Logo วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ล่าแต้ม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การ “ล่าแต้ม” เกิดขึ้นจากการแข่งขัน โดยผู้ประลองกำลัง “ความเจ๋ง” แต่ละฝ่าย จะใช้จำนวนแต้มที่ไล่ล่าได้เป็นตัวชี้ขาดว่า “ใครเหนือกว่าใคร”

“การล่าแต้ม” เกิดขึ้นในทุกวงการและกิจกรรมทุกชนิดทั้งในวงการที่ถูกกฎหมาย และวงการที่ผิดกฎหมาย ทั้งในกิจการสีขาว สีดำ และสีเทา ทั้งยังลามปามไปถึง “กิจกรรมผิดศีลธรรม”ก็มีการ “ล่าแต้ม” อย่างสุดมัน เช่น “การล่าแต้มในการนอกใจคู่สมรส” และ “การล่าแต้มในการตีชิงวิ่งปล้น” เป็นต้น


ในกิจกรรมการไล่ล่าแต้มทั้งหลาย คงไม่มีกิจกรรมไหนเป็นที่ “ฮือฮา” อย่างถาวร เท่ากับการ “ล่าแต้มในวงการกีฬา”ทั้งนี้ เพราะ “แฟนคลับ” ในกีฬาชนิดต่างๆ ขยันเฝ้าติดตามทีมบอลที่ตนชื่นชอบ หรือนักหวดกอล์ฟที่ตนปักใจรัก แบบ “ตามเชียร์ตลอดกาล”

ส่วนการ “ล่าแต้มของนักฆ่ามืออาชีพ” นั้น มักปรากฏอยู่ในหนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด ที่ขยันสร้างให้ “สายลับยอดโหดคนไหนเป็นนักฆ่ายอดอันตราย” จะต้องเป็น“จอมเด็ดชีพเหยื่อได้มากกว่าสายลับคนอื่น” จนได้รับการการันตีเป็น “จารชนหาภัยเบอร์ 1 ในโลกนักฆ่า”

“บนโต๊ะการพนัน” การล่าแต้มเกิดขึ้นอย่างสุดมันตลอดเวลา โดย “นาทีระทึก” เกิดขึ้นอย่างทันทีทันใดในการ “จั่วไพ่” ทุกครั้ง และ “แชมป์แห่งการล่าแต้ม” จะเปลี่ยนกลับไปกลับมา ตามแต่ว่า “ใครขี่ดวงมาพร้อมกับการล่าแต้ม”

ส่วนการ “ล่าแต้มในการก่อคดี” นั้น ปกติมักไม่มีใครทำสถิติเอาไว้อ้างอิงแข่งกัน

แต่ล่าสุด ได้มีองค์กรแห่งหนึ่ง เปิดเผยรายชื่อ “จอมล่าแต้มกลุ่มมนุษย์สามนิ้ว 11 ราย” ที่ทำผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112ในระยะนี้ว่า “ผู้ใดเป็นแชมป์อันดับ 1 จนถึงอันดับที่ 11” จนกลายเป็นข่าวที่สื่อกระแสหลักนำมาเผยแพร่

นักล่าแต้มทั้ง 11 รายดังกล่าว ประกอบไปด้วย “อันดับ 1 พี่อ้วนคนดัง” ล่าแต้มไปแล้วถึง 22 คดี “อันดับ 2ทนายคนเก่ง” ล่าแต้มไปแล้ว 14 คดี “อันดับที่ 3 จอมชูสามนิ้วจากระยอง” ล่าแต้มไปแล้ว 9 คดี “อันดับ 4 เจ๊อ้วนคนกล้า”ล่าแต้มไปแล้ว 9 คดีเช่นกัน “อันดับ 5 เจ๊ตุ้ยนุ้ยคนดัง” เจ้าของวาทกรรม “ปล่อยเพื่อนเรา” ล่าแต้มไปแล้ว 6 คดี

ส่วน “อันดับ 6 ถึงอันดับ 10” เป็นนักล่าแต้ม 4 รายที่ได้คะแนนเท่ากัน คือทำยอดได้ 4 คดี

ในขณะที่ “อันดับ 11” ล่าแต้มได้แค่ 3 คดีเท่านั้น

ในการแข่งขันล่าแต้มของมนุษย์สามนิ้ว ในวันนี้ “ยังไม่จบ” สุดท้ายใครจะล่าแต้มเหนือกว่าใคร คงต้องติดตามกันต่อไป

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:56 น. เปิดประโยคเดือด ทรัมป์ ยอมรับเองสาดอารมณ์ใส่ เนทันยาฮู ด่าแรง-ทวงบุญคุณไม่ไว้หน้ามิตร
10:40 น. ปิยบุตร ขุด 'เหมา' กล่อม 'ด้อม' พลิกแพลงยุทธวิธี สร้าง'แนวร่วม'ล้ม'ศัตรูตัวเอก
10:30 น. พี่จะรับคำท้าไหมครับ วิกรม ราชานมดิบ ท้า ท็อป LazyLoxy ต่อยมวยบนสังเวียน ชมคลิป
10:28 น. แม่สะเรียงวิกฤต! น้ำป่าทะลักท่วมทางเข้าบ้านห้วยปู-ดินสไลด์ปิดทับถนนสาย 108
10:22 น. ทหารเมียนมาส่งโดรนบอมบ์บ้านชาวคาเรนนี วอดกว่า 80 หลัง 500 คนไร้ที่อยู่
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ยิ่งนาน...ยิ่งรัก ดี้ นิติพงษ์ แต่งเพลงเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระราชินีฯ เนื่องในวันเฉลิมชนมพรรษา 3 มิ.ย.
ทุบกำแพง 66 ปี! 'แบม ปัณณธร' ผงาดนักบินหญิงคนแรกของการบินไทย
หมอวี เผย คราบหินปูนเกาะหลอดเลือด เสี่ยงสโตรก-หัวใจวายไม่รู้ตัว! เปิด 4 อาหารหลัก ปรับไขมันในเลือดได้จริง
ดูทั้งหมด
อย่าให้หมอผีครองเมืองหลวง
คิด เขียน คุย : ‘ทักษิณ’คนขี้โกงขี้คุกที่มีบุญคุ้มหัว
เขียนเพื่อคิด : บุคคลตัวอย่าง (Role Model): รัชนก อินทนนท์
เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์
กวนน้ำให้ใส : ไทยมีสิทธิอันชอบธรรม ไม่ยอมรับการประนอมภาคบังคับตาม UNCLOS
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดประโยคเดือด ทรัมป์ ยอมรับเองสาดอารมณ์ใส่ เนทันยาฮู ด่าแรง-ทวงบุญคุณไม่ไว้หน้ามิตร

พี่จะรับคำท้าไหมครับ วิกรม ราชานมดิบ ท้า ท็อป LazyLoxy ต่อยมวยบนสังเวียน ชมคลิป

ปิยบุตร ขุด 'เหมา' กล่อม 'ด้อม' พลิกแพลงยุทธวิธี สร้าง'แนวร่วม'ล้ม'ศัตรูตัวเอก

ทหารเมียนมาส่งโดรนบอมบ์บ้านชาวคาเรนนี วอดกว่า 80 หลัง 500 คนไร้ที่อยู่

ท็อป ดารณีนุช เปิดใจ เผยเรื่องเฝ้ารักเฝ้ารอแต่เธอคนเดียวของ ไมโล

หนูเป็นเสือนะ ไม่ใช่ข้าวมันไก่ โซเชียลแกงหนัก คอมเมนต์สนั่น เมื่อ ผอ.สวนสัตว์ฯ โพสต์ภาพ ‘เสือลายเมฆ’

  • Breaking News
  • เปิดประโยคเดือด ทรัมป์ ยอมรับเองสาดอารมณ์ใส่ เนทันยาฮู ด่าแรง-ทวงบุญคุณไม่ไว้หน้ามิตร เปิดประโยคเดือด ทรัมป์ ยอมรับเองสาดอารมณ์ใส่ เนทันยาฮู ด่าแรง-ทวงบุญคุณไม่ไว้หน้ามิตร
  • ปิยบุตร ขุด \'เหมา\' กล่อม \'ด้อม\' พลิกแพลงยุทธวิธี สร้าง\'แนวร่วม\'ล้ม\'ศัตรูตัวเอก ปิยบุตร ขุด 'เหมา' กล่อม 'ด้อม' พลิกแพลงยุทธวิธี สร้าง'แนวร่วม'ล้ม'ศัตรูตัวเอก
  • พี่จะรับคำท้าไหมครับ วิกรม ราชานมดิบ ท้า ท็อป LazyLoxy ต่อยมวยบนสังเวียน ชมคลิป พี่จะรับคำท้าไหมครับ วิกรม ราชานมดิบ ท้า ท็อป LazyLoxy ต่อยมวยบนสังเวียน ชมคลิป
  • แม่สะเรียงวิกฤต! น้ำป่าทะลักท่วมทางเข้าบ้านห้วยปู-ดินสไลด์ปิดทับถนนสาย 108 แม่สะเรียงวิกฤต! น้ำป่าทะลักท่วมทางเข้าบ้านห้วยปู-ดินสไลด์ปิดทับถนนสาย 108
  • ทหารเมียนมาส่งโดรนบอมบ์บ้านชาวคาเรนนี วอดกว่า 80 หลัง 500 คนไร้ที่อยู่ ทหารเมียนมาส่งโดรนบอมบ์บ้านชาวคาเรนนี วอดกว่า 80 หลัง 500 คนไร้ที่อยู่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

เป้าหมายที่สุดหิน

เป้าหมายที่สุดหิน

2 มิ.ย. 2569

ล้มแชมป์?

ล้มแชมป์?

1 มิ.ย. 2569

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

แหวนพ่นพิษ นาฬิกาพ่นไฟ

30 พ.ค. 2569

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.

29 พ.ค. 2569

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved