Logo วันเสาร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
7 วันอันตราย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ดูเหมือน “7 วันอันตราย” ของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ได้กลายเป็น “ข่าวจิ๊บๆ” ที่ไม่มีใครสนใจ เพราะ “ความตื่นเต้น” ของข่าวดังกล่าว ได้ถูกข่าวการแพร่ระบาดของ “โควิด-19 รอบ 3” ลบรัศมีจนกลายเป็น “ข่าวไร้แสง”

ประกอบกับกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ถูกทางรัฐบาลสั่ง “ห้ามจัด” และถูกเอกชนสั่ง “ยกเลิก” บวกกับการเดินทางท่องเที่ยวถึงขั้น “สุดเซ็ง” และ “จบเห่” ตามมา ทำให้ถนนทุกเส้นสายที่เคยมี “ล้อหมุน” อย่างมากมาย เปลี่ยนโฉมหน้ากลายเป็น “ถนนร้าง” ก็ยิ่ง “สยบข่าว” อุบัติภัยบนท้องถนนเป็นเรื่องไม่น่าสนใจ


แต่ก็ยังมีนักเดินทางบางราย ที่ขอกลับบ้านต่างจังหวัดดีกว่าเสี่ยงภัยกับการอาละวาดของโควิด-19 ใน กทม.

ดังนั้น ถนนทุกเส้นสาย จึงยังพอมี “ตีนผีเท้าปีศาจ บาทามัจจุราช” ที่สตาร์ทเครื่อง ตบเกียร์ กระทืบคันเร่ง และ แข่งความเร็วกับโกสต์ ไรเดอร์อย่าง “ใจถึง” อยู่บ้าง

โดย “นักซิ่งไม่กลัวตาย” เหล่านี้ ได้ทำให้“7 วัน อันตราย” กลายเป็นข่าวมีสีสันขึ้นมา เพราะบังเอิญวันเดียวเกิดอุบัติเหตุ 300 กว่าราย มีคนตาย 25 ศพ

ว่ากันว่า “7 วันอันตราย” ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ถ้าไม่มีการ “แพร่ระบาดอย่างสุดกระหน่ำของโควิด-19 รอบ 3” มาขัดขวางการท่องเที่ยว น่าจะเป็น7 วันอันตรายที่ “อำมหิต” กว่าทุกปี

แม้การ “เดินทางกลับบ้าน” ในวันนี้ รถใช้บนท้องถนนจะค่อนข้างบางเบา แต่จู่ๆ ก็มี “พายุฝน” ถล่มประเทศไทยจนทำให้ถนนทุกเส้นสาย “ลื่นอันตราย” เล่นงานเอารถที่วิ่งบนถนนต่าง “ส่ายระบำ” แล้วเกิดอุบัติเหตุตามมา

แม้ทุกภาคส่วนต่างมั่นใจว่า “7 วันอันตราย”ปีนี้จะมีโควิด-19 มาช่วยให้นักเดินทางลดจำนวนอุบัติเหตุลงมาอย่าง “ฮวบฮาบ”

แต่คงไม่ฮวบฮาบถึงขั้น “น่าพอใจ” เพราะความเป็น “นักซิ่งไม่แคร์ความตาย” วิ่งพล่านอยู่ในสายเลือดของคนไทยที่ใช้รถใช้ถนน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. เอ้า...เปิด! ชัชชาติ เปิดงาน มหกรรมของดีกลุ่มเขตกรุงธนใต้ ชวนช้อปอาหาร-สินค้า ถึง 22 ก.ค.นี้
21:51 น. ความเสี่ยงสูง! ทร.แจ้งแนวทางด่วน เตือนเรือพาณิชย์ไทย เลี่ยงน่านน้ำตะวันออกกลาง
21:23 น. นายกฯ เปิดประตูเศรษฐกิจไทยสู่เซี่ยงไฮ้ ร่วมมือ AI ขยายตลาดสินค้าไทยสู่เมืองเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของจีน
20:40 น. มศว แถลงฉบับที่ 3 สั่งสอบวินัยร้ายแรงบุคลากร 1 ราย ปมทุจริตสอบท้องถิ่น ลั่น!จัดการเด็ดขาด-ไร้ข้อยกเว้น
20:25 น. ‘ทราย สก๊อต’ ฟาดกลับ ‘กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์’ ปมวิจารณ์ทัศนคติคนไทย ลั่นของแพงไม่ใช่ของดีเสมอไป
ดูทั้งหมด
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
ภัทราภรณ์ นั่งประธานสภา กทม.หญิงคนแรก ‘เนติภูมิ-นริสสร’ นั่งรองประธาน คนที่ 1-2 ตามโผ
เท่ง เถิดเทิง เผยสาเหตุ ประกาศขายที่ดิน 18 ไร่ วิวภูเขา-ติดน้ำ บรรยากาศสุดฟิน
รวบ ‘โค้ชเจมส์’ แม่ทีมฟอเร็กซ์ คาสนามบินสุวรรณภูมิ โยงเส้นเงิน 833 ล้าน
ชำแหละต้นทุนข้าวแกง! 'แกงไก่มะเขือ' 1 จาน ซ่อนค่าอะไรไว้บ้าง
ดูทั้งหมด
ถอดรหัส ซานติก้าผับ ถึง โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว
วัวหายล้อมคอก
การปรับเปลี่ยนนโยบายไฟฟ้าแบบ ‘พูดแล้วทำ พลัส’ สัญญาณและแนวโน้มดี
บุคคลแนวหน้า : 17 กรกฎาคม 2569
กลโกงฮั้ว‘สว.’ลุกลามถึง‘ฝ่ายบริหาร’ วิกฤตศรัทธาที่ทุกฝ่ายต้องร่วมรับมือ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ความเสี่ยงสูง! ทร.แจ้งแนวทางด่วน เตือนเรือพาณิชย์ไทย เลี่ยงน่านน้ำตะวันออกกลาง

‘ทราย สก๊อต’ ฟาดกลับ ‘กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์’ ปมวิจารณ์ทัศนคติคนไทย ลั่นของแพงไม่ใช่ของดีเสมอไป

กทม.งัดเช็กลิสต์ใหม่ ยกระดับความปลอดภัยขั้นสุด ลุยสแกนทุกจุดเสี่ยง เข้มตรวจ 919 ร้านทั่วกรุง

ภาวุธ รีบแจงวุ่น! ปมถูกวิจารณ์ปล่อยผ่าน AI Pass ยันลุยตรวจสอบเข้ม

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘The Moon Still Lives in My Heart’ EP.3

ยกคำร้อง! ศาลไม่ให้ประกันตัว ไผ่-ครูใหญ่ คดี ม.112-ม.116 ชุมนุม 19 กันยาฯ

  • Breaking News
  • เอ้า...เปิด! ชัชชาติ เปิดงาน มหกรรมของดีกลุ่มเขตกรุงธนใต้ ชวนช้อปอาหาร-สินค้า ถึง 22 ก.ค.นี้ เอ้า...เปิด! ชัชชาติ เปิดงาน มหกรรมของดีกลุ่มเขตกรุงธนใต้ ชวนช้อปอาหาร-สินค้า ถึง 22 ก.ค.นี้
  • ความเสี่ยงสูง! ทร.แจ้งแนวทางด่วน เตือนเรือพาณิชย์ไทย เลี่ยงน่านน้ำตะวันออกกลาง ความเสี่ยงสูง! ทร.แจ้งแนวทางด่วน เตือนเรือพาณิชย์ไทย เลี่ยงน่านน้ำตะวันออกกลาง
  • นายกฯ เปิดประตูเศรษฐกิจไทยสู่เซี่ยงไฮ้ ร่วมมือ AI ขยายตลาดสินค้าไทยสู่เมืองเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของจีน นายกฯ เปิดประตูเศรษฐกิจไทยสู่เซี่ยงไฮ้ ร่วมมือ AI ขยายตลาดสินค้าไทยสู่เมืองเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของจีน
  • มศว แถลงฉบับที่ 3 สั่งสอบวินัยร้ายแรงบุคลากร 1 ราย ปมทุจริตสอบท้องถิ่น ลั่น!จัดการเด็ดขาด-ไร้ข้อยกเว้น มศว แถลงฉบับที่ 3 สั่งสอบวินัยร้ายแรงบุคลากร 1 ราย ปมทุจริตสอบท้องถิ่น ลั่น!จัดการเด็ดขาด-ไร้ข้อยกเว้น
  • ‘ทราย สก๊อต’ ฟาดกลับ ‘กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์’ ปมวิจารณ์ทัศนคติคนไทย ลั่นของแพงไม่ใช่ของดีเสมอไป ‘ทราย สก๊อต’ ฟาดกลับ ‘กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์’ ปมวิจารณ์ทัศนคติคนไทย ลั่นของแพงไม่ใช่ของดีเสมอไป
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

ศึกช็อกโลก

ศึกช็อกโลก

16 ก.ค. 2569

วันโลกดับ?

วันโลกดับ?

15 ก.ค. 2569

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

14 ก.ค. 2569

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

13 ก.ค. 2569

ข่าวดียังมีจร้า

ข่าวดียังมีจร้า

11 ก.ค. 2569

วาทกรรมมหาภัย

วาทกรรมมหาภัย

10 ก.ค. 2569

ช็อกโลก

ช็อกโลก

9 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved