Logo วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
สุดห้าวเป้ง

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ณ วันนี้ คงไม่มีสิ่งใด “สุดห้าวเป้ง” เท่ากับ “มัจจุราชไร้เงาโควิด-19” ได้อีกแล้ว

ไม่ว่าแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด สึนามิถล่มเมืองพายุร้ายถล่มนคร ไฟป่าเผาผลาญประเทศ และสงครามล้างเผ่าพันธุ์ ล้วนต้อง “หลีกทางให้ขาใหญ่ตัวจริง” ที่ชื่อ “ไวรัสซาตาน โควิด-19 ยอดอำมหิต” แซงโลดไปอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว


“จอมโหด” ที่กำลังไล่ล่าโฮโมซาเปี้ยนแบบ “ไวกว่าแสงแรงกว่าภูเขาหิมะถล่ม” นั้น วันนี้ชาวโลกตกเป็นเหยื่อจนเดี้ยงพิการไปแล้วร่วม 162 ล้านราย ตายไปกว่า 3.4 ล้านศพ

ความดุเด็ด เผ็ดมัน เล่นงานชาวโลกอย่างอำมหิตนั้นดูเหมือน “ปีศาจไร้เงา” จะเลือกเอาแผ่นดินชมพูทวีปเป็น“เป้าใหญ่” แล้วยัดเยียดชาวภารตะให้ติดเชื้อวันละร่วม 4 แสนรายและมอบความตาย 4 พันรายต่อวัน จนเป็นที่คาดหมาย “อินเดีย” จะติดเชื้อโควิด-19 เป็นอันดับหนึ่งของโลกแทนสหรัฐอเมริกาในไม่ช้า

ภาพแห่งความสะเทือนใจอย่างสุดรันทด “ศพในแม่น้ำคงคา จะเกลื่อนมากกว่าเดิม”

สำหรับประเทศไทยในวันนี้ “การระบาดรอบ 3” นั้นโควิด-19 ก็เล่นงานกุมารสยามและกุมารีไทยแลนด์ อย่าง “โหดกระหน่ำ” มากกว่าสองรอบที่ผ่านมา อย่าง “ห้าวเป้ง”

ในวันนี้ แม้รัฐบาลจะหาทางฉีดวัคซีนให้แก่คนไทยทั้งประเทศทั่วถึงให้ได้ แต่ก็ยังทำแบบ “เก้ๆ กังๆ” “ชนิดคนอยากฉีดก็ยังไม่ได้ฉีด คนจำเป็นต้องถูกฉีดก็หนีการฉีด”เป็นต้น ทั้งๆ ที่ “ลุงตู่” ออกมาประกาศเสียงดังฟังชัด “ให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาติ” แต่การทำงานของ “ระบบราชการ” ก็ยัง “ต้วมเตี้ยม” เหมือนเดิม

พูดถึงเรื่อง “ห้าวเป้ง” ในวันนี้ “มนุษย์สามนิ้ว” ที่ทำผิดกฎหมายและถูกขังในเรือนจำ ได้รับ “การปล่อยชั่วคราว” นับสิบราย โดยทุกรายล้วน “สัญญากับศาล” จะหยุดทำผิดกฎหมาย และ “หยุดห้าวเป้ง”

แต่แค่ผ่านไปไม่กี่วันเท่านั้น “ห้าวเป้งตัวพ่อและห้าวเป้งตัวแม่” ก็รีบลืมสัญญาอย่างฉับไว แถมดีใจที่ “สับขาหลอกศาลได้สำเร็จ” เพราะ “ศรีธนญชัยอุดมไขมัน” ได้กลับมาสวมบทบาท “ริงโก้และริงกี้” เหมือนเดิม

เหตุที่ “ห้าวเป้ง” ทั้งหลาย “ยินยอมให้วิญญาณแห่งความฮึกเหิมเข้าสิงร่าง” และ “ยอมเปิดไฟเขียวให้ปีศาจห้าวเป้งบงการชีวิต” เพราะ “ศรีธนญชัยสามนิ้ว”ผู้อุดมด้วยไขมัน ได้ “ท่องจำมอตโต้ที่อาจมและอาเจียนได้ฝังชิพใส่สมอง” อย่างถาวรไว้ว่า

“ครัวไทยต้องไฟแรง คนหิวแสงต้องห้าวเป้ง”

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:13 น. เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า
21:44 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
21:33 น. คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง
21:31 น. นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้
21:22 น. ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69
ดูทั้งหมด
จากเพลงต้องห้ามสู่ตำนาน อ.ไชยันต์ เปิดมุมมองชาวจีนยุคใหม่ต่อ เติ้งลี่จวิน และเพลงเถียนมี่มี่
แฟนคลับแห่ยินดี สมปอง เตรียมเป็นคุณพ่อ หลังภรรยาตั้งครรภ์ลูกคนแรกแล้ว
ในหลวง พระราชทานนามพรรณไม้ใหม่ พิมลลักษณ์ เฉลิมพระเกียรติ พระราชินี
ไอศกรีมไทยคือที่สุด! สถานทูตสวีเดน รีวิว ไอศกรีมกะทิ นักการทูต บอก อร่อย-คุ้มค่า
กระทรวงสาธารณสุข ไขข้อข้องใจ สูบบุหรี่ในบ้านตัวเอง ควันลอยเข้าบ้านคนอื่น มีสิทธิ หรือ ผิดกฎหมาย?
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 25 กรกฎาคม 2569
สงครามยูเครน-รัสเซียขยายวงและดูยืดเยื้อ
เปิดตัว “COOP Financial Center” ก้าวใหม่สหกรณ์ไทย ยกระดับข้อมูล สู่การบริหารจัดการยุคดิจิทัล
ตีหัวกลางศาลา
สงครามรักษาหน้าทำท่าบานปลายกลายเป็นไฟบรรลัยกัลป์
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69

คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง

10 สัญญาณหัวใจขาดเลือด ไม่ได้มีแค่เจ็บหน้าอก นักกีฬาฟิตจัดก็เสี่ยงได้

แซ่บไฟลุก มิ้นท์ ณัฐวรา สวมเดรสซีทรูเผยสัดส่วนเป๊ะ สวยสะกดทุกสายตา

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.1

ชิลี เผชิญสภาพอากาศเลวร้าย ฝนตกหนัก-หิมะถล่ม-ประปาไม่ไหล ดับแล้ว 13 ชีวิต

  • Breaking News
  • เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า เพจสถานทูตอิตาลี โดนถล่มยับ! หลังดรามา นักท่องเที่ยวกร่าง ด่ากราดคนไทยบนรถไฟฟ้า
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
  • คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง คืนที่13อิหร่านยังไม่หยุด กองทัพจอร์แดน แถลงเดือด สกัดขีปนาวุธ-โดรน มุ่งโจมตีไม่ยั้ง
  • นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้ นายกฯ ตรวจความพร้อมทำเนียบฯ จัดงานสโมสรสันนิบาตเฉลิมพระเกียรติในหลวง 29 ก.ค.นี้
  • ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69 ในหลวง พระราชทานเครื่องไทยธรรมแก่ 19 หน่วยงาน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตีหัวกลางศาลา

ตีหัวกลางศาลา

25 ก.ค. 2569

ลุย

ลุย

24 ก.ค. 2569

พายุการเมือง

พายุการเมือง

23 ก.ค. 2569

ฆ่าตัดตอน

ฆ่าตัดตอน

22 ก.ค. 2569

ไส้ทะลัก

ไส้ทะลัก

21 ก.ค. 2569

ข่าวบีบหัวใจ

ข่าวบีบหัวใจ

20 ก.ค. 2569

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved