วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชพายุฝน

ดูทั้งหมด

  •  

จากกรณีพายุฝนหลายลูกเดินทางเข้ามากระหน่ำไทยทำให้ชาวบางกอกเกี้ยนทั้งหลายต่างวิตกแล้วพากัน“ลุ้น” ด้วยใจระทึกว่า “ปีนี้ กทม. จะจมอยู่ใต้บาดาลเหมือนปี 2554 หรือไม่?”

ปรากฏว่า ไม่มี “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น”รายใดกล้า “แทงเต็ง” ด้วยการ “ฟันธง” อย่างมั่นใจ“ท่วมแน่ เหตุการณ์ 2554 จะกลับมา”


แต่นักวิชาการทุกราย ข้าราชการที่ดูแลเรื่องน้ำทั้งหลาย รวมถึงโหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น ต่างพร้อมใจกัน“แทงกั๊ก” ด้วยการ “แจงสี่เบี้ยแบบข้างๆ คูๆ” ว่าถ้าพายุพร้อมใจกันมาถล่ม ก็จะเกิดรายการ “ท่วมป่นปี้”ถ้าพายุไม่มี “กทม.ก็รอด”

เมื่อทำนายแบบ “แทงกั๊ก” เช่นนี้ ชาวบางกอกเกี้ยนก็ต้อง “ลุ้น” กันต่อไปว่า “สุดท้ายของท้ายสุด น้ำท่วมใหญ่ในกทม.จะออกหมู่หรือจ่า”

แต่ที่ “ไม่ต้องลุ้น” คือ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา “เดชพายุฝนคมปาซุ” ที่ถล่มประเทศไทยแบบ “ฟ้ารั่ว” จน “47 จังหวัด” ทั่วประเทศไทย “จมน้ำป๋อมแป๋ม” ในทันทีทันใด “โดยเฉพาะกทม.ได้กลายเป็นพิภพใต้บาดาล” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า

ก่อนหน้านี้ “โหรอุตุ” ได้เตือนคนไทย “เตรียมเก็บข้าวของขึ้นที่สูง” เพราะจะมี “พายุฝน3 ลูกใหญ่” มาถล่มไทยแน่

บัดนี้ พายุฝนทั้ง 3 ได้เข้ามาถล่มไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “โดยพายุฝนทั้ง 3 ต่างมีความดุดัน โหดจัดจ้าน และทำลายล้างไม่เท่ากัน” ดังนี้

“พายุฝนเตี้ยนหมู่” เป็นจอมอิทธิฤทธิ์ทำพิษอย่างเต็มพิกัด “จนเกิดน้ำท่วมใหญ่ ไปแล้ว 33 จังหวัด”ทั้งที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ส่วนกทม.ปลอดภัย เพราะจังหวัดต่างๆ เป็น “จอมกู้ชีพ” รับน้ำแทนไปหมดแล้ว

“พายุฝนไลออนร็อก” แรกๆ แสดงท่าทีเป็นจอมทำลายล้างพันธุ์ซาดิสต์ แต่แล้วก็กลายเป็น “ทำท่าแข็งขัน กลับอ่อนพลังอย่างสุดฮา” จึงทำความเสียหายแก่ประเทศไทย “แค่จิ๊บๆ เพียง 8 จังหวัด”

“พายุฝนคมปาซุ” ลูกนี้ละครับที่มาแบบ “พายุไตตัน” พลังยักษ์ โดย “จัดหนัก” เมื่อวันที่ 14ที่ผ่านมา จน “47 จังหวัด ได้รับผลกระทบ” โดยชาวบางกอกเกี้ยนต่างถูก “เดชคมปาซุ” ตุ๊บตั๊บจนคางเหลือง

คงต้องตามดูกันต่อไป สิ้นสุด “พายุฝน 3 ใบเถา”แล้ว ยังจะมีพายุฝน “ข้าวนอกนา” ลูกใดเดินทางเข้ามาบดขยี้ให้ประเทศไทยป่นปี้?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:43 น. หวังผักหวานแตกใบ! ทำไฟป่าปะทุบนภูเขาท่าพล-หวั่นลมโหมเพลิงลามเข้าหมู่บ้าน
10:35 น. อนุทิน ปัดตอบปมร้อน! ดีลจบกล้าธรรมร่วมรัฐบาล แต่ไม่เอาธรรมนัส?
10:19 น. นิกกี้พูดครั้งแรก เผยความรู้สึกหลัง ก้อย เปิดตัวคบ พิธา
10:09 น. วิษณุ มาเอง! ตีความปมบาร์โค้ด เสี่ยงเลือกตั้งโมฆะ ได้เลือกตั้งใหม่ เหตุผลลงคะแนนไม่ลับ
10:08 น. เชียงแสนโชว์ผลงาน! ยึดยาบ้าลอตมหึมา 9 ล้านเม็ด-ซุกกระบะริมโขงบ้านแซว
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ย้อนฟังคำตอบ ทิม พิธา สารภาพรักสาวปริศนา จับตาความสัมพันธ์ ก้อย หลังภาพหลุดว่อนเน็ต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ก.พ.69
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
ดูทั้งหมด
อย่าแยกแผ่นดิน
วิชาพลเมืองและการเมืองศึกษา
ปล้นทองและคลั่งยา
พรรคส้มโกหกประชาชน เก็บข้อมูล Laser ID
เหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผอ.สำนักฯ3 (บ้านโป่ง)กำชับ จนท.ชุดลาดตระเวนดับไฟป่าภาคพื้นดิน เฝ้าระวังช้างป่า

เชียงแสนโชว์ผลงาน! ยึดยาบ้าลอตมหึมา 9 ล้านเม็ด-ซุกกระบะริมโขงบ้านแซว

ทนายสาวไส้พรรคส้ม แจ้งแล้วแต่เพิกเฉย ส่งจำเลยคดีข่มขืนสมัคร สส.

หมอยง ชวนคิด บอกจริยธรรมอยู่สูงกว่ากฎหมาย การตัดสิน 3 ศาล ก็ยังไม่เหมือนกัน

ทร.ซัดกัมพูชาล้มเหลว ปล่อยเป็นฐานไซเบอร์สแกม หลัง กปช.จต. รวบแก๊งคอลฯข้ามชาติ

ด้อมส้มยังทำใจไม่ได้! สุรวิชช์ จัดหนัก แพ้แล้วพาล-ฟาดงวงฟาดงาปมพ่ายเลือกตั้ง

  • Breaking News
  • หวังผักหวานแตกใบ! ทำไฟป่าปะทุบนภูเขาท่าพล-หวั่นลมโหมเพลิงลามเข้าหมู่บ้าน หวังผักหวานแตกใบ! ทำไฟป่าปะทุบนภูเขาท่าพล-หวั่นลมโหมเพลิงลามเข้าหมู่บ้าน
  • อนุทิน ปัดตอบปมร้อน! ดีลจบกล้าธรรมร่วมรัฐบาล แต่ไม่เอาธรรมนัส? อนุทิน ปัดตอบปมร้อน! ดีลจบกล้าธรรมร่วมรัฐบาล แต่ไม่เอาธรรมนัส?
  • นิกกี้พูดครั้งแรก เผยความรู้สึกหลัง ก้อย เปิดตัวคบ พิธา นิกกี้พูดครั้งแรก เผยความรู้สึกหลัง ก้อย เปิดตัวคบ พิธา
  • วิษณุ มาเอง! ตีความปมบาร์โค้ด เสี่ยงเลือกตั้งโมฆะ ได้เลือกตั้งใหม่ เหตุผลลงคะแนนไม่ลับ วิษณุ มาเอง! ตีความปมบาร์โค้ด เสี่ยงเลือกตั้งโมฆะ ได้เลือกตั้งใหม่ เหตุผลลงคะแนนไม่ลับ
  • เชียงแสนโชว์ผลงาน! ยึดยาบ้าลอตมหึมา 9 ล้านเม็ด-ซุกกระบะริมโขงบ้านแซว เชียงแสนโชว์ผลงาน! ยึดยาบ้าลอตมหึมา 9 ล้านเม็ด-ซุกกระบะริมโขงบ้านแซว
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved