Logo วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ระบาดกระหน่ำ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้ว “เดชพริตตี้” จากผับซอยทองหล่อ ก็กลายเป็นหนังแอ๊กชั่นเรื่อง “สวยสังหาร” ยิงบาซูก้าสุดมันใส่นักเที่ยว จนทำให้การแพร่เชื้อโควิด-19 กระจุยกระจายไปทั่วประเทศอย่างสุดแสบ

วันนี้ สถิติผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ “ใกล้จะทะลุพัน”แล้ว โดยมีจังหวัดใหญ่ๆ อย่างกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และชลบุรี กลายเป็น “ตาพายุ” ที่แพร่เชื้อรุนแรงกว่าจังหวัดอื่นๆ


แม้การระบาดส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มดารา นักการเมืองนักย่ำราตรีและคนมั่งมีทั้งหลาย แต่ “ผลกระทบ” ที่ทำให้เศรษฐกิจที่ดิ่งเหวอยู่แล้ว ต้อง “ดิ่งลึก” ไปถึงนรก เล่นเอาคนจนทั้งหลาย “หนีตายกันจ้าละหวั่น”

ดังนั้น ม็อตโต้ “โควิดติดคนรวย แต่มอบความซวยให้คนจน” จึงกลายเป็นวาทกรรมที่ดังกระหึ่ม

การระบาดของ “โควิด-19 รอบ 3” ของไทยนั้น “รัฐบาลเอาอยู่หรือไม่?” ดูเหมือนจะมีทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” แย่งกันให้ข่าวแก่ประชาชน

“กองเชียร์” ต่างออกมาให้ข่าวระบุ “มั่นใจ”เมื่อดีกรีการติดเชื้อรอบ 3 ไปถึง “ขั้นพีค(Peak)”ติดเพดานเมื่อใด การติดเชื้อก็จะลดลงมาเหมือนรอบแรก และ “รอบสอง” อย่างแน่นอน

ส่วน “กองแช่ง” กลับเห็นต่าง โดยสร้างข่าวให้ประชาชนต่างตกใจ “คนไทยกำลังเดินเข้าสู่เส้นทางหายนะ” ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า คนไทยจะติดเชื้อหลายแสนคน จนหาที่รักษาไม่ได้

“กองแช่ง” ออกมาป่าวร้องข่าวร้ายเช่นนี้ เล่นเอาคนไทยจำนวนไม่น้อยต่าง “ตื่นตูม” และบ้างก็เกิดอาการ “สิ้นหวัง” ตามมา

โดยหนึ่งใน “กองแช่งรายสำคัญ” เป็นถึง“หมอใหญ่” ระดับ “อาจารย์หมอ” แถมยังปูดต่อว่า “สองวัคซีนที่ใช้ในไทยต้านโควิดไม่ได้”

เมื่อ “หมอจากกองแช่ง” ออกมาปูดข่าวร้าย“หมอจากกองเชียร์” ที่สู้กับไวรัสมหาภัยแบบถวายชีวิตก็ออกมาตำหนิหมอจากกองแช่งว่า นอกจากให้ข่าวด้วยข้อมูลผิดๆ แล้ว ยังเป็น “กระต่ายตื่นตูม” ทำให้เกิดรายการ “ป่าลั่น” อย่างโกลาหลตามมาได้ แล้วถ้ามีรายการ “เหยียบกันตาย” ใครจะรับผิดชอบ?

เอาเถอะ การระบาดรอบ 3 นี้ จะเกิดรายการ“เอาอยู่” หรือ “เอาไม่อยู่” ตามมา อย่างที่ “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” มั่นใจ อีกเพียง 3 – 4 วันเท่านั้น “สถิติติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น” จะเป็น “ตัวบ่งชี้” ว่า กองเชียร์หรือกองแช่ง“คาดหมาย” ได้ถูกต้อง?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:31 น. สอบปากคำ คนขับรถ นายก อบจ.นนทบุรี เผยฉลอง เคาะกระจกยิงทันที ยันเคลียร์หนี้ 11 ล้านไปแล้ว
18:09 น. ข่าวดีสายกู้! จ่ายค่าน้ำ-ไฟ 'ตรงเวลา' ช่วยเพิ่มโอกาสกู้เงินธนาคาร
17:57 น. พี่ชาย ฮลุน โซโล่ อัปเดตคดีเสียชีวิตที่จอร์เจีย ได้รับมรณบัตรแล้วแต่ยังไม่ระบุสาเหตุ วอนขอความเป็นธรรม
17:56 น. จับตาบิ๊กต่าย ชง ก.ตร. เคาะโผนายพลตำรวจ คืนความเป็นธรรม พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ
17:44 น. จับตา 4 นายกฯ ร่วมเฟรม สวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์ เปิดรายชื่อ บิ๊กเนม มาครบ
ดูทั้งหมด
ส่งใจเชียร์ เนเน่ บนเวที AGT วันนี้! พร้อมเตรียมสัมผัสโชว์ระดับโลก Murmuration Level 2
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
เจ๊ปองเปิดเบื้องลึก! 'ฉลอง' ยิงนายก อบจ. ย้ำชัด ปมสังหารไม่ใช่แค่หนี้ 11 ล้าน
ขับรถเหยียบน้ำใส่คนอื่น ผิดกฎหมายไหม? กระทรวงยุติธรรมมีคำตอบ
ดูทั้งหมด
อาเซียนแทรกแซงพม่า แบบตาบอดคลำช้าง ความสัมพันธ์ยิ่งห่างเหิน
‘เมื่อสาแหรกขาดสะบั้น’
‘ปัญหายิว’คือวาระแห่งชาติ
‘ลูกอมผสมยาแก้ปวด’อีกแล้ว เมื่อกระทรวงพาณิชย์แก้ราคาไข่แพงด้วยการขายไข่เอง
ศรีสะเกษโมเดล
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สอบปากคำ คนขับรถ นายก อบจ.นนทบุรี เผยฉลอง เคาะกระจกยิงทันที ยันเคลียร์หนี้ 11 ล้านไปแล้ว

ข่าวดีสายกู้! จ่ายค่าน้ำ-ไฟ 'ตรงเวลา' ช่วยเพิ่มโอกาสกู้เงินธนาคาร

จับตา 4 นายกฯ ร่วมเฟรม สวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์ เปิดรายชื่อ บิ๊กเนม มาครบ

เตือนภัยด่วน! ระวัง 'แสตมป์เมา' แฝงร่างลายการ์ตูน พุ่งเป้าหลอกเด็กและเยาวชน

มท.4 ลั่นไม่จบแค่ตัดสิทธิ์ ส่ง 5,925 ราย โกงสอบท้องถิ่น ให้ 5 หน่วยงาน ลุยสอบต่อ-ดำเนินคดี

ผิดจริง ไล่ออกแล้ว! สิทธิโชติ เผยปม เจ้าหน้าที่ กกต.รับเงิน แต่ไม่สอบสจ.คนสนิทสส. ชี้หลักฐานไม่ถึง

  • Breaking News
  • สอบปากคำ คนขับรถ นายก อบจ.นนทบุรี เผยฉลอง เคาะกระจกยิงทันที ยันเคลียร์หนี้ 11 ล้านไปแล้ว สอบปากคำ คนขับรถ นายก อบจ.นนทบุรี เผยฉลอง เคาะกระจกยิงทันที ยันเคลียร์หนี้ 11 ล้านไปแล้ว
  • ข่าวดีสายกู้! จ่ายค่าน้ำ-ไฟ \'ตรงเวลา\' ช่วยเพิ่มโอกาสกู้เงินธนาคาร ข่าวดีสายกู้! จ่ายค่าน้ำ-ไฟ 'ตรงเวลา' ช่วยเพิ่มโอกาสกู้เงินธนาคาร
  • พี่ชาย ฮลุน โซโล่ อัปเดตคดีเสียชีวิตที่จอร์เจีย ได้รับมรณบัตรแล้วแต่ยังไม่ระบุสาเหตุ วอนขอความเป็นธรรม พี่ชาย ฮลุน โซโล่ อัปเดตคดีเสียชีวิตที่จอร์เจีย ได้รับมรณบัตรแล้วแต่ยังไม่ระบุสาเหตุ วอนขอความเป็นธรรม
  • จับตาบิ๊กต่าย ชง ก.ตร. เคาะโผนายพลตำรวจ คืนความเป็นธรรม พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ จับตาบิ๊กต่าย ชง ก.ตร. เคาะโผนายพลตำรวจ คืนความเป็นธรรม พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ
  • จับตา 4 นายกฯ ร่วมเฟรม สวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์ เปิดรายชื่อ บิ๊กเนม มาครบ จับตา 4 นายกฯ ร่วมเฟรม สวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์ เปิดรายชื่อ บิ๊กเนม มาครบ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สงครามพยาบาท

สงครามพยาบาท

14 ส.ค. 2569

เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง

เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง

13 ส.ค. 2569

ปืนโหด

ปืนโหด

12 ส.ค. 2569

กราดยิงในโรงเรียน

กราดยิงในโรงเรียน

11 ส.ค. 2569

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved