วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
คนล่าฝัน

ดูทั้งหมด

  •  

คนไทยวันนี้ก็เหมือนอีกหลายชาติทั่วโลก ที่มี “นักล่าฝัน” เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะ “ขาโจ๋วัยใส” ที่มีไฟในหัวใจลุกโชนยิ่งกว่าคนวัยอื่น ทุกคนต่างขยัน “ล่าสิ่งที่ตนอยากเป็น” และ “ตามหาสิ่งที่ตนอยากได้” ชนิดเป็นความต้องการที่วิ่งพล่านอยู่ในกระแสเลือด

แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า “นักล่าฝัน” ระดับกระหื่นกระหายทุ่มเทให้ทั้งชีวิตนั้น ส่วนใหญ่เป็น “วัยใส” หรือ “สตรีไทยหัวใจนักล่าฝัน” มากกว่าผู้ชายถึงหลายเท่า


จึงไม่น่าแปลกใจ “ฮีโร่” ในวงการกีฬา วงการบันเทิง วงการสื่อและวงการธุรกิจ แทบจะทุกวงการล้วนมีสตรียืนเรียงรายให้โค้งคารวะอย่างยั้วเยี้ย ส่วนผู้ชายหายไปไหน? คงจะไม่ขอกล่าวถึง

ปรับโฟกัสไปที่ “ฮีโร่วัยใสในวงการบันเทิง” คงระบุได้ว่า ณ วันนี้ ไม่มีฮีโร่สาวคนใด “ดังเปรี้ยง” ยิ่งกว่า “ฟ้าผ่า” และ “ฟ้าถล่ม” เท่ากับ “ลิซ่า” หรือ “ลลิษา มโนบาล” เป็นแน่นอน

“ลิซ่า” เป็นศิลปินหญิงคนแรกของโลก ที่มีซิงเกิ้ลอัลบั้มชื่อ“MONEY ได้ครองอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard Rap Digital Song Sales ในสหรัฐอเมริกา” เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งถือเป็นตำแหน่งผูกขาดอย่างถาวรของศิลปินชายมายาวนาน แต่แล้ว“ลิซ่าก็ได้ทำลายกำแพงผูกขาด” ดังกล่าวลงอย่างเหลือเชื่อ จนชื่อเสียงของเธอดังกึกก้องไปทั่วโลก

ล่าสุด “กินเนสส์ เวิลด์ เรดคอร์ดส์” ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า “24 ชั่วโมงของวันที่ 10 กันยายน 2021
ซิงเกิ้ลอัลบั้มชื่อ Lalisa ของลิซ่า สมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง BLACK PINK ของเกาหลีมียอดวิวสูงถึง 73.6 ล้านครั้ง เป็นสถิติสูงที่สุดในโลก โดยเดือนเมษายน 2019 ซิงเกิ้ลอัลบั้มชื่อMe ของเทย์เลอร์ สวิฟต์ เคยมียอดวิว 65.2 ล้านครั้ง (สูงที่สุดในโลกในขณะนั้น) จึงถูก Lalisa 
ทำลายสถิติลงอย่างราบคาบ”

หลังจากเป็นคนล่าฝันที่ประสบความสำเร็จอย่างเอกอุทำให้สื่อทุกแขนงต่างนำ “เบื้องหลังชีวิตการล่าฝันของลิซ่า” มา
ตีแผ่โดยเปิดเผยว่า ลิซ่ารักฝังใจที่จะเป็นนักร้องตั้งแต่วัยเด็ก ชนิดมีเวทีให้แสดงความสามารถที่ไหน ลิซ่าจะไปล่าฝันโดยไม่ลังเล

ในปีค.ศ.2010 ค่ายเพลง YG ยักษ์ใหญ่ของเกาหลีเดินทางมาค้นหา “เพชรสยาม” ในด้านนักร้อง เพื่อนำไปปั้นให้ดัง มีวัยรุ่นไทยลงแข่งขัน 4,000 กว่าราย จบท้ายมีลิซ่าคนเดียวได้รับการคัดเลือก ด้วยวัยแค่ 13 ปี

ลิซ่าเดินทางไปเกาหลีคนเดียว เพื่อเข้าค่าย YG ในปี 2011 “ฝึกเข้มข้นอยู่ 5 ปี” จึงได้เปิดตัวในวง BLACK PINK เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2016 แล้ววงแบล็กพิงก์ดังก้องโลกในปี 2019 มีวัยรุ่นทั่วโลกเป็นแฟนมากมาย แฟนคลับของลิซ่ามีถึง 47.3 ล้านคน จากนั้นลิซ่าได้ออกซิงเกิ้ลอัลบั้ม Money จนเป็นอันดับ 1 ในชาร์ต Billboard และออกซิงเกิ้ลอัลบั้มจนได้ยอดวิว
อันดับ 1 ของโลก เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2021

“คนล่าฝัน” ที่เป็น “หญิงไทยวัยใส” นั้น ยังจะสร้างความสำเร็จตามมาอีกยาวไกล เพราะสตรีไทยส่วนใหญ่ต่างมี “หัวใจมุ่งมั่น อดทน และสุดกล้าในการล่าฝัน” อย่างเหลือเชื่อ

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:06 น. ‘เทพไท’ชี้ชาวใต้โชคดีบนโชคร้าย ‘น้ำท่วม’โอกาสหาเสียงของนักการเมือง
08:00 น. รายงานพิเศษ : แปรรูป ‘ลูกอ๊อด’ หนุนวิสาหกิจชุมชน ยกระดับสินค้าท้องถิ่นสู่ตลาดอาเซียน
07:46 น. ‘อดีต สว.’อ่านหมากการเมือง เหน็บ‘ปชน.’ฉลาดน้อยหรือเปล่า ทุบเปรี้ยงปลายธันวาฯ‘ยุบสภา’แน่
07:39 น. สกู๊ปพิเศษ : เมื่อ‘อวกาศ’ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของคนไทยอีกต่อไป
07:34 น. ‘สตูล’วิกฤต! น้ำท่วม-ดินสไลด์เด็ก 9 ขวบดับ ประกาศ‘เขตภัยพิบัติ’ทั้งจังหวัด
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 19-25 พ.ย.68
ปลด-ถอดยศ-ฟ้องอาญา ทบ.แจงกรณีทุจริต'เงินบำนาญทหาร'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 พ.ย.68
นักวิเคราะห์จีนยก'พระราชินีสุทิดา' เป็นต้นแบบผู้หญิงยุคใหม่
ไม่ได้อ่านแล้วจะเสียใจ! การเสด็จฯเยือนจีนครั้งเดียว กับ 30 สถานการณ์สะท้านโลก
ดูทั้งหมด
ไทยคือแหล่งฟอกเงินของแก๊งอาชญากร?
บุคคลแนวหน้า : 23 พฤศจิกายน 2568
ผลของสังคมผู้สูงอายุ
เรื่องฉาวๆ คาวกลางคุก
Scammers กับการฟอกเงินในไทย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘เทพไท’ชี้ชาวใต้โชคดีบนโชคร้าย ‘น้ำท่วม’โอกาสหาเสียงของนักการเมือง

ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ระหว่างวันที่ 23 - 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568

เช็กอากาศวันนี้! ‘ภาคใต้’ฝนถล่ม ‘ไทยตอนบน’อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส

เปิด 7 อาการปวดหัว สัญญาณอันตราย ที่ต้องรีบไปหาหมอด่วน

'อนุทิน'เปิดพิกัด 5 ศูนย์พักพิงน้ำท่วมหาดใหญ่ พร้อมเบอร์ผู้ประสานงาน

'โป๊ปเลโอ'เตือนเด็กทั่วโลกระวัง'AI'สุดทรงพลัง หากใช้เกินพอดีจะทำให้'มนุษย์'หยุดคิดด้วยตัวเอง

  • Breaking News
  • ‘เทพไท’ชี้ชาวใต้โชคดีบนโชคร้าย ‘น้ำท่วม’โอกาสหาเสียงของนักการเมือง ‘เทพไท’ชี้ชาวใต้โชคดีบนโชคร้าย ‘น้ำท่วม’โอกาสหาเสียงของนักการเมือง
  • รายงานพิเศษ : แปรรูป ‘ลูกอ๊อด’ หนุนวิสาหกิจชุมชน ยกระดับสินค้าท้องถิ่นสู่ตลาดอาเซียน รายงานพิเศษ : แปรรูป ‘ลูกอ๊อด’ หนุนวิสาหกิจชุมชน ยกระดับสินค้าท้องถิ่นสู่ตลาดอาเซียน
  • ‘อดีต สว.’อ่านหมากการเมือง เหน็บ‘ปชน.’ฉลาดน้อยหรือเปล่า ทุบเปรี้ยงปลายธันวาฯ‘ยุบสภา’แน่ ‘อดีต สว.’อ่านหมากการเมือง เหน็บ‘ปชน.’ฉลาดน้อยหรือเปล่า ทุบเปรี้ยงปลายธันวาฯ‘ยุบสภา’แน่
  • สกู๊ปพิเศษ : เมื่อ‘อวกาศ’ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของคนไทยอีกต่อไป สกู๊ปพิเศษ : เมื่อ‘อวกาศ’ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของคนไทยอีกต่อไป
  • ‘สตูล’วิกฤต! น้ำท่วม-ดินสไลด์เด็ก 9 ขวบดับ ประกาศ‘เขตภัยพิบัติ’ทั้งจังหวัด ‘สตูล’วิกฤต! น้ำท่วม-ดินสไลด์เด็ก 9 ขวบดับ ประกาศ‘เขตภัยพิบัติ’ทั้งจังหวัด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

สยบกังฉิน

สยบกังฉิน

22 พ.ย. 2568

ต่ำกว่าร้อย

ต่ำกว่าร้อย

21 พ.ย. 2568

สติแตก

สติแตก

20 พ.ย. 2568

3 หลี่ กงกง

3 หลี่ กงกง

19 พ.ย. 2568

สงครามสี

สงครามสี

18 พ.ย. 2568

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

ห่าก๊อมขอมเก็งกอง

17 พ.ย. 2568

ลิ้นสองแฉก

ลิ้นสองแฉก

15 พ.ย. 2568

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

มิกกี้เมาส์ราวีขอม (2)

14 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved