วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
กาสิโนแจ้งเกิด

ดูทั้งหมด

  •  

แล้วประเทศไทยเริ่มทำท่าจะ “หลุดพ้น” จาก “สังคมดัดจริต” แล้วมาพบกับ “สังคมความจริง” เช่นเดียวกับนานาชาติ

ที่ระบุเช่นนี้ เกิดจากสส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน“ต่างตื่นจากฝัน” แล้วพร้อมใจกันที่จะนำ “บ่อนการพนันเถื่อน” ที่หลบตัวอยู่ใต้ดิน ขึ้นมาบนดินเป็นบ่อนถูกกฎหมายอย่างเปิดเผย


โดยสส.เกือบทุกพรรคต่างมี “ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์” เข้าสภา ถือเป็นการ “เปิดไฟเขียว”
ให้มี “บ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย” ซึ่งชาติอื่นๆ ทั่วโลกต่างมีกันมายาวนานแล้ว

สำหรับประเทศไทย หลายครั้งที่มีสส.และประชาชน “เกิดฟ้าแลบในสมอง” ประเทศไทยควรมีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์
คอมเพล็กซ์เหมือนนานาประเทศเพื่อหารายได้จากนักท่องเที่ยวได้อย่างกระหน่ำ สามารถจัดเก็บภาษีได้เป็นกอบเป็นกำและขจัดการคอร์รัปชั่นของเจ้าหน้าที่ซึ่งรีดไถจากบ่อนเถื่อนอย่างได้ผล

แต่ทุกครั้ง ก็จะถูก “คนหลงยุค” ขัดขวางอย่างหัวชนฝาโดยอ้างว่า “ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ ปล่อยให้มีบ่อนไม่ได้” ซึ่งถือเป็นรายการ “ตอแหลกระแตวับ” ค้านกับความจริงที่ “ทั่วไทยยั้วเยี้ยไปด้วยบ่อนเถื่อน”

ครั้นเกิดโควิด-19 ระบาดอย่างสุดมัน จนการท่องเที่ยวและกิจการที่เกี่ยวข้อง “ถูกหามเข้าป่าช้า” คนไทยต่างยากจนตูดปะกันทั่วหน้า จนกลายเป็น “ซอมบี้มีหัวใจแต่ไร้ชีวิต”

แล้ววันนี้ รัฐบาลได้เปิดประเทศ เศรษฐกิจทุกภาคส่วนลุกขึ้นมาจากหลุม การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกลับมาคึกคัก ทำให้รัฐบาลและสส.ทั้งหลายประจักษ์ความจริงว่า “การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องคือ เส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงประเทศไทยให้มีชีวิต”

ดังนั้น ความคิดที่จะให้เปิดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ จึงกลายเป็น “ฟ้าแลบในสมอง” ของสส.ทุกคนและเป็น “นิมิตหมายที่บ่งชี้ว่า” จากนี้ไปการเปิดบ่อนกาสิโนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการหนุนการท่องเที่ยวให้คึกคัก“ไม่มีใครสามารถต้านได้อีกแล้ว”

ต่อให้มี “จอมดัดจริต” ออกมาอ้างว่า “เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ไม่ควรมีบ่อน” ก็จะเป็นคำอ้าง “โค-ตะ-ระโบราณ” อ้างจนปากฉีกถึงใบหู ก็ไม่สามารถต้าน “สังคมแห่งความจริงได้”

ฟันธง กาสิโนได้แจ้งเกิดในเมืองไทยแน่ และไม่นานเกินรอ

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:32 น. เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ
16:24 น. 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
16:22 น. 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
16:19 น. 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
16:14 น. ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด
โปรดเกล้าฯ 'พล.อ.' พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ นายทหารราชองครักษ์พิเศษ
พอที'เพื่อไทย'!! อดีตเด็ก พท.หอบผ้าซบพรรคลุงป้อมพรึ่บ อีสานมาเพียบ! (คลิป)
'หมอวรงค์'บอกหนาวเลย! หลังฟังการไต่สวนคดี'ทักษิณ'ชั้น 14 รพ.ตร. ครั้งที่ 3
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 8 ต่อ 1 หญิงหย่าสามีต้องกลับไปใช้นามสกุลเดิม
'ดุ๊ก ภาณุเดช'วอนหยุดบุกรุกบ้านส่วนตัวที่เขาใหญ่ สุดทนคนแห่ถ่ายรูป-เดินชิลเหมือนอยู่คาเฟ่
ดูทั้งหมด
จีนยกระดับปราบ Cyber Scam ฉ้อโกงออนไลน์ให้เป็นวาระแห่งชาติ
ฝนตก-น้ำท่วม-ก่อสร้าง พึงระมัดระวังไฟดูด-ไฟรั่ว
ฮุนเซน-ทักษิณ (แพทองธาร) มิตรหรือศัตรู
บุคคลแนวหน้า วันที่ 12 ก.ค. 2568
ทักษิณยังคงคุยโวเหมือนเดิม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

อดีตผู้พิพากษาเลคเชอร์ 6 ข้อ ‘ทักษิณ’ทำอย่างน้อย 4 ครั้ง เสี่ยงครอบงำ-‘พท.’อาจถูกยุบพรรค

ติดเชื้อ'ไวรัสซิกา' 7 ราย ใน 4 จังหวัดอีสาน เตือนหญิงตั้งครรภ์เสี่ยงสูง ลูกอาจพิการได้

‘วิสุทธิ์’ย้อนเกล็ด‘ภท’ สส.โหวตสวนเรียก‘งูเห่า’ ตอนย้ายคอกเข้าพรรคบอก‘อุดมการณ์’

เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ

  • Breaking News
  • เปิดศึกปลาร้า! \'กัมพูชา\'ซัดไทยใช้ตราสินค้า\'ปลาฮกเสียมเรียบ\'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ
  • \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
  • \'ทิดประดิษฐ์\'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี 'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี
  • \'สะพานเข้าชุมชนถล่ม\' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
  • ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้ ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เดชสีกากอล์ฟ

เดชสีกากอล์ฟ

12 ก.ค. 2568

เดชเสี่ยอ้วน

เดชเสี่ยอ้วน

11 ก.ค. 2568

ไร้เพื่อน?

ไร้เพื่อน?

10 ก.ค. 2568

นารีพิฆาตพระ

นารีพิฆาตพระ

9 ก.ค. 2568

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

จบแล้วครับเฒ่าเหลี่ยม

8 ก.ค. 2568

งกครองโลก (2)

งกครองโลก (2)

7 ก.ค. 2568

งกครองโลก (1)

งกครองโลก (1)

5 ก.ค. 2568

กลัวเลือกตั้ง?

กลัวเลือกตั้ง?

4 ก.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved