วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
แก๊งทะลุแก๊ส

ดูทั้งหมด

  •  

ในบรรดา “ม็อบ” ทั้งหลายที่ไล่นิ้วนับได้ไม่ถ้วนครบว่ามีอยู่กี่กลุ่มซึ่งขยันออกมาขับไล่รัฐบาลในขณะนี้อย่างมาราธอน แต่คงบอกได้ว่า ม็อบส่วนใหญ่แม้จะทำผิดกฎหมาย เช่น พ.ร.บ.ฉุกเฉิน เป็นต้น ก็ไม่มีม็อบไหนก่อม็อบพร้อมกับใช้อาวุธเข้าห้ำหั่นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

มีอยู่ “แก๊ง” เดียวเท่านั้น ที่ขนอาวุธกันมาอย่างมากมายเพื่อ “ราวี” กับตำรวจเป็นรายวัน คือ “แก๊งทะลุแก๊ส”ที่ยึด “สามเหลี่ยมดินแดง” ที่แก๊งดังกล่าวตั้งฉายาให้เป็น “สามเหลี่ยมตาลิบัน” เป็นยุทธภูมิในการทำสงคราม


แก๊งทะลุแก๊สใช้อาวุธก่อความรุนแรงกับตำรวจราวกับเกลียดชังกันมาร้อยปี ได้สร้างความเดือดร้อนซ้ำๆ ซากๆ จนถูกประชาชนชาวดินแดงบางส่วนและสื่อปากจัดทั้งหลายระบุว่า “เป็นผู้ก่อการร้าย” น่าจะไม่ใช่ “ม็อบตามปกติทั่วไป”ที่มีเป้าหมายทางการเมือง และก่อม็อบเรียกร้องบางสิ่งด้วยสันติวิธี

แต่ “แก๊งทะลุแก๊ส” ใช้ความรุนแรงและใช้อาวุธทุกชนิดทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจนบาดเจ็บเป็นรายวันนั้น ทุกฝ่ายยังหาคำตอบไม่ได้ว่า “พวกเขามีเป้าหมายสิ่งใด?”

การ “เล่นสงกรานต์” ระหว่างเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนและขาโจ๋วัยห้าวที่สามเหลี่ยมตาลิบันนั้น เป็นการ“ปะทะกันทุกวัน” จนเกิดคดีความมากมาย “ปาเข้าไปเกือบ 300 คดี” แล้ว

ในจำนวนเกือบ 300 คดีมีผู้ต้องหากว่า 800 รายถูกจับกุมดำเนินคดีแล้ว 500 กว่าราย เหลืออีก 200 กว่ารายที่จะถูกติดตามมาดำเนินคดี

“ปัญหาโลกแตก” ที่ไม่มี “หัวไอ้เรือง คนไหนไขปริศนาได้” ตรงที่ “เหตุใด แก๊งทะลุแก๊ส” ถูกจับกุมเป็นรายวัน ถูกขังในโรงพักและในเรือนจำมากมาย แต่แล้วก็ยังมี “จอมห้าวเป้งรายใหม่” ต่างโหยหาตะรางและโหยหาคุกกันอย่างหิวโหย?

ดูเหมือนจะมี “สื่อที่มองโลกอย่างขบขัน” ได้ออกมา“เฉลยปริศนา” ดังกล่าวว่า “ข่าวเรื่องอาหารฟรีในคุกที่สุดโอชะเป็นข่าวที่ทำให้ขาโจ๋นักชิมทั้งหลาย ต่างอยากหาโอกาสเข้าไปชิมอาหารสุดประเสริฐในคุกอย่างกระหน่ำ”

ดังนั้น การออกมาก่อความรุนแรงที่สามเหลี่ยมตาลิบันจึงเป็น “เส้นทางลัด” ที่จะได้เข้าไปชิมอาหารในเรือนจำ

การดิ้นรนหาความอร่อยด้วยการ “ลงทุน” แบบนี้ เห็นที“ชูชก” นักชิมอาหารมหาภัย ที่ชิมอาหารในกรุงอุชเชนีกว่า200 จานจนท้องแตกตาย คงต้อง “ยกธงขาว” ให้แก่แก๊งทะลุแก๊ส

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:36 น. เจอแล้วลูกที่ 20 'จรวด BM-21' เขมรตกกลางนาสุรินทร์ 2 ลูกยังไม่ระเบิด EOD จ่อเก็บกู้
13:27 น. ‘บิ๊กโจ๊ก’ฟ้อง‘บิ๊กต่าย’ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ โดยกลั่นแกล้งจนถูกสอบวินัยปมข้อสอบ
13:12 น. ‘ทบ.’ระดม‘เฮลิคอปเตอร์-อุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน-หน่วยรบพิเศษ’ กู้วิกฤตน้ำท่วมใต้
13:09 น. 'นิพนธ์'ค้านระเบิดถนนระบายน้ำ ชี้สาเหตุหลักน้ำทะเลหนุน สงขลา-หาดใหญ่ น้ำเริ่มลด
12:57 น. ย้ายแข่ง! ‘ซีเกมส์สงขลา‘เข้ากรุงเทพทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
'แก๊งนางฟ้า'ยังไม่จบ! เกิดอะไรขึ้น 'เจนี่-แอน' ฟาดแรง 'ไม่คิดจะเจอกับตัว-เห็นแก่ตัวที่สุด'
เพจดังเปิดหลักฐาน 'หัวรถจักรไอน้ำ C5623' เป็นสมบัติชาวกาญจน์ จี้ผู้ว่าฯ-ท้องถิ่นเร่งบูรณะ
ดูทั้งหมด
หาดใหญ่ระทม
จากกล่องสี่เหลี่ยม 1 ใบ สู่เครื่องมือสร้างการมีส่วนร่วมในการต่อต้านคอร์รัปชัน
บทเรียนน้ำท่วม หาดใหญ่ระทม
The Great Data Divide - ประเทศที่ควบคุมข้อมูลได้ จะควบคุมเศรษฐกิจโลกได้
เรื่องน้ำท่วมภาคใต้
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจอแล้วลูกที่ 20 'จรวด BM-21' เขมรตกกลางนาสุรินทร์ 2 ลูกยังไม่ระเบิด EOD จ่อเก็บกู้

‘ทบ.’ระดม‘เฮลิคอปเตอร์-อุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน-หน่วยรบพิเศษ’ กู้วิกฤตน้ำท่วมใต้

'นิพนธ์'ค้านระเบิดถนนระบายน้ำ ชี้สาเหตุหลักน้ำทะเลหนุน สงขลา-หาดใหญ่ น้ำเริ่มลด

ย้ายแข่ง! ‘ซีเกมส์สงขลา‘เข้ากรุงเทพทั้งหมด

ปรีวิว-ฟันธง!‘หงส์’พิงฝาต้องหักด่านกังหันนรก

ปรีวิว-ฟันธง!ปืนดวลเสือใต้บิ๊กแมตช์UCL

  • Breaking News
  • เจอแล้วลูกที่ 20 \'จรวด BM-21\' เขมรตกกลางนาสุรินทร์ 2 ลูกยังไม่ระเบิด EOD จ่อเก็บกู้ เจอแล้วลูกที่ 20 'จรวด BM-21' เขมรตกกลางนาสุรินทร์ 2 ลูกยังไม่ระเบิด EOD จ่อเก็บกู้
  • ‘บิ๊กโจ๊ก’ฟ้อง‘บิ๊กต่าย’ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ โดยกลั่นแกล้งจนถูกสอบวินัยปมข้อสอบ ‘บิ๊กโจ๊ก’ฟ้อง‘บิ๊กต่าย’ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ โดยกลั่นแกล้งจนถูกสอบวินัยปมข้อสอบ
  • ‘ทบ.’ระดม‘เฮลิคอปเตอร์-อุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน-หน่วยรบพิเศษ’ กู้วิกฤตน้ำท่วมใต้ ‘ทบ.’ระดม‘เฮลิคอปเตอร์-อุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน-หน่วยรบพิเศษ’ กู้วิกฤตน้ำท่วมใต้
  • \'นิพนธ์\'ค้านระเบิดถนนระบายน้ำ ชี้สาเหตุหลักน้ำทะเลหนุน สงขลา-หาดใหญ่ น้ำเริ่มลด 'นิพนธ์'ค้านระเบิดถนนระบายน้ำ ชี้สาเหตุหลักน้ำทะเลหนุน สงขลา-หาดใหญ่ น้ำเริ่มลด
  • ย้ายแข่ง! ‘ซีเกมส์สงขลา‘เข้ากรุงเทพทั้งหมด ย้ายแข่ง! ‘ซีเกมส์สงขลา‘เข้ากรุงเทพทั้งหมด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

หาดใหญ่ระทม

หาดใหญ่ระทม

25 พ.ย. 2568

กองแช่งออกศึก

กองแช่งออกศึก

25 พ.ย. 2568

ยุบสภามาแน่

ยุบสภามาแน่

24 พ.ย. 2568

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved