Logo วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชโควิด-19

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในที่สุด การ “คาดหวัง” ของชาวโลกที่จะเห็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 จบลงอย่างไม่ชักช้า ก็กลายเป็นการ “คาดหวัง” ยิ่งกว่า “ฝันกลางแดด”

โดยโควิด-19 ยังแพร่ระบาดอย่าง “สุดมัน” สองปีเต็มๆ ที่ปีศาจร้าย “ตุ๊บตั๊บ” โฮโมซาเปี้ยน ปรากฏว่าปีศาจไร้เงาไม่เคย “เบื่อ” ที่จะ “เล่นงาน” มนุษย์


แม้บางครั้งจะ “ผ่อนแรง” ลงไปบ้าง เพราะเหยื่อบางชาติต่างป้องกันตัวเองอย่างเข้มข้น ครั้นเกิด “ประมาท” และ “การ์ดตก” เมื่อใด มัจจุราชใบ้ผู้ไร้ปรานี ก็จะกลับมาเล่นงานอีกครั้งอย่างไร้ปรานี

มีหลายประเทศที่เห็นไวรัสมรณะตัวนี้เป็นแค่ “ตัวตลก”อย่าง “ผู้เฒ่าปากจู๋เนคไทแดง” ผู้นำอินทรีหัวขาว ออกมาป่าวร้องให้ชาวคาวบอยได้รับรู้ด้วยเสียงดังว่า “โควิด-19เป็นแค่ไข้หวัดธรรมด๊า ธรรมดา”

แล้วที่สุดเป็นไง สหรัฐอเมริกาติดเชื้อโควิด-19 อย่างกระหน่ำ “ครองแชมป์” เป็นอันดับ 1 ทั้งผู้ติดเชื้อและผู้ถึงแก่ความตาย ตั้งแต่ “หนังม้วนแรก” จนถึงปัจจุบัน และน่าจะ “ครองแชมป์” จนถึงหนังม้วนสุดท้าย

สำหรับชาวยุโรป ผู้มีหัวใจรักเสรี หวงสิทธิส่วนบุคคลจนเข้ากระดูกดำ และใช้ชีวิตเป็นอิสรชนอย่างฟุ่มเฟือย แถมยังเป็นโฮโมซาเปี้ยนประเภท “ขอเชื่อมั่นแต่ตัวกูไม่ขอเชื่อใคร” จึงกลายช่องว่างให้โควิด-19 แพร่เชื้อได้อย่าง “สุดกระหน่ำ”

แม้จู่ๆ ก็มี “พระเอกขี่ม้าขาว” ผลิตวัคซีนออกมาต้านโควิด-19 หลายยี่ห้อ แล้วชาวโลกต่างเฮโลไปฉีดวัคซีนอย่างมากมาย

แต่ดูเหมือน “โควิด-19” แค่ถูกฟาดด้วยไม้หน้าสาม“จนม่อยกระรอกหมอบกระแตไปชั่วคราว” สุดท้ายก็ “กลายพันธุ์” กลับมาระบาดใหม่แบบ “ห้าวกว่าเดิม”

ในวันนี้ การระบาดของโควิด-19 ยังรุนแรงระดับ “เข้าเกียร์ 5” เพราะมีมนุษย์ที่ยอมเป็นพาหะแพร่เชื้ออย่างสมัครใจ ได้แก่ 1.ผู้ที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน 2.ผู้ที่การ์ดตกทั้งหลาย และ 3.ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างสุรุ่ยสุร่ายทั้งปวง และ4.ผู้ที่เห็นแก่ตัวอย่างที่สุด ที่ยึดถือมอตโต้ “กูติดโควิด-19 แรงแค่ไหนก็ไม่มีวันตาย ส่วนคนอื่นรับเชื้อจากกูแล้วต้องม่องเท่งจากโลกไป ก็เป็นเรื่องของมึง”

คงต้องมา “ลุ้น” กันต่อไป จบท้าย “โควิด-19” จะหมดฤทธิ์เดชแบบไหน? และเลิกเช็คบิลโฮโมซาเปี้ยนเมื่อใด?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
12:54 น. 'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์' นัดสื่อด่วน แจงปมดราม่า มายด์เซ็ต-เจลาโต้ แถลงเย็นนี้
12:13 น. นายกฯ เยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เมืองเฉิงตู ก่อนสมทบทีม ครม. ลุยภารกิจปักกิ่ง
12:13 น. คอลัมน์ Dream for ALL : 'สเปนvsอาร์เจนติน่า'กับหนึ่งเดียวในบอลโลก
12:09 น. พิพากษาลูกหนังโลก : ตัดสินโดย‘บีแหลมสิงห์’วันที่19/7/69
12:04 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 19 กรกฏาคม 2569
ดูทั้งหมด
ดีเอสไอ บุกรวบ ‘มัลลิกา’ ผู้บริหารบริษัท QRS โบรกเกอร์ลงทุนเทรด Forex โยงสัมพันธ์-เส้นเงิน ‘ภาวุธ’
ตึงเครียดหนัก รัสเซีย ส่ง เครื่องบินวันสิ้นโลก ปักหลักเตหะราน แผ่อำนาจเขย่าขวัญสหรัฐฯ
เท่ง เถิดเทิง เผยสาเหตุ ประกาศขายที่ดิน 18 ไร่ วิวภูเขา-ติดน้ำ บรรยากาศสุดฟิน
เที่ยวญี่ปุ่นสะดุด นักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงต่อเนื่องในรอบ 5 ปี
รวบ ‘โค้ชเจมส์’ แม่ทีมฟอเร็กซ์ คาสนามบินสุวรรณภูมิ โยงเส้นเงิน 833 ล้าน
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 19 กรกฎาคม 2569
ความร่วมมือด้านทรัพยากรน้ำไทย-มาเลเซีย
วิวาทะ ‘ลูกเทพ’
การดูแลสุขภาพที่ดีต้องมีวินัย
หนี้เพื่อการบริโภค: รู้ทันก่อนสาย จัดการได้ก่อนกลายเป็นหนี้เสีย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์' นัดสื่อด่วน แจงปมดราม่า มายด์เซ็ต-เจลาโต้ แถลงเย็นนี้

นายกฯ เยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เมืองเฉิงตู ก่อนสมทบทีม ครม. ลุยภารกิจปักกิ่ง

คอลัมน์ Dream for ALL : 'สเปนvsอาร์เจนติน่า'กับหนึ่งเดียวในบอลโลก

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 19 กรกฏาคม 2569

สุดสำคัญ!'ฟ้าขาว'ชน'กระทิง'ชิงแชมป์ฟุตบอลโลก

รัฐบาลเปิดโผร่าง กฎหมายอุ้มบุญ ฉบับใหม่ ปรับคำนิยาม คู่สมรส รองรับความหลากหลาย

  • Breaking News
  • \'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์\' นัดสื่อด่วน แจงปมดราม่า มายด์เซ็ต-เจลาโต้ แถลงเย็นนี้ 'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์' นัดสื่อด่วน แจงปมดราม่า มายด์เซ็ต-เจลาโต้ แถลงเย็นนี้
  • นายกฯ เยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เมืองเฉิงตู ก่อนสมทบทีม ครม. ลุยภารกิจปักกิ่ง นายกฯ เยี่ยมชมศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้า เมืองเฉิงตู ก่อนสมทบทีม ครม. ลุยภารกิจปักกิ่ง
  • คอลัมน์ Dream for ALL : \'สเปนvsอาร์เจนติน่า\'กับหนึ่งเดียวในบอลโลก คอลัมน์ Dream for ALL : 'สเปนvsอาร์เจนติน่า'กับหนึ่งเดียวในบอลโลก
  • พิพากษาลูกหนังโลก : ตัดสินโดย‘บีแหลมสิงห์’วันที่19/7/69 พิพากษาลูกหนังโลก : ตัดสินโดย‘บีแหลมสิงห์’วันที่19/7/69
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 19 กรกฏาคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันอาทิตย์ 19 กรกฏาคม 2569
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

60 ปีที่กินแห้ว

60 ปีที่กินแห้ว

18 ก.ค. 2569

วัวหายล้อมคอก

วัวหายล้อมคอก

17 ก.ค. 2569

ศึกช็อกโลก

ศึกช็อกโลก

16 ก.ค. 2569

วันโลกดับ?

วันโลกดับ?

15 ก.ค. 2569

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

ผับมหาภัย 4 สมิงร้ายบอลโลก

14 ก.ค. 2569

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

ป้าทรัมป์อารมณ์พลิกผัน

13 ก.ค. 2569

ข่าวดียังมีจร้า

ข่าวดียังมีจร้า

11 ก.ค. 2569

วาทกรรมมหาภัย

วาทกรรมมหาภัย

10 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved