Logo วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
7 วันอันตราย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ดูเหมือน “7 วันอันตราย” ของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ได้กลายเป็น “ข่าวจิ๊บๆ” ที่ไม่มีใครสนใจ เพราะ “ความตื่นเต้น” ของข่าวดังกล่าว ได้ถูกข่าวการแพร่ระบาดของ “โควิด-19 รอบ 3” ลบรัศมีจนกลายเป็น “ข่าวไร้แสง”

ประกอบกับกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์ถูกทางรัฐบาลสั่ง “ห้ามจัด” และถูกเอกชนสั่ง “ยกเลิก” บวกกับการเดินทางท่องเที่ยวถึงขั้น “สุดเซ็ง” และ “จบเห่” ตามมา ทำให้ถนนทุกเส้นสายที่เคยมี “ล้อหมุน” อย่างมากมาย เปลี่ยนโฉมหน้ากลายเป็น “ถนนร้าง” ก็ยิ่ง “สยบข่าว” อุบัติภัยบนท้องถนนเป็นเรื่องไม่น่าสนใจ


แต่ก็ยังมีนักเดินทางบางราย ที่ขอกลับบ้านต่างจังหวัดดีกว่าเสี่ยงภัยกับการอาละวาดของโควิด-19 ใน กทม.

ดังนั้น ถนนทุกเส้นสาย จึงยังพอมี “ตีนผีเท้าปีศาจ บาทามัจจุราช” ที่สตาร์ทเครื่อง ตบเกียร์ กระทืบคันเร่ง และ แข่งความเร็วกับโกสต์ ไรเดอร์อย่าง “ใจถึง” อยู่บ้าง

โดย “นักซิ่งไม่กลัวตาย” เหล่านี้ ได้ทำให้“7 วัน อันตราย” กลายเป็นข่าวมีสีสันขึ้นมา เพราะบังเอิญวันเดียวเกิดอุบัติเหตุ 300 กว่าราย มีคนตาย 25 ศพ

ว่ากันว่า “7 วันอันตราย” ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ถ้าไม่มีการ “แพร่ระบาดอย่างสุดกระหน่ำของโควิด-19 รอบ 3” มาขัดขวางการท่องเที่ยว น่าจะเป็น7 วันอันตรายที่ “อำมหิต” กว่าทุกปี

แม้การ “เดินทางกลับบ้าน” ในวันนี้ รถใช้บนท้องถนนจะค่อนข้างบางเบา แต่จู่ๆ ก็มี “พายุฝน” ถล่มประเทศไทยจนทำให้ถนนทุกเส้นสาย “ลื่นอันตราย” เล่นงานเอารถที่วิ่งบนถนนต่าง “ส่ายระบำ” แล้วเกิดอุบัติเหตุตามมา

แม้ทุกภาคส่วนต่างมั่นใจว่า “7 วันอันตราย”ปีนี้จะมีโควิด-19 มาช่วยให้นักเดินทางลดจำนวนอุบัติเหตุลงมาอย่าง “ฮวบฮาบ”

แต่คงไม่ฮวบฮาบถึงขั้น “น่าพอใจ” เพราะความเป็น “นักซิ่งไม่แคร์ความตาย” วิ่งพล่านอยู่ในสายเลือดของคนไทยที่ใช้รถใช้ถนน

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:00 น. แด่การจากลา...จนกว่าจะพบกันใหม่(UntilWeMeetAgain)
09:00 น. ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD
08:57 น. เจมส์ อนุชา ลุยเอง ปชป. ปล่อย MV เพลงใหม่ กรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร ลงพื้นที่จริง ถ่ายทำจริง ไม่ใช้ตัวแทน ชมคลิป
08:39 น. ทรัมป์สะดุ้ง โดน BBC ร้องเปิดบัญชีทรัพย์สิน หลังเปิดศึกฟ้องเรียกค่าเสียหายสื่อยักษ์ 3.5 แสนล้าน
08:07 น. แม่แตงโม แอดมิตเข้า ICU ต่อย ดายศ โพสต์แจ้งข่าว ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ยิ่งนาน...ยิ่งรัก ดี้ นิติพงษ์ แต่งเพลงเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระราชินีฯ เนื่องในวันเฉลิมชนมพรรษา 3 มิ.ย.
ทุบกำแพง 66 ปี! 'แบม ปัณณธร' ผงาดนักบินหญิงคนแรกของการบินไทย
งามสมบรมราชินี ดีเทลผ้าทรงสะพัก 'สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี' ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 6 มิถุนายน 2569
สภาสีเทาไทยไม่ร้ายเท่าสภาอเมริกัน
ก้าวข้ามกับดัก ‘บัตรคนจน’ สู่วิธีคิดใหม่เพื่อแก้ความยากจนอย่างยั่งยืน
พันธกรณีต่อคณะรัฐบาลและพรรคการเมือง
ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แม่แตงโม แอดมิตเข้า ICU ต่อย ดายศ โพสต์แจ้งข่าว ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ

ใครทันบ้าง? ย้อนวันวาน 'ใหม่ เจริญปุระ - ทิน โชคกมลกิจ' อดีตคู่รักปีลึกมาก เจอกันอีกทีมีแต่คำว่าน่ารัก

สมชาย จี้ถาม กรมสรรพากร ปมภาษี 1.76 หมื่นล้าน ทักษิณ ทำไมไม่ใช้ ม.37

ปตท. ขอเชิญร่วมส่งผลงานประกวด ‘หญ้าแฝกองค์ภูมินทร์ คืนแผ่นดินยั่งยืน’

เดี๋ยวค่อยเติม! น้ำมันลดราคาทุกชนิด 70 สต./ลิตร มีผลพรุ่งนี้ ตี 5

เครื่องสะดุด!‘ช้างศึก’มีแผ่วโดนคูเวตตีเจ๊า2-2

  • Breaking News
  • แด่การจากลา...จนกว่าจะพบกันใหม่(UntilWeMeetAgain) แด่การจากลา...จนกว่าจะพบกันใหม่(UntilWeMeetAgain)
  • ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD
  • เจมส์ อนุชา ลุยเอง ปชป. ปล่อย MV เพลงใหม่ กรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร ลงพื้นที่จริง ถ่ายทำจริง ไม่ใช้ตัวแทน ชมคลิป เจมส์ อนุชา ลุยเอง ปชป. ปล่อย MV เพลงใหม่ กรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมร ลงพื้นที่จริง ถ่ายทำจริง ไม่ใช้ตัวแทน ชมคลิป
  • ทรัมป์สะดุ้ง โดน BBC ร้องเปิดบัญชีทรัพย์สิน หลังเปิดศึกฟ้องเรียกค่าเสียหายสื่อยักษ์ 3.5 แสนล้าน ทรัมป์สะดุ้ง โดน BBC ร้องเปิดบัญชีทรัพย์สิน หลังเปิดศึกฟ้องเรียกค่าเสียหายสื่อยักษ์ 3.5 แสนล้าน
  • แม่แตงโม แอดมิตเข้า ICU ต่อย ดายศ โพสต์แจ้งข่าว ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ แม่แตงโม แอดมิตเข้า ICU ต่อย ดายศ โพสต์แจ้งข่าว ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

ล้มแชมป์?

ล้มแชมป์?

1 มิ.ย. 2569

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved