Logo วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์การเมือง / เลียบวิภาวดี
เลียบวิภาวดี

เลียบวิภาวดี

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม
วันพุธ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2565, 02.00 น.
เดชปีศาจไร้เงา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

คงไม่มีครั้งใด ที่โลกทั้งใบถูกศัตรูที่มองไม่เห็นเปิดศึกสงครามรบกันทั่วพิภพเหมือนครั้งนี้

สงครามระหว่าง “มนุษย์” กับ “ปีศาจล่องหน” ที่ได้ “ต่อกร” มายาวนานกว่า 3 ปีแล้ว จนมีโฮโมซาเปี้ยน“เดี้ยงพิการ” ไปกว่า 300 ล้านราย ตายไปอีกหลายแสนศพ


ในขณะที่กองทัพไวรัสมรณะ ถูกมนุษย์ต่อต้านด้วยวัคซีนชนิดต่างๆ ทำให้ “มัจจุราชไร้เงา” รีบทำการ “แบ่งร่างกลายพันธุ์” เพื่อรักษาชีวิตรอด แล้วยังทำหน้าที่ “ล่าสังหาร” ชาวโลกต่อไปอย่าง “สุดห้าวเป้ง”

การแปลงร่างกลายพันธุ์ของ “โควิด-19” นั้น ดูเหมือนจอมกลายพันธุ์ชื่อ “เดลต้า” จากอินเดีย จะ “โหดเต็มพิกัด” ยิ่งกว่า จอมกลายพันธุ์ตัวอื่น

ชนิด “เดลต้า” สาดกระสุนจากปืนบาซูก้าเข้าใส่คาวบอยชักปืนไว “ตายเป็นใบไม้ร่วง” ชาวอินเดียสิ้นชีพไปอย่าง “สุดกระหน่ำ” หลายชาติในอเมริกาใต้และในยุโรปต่าง “จ๊ะเอ๋” กับ “ทุ่งสังหาร สนามรบซาตาน และหุบเขาหมื่นศพ”ไปตามๆ กัน

แม้แต่ประเทศไทย ระบบสาธารณสุขที่ได้รับการ “ชูโป้ง”จากชาวโลกว่า “สุดเจ๋ง” เพราะต้าน “โควิด-19 พันธุ์อู่ฮั่น” ได้ “สุดเยี่ยม” โดยคนไทยติดเชื้อแค่ “จิ๊บ จิ๊บ” เป็นอันดับที่ 129 ของโลก

ครั้น “จอมกลายพันธุ์ชื่อเดลต้า” มาเยือน ระบบสาธารณสุขของไทยก็ “แทบล่มสลาย” คนไทยติดเชื้อมากมายกลายเป็น “แชมป์อันดับที่ 24 ของโลก”

บัดนี้ จอมกลายพันธุ์หน้าใหม่ ชื่อว่า “โอมิครอน” ได้กลายเป็นกองทัพปีศาจเข้ามายึดโลก แบบ “ไวกว่าแสง” แต่กลับ“ขอสมานฉันท์กับมนุษย์” เพื่อจะรักษาเผ่าพันธุ์โควิด-19ต่อไปว่า “กูขออาศัยร่างคนเพื่อรักษาเผ่าพันธุ์ปีศาจไร้เงาเอาไว้มึงก็อย่ารีบล้มตายจนต้องทำให้กูต้องม้วยไปด้วย”

ดังนั้น ปีศาจแปลงร่างกลายพันธุ์ชื่อ “โอมิครอน” จึงทำให้ชาวโลกติดเชื้อเพิ่มวันเป็นล้าน แต่กลับตายเป็นหลักร้อย

สำหรับประเทศไทย หมอทั้งหลายเคยทำนาย มกราคมนี้จะต้องมีผู้ติดเชื้อวันละ 3-4 หมื่นราย ชัวร์

แต่แล้ววันนี้ คนไทยติดเชื้อเพิ่มวันละเป็นหลักพันทุกคนต่าง “เป็นงง” กับคำทำนายดังกล่าว

กรณีนี้ “อาจารย์คง หมอผีคนดัง” ได้ออกมาเฉลยว่า เพราะ “คนไทย 70 ล้านคนต่างพร้อมใจกันห้อยเหรียญหลวงปู่แมส และหลวงพ่อห่าง (รักษาระยะห่าง)” กันอย่างเหนียวแน่น จึงทำให้หลุดพ้นจากการ “หักคอ” ของปีศาจมรณะชื่อ “โอมิครอน” ไปได้แบบ “เห็นผลทันตา เห็นความศักดิ์สิทธิ์ทันใด” จ้า

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:21 น. ขึ้นพรวด17ดอลลาร์ ซาอุฯขึ้นราคาน้ำมันส่งมอบเอเชีย เซ่นปมช่องปมฮอร์มุซ
16:18 น. ผกก.รุดขอโทษ ร้อยเวรเรียกค่าน้ำมัน1พัน ยอมรับผิดจริง ตั้งกรรมการสอบ จ่อฟันวินัย
15:59 น. ระบาดหนัก! โรคหัดในบังกลาเทศคร่าชีวิตเด็กแล้วเฉียด 100 ราย
15:35 น. คิตตี้ เคลื่อนไหวแล้ว หลัง เอส กันตพงศ์ เปิดใจปมฟ้องหย่า ลูกไม่เรียกพ่อ
15:32 น. หนองคายวิกฤต! ฝุ่นพิษพุ่งสูง ‘ระดับสีแดง’ ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-งดกิจกรรมกลางแจ้ง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 1-7 เม.ย.69
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
แก้วิกฤตพลังงานโลก ไม่สร้างวิกฤติอื่นซ้ำซ้อน ต้องเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข
คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง
ยุทธศาสตร์การจดบันทึกและการรังสรรค์วรรณกรรมแห่งชีวิต (2)
ทรัมป์ถอย?
รัฐมนตรีมืออาชีพ นักการเมืองฝ่ายค้าน กับวิกฤตพลังงานโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ผกก.รุดขอโทษ ร้อยเวรเรียกค่าน้ำมัน1พัน ยอมรับผิดจริง ตั้งกรรมการสอบ จ่อฟันวินัย

ระบาดหนัก! โรคหัดในบังกลาเทศคร่าชีวิตเด็กแล้วเฉียด 100 ราย

เปิดคำแถลงนโยบายรัฐบาล อนุทิน 2 ชู 5 เรื่องหลัก ขับเคลื่อนประเทศ

คิตตี้ เคลื่อนไหวแล้ว หลัง เอส กันตพงศ์ เปิดใจปมฟ้องหย่า ลูกไม่เรียกพ่อ

กรรชัยชี้แจงภาพหล่อน้องฟ้า แต่งAI พร้อมเปิดโฉมหน้าปัจจุบันกลางรายการ

พีระชาติ ชี้สัญญาณอันตราย! ไทยเข้าโหมดวิกฤตพลังงานเต็มตัว หลังนายกฯ สั่งรัดเข็มขัดด่วน

  • Breaking News
  • ขึ้นพรวด17ดอลลาร์ ซาอุฯขึ้นราคาน้ำมันส่งมอบเอเชีย เซ่นปมช่องปมฮอร์มุซ ขึ้นพรวด17ดอลลาร์ ซาอุฯขึ้นราคาน้ำมันส่งมอบเอเชีย เซ่นปมช่องปมฮอร์มุซ
  • ผกก.รุดขอโทษ ร้อยเวรเรียกค่าน้ำมัน1พัน ยอมรับผิดจริง ตั้งกรรมการสอบ จ่อฟันวินัย ผกก.รุดขอโทษ ร้อยเวรเรียกค่าน้ำมัน1พัน ยอมรับผิดจริง ตั้งกรรมการสอบ จ่อฟันวินัย
  • ระบาดหนัก! โรคหัดในบังกลาเทศคร่าชีวิตเด็กแล้วเฉียด 100 ราย ระบาดหนัก! โรคหัดในบังกลาเทศคร่าชีวิตเด็กแล้วเฉียด 100 ราย
  • คิตตี้ เคลื่อนไหวแล้ว หลัง เอส กันตพงศ์ เปิดใจปมฟ้องหย่า ลูกไม่เรียกพ่อ คิตตี้ เคลื่อนไหวแล้ว หลัง เอส กันตพงศ์ เปิดใจปมฟ้องหย่า ลูกไม่เรียกพ่อ
  • หนองคายวิกฤต! ฝุ่นพิษพุ่งสูง ‘ระดับสีแดง’ ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-งดกิจกรรมกลางแจ้ง หนองคายวิกฤต! ฝุ่นพิษพุ่งสูง ‘ระดับสีแดง’ ผู้ว่าฯสั่งห้ามเผา-งดกิจกรรมกลางแจ้ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

6 เม.ย. 2569

รักประชาชน?

รักประชาชน?

4 เม.ย. 2569

ลุ้น

ลุ้น

3 เม.ย. 2569

ทรัมป์ถอย?

ทรัมป์ถอย?

2 เม.ย. 2569

นักปล้นบันลือโลก

นักปล้นบันลือโลก

1 เม.ย. 2569

โนคิงส์

โนคิงส์

31 มี.ค. 2569

จอมมารหางโผล่

จอมมารหางโผล่

30 มี.ค. 2569

หีบลับจากซุส (2)

หีบลับจากซุส (2)

28 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved