วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชพายุฝน

ดูทั้งหมด

  •  

จากกรณีพายุฝนหลายลูกเดินทางเข้ามากระหน่ำไทยทำให้ชาวบางกอกเกี้ยนทั้งหลายต่างวิตกแล้วพากัน“ลุ้น” ด้วยใจระทึกว่า “ปีนี้ กทม. จะจมอยู่ใต้บาดาลเหมือนปี 2554 หรือไม่?”

ปรากฏว่า ไม่มี “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น”รายใดกล้า “แทงเต็ง” ด้วยการ “ฟันธง” อย่างมั่นใจ“ท่วมแน่ เหตุการณ์ 2554 จะกลับมา”


แต่นักวิชาการทุกราย ข้าราชการที่ดูแลเรื่องน้ำทั้งหลาย รวมถึงโหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น ต่างพร้อมใจกัน“แทงกั๊ก” ด้วยการ “แจงสี่เบี้ยแบบข้างๆ คูๆ” ว่าถ้าพายุพร้อมใจกันมาถล่ม ก็จะเกิดรายการ “ท่วมป่นปี้”ถ้าพายุไม่มี “กทม.ก็รอด”

เมื่อทำนายแบบ “แทงกั๊ก” เช่นนี้ ชาวบางกอกเกี้ยนก็ต้อง “ลุ้น” กันต่อไปว่า “สุดท้ายของท้ายสุด น้ำท่วมใหญ่ในกทม.จะออกหมู่หรือจ่า”

แต่ที่ “ไม่ต้องลุ้น” คือ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา “เดชพายุฝนคมปาซุ” ที่ถล่มประเทศไทยแบบ “ฟ้ารั่ว” จน “47 จังหวัด” ทั่วประเทศไทย “จมน้ำป๋อมแป๋ม” ในทันทีทันใด “โดยเฉพาะกทม.ได้กลายเป็นพิภพใต้บาดาล” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า

ก่อนหน้านี้ “โหรอุตุ” ได้เตือนคนไทย “เตรียมเก็บข้าวของขึ้นที่สูง” เพราะจะมี “พายุฝน3 ลูกใหญ่” มาถล่มไทยแน่

บัดนี้ พายุฝนทั้ง 3 ได้เข้ามาถล่มไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “โดยพายุฝนทั้ง 3 ต่างมีความดุดัน โหดจัดจ้าน และทำลายล้างไม่เท่ากัน” ดังนี้

“พายุฝนเตี้ยนหมู่” เป็นจอมอิทธิฤทธิ์ทำพิษอย่างเต็มพิกัด “จนเกิดน้ำท่วมใหญ่ ไปแล้ว 33 จังหวัด”ทั้งที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ส่วนกทม.ปลอดภัย เพราะจังหวัดต่างๆ เป็น “จอมกู้ชีพ” รับน้ำแทนไปหมดแล้ว

“พายุฝนไลออนร็อก” แรกๆ แสดงท่าทีเป็นจอมทำลายล้างพันธุ์ซาดิสต์ แต่แล้วก็กลายเป็น “ทำท่าแข็งขัน กลับอ่อนพลังอย่างสุดฮา” จึงทำความเสียหายแก่ประเทศไทย “แค่จิ๊บๆ เพียง 8 จังหวัด”

“พายุฝนคมปาซุ” ลูกนี้ละครับที่มาแบบ “พายุไตตัน” พลังยักษ์ โดย “จัดหนัก” เมื่อวันที่ 14ที่ผ่านมา จน “47 จังหวัด ได้รับผลกระทบ” โดยชาวบางกอกเกี้ยนต่างถูก “เดชคมปาซุ” ตุ๊บตั๊บจนคางเหลือง

คงต้องตามดูกันต่อไป สิ้นสุด “พายุฝน 3 ใบเถา”แล้ว ยังจะมีพายุฝน “ข้าวนอกนา” ลูกใดเดินทางเข้ามาบดขยี้ให้ประเทศไทยป่นปี้?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:32 น. เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ
16:24 น. 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
16:22 น. 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
16:19 น. 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
16:14 น. ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค

ติดเชื้อ'ไวรัสซิกา' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้

‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’

เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ

  • Breaking News
  • เปิดศึกปลาร้า! \'กัมพูชา\'ซัดไทยใช้ตราสินค้า\'ปลาฮกเสียมเรียบ\'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ
  • \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
  • \'ทิดประดิษฐ์\'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
  • \'สะพานเข้าชุมชนถล่ม\' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
  • ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้ ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เดชสีกากอล์ฟ

เดชสีกากอล์ฟ

12 ก.ค. 2568

เดชเสี่ยอ้วน

เดชเสี่ยอ้วน

11 ก.ค. 2568

ไร้เพื่อน?

ไร้เพื่อน?

10 ก.ค. 2568

นารีพิฆาตพระ

นารีพิฆาตพระ

9 ก.ค. 2568

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

8 ก.ค. 2568

งกครองโลก (2)

งกครองโลก (2)

7 ก.ค. 2568

งกครองโลก (1)

งกครองโลก (1)

5 ก.ค. 2568

กลัวเลือกตั้ง?

กลัวเลือกตั้ง?

4 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved