Logo วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชพริตตี้สาว

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบที่ 3 ในประเทศไทยวันนี้ถ้าเปรียบเป็น “หนังแอ๊กชั่น” ก็ต้องเป็น “ภาพยนตร์บู๊สุดมัน”ยิงกระหน่ำกันจนจอหนังขาดกระจุย ในชื่อเรื่องว่า “เดชพริตตี้สาวกระหน่ำไทย”

เหตุที่ชื่อเช่นนี้ เพราะการระบาดของ “โควิด-19รอบที่ 3” นั้น มีกรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางของการกระจายเชื้อ โดยเกิดจาก “พริตตี้สาว” ในสถานบันเทิงซอยทองหล่อที่ “จุดพลุคลัสเตอร์” อย่างดุดันเผ็ดมัน ยิ่งกว่าหนังเรื่อง “สวยสังหาร” และ “นางฟ้าจากโลกันตร์” ของฮอลลีวู้ด


แถมยังเกิดจาก “เดชพริตตี้สาว” ในงานมอเตอร์โชว์ที่เมืองทองธานี จนทำให้ “มนุษย์หิวรถหรู”ทั้งหลายหวาดผวาว่า ตนจะติดเชื้อ

หนังดังเรื่อง “สาวพริตตี้” และ “สาวงามมอเตอร์โชว์”นอกจากทำให้ “ชาวนกฮูก” ทั้งหลายช็อกแล้ว ยังทำให้ประชาชนที่ไม่รู้เหนือรู้ใต้ทั่วทั้งประเทศ พลอยหวั่นไหวไปว่า จะตกเป็น “ตัวประกัน” ของโควิด-19 ไปด้วย

ก่อนที่หนังเรื่อง “เดชพริตตี้สาว” จะเป็นภาพยนตร์ที่สุดฮือฮาในวันนี้ ในอดีตที่ผ่านมา คนไทยก็ “อ่วมอรทัย” กับการ “แพร่ระบาดของโควิด-19 มาแล้วถึง 2 รอบ”

“รอบแรก” ได้แก่หนังแอ๊กชั่นที่บู๊ระดับ “หนังจับกังแรมโบ้”ได้แก่ “เดชเซียนมวยยอดระห่ำ” ฉายคู่กับ “ผับทองหล่อมหาภัย” ที่เป็นสองคลัสเตอร์ แพร่กระจายโควิด-19 สุดดัง

ในครั้งนั้น ชาวบ้าน “สวดกงเต๊ก” ใส่เซียนมวยและนกฮูกย่ำราตรีซอยทองหล่อ กันถึงขั้น “จมหู จมกระเบื้อง”

ดีที่รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข “สะกดจิต” ปีศาจไร้เงา โควิด-19 ให้ “หยุดเฮี้ยน” ได้อย่างรวดเร็ว

“การระบาดครั้ง 2” เกิดจากหนังบู๊สไตล์ “สวยแสบ ล่าสังหาร ยกกำลังสาม” โดยสาวแกร่งหัวใจทมิฬต่างเป็น“ซูเปอร์คลัสเตอร์” ข้ามฟากมาจากท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า

นอกจากนั้น ในการระบาดรอบสองนี้ ยังมีหนังดุดันเรื่อง “แพกุ้งมหาภัย” ถ่ายทำที่ตลาดมหาชัย โดยเป็นหนังประเภท “ผีเฮี้ยนวิญญาณโหด” ที่แหกอก แลบลิ้น ปลิ้นตา จนคนไทยหวาดผวาทั้งประเทศ แต่สุดท้ายรัฐบาล “เอาอยู่”

ส่วน “การระบาดรอบ 3” ที่เป็นหนังนำแสดงโดยพริตตี้สาวแสนสวยมากมาย ก็ถูกคนไทย “สวดชยันโต”เป็นสเตอริโอทั่วสิบทิศ

รอบ 3 นี้ รัฐบาลลุงตู่ “เอาอยู่” หรือไม่? คนไทยทุกภาคส่วนได้แต่ “ลุ้น”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. ไปรษณีย์ตราดแตก ยอดส่งทุเรียนพุ่งหลังสงกรานต์วันละพันกล่อง คาดคึกคักยาวถึงกรกฎาคม
21:38 น. ชายแดนใต้อย่าลืมสตูล! ชวน ขอรัฐบาลให้ความสำคัญ ติง สมช.อย่าเห็นว่าสงบแล้วมองข้าม
21:26 น. พรุ่งนี้ ดีเซล ลด 1.50 บาท น้ำมันชนิดอื่นคงเดิม
21:23 น. เท้งโอดครวญหนักมาก ไม่มีวันหยุดปฏิบัติหน้าที่ ‘ผู้แทนราษฎร’
21:16 น. ผู้ว่าฯเลย รุดพิสูจน์ปลาแข้ตุ่มพอง คาดแค่ติดเชื้อปรสิต ผลตรวจน้ำโขงปกติ รอแล็บยันสาเหตุ
ดูทั้งหมด
เปิดบรรยากาศบ้านสวนในฝันและรอยยิ้มสุดท้ายของ'แดนนี่ ศรีภิญโญ'
'ซาร่า'ควง 'แดเรอล์ ยัง'เปิดใจ 2 ปีพิสูจน์รักแท้ในเรือนจำบทเรียนรักที่เกือบปล่อยมือ
รู้จักตัวตน สว.ประทุม วงสวัสดิ์ เจ้าของวาทะ อาหารกลางวันสว. คือเกียรติยศ
คนไทยสุดภูมิใจ! NASA เผยภาพดาวเทียม จ.กระบี่ แลนด์มาร์คดังระดับโลก
พรรคส้มแพ้อีก เลือกเทศบาลบางแก้ว
ดูทั้งหมด
สุขภาพตา by สมาคมจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย
‘10 สส.พรรคส้ม’ลุ้นระทึก
ขอแนะนำ Amity Circle
ผีเข้าผีออก
เอาแค่รอดจากวิกฤติเฉพาะหน้า หรือประเทศไทยจะต้องเติบโตกว่านี้ ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชายแดนใต้อย่าลืมสตูล! ชวน ขอรัฐบาลให้ความสำคัญ ติง สมช.อย่าเห็นว่าสงบแล้วมองข้าม

พรุ่งนี้ ดีเซล ลด 1.50 บาท น้ำมันชนิดอื่นคงเดิม

เท้งโอดครวญหนักมาก ไม่มีวันหยุดปฏิบัติหน้าที่ ‘ผู้แทนราษฎร’

ผู้ว่าฯเลย รุดพิสูจน์ปลาแข้ตุ่มพอง คาดแค่ติดเชื้อปรสิต ผลตรวจน้ำโขงปกติ รอแล็บยันสาเหตุ

กบน.เคาะแล้ว ลดราคาดีเซล 1.50 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้

ฟีฟ่า ย้ำอิหร่านลงแข่งตามเดิม หลังผู้แทนฯทรัมป์ดันทีมชาติอิตาลีเสียบแทน

  • Breaking News
  • ไปรษณีย์ตราดแตก ยอดส่งทุเรียนพุ่งหลังสงกรานต์วันละพันกล่อง คาดคึกคักยาวถึงกรกฎาคม ไปรษณีย์ตราดแตก ยอดส่งทุเรียนพุ่งหลังสงกรานต์วันละพันกล่อง คาดคึกคักยาวถึงกรกฎาคม
  • ชายแดนใต้อย่าลืมสตูล! ชวน ขอรัฐบาลให้ความสำคัญ ติง สมช.อย่าเห็นว่าสงบแล้วมองข้าม ชายแดนใต้อย่าลืมสตูล! ชวน ขอรัฐบาลให้ความสำคัญ ติง สมช.อย่าเห็นว่าสงบแล้วมองข้าม
  • พรุ่งนี้ ดีเซล ลด 1.50 บาท น้ำมันชนิดอื่นคงเดิม พรุ่งนี้ ดีเซล ลด 1.50 บาท น้ำมันชนิดอื่นคงเดิม
  • เท้งโอดครวญหนักมาก ไม่มีวันหยุดปฏิบัติหน้าที่ ‘ผู้แทนราษฎร’ เท้งโอดครวญหนักมาก ไม่มีวันหยุดปฏิบัติหน้าที่ ‘ผู้แทนราษฎร’
  • ผู้ว่าฯเลย รุดพิสูจน์ปลาแข้ตุ่มพอง คาดแค่ติดเชื้อปรสิต ผลตรวจน้ำโขงปกติ รอแล็บยันสาเหตุ ผู้ว่าฯเลย รุดพิสูจน์ปลาแข้ตุ่มพอง คาดแค่ติดเชื้อปรสิต ผลตรวจน้ำโขงปกติ รอแล็บยันสาเหตุ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

ร้อนตับแตก

ร้อนตับแตก

21 เม.ย. 2569

จอมป่วนโลก

จอมป่วนโลก

20 เม.ย. 2569

โลกเบื่อคน?

โลกเบื่อคน?

18 เม.ย. 2569

ล่าฝันข้ามขั้ว

ล่าฝันข้ามขั้ว

17 เม.ย. 2569

บ่าวสองนาย?

บ่าวสองนาย?

16 เม.ย. 2569

นิทานหมาป่า (4)

นิทานหมาป่า (4)

15 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved