Logo วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ระบาดกระหน่ำ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้ว “เดชพริตตี้” จากผับซอยทองหล่อ ก็กลายเป็นหนังแอ๊กชั่นเรื่อง “สวยสังหาร” ยิงบาซูก้าสุดมันใส่นักเที่ยว จนทำให้การแพร่เชื้อโควิด-19 กระจุยกระจายไปทั่วประเทศอย่างสุดแสบ

วันนี้ สถิติผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ “ใกล้จะทะลุพัน”แล้ว โดยมีจังหวัดใหญ่ๆ อย่างกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และชลบุรี กลายเป็น “ตาพายุ” ที่แพร่เชื้อรุนแรงกว่าจังหวัดอื่นๆ


แม้การระบาดส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มดารา นักการเมืองนักย่ำราตรีและคนมั่งมีทั้งหลาย แต่ “ผลกระทบ” ที่ทำให้เศรษฐกิจที่ดิ่งเหวอยู่แล้ว ต้อง “ดิ่งลึก” ไปถึงนรก เล่นเอาคนจนทั้งหลาย “หนีตายกันจ้าละหวั่น”

ดังนั้น ม็อตโต้ “โควิดติดคนรวย แต่มอบความซวยให้คนจน” จึงกลายเป็นวาทกรรมที่ดังกระหึ่ม

การระบาดของ “โควิด-19 รอบ 3” ของไทยนั้น “รัฐบาลเอาอยู่หรือไม่?” ดูเหมือนจะมีทั้ง “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” แย่งกันให้ข่าวแก่ประชาชน

“กองเชียร์” ต่างออกมาให้ข่าวระบุ “มั่นใจ”เมื่อดีกรีการติดเชื้อรอบ 3 ไปถึง “ขั้นพีค(Peak)”ติดเพดานเมื่อใด การติดเชื้อก็จะลดลงมาเหมือนรอบแรก และ “รอบสอง” อย่างแน่นอน

ส่วน “กองแช่ง” กลับเห็นต่าง โดยสร้างข่าวให้ประชาชนต่างตกใจ “คนไทยกำลังเดินเข้าสู่เส้นทางหายนะ” ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า คนไทยจะติดเชื้อหลายแสนคน จนหาที่รักษาไม่ได้

“กองแช่ง” ออกมาป่าวร้องข่าวร้ายเช่นนี้ เล่นเอาคนไทยจำนวนไม่น้อยต่าง “ตื่นตูม” และบ้างก็เกิดอาการ “สิ้นหวัง” ตามมา

โดยหนึ่งใน “กองแช่งรายสำคัญ” เป็นถึง“หมอใหญ่” ระดับ “อาจารย์หมอ” แถมยังปูดต่อว่า “สองวัคซีนที่ใช้ในไทยต้านโควิดไม่ได้”

เมื่อ “หมอจากกองแช่ง” ออกมาปูดข่าวร้าย“หมอจากกองเชียร์” ที่สู้กับไวรัสมหาภัยแบบถวายชีวิตก็ออกมาตำหนิหมอจากกองแช่งว่า นอกจากให้ข่าวด้วยข้อมูลผิดๆ แล้ว ยังเป็น “กระต่ายตื่นตูม” ทำให้เกิดรายการ “ป่าลั่น” อย่างโกลาหลตามมาได้ แล้วถ้ามีรายการ “เหยียบกันตาย” ใครจะรับผิดชอบ?

เอาเถอะ การระบาดรอบ 3 นี้ จะเกิดรายการ“เอาอยู่” หรือ “เอาไม่อยู่” ตามมา อย่างที่ “กองเชียร์” และ “กองแช่ง” มั่นใจ อีกเพียง 3 – 4 วันเท่านั้น “สถิติติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น” จะเป็น “ตัวบ่งชี้” ว่า กองเชียร์หรือกองแช่ง“คาดหมาย” ได้ถูกต้อง?


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:25 น. สหรัฐฯ คว่ำบาตรแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต โยงเส้นทางการเงินอุ้มกองทัพอิหร่าน
16:15 น. ‘กกล.บูรพา’ส่งมอบ! เขมร 54 ชีวิตพ้นคดีในไทย กลับประเทศผ่านด่านบ้านคลองลึก
16:12 น. 'อนุทิน'เล็งสังคายนากฎหมายปืน ให้เข้มงวด ชี้พกพานอกบ้าน โดนข้อหาอุกฉกรรจ์
15:56 น. ด.ญ.วัย 12 ปี เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุกราดยิง โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ดับรวมแล้ว 9 ราย 
15:42 น. แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 สิงหาคม 2569
กรณีพม่า : ไทยแตกแถวอาเซียน
กองหน้า
ทุเรียนเวียดนามหนามคมกว่าทุเรียนไทย
ขอโทษให้ครบ…เมื่อคำพูด เดินนำหน้าข้อเท็จจริง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'อนุทิน'เล็งสังคายนากฎหมายปืน ให้เข้มงวด ชี้พกพานอกบ้าน โดนข้อหาอุกฉกรรจ์

สหรัฐฯ คว่ำบาตรแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต โยงเส้นทางการเงินอุ้มกองทัพอิหร่าน

ด.ญ.วัย 12 ปี เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุกราดยิง โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ดับรวมแล้ว 9 ราย 

ด่วน! ปภ.แจ้งเตือน 6 จังหวัด-กทม. น้ำทะเลหนุนสูง ช่วงวันที่ 10-17 ส.ค.69

เจ้าหน้าที่เคลื่อนร่าง เด็ก ม.3 พร้อมปู่ย่า แยก 3 คัน ไปทำพิธีฌาปนกิจ

พ่ายแพ้ครั้งใหญ่ ศาลสั่งเบรกสร้างห้องบอลรูมในทำเนียบขาว ทรัมป์เดือดเตรียมยื่นฎีกา

  • Breaking News
  • สหรัฐฯ คว่ำบาตรแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต โยงเส้นทางการเงินอุ้มกองทัพอิหร่าน สหรัฐฯ คว่ำบาตรแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต โยงเส้นทางการเงินอุ้มกองทัพอิหร่าน
  • ‘กกล.บูรพา’ส่งมอบ! เขมร 54 ชีวิตพ้นคดีในไทย กลับประเทศผ่านด่านบ้านคลองลึก ‘กกล.บูรพา’ส่งมอบ! เขมร 54 ชีวิตพ้นคดีในไทย กลับประเทศผ่านด่านบ้านคลองลึก
  • \'อนุทิน\'เล็งสังคายนากฎหมายปืน ให้เข้มงวด ชี้พกพานอกบ้าน โดนข้อหาอุกฉกรรจ์ 'อนุทิน'เล็งสังคายนากฎหมายปืน ให้เข้มงวด ชี้พกพานอกบ้าน โดนข้อหาอุกฉกรรจ์
  • ด.ญ.วัย 12 ปี เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุกราดยิง โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ดับรวมแล้ว 9 ราย  ด.ญ.วัย 12 ปี เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุกราดยิง โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ดับรวมแล้ว 9 ราย 
  • แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved