Logo วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
กาสิโนแจ้งเกิด

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้วประเทศไทยเริ่มทำท่าจะ “หลุดพ้น” จาก “สังคมดัดจริต” แล้วมาพบกับ “สังคมความจริง” เช่นเดียวกับนานาชาติ

ที่ระบุเช่นนี้ เกิดจากสส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน“ต่างตื่นจากฝัน” แล้วพร้อมใจกันที่จะนำ “บ่อนการพนันเถื่อน” ที่หลบตัวอยู่ใต้ดิน ขึ้นมาบนดินเป็นบ่อนถูกกฎหมายอย่างเปิดเผย


โดยสส.เกือบทุกพรรคต่างมี “ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์” เข้าสภา ถือเป็นการ “เปิดไฟเขียว”
ให้มี “บ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย” ซึ่งชาติอื่นๆ ทั่วโลกต่างมีกันมายาวนานแล้ว

สำหรับประเทศไทย หลายครั้งที่มีสส.และประชาชน “เกิดฟ้าแลบในสมอง” ประเทศไทยควรมีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์
คอมเพล็กซ์เหมือนนานาประเทศเพื่อหารายได้จากนักท่องเที่ยวได้อย่างกระหน่ำ สามารถจัดเก็บภาษีได้เป็นกอบเป็นกำและขจัดการคอร์รัปชั่นของเจ้าหน้าที่ซึ่งรีดไถจากบ่อนเถื่อนอย่างได้ผล

แต่ทุกครั้ง ก็จะถูก “คนหลงยุค” ขัดขวางอย่างหัวชนฝาโดยอ้างว่า “ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ ปล่อยให้มีบ่อนไม่ได้” ซึ่งถือเป็นรายการ “ตอแหลกระแตวับ” ค้านกับความจริงที่ “ทั่วไทยยั้วเยี้ยไปด้วยบ่อนเถื่อน”

ครั้นเกิดโควิด-19 ระบาดอย่างสุดมัน จนการท่องเที่ยวและกิจการที่เกี่ยวข้อง “ถูกหามเข้าป่าช้า” คนไทยต่างยากจนตูดปะกันทั่วหน้า จนกลายเป็น “ซอมบี้มีหัวใจแต่ไร้ชีวิต”

แล้ววันนี้ รัฐบาลได้เปิดประเทศ เศรษฐกิจทุกภาคส่วนลุกขึ้นมาจากหลุม การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกลับมาคึกคัก ทำให้รัฐบาลและสส.ทั้งหลายประจักษ์ความจริงว่า “การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องคือ เส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงประเทศไทยให้มีชีวิต”

ดังนั้น ความคิดที่จะให้เปิดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ จึงกลายเป็น “ฟ้าแลบในสมอง” ของสส.ทุกคนและเป็น “นิมิตหมายที่บ่งชี้ว่า” จากนี้ไปการเปิดบ่อนกาสิโนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการหนุนการท่องเที่ยวให้คึกคัก“ไม่มีใครสามารถต้านได้อีกแล้ว”

ต่อให้มี “จอมดัดจริต” ออกมาอ้างว่า “เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ไม่ควรมีบ่อน” ก็จะเป็นคำอ้าง “โค-ตะ-ระโบราณ” อ้างจนปากฉีกถึงใบหู ก็ไม่สามารถต้าน “สังคมแห่งความจริงได้”

ฟันธง กาสิโนได้แจ้งเกิดในเมืองไทยแน่ และไม่นานเกินรอ

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:42 น. หน่วยข่าวกรองอังกฤษ เผยทหารรัสเซียดับในสงครามยูเครนเกือบ 5 แสนราย
10:36 น. เตรียมรับขวัญทายาทหมื่นล้าน สตางค์ ดิษย์ลดา ว่าที่คุณแม่มือใหญ่อวดท้องโตใกล้คลอด
10:24 น. เจาะลึกแฟชั่นวิวาห์หยุดโลก ณเดชน์ ญาญ่า มหากาพย์ความรักจากขอนแก่นสู่นอร์เวย์สวยสะกดทุกองศา
10:23 น. นายกฯอนุทิน เปิดทำเนียบต้อนรับ โต เลิม ประธานาธิบดีเวียดนาม เยือนไทยอย่างเป็นทางการ
10:18 น. เลขาฯ กกต. ลงพื้นที่สังเกตการณ์เลือกตั้งพัทยา มั่นใจไร้ปัญหา ลั่นทีมส่วนกลางพร้อมหนุน
ดูทั้งหมด
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
เชิดชูเกียรติ! เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
ดูทั้งหมด
สนตะพายสหายใหม่
‘ฝ่ายซ้าย(เทียม)’ไร้เดียงสา
เมื่อภาคเอกชนเรียกร้อง ให้มีการปฏิรูประบบราชการ
เอาไงทรัมป์?
คดีนาฬิกาบิ๊กป้อมพ่นพิษ ปปช.คุก 3 ปี ปกปิดเอกสาร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หน่วยข่าวกรองอังกฤษ เผยทหารรัสเซียดับในสงครามยูเครนเกือบ 5 แสนราย

เตรียมรับขวัญทายาทหมื่นล้าน สตางค์ ดิษย์ลดา ว่าที่คุณแม่มือใหญ่อวดท้องโตใกล้คลอด

เจาะลึกแฟชั่นวิวาห์หยุดโลก ณเดชน์ ญาญ่า มหากาพย์ความรักจากขอนแก่นสู่นอร์เวย์สวยสะกดทุกองศา

เลขาฯ กกต. ลงพื้นที่สังเกตการณ์เลือกตั้งพัทยา มั่นใจไร้ปัญหา ลั่นทีมส่วนกลางพร้อมหนุน

กบ ปภัสรา งามสง่าทรงคุณค่าสวมใส่ ชุดไทยบรมพิมาน ออกงานขานรับ Soft Power ไทย

ยศชนัน ลั่นเป็นนิมิตหมายที่ดี มั่นใจแก้ รธน. ฉบับเพื่อไทยราบรื่น หลังพรรคประชาชนร่วมลงชื่อสนับสนุน

  • Breaking News
  • หน่วยข่าวกรองอังกฤษ เผยทหารรัสเซียดับในสงครามยูเครนเกือบ 5 แสนราย หน่วยข่าวกรองอังกฤษ เผยทหารรัสเซียดับในสงครามยูเครนเกือบ 5 แสนราย
  • เตรียมรับขวัญทายาทหมื่นล้าน สตางค์ ดิษย์ลดา ว่าที่คุณแม่มือใหญ่อวดท้องโตใกล้คลอด เตรียมรับขวัญทายาทหมื่นล้าน สตางค์ ดิษย์ลดา ว่าที่คุณแม่มือใหญ่อวดท้องโตใกล้คลอด
  • เจาะลึกแฟชั่นวิวาห์หยุดโลก ณเดชน์ ญาญ่า มหากาพย์ความรักจากขอนแก่นสู่นอร์เวย์สวยสะกดทุกองศา เจาะลึกแฟชั่นวิวาห์หยุดโลก ณเดชน์ ญาญ่า มหากาพย์ความรักจากขอนแก่นสู่นอร์เวย์สวยสะกดทุกองศา
  • นายกฯอนุทิน เปิดทำเนียบต้อนรับ โต เลิม ประธานาธิบดีเวียดนาม เยือนไทยอย่างเป็นทางการ นายกฯอนุทิน เปิดทำเนียบต้อนรับ โต เลิม ประธานาธิบดีเวียดนาม เยือนไทยอย่างเป็นทางการ
  • เลขาฯ กกต. ลงพื้นที่สังเกตการณ์เลือกตั้งพัทยา มั่นใจไร้ปัญหา ลั่นทีมส่วนกลางพร้อมหนุน เลขาฯ กกต. ลงพื้นที่สังเกตการณ์เลือกตั้งพัทยา มั่นใจไร้ปัญหา ลั่นทีมส่วนกลางพร้อมหนุน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เอาไงทรัมป์?

เอาไงทรัมป์?

28 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (4)

27 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (3)

26 พ.ค. 2569

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

ตำนานกลองอัศจรรย์ (2)

25 พ.ค. 2569

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

ตำนานกล่องอัศจรรย์ (1)

23 พ.ค. 2569

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved