Logo วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เปิดประเทศ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เหลือแค่สิบกว่าวันเท่านั้น “วันเปิดประเทศ” เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากต่างแดน แห่มาเยือนประเทศไทยก็จะ “ถูกจุดพลุ”

การเปิดประเทศ ทั้งๆ ที่การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย “ยังไม่ลดดีกรีจนต่ำเตี้ย” จนรัฐบาลสามารถ
ชูสองแขนโชว์รักแร้ประกาศชัยชนะ และประชาชนต่างได้เฮอย่างแฮปปี้ เพราะรัฐบาล “เล็งเห็น” แล้วว่า “ขืนปิดประเทศต่อไป คนไทยทุกภาคส่วน คงจะยากจนถึงขั้นตูดปะกันทั่วหน้าแน่”


ดังนั้น “การเปิดประเทศ” เพื่อให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนต่อไปได้ จึงเป็น “ทางเลือกอันจำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างจำใจ”

แต่การเปิดประเทศอย่างอ้าซ่า เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเสี่ยงภัยในประเทศไทยนั้น ก็คงจะ “คาดหวัง” ล้านเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ว่า “จะเกิดขึ้น”

ที่ระบุเช่นนี้ เพราะมีตัวอย่างของหลายประเทศที่เปิดประเทศก่อนหน้านี้ ก็หามีนักท่องเที่ยวเหาะเหินเดินอากาศไปเที่ยวประเทศดังกล่าวอย่างยั้วเยี้ยไม่

เช่นนี้ “บาหลี” แดนอิเหนา เป็นต้น ยังไม่มีนกยักษ์สักลำพานักท่องเที่ยวไปเยือน

ทั้งนี้ เพราะนักท่องเที่ยวทุกสัญชาติต่างก็เป็นโฮโมซาเปี้ยนที่มีชีวิตจิตใจ กลัวเจ็บ กลัวตายและกลัวตาย จึงไม่ตัดสินใจง่ายๆ ในการเดินทางไปเสี่ยงภัย

ต่อให้เจ้าบ้านยืนโปรยยิ้มอย่างหวานๆ และกวักมือหยอยๆ ใช่ว่านักเดินทางชีพจรลงเท้าทั้งหลาย จะเป็นหมูแผ่น
หมูหยอง และหมูกระป๋อง เดินทางไปตามคำเชื้อเชิญ

“ด้วยประการฉะนี้ ทุกภาคส่วนจึงวิเคราะห์ตรงกันว่า การเปิดประเทศ จะไปคาดหวังสูงว่าจะมีเครื่องบินมาจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิอย่างกระหน่ำ”

จู่ๆ มีสส.จากพรรคฝ่ายแค้น ออกมา “โวยวายอย่างสติแตก” ว่า รัฐบาลกำลังเปิดประเทศ “ให้คนต่างชาตินำไวรัสโควิด-19 มาแพร่เชื้อให้คนไทยอย่างใจดำ”

เมื่อไม่นานมานี้ สส.คนเดียวกันนี่แหละ ออกมา “เหวง” เสียงหลงว่า “ทำไมรัฐบาลไม่เปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ เพราะคนไทยกำลังจะอดตายจากการปิดประเทศ”

สรุปแล้ว “สส.นักกลืนน้ำลายคนดังกล่าว” มีพฤติกรรม“ปิดประเทศก็ด่า เปิดประเทศก็แช่ง” นักการเมืองรายนี้“สวดกงเต๊ก” รัฐบาลได้ทุกเรื่องเหมือน “มนุษย์ขี้เมา”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:27 น. จากที่ 132 สู่ลำดับ 1 ผลขึ้นบัญชีใหม่ สอบท้องถิ่น สาวลั่น ความพยายามตั้งใจเห็นผลแล้ว มาช้าแต่ก็ภูมิใจ
19:25 น. อียูร้าวฉาน สเปนใช้มาตรการคุมเข้มผู้เดินทางมาจากอิตาลี อัดกลับปมระงับเขตพื้นที่เชงเก้น
18:57 น. นักเขียนซีไรต์ ถอดรหัสสังคมไทยยุค ชีวิตทันสมัย พูดแทงใจดำเหตุรุนแรง สังคมไทยพึ่งใครได้บ้าง?
18:33 น. ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯพระราชทานเพลิงศพ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ
18:33 น. ปืนเปิดตัว‘กิมาไรส์’! ค่าตัว75ล้านปอนด์-เซ็นยาว5ปี
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 สิงหาคม 2569
กรณีพม่า : ไทยแตกแถวอาเซียน
กองหน้า
ทุเรียนเวียดนามหนามคมกว่าทุเรียนไทย
ขอโทษให้ครบ…เมื่อคำพูด เดินนำหน้าข้อเท็จจริง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อียูร้าวฉาน สเปนใช้มาตรการคุมเข้มผู้เดินทางมาจากอิตาลี อัดกลับปมระงับเขตพื้นที่เชงเก้น

นักเขียนซีไรต์ ถอดรหัสสังคมไทยยุค ชีวิตทันสมัย พูดแทงใจดำเหตุรุนแรง สังคมไทยพึ่งใครได้บ้าง?

ปืนเปิดตัว‘กิมาไรส์’! ค่าตัว75ล้านปอนด์-เซ็นยาว5ปี

การไฟฟ้านครหลวง แจ้งดับไฟ 9 สิงหาคม 2569 ในพื้นที่ กทม.-นนทบุรี-สมุทรปราการ 19 จุด

4 สาวแบล็กพิงก์คัมแบ็กฉลองครบรอบ 10 ปี โพสต์ซึ้งขอบคุณแฟนคลับทั่วโลก

อ.อัจฉราวดี ส่งสารถึง อนุทิน อัดยาแรงกระทรวงศึกษาฯ ชี้คุมปืนแค่ปลายเหตุ

  • Breaking News
  • จากที่ 132 สู่ลำดับ 1 ผลขึ้นบัญชีใหม่ สอบท้องถิ่น สาวลั่น ความพยายามตั้งใจเห็นผลแล้ว มาช้าแต่ก็ภูมิใจ จากที่ 132 สู่ลำดับ 1 ผลขึ้นบัญชีใหม่ สอบท้องถิ่น สาวลั่น ความพยายามตั้งใจเห็นผลแล้ว มาช้าแต่ก็ภูมิใจ
  • อียูร้าวฉาน สเปนใช้มาตรการคุมเข้มผู้เดินทางมาจากอิตาลี อัดกลับปมระงับเขตพื้นที่เชงเก้น อียูร้าวฉาน สเปนใช้มาตรการคุมเข้มผู้เดินทางมาจากอิตาลี อัดกลับปมระงับเขตพื้นที่เชงเก้น
  • นักเขียนซีไรต์ ถอดรหัสสังคมไทยยุค ชีวิตทันสมัย พูดแทงใจดำเหตุรุนแรง สังคมไทยพึ่งใครได้บ้าง? นักเขียนซีไรต์ ถอดรหัสสังคมไทยยุค ชีวิตทันสมัย พูดแทงใจดำเหตุรุนแรง สังคมไทยพึ่งใครได้บ้าง?
  • ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯพระราชทานเพลิงศพ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯพระราชทานเพลิงศพ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ
  • ปืนเปิดตัว‘กิมาไรส์’! ค่าตัว75ล้านปอนด์-เซ็นยาว5ปี ปืนเปิดตัว‘กิมาไรส์’! ค่าตัว75ล้านปอนด์-เซ็นยาว5ปี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved