Logo วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เปิดประเทศ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เหลือแค่สิบกว่าวันเท่านั้น “วันเปิดประเทศ” เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากต่างแดน แห่มาเยือนประเทศไทยก็จะ “ถูกจุดพลุ”

การเปิดประเทศ ทั้งๆ ที่การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย “ยังไม่ลดดีกรีจนต่ำเตี้ย” จนรัฐบาลสามารถ
ชูสองแขนโชว์รักแร้ประกาศชัยชนะ และประชาชนต่างได้เฮอย่างแฮปปี้ เพราะรัฐบาล “เล็งเห็น” แล้วว่า “ขืนปิดประเทศต่อไป คนไทยทุกภาคส่วน คงจะยากจนถึงขั้นตูดปะกันทั่วหน้าแน่”


ดังนั้น “การเปิดประเทศ” เพื่อให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนต่อไปได้ จึงเป็น “ทางเลือกอันจำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างจำใจ”

แต่การเปิดประเทศอย่างอ้าซ่า เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเสี่ยงภัยในประเทศไทยนั้น ก็คงจะ “คาดหวัง” ล้านเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ว่า “จะเกิดขึ้น”

ที่ระบุเช่นนี้ เพราะมีตัวอย่างของหลายประเทศที่เปิดประเทศก่อนหน้านี้ ก็หามีนักท่องเที่ยวเหาะเหินเดินอากาศไปเที่ยวประเทศดังกล่าวอย่างยั้วเยี้ยไม่

เช่นนี้ “บาหลี” แดนอิเหนา เป็นต้น ยังไม่มีนกยักษ์สักลำพานักท่องเที่ยวไปเยือน

ทั้งนี้ เพราะนักท่องเที่ยวทุกสัญชาติต่างก็เป็นโฮโมซาเปี้ยนที่มีชีวิตจิตใจ กลัวเจ็บ กลัวตายและกลัวตาย จึงไม่ตัดสินใจง่ายๆ ในการเดินทางไปเสี่ยงภัย

ต่อให้เจ้าบ้านยืนโปรยยิ้มอย่างหวานๆ และกวักมือหยอยๆ ใช่ว่านักเดินทางชีพจรลงเท้าทั้งหลาย จะเป็นหมูแผ่น
หมูหยอง และหมูกระป๋อง เดินทางไปตามคำเชื้อเชิญ

“ด้วยประการฉะนี้ ทุกภาคส่วนจึงวิเคราะห์ตรงกันว่า การเปิดประเทศ จะไปคาดหวังสูงว่าจะมีเครื่องบินมาจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิอย่างกระหน่ำ”

จู่ๆ มีสส.จากพรรคฝ่ายแค้น ออกมา “โวยวายอย่างสติแตก” ว่า รัฐบาลกำลังเปิดประเทศ “ให้คนต่างชาตินำไวรัสโควิด-19 มาแพร่เชื้อให้คนไทยอย่างใจดำ”

เมื่อไม่นานมานี้ สส.คนเดียวกันนี่แหละ ออกมา “เหวง” เสียงหลงว่า “ทำไมรัฐบาลไม่เปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ เพราะคนไทยกำลังจะอดตายจากการปิดประเทศ”

สรุปแล้ว “สส.นักกลืนน้ำลายคนดังกล่าว” มีพฤติกรรม“ปิดประเทศก็ด่า เปิดประเทศก็แช่ง” นักการเมืองรายนี้“สวดกงเต๊ก” รัฐบาลได้ทุกเรื่องเหมือน “มนุษย์ขี้เมา”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:09 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4 - 10 ก.ค.69
19:54 น. สภาฯนัด 8 ก.ค.ถก ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ จับตาเงื่อนไข ‘สว.’ คว่ำเยาวชนโดนคดี ‘ม.112’
19:48 น. โซเชียลร้อนฉ่า ลิซ่า ลลิษา สาดความแซ่บสปอยล์คอลเลกชันใหม่ ดาเมจแรงเขย่าวงการแฟชั่น
19:25 น. เปิดปาก ชายฮู้ดน้ำเงิน รู้มีเฮโรอีนในกระเป๋าช้าง รับใบสั่งผ่านไลน์โค้ดลับ รินริน
19:08 น. นายกฯ ร่วมพิธีสรงน้ำศพพระธุดงค์มรณภาพ 7 รูป ที่วัดบ้านน้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
ทำโซเชียลอมยิ้ม! เพจทางการ ปธน.มาครง เลือกเพลงประกอบคลิปต้อนรับ ในหลวง-พระราชินี
ชื่นมื่น ลำไย ควงแขน กัปตันช้าง ทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงาม แฟนคลับแห่ร่วมยินดี
เฉลยแล้ว ซุปเปอร์จี หายไปไหน
ปู มัณฑนา น้ำตานอง เฮลั่นชนะคดีศาลอาญาจำคุกทนายดัง 1 ปี
ดูทั้งหมด
ผู้คนส่วนใหญ่กับชนกลุ่มน้อยในแต่ละประเทศ
ข่าวร้ายรายวัน
บุคคลแนวหน้า : 4 กรกฎาคม 2569
ระเบียบใหม่ตะวันออกกลางสร้างด้วยพลังมุสลิมหรือนิวเคลียร์
หุ้นเด่น : 4 กรกฎาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4 - 10 ก.ค.69

สภาฯนัด 8 ก.ค.ถก ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ จับตาเงื่อนไข ‘สว.’ คว่ำเยาวชนโดนคดี ‘ม.112’

โซเชียลร้อนฉ่า ลิซ่า ลลิษา สาดความแซ่บสปอยล์คอลเลกชันใหม่ ดาเมจแรงเขย่าวงการแฟชั่น

นายกฯ ร่วมพิธีสรงน้ำศพพระธุดงค์มรณภาพ 7 รูป ที่วัดบ้านน้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี

ปตท. คว้า 8 รางวัลยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย สะท้อนความแข็งแกร่งด้านการบริหารและความยั่งยืนระดับสากล

ก๊าซธรรมชาติ : ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและความมั่นคงทางพลังงาน

  • Breaking News
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4 - 10 ก.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4 - 10 ก.ค.69
  • สภาฯนัด 8 ก.ค.ถก ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม’  จับตาเงื่อนไข ‘สว.’ คว่ำเยาวชนโดนคดี ‘ม.112’ สภาฯนัด 8 ก.ค.ถก ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ จับตาเงื่อนไข ‘สว.’ คว่ำเยาวชนโดนคดี ‘ม.112’
  • โซเชียลร้อนฉ่า ลิซ่า ลลิษา สาดความแซ่บสปอยล์คอลเลกชันใหม่ ดาเมจแรงเขย่าวงการแฟชั่น โซเชียลร้อนฉ่า ลิซ่า ลลิษา สาดความแซ่บสปอยล์คอลเลกชันใหม่ ดาเมจแรงเขย่าวงการแฟชั่น
  • เปิดปาก ชายฮู้ดน้ำเงิน รู้มีเฮโรอีนในกระเป๋าช้าง รับใบสั่งผ่านไลน์โค้ดลับ รินริน เปิดปาก ชายฮู้ดน้ำเงิน รู้มีเฮโรอีนในกระเป๋าช้าง รับใบสั่งผ่านไลน์โค้ดลับ รินริน
  • นายกฯ ร่วมพิธีสรงน้ำศพพระธุดงค์มรณภาพ 7 รูป ที่วัดบ้านน้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี นายกฯ ร่วมพิธีสรงน้ำศพพระธุดงค์มรณภาพ 7 รูป ที่วัดบ้านน้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวร้ายรายวัน

ข่าวร้ายรายวัน

4 ก.ค. 2569

แตกหัก?

แตกหัก?

3 ก.ค. 2569

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

บทเรียนสุดแพงแห่งชีวิต

2 ก.ค. 2569

ชิงประธานสก.

ชิงประธานสก.

1 ก.ค. 2569

ม้าตีนเดี้ยง

ม้าตีนเดี้ยง

30 มิ.ย. 2569

สุดแม่น?

สุดแม่น?

29 มิ.ย. 2569

ธรณีพิโรธ

ธรณีพิโรธ

27 มิ.ย. 2569

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved