วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชโควิด-19

ดูทั้งหมด

  •  

ในที่สุด การ “คาดหวัง” ของชาวโลกที่จะเห็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 จบลงอย่างไม่ชักช้า ก็กลายเป็นการ “คาดหวัง” ยิ่งกว่า “ฝันกลางแดด”

โดยโควิด-19 ยังแพร่ระบาดอย่าง “สุดมัน” สองปีเต็มๆ ที่ปีศาจร้าย “ตุ๊บตั๊บ” โฮโมซาเปี้ยน ปรากฏว่าปีศาจไร้เงาไม่เคย “เบื่อ” ที่จะ “เล่นงาน” มนุษย์


แม้บางครั้งจะ “ผ่อนแรง” ลงไปบ้าง เพราะเหยื่อบางชาติต่างป้องกันตัวเองอย่างเข้มข้น ครั้นเกิด “ประมาท” และ “การ์ดตก” เมื่อใด มัจจุราชใบ้ผู้ไร้ปรานี ก็จะกลับมาเล่นงานอีกครั้งอย่างไร้ปรานี

มีหลายประเทศที่เห็นไวรัสมรณะตัวนี้เป็นแค่ “ตัวตลก”อย่าง “ผู้เฒ่าปากจู๋เนคไทแดง” ผู้นำอินทรีหัวขาว ออกมาป่าวร้องให้ชาวคาวบอยได้รับรู้ด้วยเสียงดังว่า “โควิด-19เป็นแค่ไข้หวัดธรรมด๊า ธรรมดา”

แล้วที่สุดเป็นไง สหรัฐอเมริกาติดเชื้อโควิด-19 อย่างกระหน่ำ “ครองแชมป์” เป็นอันดับ 1 ทั้งผู้ติดเชื้อและผู้ถึงแก่ความตาย ตั้งแต่ “หนังม้วนแรก” จนถึงปัจจุบัน และน่าจะ “ครองแชมป์” จนถึงหนังม้วนสุดท้าย

สำหรับชาวยุโรป ผู้มีหัวใจรักเสรี หวงสิทธิส่วนบุคคลจนเข้ากระดูกดำ และใช้ชีวิตเป็นอิสรชนอย่างฟุ่มเฟือย แถมยังเป็นโฮโมซาเปี้ยนประเภท “ขอเชื่อมั่นแต่ตัวกูไม่ขอเชื่อใคร” จึงกลายช่องว่างให้โควิด-19 แพร่เชื้อได้อย่าง “สุดกระหน่ำ”

แม้จู่ๆ ก็มี “พระเอกขี่ม้าขาว” ผลิตวัคซีนออกมาต้านโควิด-19 หลายยี่ห้อ แล้วชาวโลกต่างเฮโลไปฉีดวัคซีนอย่างมากมาย

แต่ดูเหมือน “โควิด-19” แค่ถูกฟาดด้วยไม้หน้าสาม“จนม่อยกระรอกหมอบกระแตไปชั่วคราว” สุดท้ายก็ “กลายพันธุ์” กลับมาระบาดใหม่แบบ “ห้าวกว่าเดิม”

ในวันนี้ การระบาดของโควิด-19 ยังรุนแรงระดับ “เข้าเกียร์ 5” เพราะมีมนุษย์ที่ยอมเป็นพาหะแพร่เชื้ออย่างสมัครใจ ได้แก่ 1.ผู้ที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน 2.ผู้ที่การ์ดตกทั้งหลาย และ 3.ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างสุรุ่ยสุร่ายทั้งปวง และ4.ผู้ที่เห็นแก่ตัวอย่างที่สุด ที่ยึดถือมอตโต้ “กูติดโควิด-19 แรงแค่ไหนก็ไม่มีวันตาย ส่วนคนอื่นรับเชื้อจากกูแล้วต้องม่องเท่งจากโลกไป ก็เป็นเรื่องของมึง”

คงต้องมา “ลุ้น” กันต่อไป จบท้าย “โควิด-19” จะหมดฤทธิ์เดชแบบไหน? และเลิกเช็คบิลโฮโมซาเปี้ยนเมื่อใด?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:58 น. แก้วตา เปิด Specter C ไอโอพรรคส้ม
07:54 น. เช็กอากาศก่อนจากบ้าน วาเลนไทน์นี้ กรมอุตุฯเตือนเหนือ-อีสานหนาว กทม.ฝนหลงฤดู-ฝุ่นพุ่ง
06:00 น. ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ
06:00 น. ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’
06:00 น. ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
พ่ายศึกยึดเมืองตรัง! ความเจ็บปวดของ 'โกหน่อ'
เกลือ กิตติ ร่ายยาว ฝากประเทศไว้ในมือ‘อนุทิน’ เจ้าตัวคอมเมนต์ตอบรับทันที
คดีพลิก! ดราม่าเขต 7 ปทุมฯ ผลนับใหม่ไม่ต่างจากเดิม แฉใช้ภาพผิดหน่วยปั่นกระแสเข้าใจผิด
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 14 กุมภาพันธ์ 2569
แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!
หยุดทัพโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ตะวันออกกลาง
เหยื่อการเมือง?
เลือกตั้ง 8 ก.พ.บริบทคล้ายเลือกตั้ง 6 ม.ค.2544
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวอยุธยา เลือกภท.แลนด์สไลด์ยกจังหวัด อสม. ตระโกนบอกรัก นายกฯ

แนวร่วมมธ.ฯ นัดมวลชน 15 ก.พ. ตั้งเวทีปราศรัยเฉ่ง กกต.ทำงานไร้ประสิทธิภาพ

ยกกุหลาบมาทั้งสวน เต๋อ-ใหม่ เนรมิตบ้านหรูรับวันแห่งความรัก

สิ้นตำนานครูเพลง วิไล พนม จากไปอย่างสงบในวัย 76 ปี

อนุทิน สั่งอนุมัติเงินเยียวยา 1 ล้านให้ครอบครัว ผอ.ศศิพัชร

โปรดเกล้าฯเปิดสภาวิสามัญ 26 ก.พ. ให้วุฒิสภาเลือก กกต.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน-คตง.

  • Breaking News
  • แก้วตา เปิด Specter C ไอโอพรรคส้ม แก้วตา เปิด Specter C ไอโอพรรคส้ม
  • เช็กอากาศก่อนจากบ้าน วาเลนไทน์นี้ กรมอุตุฯเตือนเหนือ-อีสานหนาว กทม.ฝนหลงฤดู-ฝุ่นพุ่ง เช็กอากาศก่อนจากบ้าน วาเลนไทน์นี้ กรมอุตุฯเตือนเหนือ-อีสานหนาว กทม.ฝนหลงฤดู-ฝุ่นพุ่ง
  • ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ
  • ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’ ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’
  • ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

มิกกี้เมาส์ 1

มิกกี้เมาส์ 1

11 ก.พ. 2569

น้ำเงินแลนด์สไลด์

น้ำเงินแลนด์สไลด์

10 ก.พ. 2569

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

สงครามจัดตั้งรัฐบาล?

9 ก.พ. 2569

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง

7 ก.พ. 2569

หักอกอังเคิลฮุน?

หักอกอังเคิลฮุน?

6 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved