Logo วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
กาสิโนแจ้งเกิด

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้วประเทศไทยเริ่มทำท่าจะ “หลุดพ้น” จาก “สังคมดัดจริต” แล้วมาพบกับ “สังคมความจริง” เช่นเดียวกับนานาชาติ

ที่ระบุเช่นนี้ เกิดจากสส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน“ต่างตื่นจากฝัน” แล้วพร้อมใจกันที่จะนำ “บ่อนการพนันเถื่อน” ที่หลบตัวอยู่ใต้ดิน ขึ้นมาบนดินเป็นบ่อนถูกกฎหมายอย่างเปิดเผย


โดยสส.เกือบทุกพรรคต่างมี “ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์” เข้าสภา ถือเป็นการ “เปิดไฟเขียว”
ให้มี “บ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย” ซึ่งชาติอื่นๆ ทั่วโลกต่างมีกันมายาวนานแล้ว

สำหรับประเทศไทย หลายครั้งที่มีสส.และประชาชน “เกิดฟ้าแลบในสมอง” ประเทศไทยควรมีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์
คอมเพล็กซ์เหมือนนานาประเทศเพื่อหารายได้จากนักท่องเที่ยวได้อย่างกระหน่ำ สามารถจัดเก็บภาษีได้เป็นกอบเป็นกำและขจัดการคอร์รัปชั่นของเจ้าหน้าที่ซึ่งรีดไถจากบ่อนเถื่อนอย่างได้ผล

แต่ทุกครั้ง ก็จะถูก “คนหลงยุค” ขัดขวางอย่างหัวชนฝาโดยอ้างว่า “ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ ปล่อยให้มีบ่อนไม่ได้” ซึ่งถือเป็นรายการ “ตอแหลกระแตวับ” ค้านกับความจริงที่ “ทั่วไทยยั้วเยี้ยไปด้วยบ่อนเถื่อน”

ครั้นเกิดโควิด-19 ระบาดอย่างสุดมัน จนการท่องเที่ยวและกิจการที่เกี่ยวข้อง “ถูกหามเข้าป่าช้า” คนไทยต่างยากจนตูดปะกันทั่วหน้า จนกลายเป็น “ซอมบี้มีหัวใจแต่ไร้ชีวิต”

แล้ววันนี้ รัฐบาลได้เปิดประเทศ เศรษฐกิจทุกภาคส่วนลุกขึ้นมาจากหลุม การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกลับมาคึกคัก ทำให้รัฐบาลและสส.ทั้งหลายประจักษ์ความจริงว่า “การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องคือ เส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงประเทศไทยให้มีชีวิต”

ดังนั้น ความคิดที่จะให้เปิดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ จึงกลายเป็น “ฟ้าแลบในสมอง” ของสส.ทุกคนและเป็น “นิมิตหมายที่บ่งชี้ว่า” จากนี้ไปการเปิดบ่อนกาสิโนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการหนุนการท่องเที่ยวให้คึกคัก“ไม่มีใครสามารถต้านได้อีกแล้ว”

ต่อให้มี “จอมดัดจริต” ออกมาอ้างว่า “เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ไม่ควรมีบ่อน” ก็จะเป็นคำอ้าง “โค-ตะ-ระโบราณ” อ้างจนปากฉีกถึงใบหู ก็ไม่สามารถต้าน “สังคมแห่งความจริงได้”

ฟันธง กาสิโนได้แจ้งเกิดในเมืองไทยแน่ และไม่นานเกินรอ

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:54 น. ‘ส.ป.ก.-อภัยภูเบศร’ยกระดับเกษตรกรเขตปฏิรูปที่ดิน ปักหมุดเสริมแกร่งความมั่นคงอาหารและสุขภาพ
11:53 น. ครอบครัวพร้อมหน้า นุ่น วรนุช-ต๊อด ปิติ ร่วมยินดีหลานสาวสำเร็จการศึกษา
11:53 น. หนุ่ม คงกะพัน ควงภรรยา ยินดีลูกๆ ทั้ง 3 ยอมรับ ต้องคงกระพันต่อไป ห้ามป่วย ห้ามตุย
11:51 น. อธิบดีปกครอง เผย โยกปลัดภูเก็ตกลับทำงานส่อพ่วงคดีอาญา รับมีประเด็นเงินๆ ทองๆ เกี่ยวข้อง
11:50 น. อัดสื่อเขมร บิดเบือนประวัติศาสตร์ไทย-กัมพูชา วอนหยุดปลุกปั่นความเกลียดชัง
ดูทั้งหมด
ยิ่งโตยิ่งสวย น้องปีใหม่ ฉายแววสวยหวาน นั่งแท่นพิธีกรคู่แม่แอฟ
ไม่ได้มีแค่อัลไซเมอร์! หมอวี เผย 4 อาการสมองเสื่อม ที่ทำให้คนรัก 'หายไป' ทีละนิด
ทบ.แสดงความยินดี นนร.บุณยเกียรติ วังเสนา คว้าเกียรตินิยมเหรียญทอง รร.นายร้อยทหารปืนใหญ่รัสเซีย
‘ในหลวง’ พระราชทานนามกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ ‘ควีนสุทิดา’ โอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
อาจารย์ ม.มหาสารคาม หวด อิงฟ้า ปม #Saveทับลาน มนุษย์ต่างสัตว์ป่าที่เหตุผล
ดูทั้งหมด
ก.ม.คุ้มครองผู้บริโภคใหม่
กังฉินโยนกลอง
ลากคอ ‘ขบวนการโกงสอบ’ เข้าคุก ควบคู่คุ้มครองสิทธิ ‘คนสอบได้สุจริต’ อย่างไร?
บุคคลแนวหน้า : 26 มิถุนายน 2566
ถอดรหัส 8 กลไกยึดสภาสูง การเมืองโกงการเลือกสว. ราชการก็โกงสอบเข้า
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หนุ่ม คงกะพัน ควงภรรยา ยินดีลูกๆ ทั้ง 3 ยอมรับ ต้องคงกระพันต่อไป ห้ามป่วย ห้ามตุย

ครอบครัวพร้อมหน้า นุ่น วรนุช-ต๊อด ปิติ ร่วมยินดีหลานสาวสำเร็จการศึกษา

อัดสื่อเขมร บิดเบือนประวัติศาสตร์ไทย-กัมพูชา วอนหยุดปลุกปั่นความเกลียดชัง

'นิกกี้ ณฉัตร' อึ้ง! เสื้อ 2 พัน โดนภาษี 6 พัน ล่าสุดอัดคลิปเคลียร์ชัด หลังกรมศุลฯ กางตัวเลขชี้แจงยิบ

เดอะมีน เปิดใจชีวิตหลังดรามา เผยไม่มีงานโซเชียล วอนขอโอกาสเริ่มต้นใหม่

กบ บรู๊ค ปลื้มปิติ! น้องณดล เรียนจบ Year 7 คว้าเกียรติบัตรวัน Speech Day

  • Breaking News
  • ‘ส.ป.ก.-อภัยภูเบศร’ยกระดับเกษตรกรเขตปฏิรูปที่ดิน ปักหมุดเสริมแกร่งความมั่นคงอาหารและสุขภาพ ‘ส.ป.ก.-อภัยภูเบศร’ยกระดับเกษตรกรเขตปฏิรูปที่ดิน ปักหมุดเสริมแกร่งความมั่นคงอาหารและสุขภาพ
  • ครอบครัวพร้อมหน้า นุ่น วรนุช-ต๊อด ปิติ ร่วมยินดีหลานสาวสำเร็จการศึกษา ครอบครัวพร้อมหน้า นุ่น วรนุช-ต๊อด ปิติ ร่วมยินดีหลานสาวสำเร็จการศึกษา
  • หนุ่ม คงกะพัน ควงภรรยา ยินดีลูกๆ ทั้ง 3 ยอมรับ ต้องคงกระพันต่อไป ห้ามป่วย ห้ามตุย หนุ่ม คงกะพัน ควงภรรยา ยินดีลูกๆ ทั้ง 3 ยอมรับ ต้องคงกระพันต่อไป ห้ามป่วย ห้ามตุย
  • อธิบดีปกครอง เผย โยกปลัดภูเก็ตกลับทำงานส่อพ่วงคดีอาญา รับมีประเด็นเงินๆ ทองๆ เกี่ยวข้อง อธิบดีปกครอง เผย โยกปลัดภูเก็ตกลับทำงานส่อพ่วงคดีอาญา รับมีประเด็นเงินๆ ทองๆ เกี่ยวข้อง
  • อัดสื่อเขมร บิดเบือนประวัติศาสตร์ไทย-กัมพูชา วอนหยุดปลุกปั่นความเกลียดชัง อัดสื่อเขมร บิดเบือนประวัติศาสตร์ไทย-กัมพูชา วอนหยุดปลุกปั่นความเกลียดชัง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กังฉินโยนกลอง

กังฉินโยนกลอง

26 มิ.ย. 2569

โกงทะลุเมฆ

โกงทะลุเมฆ

25 มิ.ย. 2569

กรวดในรองเท้า

กรวดในรองเท้า

24 มิ.ย. 2569

นักอุ้ม

นักอุ้ม

23 มิ.ย. 2569

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

สายพันธุ์นักเลือกตั้ง

22 มิ.ย. 2569

ป่าทึบแห่งการเมือง

ป่าทึบแห่งการเมือง

20 มิ.ย. 2569

ดั้นทะลุเมฆ

ดั้นทะลุเมฆ

19 มิ.ย. 2569

แย่งชามข้าว?

แย่งชามข้าว?

18 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved