วันอังคาร ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ดราม่าวัคซีน

ดูทั้งหมด

  •  

“สื่อทั้งโลกต่าง “ฟันธง” นับจากนี้ไป กองทัพปีศาจไร้เงา “โควิด-19” จะเริ่มรบพ่ายแพ้โฮโมซาเปี้ยนทุกสนามรบเพราะ “วัคซีน” ที่มนุษย์คิดค้นและผลิตได้ จะเป็น “อาวุธอัศจรรย์” ที่ปราบปรามกองทัพไวรัสมรณะอย่างเข้มข้น
จนพ่ายแพ้

ถูกแล้วครับ ในอีกไม่ช้า การผลิตวัคซีนจะออกมาอย่าง “สุดกระหน่ำ” จนไม่มีโฮโมซาเปี้ยนชาติใดจะขาดแคลนวัคซีนอีกต่อไป


แม้ทุกรัฐบาลทั่วโลกจะ “เต็มใจ” ฉีดวัคซีนให้ประชาชนของตนทุกคนฟรีๆ แต่ก็จะมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ “ไม่เต็มใจ” จะรับวัคซีน เพราะบุคคลเหล่านั้น“เกิดดราม่าในทางลบ” กับวัคซีนอย่าง “สุดขั้ว” โดยได้สร้างจินตนาการอันน่ากลัวต่างๆ ขึ้นมากมาย

ตัวอย่างได้เกิดขึ้นที่สิงคโปร์เมื่อไม่นานมานี้ ชายสูงวัยรายหนึ่งได้รับการฉีดวัคซีนฟรีๆ จากรัฐบาล ครั้นเดินทางกลับบ้าน ก็รู้สึกตกใจที่ “เห็นทุกสิ่งพร่ามัว” จึงรีบโทรไปหาหมอที่ศูนย์ฉีดวัคซีน แล้วถามว่า “ตนจะตายไหม? จะต้องรีบไปโรงพยาบาลในทันทีทันใดหรือเปล่า?”

หมอถามชื่อและถามนามสกุลของลุงสูงวัยแล้วให้คำตอบ “ลุงรีบมาพบหมอด่วน เพราะลุงลืมแว่นสายตาไว้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีน”

ยังมีอีกหลายตัวอย่างที่เกิด “ดราม่าวัคซีน” ทั่วโลกซึ่งล้วนเป็น “รายการขำกลิ้ง” ทั้งสิ้น

คงจำกันได้ “ยุคที่แก๊สโซฮอล์” ถูกนำมาใช้เติมรถยนต์ใหม่ๆ ผู้ต่อต้านแก๊สโซฮอล์ในประเทศไทยก็เกิด “ดราม่า” มากมาย เช่น

“รถเสียก็โทษแก๊สโซฮอล์ รถติดก็โทษแก๊สโซฮอล์ลูกสอบตกก็โทษแก๊สโซฮอล์ ซื้อหวยไม่ถูกก็โทษแก๊สโซฮอล์ ทะเลาะกับเมียก็โทษแก๊สโซฮอล์ และถูกเจ้านายที่ทำงานตำหนิก็โทษแก๊สโซฮอล์” เป็นต้น

ดังนั้น จึงอย่าประหลาดใจ ถ้ารัฐบาลลุงตู่มีการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้ประชาชนทั้งประเทศฟรีๆอย่างกระหน่ำ แล้ว “เกิดดราม่าวัคซีน” ตามมาอย่างยั้วเยี้ย

เรื่อง “สร้างจินตนาการสุดอลังการ และสร้างดราม่าสุดขบขัน” ไม่มีใครเก่งเท่าลูกหลานศรีธนญชัยครับ

 

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:53 น. 'นักเขียนดัง' ย้อนเกล็ด 'มิสทีนเขมร' ปมรักสงบ ถามไม่รู้หรือ แผ่นดินเขมรไม่เคยสงบมาก่อน
08:46 น. อินฟลูฯสาวจีนหายตัวปริศนาในกัมพูชา หลังบินไปหาแฟนหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่สีหนุวิลล์
08:43 น. เตือนภัยรายวัน! แก๊งต้มตุ๋นสวมชุด'กฟภ.' บุกบ้านผู้สูงอายุ อ้างเปลี่ยนเบรกเกอร์เสีย!
08:35 น. 'สุวินัย'แนะอินฟลูฯตลาดล่าง เที่ยวญี่ปุ่นเต้นบนรถ เคารพกติกา-มีจิตสำนึกในสังคม
08:30 น. 'ดร.จักษ์' ฟาด 'มันคนละชั้น' ชี้ผู้นำบางคนเจรจาแบบ 'เด็กขอของ' เทียบ 'อนุทิน' ยืนข้างอธิปไตย
ดูทั้งหมด
การทูตหยุดโลก 'อ.ธรณ์'ชี้ความสำคัญ ในหลวงเสด็จเยือนจีน
ยูเนสโกประกาศยกย่อง 'ในหลวงรัชกาลที่ 9' และ 'สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณีฯ'
แรงมากแม่! 'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์สตอรี่ปริศนาพูดถึงเวรกรรม
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงทำริบบิ้นสีดำถวายความอาลัย
เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
ดูทั้งหมด
ไทย-จีน‘ดุจครอบครัวเดียวกัน’
คุยกันแบบนักเลง
สงครามสี
อสส. อุทธรณ์คดี 112 ‘ทักษิณ’ ต้องสู้ให้สมศักดิ์ศรี
ทรัมป์กับอันวาร์ แสดงอำนาจบาตรใหญ่ ฤาไม่มีมารยาทการทูต
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อินฟลูฯสาวจีนหายตัวปริศนาในกัมพูชา หลังบินไปหาแฟนหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่สีหนุวิลล์

เตือนภัยรายวัน! แก๊งต้มตุ๋นสวมชุด'กฟภ.' บุกบ้านผู้สูงอายุ อ้างเปลี่ยนเบรกเกอร์เสีย!

'สุวินัย'แนะอินฟลูฯตลาดล่าง เที่ยวญี่ปุ่นเต้นบนรถ เคารพกติกา-มีจิตสำนึกในสังคม

'ดร.จักษ์' ฟาด 'มันคนละชั้น' ชี้ผู้นำบางคนเจรจาแบบ 'เด็กขอของ' เทียบ 'อนุทิน' ยืนข้างอธิปไตย

'สุวินัย' ยก 6 ข้อ 'คัมภีร์ลับแห่งเซียนยุคดิจิตัล' แนะต้องไม่ทำแบบเซียนโบราณ

ญี่ปุ่นส่งทูตพิเศษบินด่วนเยือนจีน หวังคลี่คลายปมคำพูดนายกฯเรื่องไต้หวัน

  • Breaking News
  • \'นักเขียนดัง\' ย้อนเกล็ด \'มิสทีนเขมร\' ปมรักสงบ ถามไม่รู้หรือ แผ่นดินเขมรไม่เคยสงบมาก่อน 'นักเขียนดัง' ย้อนเกล็ด 'มิสทีนเขมร' ปมรักสงบ ถามไม่รู้หรือ แผ่นดินเขมรไม่เคยสงบมาก่อน
  • อินฟลูฯสาวจีนหายตัวปริศนาในกัมพูชา หลังบินไปหาแฟนหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่สีหนุวิลล์ อินฟลูฯสาวจีนหายตัวปริศนาในกัมพูชา หลังบินไปหาแฟนหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่สีหนุวิลล์
  • เตือนภัยรายวัน! แก๊งต้มตุ๋นสวมชุด\'กฟภ.\' บุกบ้านผู้สูงอายุ อ้างเปลี่ยนเบรกเกอร์เสีย! เตือนภัยรายวัน! แก๊งต้มตุ๋นสวมชุด'กฟภ.' บุกบ้านผู้สูงอายุ อ้างเปลี่ยนเบรกเกอร์เสีย!
  • \'สุวินัย\'แนะอินฟลูฯตลาดล่าง เที่ยวญี่ปุ่นเต้นบนรถ เคารพกติกา-มีจิตสำนึกในสังคม 'สุวินัย'แนะอินฟลูฯตลาดล่าง เที่ยวญี่ปุ่นเต้นบนรถ เคารพกติกา-มีจิตสำนึกในสังคม
  • \'ดร.จักษ์\' ฟาด \'มันคนละชั้น\' ชี้ผู้นำบางคนเจรจาแบบ \'เด็กขอของ\' เทียบ \'อนุทิน\' ยืนข้างอธิปไตย 'ดร.จักษ์' ฟาด 'มันคนละชั้น' ชี้ผู้นำบางคนเจรจาแบบ 'เด็กขอของ' เทียบ 'อนุทิน' ยืนข้างอธิปไตย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (1)

13 พ.ย. 2568

ขี้มรณะ

ขี้มรณะ

12 พ.ย. 2568

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved