วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
พระกลายพันธุ์

ดูทั้งหมด

  •  

มนุษย์กลายพันธุ์มีพลังพิเศษ ไม่ได้มีอยู่เฉพาะในหนังแอ๊กชั่นสุดมันของฮอลลีวู้ดเท่านั้น แต่โฮโมซาเปี้ยนนอกจอหนังทุกชาติพันธุ์ ต่างมี “มนุษย์กลายพันธุ์” อย่างยั้วเยี้ย

“มนุษย์กลายพันธุ์” ไม่ว่าจะมาจากกลุ่มไหน? และอาชีพใด? คนส่วนใหญ่ต่าง “ทำใจรับได้” ว่าเป็นปกติของมนุษย์ที่ยังอุดมด้วยกิเลส


ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็น “มนุษย์สามนิ้วที่หิวแสง” ที่ออกมาก่อม็อบทุกวัน “นายพรานไพรที่ขยันไล่ล่าขุมทรัพย์แห่งอำนาจในป่าทึบแห่งการเมือง” จะเป็น “จอมกลายพันธุ์” ที่มีวาจาดุดันระดับภูเขาไฟพ่นทั้ง แมกม่าและลาวา หรือเป็นมนุษย์ปากปิรันย่า ชิวหากิโยตินลิ้นอาบยาพิษ และประดิษฐ์วาทกรรมสุดซีม่า ชาวบ้านต่างถือเป็น “เรื่องปกติ”

แต่ที่ชาวบ้านถือเป็น “เรื่องไม่ปกติ” ก็คือ “พระสงฆ์” ผู้เป็นศิษย์ตถาคต ซึ่งจะต้องมีกิริยา วาจาใจ ให้ชาวบ้านได้ศรัทธาและกราบไหว้นั้น กลับมีพฤติกรรมเป็น “พระกลายพันธุ์” ที่แตกต่างไปจาก “ชาวดงขมิ้น” ทั้งหลาย

“แตกต่าง” ตรงที่ “เลิกสำรวม” ทั้งวาจา กายและใจโดยขอเล่นบท “ตลกห่มเหลือง” อย่างสุดมัน แถมไปไกลถึงขั้นเป็นนักโฆษณาสินค้า เพื่อให้ย่ามของหลวงพี่มีปัจจัยเพิ่มขึ้นอย่างอู้ฟู่

ยิ่งมีรายการเทศนาธรรม โดยนำเอาความนิยมทางการเมืองเลือกข้างของตนมายุ่มย่ามด้วย นอกจากชาวบ้านจะรับไม่ได้แล้ว “นักการเมืองอีกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบ” ก็ดาหน้าออกมา “สวดกงเต๊ก” และ “สวดชยันโต” พระกลายพันธุ์ที่เล่นการเมืองอย่างกระหน่ำ ถึงขั้น “ขับไล่ไสส่งให้สึกออกไปเล่นการเมืองให้รู้แล้วรู้รอด”

การขับไล่ไสส่ง “พระกลายพันธุ์ที่หิวแสง” ให้สึกจากความเป็นพระนั้น ดูเหมือน “แรมกี้ ราชบุรี” จะใช้วาทกรรมที่ “สุดสั้น สุดแสบ” ออกมาขับไล่ คือ

“สึกไปเลยมะรึง”

เล่นแรงแบบนี้ ฝ่ายกองเชียร์หลวงพี่ คงจะออกมา “ตบกลับ” ยิ่งกว่าชิงแชมป์โอลิมปิก กีฬาเทเบิลเทนนิสชัวร์

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. มือไวระวัง! ตร.ไซเบอร์ชี้'โพสต์-แชร์คลิป' เต้นโชว์เห็ดหูหนู เข้าข่าย'นำเข้าข้อมูลลามก'คุก5ปี
21:47 น. ดวลเดือด8นัด! โจรทองปลอมบุกชิง2แสน เจ้าของร้านฮึดสู้ คนร้ายหนีไม่รอด...จบชีวิตคาร้าน!
21:42 น. ลุงวัย 57 ปี ยิงเพื่อนบ้านดับ หลังทะเลาะกันเรื่องวัวเหยียบนาข้าว
21:37 น. ด่วน! ครอบครัวขายขนมจีน เสียชีวิตปริศนา 5 ศพ ภายในบ้าน
21:00 น. นายกฯปาดน้ำตา! เศร้าเยี่ยมทหารขาขาด ยันดูแลทั้ง 4 นายดีที่สุด
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 8-14 พ.ย.68
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
'เพลง ชนม์ทิดา'โพสต์ไอจีล่าสุด! ประกาศสถานะชัดทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
'นาย ณภัทร'เล่าความเจ็บปวด! 2ปีจิตใจเแตกสลายไม่มีชิ้นดี ทำเพื่อคนอื่นจนลืมความสุขตัวเอง
แฟนบอลเตรียมตัว! เปิดช่องทางชมสด'หมอนทองวิทยา'ดวล'อบจ.ชัยนาท'
ดูทั้งหมด
‘แต่ถึงรบไม่ขลาด’ต้องเด็ดขาดกับเขมร
เละเป็นโจ๊ก
ไอ้โม่งจุดจุดจุด?
ผายลมเรื่องไม่มีชายชุดดำ
เจ้าพ่อสแกมลอยนวลอยู่ได้อย่างไร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มือไวระวัง! ตร.ไซเบอร์ชี้'โพสต์-แชร์คลิป' เต้นโชว์เห็ดหูหนู เข้าข่าย'นำเข้าข้อมูลลามก'คุก5ปี

ดวลเดือด8นัด! โจรทองปลอมบุกชิง2แสน เจ้าของร้านฮึดสู้ คนร้ายหนีไม่รอด...จบชีวิตคาร้าน!

ด่วน! ครอบครัวขายขนมจีน เสียชีวิตปริศนา 5 ศพ ภายในบ้าน

นายกฯปาดน้ำตา! เศร้าเยี่ยมทหารขาขาด ยันดูแลทั้ง 4 นายดีที่สุด

ปตท.สผ. ถวายความอาลัยแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

'พรรคโอกาสใหม่'มาแล้ว! จ่อเปิดตัว กก.บห.ชุดใหม่ 'จตุพร'เต็งหนึ่งหัวหน้าพรรค

  • Breaking News
  • มือไวระวัง! ตร.ไซเบอร์ชี้\'โพสต์-แชร์คลิป\' เต้นโชว์เห็ดหูหนู เข้าข่าย\'นำเข้าข้อมูลลามก\'คุก5ปี มือไวระวัง! ตร.ไซเบอร์ชี้'โพสต์-แชร์คลิป' เต้นโชว์เห็ดหูหนู เข้าข่าย'นำเข้าข้อมูลลามก'คุก5ปี
  • ดวลเดือด8นัด! โจรทองปลอมบุกชิง2แสน เจ้าของร้านฮึดสู้ คนร้ายหนีไม่รอด...จบชีวิตคาร้าน! ดวลเดือด8นัด! โจรทองปลอมบุกชิง2แสน เจ้าของร้านฮึดสู้ คนร้ายหนีไม่รอด...จบชีวิตคาร้าน!
  • ลุงวัย 57 ปี ยิงเพื่อนบ้านดับ หลังทะเลาะกันเรื่องวัวเหยียบนาข้าว ลุงวัย 57 ปี ยิงเพื่อนบ้านดับ หลังทะเลาะกันเรื่องวัวเหยียบนาข้าว
  • ด่วน! ครอบครัวขายขนมจีน เสียชีวิตปริศนา 5 ศพ ภายในบ้าน ด่วน! ครอบครัวขายขนมจีน เสียชีวิตปริศนา 5 ศพ ภายในบ้าน
  • นายกฯปาดน้ำตา! เศร้าเยี่ยมทหารขาขาด ยันดูแลทั้ง 4 นายดีที่สุด นายกฯปาดน้ำตา! เศร้าเยี่ยมทหารขาขาด ยันดูแลทั้ง 4 นายดีที่สุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

ไอ้โม่งจุดจุดจุด?

11 พ.ย. 2568

จอมขู่บันลือโลก

จอมขู่บันลือโลก

10 พ.ย. 2568

ของขึ้น

ของขึ้น

8 พ.ย. 2568

วิชามารทางการเมือง

วิชามารทางการเมือง

7 พ.ย. 2568

จองเวร?

จองเวร?

6 พ.ย. 2568

ลุยศึกเลือกตั้ง

ลุยศึกเลือกตั้ง

5 พ.ย. 2568

รหัสลับ 715

รหัสลับ 715

4 พ.ย. 2568

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

เก็บเบี้ยใต้ถุนร้าน

3 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved