Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
หมดยุคพระเอกโบราณ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แกนนำม็อบที่ “สุดดัง” นัดขึ้นเวทีปลุกอารมณ์มวลชนที่“สุดเด่น” และเป็น “พระเอก” ในหนัง “สุดห้าวเป้ง” จนครั้งหนึ่งกลายเป็น “มนุษย์เรืองแสง” ระดับ “ดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์”

ครั้นกาลเวลาผ่านไป “ย่อมมีสิทธิ์ตกชั้น” จนกลายเป็น “มนุษย์สิ้นแสง” เหมือนดาราดังในภาพยนตร์ ที่หมดยุคเป็น “ดาวจรัสแสง” กลายเป็น “ผีพุ่งไต้” อย่างไม่มีใครคาดคิด


แกนนำม็อบ และดาราคนดังที่ “ตกชั้น” และ“หมดยุคทอง” นั้น จะมี “ดารารุ่นใหม่” ที่ “สดใสกว่า แรงกว่า ห้าวกว่า และมีจุดขายที่จ๊าบกว่าเข้ามาแทนที่”

ปรับโฟกัสมาที่ “แกนนำม็อบทางการเมือง” ต้องถือว่าเป็น “อาชีพที่ไม่ยั่งยืนสถาพร” ยุคหนึ่งอาจเป็นแกนนำระดับ “ดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์” ครั้นกาลเวลาเปลี่ยนไป เงื่อนไขการต่อสู้ทางการเมืองเปลี่ยนกระแส อดีตดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์ทั้งหลาย อาจจะ “อับแสง” จนกลายเป็น “ดาวเคราะห์” หรือ “ดาวแคระ” ถ้าร้ายกว่านั้น อาจกลายเป็น “ขยะอวกาศ” ที่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังหาวิธีกำจัด

ดูให้ดีๆ “เฮียตุ๊ดตู่ ตาดุตาชัน” คือดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์ของ “แกนนำม็อบ” ในอดีต จนกลายเป็น “ตำนานที่ต้องถูกจารึก” และเป็น “อดีตพระเอกหนัง” ที่มีแฟนคลับหลงใหล

แต่หลังจากที่ “พระเอกตุ๊ดตู่” ถูกวิบากกรรมเล่นงานจนต้องกลายเป็นนักศึกษาอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูงหลายปี และปลีกวิเวกอยู่ในถ้ำลึกระยะหนึ่ง จนทำให้ใครต่อใครเชื่อว่า “เฮียตุ๊ดตู่คนดัง” คงจะบ๊ายบายจากยุทธจักรการเมืองไปสู่ชีวิตวิถีใหม่ตามเส้นทางฝันอันสุขสงบ

แต่แล้วจู่ๆ “เฮียตุ๊ดตู่” ก็หวนคืนเวที “ขอค้ากำปั้น” อีกหน โดยประกาศจะ “โค่นแชมป์” ที่ชื่อ “กะปิตันประยุทธ์”ด้วยกำปั้นเด็ดขาดของตนให้ได้

ดังนั้น “ม็อบ 444” จึงเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เดือน 4 เวลา 4 โมงเย็นที่ผ่านมา

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อนะครับ การคืนสู่สังเวียนเพื่อค้ากำปั้นอีกครั้ง เฮียกลายเป็นมวยเรื้อเวที “มีอาการเมาหมัด” และ “มีโรควูบเป็นจุดดับประจำกาย” จนฉายา “กำปั้นมหาภัย” ในอดีต วันนี้กลายเป็น “ผู้เฒ่ากระย่องกระแย่งขึ้นเวทีอย่างน่าเศร้า”ที่ไร้ทั้งแฟนคลับรุ่นเก่าและนักเชียร์มวยรุ่นใหม่

จึงไม่น่าแปลกใจ “ลุงตุ๊ดตู่” จึงรีบ “หาบันไดลงจากเวทีอย่างรีบร้อน” บังเอิญได้จังหวะดี “ลุงตุ๊ดตู่” จึงประกาศเสียงดัง “ระยะนี้ลุงจะไม่ขอขึ้นเวทีตุ๊บตั๊บกับใคร เพราะลุงเกรงใจ เฮียโควิด-19 จะโกรธเอาจ้า”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. โฆษก ทบ.แจงกำลังพลเหยียบทุ่นระเบิด ขณะเคลียร์พื้นที่ชายแดน อดีตเคยเป็นสนามทุ่นระเบิด
21:37 น. ว่านไฉ โพสต์ขอโทษปมแจ้งข่าว ฮลุน โซโล่ เสียชีวิต หลังถูกมองแย่งซีน
21:26 น. โฆษก กห.แจงชัด! ยันไม่มีการเปิดด่านมนุษยธรรมรับผู้ป่วยกัมพูชา
21:02 น. ธรรมนัส โต้ลั่น! บินโมนาโกแค่พาครอบครัวเที่ยว ปัดแอบพบทักษิณ ยันไม่มีปฏิญญา Monaco
20:56 น. สื่อจอร์เจียรายงาน ฮลุน โซโล่ ถูกพบเสียชีวิตในโรงแรม ตำรวจเร่งหาสาเหตุ
ดูทั้งหมด
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
โรงกลั่นน้ำมันซาอุฯพินาศ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธ 2 ลูก ฮูตียิงจากเยเมน
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม พ.ศ.2569
กัน จอมพลัง โพสต์ระดมกล้อง CCTV ช่วยนราฯ 'รอมฎอน'โผล่ถามงบ เจอสวนกลับหน้าหงาย
ดูทั้งหมด
Google กำลังเสียบัลลังก์? เมื่อคนเริ่ม
สหรัฐฯ‘ถังแตก’หนี้ท่วมหัว
ปราบโกงสอบราชการ ตัดเนื้อร้ายทำลายประเทศ
ไล่ล่าโจรก่อการร้าย
EV ก็ไม่ดี - Data Center ก็ไม่เอา ฯลฯ ความจริงเศรษฐกิจไทย ไม่ตกขบวน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ว่านไฉ โพสต์ขอโทษปมแจ้งข่าว ฮลุน โซโล่ เสียชีวิต หลังถูกมองแย่งซีน

แม้ตัวจากไป แต่ใจยังผูกพัน วิจัยชี้พื้นที่ออนไลน์ช่วยโอบกอดหัวใจผู้สูญเสีย

ผอ. JIC ไทย ซัดกัมพูชา มีแต่กล่าวหาไร้หลักฐาน ปมเชลยศึก ย้ำพร้อมพิสูจน์ผ่านกลไกสากล

ปลอดภัยแค่ไหน? ฝรั่งอึ้งสาวไทยนั่งนับเงินฟ่อนบนรถไฟฟ้ากลางดึก ล่าสุดเจ้าตัวเฉลยที่มาสุดพีค

เกรซ กาญจน์เกล้า อวดลุคสายลุยกลางป่า ลุคนี้ทั้งเท่ทั้งเซ็กซี่

ดร.ณัฏฐ์ สอนมวย ยิ่งชีพ ความผิดเกี่ยวพันหลายท้องที่ พบเห็นที่ไหน แจ้งได้ทุกท้องที่

  • Breaking News
  • โฆษก ทบ.แจงกำลังพลเหยียบทุ่นระเบิด ขณะเคลียร์พื้นที่ชายแดน อดีตเคยเป็นสนามทุ่นระเบิด โฆษก ทบ.แจงกำลังพลเหยียบทุ่นระเบิด ขณะเคลียร์พื้นที่ชายแดน อดีตเคยเป็นสนามทุ่นระเบิด
  • ว่านไฉ โพสต์ขอโทษปมแจ้งข่าว ฮลุน โซโล่ เสียชีวิต หลังถูกมองแย่งซีน ว่านไฉ โพสต์ขอโทษปมแจ้งข่าว ฮลุน โซโล่ เสียชีวิต หลังถูกมองแย่งซีน
  • โฆษก กห.แจงชัด! ยันไม่มีการเปิดด่านมนุษยธรรมรับผู้ป่วยกัมพูชา โฆษก กห.แจงชัด! ยันไม่มีการเปิดด่านมนุษยธรรมรับผู้ป่วยกัมพูชา
  • ธรรมนัส โต้ลั่น! บินโมนาโกแค่พาครอบครัวเที่ยว ปัดแอบพบทักษิณ ยันไม่มีปฏิญญา Monaco ธรรมนัส โต้ลั่น! บินโมนาโกแค่พาครอบครัวเที่ยว ปัดแอบพบทักษิณ ยันไม่มีปฏิญญา Monaco
  • สื่อจอร์เจียรายงาน ฮลุน โซโล่ ถูกพบเสียชีวิตในโรงแรม ตำรวจเร่งหาสาเหตุ สื่อจอร์เจียรายงาน ฮลุน โซโล่ ถูกพบเสียชีวิตในโรงแรม ตำรวจเร่งหาสาเหตุ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

โรยเกลือยกกำลัง 5

โรยเกลือยกกำลัง 5

28 ก.ค. 2569

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม

27 ก.ค. 2569

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved