Logo วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
กาสิโนแจ้งเกิด

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้วประเทศไทยเริ่มทำท่าจะ “หลุดพ้น” จาก “สังคมดัดจริต” แล้วมาพบกับ “สังคมความจริง” เช่นเดียวกับนานาชาติ

ที่ระบุเช่นนี้ เกิดจากสส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน“ต่างตื่นจากฝัน” แล้วพร้อมใจกันที่จะนำ “บ่อนการพนันเถื่อน” ที่หลบตัวอยู่ใต้ดิน ขึ้นมาบนดินเป็นบ่อนถูกกฎหมายอย่างเปิดเผย


โดยสส.เกือบทุกพรรคต่างมี “ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์” เข้าสภา ถือเป็นการ “เปิดไฟเขียว”
ให้มี “บ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย” ซึ่งชาติอื่นๆ ทั่วโลกต่างมีกันมายาวนานแล้ว

สำหรับประเทศไทย หลายครั้งที่มีสส.และประชาชน “เกิดฟ้าแลบในสมอง” ประเทศไทยควรมีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์
คอมเพล็กซ์เหมือนนานาประเทศเพื่อหารายได้จากนักท่องเที่ยวได้อย่างกระหน่ำ สามารถจัดเก็บภาษีได้เป็นกอบเป็นกำและขจัดการคอร์รัปชั่นของเจ้าหน้าที่ซึ่งรีดไถจากบ่อนเถื่อนอย่างได้ผล

แต่ทุกครั้ง ก็จะถูก “คนหลงยุค” ขัดขวางอย่างหัวชนฝาโดยอ้างว่า “ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ ปล่อยให้มีบ่อนไม่ได้” ซึ่งถือเป็นรายการ “ตอแหลกระแตวับ” ค้านกับความจริงที่ “ทั่วไทยยั้วเยี้ยไปด้วยบ่อนเถื่อน”

ครั้นเกิดโควิด-19 ระบาดอย่างสุดมัน จนการท่องเที่ยวและกิจการที่เกี่ยวข้อง “ถูกหามเข้าป่าช้า” คนไทยต่างยากจนตูดปะกันทั่วหน้า จนกลายเป็น “ซอมบี้มีหัวใจแต่ไร้ชีวิต”

แล้ววันนี้ รัฐบาลได้เปิดประเทศ เศรษฐกิจทุกภาคส่วนลุกขึ้นมาจากหลุม การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกลับมาคึกคัก ทำให้รัฐบาลและสส.ทั้งหลายประจักษ์ความจริงว่า “การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องคือ เส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงประเทศไทยให้มีชีวิต”

ดังนั้น ความคิดที่จะให้เปิดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ จึงกลายเป็น “ฟ้าแลบในสมอง” ของสส.ทุกคนและเป็น “นิมิตหมายที่บ่งชี้ว่า” จากนี้ไปการเปิดบ่อนกาสิโนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการหนุนการท่องเที่ยวให้คึกคัก“ไม่มีใครสามารถต้านได้อีกแล้ว”

ต่อให้มี “จอมดัดจริต” ออกมาอ้างว่า “เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ไม่ควรมีบ่อน” ก็จะเป็นคำอ้าง “โค-ตะ-ระโบราณ” อ้างจนปากฉีกถึงใบหู ก็ไม่สามารถต้าน “สังคมแห่งความจริงได้”

ฟันธง กาสิโนได้แจ้งเกิดในเมืองไทยแน่ และไม่นานเกินรอ

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:32 น. ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมพิธี​สรรเสริญ​และขอบคุณ​พระเจ้า ถวายพระพร​ชัย​มงคล​แด่สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16
19:25 น. ด่วน! กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล ขึ้น 60 สตางค์ต่อลิตร
19:10 น. ซูเปอร์มาร์เก็ตแทบแตก มิ้นท์ รัญชน์รวี ในลุค Grocery run ที่ทำเอาโซเชียลนอนไม่หลับ
19:09 น. พายุฤดูร้อนถล่มสระบุรี! ซุ้มทางเข้าคอนเสิร์ต ล้มทับแฟนเพลงเจ็บ
19:07 น. เจออีกปม สูกสาว 'ราเชน' ลงสมัคร สส.สกลฯ ตัดคะแนนเพื่อไทย
ดูทั้งหมด
จ้างปีละเกือบล้าน ฟาร์มแกะมองโกเลียเปิดรับสมัครงาน กินอยู่ฟรี แต่ไม่รับคนโสด
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
เพจดังประกาศปิดคอมเมนต์ ปู กนกวรรณ โผล่ตอบปมบทสัมภาษณ์ในอดีต
ทนายรักษ์ ร่อนการ์ดเชิญ กรรชัย ต้นอ้อ ทนายแก้ว ขึ้นศาล
ดูทั้งหมด
10 คำถามที่รัฐบาลต้องตอบ : แลนด์บริดจ์ 1 ล้านล้านบาท : ก้าวสู่ความรุ่งเรือง หรือกับดักอธิปไตยที่ผูกมัดอนาคตลูกหลาน?
ดราม่าทุเรียน‘Super G’ที่แท้ทรู
ยุทธศาสตร์ชาติและพฤติกรรมผู้นำ: กรณีสหรัฐอเมริกา
มนุษย์ไร้สายสะดือ?
ประเดิมนโยบายไฟฟ้า ยุคอนุทิน2 ส่งเสริมบ้านขายไฟฟ้าได้ + ค่าไฟแบบก้าวหน้า
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ซูเปอร์มาร์เก็ตแทบแตก มิ้นท์ รัญชน์รวี ในลุค Grocery run ที่ทำเอาโซเชียลนอนไม่หลับ

พายุฤดูร้อนถล่มสระบุรี! ซุ้มทางเข้าคอนเสิร์ต ล้มทับแฟนเพลงเจ็บ

เจาะลึกสาแหรก 'จึงรุ่งเรืองกิจ' ใครคือหลาน 'สุริยะ' ในเงื่อนงำงบซ่อมเครื่องบินฝนหลวง?

โมจตาบา ผู้นำสูงสุดอิหร่าน เคลื่อนไหวอีกครั้ง ขู่ส่งพวกต่างชาติลงสู่ก้นทะเลลึก

สะอาดติดอันดับโลก ไทยติด Top 3 อาบน้ำเฉลี่ยสัปดาห์ละ 11 ครั้ง

สาวอยู่หอพัก เปิดแอร์แค่ตอนนอน มีคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เห็นบิลค่าไฟช็อก 6,966 บาท ถามแบบนี้ปกติไหม?

  • Breaking News
  • ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมพิธี​สรรเสริญ​และขอบคุณ​พระเจ้า ถวายพระพร​ชัย​มงคล​แด่สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 ในหลวง-พระราชินี ทรงร่วมพิธี​สรรเสริญ​และขอบคุณ​พระเจ้า ถวายพระพร​ชัย​มงคล​แด่สมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16
  • ด่วน! กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล ขึ้น 60 สตางค์ต่อลิตร ด่วน! กบน. ปรับราคาน้ำมันดีเซล ขึ้น 60 สตางค์ต่อลิตร
  • ซูเปอร์มาร์เก็ตแทบแตก มิ้นท์ รัญชน์รวี ในลุค Grocery run ที่ทำเอาโซเชียลนอนไม่หลับ ซูเปอร์มาร์เก็ตแทบแตก มิ้นท์ รัญชน์รวี ในลุค Grocery run ที่ทำเอาโซเชียลนอนไม่หลับ
  • พายุฤดูร้อนถล่มสระบุรี! ซุ้มทางเข้าคอนเสิร์ต ล้มทับแฟนเพลงเจ็บ พายุฤดูร้อนถล่มสระบุรี! ซุ้มทางเข้าคอนเสิร์ต ล้มทับแฟนเพลงเจ็บ
  • เจออีกปม สูกสาว \'ราเชน\' ลงสมัคร สส.สกลฯ  ตัดคะแนนเพื่อไทย เจออีกปม สูกสาว 'ราเชน' ลงสมัคร สส.สกลฯ ตัดคะแนนเพื่อไทย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

มนุษย์ไร้สายสะดือ?

30 เม.ย. 2569

จบแบบไหน?

จบแบบไหน?

29 เม.ย. 2569

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว

28 เม.ย. 2569

สุดหลอนก่อนตาย

สุดหลอนก่อนตาย

27 เม.ย. 2569

รอดตาย

รอดตาย

25 เม.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง?

ป่าทึบแห่งการเมือง?

24 เม.ย. 2569

ผีเข้าผีออก

ผีเข้าผีออก

23 เม.ย. 2569

จอมทุบโต๊ะ

จอมทุบโต๊ะ

22 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved