Logo วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เปิดประเทศ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เหลือแค่สิบกว่าวันเท่านั้น “วันเปิดประเทศ” เพื่อให้นักท่องเที่ยวจากต่างแดน แห่มาเยือนประเทศไทยก็จะ “ถูกจุดพลุ”

การเปิดประเทศ ทั้งๆ ที่การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย “ยังไม่ลดดีกรีจนต่ำเตี้ย” จนรัฐบาลสามารถ
ชูสองแขนโชว์รักแร้ประกาศชัยชนะ และประชาชนต่างได้เฮอย่างแฮปปี้ เพราะรัฐบาล “เล็งเห็น” แล้วว่า “ขืนปิดประเทศต่อไป คนไทยทุกภาคส่วน คงจะยากจนถึงขั้นตูดปะกันทั่วหน้าแน่”


ดังนั้น “การเปิดประเทศ” เพื่อให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนต่อไปได้ จึงเป็น “ทางเลือกอันจำเป็นที่จะต้องเลือกอย่างจำใจ”

แต่การเปิดประเทศอย่างอ้าซ่า เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเสี่ยงภัยในประเทศไทยนั้น ก็คงจะ “คาดหวัง” ล้านเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ว่า “จะเกิดขึ้น”

ที่ระบุเช่นนี้ เพราะมีตัวอย่างของหลายประเทศที่เปิดประเทศก่อนหน้านี้ ก็หามีนักท่องเที่ยวเหาะเหินเดินอากาศไปเที่ยวประเทศดังกล่าวอย่างยั้วเยี้ยไม่

เช่นนี้ “บาหลี” แดนอิเหนา เป็นต้น ยังไม่มีนกยักษ์สักลำพานักท่องเที่ยวไปเยือน

ทั้งนี้ เพราะนักท่องเที่ยวทุกสัญชาติต่างก็เป็นโฮโมซาเปี้ยนที่มีชีวิตจิตใจ กลัวเจ็บ กลัวตายและกลัวตาย จึงไม่ตัดสินใจง่ายๆ ในการเดินทางไปเสี่ยงภัย

ต่อให้เจ้าบ้านยืนโปรยยิ้มอย่างหวานๆ และกวักมือหยอยๆ ใช่ว่านักเดินทางชีพจรลงเท้าทั้งหลาย จะเป็นหมูแผ่น
หมูหยอง และหมูกระป๋อง เดินทางไปตามคำเชื้อเชิญ

“ด้วยประการฉะนี้ ทุกภาคส่วนจึงวิเคราะห์ตรงกันว่า การเปิดประเทศ จะไปคาดหวังสูงว่าจะมีเครื่องบินมาจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิอย่างกระหน่ำ”

จู่ๆ มีสส.จากพรรคฝ่ายแค้น ออกมา “โวยวายอย่างสติแตก” ว่า รัฐบาลกำลังเปิดประเทศ “ให้คนต่างชาตินำไวรัสโควิด-19 มาแพร่เชื้อให้คนไทยอย่างใจดำ”

เมื่อไม่นานมานี้ สส.คนเดียวกันนี่แหละ ออกมา “เหวง” เสียงหลงว่า “ทำไมรัฐบาลไม่เปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ เพราะคนไทยกำลังจะอดตายจากการปิดประเทศ”

สรุปแล้ว “สส.นักกลืนน้ำลายคนดังกล่าว” มีพฤติกรรม“ปิดประเทศก็ด่า เปิดประเทศก็แช่ง” นักการเมืองรายนี้“สวดกงเต๊ก” รัฐบาลได้ทุกเรื่องเหมือน “มนุษย์ขี้เมา”

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:43 น. เปิดบันทึกความทรงจำ! เรื่องราวสุดประทับใจ 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา' ช่วงเป็นอัยการฝึกหัด
07:42 น. กำหนดการถ่ายทอดสดขบวนเชิญพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
07:38 น. แต้มประวัติศาสตร์!'แคนาดา'ฮึดตีเจ๊า'บอสเนียฯ'บอลโลก
07:28 น. สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ ดี้ นิติพงษ์ โพสต์กลอนอาลัยสุดซึ้ง น้อมส่งเสด็จ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
07:17 น. คนไทยคนแรก! ‘ลิซ่า’แสดงโชว์พิธีเปิดฟุตบอลโลก
ดูทั้งหมด
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
สวยสะกดสายตา หน่อย บุษกร สง่างามในชุดไทยประยุกต์
สวยสมตำนานระดับจักรวาล ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในชุดไทยจิตรลดา ร่วมเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
สวยอมตะ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ในวัยเลข 5 ปลาย ๆ สะกดทุกสายตาในลุคสุดเลอค่า
ดูทั้งหมด
ล่าสุดเกี่ยวกับสงครามรัสเซีย-ยูเครน
รบรอบ 3 มาแน่?
บุคคลแนวหน้า : 13 มิถุนายน 2569
แวดวงการเงิน : 13 มิถุนายน 2569
อเมริกาทำสงครามตามแผนการยิวขยายดินแดน
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดบันทึกความทรงจำ! เรื่องราวสุดประทับใจ 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา' ช่วงเป็นอัยการฝึกหัด

กำหนดการถ่ายทอดสดขบวนเชิญพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

แต้มประวัติศาสตร์!'แคนาดา'ฮึดตีเจ๊า'บอสเนียฯ'บอลโลก

สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ ดี้ นิติพงษ์ โพสต์กลอนอาลัยสุดซึ้ง น้อมส่งเสด็จ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

คนไทยคนแรก! ‘ลิซ่า’แสดงโชว์พิธีเปิดฟุตบอลโลก

พรุ่งนี้! น้ำมันปรับลดราคา ดีเซลลงแรง 1 บาท-เบนซินลด 80 สตางค์

  • Breaking News
  • เปิดบันทึกความทรงจำ! เรื่องราวสุดประทับใจ \'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา\' ช่วงเป็นอัยการฝึกหัด เปิดบันทึกความทรงจำ! เรื่องราวสุดประทับใจ 'เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา' ช่วงเป็นอัยการฝึกหัด
  • กำหนดการถ่ายทอดสดขบวนเชิญพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ กำหนดการถ่ายทอดสดขบวนเชิญพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
  • แต้มประวัติศาสตร์!\'แคนาดา\'ฮึดตีเจ๊า\'บอสเนียฯ\'บอลโลก แต้มประวัติศาสตร์!'แคนาดา'ฮึดตีเจ๊า'บอสเนียฯ'บอลโลก
  • สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ ดี้ นิติพงษ์ โพสต์กลอนอาลัยสุดซึ้ง น้อมส่งเสด็จ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ ดี้ นิติพงษ์ โพสต์กลอนอาลัยสุดซึ้ง น้อมส่งเสด็จ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
  • คนไทยคนแรก! ‘ลิซ่า’แสดงโชว์พิธีเปิดฟุตบอลโลก คนไทยคนแรก! ‘ลิซ่า’แสดงโชว์พิธีเปิดฟุตบอลโลก
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รบรอบ 3 มาแน่?

รบรอบ 3 มาแน่?

13 มิ.ย. 2569

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

ผู้เฒ่ากอมบาวก์

12 มิ.ย. 2569

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved