Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ดราม่าวัคซีน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

“สื่อทั้งโลกต่าง “ฟันธง” นับจากนี้ไป กองทัพปีศาจไร้เงา “โควิด-19” จะเริ่มรบพ่ายแพ้โฮโมซาเปี้ยนทุกสนามรบเพราะ “วัคซีน” ที่มนุษย์คิดค้นและผลิตได้ จะเป็น “อาวุธอัศจรรย์” ที่ปราบปรามกองทัพไวรัสมรณะอย่างเข้มข้น
จนพ่ายแพ้

ถูกแล้วครับ ในอีกไม่ช้า การผลิตวัคซีนจะออกมาอย่าง “สุดกระหน่ำ” จนไม่มีโฮโมซาเปี้ยนชาติใดจะขาดแคลนวัคซีนอีกต่อไป


แม้ทุกรัฐบาลทั่วโลกจะ “เต็มใจ” ฉีดวัคซีนให้ประชาชนของตนทุกคนฟรีๆ แต่ก็จะมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ “ไม่เต็มใจ” จะรับวัคซีน เพราะบุคคลเหล่านั้น“เกิดดราม่าในทางลบ” กับวัคซีนอย่าง “สุดขั้ว” โดยได้สร้างจินตนาการอันน่ากลัวต่างๆ ขึ้นมากมาย

ตัวอย่างได้เกิดขึ้นที่สิงคโปร์เมื่อไม่นานมานี้ ชายสูงวัยรายหนึ่งได้รับการฉีดวัคซีนฟรีๆ จากรัฐบาล ครั้นเดินทางกลับบ้าน ก็รู้สึกตกใจที่ “เห็นทุกสิ่งพร่ามัว” จึงรีบโทรไปหาหมอที่ศูนย์ฉีดวัคซีน แล้วถามว่า “ตนจะตายไหม? จะต้องรีบไปโรงพยาบาลในทันทีทันใดหรือเปล่า?”

หมอถามชื่อและถามนามสกุลของลุงสูงวัยแล้วให้คำตอบ “ลุงรีบมาพบหมอด่วน เพราะลุงลืมแว่นสายตาไว้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน”

ยังมีอีกหลายตัวอย่างที่เกิด “ดราม่าวัคซีน” ทั่วโลกซึ่งล้วนเป็น “รายการขำกลิ้ง” ทั้งสิ้น

คงจำกันได้ “ยุคที่แก๊สโซฮอล์” ถูกนำมาใช้เติมรถยนต์ใหม่ๆ ผู้ต่อต้านแก๊สโซฮอล์ในประเทศไทยก็เกิด “ดราม่า” มากมาย เช่น

“รถเสียก็โทษแก๊สโซฮอล์ รถติดก็โทษแก๊สโซฮอล์ลูกสอบตกก็โทษแก๊สโซฮอล์ ซื้อหวยไม่ถูกก็โทษแก๊สโซฮอล์ ทะเลาะกับเมียก็โทษแก๊สโซฮอล์ และถูกเจ้านายที่ทำงานตำหนิก็โทษแก๊สโซฮอล์” เป็นต้น

ดังนั้น จึงอย่าประหลาดใจ ถ้ารัฐบาลลุงตู่มีการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้ประชาชนทั้งประเทศฟรีๆอย่างกระหน่ำ แล้ว “เกิดดราม่าวัคซีน” ตามมาอย่างยั้วเยี้ย

เรื่อง “สร้างจินตนาการสุดอลังการ และสร้างดราม่าสุดขบขัน” ไม่มีใครเก่งเท่าลูกหลานศรีธนญชัยครับ

 

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:20 น. สหรัฐฯ ลั่นไม่รับเงื่อนไข ให้อิหร่านคุมช่องแคบฮอร์มุซ
09:05 น. เปิดเส้นทาง “แอนนาเบล คชนันทน์” จาก Private Banker สู่ดราม่าร้อนโลกออนไลน์
08:57 น. อนุทิน ตั้ง วีระพงษ์ ประภา นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย
08:49 น. มื้อเช้าเชื่อมสัมพันธ์! นายกฯ พา รมว.กห.สิงคโปร์ ชิมโจ๊กดังบางรัก
08:11 น. รถไฟชนประสานงาในอินโดนีเซีย เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอื้อ
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ผีหวงบ้าน
‘โคล อัลเลน’ต้นแบบ‘ฆาตกรเลียนแบบ’
ระแวงไว้บ้าง
ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว
‘แลนด์บริดจ์’ จะดึงดูดเงินลงทุนจากเอกชนได้แค่ไหน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สหรัฐฯ ลั่นไม่รับเงื่อนไข ให้อิหร่านคุมช่องแคบฮอร์มุซ

รถไฟชนประสานงาในอินโดนีเซีย เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอื้อ

แม่ผัวแห่งปี ประกาศตัดหางลูกชายไม่ประกันตัว บินจากเกาหลีมาดักทำร้ายสะใภ้ปางตาย

รวบ 2 โจรปล้นทองโคราช เป็นชาวจีนเที่ยวจนหมดตัว เช่ารถจากรุงเทพฯไปก่อเหตุ

กล้าธรรม รุดฟังเสียงองค์กร รปภ. ชงรัฐทบทวนกฎหมายโอที หวั่นกระทบจ้างงาน

หม่อมกร ยอมรับสนใจลงชิงผู้ว่าฯกทม. รอคุย ตรีนุช-ผู้ใหญ่พลังประชารัฐ

  • Breaking News
  • สหรัฐฯ ลั่นไม่รับเงื่อนไข ให้อิหร่านคุมช่องแคบฮอร์มุซ สหรัฐฯ ลั่นไม่รับเงื่อนไข ให้อิหร่านคุมช่องแคบฮอร์มุซ
  • เปิดเส้นทาง “แอนนาเบล คชนันทน์” จาก Private Banker สู่ดราม่าร้อนโลกออนไลน์ เปิดเส้นทาง “แอนนาเบล คชนันทน์” จาก Private Banker สู่ดราม่าร้อนโลกออนไลน์
  • อนุทิน ตั้ง วีระพงษ์ ประภา นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย อนุทิน ตั้ง วีระพงษ์ ประภา นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทย
  • มื้อเช้าเชื่อมสัมพันธ์! นายกฯ พา รมว.กห.สิงคโปร์ ชิมโจ๊กดังบางรัก มื้อเช้าเชื่อมสัมพันธ์! นายกฯ พา รมว.กห.สิงคโปร์ ชิมโจ๊กดังบางรัก
  • รถไฟชนประสานงาในอินโดนีเซีย เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอื้อ รถไฟชนประสานงาในอินโดนีเซีย เสียชีวิต 7 ราย บาดเจ็บอื้อ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved