วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เปิดประเทศ

ดูทั้งหมด

  •  

เหลือแค่สิบกว่าวันเท่านั้น “วันเปิดประเทศ” เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากต่างแดน แห่มาเยือนประเทศไทยก็จะ “ถูกจุดพลุ”

การเปิดประเทศ ทั้งๆ ที่การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย “ยังไม่ลดดีกรีจนต่ำเตี้ย” จนรัฐบาลสามารถ
ชูสองแขนโชว์รักแร้ประกาศชัยชนะ และประชาชนต่างได้เฮอย่างแฮปปี้ เพราะรัฐบาล “เล็งเห็น” แล้วว่า “ขืนปิดประเทศต่อไป คนไทยทุกภาคส่วน คงจะยากจนถึงขั้นตูดปะกันทั่วหน้าแน่”


ดังนั้น “การเปิดประเทศ” เพื่อให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนต่อไปได้ จึงเป็น “ทางเลือกอันจำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างจำใจ”

แต่การเปิดประเทศอย่างอ้าซ่า เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเสี่ยงภัยในประเทศไทยนั้น ก็คงจะ “คาดหวัง” ล้านเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ว่า “จะเกิดขึ้น”

ที่ระบุเช่นนี้ เพราะมีตัวอย่างของหลายประเทศที่เปิดประเทศก่อนหน้านี้ ก็หามีนักท่องเที่ยวเหาะเหินเดินอากาศไปเที่ยวประเทศดังกล่าวอย่างยั้วเยี้ยไม่

เช่นนี้ “บาหลี” แดนอิเหนา เป็นต้น ยังไม่มีนกยักษ์สักลำพานักท่องเที่ยวไปเยือน

ทั้งนี้ เพราะนักท่องเที่ยวทุกสัญชาติต่างก็เป็นโฮโมซาเปี้ยนที่มีชีวิตจิตใจ กลัวเจ็บ กลัวตายและกลัวตาย จึงไม่ตัดสินใจง่ายๆ ในการเดินทางไปเสี่ยงภัย

ต่อให้เจ้าบ้านยืนโปรยยิ้มอย่างหวานๆ และกวักมือหยอยๆ ใช่ว่านักเดินทางชีพจรลงเท้าทั้งหลาย จะเป็นหมูแผ่น
หมูหยอง และหมูกระป๋อง เดินทางไปตามคำเชื้อเชิญ

“ด้วยประการฉะนี้ ทุกภาคส่วนจึงวิเคราะห์ตรงกันว่า การเปิดประเทศ จะไปคาดหวังสูงว่าจะมีเครื่องบินมาจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิอย่างกระหน่ำ”

จู่ๆ มีสส.จากพรรคฝ่ายแค้น ออกมา “โวยวายอย่างสติแตก” ว่า รัฐบาลกำลังเปิดประเทศ “ให้คนต่างชาตินำไวรัสโควิด-19 มาแพร่เชื้อให้คนไทยอย่างใจดำ”

เมื่อไม่นานมานี้ สส.คนเดียวกันนี่แหละ ออกมา “เหวง” เสียงหลงว่า “ทำไมรัฐบาลไม่เปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ เพราะคนไทยกำลังจะอดตายจากการปิดประเทศ”

สรุปแล้ว “สส.นักกลืนน้ำลายคนดังกล่าว” มีพฤติกรรม“ปิดประเทศก็ด่า เปิดประเทศก็แช่ง” นักการเมืองรายนี้“สวดกงเต๊ก” รัฐบาลได้ทุกเรื่องเหมือน “มนุษย์ขี้เมา”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
13:43 น. แฟนทั่วโลกเศร้า ชัค นอร์ริส ตำนานหนังแอคชั่น เสียชีวิตในวัย 86 ปี
13:18 น. สยองยามค่ำคืน! จยย. 5 คันประสานงายับบนถนนเลียบคลองหนึ่ง ดับ 1 เจ็บ 5
12:55 น. ลืมตาดูโลก! 'ลูกเต่ามะเฟือง' หาดบางหลุดฟักชุดแรก-หลังเฝ้าทะนุถนอมนาน 57 วัน
12:30 น. สดุดีวีรบุรุษสีกากี! ส.ต.ท.ชัยวัฒน์ เสียชีวิต ขณะไล่จับรถบรรทุกทมิฬฝ่าด่านปทุมธานี
12:30 น. รอรับรมต.ใหม่! ธรรมนัส สั่งเก็บของออกจากกระทรวงเกษตรฯ
ดูทั้งหมด
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มีนาคม 2569
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 4 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตร ศูนย์พัฒนาและบริการด้านการเกษตรห้วยซอน-ห้วยซั้ว
โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ประกาศกร้าว ตอนนี้ไม่ใช่เวลาสำหรับสันติภาพ
ดูทั้งหมด
อิหร่านยื้อสงสงครามยาวนาน ดับฝันอเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง
'อนุทิน 2' กับโจทย์ยากบทพิสูจน์ 'รัฐบุรุษ' ท่ามกลางพายุโลก
การปรับทิศทาง การพัฒนาของประเทศต่างๆ
ฝ่ายค้านเดี้ยง
บุคคลแนวหน้า : 21 มีนาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนทั่วโลกเศร้า ชัค นอร์ริส ตำนานหนังแอคชั่น เสียชีวิตในวัย 86 ปี

สดุดีวีรบุรุษสีกากี! ส.ต.ท.ชัยวัฒน์ เสียชีวิต ขณะไล่จับรถบรรทุกทมิฬฝ่าด่านปทุมธานี

รอรับรมต.ใหม่! ธรรมนัส สั่งเก็บของออกจากกระทรวงเกษตรฯ

นาทีปาฏิหาริย์! คลอดลูกกลางปั๊มน้ำมัน หลังเจออุบัติเหตุขวางทางไปโรงพยาบาล

ยิปซีพยากรณ์ ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ 21 มีนาคม 2569

สุขุม แนะรัฐใช้วิกฤตน้ำมันเป็นเวทีพิสูจน์ฝีมือ

  • Breaking News
  • แฟนทั่วโลกเศร้า ชัค นอร์ริส ตำนานหนังแอคชั่น เสียชีวิตในวัย 86 ปี แฟนทั่วโลกเศร้า ชัค นอร์ริส ตำนานหนังแอคชั่น เสียชีวิตในวัย 86 ปี
  • สยองยามค่ำคืน! จยย. 5 คันประสานงายับบนถนนเลียบคลองหนึ่ง ดับ 1 เจ็บ 5 สยองยามค่ำคืน! จยย. 5 คันประสานงายับบนถนนเลียบคลองหนึ่ง ดับ 1 เจ็บ 5
  • ลืมตาดูโลก! \'ลูกเต่ามะเฟือง\' หาดบางหลุดฟักชุดแรก-หลังเฝ้าทะนุถนอมนาน 57 วัน ลืมตาดูโลก! 'ลูกเต่ามะเฟือง' หาดบางหลุดฟักชุดแรก-หลังเฝ้าทะนุถนอมนาน 57 วัน
  • สดุดีวีรบุรุษสีกากี! ส.ต.ท.ชัยวัฒน์ เสียชีวิต ขณะไล่จับรถบรรทุกทมิฬฝ่าด่านปทุมธานี สดุดีวีรบุรุษสีกากี! ส.ต.ท.ชัยวัฒน์ เสียชีวิต ขณะไล่จับรถบรรทุกทมิฬฝ่าด่านปทุมธานี
  • รอรับรมต.ใหม่! ธรรมนัส สั่งเก็บของออกจากกระทรวงเกษตรฯ รอรับรมต.ใหม่! ธรรมนัส สั่งเก็บของออกจากกระทรวงเกษตรฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

ฝ่ายค้านเดี้ยง

21 มี.ค. 2569

จับแก้ผ้า?

จับแก้ผ้า?

20 มี.ค. 2569

วาทกรรมนักการเมือง

วาทกรรมนักการเมือง

19 มี.ค. 2569

ละครน่าจะใกล้จบ?

ละครน่าจะใกล้จบ?

18 มี.ค. 2569

ไม่พลิก

ไม่พลิก

17 มี.ค. 2569

มิกกี้เม้าส์ 2

มิกกี้เม้าส์ 2

16 มี.ค. 2569

ยุติสงคราม?

ยุติสงคราม?

14 มี.ค. 2569

จอมหักมุม

จอมหักมุม

13 มี.ค. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved