Logo วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
หมดยุคพระเอกโบราณ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แกนนำม็อบที่ “สุดดัง” นัดขึ้นเวทีปลุกอารมณ์มวลชนที่“สุดเด่น” และเป็น “พระเอก” ในหนัง “สุดห้าวเป้ง” จนครั้งหนึ่งกลายเป็น “มนุษย์เรืองแสง” ระดับ “ดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์”

ครั้นกาลเวลาผ่านไป “ย่อมมีสิทธิ์ตกชั้น” จนกลายเป็น “มนุษย์สิ้นแสง” เหมือนดาราดังในภาพยนตร์ ที่หมดยุคเป็น “ดาวจรัสแสง” กลายเป็น “ผีพุ่งไต้” อย่างไม่มีใครคาดคิด


แกนนำม็อบ และดาราคนดังที่ “ตกชั้น” และ“หมดยุคทอง” นั้น จะมี “ดารารุ่นใหม่” ที่ “สดใสกว่า แรงกว่า ห้าวกว่า และมีจุดขายที่จ๊าบกว่าเข้ามาแทนที่”

ปรับโฟกัสมาที่ “แกนนำม็อบทางการเมือง” ต้องถือว่าเป็น “อาชีพที่ไม่ยั่งยืนสถาพร” ยุคหนึ่งอาจเป็นแกนนำระดับ “ดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์” ครั้นกาลเวลาเปลี่ยนไป เงื่อนไขการต่อสู้ทางการเมืองเปลี่ยนกระแส อดีตดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์ทั้งหลาย อาจจะ “อับแสง” จนกลายเป็น “ดาวเคราะห์” หรือ “ดาวแคระ” ถ้าร้ายกว่านั้น อาจกลายเป็น “ขยะอวกาศ” ที่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังหาวิธีกำจัด

ดูให้ดีๆ “เฮียตุ๊ดตู่ ตาดุตาชัน” คือดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์ของ “แกนนำม็อบ” ในอดีต จนกลายเป็น “ตำนานที่ต้องถูกจารึก” และเป็น “อดีตพระเอกหนัง” ที่มีแฟนคลับหลงใหล

แต่หลังจากที่ “พระเอกตุ๊ดตู่” ถูกวิบากกรรมเล่นงานจนต้องกลายเป็นนักศึกษาอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูงหลายปี และปลีกวิเวกอยู่ในถ้ำลึกระยะหนึ่ง จนทำให้ใครต่อใครเชื่อว่า “เฮียตุ๊ดตู่คนดัง” คงจะบ๊ายบายจากยุทธจักรการเมืองไปสู่ชีวิตวิถีใหม่ตามเส้นทางฝันอันสุขสงบ

แต่แล้วจู่ๆ “เฮียตุ๊ดตู่” ก็หวนคืนเวที “ขอค้ากำปั้น” อีกหน โดยประกาศจะ “โค่นแชมป์” ที่ชื่อ “กะปิตันประยุทธ์”ด้วยกำปั้นเด็ดขาดของตนให้ได้

ดังนั้น “ม็อบ 444” จึงเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เดือน 4 เวลา 4 โมงเย็นที่ผ่านมา

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อนะครับ การคืนสู่สังเวียนเพื่อค้ากำปั้นอีกครั้ง เฮียกลายเป็นมวยเรื้อเวที “มีอาการเมาหมัด” และ “มีโรควูบเป็นจุดดับประจำกาย” จนฉายา “กำปั้นมหาภัย” ในอดีต วันนี้กลายเป็น “ผู้เฒ่ากระย่องกระแย่งขึ้นเวทีอย่างน่าเศร้า”ที่ไร้ทั้งแฟนคลับรุ่นเก่าและนักเชียร์มวยรุ่นใหม่

จึงไม่น่าแปลกใจ “ลุงตุ๊ดตู่” จึงรีบ “หาบันไดลงจากเวทีอย่างรีบร้อน” บังเอิญได้จังหวะดี “ลุงตุ๊ดตู่” จึงประกาศเสียงดัง “ระยะนี้ลุงจะไม่ขอขึ้นเวทีตุ๊บตั๊บกับใคร เพราะลุงเกรงใจ เฮียโควิด-19 จะโกรธเอาจ้า”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:04 น. เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
21:49 น. ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม.
21:34 น. ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม
21:24 น. กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 ลงน้ำเพื่อเตรียมการในการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
21:17 น. ‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ
ดูทั้งหมด
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
คำชมจากรุ่นใหญ่ ดี้ นิติพงษ์ อึ้งฝีมือ น้องเนเน่ บนเวที AGT เล่นกีตาร์เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืน เพิกถอนคำสั่ง มท.1 ที่ให้ นิพนธ์ พ้น นายกอบจ.สงขลา
'ทรัมป์'โค่นแชมป์เก่า!ผงาดสอยคิวเซี่ยงไฮ้ มาสเตอร์
ดูทั้งหมด
สงครามโซเชียล
จดหมายจากคุกของ‘อานนท์ นำภา’
คิดคำนึง ไตร่ตรอง ทบทวน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา
สายดาร์ก
ป.ป.ช.ไต่สวนกรณีปลอมลายมือชื่อ 5 สว. พันธุ์ใหม่... จะทำผิดกฎหมายเสียเองไม่ได้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม.

ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม

พี่ชาย ฮลุน โซโล่ เผยชันสูตรเบื้องต้นยังไม่ชัด พร้อมแจ้งกำหนดการสวดอภิธรรมศพ

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.3

‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ

พีมูฟ บุกมหาดไทย มท. คุยเคลียร์ ลงตัว-ยุติชุมนุม นัดถกคณะอนุฯร่วม แก้ปัญหาที่ดินทำกิน 19 ส.ค.

  • Breaking News
  • เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
  • ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม. ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม.
  • ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม
  • กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 ลงน้ำเพื่อเตรียมการในการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค กองทัพเรือ อัญเชิญเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ รัชกาลที่ 9 ลงน้ำเพื่อเตรียมการในการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค
  • ‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ ‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved