วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
โอไมครอน

ดูทั้งหมด

  •  

หลังจากที่ปีศาจไร้เงาโควิด-19 เล่นงานชาวโลกอย่างถึงพริกถึงขิงมายาวนาน 2 ปีเต็มๆ จนมีผู้ติดเชื้อไปกว่า 261 ล้านคน และตายไปกว่า 5 ล้านราย โดยมี“สายพันธุ์อู่ฮั่น” เป็นมหาภัยตัวแรก

สายพันธุ์อู่ฮั่น เป็นนักไล่ล่าที่ถือว่า “โหดไม่เต็มพิกัด” ทำให้ “คณะกรรมการไวรัสจากโลกันตร์” ต่าง“ไม่ปลื้ม” จึงมีมติส่งนักรบหน้าใหม่เป็น “ไวรัสกลายพันธุ์”ที่สุดดุดัน ได้แก่ “สายพันธุ์อัลฟ่า สายพันธุ์เบต้า และสายพันธุ์เดลต้า” มาเล่นงานชาวโลกอย่าง “สุดมัน” และ “สุดกระหน่ำ”


ทำให้หลายประเทศต้อง “ล็อกดาวน์” อย่างกะทันหัน“เศรษฐกิจพังย่อยยับ” อย่างทันตาเห็น

ในบรรดา “นักรบกลายพันธุ์” ทั้ง 3 สายพันธุ์ ต้อง “ยกโป้ง” ให้ “เดลต้า” เป็นยอดอันตราย ที่แพร่เชื้อได้ฉับไวราวกับฟ้าแลบ ฟ้าผ่า ชนิดผู้ติดเชื้อ 90 เปอร์เซ็นต์ล้วนเกิดจากการระบาดของ “เดลต้า” ทั้งสิ้น ซึ่งรวมถึงประเทศไทย ที่ถูก “เดลต้ามหาภัย” เล่นงานจนเดี้ยงไปกว่า 2 ล้านราย

แต่แล้ว วงการแพทย์ก็สามารถคิดค้น “วัคซีน”มาสยบ “ความเฮี้ยน” ของโควิด-19 ให้ชะลอความเหี้ยมดุดัน จนหลายชาติได้ “เปิดประเทศ” เพื่อให้เศรษฐกิจที่ “ดิ่งนรก” ได้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง รวมถึงประเทศไทย

ยังไม่ทันเศรษฐกิจโลกจะฟื้นตัวได้เหมือนเดิม จู่ๆ ก็มีข่าวร้ายออกมา “ช็อกชาวโลก” โดยสภาโลกันตร์ได้มีมติส่ง “ปีศาจกลายพันธุ์ตัวใหม่” มีชื่อเป็นที่ชาวโลกรู้จักกันในทันทีทันใด คือ “โอไมครอน”

“โอไมครอน” ถูกลือกระฉ่อนว่ามีคุณสมบัติสุดดุดัน “แพร่ระบาดได้ไวกว่าแสง แรงกว่าแผ่นดินไหวและด้อยค่าคุณภาพของวัคซีนทุกชนิด”

ดังนั้น “ข่าวร้าย” ดังกล่าว นอกจากผู้คนทั้งโลกต่างหวั่นไหวกับการ “ระบาด” ครั้งมโหฬารของโควิด-19ที่กำลังจะเกิดขึ้น ยังตกใจแทบสิ้นสติที่ชาวโลกจะต้อง “จ๊ะเอ๋” กับเศรษฐกิจที่จะต้อง “ดิ่งนรก” อีกครั้ง

การปรากฏตัวของ “โอไมครอน” คงจะทำให้อั้งม้อทั้งพิภพต่างอุทานว่า “โอ มาย ก๊อด” และคนไทยต้องอุทานว่า “โอ้พระเจ้าช่วยกล้วยทอด” กันทั่วหน้า


กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:08 น. ‘จางหนาน’แท็กทีม AGIBOT เสิร์ฟความสุขตรุษจีน–วาเลนไทน์ เขย่า EMSPHERE คึกคัก
16:02 น. น้าหงา ร่ายกลอนแซะแรง ประชาธิปตาย อุดมการณ์จบขี้ดิน กลายเป็นอุดมกิน-อุดมกัน
15:57 น. ผู้กำกับฯ ‘เจเรไมอาห์ คิปป์’กับความสยองครั้งใหม่ ใน ‘The Mortuary Assistant – คืนสยองห้องดับจิต’
15:47 น. คืบหน้าศึกสีกาแย่งพระ ผอ.สำนักพุทธจังหวัดนนท์ สั่งลุยสอบด่วน
15:47 น. มัมหมีออนไลน์ใจบาง หลังเห็นคลิปไวรัล พันช์คุง โดนรังแก สวนสัตว์แจงไม่ควรมองว่าน่าสงสาร
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
ฝ่ายค้านกัมพูชา เชื่อเสียดินแดนแน่ หลังทหารไทยขุดคู วางลวดหนาม ชี้ทางแก้ต้องล้มระบอบฮุนเซน
บ่าววี โพสต์ยินดี สส.ต้อย หลังคว้าคะแนนอันดับ 1 ประเทศ ยกเป็นคนจริงทำจริง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 16-22 ก.พ.69
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15-21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ดูทั้งหมด
เลือกตั้งญี่ปุ่นเลือกตั้งไทยในความเหมือนที่แตกต่าง
‘ทำไมอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์’
‘นิติสงคราม’มุมกลับ
บัตรเลือกตั้ง สายล่อฟ้า หรือ เรียกแขก?
ดาวยั่ว
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

น้าหงา ร่ายกลอนแซะแรง ประชาธิปตาย อุดมการณ์จบขี้ดิน กลายเป็นอุดมกิน-อุดมกัน

คืบหน้าศึกสีกาแย่งพระ ผอ.สำนักพุทธจังหวัดนนท์ สั่งลุยสอบด่วน

มัมหมีออนไลน์ใจบาง หลังเห็นคลิปไวรัล พันช์คุง โดนรังแก สวนสัตว์แจงไม่ควรมองว่าน่าสงสาร

สวยแพงระดับสิบ มิ้นท์ รัญชน์รวี กับชุดไทยงามสง่าดั่งนางในวรรณคดี

โซเชียลวิจารณ์สนั่น! เทรนใหม่มาแรงว่อนโซเชียล สาวสวยตั้งกล้องโชว์ทำธุระในห้องน้ำ

อภิสิทธิ์ บี้ กกต.เปิดทางตรวจสอบผลเลือกตั้ง ย้ำปมคิวอาร์โค้ด ขัด รธน. ม.85 โหวตไม่ลับจริง

  • Breaking News
  • ‘จางหนาน’แท็กทีม AGIBOT เสิร์ฟความสุขตรุษจีน–วาเลนไทน์ เขย่า EMSPHERE คึกคัก ‘จางหนาน’แท็กทีม AGIBOT เสิร์ฟความสุขตรุษจีน–วาเลนไทน์ เขย่า EMSPHERE คึกคัก
  • น้าหงา ร่ายกลอนแซะแรง ประชาธิปตาย อุดมการณ์จบขี้ดิน กลายเป็นอุดมกิน-อุดมกัน น้าหงา ร่ายกลอนแซะแรง ประชาธิปตาย อุดมการณ์จบขี้ดิน กลายเป็นอุดมกิน-อุดมกัน
  • ผู้กำกับฯ ‘เจเรไมอาห์ คิปป์’กับความสยองครั้งใหม่ ใน ‘The Mortuary Assistant – คืนสยองห้องดับจิต’ ผู้กำกับฯ ‘เจเรไมอาห์ คิปป์’กับความสยองครั้งใหม่ ใน ‘The Mortuary Assistant – คืนสยองห้องดับจิต’
  • คืบหน้าศึกสีกาแย่งพระ ผอ.สำนักพุทธจังหวัดนนท์ สั่งลุยสอบด่วน คืบหน้าศึกสีกาแย่งพระ ผอ.สำนักพุทธจังหวัดนนท์ สั่งลุยสอบด่วน
  • มัมหมีออนไลน์ใจบาง หลังเห็นคลิปไวรัล พันช์คุง โดนรังแก สวนสัตว์แจงไม่ควรมองว่าน่าสงสาร มัมหมีออนไลน์ใจบาง หลังเห็นคลิปไวรัล พันช์คุง โดนรังแก สวนสัตว์แจงไม่ควรมองว่าน่าสงสาร
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดาวยั่ว

ดาวยั่ว

20 ก.พ. 2569

ปล้นทองและคลั่งยา

ปล้นทองและคลั่งยา

19 ก.พ. 2569

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

7 สัญญาจากมิกกี้เมาส์

18 ก.พ. 2569

ขาขึ้นและขาลง

ขาขึ้นและขาลง

17 ก.พ. 2569

แมงดา

แมงดา

16 ก.พ. 2569

เหยื่อการเมือง?

เหยื่อการเมือง?

14 ก.พ. 2569

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

ข่าวร้ายบีบหัวใจ

13 ก.พ. 2569

หลุมดำทางการเมือง

หลุมดำทางการเมือง

12 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved