Logo วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
เดชโควิด-19

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ในที่สุด การ “คาดหวัง” ของชาวโลกที่จะเห็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 จบลงอย่างไม่ชักช้า ก็กลายเป็นการ “คาดหวัง” ยิ่งกว่า “ฝันกลางแดด”

โดยโควิด-19 ยังแพร่ระบาดอย่าง “สุดมัน” สองปีเต็มๆ ที่ปีศาจร้าย “ตุ๊บตั๊บ” โฮโมซาเปี้ยน ปรากฏว่าปีศาจไร้เงาไม่เคย “เบื่อ” ที่จะ “เล่นงาน” มนุษย์


แม้บางครั้งจะ “ผ่อนแรง” ลงไปบ้าง เพราะเหยื่อบางชาติต่างป้องกันตัวเองอย่างเข้มข้น ครั้นเกิด “ประมาท” และ “การ์ดตก” เมื่อใด มัจจุราชใบ้ผู้ไร้ปรานี ก็จะกลับมาเล่นงานอีกครั้งอย่างไร้ปรานี

มีหลายประเทศที่เห็นไวรัสมรณะตัวนี้เป็นแค่ “ตัวตลก”อย่าง “ผู้เฒ่าปากจู๋เนคไทแดง” ผู้นำอินทรีหัวขาว ออกมาป่าวร้องให้ชาวคาวบอยได้รับรู้ด้วยเสียงดังว่า “โควิด-19เป็นแค่ไข้หวัดธรรมด๊า ธรรมดา”

แล้วที่สุดเป็นไง สหรัฐอเมริกาติดเชื้อโควิด-19 อย่างกระหน่ำ “ครองแชมป์” เป็นอันดับ 1 ทั้งผู้ติดเชื้อและผู้ถึงแก่ความตาย ตั้งแต่ “หนังม้วนแรก” จนถึงปัจจุบัน และน่าจะ “ครองแชมป์” จนถึงหนังม้วนสุดท้าย

สำหรับชาวยุโรป ผู้มีหัวใจรักเสรี หวงสิทธิส่วนบุคคลจนเข้ากระดูกดำ และใช้ชีวิตเป็นอิสรชนอย่างฟุ่มเฟือย แถมยังเป็นโฮโมซาเปี้ยนประเภท “ขอเชื่อมั่นแต่ตัวกูไม่ขอเชื่อใคร” จึงกลายช่องว่างให้โควิด-19 แพร่เชื้อได้อย่าง “สุดกระหน่ำ”

แม้จู่ๆ ก็มี “พระเอกขี่ม้าขาว” ผลิตวัคซีนออกมาต้านโควิด-19 หลายยี่ห้อ แล้วชาวโลกต่างเฮโลไปฉีดวัคซีนอย่างมากมาย

แต่ดูเหมือน “โควิด-19” แค่ถูกฟาดด้วยไม้หน้าสาม“จนม่อยกระรอกหมอบกระแตไปชั่วคราว” สุดท้ายก็ “กลายพันธุ์” กลับมาระบาดใหม่แบบ “ห้าวกว่าเดิม”

ในวันนี้ การระบาดของโควิด-19 ยังรุนแรงระดับ “เข้าเกียร์ 5” เพราะมีมนุษย์ที่ยอมเป็นพาหะแพร่เชื้ออย่างสมัครใจ ได้แก่ 1.ผู้ที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน 2.ผู้ที่การ์ดตกทั้งหลาย และ 3.ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างสุรุ่ยสุร่ายทั้งปวง และ4.ผู้ที่เห็นแก่ตัวอย่างที่สุด ที่ยึดถือมอตโต้ “กูติดโควิด-19 แรงแค่ไหนก็ไม่มีวันตาย ส่วนคนอื่นรับเชื้อจากกูแล้วต้องม่องเท่งจากโลกไป ก็เป็นเรื่องของมึง”

คงต้องมา “ลุ้น” กันต่อไป จบท้าย “โควิด-19” จะหมดฤทธิ์เดชแบบไหน? และเลิกเช็คบิลโฮโมซาเปี้ยนเมื่อใด?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:01 น. เงินสะพัด!จังหวัดเดียวพุ่ง 300 ล้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.เผยดีเอสไอ ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่นศรีสะเกษ พบโยงเอี่ยวโควตาหลักร้อยราย
19:50 น. คุมตัว ฉลอง ค้นบ้านพักย่านสวนใหญ่ หาหลักฐานสัญญาเงินกู้ ปมยิงนายก อบจ.นนทบุรี
19:45 น. หลักฐานมัด 'ฉลอง' ยิงดับนายก อบจ. ปืน 2 กระบอกยังไม่ชัก วงจรปิดชี้ไม่มียิงสวน
19:11 น. วิมล ไทรนิ่มนวล ซัดพรรคส้ม ไม่ได้ชนกำแพง แต่ขังตัวเองในกะลาตัณหา-มานะ-ทิฏฐิ
19:04 น. ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เสียชีวิตในบ้านพัก ญาติเผยเครียดเรื่องงาน
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
ชื่นชม เนเน่ รอยัล เจ๋งจริง บนเวที America's Got Talent เอ็ดดี้ ชี้ฝีมือระดับมืออาชีพ สมฉายาร็อกสตาร์ตัวจริง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
ดูทั้งหมด
เมื่อแฮมเบอร์เกอร์ติดหรู
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (2)
นิ้วนักการเมือง
คิดถึง ‘หัวคิว/ส่วย-นายหน้าแรงงานต่างด้าว’ เอ๊ะ เอ๊ะ ตาวิเศษเห็นนะ !
บุคคลแนวหน้า : 10 สิงหาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เงินสะพัด!จังหวัดเดียวพุ่ง 300 ล้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.เผยดีเอสไอ ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่นศรีสะเกษ พบโยงเอี่ยวโควตาหลักร้อยราย

เจ๊ปอง เปิดใจ คุยสาย ฉลอง บอก 'ดีนะต่อสายหาปอง ไม่อย่างนั้นอีกหลายคน' ก่อนช่วยคุมสติ ปลดกระสุน-วางปืน

คุมตัว ฉลอง ค้นบ้านพักย่านสวนใหญ่ หาหลักฐานสัญญาเงินกู้ ปมยิงนายก อบจ.นนทบุรี

หลักฐานมัด 'ฉลอง' ยิงดับนายก อบจ. ปืน 2 กระบอกยังไม่ชัก วงจรปิดชี้ไม่มียิงสวน

วิมล ไทรนิ่มนวล ซัดพรรคส้ม ไม่ได้ชนกำแพง แต่ขังตัวเองในกะลาตัณหา-มานะ-ทิฏฐิ

ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เสียชีวิตในบ้านพัก ญาติเผยเครียดเรื่องงาน

  • Breaking News
  • เงินสะพัด!จังหวัดเดียวพุ่ง 300 ล้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.เผยดีเอสไอ ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่นศรีสะเกษ พบโยงเอี่ยวโควตาหลักร้อยราย เงินสะพัด!จังหวัดเดียวพุ่ง 300 ล้าน ปธ.กมธ.ป.ป.ช.เผยดีเอสไอ ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่นศรีสะเกษ พบโยงเอี่ยวโควตาหลักร้อยราย
  • คุมตัว ฉลอง ค้นบ้านพักย่านสวนใหญ่ หาหลักฐานสัญญาเงินกู้ ปมยิงนายก อบจ.นนทบุรี คุมตัว ฉลอง ค้นบ้านพักย่านสวนใหญ่ หาหลักฐานสัญญาเงินกู้ ปมยิงนายก อบจ.นนทบุรี
  • หลักฐานมัด \'ฉลอง\' ยิงดับนายก อบจ. ปืน 2 กระบอกยังไม่ชัก วงจรปิดชี้ไม่มียิงสวน หลักฐานมัด 'ฉลอง' ยิงดับนายก อบจ. ปืน 2 กระบอกยังไม่ชัก วงจรปิดชี้ไม่มียิงสวน
  • วิมล ไทรนิ่มนวล ซัดพรรคส้ม ไม่ได้ชนกำแพง แต่ขังตัวเองในกะลาตัณหา-มานะ-ทิฏฐิ วิมล ไทรนิ่มนวล ซัดพรรคส้ม ไม่ได้ชนกำแพง แต่ขังตัวเองในกะลาตัณหา-มานะ-ทิฏฐิ
  • ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เสียชีวิตในบ้านพัก ญาติเผยเครียดเรื่องงาน ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เสียชีวิตในบ้านพัก ญาติเผยเครียดเรื่องงาน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นิ้วนักการเมือง

นิ้วนักการเมือง

10 ส.ค. 2569

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved