Logo วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
เหวงบันลือโลก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้ “ศาสตร์ด้อยค่า” จะไม่มีการเปิดสอนในมหา’ลัยแห่งใดของโลก แต่ผู้คนส่วนใหญ่ต่างรู้ว่า “ชาวผิวเผือก” ทั้งหลายทั้งในยุโรปและในอเมริกาล้วนเป็น “มนุษย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้อยค่าผู้อื่นมาตั้งแต่เกิด”

เห็นได้จากการ “หาเหตุ” ไล่ล่าเมืองขึ้น “อั้งม้อหนวดเครารกรุงรัง” ก็จะเริ่มด้วยการ “ด้อยค่าเหยื่อ” อย่าง“สุดมัน” จนเกิดความ “ชอบธรรม” ที่พวกตนจะยกกำลังเข้าไปขยี้ขย้ำเหยื่อจนแหลกเหลว


ชาวผิวเผือกนอกจากเป็น “ผู้เชี่ยวชาญการด้อยค่าผู้อื่น” แล้ว ยังเป็น “สุดยอด” ในการด้อยค่าพวกกันเองอีกต่างหาก

คงไม่ต้องยกตัวอย่างอื่นใดมาแจงสี่เบี้ยให้เสียเวลาเอาเฉพาะที่ “เกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ” ในขณะนี้ ระหว่าง “สองผู้เฒ่าผู้นำอินทรีหัวขาว” ที่ออกมาด้อยค่าซึ่งกันและกันอย่าง “สุดกระหน่ำ”

สองผู้เฒ่าดังกล่าวได้แก่ “ท่านปากจู๋ เนคไทแดง” อดีตผู้นำที่ตกกระป๋อง และ “ท่านโจ” ผู้นำคนปัจจุบัน ที่มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์ในการ “ด้อยค่าจีนและรัสเซีย” จนสองชาติดังกล่าวถึงกับ “อ้าปากค้าง ปล่อยให้แมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ”

ผู้เฒ่าทั้งคู่ ต่างเชี่ยวชาญศาสตร์ด้อยค่าทุกวิชา เช่น “วิชาช่างทาสี วิชาศรีธนญชัย วิชาเหวงขาวให้เป็นดำ วิชาปั้นวัวให้เป็นควาย วิชาเอาแต่ได้ วิชาแปลงเทพให้เป็นปีศาจร้าย และวิชาซุกไพ่ไว้ใต้แขนเสื้อ” เป็นต้น

โดยเฉพาะ “วิชาเหวงขาวให้เป็นดำ” ทั้งสองผู้เฒ่าต่าง “ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน” เข้าใส่กันตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง

หลังเลือกตั้ง “ผู้เฒ่าปากจู๋” เกิดสติแตกเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2021 ด้วยการเป็น “พ่อมด” สาปให้ “ประชาธิปไตยตัวพ่อของโลก กลายพันธุ์เป็นประชาธิปไตยร่างเทพหัวปีศาจ” เพราะ “เปิดไฟเขียว” ให้สาวกเฒ่าปากจู๋ เข้าไป “ก่อการร้ายในรัฐสภา” จนทั่วโลก “ตกตะลึง”

ปีนี้จะมีการเลือกตั้งสส.กันใหม่ในแดนคาวบอย “เฒ่าโจ” กำลังคะแนนนิยมตกต่ำ อาจส่งผลทำให้สส.พรรคของตนพ่ายแพ้แก่พรรคของ “ผู้เฒ่าปากจู๋”

ดังนั้น “ผู้เฒ่าโจ” จึงต้องใช้วิชา “ด้อยค่าเฒ่าปากจู๋”อย่างดุดัน ด้วยการ “เหวงทุกคำ” ว่า “สูเจ้าเป็นผู้ทำลายประชาธิปไตยของประเทศนี้”

ปรากฏว่า “ท่านปากจู๋” ผู้มีฉายา “จอมเหวงบันลือโลก”ก็ออก “สวนหมัด” ด้วยการ “เหวงกลับ” ว่า “สูเจ้าเป็นผู้นำกระจอกที่ทำให้อินทรีหัวขาวตกต่ำอย่างไม่เคยปรากฏในประวัติศาสตร์”

ระหว่าง “สองเหวงบันลือโลก” จบท้าย “ใครเหนือชั้น”กว่ากัน ตัดสินกันที่ สส.ของพรรคไหนได้เข้าสภามากกว่า?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:15 น. บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิดแล้ว
22:02 น. นายกฯ ชู SME เป็นหัวใจเศรษฐกิจไทย พร้อมเป็น ลมใต้ปีก ยกระดับขีดความสามารถแข่งขันเติบโตยั่งยืน
21:56 น. บ้านเราเป็นอะไรกันไปแล้ว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ สส.พรรคส้ม ไร้มารยาทเจ้าบ้าน ต้าน 'มิน ออง ไลง์' เยือนไทย
21:37 น. โซเชียลเม็กซิโกช็อก อินฟลูฯดังถูกประกบยิงระยะเผาขน ดับสยองคาไลฟ์สด
21:30 น. เปิด พลาญหินแปดก้อน พื้นที่ยุทธศาสตร์ชายแดนไทย-กัมพูชา วินธัย ชี้ยังมีทุ่นระเบิดเก่ากว่า 1 พัน ตร.กม.
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สหรัฐฯ เตรียมปิดสถานทูต 5 แห่งทั่วโลก ตามนโยบาย America First เปิดช่องจีน-รัสเซียเสียบแทน
เดือนนี้ใครปังสุด หมอช้าง เผย 5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือน
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 8 สิงหาคม 2569
กรณีพม่า : ไทยแตกแถวอาเซียน
กองหน้า
ทุเรียนเวียดนามหนามคมกว่าทุเรียนไทย
ขอโทษให้ครบ…เมื่อคำพูด เดินนำหน้าข้อเท็จจริง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิดแล้ว

บ้านเราเป็นอะไรกันไปแล้ว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ สส.พรรคส้ม ไร้มารยาทเจ้าบ้าน ต้าน 'มิน ออง ไลง์' เยือนไทย

โซเชียลเม็กซิโกช็อก อินฟลูฯดังถูกประกบยิงระยะเผาขน ดับสยองคาไลฟ์สด

เปิด พลาญหินแปดก้อน พื้นที่ยุทธศาสตร์ชายแดนไทย-กัมพูชา วินธัย ชี้ยังมีทุ่นระเบิดเก่ากว่า 1 พัน ตร.กม.

‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.3

สิ้นเกจิดังเมืองน้ำดำ หลวงพ่อณรงค์ แห่งวัดภูค่าว ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 71 ปี 38 พรรษา

  • Breaking News
  • บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิดแล้ว บรรยากาศเศร้า ญาติรับร่าง ฮลุน โซโล่ ถึงบ้านเกิดแล้ว
  • นายกฯ ชู SME เป็นหัวใจเศรษฐกิจไทย พร้อมเป็น ลมใต้ปีก ยกระดับขีดความสามารถแข่งขันเติบโตยั่งยืน นายกฯ ชู SME เป็นหัวใจเศรษฐกิจไทย พร้อมเป็น ลมใต้ปีก ยกระดับขีดความสามารถแข่งขันเติบโตยั่งยืน
  • บ้านเราเป็นอะไรกันไปแล้ว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ สส.พรรคส้ม ไร้มารยาทเจ้าบ้าน ต้าน \'มิน ออง ไลง์\' เยือนไทย บ้านเราเป็นอะไรกันไปแล้ว! อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะ สส.พรรคส้ม ไร้มารยาทเจ้าบ้าน ต้าน 'มิน ออง ไลง์' เยือนไทย
  • โซเชียลเม็กซิโกช็อก อินฟลูฯดังถูกประกบยิงระยะเผาขน ดับสยองคาไลฟ์สด โซเชียลเม็กซิโกช็อก อินฟลูฯดังถูกประกบยิงระยะเผาขน ดับสยองคาไลฟ์สด
  • เปิด พลาญหินแปดก้อน พื้นที่ยุทธศาสตร์ชายแดนไทย-กัมพูชา วินธัย ชี้ยังมีทุ่นระเบิดเก่ากว่า 1 พัน ตร.กม. เปิด พลาญหินแปดก้อน พื้นที่ยุทธศาสตร์ชายแดนไทย-กัมพูชา วินธัย ชี้ยังมีทุ่นระเบิดเก่ากว่า 1 พัน ตร.กม.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กองหน้า

กองหน้า

8 ส.ค. 2569

ห้าวเป้ง?

ห้าวเป้ง?

7 ส.ค. 2569

สายดาร์ก

สายดาร์ก

6 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(2)

โหดยกกำลัง 5(2)

5 ส.ค. 2569

โหดยกกำลัง 5(1)

โหดยกกำลัง 5(1)

4 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)

3 ส.ค. 2569

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

โหดครองโลก 180 ล้านปี(1)

1 ส.ค. 2569

ลุย ถอย สวนกลับ

ลุย ถอย สวนกลับ

31 ก.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved