑานี ฟาด ด้อมพัง ปากพาจน-ไร้สำนึก เตือนระวังรอบหน้าสูญพันธุ์
  • ฮอลลีวูดเศร้า โรเบิร์ต ดูวัล นักแสดงระดับตำนาน เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี ฮอลลีวูดเศร้า โรเบิร์ต ดูวัล นักแสดงระดับตำนาน เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี
  • ภูมิธรรม ของขึ้น! สวน ธนาธร หลังอ้างมีดีลพาคนไกลกลับบ้าน ครั้งตั้งรัฐบาลปี66 ภูมิธรรม ของขึ้น! สวน ธนาธร หลังอ้างมีดีลพาคนไกลกลับบ้าน ครั้งตั้งรัฐบาลปี66
  • อัษฎางค์ กางตำราสามก๊ก อ่านเกม อนุทิน สวมบทโจโฉ เผาจดหมายลับ-สยบศัตรู หลังชนะศึก อัษฎางค์ กางตำราสามก๊ก อ่านเกม อนุทิน สวมบทโจโฉ เผาจดหมายลับ-สยบศัตรู หลังชนะศึก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved