วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
6 วันอันตราย

ดูทั้งหมด

  •  

คำว่า “7 วันอันตราย” เป็นคำฮิตที่คนไทยคุ้นเคยมายาวนาน โดยรัฐบาลนำมาใช้กับ “มหกรรมวันหยุดยาว”ในช่วงเทศกาลปีใหม่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ และช่วงมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ซึ่งเป็น 7 วันที่คนไทยเดินทางกลับบ้านกันอย่างกระหน่ำ

การเดินทางกลับบ้านอย่างกระหน่ำ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนถนนทุกเส้นสายอย่างยั้วเยี้ย และมีผู้เคราะห์ร้ายสมัครใจนอนอ่านหนังสือพิมพ์อยู่กลางถนนคราวละ
300 ถึง 400 ศพ เป็นประจำเพื่อตอกย้ำ “7 วันอันตราย”คือของจริง


แต่ในสหรัฐอเมริกา นับจากวันนี้จนถึงวันที่ 20 มกราคม คือ “6 วันอันตราย” ที่คาวบอยขวาตกขอบสาวกผู้ภักดีของ “เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ได้มีการสื่อสารถึงกัน จะมีการ “จัดรายการเบิ้มเบิ้ม ในเมืองสำคัญ 50 รัฐ” เพื่อคัดค้านการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของ “โจ ไบเดน”

โดยคาวบอยขวาตกขอบต่างนัดหมายให้ “ติ่งของอีทรัมป์” ทุกคนขนอาวุธของตนที่มีออกจากบ้าน เพื่อมาร่วมแสดงพลังคาวบอยขวาตกขอบให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวโลกว่า “ไม่กลัวตำรวจและไม่แคร์ทหาร” ที่มารักษาความสงบ

“การนองเลือด” ที่จะดุดันกว่าวันที่ 6 มกราคม หรือไม่? คนทั่วโลกกำลังจับตามองดูตาจ้อง พร้อมกับเกิดความ “เวทนา” ในระบอบประชาธิปไตยของสหรัฐอเมริกา ที่เดินทางเข้าสู่ยุค “ต้องใช้ปืนพูด”

สื่อทั่วโลกต่างชี้นิ้วไปที่ “เฒ่าปากจู๋ เนคไทแดง” ว่าเป็นผู้นำอินทรีหัวขาวจิตพิการ จึงนำพาชาวมะกันมาถึง “จุดขัดแย้งกันอย่างรุนแรง” ถึงเพียงนี้ และน่าจะเป็นบาดแผลที่อาจรักษาให้หายขาดไม่ได้ เหมือนประเทศไทยเคยมี “ท่านหน้าเหลี่ยม” เทพเจ้าของคนเสื้อแดงที่ได้แบ่งแยกคนไทยให้เกลียดชังซึ่งกันและกันมาถึงวันนี้

ต้องมาติดตามดูตาไม่กะพริบ “6 วันอันตราย”ในดินแดนอินทรีหัวขาว จะมี “ไฟนรก” เกิดขึ้นที่เมืองไหน? และจะมีผู้สังเวยชีวิตกี่ราย?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี
21:57 น. จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ
21:53 น. หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่
21:42 น. ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ
21:32 น. โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
นุ่น วรนุช อวดลุคผ้าไทย เที่ยวออสเตรียสะกดทุกสายตา
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
ดูทั้งหมด
หลังเลือกตั้งจะมีรัฐบาล‘อภิ-ทิน’บวกเพื่อไทยในภาวะโลกไร้ระเบียบ
‘ความพ่ายแพ้ของฝ่ายอนุรักษนิยม’
‘สุภัทร’หมอฮา-ATK
คุกคามทางเพศ อนาจาร
เลือกสไตล์เพลโต?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อภิสิทธิ์ออนทัวร์ใต้ ขึ้นปราศรัยภูเก็ต แฟนคลับแซวหล่ออย่างแรง

กล้าธรรม เปิดเวทีใหญ่ฉะเชิงเทรา ธรรมนัส ชูแก้ที่ดิน ส.ป.ก. สู้ทุนผูกขาด-ไม่ขายฝัน

ช่วยแต๋มให้หายกลัวหน่อย! ศุภจี ขอคะแนนให้ ภท. เปิดทางปลดล็อกอนาคตชาติ

หนุ่ม กะลา แซวตัวเอง หลังซื้อทอง 100 บาทแต่ตื่นมาเจอราคาดิ่งหนัก

โจ๋เมียนมาวัย17ขนยาบ้า ทหารผาเมืองปะทะเดือด ยึด6ล้านเม็ดที่ชายแดนแม่สาย

ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ

  • Breaking News
  • สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี
  • จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ
  • หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่ หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่
  • ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ
  • โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

เลือกแบบไหนดี?

เลือกแบบไหนดี?

23 ม.ค. 2569

ครองโลก?

ครองโลก?

22 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved