Logo วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ล่าแต้ม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การ “ล่าแต้ม” เกิดขึ้นจากการแข่งขัน โดยผู้ประลองกำลัง “ความเจ๋ง” แต่ละฝ่าย จะใช้จำนวนแต้มที่ไล่ล่าได้เป็นตัวชี้ขาดว่า “ใครเหนือกว่าใคร”

“การล่าแต้ม” เกิดขึ้นในทุกวงการและกิจกรรมทุกชนิดทั้งในวงการที่ถูกกฎหมาย และวงการที่ผิดกฎหมาย ทั้งในกิจการสีขาว สีดำ และสีเทา ทั้งยังลามปามไปถึง “กิจกรรมผิดศีลธรรม”ก็มีการ “ล่าแต้ม” อย่างสุดมัน เช่น “การล่าแต้มในการนอกใจคู่สมรส” และ “การล่าแต้มในการตีชิงวิ่งปล้น” เป็นต้น


ในกิจกรรมการไล่ล่าแต้มทั้งหลาย คงไม่มีกิจกรรมไหนเป็นที่ “ฮือฮา” อย่างถาวร เท่ากับการ “ล่าแต้มในวงการกีฬา”ทั้งนี้ เพราะ “แฟนคลับ” ในกีฬาชนิดต่างๆ ขยันเฝ้าติดตามทีมบอลที่ตนชื่นชอบ หรือนักหวดกอล์ฟที่ตนปักใจรัก แบบ “ตามเชียร์ตลอดกาล”

ส่วนการ “ล่าแต้มของนักฆ่ามืออาชีพ” นั้น มักปรากฏอยู่ในหนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด ที่ขยันสร้างให้ “สายลับยอดโหดคนไหนเป็นนักฆ่ายอดอันตราย” จะต้องเป็น“จอมเด็ดชีพเหยื่อได้มากกว่าสายลับคนอื่น” จนได้รับการการันตีเป็น “จารชนหาภัยเบอร์ 1 ในโลกนักฆ่า”

“บนโต๊ะการพนัน” การล่าแต้มเกิดขึ้นอย่างสุดมันตลอดเวลา โดย “นาทีระทึก” เกิดขึ้นอย่างทันทีทันใดในการ “จั่วไพ่” ทุกครั้ง และ “แชมป์แห่งการล่าแต้ม” จะเปลี่ยนกลับไปกลับมา ตามแต่ว่า “ใครขี่ดวงมาพร้อมกับการล่าแต้ม”

ส่วนการ “ล่าแต้มในการก่อคดี” นั้น ปกติมักไม่มีใครทำสถิติเอาไว้อ้างอิงแข่งกัน

แต่ล่าสุด ได้มีองค์กรแห่งหนึ่ง เปิดเผยรายชื่อ “จอมล่าแต้มกลุ่มมนุษย์สามนิ้ว 11 ราย” ที่ทำผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112ในระยะนี้ว่า “ผู้ใดเป็นแชมป์อันดับ 1 จนถึงอันดับที่ 11” จนกลายเป็นข่าวที่สื่อกระแสหลักนำมาเผยแพร่

นักล่าแต้มทั้ง 11 รายดังกล่าว ประกอบไปด้วย “อันดับ 1 พี่อ้วนคนดัง” ล่าแต้มไปแล้วถึง 22 คดี “อันดับ 2ทนายคนเก่ง” ล่าแต้มไปแล้ว 14 คดี “อันดับที่ 3 จอมชูสามนิ้วจากระยอง” ล่าแต้มไปแล้ว 9 คดี “อันดับ 4 เจ๊อ้วนคนกล้า”ล่าแต้มไปแล้ว 9 คดีเช่นกัน “อันดับ 5 เจ๊ตุ้ยนุ้ยคนดัง” เจ้าของวาทกรรม “ปล่อยเพื่อนเรา” ล่าแต้มไปแล้ว 6 คดี

ส่วน “อันดับ 6 ถึงอันดับ 10” เป็นนักล่าแต้ม 4 รายที่ได้คะแนนเท่ากัน คือทำยอดได้ 4 คดี

ในขณะที่ “อันดับ 11” ล่าแต้มได้แค่ 3 คดีเท่านั้น

ในการแข่งขันล่าแต้มของมนุษย์สามนิ้ว ในวันนี้ “ยังไม่จบ” สุดท้ายใครจะล่าแต้มเหนือกว่าใคร คงต้องติดตามกันต่อไป

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ตั้งทีมจับเสือเด็กอายุ1ปีตัวกัดจนท. งัด5แผนป้องกันภัย
06:00 น. ใช้เครื่องสแกน ขุด2หลุมสงสัย หาเหยื่อไอ้ป๋อง ไม่เจอศพเพิ่ม
06:00 น. เปิดผังองค์กรลับใต้ดิน แฉบีอาร์เอ็น สมาชิกกว่า1,800ราย
06:00 น. อดีตบิ๊กสถ.มอบตัว เจอ6ข้อหา อ้างทำตาม‘ทีโออาร์’
06:00 น. ลุ้น48ชั่วโมง ดีลอิหร่าน-โอมาน แบ่งเค้กเปิดฮอร์มุซ
ดูทั้งหมด
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
คำชมจากรุ่นใหญ่ ดี้ นิติพงษ์ อึ้งฝีมือ น้องเนเน่ บนเวที AGT เล่นกีตาร์เหมือนเป็นอวัยวะที่ 33
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืน เพิกถอนคำสั่ง มท.1 ที่ให้ นิพนธ์ พ้น นายกอบจ.สงขลา
ดูทั้งหมด
มิน อ่อง หล่าย ขอเวลาสองปีสร้างชาติใหม่ให้พม่า
‘ภารกิจของธนาธร VS ภารกิจของอนุทิน’
‘ผู้กำกับหนุ่ย’ได้ดีเพราะ‘ตระกูลชิน’
VAT ญี่ปุ่นขาลง vs ไทยรอขึ้น
ห้าวเป้ง?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไต้ฝุ่นดอลฟินจ่อถล่มญี่ปุ่น เคลื่อนเข้าใกล้โอกินาวา คาดลมกระโชกแรง 216 กม.ต่อชม.

ศาลฎีกายืนจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีรถบัส มข. ชน น้องอาย นักศึกษาแพทย์เสียชีวิต แม่หวังเป็นบทเรียนทั้งสังคม

พี่ชาย ฮลุน โซโล่ เผยชันสูตรเบื้องต้นยังไม่ชัด พร้อมแจ้งกำหนดการสวดอภิธรรมศพ

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.3

‘ทักษิณ’ ร่วมสวดพระอภิธรรมศพ ‘พล.ต.ท.ผ่อน’ พ่อตา ‘อดีตนายกฯเศรษฐา’ แกนนำเพื่อไทยร่วมงานพรึ่บ

พีมูฟ บุกมหาดไทย มท. คุยเคลียร์ ลงตัว-ยุติชุมนุม นัดถกคณะอนุฯร่วม แก้ปัญหาที่ดินทำกิน 19 ส.ค.

  • Breaking News
  • ตั้งทีมจับเสือเด็กอายุ1ปีตัวกัดจนท. งัด5แผนป้องกันภัย ตั้งทีมจับเสือเด็กอายุ1ปีตัวกัดจนท. งัด5แผนป้องกันภัย
  • ใช้เครื่องสแกน  ขุด2หลุมสงสัย  หาเหยื่อไอ้ป๋อง  ไม่เจอศพเพิ่ม ใช้เครื่องสแกน ขุด2หลุมสงสัย หาเหยื่อไอ้ป๋อง ไม่เจอศพเพิ่ม
  • เปิดผังองค์กรลับใต้ดิน  แฉบีอาร์เอ็น  สมาชิกกว่า1,800ราย เปิดผังองค์กรลับใต้ดิน แฉบีอาร์เอ็น สมาชิกกว่า1,800ราย
  • อดีตบิ๊กสถ.มอบตัว  เจอ6ข้อหา  อ้างทำตาม‘ทีโออาร์’ อดีตบิ๊กสถ.มอบตัว เจอ6ข้อหา อ้างทำตาม‘ทีโออาร์’
  • ลุ้น48ชั่วโมง  ดีลอิหร่าน-โอมาน  แบ่งเค้กเปิดฮอร์มุซ ลุ้น48ชั่วโมง ดีลอิหร่าน-โอมาน แบ่งเค้กเปิดฮอร์มุซ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

ปู่ทรัมป์ถอย

ปู่ทรัมป์ถอย

30 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved