Logo วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันจันทร์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
กาสิโนแจ้งเกิด

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แล้วประเทศไทยเริ่มทำท่าจะ “หลุดพ้น” จาก “สังคมดัดจริต” แล้วมาพบกับ “สังคมความจริง” เช่นเดียวกับนานาชาติ

ที่ระบุเช่นนี้ เกิดจากสส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน“ต่างตื่นจากฝัน” แล้วพร้อมใจกันที่จะนำ “บ่อนการพนันเถื่อน” ที่หลบตัวอยู่ใต้ดิน ขึ้นมาบนดินเป็นบ่อนถูกกฎหมายอย่างเปิดเผย


โดยสส.เกือบทุกพรรคต่างมี “ร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์” เข้าสภา ถือเป็นการ “เปิดไฟเขียว”
ให้มี “บ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย” ซึ่งชาติอื่นๆ ทั่วโลกต่างมีกันมายาวนานแล้ว

สำหรับประเทศไทย หลายครั้งที่มีสส.และประชาชน “เกิดฟ้าแลบในสมอง” ประเทศไทยควรมีเอ็นเตอร์เทนเม้นท์
คอมเพล็กซ์เหมือนนานาประเทศเพื่อหารายได้จากนักท่องเที่ยวได้อย่างกระหน่ำ สามารถจัดเก็บภาษีได้เป็นกอบเป็นกำและขจัดการคอร์รัปชั่นของเจ้าหน้าที่ซึ่งรีดไถจากบ่อนเถื่อนอย่างได้ผล

แต่ทุกครั้ง ก็จะถูก “คนหลงยุค” ขัดขวางอย่างหัวชนฝาโดยอ้างว่า “ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ ปล่อยให้มีบ่อนไม่ได้” ซึ่งถือเป็นรายการ “ตอแหลกระแตวับ” ค้านกับความจริงที่ “ทั่วไทยยั้วเยี้ยไปด้วยบ่อนเถื่อน”

ครั้นเกิดโควิด-19 ระบาดอย่างสุดมัน จนการท่องเที่ยวและกิจการที่เกี่ยวข้อง “ถูกหามเข้าป่าช้า” คนไทยต่างยากจนตูดปะกันทั่วหน้า จนกลายเป็น “ซอมบี้มีหัวใจแต่ไร้ชีวิต”

แล้ววันนี้ รัฐบาลได้เปิดประเทศ เศรษฐกิจทุกภาคส่วนลุกขึ้นมาจากหลุม การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกลับมาคึกคัก ทำให้รัฐบาลและสส.ทั้งหลายประจักษ์ความจริงว่า “การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องคือ เส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงประเทศไทยให้มีชีวิต”

ดังนั้น ความคิดที่จะให้เปิดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คอมเพล็กซ์ จึงกลายเป็น “ฟ้าแลบในสมอง” ของสส.ทุกคนและเป็น “นิมิตหมายที่บ่งชี้ว่า” จากนี้ไปการเปิดบ่อนกาสิโนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการหนุนการท่องเที่ยวให้คึกคัก“ไม่มีใครสามารถต้านได้อีกแล้ว”

ต่อให้มี “จอมดัดจริต” ออกมาอ้างว่า “เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ ไม่ควรมีบ่อน” ก็จะเป็นคำอ้าง “โค-ตะ-ระโบราณ” อ้างจนปากฉีกถึงใบหู ก็ไม่สามารถต้าน “สังคมแห่งความจริงได้”

ฟันธง กาสิโนได้แจ้งเกิดในเมืองไทยแน่ และไม่นานเกินรอ

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:52 น. กสม.ชี้ปมจัดสรรป่าสงวนฯสุราษฎร์ฯ ไม่ละเมิดสิทธิ์ แนะจับมือชุมชนเคาะแผนใช้ประโยชน์ 6,500 ไร่
17:51 น. ‘ถึงเวลาที่ผมต้องไปแล้ว’! ‘เป๊ป’เปิดใจอำลาทัพ‘เรือใบ’
17:46 น. กรมฝนหลวงปฏิบัติการเติมน้ำรับมือภัยแล้ง
17:45 น. ถึงคราว 'ระวี' ฉะสื่อ! ซัดวงการข่าวหิวเอนเกจเมนต์ ทิ้งท้ายส่งกำลังใจ 'ป๊อบ ปองกูล'
17:42 น. มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 พ.ค.69
ดูทั้งหมด
แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ทรงพระประชวร ฉบับที่ 7
หน้าสั่นเป็นแถบ อ.ไชยันต์ ยกเคสอังกฤษ ตอก ดรามาองคมนตรี ทำโซเชียลแห่เมนต์ตอกย้ำ
บอสณวัฒน์ ตั้ง ทราย สก๊อต นั่งแท่นกรรมการ MGI All Stars
ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ ให้ประธานองคมนตรี นำ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล องคมนตรี เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่
พลอยทะเล โต้ พิชาย ยันงบเลี้ยงอาหารเย็นเจ้าสัวคุ้มค่า แนะเอาเวลาไปสร้างผลงาน
ดูทั้งหมด
รถไฟชนรถเมล์…..ไอ้โม่งที่คนลืม
วลีเจ็บจี๊ด
การทบทวนมาตรการยกเว้นการตรวจลงตราฯ รัฐจะมีรายได้เพิ่ม 18,850 ล้านบาท!!!
บุคคลแนวหน้า : 22 พฤษภาคม 2569
เห็นอกเห็นใจ 'รัฐบาลอนุทิน' ความลำบากใจของคนกันเอง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘ถึงเวลาที่ผมต้องไปแล้ว’! ‘เป๊ป’เปิดใจอำลาทัพ‘เรือใบ’

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 พ.ค.69

ทรัมป์ ประกาศส่งทหารเพิ่ม 5,000 นายไปโปแลนด์

สภาฯ แจงตรวจปัสสาวะตำรวจสภาฯ ไม่พบฉี่ม่วง แต่เจอ สารมอร์ฟีน ในร่างกาย 2 คน อยู่ระว่างหาสาเหตุ

ความเชื่อผิดๆ ! หมอเตือน งูกัดห้ามรัดแขนเด็ดขาด เสี่ยงขาดเลือด

เปิดแฟ้ม 8 คดี 'ความเชื่อ' บทสรุปของคนที่หากินกับ 'ศรัทธา' ท้ายที่สุดจบลงอย่างไร?

  • Breaking News
  • กสม.ชี้ปมจัดสรรป่าสงวนฯสุราษฎร์ฯ ไม่ละเมิดสิทธิ์ แนะจับมือชุมชนเคาะแผนใช้ประโยชน์ 6,500 ไร่ กสม.ชี้ปมจัดสรรป่าสงวนฯสุราษฎร์ฯ ไม่ละเมิดสิทธิ์ แนะจับมือชุมชนเคาะแผนใช้ประโยชน์ 6,500 ไร่
  • ‘ถึงเวลาที่ผมต้องไปแล้ว’! ‘เป๊ป’เปิดใจอำลาทัพ‘เรือใบ’ ‘ถึงเวลาที่ผมต้องไปแล้ว’! ‘เป๊ป’เปิดใจอำลาทัพ‘เรือใบ’
  • กรมฝนหลวงปฏิบัติการเติมน้ำรับมือภัยแล้ง กรมฝนหลวงปฏิบัติการเติมน้ำรับมือภัยแล้ง
  • ถึงคราว \'ระวี\' ฉะสื่อ! ซัดวงการข่าวหิวเอนเกจเมนต์ ทิ้งท้ายส่งกำลังใจ \'ป๊อบ ปองกูล\' ถึงคราว 'ระวี' ฉะสื่อ! ซัดวงการข่าวหิวเอนเกจเมนต์ ทิ้งท้ายส่งกำลังใจ 'ป๊อบ ปองกูล'
  • มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 พ.ค.69 มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 22-28 พ.ค.69
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วลีเจ็บจี๊ด

วลีเจ็บจี๊ด

22 พ.ค. 2569

ลัทธิความเกลียดชัง

ลัทธิความเกลียดชัง

21 พ.ค. 2569

หมดเวลา

หมดเวลา

20 พ.ค. 2569

ม้าเหล็กมหาภัย

ม้าเหล็กมหาภัย

19 พ.ค. 2569

ศึกรอบ 3 มาแน่?

ศึกรอบ 3 มาแน่?

18 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง (2)

16 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

โป๊กเกอร์ทางการเมือง(1)

15 พ.ค. 2569

โป๊กเกอร์บันลือโลก

โป๊กเกอร์บันลือโลก

14 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved