Logo วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
7 วันอันตราย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ดูเหมือน “7 วันอันตราย” ของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ได้กลายเป็น “ข่าวจิ๊บๆ” ที่ไม่มีใครสนใจ เพราะ “ความตื่นเต้น” ของข่าวดังกล่าว ได้ถูกข่าวการแพร่ระบาดของ “โควิด-19 รอบ 3” ลบรัศมีจนกลายเป็น “ข่าวไร้แสง”

ประกอบกับกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ถูกทางรัฐบาลสั่ง “ห้ามจัด” และถูกเอกชนสั่ง “ยกเลิก” บวกกับการเดินทางท่องเที่ยวถึงขั้น “สุดเซ็ง” และ “จบเห่” ตามมา ทำให้ถนนทุกเส้นสายที่เคยมี “ล้อหมุน” อย่างมากมาย เปลี่ยนโฉมหน้ากลายเป็น “ถนนร้าง” ก็ยิ่ง “สยบข่าว” อุบัติภัยบนท้องถนนเป็นเรื่องไม่น่าสนใจ


แต่ก็ยังมีนักเดินทางบางราย ที่ขอกลับบ้านต่างจังหวัดดีกว่าเสี่ยงภัยกับการอาละวาดของโควิด-19 ใน กทม.

ดังนั้น ถนนทุกเส้นสาย จึงยังพอมี “ตีนผีเท้าปีศาจ บาทามัจจุราช” ที่สตาร์ทเครื่อง ตบเกียร์ กระทืบคันเร่ง และ แข่งความเร็วกับโกสต์ ไรเดอร์อย่าง “ใจถึง” อยู่บ้าง

โดย “นักซิ่งไม่กลัวตาย” เหล่านี้ ได้ทำให้“7 วัน อันตราย” กลายเป็นข่าวมีสีสันขึ้นมา เพราะบังเอิญวันเดียวเกิดอุบัติเหตุ 300 กว่าราย มีคนตาย 25 ศพ

ว่ากันว่า “7 วันอันตราย” ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ถ้าไม่มีการ “แพร่ระบาดอย่างสุดกระหน่ำของโควิด-19 รอบ 3” มาขัดขวางการท่องเที่ยว น่าจะเป็น7 วันอันตรายที่ “อำมหิต” กว่าทุกปี

แม้การ “เดินทางกลับบ้าน” ในวันนี้ รถใช้บนท้องถนนจะค่อนข้างบางเบา แต่จู่ๆ ก็มี “พายุฝน” ถล่มประเทศไทยจนทำให้ถนนทุกเส้นสาย “ลื่นอันตราย” เล่นงานเอารถที่วิ่งบนถนนต่าง “ส่ายระบำ” แล้วเกิดอุบัติเหตุตามมา

แม้ทุกภาคส่วนต่างมั่นใจว่า “7 วันอันตราย”ปีนี้จะมีโควิด-19 มาช่วยให้นักเดินทางลดจำนวนอุบัติเหตุลงมาอย่าง “ฮวบฮาบ”

แต่คงไม่ฮวบฮาบถึงขั้น “น่าพอใจ” เพราะความเป็น “นักซิ่งไม่แคร์ความตาย” วิ่งพล่านอยู่ในสายเลือดของคนไทยที่ใช้รถใช้ถนน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:52 น. บรรยากาศบ้านเกิด ฮลุน โซโล่ ย่าเผยทำใจได้ แต่ยังไม่กล้าดูหน้าหลาน
17:25 น. เผ็ดระดับพริกยกสวน เจนเย่ เมธิกา สาดออร่าบิกินี่แดงเพลิง ทำแฟน ๆ แห่กรี๊ดสนั่นโซเชียล
17:20 น. 5 ปี ข้อมูลประชาชนรั่วไหล ใครต้องรับผิดชอบ ! ถึงเวลาปฏิรูประบบคุ้มครองข้อมูลของชาติ
17:19 น. ผบ.ตร. เปิดใจโค้งสุดท้ายก่อนเกษียณ ชี้คดีไอ้ป๋อง สงสารลูกน้อง ทำแทบทุกอย่าง เสี่ยง ‘ปืน-ระเบิด’ ตามลากคอคลี่ไขปมคดี
17:09 น. ก้าวสำคัญการแพทย์ไทย ‘ยศชนัน’ ดันเทคโนโลยี ‘ออร์แกนอยด์’ ปั้นเศรษฐกิจสุขภาพบนฐานวิทยาศาสตร์
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
คำชมจากรุ่นใหญ่ ดี้ นิติพงษ์ อึ้งฝีมือ น้องเนเน่ บนเวที AGT เล่นกีตาร์เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33
ดูทั้งหมด
สงครามโซเชียล
จดหมายจากคุกของ‘อานนท์ นำภา’
คิดคำนึง ไตร่ตรอง ทบทวน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา
สายดาร์ก
ป.ป.ช.ไต่สวนกรณีปลอมลายมือชื่อ 5 สว. พันธุ์ใหม่... จะทำผิดกฎหมายเสียเองไม่ได้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บรรยากาศบ้านเกิด ฮลุน โซโล่ ย่าเผยทำใจได้ แต่ยังไม่กล้าดูหน้าหลาน

เผ็ดระดับพริกยกสวน เจนเย่ เมธิกา สาดออร่าบิกินี่แดงเพลิง ทำแฟน ๆ แห่กรี๊ดสนั่นโซเชียล

5 ปี ข้อมูลประชาชนรั่วไหล ใครต้องรับผิดชอบ ! ถึงเวลาปฏิรูประบบคุ้มครองข้อมูลของชาติ

ก้าวสำคัญการแพทย์ไทย ‘ยศชนัน’ ดันเทคโนโลยี ‘ออร์แกนอยด์’ ปั้นเศรษฐกิจสุขภาพบนฐานวิทยาศาสตร์

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.3

มิน อ่อง หล่าย โปรยยาหอม ชวนนักธุรกิจไทย ลงทุนในเมียนมา ขอให้มั่นใจมีกฎหมายคุ้มครอง

  • Breaking News
  • บรรยากาศบ้านเกิด ฮลุน โซโล่ ย่าเผยทำใจได้ แต่ยังไม่กล้าดูหน้าหลาน บรรยากาศบ้านเกิด ฮลุน โซโล่ ย่าเผยทำใจได้ แต่ยังไม่กล้าดูหน้าหลาน
  • เผ็ดระดับพริกยกสวน เจนเย่ เมธิกา สาดออร่าบิกินี่แดงเพลิง ทำแฟน ๆ แห่กรี๊ดสนั่นโซเชียล เผ็ดระดับพริกยกสวน เจนเย่ เมธิกา สาดออร่าบิกินี่แดงเพลิง ทำแฟน ๆ แห่กรี๊ดสนั่นโซเชียล
  • 5 ปี ข้อมูลประชาชนรั่วไหล ใครต้องรับผิดชอบ ! ถึงเวลาปฏิรูประบบคุ้มครองข้อมูลของชาติ 5 ปี ข้อมูลประชาชนรั่วไหล ใครต้องรับผิดชอบ ! ถึงเวลาปฏิรูประบบคุ้มครองข้อมูลของชาติ
  • ผบ.ตร. เปิดใจโค้งสุดท้ายก่อนเกษียณ ชี้คดีไอ้ป๋อง สงสารลูกน้อง ทำแทบทุกอย่าง เสี่ยง ‘ปืน-ระเบิด’ ตามลากคอคลี่ไขปมคดี ผบ.ตร. เปิดใจโค้งสุดท้ายก่อนเกษียณ ชี้คดีไอ้ป๋อง สงสารลูกน้อง ทำแทบทุกอย่าง เสี่ยง ‘ปืน-ระเบิด’ ตามลากคอคลี่ไขปมคดี
  • ก้าวสำคัญการแพทย์ไทย ‘ยศชนัน’ ดันเทคโนโลยี ‘ออร์แกนอยด์’ ปั้นเศรษฐกิจสุขภาพบนฐานวิทยาศาสตร์ ก้าวสำคัญการแพทย์ไทย ‘ยศชนัน’ ดันเทคโนโลยี ‘ออร์แกนอยด์’ ปั้นเศรษฐกิจสุขภาพบนฐานวิทยาศาสตร์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

ไล่ล่าโจรก่อการร้าย

29 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved