วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
แก๊งทะลุแก๊ส

ดูทั้งหมด

  •  

ในบรรดา “ม็อบ” ทั้งหลายที่ไล่นิ้วนับได้ไม่ถ้วนครบว่ามีอยู่กี่กลุ่มซึ่งขยันออกมาขับไล่รัฐบาลในขณะนี้อย่างมาราธอน แต่คงบอกได้ว่า ม็อบส่วนใหญ่แม้จะทำผิดกฎหมาย เช่น พ.ร.บ.ฉุกเฉิน เป็นต้น ก็ไม่มีม็อบไหนก่อม็อบพร้อมกับใช้อาวุธเข้าห้ำหั่นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

มีอยู่ “แก๊ง” เดียวเท่านั้น ที่ขนอาวุธกันมาอย่างมากมายเพื่อ “ราวี” กับตำรวจเป็นรายวัน คือ “แก๊งทะลุแก๊ส”ที่ยึด “สามเหลี่ยมดินแดง” ที่แก๊งดังกล่าวตั้งฉายาให้เป็น “สามเหลี่ยมตาลิบัน” เป็นยุทธภูมิในการทำสงคราม


แก๊งทะลุแก๊สใช้อาวุธก่อความรุนแรงกับตำรวจราวกับเกลียดชังกันมาร้อยปี ได้สร้างความเดือดร้อนซ้ำๆ ซากๆ จนถูกประชาชนชาวดินแดงบางส่วนและสื่อปากจัดทั้งหลายระบุว่า “เป็นผู้ก่อการร้าย” น่าจะไม่ใช่ “ม็อบตามปกติทั่วไป”ที่มีเป้าหมายทางการเมือง และก่อม็อบเรียกร้องบางสิ่งด้วยสันติวิธี

แต่ “แก๊งทะลุแก๊ส” ใช้ความรุนแรงและใช้อาวุธทุกชนิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจนบาดเจ็บเป็นรายวันนั้น ทุกฝ่ายยังหาคำตอบไม่ได้ว่า “พวกเขามีเป้าหมายสิ่งใด?”

การ “เล่นสงกรานต์” ระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนและขาโจ๋วัยห้าวที่สามเหลี่ยมตาลิบันนั้น เป็นการ“ปะทะกันทุกวัน” จนเกิดคดีความมากมาย “ปาเข้าไปเกือบ 300 คดี” แล้ว

ในจำนวนเกือบ 300 คดีมีผู้ต้องหากว่า 800 รายถูกจับกุมดำเนินคดีแล้ว 500 กว่าราย เหลืออีก 200 กว่ารายที่จะถูกติดตามมาดำเนินคดี

“ปัญหาโลกแตก” ที่ไม่มี “หัวไอ้เรือง คนไหนไขปริศนาได้” ตรงที่ “เหตุใด แก๊งทะลุแก๊ส” ถูกจับกุมเป็นรายวัน ถูกขังในโรงพักและในเรือนจำมากมาย แต่แล้วก็ยังมี “จอมห้าวเป้งรายใหม่” ต่างโหยหาตะรางและโหยหาคุกกันอย่างหิวโหย?

ดูเหมือนจะมี “สื่อที่มองโลกอย่างขบขัน” ได้ออกมา“เฉลยปริศนา” ดังกล่าวว่า “ข่าวเรื่องอาหารฟรีในคุกที่สุดโอชะเป็นข่าวที่ทำให้ขาโจ๋นักชิมทั้งหลาย ต่างอยากหาโอกาสเข้าไปชิมอาหารสุดประเสริฐในคุกอย่างกระหน่ำ”

ดังนั้น การออกมาก่อความรุนแรงที่สามเหลี่ยมตาลิบันจึงเป็น “เส้นทางลัด” ที่จะได้เข้าไปชิมอาหารในเรือนจำ

การดิ้นรนหาความอร่อยด้วยการ “ลงทุน” แบบนี้ เห็นที“ชูชก” นักชิมอาหารมหาภัย ที่ชิมอาหารในกรุงอุชเชนีกว่า200 จานจนท้องแตกตาย คงต้อง “ยกธงขาว” ให้แก่แก๊งทะลุแก๊ส

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:45 น. found & found เสิร์ฟโปรคู่ สุดปัง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์
14:27 น. ไตรศุลี ยันไม่มีการปะทะ! ชี้ไฟไหม้ทำระเบิดเขมรลั่นเอง จี้จัดการด่วน
14:26 น. คู่เดือดมวยONE! 7สียิงสด'สมิงดำ'ดวล'คมอาวุธ'
14:26 น. รวบแก๊งสแกมเมอร์ หลอกนักศึกษาสาวโอนเงิน นัดส่งมอบทองคำ สูญกว่าล้านบาท
14:15 น. แม่ฮ่องสอนคึกคัก! ‘รังสิมันต์ โรม’ บุกตลาดเช้า-อ้อนขอคะแนนช่วยพรรค
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
แม่ทัพภาค 2 เยี่ยมครอบครัว พล.ต.ศตวรรษ วีรบุรุษช่องบก ย้ำกองทัพไม่ทอดทิ้ง
น้าเดชสอนมวยเท้ง ยืนไพล่หลัง ไม่ร้องเพลงชาติ วุฒิภาวะผู้นำต้องมีมารยาท-กาลเทศะ
ดูทั้งหมด
เทศกาลคลานเข่า
‘ไม่เห็นชอบ’ จัดทำ รธน.ฉบับใหม่
โค้งสุดท้ายสู่คูหาเลือกตั้ง
อีกแค่ 3 วัน
โลกการค้า : 5 กุมภาพันธ์2566
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไตรศุลี ยันไม่มีการปะทะ! ชี้ไฟไหม้ทำระเบิดเขมรลั่นเอง จี้จัดการด่วน

รวบแก๊งสแกมเมอร์ หลอกนักศึกษาสาวโอนเงิน นัดส่งมอบทองคำ สูญกว่าล้านบาท

คู่เดือดมวยONE! 7สียิงสด'สมิงดำ'ดวล'คมอาวุธ'

สั่งขยายผลโจ๋ 15 ชิงทอง ผบ.ตร.สงสัยมีคนอยู่เบื้องหลังพาหนีหรือไม่

กลุ่มรวมพลังแผ่นดินฯ แถลงการณ์ปลุกกาไม่เห็นชอบประชามติ 8 ก.พ.

สื่อโลกจับตา เมื่อโครงสร้างไทยกำลังถึงทางตัน เปิดบทวิเคราะห์ที่คนไทยต้องฟัง

  • Breaking News
  • found & found เสิร์ฟโปรคู่ สุดปัง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ found & found เสิร์ฟโปรคู่ สุดปัง ตลอดเดือนกุมภาพันธ์
  • ไตรศุลี ยันไม่มีการปะทะ! ชี้ไฟไหม้ทำระเบิดเขมรลั่นเอง จี้จัดการด่วน ไตรศุลี ยันไม่มีการปะทะ! ชี้ไฟไหม้ทำระเบิดเขมรลั่นเอง จี้จัดการด่วน
  • คู่เดือดมวยONE! 7สียิงสด\'สมิงดำ\'ดวล\'คมอาวุธ\' คู่เดือดมวยONE! 7สียิงสด'สมิงดำ'ดวล'คมอาวุธ'
  • รวบแก๊งสแกมเมอร์ หลอกนักศึกษาสาวโอนเงิน นัดส่งมอบทองคำ สูญกว่าล้านบาท รวบแก๊งสแกมเมอร์ หลอกนักศึกษาสาวโอนเงิน นัดส่งมอบทองคำ สูญกว่าล้านบาท
  • แม่ฮ่องสอนคึกคัก! ‘รังสิมันต์ โรม’ บุกตลาดเช้า-อ้อนขอคะแนนช่วยพรรค แม่ฮ่องสอนคึกคัก! ‘รังสิมันต์ โรม’ บุกตลาดเช้า-อ้อนขอคะแนนช่วยพรรค
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อีกแค่ 3 วัน

อีกแค่ 3 วัน

5 ก.พ. 2569

อีกแค่ 4 วัน?

อีกแค่ 4 วัน?

4 ก.พ. 2569

สุดคึกคัก

สุดคึกคัก

3 ก.พ. 2569

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

อาร์มาดาเจ้าสมุทร

2 ก.พ. 2569

15 นาทีสุดท้าย

15 นาทีสุดท้าย

31 ม.ค. 2569

เลือกสไตล์เพลโต?

เลือกสไตล์เพลโต?

30 ม.ค. 2569

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

อายุน้อยรวยทะลุฟ้า

29 ม.ค. 2569

โค้งสุดท้าย

โค้งสุดท้าย

28 ม.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved