Logo วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันเสาร์ ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชพายุฝน

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

จากกรณีพายุฝนหลายลูกเดินทางเข้ามากระหน่ำไทยทำให้ชาวบางกอกเกี้ยนทั้งหลายต่างวิตกแล้วพากัน“ลุ้น” ด้วยใจระทึกว่า “ปีนี้ กทม. จะจมอยู่ใต้บาดาลเหมือนปี 2554 หรือไม่?”

ปรากฏว่า ไม่มี “โหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น”รายใดกล้า “แทงเต็ง” ด้วยการ “ฟันธง” อย่างมั่นใจ“ท่วมแน่ เหตุการณ์ 2554 จะกลับมา”


แต่นักวิชาการทุกราย ข้าราชการที่ดูแลเรื่องน้ำทั้งหลาย รวมถึงโหรตาทิพย์ หมอดูตาเห็น ต่างพร้อมใจกัน“แทงกั๊ก” ด้วยการ “แจงสี่เบี้ยแบบข้างๆ คูๆ” ว่าถ้าพายุพร้อมใจกันมาถล่ม ก็จะเกิดรายการ “ท่วมป่นปี้”ถ้าพายุไม่มี “กทม.ก็รอด”

เมื่อทำนายแบบ “แทงกั๊ก” เช่นนี้ ชาวบางกอกเกี้ยนก็ต้อง “ลุ้น” กันต่อไปว่า “สุดท้ายของท้ายสุด น้ำท่วมใหญ่ในกทม.จะออกหมู่หรือจ่า”

แต่ที่ “ไม่ต้องลุ้น” คือ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา “เดชพายุฝนคมปาซุ” ที่ถล่มประเทศไทยแบบ “ฟ้ารั่ว” จน “47 จังหวัด” ทั่วประเทศไทย “จมน้ำป๋อมแป๋ม” ในทันทีทันใด “โดยเฉพาะกทม.ได้กลายเป็นพิภพใต้บาดาล” แบบฟ้าแลบ ฟ้าผ่า

ก่อนหน้านี้ “โหรอุตุ” ได้เตือนคนไทย “เตรียมเก็บข้าวของขึ้นที่สูง” เพราะจะมี “พายุฝน3 ลูกใหญ่” มาถล่มไทยแน่

บัดนี้ พายุฝนทั้ง 3 ได้เข้ามาถล่มไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “โดยพายุฝนทั้ง 3 ต่างมีความดุดัน โหดจัดจ้าน และทำลายล้างไม่เท่ากัน” ดังนี้

“พายุฝนเตี้ยนหมู่” เป็นจอมอิทธิฤทธิ์ทำพิษอย่างเต็มพิกัด “จนเกิดน้ำท่วมใหญ่ ไปแล้ว 33 จังหวัด”ทั้งที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง ส่วนกทม.ปลอดภัย เพราะจังหวัดต่างๆ เป็น “จอมกู้ชีพ” รับน้ำแทนไปหมดแล้ว

“พายุฝนไลออนร็อก” แรกๆ แสดงท่าทีเป็นจอมทำลายล้างพันธุ์ซาดิสต์ แต่แล้วก็กลายเป็น “ทำท่าแข็งขัน กลับอ่อนพลังอย่างสุดฮา” จึงทำความเสียหายแก่ประเทศไทย “แค่จิ๊บๆ เพียง 8 จังหวัด”

“พายุฝนคมปาซุ” ลูกนี้ละครับที่มาแบบ “พายุไตตัน” พลังยักษ์ โดย “จัดหนัก” เมื่อวันที่ 14ที่ผ่านมา จน “47 จังหวัด ได้รับผลกระทบ” โดยชาวบางกอกเกี้ยนต่างถูก “เดชคมปาซุ” ตุ๊บตั๊บจนคางเหลือง

คงต้องตามดูกันต่อไป สิ้นสุด “พายุฝน 3 ใบเถา”แล้ว ยังจะมีพายุฝน “ข้าวนอกนา” ลูกใดเดินทางเข้ามาบดขยี้ให้ประเทศไทยป่นปี้?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:12 น. สยบข่าวลือ อิหร่าน ยืนยัน โมจตาบา ยังมีชีวิตอยู่ เตรียมปล่อยภาพการปรากฏตัวเร็วๆ นี้
15:11 น. เปิดวงจรปิดนาที ฉลอง เดินตามลงมายิงนายก อบจ.นนทบุรี ถึงในรถ
15:10 น. ศุภจี เดินเครื่องเศรษฐกิจใหม่ ตั้ง 4 คณะทำงานเร่งปลดล็อกกฎเหล็ก ดันเกษตร-SME-ส่งออก สู้ศึกการค้า
15:03 น. ทรงศักดิ์ เตรียมชง 9 มาตรการ ป้องกันน้ำท่วม-น้ำแล้งอีสาน เข้า ครม.
14:54 น. สุดทน! แม่บุกสภาฯ ร้องลูกถูกแทง 8 แผลคดีอืด ตำรวจปัดรับแจ้งเหตุ อ้างเป็นปืนปลอม คนทำเป็นลูกตำรวจ
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ดูทั้งหมด
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (2)
นิ้วนักการเมือง
คิดถึง ‘หัวคิว/ส่วย-นายหน้าแรงงานต่างด้าว’ เอ๊ะ เอ๊ะ ตาวิเศษเห็นนะ !
บุคคลแนวหน้า : 10 สิงหาคม 2569
การต่างประเทศไทย ทำได้ดีมาก ไม่อยากจะนึก ถ้าเป็นรัฐบาลพรรคส้ม ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดวงจรปิดนาที ฉลอง เดินตามลงมายิงนายก อบจ.นนทบุรี ถึงในรถ

สยบข่าวลือ อิหร่าน ยืนยัน โมจตาบา ยังมีชีวิตอยู่ เตรียมปล่อยภาพการปรากฏตัวเร็วๆ นี้

ศุภจี เดินเครื่องเศรษฐกิจใหม่ ตั้ง 4 คณะทำงานเร่งปลดล็อกกฎเหล็ก ดันเกษตร-SME-ส่งออก สู้ศึกการค้า

สุดทน! แม่บุกสภาฯ ร้องลูกถูกแทง 8 แผลคดีอืด ตำรวจปัดรับแจ้งเหตุ อ้างเป็นปืนปลอม คนทำเป็นลูกตำรวจ

หมอวรงค์ สอน ‘อนุทิน’ ต้องเป็นผู้ใหญ่ เลิกสร้างวาทกรรม ‘กำแพง’ ชี้ ประชาชนรอแก้ปากท้องอยู่

ลุงป้อม เปิดบ้านป่ารอยต่อฯ รับพรวันเกิดครบ 81 ปี ลั่นไม่ขออะไร ขอแค่ประเทศเรียบร้อย-ประชาชนมีความสุข

  • Breaking News
  • สยบข่าวลือ อิหร่าน ยืนยัน โมจตาบา ยังมีชีวิตอยู่ เตรียมปล่อยภาพการปรากฏตัวเร็วๆ นี้ สยบข่าวลือ อิหร่าน ยืนยัน โมจตาบา ยังมีชีวิตอยู่ เตรียมปล่อยภาพการปรากฏตัวเร็วๆ นี้
  • เปิดวงจรปิดนาที ฉลอง เดินตามลงมายิงนายก อบจ.นนทบุรี ถึงในรถ เปิดวงจรปิดนาที ฉลอง เดินตามลงมายิงนายก อบจ.นนทบุรี ถึงในรถ
  • ศุภจี เดินเครื่องเศรษฐกิจใหม่ ตั้ง 4 คณะทำงานเร่งปลดล็อกกฎเหล็ก ดันเกษตร-SME-ส่งออก สู้ศึกการค้า ศุภจี เดินเครื่องเศรษฐกิจใหม่ ตั้ง 4 คณะทำงานเร่งปลดล็อกกฎเหล็ก ดันเกษตร-SME-ส่งออก สู้ศึกการค้า
  • ทรงศักดิ์ เตรียมชง 9 มาตรการ ป้องกันน้ำท่วม-น้ำแล้งอีสาน เข้า ครม. ทรงศักดิ์ เตรียมชง 9 มาตรการ ป้องกันน้ำท่วม-น้ำแล้งอีสาน เข้า ครม.
  • สุดทน! แม่บุกสภาฯ ร้องลูกถูกแทง 8 แผลคดีอืด ตำรวจปัดรับแจ้งเหตุ อ้างเป็นปืนปลอม คนทำเป็นลูกตำรวจ สุดทน! แม่บุกสภาฯ ร้องลูกถูกแทง 8 แผลคดีอืด ตำรวจปัดรับแจ้งเหตุ อ้างเป็นปืนปลอม คนทำเป็นลูกตำรวจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved