วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 02.00 น.
คดีประวัติศาสตร์

ดูทั้งหมด

  •  

ประเทศไทยเกิดคดีประวัติศาสตร์มาแล้วมากมาย และคดีกปปส.ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีประวัติศาสตร์ที่ต้องถูกจารึกโดยเป็นคดีที่จบท้ายแบบ “สะเทือนใจ” คนไทยไม่ใช่น้อย

“สะเทือนใจ” เพราะแกนนำม็อบที่น่าจะเป็น “ผู้เสียสละ”ออกมาขับไล่รัฐบาลเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งออกกฎหมาย “นิรโทษกรรมสุดซอย” เพื่อให้ “ตะขิ่นบ้านไกล”พ้นโทษจบท้ายแกนนำต่างได้รับชะตากรรมอย่างน่าเศร้า


8 แกนนำที่ต้องถูกควบคุมตัวไปเรือนจำจะมีใครบ้างได้เป็นข่าวไปแล้วอย่างกว้างขวางทั้งในสื่อกระแสหลักและสื่อกระแสรอง

แต่ที่เป็น “ประเด็น” ที่จะกระทบการเมืองในวันนี้ ได้แก่ “3 รัฐมนตรี” ที่จะต้องหลุดจากตำแหน่งในทันทีทันใดจะทำให้เกิดรายการ “แย่งเก้าอี้” อย่างโกลาหลครั้งใหม่ตามมาแบบ “ฟ้าแลบ”

สุดท้าย ไม่ว่าท่านกะปิตันจะ “ทุบโต๊ะ” เสนอชื่อใครให้เป็นเสนาบดี ความไม่พอใจใน “ฝูงลิงที่อยากได้กล้วย” ก็จะกลายเป็น “หนามตำใจ” ผู้ผิดหวังอย่างแน่นอน

ส่วนจะ “ผิดหวัง” ถึงขั้นเป็นกบฏภายในพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่? หรือจบท้าย “เคลียร์ใจ” กันได้สำเร็จ น่าจะอยู่ที่ “ฝีมือ” ของ “ลุงป้อมคนเลี้ยงลิง” แต่เพียงผู้เดียว

อีก “ประเด็น” ได้แก่ “แกนนำม็อบ” ระดับ “สุดห้าว”ทั้งหลาย จากนี้ไปคงจะยับยั้งชั่งใจในการ “แหกด่านมะขามเตี้ย”ด้วยการ “ท้าทายกฎหมายอย่างใจถึง”

ก็จะ “ไม่ยับยั้งชั่งใจได้อย่างไร” ในเมื่อเห็นกับตาประจักษ์แจ้งแล้วว่า ระดับ “ม็อบมีเส้น” จบท้ายยังพบกับชะตากรรม “สุดเจ็บ”

แล้ว “ม็อบที่พี่เบิ้มไม่ปลื้ม” จะจบท้ายด้วยชะตากรรมแบบไหน?

บัดนี้ “ตำนานม็อบกปปส.” ที่เคย “จัดใหญ่ไฟกะพริบ” ชักชวนประชาชนกว่า 5 ล้านมาขับไล่รัฐบาลเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้งได้สำเร็จ จบลงด้วยการ“หักมุม” แบบวรรณกรรมของ “กีย์ เดอ โมปัสซังต์”

กูรูทางการเมืองต่าง “ฟันธง” นับจากนี้ไปแกนนำม็อบทั้งหลาย ก็จะจบท้ายแบบ “หักมุม” เหมือนวรรณกรรมของ“กีย์ เดอ โมปัสซังต์” ทุกม็อบ


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:12 น. ยุไอซ์อย่าถอย! เพิ่มสิทธิ์ต่างด้าว นั่งบอร์ดประกันสังคม
22:08 น. ปชน.บุกน่าน ศิริกัญญา ขอประชาชนกาส้มทั้งสองใบเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง
21:57 น. แห่ฟังล้นเวที! จูรี​ ปราศรัยใหญ่​ เมืองคอน​ ขอโทษประชาชนแทนปชป.ในอดีต
21:55 น. ธนาธรเดือด! ซัด กกต.ทำงานพลาด กระทบพรรคประชาชน ลั่นงานนี้ต้องมีคนติดคุก
21:43 น. ชื่นชอบ หลั่งน้ำตา ลั่นยอมชนปลวกพลังงานคืนเงินแสนล้านให้ประชาชน
ดูทั้งหมด
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
กทม.เตรียมพร้อมคน สถานที่ อำนวยสะดวกเลือกตั้ง–ประชามติ
ดูทั้งหมด
การเลือกตั้งทั่วไป 8 กุมภาพันธ์ 2569 เมื่อนาวาไทยฝ่ามรสุม... กัปตันแบบไหนที่เราต้องการ?
อาร์มาดาเจ้าสมุทร
ความตาย และภาษี เตรียมยึดทรัพย์ทักษิณ 1.7 หมื่นล้านบาท?
บุคคลแนวหน้า : 2 กุมภาพันธ์ 2569
ตีแผ่พิษส้ม กลวิธีโฆษณาชวนเชื่อ คุณกำลังถูกโกหกเรื่องอะไรบ้าง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปชน.บุกน่าน ศิริกัญญา ขอประชาชนกาส้มทั้งสองใบเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง

แห่ฟังล้นเวที! จูรี​ ปราศรัยใหญ่​ เมืองคอน​ ขอโทษประชาชนแทนปชป.ในอดีต

ธนาธรเดือด! ซัด กกต.ทำงานพลาด กระทบพรรคประชาชน ลั่นงานนี้ต้องมีคนติดคุก

ธรรมนัส นำทัพกล้าธรรมเปิดศึกโค้งสุดท้าย ประกาศพลิกปทุมธานีสู่ยุคใหม่

ครบ4แกรนด์สแลม! 'อัลการาซ'ทุบ'โนเล่'ซิวแชมป์ออสฯโอเพ่น

อนุทินฟังคลิปเสียงคล้ายศักดิ์ดาแล้ว ลั่นให้เจ้าตัวตอบเอง ไม่หวั่นโค้งสุดท้าย 7 วัน

  • Breaking News
  • ยุไอซ์อย่าถอย! เพิ่มสิทธิ์ต่างด้าว นั่งบอร์ดประกันสังคม ยุไอซ์อย่าถอย! เพิ่มสิทธิ์ต่างด้าว นั่งบอร์ดประกันสังคม
  • ปชน.บุกน่าน ศิริกัญญา ขอประชาชนกาส้มทั้งสองใบเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง ปชน.บุกน่าน ศิริกัญญา ขอประชาชนกาส้มทั้งสองใบเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง
  • แห่ฟังล้นเวที! จูรี​ ปราศรัยใหญ่​ เมืองคอน​ ขอโทษประชาชนแทนปชป.ในอดีต แห่ฟังล้นเวที! จูรี​ ปราศรัยใหญ่​ เมืองคอน​ ขอโทษประชาชนแทนปชป.ในอดีต
  • ธนาธรเดือด! ซัด กกต.ทำงานพลาด กระทบพรรคประชาชน ลั่นงานนี้ต้องมีคนติดคุก ธนาธรเดือด! ซัด กกต.ทำงานพลาด กระทบพรรคประชาชน ลั่นงานนี้ต้องมีคนติดคุก
  • ชื่นชอบ หลั่งน้ำตา ลั่นยอมชนปลวกพลังงานคืนเงินแสนล้านให้ประชาชน ชื่นชอบ หลั่งน้ำตา ลั่นยอมชนปลวกพลังงานคืนเงินแสนล้านให้ประชาชน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

หลุดโลก

หลุดโลก

27 ม.ค. 2569

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

ผู้เฒ่า 108 เพลงกระบี่

26 ม.ค. 2569

สู้สุดซอยไปสุดทาง

สู้สุดซอยไปสุดทาง

24 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved