Logo วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
พระกลายพันธุ์

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

มนุษย์กลายพันธุ์มีพลังพิเศษ ไม่ได้มีอยู่เฉพาะในหนังแอ๊กชั่นสุดมันของฮอลลีวู้ดเท่านั้น แต่โฮโมซาเปี้ยนนอกจอหนังทุกชาติพันธุ์ ต่างมี “มนุษย์กลายพันธุ์” อย่างยั้วเยี้ย

“มนุษย์กลายพันธุ์” ไม่ว่าจะมาจากกลุ่มไหน? และอาชีพใด? คนส่วนใหญ่ต่าง “ทำใจรับได้” ว่าเป็นปกติของมนุษย์ที่ยังอุดมด้วยกิเลส


ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น “มนุษย์สามนิ้วที่หิวแสง” ที่ออกมาก่อม็อบทุกวัน “นายพรานไพรที่ขยันไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจในป่าทึบแห่งการเมือง” จะเป็น “จอมกลายพันธุ์” ที่มีวาจาดุดันระดับภูเขาไฟพ่นทั้ง แมกม่าและลาวา หรือเป็นมนุษย์ปากปิรันย่า ชิวหากิโยตินลิ้นอาบยาพิษ และประดิษฐ์วาทกรรมสุดซีม่า ชาวบ้านต่างถือเป็น “เรื่องปกติ”

แต่ที่ชาวบ้านถือเป็น “เรื่องไม่ปกติ” ก็คือ “พระสงฆ์” ผู้เป็นศิษย์ตถาคต ซึ่งจะต้องมีกิริยา วาจาใจ ให้ชาวบ้านได้ศรัทธาและกราบไหว้นั้น กลับมีพฤติกรรมเป็น “พระกลายพันธุ์” ที่แตกต่างไปจาก “ชาวดงขมิ้น” ทั้งหลาย

“แตกต่าง” ตรงที่ “เลิกสำรวม” ทั้งวาจา กายและใจโดยขอเล่นบท “ตลกห่มเหลือง” อย่างสุดมัน แถมไปไกลถึงขั้นเป็นนักโฆษณาสินค้า เพื่อให้ย่ามของหลวงพี่มีปัจจัยเพิ่มขึ้นอย่างอู้ฟู่

ยิ่งมีรายการเทศนาธรรม โดยนำเอาความนิยมทางการเมืองเลือกข้างของตนมายุ่มย่ามด้วย นอกจากชาวบ้านจะรับไม่ได้แล้ว “นักการเมืองอีกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบ” ก็ดาหน้าออกมา “สวดกงเต๊ก” และ “สวดชยันโต” พระกลายพันธุ์ที่เล่นการเมืองอย่างกระหน่ำ ถึงขั้น “ขับไล่ไสส่งให้สึกออกไปเล่นการเมืองให้รู้แล้วรู้รอด”

การขับไล่ไสส่ง “พระกลายพันธุ์ที่หิวแสง” ให้สึกจากความเป็นพระนั้น ดูเหมือน “แรมกี้ ราชบุรี” จะใช้วาทกรรมที่ “สุดสั้น สุดแสบ” ออกมาขับไล่ คือ

“สึกไปเลยมะรึง”

เล่นแรงแบบนี้ ฝ่ายกองเชียร์หลวงพี่ คงจะออกมา “ตบกลับ” ยิ่งกว่าชิงแชมป์โอลิมปิก กีฬาเทเบิลเทนนิสชัวร์

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:18 น. อื้อฉาวระดับโลก! ไกด์เอเวอร์เรสต์วางยานักปีนเขาสูบเงินประกันนับล้าน
16:51 น. ศภ.2 เอาจริง! สกัดยึด ‘ข้าวเหนียวดำ’ ลักลอบนำเข้า 15 ตัน-มูลค่ากว่า 1.1 ล้าน
16:38 น. 'สุเทพ'ปลัดศธ. แจงยิบ โต้เพจดัง ปมรถหลวง โผล่งานวันเกิด บ้าน 200 ล้าน ยันข้อมูลเท็จ
16:21 น. ขึ้นพรวด17ดอลลาร์ ซาอุฯขึ้นราคาน้ำมันส่งมอบเอเชีย เซ่นปมช่องแคบฮอร์มุซ
16:18 น. ผกก.รุดขอโทษ ร้อยเวรเรียกค่าน้ำมัน1พัน ยอมรับผิดจริง ตั้งกรรมการสอบ จ่อฟันวินัย
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1-7 เม.ย.69
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 7 เมษายน 2569
แก้วิกฤตพลังงานโลก ไม่สร้างวิกฤติอื่นซ้ำซ้อน ต้องเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข
คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง
ยุทธศาสตร์การจดบันทึกและการรังสรรค์วรรณกรรมแห่งชีวิต (2)
ทรัมป์ถอย?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อื้อฉาวระดับโลก! ไกด์เอเวอร์เรสต์วางยานักปีนเขาสูบเงินประกันนับล้าน

ผกก.รุดขอโทษ ร้อยเวรเรียกค่าน้ำมัน1พัน ยอมรับผิดจริง ตั้งกรรมการสอบ จ่อฟันวินัย

เปิดคำแถลงนโยบายรัฐบาล อนุทิน 2 ชู 5 เรื่องหลัก ขับเคลื่อนประเทศ

ระบาดหนัก! โรคหัดในบังกลาเทศคร่าชีวิตเด็กแล้วเฉียด 100 ราย

คิตตี้ เคลื่อนไหวแล้ว หลัง เอส กันตพงศ์ เปิดใจปมฟ้องหย่า ลูกไม่เรียกพ่อ

กรรชัยชี้แจงภาพหล่อน้องฟ้า แต่งAI พร้อมเปิดโฉมหน้าปัจจุบันกลางรายการ

  • Breaking News
  • อื้อฉาวระดับโลก! ไกด์เอเวอร์เรสต์วางยานักปีนเขาสูบเงินประกันนับล้าน อื้อฉาวระดับโลก! ไกด์เอเวอร์เรสต์วางยานักปีนเขาสูบเงินประกันนับล้าน
  • ศภ.2 เอาจริง! สกัดยึด ‘ข้าวเหนียวดำ’ ลักลอบนำเข้า 15 ตัน-มูลค่ากว่า 1.1 ล้าน ศภ.2 เอาจริง! สกัดยึด ‘ข้าวเหนียวดำ’ ลักลอบนำเข้า 15 ตัน-มูลค่ากว่า 1.1 ล้าน
  • \'สุเทพ\'ปลัดศธ. แจงยิบ โต้เพจดัง ปมรถหลวง โผล่งานวันเกิด บ้าน 200 ล้าน ยันข้อมูลเท็จ 'สุเทพ'ปลัดศธ. แจงยิบ โต้เพจดัง ปมรถหลวง โผล่งานวันเกิด บ้าน 200 ล้าน ยันข้อมูลเท็จ
  • ขึ้นพรวด17ดอลลาร์ ซาอุฯขึ้นราคาน้ำมันส่งมอบเอเชีย เซ่นปมช่องแคบฮอร์มุซ ขึ้นพรวด17ดอลลาร์ ซาอุฯขึ้นราคาน้ำมันส่งมอบเอเชีย เซ่นปมช่องแคบฮอร์มุซ
  • ผกก.รุดขอโทษ ร้อยเวรเรียกค่าน้ำมัน1พัน ยอมรับผิดจริง ตั้งกรรมการสอบ จ่อฟันวินัย ผกก.รุดขอโทษ ร้อยเวรเรียกค่าน้ำมัน1พัน ยอมรับผิดจริง ตั้งกรรมการสอบ จ่อฟันวินัย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved