Logo วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ล่าแต้ม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การ “ล่าแต้ม” เกิดขึ้นจากการแข่งขัน โดยผู้ประลองกำลัง “ความเจ๋ง” แต่ละฝ่าย จะใช้จำนวนแต้มที่ไล่ล่าได้เป็นตัวชี้ขาดว่า “ใครเหนือกว่าใคร”

“การล่าแต้ม” เกิดขึ้นในทุกวงการและกิจกรรมทุกชนิดทั้งในวงการที่ถูกกฎหมาย และวงการที่ผิดกฎหมาย ทั้งในกิจการสีขาว สีดำ และสีเทา ทั้งยังลามปามไปถึง “กิจกรรมผิดศีลธรรม”ก็มีการ “ล่าแต้ม” อย่างสุดมัน เช่น “การล่าแต้มในการนอกใจคู่สมรส” และ “การล่าแต้มในการตีชิงวิ่งปล้น” เป็นต้น


ในกิจกรรมการไล่ล่าแต้มทั้งหลาย คงไม่มีกิจกรรมไหนเป็นที่ “ฮือฮา” อย่างถาวร เท่ากับการ “ล่าแต้มในวงการกีฬา”ทั้งนี้ เพราะ “แฟนคลับ” ในกีฬาชนิดต่างๆ ขยันเฝ้าติดตามทีมบอลที่ตนชื่นชอบ หรือนักหวดกอล์ฟที่ตนปักใจรัก แบบ “ตามเชียร์ตลอดกาล”

ส่วนการ “ล่าแต้มของนักฆ่ามืออาชีพ” นั้น มักปรากฏอยู่ในหนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์ของฮอลลีวู้ด ที่ขยันสร้างให้ “สายลับยอดโหดคนไหนเป็นนักฆ่ายอดอันตราย” จะต้องเป็น“จอมเด็ดชีพเหยื่อได้มากกว่าสายลับคนอื่น” จนได้รับการการันตีเป็น “จารชนหาภัยเบอร์ 1 ในโลกนักฆ่า”

“บนโต๊ะการพนัน” การล่าแต้มเกิดขึ้นอย่างสุดมันตลอดเวลา โดย “นาทีระทึก” เกิดขึ้นอย่างทันทีทันใดในการ “จั่วไพ่” ทุกครั้ง และ “แชมป์แห่งการล่าแต้ม” จะเปลี่ยนกลับไปกลับมา ตามแต่ว่า “ใครขี่ดวงมาพร้อมกับการล่าแต้ม”

ส่วนการ “ล่าแต้มในการก่อคดี” นั้น ปกติมักไม่มีใครทำสถิติเอาไว้อ้างอิงแข่งกัน

แต่ล่าสุด ได้มีองค์กรแห่งหนึ่ง เปิดเผยรายชื่อ “จอมล่าแต้มกลุ่มมนุษย์สามนิ้ว 11 ราย” ที่ทำผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112ในระยะนี้ว่า “ผู้ใดเป็นแชมป์อันดับ 1 จนถึงอันดับที่ 11” จนกลายเป็นข่าวที่สื่อกระแสหลักนำมาเผยแพร่

นักล่าแต้มทั้ง 11 รายดังกล่าว ประกอบไปด้วย “อันดับ 1 พี่อ้วนคนดัง” ล่าแต้มไปแล้วถึง 22 คดี “อันดับ 2ทนายคนเก่ง” ล่าแต้มไปแล้ว 14 คดี “อันดับที่ 3 จอมชูสามนิ้วจากระยอง” ล่าแต้มไปแล้ว 9 คดี “อันดับ 4 เจ๊อ้วนคนกล้า”ล่าแต้มไปแล้ว 9 คดีเช่นกัน “อันดับ 5 เจ๊ตุ้ยนุ้ยคนดัง” เจ้าของวาทกรรม “ปล่อยเพื่อนเรา” ล่าแต้มไปแล้ว 6 คดี

ส่วน “อันดับ 6 ถึงอันดับ 10” เป็นนักล่าแต้ม 4 รายที่ได้คะแนนเท่ากัน คือทำยอดได้ 4 คดี

ในขณะที่ “อันดับ 11” ล่าแต้มได้แค่ 3 คดีเท่านั้น

ในการแข่งขันล่าแต้มของมนุษย์สามนิ้ว ในวันนี้ “ยังไม่จบ” สุดท้ายใครจะล่าแต้มเหนือกว่าใคร คงต้องติดตามกันต่อไป

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:58 น. ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
15:57 น. เตรียมหนีให้ทัน ก่อนที่ 'พวกมัน'จะล่าใน 'THEY WILL KILL YOU - พวกมันจะฆ่าแก'
15:57 น. ‘กกพ.’เคาะแล้ว‘ค่าไฟ’งวด พ.ค.-ส.ค.ที่ 3.95 บาท/หน่วย
15:53 น. พลังชาวร็อกลุกโชน! 'Retrospect : AFTERLIFE CEREMONY'
15:49 น. เอกชนไม่ทน! เปิดผลโพล‘ส.อ.ท.’ ฟาดคอร์รัปชันดันต้นทุนพุ่ง20% ‘ล็อกสเปก-ฮั้ว’หนักสุด
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 มี.ค.-3 เม.ย.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน พ.ศ. 2569
เพจผู้บริโภคทำความเข้าใจ เหตุใดน้ำมัน E20 เหมือนกัน แต่สีต่างกัน
จะได้หายสงสัย! ดร.อานนท์ ร่ายยาว ปมใบปริญญา ศุภจี จาก Northrop University
ดูทั้งหมด
เมื่อเครื่องมือวัดเริ่มคลาดเคลื่อน ทบทวน ITA ในบริบทไทย
นักปล้นบันลือโลก
ธัมมชโย อยู่ไหน? คดีแพ่งเกี่ยวทรัพย์สินธรรมกาย ยังเดินต่อ
AI เร็วเกินคาด : จากจุดเริ่มต้นเล็กๆสู่แรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลก
พรรคประชาชนจบที่รุ่น‘เท้ง’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569

3 ลูกเทพ รมช.มท. นำพวงมาลัย กราบขอบคุณ นายกฯ หลังไว้ใจให้นั่งเก้าอี้ครม.อนุทิน2

เลยร้อนสะสม เช้าหนาว-บ่ายร้อนจัด 40 องศาฯ ลุ้นพายุฝนช่วยคลายร้อน

บริษัทดังแจง หนุ่มบูลลี่ 'น้องทับทิม' พิการแขนขวา พ้นสภาพพนักงานนานแล้ว

เด้งแล้ว ปลัดเมาฉาวจับก้นสาว 18 เตะพนักงานสาว อบต.

เนทันยาฮู ไม่จบ! เดินหน้าบดขยี้อิหร่านต่อ กร้าว อิสราเอล เป็นมหาอำนาจระดับภูมิภาคแล้ว

  • Breaking News
  • ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569 ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
  • เตรียมหนีให้ทัน ก่อนที่ \'พวกมัน\'จะล่าใน \'THEY WILL KILL YOU - พวกมันจะฆ่าแก\' เตรียมหนีให้ทัน ก่อนที่ 'พวกมัน'จะล่าใน 'THEY WILL KILL YOU - พวกมันจะฆ่าแก'
  • ‘กกพ.’เคาะแล้ว‘ค่าไฟ’งวด พ.ค.-ส.ค.ที่ 3.95 บาท/หน่วย ‘กกพ.’เคาะแล้ว‘ค่าไฟ’งวด พ.ค.-ส.ค.ที่ 3.95 บาท/หน่วย
  • พลังชาวร็อกลุกโชน! \'Retrospect : AFTERLIFE CEREMONY\' พลังชาวร็อกลุกโชน! 'Retrospect : AFTERLIFE CEREMONY'
  • เอกชนไม่ทน! เปิดผลโพล‘ส.อ.ท.’ ฟาดคอร์รัปชันดันต้นทุนพุ่ง20% ‘ล็อกสเปก-ฮั้ว’หนักสุด เอกชนไม่ทน! เปิดผลโพล‘ส.อ.ท.’ ฟาดคอร์รัปชันดันต้นทุนพุ่ง20% ‘ล็อกสเปก-ฮั้ว’หนักสุด
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (1)

หีบลับจากซุส (1)

27 มี.ค. 2569

รอยยิ้มในวิกฤต

รอยยิ้มในวิกฤต

26 มี.ค. 2569

พลิกลิ้น

พลิกลิ้น

25 มี.ค. 2569

กลับลำ 360 องศา

กลับลำ 360 องศา

24 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved