Logo วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชพริตตี้สาว

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบที่ 3 ในประเทศไทยวันนี้ถ้าเปรียบเป็น “หนังแอ๊กชั่น” ก็ต้องเป็น “ภาพยนตร์บู๊สุดมัน”ยิงกระหน่ำกันจนจอหนังขาดกระจุย ในชื่อเรื่องว่า “เดชพริตตี้สาวกระหน่ำไทย”

เหตุที่ชื่อเช่นนี้ เพราะการระบาดของ “โควิด-19รอบที่ 3” นั้น มีกรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางของการกระจายเชื้อ โดยเกิดจาก “พริตตี้สาว” ในสถานบันเทิงซอยทองหล่อที่ “จุดพลุคลัสเตอร์” อย่างดุดันเผ็ดมัน ยิ่งกว่าหนังเรื่อง “สวยสังหาร” และ “นางฟ้าจากโลกันตร์” ของฮอลลีวู้ด


แถมยังเกิดจาก “เดชพริตตี้สาว” ในงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานี จนทำให้ “มนุษย์หิวรถหรู”ทั้งหลายหวาดผวาว่า ตนจะติดเชื้อ

หนังดังเรื่อง “สาวพริตตี้” และ “สาวงามมอเตอร์โชว์”นอกจากทำให้ “ชาวนกฮูก” ทั้งหลายช็อกแล้ว ยังทำให้ประชาชนที่ไม่รู้เหนือรู้ใต้ทั่วทั้งประเทศ พลอยหวั่นไหวไปว่า จะตกเป็น “ตัวประกัน” ของโควิด-19 ไปด้วย

ก่อนที่หนังเรื่อง “เดชพริตตี้สาว” จะเป็นภาพยนตร์ที่สุดฮือฮาในวันนี้ ในอดีตที่ผ่านมา คนไทยก็ “อ่วมอรทัย” กับการ “แพร่ระบาดของโควิด-19 มาแล้วถึง 2 รอบ”

“รอบแรก” ได้แก่หนังแอ๊กชั่นที่บู๊ระดับ “หนังจับกังแรมโบ้”ได้แก่ “เดชเซียนมวยยอดระห่ำ” ฉายคู่กับ “ผับทองหล่อมหาภัย” ที่เป็นสองคลัสเตอร์ แพร่กระจายโควิด-19 สุดดัง

ในครั้งนั้น ชาวบ้าน “สวดกงเต๊ก” ใส่เซียนมวยและนกฮูกย่ำราตรีซอยทองหล่อ กันถึงขั้น “จมหู จมกระเบื้อง”

ดีที่รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข “สะกดจิต” ปีศาจไร้เงา โควิด-19 ให้ “หยุดเฮี้ยน” ได้อย่างรวดเร็ว

“การระบาดครั้ง 2” เกิดจากหนังบู๊สไตล์ “สวยแสบ ล่าสังหาร ยกกำลังสาม” โดยสาวแกร่งหัวใจทมิฬต่างเป็น“ซูเปอร์คลัสเตอร์” ข้ามฟากมาจากท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า

นอกจากนั้น ในการระบาดรอบสองนี้ ยังมีหนังดุดันเรื่อง “แพกุ้งมหาภัย” ถ่ายทำที่ตลาดมหาชัย โดยเป็นหนังประเภท “ผีเฮี้ยนวิญญาณโหด” ที่แหกอก แลบลิ้น ปลิ้นตา จนคนไทยหวาดผวาทั้งประเทศ แต่สุดท้ายรัฐบาล “เอาอยู่”

ส่วน “การระบาดรอบ 3” ที่เป็นหนังนำแสดงโดยพริตตี้สาวแสนสวยมากมาย ก็ถูกคนไทย “สวดชยันโต”เป็นสเตอริโอทั่วสิบทิศ

รอบ 3 นี้ รัฐบาลลุงตู่ “เอาอยู่” หรือไม่? คนไทยทุกภาคส่วนได้แต่ “ลุ้น”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:13 น. โปรดสถาปนาสมณศักดิ์ พระพรหมวชิรเวที ขึ้นเป็น สมเด็จพระญาณวชิโรดม
20:51 น. รู้ตัว เดียร์ คนรอรับพัสดุ จากแอร์สาว แล้ว ชี้อยู่ออสเตรเลีย นาน 10 ปี ลุ้นสั่งฟ้อง'แอร์มีนา' 14 ก.ย. นี้
20:42 น. เขื่อนเหิงโจวแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักจมทั้งเมือง ชาวบ้านติดบนหลังคาอื้อ
20:30 น. หมอช้างเตือน 2 ราศีนี้ กำเงินไว้ให้แน่นๆ ระวังกระเป๋าฉีก มีเกณฑ์จ่ายรัวๆ
19:57 น. นายกฯรับคะแนนตก ต้องเร่งแก้ ชี้สื่อสารไม่ดี ขู่ รมต.โลกลืม เดี๋ยวนายกฯลืมบ้างหลุด ครม.ได้
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
รู้หรือไม่? รอยบุ๋มบนหลัง 'ลิซ่า' คืออะไร ทำไมถึงฮือฮาไปทั่วโลก!
ไขข้อข้องใจ! ภาพประวัติศาสตร์ ทำไม 'มาครง' สวมแว่นดำรับเสด็จ 'ในหลวง'
พระราชินี งามสง่าในฉลองพระองค์ผ้าไหมยกทองลายปักษาสวรรค์ ทอดพระเนตรนิทรรศการ LA MODE EN MAJESTE
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (2)
ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน
ทวงคืนหาดสวรรค์ภูเก็ต พิสูจน์น้ำยารัฐบาลอนุทิน
บุคคลแนวหน้า : 6 กรกฎาคม 2569
ชะตากรรม 3 อดีตแกนนำธรรมกาย กับร่องรอยคดีที่เหลืออยู่
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โปรดสถาปนาสมณศักดิ์ พระพรหมวชิรเวที ขึ้นเป็น สมเด็จพระญาณวชิโรดม

เขื่อนเหิงโจวแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักจมทั้งเมือง ชาวบ้านติดบนหลังคาอื้อ

หมอช้างเตือน 2 ราศีนี้ กำเงินไว้ให้แน่นๆ ระวังกระเป๋าฉีก มีเกณฑ์จ่ายรัวๆ

ฟุตบอลโลกเดือด! ทรัมป์ ต่อสายตรงสั่ง ฟีฟ่า ล้างโทษแบนนักเตะสหรัฐฯ เบลเยียมงัดกฎระเบียบสู้

เปิดโผ 10 อบต. รายได้รวมมากสุดปี 68 สมุทรปราการกวาดเรียบ 7 แห่ง

มติวิปรัฐบาล เห็นชอบ กม.นิรโทษกรรม ยืนตาม ‘สว.’ แก้ไข ไม่ตั้งกมธ.ร่วม เหตุแก้แค่ถ้อยคำ

  • Breaking News
  • โปรดสถาปนาสมณศักดิ์ พระพรหมวชิรเวที ขึ้นเป็น สมเด็จพระญาณวชิโรดม โปรดสถาปนาสมณศักดิ์ พระพรหมวชิรเวที ขึ้นเป็น สมเด็จพระญาณวชิโรดม
  • รู้ตัว เดียร์ คนรอรับพัสดุ จากแอร์สาว แล้ว ชี้อยู่ออสเตรเลีย นาน 10 ปี ลุ้นสั่งฟ้อง\'แอร์มีนา\' 14 ก.ย. นี้ รู้ตัว เดียร์ คนรอรับพัสดุ จากแอร์สาว แล้ว ชี้อยู่ออสเตรเลีย นาน 10 ปี ลุ้นสั่งฟ้อง'แอร์มีนา' 14 ก.ย. นี้
  • เขื่อนเหิงโจวแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักจมทั้งเมือง ชาวบ้านติดบนหลังคาอื้อ เขื่อนเหิงโจวแตก มวลน้ำมหาศาลทะลักจมทั้งเมือง ชาวบ้านติดบนหลังคาอื้อ
  • หมอช้างเตือน 2 ราศีนี้ กำเงินไว้ให้แน่นๆ ระวังกระเป๋าฉีก มีเกณฑ์จ่ายรัวๆ หมอช้างเตือน 2 ราศีนี้ กำเงินไว้ให้แน่นๆ ระวังกระเป๋าฉีก มีเกณฑ์จ่ายรัวๆ
  • นายกฯรับคะแนนตก ต้องเร่งแก้ ชี้สื่อสารไม่ดี ขู่ รมต.โลกลืม เดี๋ยวนายกฯลืมบ้างหลุด ครม.ได้ นายกฯรับคะแนนตก ต้องเร่งแก้ ชี้สื่อสารไม่ดี ขู่ รมต.โลกลืม เดี๋ยวนายกฯลืมบ้างหลุด ครม.ได้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

ผู้พ่ายแพ้ไร้ที่ยืน

6 ก.ค. 2569

ข่าวร้ายรายวัน

ข่าวร้ายรายวัน

4 ก.ค. 2569

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved