Logo วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
หมดยุคพระเอกโบราณ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แกนนำม็อบที่ “สุดดัง” นัดขึ้นเวทีปลุกอารมณ์มวลชนที่“สุดเด่น” และเป็น “พระเอก” ในหนัง “สุดห้าวเป้ง” จนครั้งหนึ่งกลายเป็น “มนุษย์เรืองแสง” ระดับ “ดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์”

ครั้นกาลเวลาผ่านไป “ย่อมมีสิทธิ์ตกชั้น” จนกลายเป็น “มนุษย์สิ้นแสง” เหมือนดาราดังในภาพยนตร์ ที่หมดยุคเป็น “ดาวจรัสแสง” กลายเป็น “ผีพุ่งไต้” อย่างไม่มีใครคาดคิด


แกนนำม็อบ และดาราคนดังที่ “ตกชั้น” และ“หมดยุคทอง” นั้น จะมี “ดารารุ่นใหม่” ที่ “สดใสกว่า แรงกว่า ห้าวกว่า และมีจุดขายที่จ๊าบกว่าเข้ามาแทนที่”

ปรับโฟกัสมาที่ “แกนนำม็อบทางการเมือง” ต้องถือว่าเป็น “อาชีพที่ไม่ยั่งยืนสถาพร” ยุคหนึ่งอาจเป็นแกนนำระดับ “ดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์” ครั้นกาลเวลาเปลี่ยนไป เงื่อนไขการต่อสู้ทางการเมืองเปลี่ยนกระแส อดีตดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์ทั้งหลาย อาจจะ “อับแสง” จนกลายเป็น “ดาวเคราะห์” หรือ “ดาวแคระ” ถ้าร้ายกว่านั้น อาจกลายเป็น “ขยะอวกาศ” ที่นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังหาวิธีกำจัด

ดูให้ดีๆ “เฮียตุ๊ดตู่ ตาดุตาชัน” คือดาวฤกษ์แห่งดาวฤกษ์ของ “แกนนำม็อบ” ในอดีต จนกลายเป็น “ตำนานที่ต้องถูกจารึก” และเป็น “อดีตพระเอกหนัง” ที่มีแฟนคลับหลงใหล

แต่หลังจากที่ “พระเอกตุ๊ดตู่” ถูกวิบากกรรมเล่นงานจนต้องกลายเป็นนักศึกษาอยู่ในมหา’ลัยเรือนจำกำแพงสูงหลายปี และปลีกวิเวกอยู่ในถ้ำลึกระยะหนึ่ง จนทำให้ใครต่อใครเชื่อว่า “เฮียตุ๊ดตู่คนดัง” คงจะบ๊ายบายจากยุทธจักรการเมืองไปสู่ชีวิตวิถีใหม่ตามเส้นทางฝันอันสุขสงบ

แต่แล้วจู่ๆ “เฮียตุ๊ดตู่” ก็หวนคืนเวที “ขอค้ากำปั้น” อีกหน โดยประกาศจะ “โค่นแชมป์” ที่ชื่อ “กะปิตันประยุทธ์”ด้วยกำปั้นเด็ดขาดของตนให้ได้

ดังนั้น “ม็อบ 444” จึงเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 เดือน 4 เวลา 4 โมงเย็นที่ผ่านมา

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อนะครับ การคืนสู่สังเวียนเพื่อค้ากำปั้นอีกครั้ง เฮียกลายเป็นมวยเรื้อเวที “มีอาการเมาหมัด” และ “มีโรควูบเป็นจุดดับประจำกาย” จนฉายา “กำปั้นมหาภัย” ในอดีต วันนี้กลายเป็น “ผู้เฒ่ากระย่องกระแย่งขึ้นเวทีอย่างน่าเศร้า”ที่ไร้ทั้งแฟนคลับรุ่นเก่าและนักเชียร์มวยรุ่นใหม่

จึงไม่น่าแปลกใจ “ลุงตุ๊ดตู่” จึงรีบ “หาบันไดลงจากเวทีอย่างรีบร้อน” บังเอิญได้จังหวะดี “ลุงตุ๊ดตู่” จึงประกาศเสียงดัง “ระยะนี้ลุงจะไม่ขอขึ้นเวทีตุ๊บตั๊บกับใคร เพราะลุงเกรงใจ เฮียโควิด-19 จะโกรธเอาจ้า”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:18 น. ไทยพีบีเอสจัดใหญ่! มอบรางวัล ชีวิตติดปีก Photo Contest 2569
17:17 น. อสส.ไทยเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมมือด้านกระบวนการยุติธรรม ปราบปรามอาชญากรรมไซเบอร์
17:15 น. บิ๊กต่าย บอก ยังไม่ได้คุย หมอทวีศิลป์ ปมยื่นใบลาออก สู้คดีชั้น 14 ยัน ไม่เกี่ยวการเมือง
17:03 น. ตชด.437 รวบคาบ้าน! สาวบัญชีม้า 2 หมายจับ-เผยเคยถูกหลอกไปขังในเขมร 18 วัน
16:58 น. ช็อกแฟนนางงาม ใบเฟิร์น พัสกร ประกาศยุติบทบาทบริหาร MUT อุบลราชธานี ลุยต่อ MUT กรุงเทพฯ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ทำโซเชียลอมยิ้ม! เพจทางการ ปธน.มาครง เลือกเพลงประกอบคลิปต้อนรับ ในหลวง-พระราชินี
ชื่นมื่น ลำไย ควงแขน กัปตันช้าง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงาม แฟนคลับแห่ร่วมยินดี
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
ปู มัณฑนา น้ำตานอง เฮลั่นชนะคดีศาลอาญาจำคุกทนายดัง 1 ปี
ดูทั้งหมด
ค่าไฟฟ้า…..ที่ถูกซุกราคา
แตกหัก?
‘หมอเอก’ กับงบประมาณ 70 ‘เปิดแผลเพื่อรักษา’
บุคคลแนวหน้า : 3 กรกฎาคม 2569
จดหมายเปิดผนึก ถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บิ๊กต่าย บอก ยังไม่ได้คุย หมอทวีศิลป์ ปมยื่นใบลาออก สู้คดีชั้น 14 ยัน ไม่เกี่ยวการเมือง

ช็อกแฟนนางงาม ใบเฟิร์น พัสกร ประกาศยุติบทบาทบริหาร MUT อุบลราชธานี ลุยต่อ MUT กรุงเทพฯ

ปากีสถานสุดเศร้า รถบัสพุ่งตกเหวลึก ดับอย่างน้อย 40 ราย

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.1

ก๊าซธรรมชาติ : ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความมั่นคงทางพลังงาน

วันนี้ผมขอเป็นลูกเสือ! สี่ขา นั่งคุมแถวลูกเสือ ท่าเป๊ะจนต้องยกนิ้วให้

  • Breaking News
  • ไทยพีบีเอสจัดใหญ่! มอบรางวัล ชีวิตติดปีก Photo Contest 2569 ไทยพีบีเอสจัดใหญ่! มอบรางวัล ชีวิตติดปีก Photo Contest 2569
  • อสส.ไทยเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมมือด้านกระบวนการยุติธรรม ปราบปรามอาชญากรรมไซเบอร์ อสส.ไทยเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมมือด้านกระบวนการยุติธรรม ปราบปรามอาชญากรรมไซเบอร์
  • บิ๊กต่าย บอก ยังไม่ได้คุย หมอทวีศิลป์ ปมยื่นใบลาออก สู้คดีชั้น 14  ยัน ไม่เกี่ยวการเมือง บิ๊กต่าย บอก ยังไม่ได้คุย หมอทวีศิลป์ ปมยื่นใบลาออก สู้คดีชั้น 14 ยัน ไม่เกี่ยวการเมือง
  • ตชด.437 รวบคาบ้าน! สาวบัญชีม้า 2 หมายจับ-เผยเคยถูกหลอกไปขังในเขมร 18 วัน ตชด.437 รวบคาบ้าน! สาวบัญชีม้า 2 หมายจับ-เผยเคยถูกหลอกไปขังในเขมร 18 วัน
  • ช็อกแฟนนางงาม ใบเฟิร์น พัสกร ประกาศยุติบทบาทบริหาร MUT อุบลราชธานี ลุยต่อ MUT กรุงเทพฯ ช็อกแฟนนางงาม ใบเฟิร์น พัสกร ประกาศยุติบทบาทบริหาร MUT อุบลราชธานี ลุยต่อ MUT กรุงเทพฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved