Logo วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันอังคาร ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
เหวงบันลือโลก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

แม้ “ศาสตร์ด้อยค่า” จะไม่มีการเปิดสอนในมหา’ลัยแห่งใดของโลก แต่ผู้คนส่วนใหญ่ต่างรู้ว่า “ชาวผิวเผือก” ทั้งหลายทั้งในยุโรปและในอเมริกาล้วนเป็น “มนุษย์ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้อยค่าผู้อื่นมาตั้งแต่เกิด”

เห็นได้จากการ “หาเหตุ” ไล่ล่าเมืองขึ้น “อั้งม้อหนวดเครารกรุงรัง” ก็จะเริ่มด้วยการ “ด้อยค่าเหยื่อ” อย่าง“สุดมัน” จนเกิดความ “ชอบธรรม” ที่พวกตนจะยกกำลังเข้าไปขยี้ขย้ำเหยื่อจนแหลกเหลว


ชาวผิวเผือกนอกจากเป็น “ผู้เชี่ยวชาญการด้อยค่าผู้อื่น” แล้ว ยังเป็น “สุดยอด” ในการด้อยค่าพวกกันเองอีกต่างหาก

คงไม่ต้องยกตัวอย่างอื่นใดมาแจงสี่เบี้ยให้เสียเวลาเอาเฉพาะที่ “เกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ” ในขณะนี้ ระหว่าง “สองผู้เฒ่าผู้นำอินทรีหัวขาว” ที่ออกมาด้อยค่าซึ่งกันและกันอย่าง “สุดกระหน่ำ”

สองผู้เฒ่าดังกล่าวได้แก่ “ท่านปากจู๋ เนคไทแดง” อดีตผู้นำที่ตกกระป๋อง และ “ท่านโจ” ผู้นำคนปัจจุบัน ที่มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์ในการ “ด้อยค่าจีนและรัสเซีย” จนสองชาติดังกล่าวถึงกับ “อ้าปากค้าง ปล่อยให้แมลงวันบินเข้าปากเป็นฝูงๆ”

ผู้เฒ่าทั้งคู่ ต่างเชี่ยวชาญศาสตร์ด้อยค่าทุกวิชา เช่น “วิชาช่างทาสี วิชาศรีธนญชัย วิชาเหวงขาวให้เป็นดำ วิชาปั้นวัวให้เป็นควาย วิชาเอาแต่ได้ วิชาแปลงเทพให้เป็นปีศาจร้าย และวิชาซุกไพ่ไว้ใต้แขนเสื้อ” เป็นต้น

โดยเฉพาะ “วิชาเหวงขาวให้เป็นดำ” ทั้งสองผู้เฒ่าต่าง “ปามีดสั้น ขว้างมีดบิน” เข้าใส่กันตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง

หลังเลือกตั้ง “ผู้เฒ่าปากจู๋” เกิดสติแตกเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2021 ด้วยการเป็น “พ่อมด” สาปให้ “ประชาธิปไตยตัวพ่อของโลก กลายพันธุ์เป็นประชาธิปไตยร่างเทพหัวปีศาจ” เพราะ “เปิดไฟเขียว” ให้สาวกเฒ่าปากจู๋ เข้าไป “ก่อการร้ายในรัฐสภา” จนทั่วโลก “ตกตะลึง”

ปีนี้จะมีการเลือกตั้งสส.กันใหม่ในแดนคาวบอย “เฒ่าโจ” กำลังคะแนนนิยมตกต่ำ อาจส่งผลทำให้สส.พรรคของตนพ่ายแพ้แก่พรรคของ “ผู้เฒ่าปากจู๋”

ดังนั้น “ผู้เฒ่าโจ” จึงต้องใช้วิชา “ด้อยค่าเฒ่าปากจู๋”อย่างดุดัน ด้วยการ “เหวงทุกคำ” ว่า “สูเจ้าเป็นผู้ทำลายประชาธิปไตยของประเทศนี้”

ปรากฏว่า “ท่านปากจู๋” ผู้มีฉายา “จอมเหวงบันลือโลก”ก็ออก “สวนหมัด” ด้วยการ “เหวงกลับ” ว่า “สูเจ้าเป็นผู้นำกระจอกที่ทำให้อินทรีหัวขาวตกต่ำอย่างไม่เคยปรากฏในประวัติศาสตร์”

ระหว่าง “สองเหวงบันลือโลก” จบท้าย “ใครเหนือชั้น”กว่ากัน ตัดสินกันที่ สส.ของพรรคไหนได้เข้าสภามากกว่า?

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:15 น. หลวงปู่ทองอินทร์ เจ้าอาวาสวัดประชาคมวนาราม ละสังขาร สิริอายุ 88 ปี
14:08 น. ลูกหมี รัศมี ทิ้งบอมบ์ลูกใหญ่ พร้อมรูปถ่าย แฉแซ่บใครกัน มีสามีแล้วแต่แอบไปนอนกอดชายอื่น
14:05 น. คอลัมน์ DreamForALL : บริบทกีฬาในเมืองไทย
14:05 น. 'กมธ.กีฬา' กล่าวขอบคุณ JAS ขอช่วยสานฝันแบ่งให้ปชช.ได้ดูฟรี 'ฟุตบอลโลก'
14:04 น. คุณหญิงกัลยา ฟาด ดีอี ปาหี่รับฟังความเห็น TH-AI Passport
ดูทั้งหมด
ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ควงลูกสาว น้องแจคเกอลีน และว่าที่ลูกเขย ทำบุญเตรียมฉลองวิวาห์
กองทัพภาคที่ 2 ปลื้ม! กระแสเที่ยว นักท่องเที่ยวแห่เยี่ยมชม 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ทะลุเป้า
โปรดเกล้าฯ ปรับลดชั้นยศ พลตรี และให้พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ราชองครักษ์ประจำพระองค์
ฝน-มนต์สิทธิ์ ดีใจ เพลงรักพยัคฆ์ร้าย กระแสแรง เผยเรตติงแตะ 6 เมื่อไหร่ พร้อมร้องเพลงสด ๆ หน้าช่อง 7HD
สวยสะกดสายตา หน่อย บุษกร สง่างามในชุดไทยประยุกต์
ดูทั้งหมด
เหตุที่‘เวียดนาม’แซงหน้า‘ไทย’
การเมืองไทยรอพลังที่ 3 (Third Force)
ว้ากตุ๊กแฉ่ง
ความจริงเขากระโดง กับการหวังผลทางการเมือง
บุคคลแนวหน้า : 11 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หลวงปู่ทองอินทร์ เจ้าอาวาสวัดประชาคมวนาราม ละสังขาร สิริอายุ 88 ปี

เก็บทรงไม่อยู่ แม่ปลา คุณแม่ ญาญ่า โพสต์กอดแนบชิด ลิซ่า ลั่นความฟิน แม่นี่กรี๊ดเลย

'กมธ.กีฬา' กล่าวขอบคุณ JAS ขอช่วยสานฝันแบ่งให้ปชช.ได้ดูฟรี 'ฟุตบอลโลก'

คุณหญิงกัลยา ฟาด ดีอี ปาหี่รับฟังความเห็น TH-AI Passport

หนุ่ม กรรชัย เผยผู้ใหญ่ ภิรมย์ภักดี นัดถกใหญ่ หลังหวั่นกระทบภาพลักษณ์ตระกูล อยากฟังความรอบด้าน

พัฒนาทักษะ 'โดรน' กองบิน 3 เยือนเทคนิคสระแก้ว เสริมความร่วมมือวิชาการ

  • Breaking News
  • หลวงปู่ทองอินทร์ เจ้าอาวาสวัดประชาคมวนาราม ละสังขาร สิริอายุ 88 ปี หลวงปู่ทองอินทร์ เจ้าอาวาสวัดประชาคมวนาราม ละสังขาร สิริอายุ 88 ปี
  • ลูกหมี รัศมี ทิ้งบอมบ์ลูกใหญ่ พร้อมรูปถ่าย แฉแซ่บใครกัน มีสามีแล้วแต่แอบไปนอนกอดชายอื่น ลูกหมี รัศมี ทิ้งบอมบ์ลูกใหญ่ พร้อมรูปถ่าย แฉแซ่บใครกัน มีสามีแล้วแต่แอบไปนอนกอดชายอื่น
  • คอลัมน์ DreamForALL : บริบทกีฬาในเมืองไทย คอลัมน์ DreamForALL : บริบทกีฬาในเมืองไทย
  • \'กมธ.กีฬา\' กล่าวขอบคุณ JAS ขอช่วยสานฝันแบ่งให้ปชช.ได้ดูฟรี \'ฟุตบอลโลก\' 'กมธ.กีฬา' กล่าวขอบคุณ JAS ขอช่วยสานฝันแบ่งให้ปชช.ได้ดูฟรี 'ฟุตบอลโลก'
  • คุณหญิงกัลยา ฟาด ดีอี ปาหี่รับฟังความเห็น TH-AI Passport คุณหญิงกัลยา ฟาด ดีอี ปาหี่รับฟังความเห็น TH-AI Passport
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

ว้ากตุ๊กแฉ่ง

11 มิ.ย. 2569

เดชเส้นเลือดฝอย

เดชเส้นเลือดฝอย

10 มิ.ย. 2569

ระบอบอากง

ระบอบอากง

9 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (2)

8 มิ.ย. 2569

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

ดึงอีลีทถีบมวลชน (1)

6 มิ.ย. 2569

เลิกจำศีล

เลิกจำศีล

5 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

เลียบวิภาวดี : ป้าทรัมป์

4 มิ.ย. 2569

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

เลียบวิภาวดี : ร่อแร่ทั้งสองฝ่าย

3 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved