Logo วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เปิดประเทศ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เหลือแค่สิบกว่าวันเท่านั้น “วันเปิดประเทศ” เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากต่างแดน แห่มาเยือนประเทศไทยก็จะ “ถูกจุดพลุ”

การเปิดประเทศ ทั้งๆ ที่การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย “ยังไม่ลดดีกรีจนต่ำเตี้ย” จนรัฐบาลสามารถ
ชูสองแขนโชว์รักแร้ประกาศชัยชนะ และประชาชนต่างได้เฮอย่างแฮปปี้ เพราะรัฐบาล “เล็งเห็น” แล้วว่า “ขืนปิดประเทศต่อไป คนไทยทุกภาคส่วน คงจะยากจนถึงขั้นตูดปะกันทั่วหน้าแน่”


ดังนั้น “การเปิดประเทศ” เพื่อให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนต่อไปได้ จึงเป็น “ทางเลือกอันจำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างจำใจ”

แต่การเปิดประเทศอย่างอ้าซ่า เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเสี่ยงภัยในประเทศไทยนั้น ก็คงจะ “คาดหวัง” ล้านเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ว่า “จะเกิดขึ้น”

ที่ระบุเช่นนี้ เพราะมีตัวอย่างของหลายประเทศที่เปิดประเทศก่อนหน้านี้ ก็หามีนักท่องเที่ยวเหาะเหินเดินอากาศไปเที่ยวประเทศดังกล่าวอย่างยั้วเยี้ยไม่

เช่นนี้ “บาหลี” แดนอิเหนา เป็นต้น ยังไม่มีนกยักษ์สักลำพานักท่องเที่ยวไปเยือน

ทั้งนี้ เพราะนักท่องเที่ยวทุกสัญชาติต่างก็เป็นโฮโมซาเปี้ยนที่มีชีวิตจิตใจ กลัวเจ็บ กลัวตายและกลัวตาย จึงไม่ตัดสินใจง่ายๆ ในการเดินทางไปเสี่ยงภัย

ต่อให้เจ้าบ้านยืนโปรยยิ้มอย่างหวานๆ และกวักมือหยอยๆ ใช่ว่านักเดินทางชีพจรลงเท้าทั้งหลาย จะเป็นหมูแผ่น
หมูหยอง และหมูกระป๋อง เดินทางไปตามคำเชื้อเชิญ

“ด้วยประการฉะนี้ ทุกภาคส่วนจึงวิเคราะห์ตรงกันว่า การเปิดประเทศ จะไปคาดหวังสูงว่าจะมีเครื่องบินมาจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิอย่างกระหน่ำ”

จู่ๆ มีสส.จากพรรคฝ่ายแค้น ออกมา “โวยวายอย่างสติแตก” ว่า รัฐบาลกำลังเปิดประเทศ “ให้คนต่างชาตินำไวรัสโควิด-19 มาแพร่เชื้อให้คนไทยอย่างใจดำ”

เมื่อไม่นานมานี้ สส.คนเดียวกันนี่แหละ ออกมา “เหวง” เสียงหลงว่า “ทำไมรัฐบาลไม่เปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ เพราะคนไทยกำลังจะอดตายจากการปิดประเทศ”

สรุปแล้ว “สส.นักกลืนน้ำลายคนดังกล่าว” มีพฤติกรรม“ปิดประเทศก็ด่า เปิดประเทศก็แช่ง” นักการเมืองรายนี้“สวดกงเต๊ก” รัฐบาลได้ทุกเรื่องเหมือน “มนุษย์ขี้เมา”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:54 น. โรคจิตแอบถ่ายเจอคนจริง ดักรอ 30 นาทีส่งตำรวจหิ้วปีก
14:52 น. ฉลอง เรี่ยวแรง นอนคุกคืน2 เครียดตื่นกลางดึกต้องพึ่งยา ความดันพุ่ง จ่อส่งแดนพยาบาลหลังพ้นกักตัว
14:45 น. ศาล รธน.ตีตกคำร้อง ก้องเกียรติ พรรคกล้าธรรม ปมถูกถอนชื่อลงสมัคร สส.นครศรีธรรมราช ชี้คดีถึงที่สุดแล้ว
14:43 น. ศพร.สกัดจับ ซากสุกรเถื่อน 1.7 ตัน ลอบข้ามโขงเข้ามุกดาหาร อาศัยความมืดทิ้งเรือหนี
14:42 น. กลาโหม แจง สหรัฐตั้งโรงงานผลิตโดรนในไทย อยู่ขั้นตอนศึกษา-ประเมินความคุ้มค่า ยังไม่มีข้อตกลง 
ดูทั้งหมด
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ส่งใจเชียร์ เนเน่ บนเวที AGT วันนี้! พร้อมเตรียมสัมผัสโชว์ระดับโลก Murmuration Level 2
เช็กที่นี่!!! สถ.ประกาศชื่อผู้ผ่านสอบท้องถิ่นลอตปี 68 ใหม่แล้ว แบ่งเป็น 8 กลุ่ม/ภาค
ไม่ใช่แค่เพลงฮิต! เอ็ดดี้ เจาะลึก ทำไม 'เนเน่' ถึงเลือกเพลงยากระดับ Hysteria
ดูทั้งหมด
เยือกหนาวระหว่างเขาควาย
ยิงคนร้ายในบ้าน จะต้องทำอย่างไร?
เขียนเพื่อคิด : 3 ล้านคนสิงคโปร์ต่อ 3 ล้านข้าราชการไทย
เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง
คิด เขียน คุย : ‘โป้งเดียวจบ’ยิงโจรก็ผิด
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โรคจิตแอบถ่ายเจอคนจริง ดักรอ 30 นาทีส่งตำรวจหิ้วปีก

ฉลอง เรี่ยวแรง นอนคุกคืน2 เครียดตื่นกลางดึกต้องพึ่งยา ความดันพุ่ง จ่อส่งแดนพยาบาลหลังพ้นกักตัว

ศพร.สกัดจับ ซากสุกรเถื่อน 1.7 ตัน ลอบข้ามโขงเข้ามุกดาหาร อาศัยความมืดทิ้งเรือหนี

กกต.เผยโฉมบัตรสีเขียว เลือกตั้ง สส.เขต 3 อุดรธานี ชิงเก้าอี้ 30 ส.ค.นี้

ปูติน ยั่วยุเก่ง บุก เกาะอีตูรุป พื้นที่พิพาทญี่ปุ่นครั้งแรก เมินโตเกียวเต้นเร่าๆอ้างสิทธิ์เหนือดินแดน

กกต.มติ 5 ต่อ 2 แสวง บุญมี ผ่านประเมิน นั่งเลขาฯ ต่อถึง มี.ค.70

  • Breaking News
  • โรคจิตแอบถ่ายเจอคนจริง ดักรอ 30 นาทีส่งตำรวจหิ้วปีก โรคจิตแอบถ่ายเจอคนจริง ดักรอ 30 นาทีส่งตำรวจหิ้วปีก
  • ฉลอง เรี่ยวแรง นอนคุกคืน2 เครียดตื่นกลางดึกต้องพึ่งยา ความดันพุ่ง จ่อส่งแดนพยาบาลหลังพ้นกักตัว ฉลอง เรี่ยวแรง นอนคุกคืน2 เครียดตื่นกลางดึกต้องพึ่งยา ความดันพุ่ง จ่อส่งแดนพยาบาลหลังพ้นกักตัว
  • ศาล รธน.ตีตกคำร้อง ก้องเกียรติ พรรคกล้าธรรม ปมถูกถอนชื่อลงสมัคร สส.นครศรีธรรมราช ชี้คดีถึงที่สุดแล้ว ศาล รธน.ตีตกคำร้อง ก้องเกียรติ พรรคกล้าธรรม ปมถูกถอนชื่อลงสมัคร สส.นครศรีธรรมราช ชี้คดีถึงที่สุดแล้ว
  • ศพร.สกัดจับ ซากสุกรเถื่อน 1.7 ตัน ลอบข้ามโขงเข้ามุกดาหาร อาศัยความมืดทิ้งเรือหนี ศพร.สกัดจับ ซากสุกรเถื่อน 1.7 ตัน ลอบข้ามโขงเข้ามุกดาหาร อาศัยความมืดทิ้งเรือหนี
  • กลาโหม แจง สหรัฐตั้งโรงงานผลิตโดรนในไทย อยู่ขั้นตอนศึกษา-ประเมินความคุ้มค่า ยังไม่มีข้อตกลง  กลาโหม แจง สหรัฐตั้งโรงงานผลิตโดรนในไทย อยู่ขั้นตอนศึกษา-ประเมินความคุ้มค่า ยังไม่มีข้อตกลง 
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง

เลียบวิภาวดี : หัวชนกำแพง

13 ส.ค. 2569

ปืนโหด

ปืนโหด

12 ส.ค. 2569

กราดยิงในโรงเรียน

กราดยิงในโรงเรียน

11 ส.ค. 2569

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved